Tháng Năm 07, 2021, 02:54:04 AM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1] 2   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Trung Quốc xâm lược Việt Nam.  (Đọc 9783 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
dolechi
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 35

Cảm Ơn
-Gửi: 748
-Nhận: 319


Xem hồ sơ cá nhân
« vào lúc: Tháng Năm 07, 2014, 04:00:07 PM »

Trung Quốc huy động 80 tàu, máy bay quanh giàn khoan trái phép, đâm rách tàu cảnh sát biển VN

(VTC News) - Trung Quốc huy động đến 80 tàu, trong đó nhiều tàu quân sự, máy bay yểm trợ quanh giàn khoan trái phép trên biển VN, đâm rách tàu cảnh sát biển VN.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo quốc tế do Bộ Ngoại giao Việt Nam chủ trì đang diễn ra tại Hà Nội xung quanh việc Trung Quốc đưa giàn khoan siêu sâu HD-981 vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, cách đảo Lý Sơn 120 hải lý.

Giàn khoan HD-981 của Trung Quốc (Ảnh internet)

Video được công bố tại cuộc họp báo cho thấy tàu của Trung Quốc, với sự yểm trợ của máy bay ngang nhiên, hung tợn ngăn cản các tàu chấp pháp Việt Nam đang thi hành nhiệm vụ

Ông Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết các tàu này dùng vòi rồng tấn công vào tàu chấp pháp Việt Nam ngăn cản tàu Trung Quốc hoạt động trái phép, làm hư hỏng tàu và làm bị thương kiểm ngư viên của ta.

Theo ông Trần Duy Hải - Phó Chủ nhiệm Ủy ban biên giới Quốc gia, tại thực địa, Trung Quốc triển khai 80 tàu quanh giàn khoan, và số lượng tàu đang tăng lên hàng ngày, gây căng thẳng trong khu vực,  thông báo. Trong số này có 7 tàu quân sự, 33 tàu hải cảnh, hải giám, ngư chính và nhiều tàu cá và tàu phục vụ.

Trước đó, theo một nguồn tin chính thống, ngày 5/5, số lượng tàu Trung Quốc xuất hiện quanh giàn khoan chống trả quyết liệt tàu chấp pháp Việt Nam là khoảng 50 chiếc với nhiều máy bay trực thăng yểm trợ.

Cho đến thời điểm chiều tối 5/5, đã có khoảng 30 cuộc va chạm giữa tàu chấp pháp của ta và tàu Trung Quốc yểm trợ giàn khoan trái phép.

8h10 sáng ngày 3/5, tàu hải cảnh 044 của Trung Quốc đã đâm vào mạn phải tàu cảnh sát biển 4033 của Việt Nam rất mạnh khiến tàu bị vỡ toàn bộ cửa kính. Vị trí xảy ra vụ đâm tàu này cách giàn khoan của Trung Quốc 10 hải lý, ông Thu cho biết, đồng thời chiếu video cảnh va chạm trên.

8h sáng ngày 4/5, tàu Trung Quốc số hiệu 4433 đâm vào tàu cảnh sát biển 2012 của Việt Nam. Tàu Việt Nam đã cố tránh nhưng vẫn bị đâm vào từ phía đuôi.


Theo ông Thu và hình ảnh trên video do lực lượng kiểm ngư Việt Nam cung cấp, có 8 tàu kiểm ngư của Việt Nam đã bị đâm, húc, đẩy hoặc phun vòi rồng áp lực lớn. Có những lúc một tàu của Việt Nam bị 5 tàu Trung Quốc vây quanh.

Lãnh đạo lực lượng cảnh sát biển Việt Nam cho hay chưa có người thiệt mạng trong những vụ va chạm này, song đã có 6 người bị thương, đang được cấp cứu trên tàu do tàu hải cảnh Trung Quốc đâm vào tàu 2012 của Việt Nam khiến nhiều mảnh kính vỡ văng vào các kiểm ngư viên.

Một số hình ảnh tàu Trung Quốc hung hăng phun vòi rồng vào tàu chấp pháp Việt Nam:

Tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Việt Nam
Về phí đại diện Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định, lực lượng kiểm ngư đang hết sức bình tĩnh và kiềm chế, tuy nhiên nếu phía Trung Quốc vẫn tiếp tục như vậy, lực lượng sẽ có hành động tự vệ.

Đồng thời ông Thu cũng cho biết, Việt Nam cũng sẽ yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho thiệt hại đối với lực lượng kiểm ngư.

