Tháng Tám 03, 2021, 04:47:47 PM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1] 2   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Ebook Trong vòng tay Sambala  (Đọc 27799 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
Yahoo
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 507

Cảm Ơn
-Gửi: 5865
-Nhận: 2790


Xem hồ sơ cá nhân
« vào lúc: Tháng Bảy 13, 2008, 09:15:57 AM »

Ebook Trong vòng tay Sambala
Tác giả: E.Muldasvhev, 2004
Dịch giả: Hoàng Giang
Thực hiện Ebook: Yahoo

Đôi điểu về Sambala
Từ thế kỷ XIX khi người Anh xâm chiếm Ấn Độ, các đại diện của nền văn minh phương Tây dã được tiếp xúc với một nền văn minh đầy huyền ảo và kỳ bí của châu Á. Hàng loạt các nhà nghiên cứu văn hóa từ phương Tây đã tìm thấy tại châu Á một kho báu vô tận. Nổi tiếng nhất trong sô" này là Elêna Blavatxcaia với bộ Học thuyết bí ẩn và hàng loạt tác phẩm khác, Alêchxanđra Đavid-Neel với Một Lạt ma đắc ngũ thôngCuộc vi hành của một phụ nữ từ Paris đến Lhassa, gia đình họa sĩ nổi tiếng người Nga Rêrích với hàng loạt tác phẩm hội họa nổi tiếng và thuyết Agni Yoga, Anbert Griuvedel - người đầu tiên dịch Tử thư Tây Tạng sang tiếng Đức, Guidziev - người được phương Tây coi là bậc giác ngộ... Khi nghiên cứu nền văn minh Phật giáo tại Ân Độ và Tây Tạng tất cả các học giả nọ đã được nghe về một xứ sở huyền thoại, nơi chỉ có các bậc đắc đạo đang sông, tu luyện và bằng trí tuệ vượt bậc cùng quyền năng siêu phàm đã và đang giúp đỡ loài người. Xứ sở này có tên là Sambala hay Sambhala. Bắt đầu từ khi bộ sách Học thuyết bí ẩn của Elêna Blavatxcaia được xuất bản vào thế kỷ XIX, xã hội châu Âu đã được biết đến Sambala. Elêna Blavatxcaia khẳng định là đã nhận được từ một số vị Thầy - Đạo sư sống ở đâu đó trong rặng Himalaya các thông tin được truyền qua không gian. Các thông tin đó sau này được bà viết lại trong bộ Học thuyết bí ẩn.

Ta cũng có thể tìm thấy xứ sở tương tự như Sambala trong các truyền thuyết của các dân tộc khác. Trong truyền thuyết của người Nga và người Hy Lạp cũng có xứ sở tương tự được gọi là Belovodie (xứ sở Nước bạc) hay Kitez Grad (thành Kitez) ở đâu đó vùng Antai và hồ Baican, người Trung Quốc tin rằng ở đâu đó phía tây Trung Quốc trong dãy núi Côn Luân có núi Ngọc Bích, nơi mà các bậc đắc đạo như Lão Tử vẫn đang sống và tu luyện. Truyền thuyết của người Ấn Độ cho rằng phía bắc dải Himalaya có ngọn núi huyền thoại Meru - trung tâm của thế giới. Trên núi này có hoàng đế của thế giới thần linh là Indra đang sinh sống. Ngay trong kho lưu trữ của tòa thánh Vatican dòng Giatô giáo (Catolic) và thư viện của tòa thánh dòng chính thống giáo (Pravoslav) tại Hy Lạp có lưu trữ những tài liệu của một vài nhà truyền giáo thời trung cổ viết về một xứ sở kỳ lạ nằm tại phương Đông có tên là "Xembala". Các nhà truyền đạo này trong khoảng thời gian khác nhau, cách nhau hàng trăm năm trong quá trình truyền giáo đã có may mắn rơi vào xứ sở diệu kỳ này. Những gì họ nhìn thấy tại đây cho thấy một nền văn minh vượt trội hơn nhiều lần những gì họ đã được biết. Các văn bản còn lại cho thấy các vị này không giấu được sự ngạc nhiên và xúc động trước những gì họ đã gặp tại xứ sở này.