Xem video đầy đủ ở đây về sự kiện này:
http://vtc.vn/311-486876/quoc-te/trung-quoc-huy-dong-80-tau-may-bay-quanh-gian-khoan-trai-phep-dam-rach-tau-canh-sat-bien-
vn.htm


Tàu quân sự, máy bay Trung Quốc vào cách đảo Lý Sơn 50 – 60 hải lý


http://motthegioi.vn/tieu-diem/tau-quan-su-may-bay-trung-quoc-vao-cach-dao-ly-son-50-60-hai-ly-69549.html

Sáu thủy thủ Việt Nam bị thương, 8 tàu hư hỏng vì bị tàu Trung Quốc đâm
Đăng Bởi Một Thế Giới - 22:24 07-05-2014 :
http://motthegioi.vn/tieu-diem/sau-thuy-thu-viet-nam-bi-thuong-8-tau-hu-hong-vi-bi-tau-trung-quoc-dam-69593.htmlBên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, HocThuatPhuongDong, ongdia, Jiro, google, SCC, Archéo, byphuong, Yahoo, Ngoisaobiec, dieunha
Logged
 
 
 
dolechi
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 35

Cảm Ơn
-Gửi: 748
-Nhận: 319


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Năm 07, 2014, 04:08:32 PM »

Trong lòng canh cánh nặng trĩu nỗi lo lắng !
Không lẽ chiến tranh sắp xảy ra rồi? Lại máu chảy đầu rơi, 4 tốt với cả 16 chữ vàng , hi , nói dối không biết ngượng mồm.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, HocThuatPhuongDong, ongdia, Jiro, google, SCC, Archéo, byphuong, Yahoo, Ngoisaobiec
Logged
 
 
 
Archéo
Jr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 87

Cảm Ơn
-Gửi: 1198
-Nhận: 389


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Năm 11, 2014, 10:35:14 AM »

....
Vừa từ Chiêm Thành trở về, Lý Thánh Tông Hoàng đế đã khấn trương bắt tay vào công cuộc chuẩn bị đón đánh quân Tống, nếu chúng dám liều lĩnh tràn sang nước ta. Một kế hoạch có quy mô lớn, trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đã được Lý Thánh Tông Hoàng đế hoạch định. Và, lịch sử đã xác nhận rằng, những dự kiến chung của Lý Thánh Tông Hoàng đế về diễn biến phức tạp của tình hình chính trị đương thời là hoàn toàn đúng đắn. Thắng lợi trọn vẹn và vang dội của nhân dân ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc chống quân Tống xâm lăng ở nửa sau thế kỉ XI, gắn liền với tầm nhìn chiến lược sâu sắc và biện pháp chuẩn bị đối phó rất hữu hiệu của Lý Thánh Tông Hoàng đế.
Cũng ngay sau khi vừa từ Chiêm Thành trở về, tuy rất bận rộn với vô số những công việc lớn nhỏ của quốc gia, Lý Thánh Tông Hoàng đế vẫn không quên chăm lo đến sự phát triến của văn hoá nước nhà. Chính Lý Thánh Tông Hoàng đế đã cho phép và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng Văn Miếu ở ngay giữa kinh thành Thăng Long vào năm 1070. Đây là một sự kiện rất quan trọng, đánh dấu bước tiến mới của quá trình truyền bá Nho giáo ở nước ta


http://hocthuatphuongdong.vn/index.php?topic=6652.msg54940#new

Kẻ thù này là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta, hòa bình được với chúng mới là điều lạ, đánh nhau với chúng là điều trước sau gì cũng phải xảy ra và tiếp tục xảy ra...
Thế nhưng, vì hận thù nhau mà gắn kết Trung Quốc với Khổng Tử và gay gắt với nhà hiền triết này là thật nóng vội. Biết học từ Khổng Tử để đánh bại lại hậu duệ của ngài là truyền thống của dân tộc ta

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HocThuatPhuongDong, byphuong, Yahoo, dolechi, SCC, nguyenthuy, Ngoisaobiec
Logged
 
 
 
tnphuong
Khách
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Năm 16, 2014, 02:37:14 AM »

"Điều gì mình không muốn thì đừng làm cho người". Đức Khổng Tử đã dạy như thế mà lũ hậu nhân tham lam kinh khi lời của Thánh hiền như thế. Nếu Ngài có sống dậy thì cũng sẽ lại nước mắt chảy dài: "Thiên hạ từ lâu đã mất đi đạo lý thông thường, không có ai tiếp nhận chủ trương của ta cả...".  angry

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Archéo, HocThuatPhuongDong, Yahoo, dolechi, SCC, nguyenthuy, Ngoisaobiec, byphuong
Logged
 
 
 
dolechi
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 35

Cảm Ơn
-Gửi: 748
-Nhận: 319


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Năm 17, 2014, 05:46:25 AM »

TUANVIETNAM 
Lòng yêu nước khi Tổ quốc nguy biến:
Điều gì bảo vệ VN qua biến cố ngặt nghèo?
Cập nhật: 01:20 | 17/05/2014
Chính lòng yêu nước, chính nội lực dân tộc đã bảo vệ mảnh đất này qua những biến cố ngặt nghèo của lịch sử. Lòng yêu nước là thứ vượt qua cả tôn giáo, vượt qua cả ý thức hệ.

LTS: Tiếp nối mạch bài Lòng yêu nước khi Tổ quốc nguy biến, Tuần Việt  Nam trân trọng giới thiệu bài viết của ông Lê Kiên Thành, con trai cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Trung Quốc - họ là ai?