Vậy thì Sambala có tồn tại thật không, nếu tồn tại thật thì vị trí nằm ở đâu? Câu hỏi này trong hàng ngàn năm qua đã khiến bao nhiêu bậc đạo sư, thiền sư, pháp sư và yogi đời xưa rồi các nhà khoa học đời nay trăn trở. Trong thế kỷ XX ngay từ trước chiến tranh thế giới thứ II đã có rất nhiều đoàn thám hiểm cả của tư nhân lẫn của nhà nước Anh, Pháp, Mỹ, Đức quốc xã, Liên Xô đi tìm xứ sở kỳ diệu trong truyền thuyết này. Nhưng tất cả các bản đô hướng dẫn kể cả các bản từ thời rất xa xưa đều không giúp họ tìm ra được Sambala. Đằng sau những bức tường băng tuyết của Himalaya là những hoang mạc rồi vùng núi non hiểm trở của Trung Á, là cao nguyên Tây Tạng với những trận gió dữ dội và lạnh buốt. Tiếp đó là rặng núi Côn Luân với chiều dài hơn cả Himalaya và không thua kém gì độ cao, sau Côn Luân là hai hoang mạc cằn cỗi nhất thế giới là Gôbi và Takla-Makan và tiếp lên phía bắc là rặng núi Pamir, Thiên Sơn rồi Antai. Khu vực rất rộng lớn này trên bản đồ thế giới cho đến nay được coi là vùng đất bí ẩn nhất của châu Á. Nhưng mặt khác tất cả các vùng trên trái đất từ lâu đã được nghiên cứu kỹ, đã được chụp ảnh từ máy bay và vệ tinh mà vẫn không tìm ra dấu vết Sambala. Thậm chí có ý kiến cho rằng Sambala vẫn nằm ở đâu đó tại Himalaya nhưng trong một chiều không gian khác nên con người chưa thấy được, một số vị lạt ma uy tín lại nói rằng, con đường tìm đến Sambala chính là con đường tìm đến với chính mình và trong mỗi người đều có một bản đồ để đến với Sambala. Chỉ cần tìm trong chính mình và khi giác ngộ được điều này thì sẽ xuất hiện lời giải đáp.
Còn với Muđasep, tác giả tập sách bạn đang cầm trên tay thì ông đã rời "Vòng tay Sambala" với nhiều cảm nhận, nhiều suy tư, nhiều giả định và phương châm sông: TÂM HỒN TRONG SẠCH.
Dịch giảBên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
minhdang, huyencam, nhuocthuy, raythanh9, koreadinh, mtan, devilreload, gigi, kita, SCC, nguyenthuy, Simon C., THANH HOÀI, tuanemhp, byphuong, Ngoisaobiec, Duy Thuc, xinduoclamquen, tranthanhkiet
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 20, 2012, 03:36:37 PM gửi bởi Yahoo » Logged
 
 
 
fanhnhoc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 1

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 10


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Tư 07, 2009, 10:55:12 AM »

Bác Yahoo ơi, bác đã load xong cuốn sách này chưa ạ, chúng em chờ mòn mắt rùi, hic hic. Em là dân xa xứ nên không có điều kiện mua sách này, mong tin bác lắm lắm.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
kita, SCC, nguyenthuy, Simon C., THANH HOÀI, nhuocthuy, byphuong, Ngoisaobiec, Duy Thuc, chanhnguyen
Logged
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Tư 08, 2009, 02:40:38 AM »

Chắc Yahoo thành Zà Huuúu rồi, biến đâu mất tiêu. Bạn ở nước ngòai àh, Bạn pm cho tôi địa chỉ, tôi gửi sách tặng bạn

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, Simon C., nhuocthuy, byphuong, Ngoisaobiec, Duy Thuc, chanhnguyen
Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
nhan8891
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 1

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 7


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Bảy 18, 2009, 03:28:43 PM »

nếu vậy bác cho em xin cuốn sách này đi
mail của em là: henry8891@gmail.com
cám ơn bác trước nha. kiss

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Simon C., SCC, nhuocthuy, byphuong, Ngoisaobiec, Duy Thuc, chanhnguyen
Logged
 
 
 
Simon C.
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 101

Cảm Ơn
-Gửi: 508
-Nhận: 802Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Bảy 18, 2009, 04:31:07 PM »

Chắc Yahoo thành Zà Huuúu rồi, biến đâu mất tiêu. Bạn ở nước ngòai àh, Bạn pm cho tôi địa chỉ, tôi gửi sách tặng bạn

Nếu SCC có sẵn cuốn này xin send cho C. với,chân thành cảm tạ và hậu tạ khi có dịp  love struck
Simon C.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, byphuong, Ngoisaobiec, Duy Thuc, chanhnguyen, SCC
Logged
 
 
 
tnguyen
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 3

Cảm Ơn
-Gửi: 4
-Nhận: 12


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Tám 07, 2009, 04:36:02 AM »

Trong vòng tay SambalaNghi ngờ - kinh ngạc - rồi lại nghi ngờ, đó là những cảm xúc mà người đọc sẽ trải qua khi đọc cuốn sách đầy tính huyền tưởng này. 

Kể lại chuyến thám hiểm của một đoàn khoa học Nga khám phá Tây Tạng, vùng đất của những điều kỳ diệu và huyền bí, họ đã tìm ra Thành Thiên Đế, nơi mà người Tây Tạng cho rằng là nơi trú ngụ của các vị thần. Munđasep đã tìm ra và chụp ảnh 108 kim tự tháp hùng vĩ bao quanh ngọn tháp trung tâm Cailat. Những kim tự tháp này có quy mô lớn hơn hàng chục lần những kim tự tháp Ai Cập lớn nhất. Hình thù kỳ dị và rất khác nhau của chúng khó có thể thuyết phục chúng ta được rằng đó là sản phẩm của tự nhiên. Mặc dù không thể tưởng tượng được, nhưng những hình dạng đã được xử lý quây biên của chúng buộc những người đa nghi nhất cũng phải suy ngẫm. Con người thì chắc chắn là không thể xây dựng được những công trình đó. Vậy ai xây dựng lên chúng. Munđasep cho rằng đó là các vị thần. Trong số những kiến trúc mà Munđasep và đồng nghiệp của ông chụp ảnh được có bức tượng "Người đang đọc", nơi được cho rằng là cội nguồn của tri thức thế giới. Bạn sẽ nghĩ sao khi biết rằng bức tượng nhân sư nổi tiếng ở Ai Cập đang nhìn về phía "Người đang đọc". Và một kiến trúc khác cũng rất kỳ dị là núi thiêng Cailat, một cấu trúc hình học hoàn chỉnh đến khó tin. Nó giống như một tam giác đều với các cạnh cực kỳ cân xứng. Và kỳ lạ hơn, mặc dù có độ cao thấp hơn rất nhiều so với các dỉnh núi chung quanh, nhưng Cailat lại quanh năm tuyết phủ, trong khi những đỉnh núi cao hơn xung quanh lại không như vậy. Và đối với một người hoàn toàn theo chủ nghĩa duy vật, những hiện tượng như vậy là không thể giải thích. Huyền bí và linh thiêng là cảm giác theo đuổi mỗi người sau khi đã đọc cuốn sách này.

(Trích: http://www.sachhay.com/book/20080220262/trong-vong-tay-sambala.aspx)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, Ngoisaobiec, Duy Thuc, xinduoclamquen, trucnhan, chanhnguyen, SCC, nhuocthuy
Logged
 
 
 
drizzlegiap
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 1

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 5


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Bảy 14, 2010, 11:21:31 AM »

Bạn up lên diễn đàn đi

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, Ngoisaobiec, Duy Thuc, chanhnguyen, SCC
Logged
 
 
 
lamngoc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 1

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 6


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Tám 30, 2010, 01:23:54 PM »

lam the nao de co dc cuon sach nay nhi  ? rat mong  113

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, Duy Thuc, byphuong, xinduoclamquen, chanhnguyen, SCC
Logged
 
 
 
liqingfeng0901
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 1

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 4


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Chín 15, 2011, 03:23:32 AM »

Các bác các chú ơi! Con đang rất cần quyển sách này, mua đắt tiền quá, mà chờ ebook hoài chẳng thấy!  nailbiting

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, byphuong, chanhnguyen, SCC
« Sửa lần cuối: Tháng Mười 07, 2011, 12:36:17 AM gửi bởi liqingfeng0901 » Logged
 
 
 
Yahoo
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 507

Cảm Ơn
-Gửi: 5865
-Nhận: 2790


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Mười Một 06, 2012, 06:06:02 PM »

Yahoo hứa làm cuốn Ebook này nhưng vì quá bận. Lời hứa đã lâu rồi. Nay Yahoo cố gắng thức hiện
Yahoo sẽ post lên từng chương I, định dạng file PDF

Mục Lục:
Chương I: Những kim tự tháp đầu tiên của thành Thiên Đế
Chương 2: Người Đang Đọc
Chương 3: Quả chuông
Chương 4: Cailát như thế nào?
Chương 5: Cailát nhỏ - nơi bảo quản đá Santamanhi
Chương 6: Ai xây thành Thiên Đế
Chương 7: Thư viện giữa vách đá
Chương 8: Ngôi nhà của Đá Hạnh Phúc , tấm gương thời gian chủ chốt
Chương 9: Cổng vào Sambala
Chương 10: Cỗ máy lade đá
Chương 11: Cỗ gương vũ trụ Cailát
Chương 12: Toà lâu đài không cửa sổ và cửa ra vào
Chương 13: Những cỗ gương đá của Thành Thiên Đế
Chương 14: Mặt đen của Cailát
Chương 15: Trong thung lũng Tử thần
Chương 16: Trái tim của nước
Chương 17: Động Milarêpa
Chương 18: Cjỉ toàn kim tự tháp
Chương 19: Toàn tháp Sambala
Chương 20: Tới chốn của Quỉ đói
Chương 21: Về lại nhà

Sách dày gần 600 trang, hình vẽ rất nhiều. Làm ebook rất là phê. Nhưng lần này Yahoo cố gắng làm cho xong lời hứa. Trung bình 3 ngày dược 1 chương, các bạn đón đọc

Giá trị của cuốn sách này nằm ở chỗ các hình chụp thực tế qua chuyến đi khảo sát. Nhưng vì bản gốc xuất bản tại Việt Nam cũng là bản scan từ phiên bản tiếng Nga nên không có màu. Vì vậy, Yahoo sẽ post các clip của tác giả công bố về chuyến khảo sát về Tây Tạng và cũng là hình ảnh chính nằm trong cuốn sách này. Mời các bạn xem các clip đó để tìm hiểu thêmChương I: Những kim tự tháp đầu tiên của thành Thiên Đế
Download
http://www.mediafire.com/view/?nqfw47fgne3exui

Clip: Cảnh quay của đoàn thám hiểm đến Kailas May-tháng 6 năm 2012
(Nên chọn xem ở chế độ phân giảo cao 480p)
<a href="http://www.youtube.com/v/LnUuXTfTU6c&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/LnUuXTfTU6c&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, byphuong, chanhnguyen, SCC, nhuocthuy
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 20, 2012, 03:49:03 PM gửi bởi Yahoo » Logged
 
 
 
Yahoo
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 507

Cảm Ơn
-Gửi: 5865
-Nhận: 2790


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Mười Một 07, 2012, 01:49:04 PM »

Chương 2: Người Đang Đọc
Chương 3: Quả chuông

Download:
http://www.mediafire.com/view/?1wawru4e6xgmwr5

Clip: Cảnh quay các con sống huyền thoại của chấu Á bắt nguồn từ Kailas
<a href="http://www.youtube.com/v/bOCauJ9P83k&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/bOCauJ9P83k&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, Ngoisaobiec, chanhnguyen, SCC, nhuocthuy
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 20, 2012, 03:50:56 PM gửi bởi Yahoo » Logged
 
 
 
Yahoo
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 507

Cảm Ơn
-Gửi: 5865
-Nhận: 2790


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Mười Một 09, 2012, 05:24:09 AM »

Chương 4: Cailát như thế nào?

Download:
http://www.mediafire.com/view/?jr312ckvwblc98c

clip: Cảnh quay của đoàn thám hiểm đến Kailas tháng 5 năm 2011
<a href="http://www.youtube.com/v/zV4Wts2ivtk&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/zV4Wts2ivtk&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, byphuong, khanhnbc, chanhnguyen, SCC, vukhoan19862012, nhuocthuy
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 20, 2012, 03:52:25 PM gửi bởi Yahoo » Logged
 
 
 
Yahoo
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 507

Cảm Ơn
-Gửi: 5865
-Nhận: 2790


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Mười Một 11, 2012, 08:02:00 AM »

Chương 5:  Cailát nhỏ - nơi bảo quản đá Santamanhi
Chương 6:  Ai xây thành Thiên Đế

Download:
http://www.mediafire.com/view/?cd7yigxmrgfzoco

Clip: Bên trong Kailats
<a href="http://www.youtube.com/v/f6FQFjwg0cQ&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/f6FQFjwg0cQ&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
khanhnbc, byphuong, chanhnguyen, Ngoisaobiec, SCC, vukhoan19862012, Thiên Vương, nhuocthuy
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 20, 2012, 03:54:15 PM gửi bởi Yahoo » Logged
 
 
 
Yahoo
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 507

Cảm Ơn
-Gửi: 5865
-Nhận: 2790


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Mười Một 15, 2012, 04:27:33 PM »

Chương 7: Thư viện giữa vách đá

Download:
http://www.mediafire.com/view/?npoy9622dhns062

Clip: Overnight in a niche Saptorishi thirteen chortens
<a href="http://www.youtube.com/v/WkcJvXEl2B8&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/WkcJvXEl2B8&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Thiên Vương, vukhoan19862012, byphuong, khanhnbc, Ngoisaobiec, nhuocthuy, SCC
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 20, 2012, 03:55:45 PM gửi bởi Yahoo » Logged
 
 
 
Yahoo
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 507

Cảm Ơn
-Gửi: 5865
-Nhận: 2790


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Mười Một 18, 2012, 03:57:04 AM »

Chương 8: Ngôi nhà của Đá Hạnh Phúc , tấm gương thời gian chủ chố

Download:
http://www.mediafire.com/view/?6oyzy6bn5m5eezv

clip: Western edge of the valley of the inner bark
<a href="http://www.youtube.com/v/qH3K1Kwqx0g&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/qH3K1Kwqx0g&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, byphuong, SCC
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 20, 2012, 03:57:07 PM gửi bởi Yahoo » Logged
 
 
Trang: [1] 2   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.133 seconds với 24 câu truy vấn.