Có một suy nghĩ luôn ám ảnh tôi: dân tộc Việt Nam quả thực là một dân tộc không may mắn. Đất nước ta có 1.000 năm Bắc thuộc, thêm 1.000 năm nữa kiên trì chiến đấu với giặc ngoại xâm hết thế kỷ này sang thế kỷ khác. Hết địch hoạ đến thiên tai, chưa bao giờ tôi thấy đất nước mình được yên ổn.

Trong thế kỷ 20, Việt Nam là tâm điểm của những xung đột về mặt tư tưởng, là nơi diễn ra cuộc giao tranh quyết liệt nhất giữa hai phe CNTB và CNXH. Khi cuộc xung đột ấy lắng xuống, chúng ta lại phải đối mặt với tham vọng bành trướng của nước Trung Quốc láng giềng - một đất nước mà sự lớn mạnh của họ đang khiến cả thế giới e ngại, một đất nước chưa bao giờ từ bỏ khát khao bá chủ. Đất nước đó ngày hôm nay đang đe doạ chủ quyền lãnh thổ của ta, khi ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam và trắng trợn tuyên bố chủ quyền với vùng biển đó.

Cái thiếu may mắn nhất của Việt Nam về mặt địa lý là phải ở bên cạnh một đất nước mà tư tưởng bành trướng chưa bao giờ nguội đi suốt nhiều thế kỷ. Sự thiếu may mắn ấy càng rõ ràng hơn bao giờ hết khi đất nước đó đang ngày một trở nên mạnh hơn, mà như một số học giả nước ngoài chỉ ra, là trở thành một siêu cường lớn nhất nhì thế giới.

Lẽ thường, một đế quốc lớn mạnh đương nhiên sẽ muốn mở rộng ảnh hưởng của mình. Nhưng chỉ có đế quốc kiểu cũ mới có khái niệm mở rộng lãnh thổ, như cách mà đế quốc Anh và Pháp từng làm trong lịch sử. Những đế quốc lớn kiểu mới ngày nay thường không như thế.

Thế nhưng nghiệt ngã ở chỗ, khác với những nước khác, TQ chứa đựng trong lòng nó hơn 1 tỷ người, và như vậy, tham vọng lãnh thổ của nước này hẳn sẽ không bao giờ bị lãng quên. Đó là lý do chính khiến lịch sử mối quan hệ giữa Việt Nam với Trung Quốc chưa bao giờ thực sự bình yên.

Có một sự thật có thể nhìn thấy rất rõ là Trung Quốc có vấn đề về lãnh thổ với gần như tất cả những nước láng giềng, từ Nga, đến Nhật, từ Ấn Độ đến Philippines, từ biên giới đất liền đến biên giới biển. Nên việc Trung Quốc nhìn về phía Nam, về biển Đông, về lãnh thổ của chúng ta là điều không có gì đáng ngạc nhiên. Tham vọng mở rộng lãnh thổ của Trung Quốc là cái đã ăn sâu vào máu họ qua hàng nghìn năm, dù dưới chế độ nào.

Ngoài việc là những nước láng giềng, có chung đường biên giới trên đất liền và trên biển, Việt Nam và Trung Quốc còn có chung ý thức hệ. Khi những cuộc đụng độ về vấn đề chủ quyền thường xuyên xảy ra giữa Trung Quốc và Việt Nam, tôi đã nghe có những người nói rằng "nói gì thì nói, Trung Quốc vẫn là đồng chí". Nhưng, đừng ai mơ hồ về điều đó. Đừng ai mơ hồ những người mà chúng ta gọi là đồng chí sẽ nương tay với chúng ta, sẽ bớt tham vọng bá quyền với lãnh thổ của ta.

Khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương-981 vào sâu trong vùng biển của nước ta, thì có lẽ đã đến lúc người Việt Nam buộc phải nhận ra đối thủ của mình là ai. Chúng ta không thể ru ngủ rằng trong những cuộc đối đầu về quyền lợi, những người cùng ý thức hệ với chúng ta sẽ nương tay cho chúng ta. Không bao giờ chúng ta được ảo tưởng về điều đó nữa, nếu không muốn mắc thêm những sai lầm.

Trong lịch sử hiện đại, chúng ta đã có nhiều cuộc đối đầu với các đế quốc lớn. Nhưng cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 là cuộc đối đầu khác biệt so với các cuộc đối đầu trước đó với Pháp, Nhật, Mỹ. Năm đó, TQ tuyên bố (như báo chí đã dẫn lời), rằng "dạy cho Việt Nam một bài học". Không ai có quyền tuyên bố như thế với một dân tộc. Vì con người với con người là bình đẳng, dân tộc với dân tộc là bình đẳng.

Khi mà một dân tộc tuyên bố như thế với một dân tộc khác, thì nó chứa đựng rất nhiều vấn đề ở trong đó. Nó cho thấy ý thức hệ của những con người lúc nào cũng mang trong lòng tham vọng bá quyền.

Lịch sử loài người đã trải qua những giai đoạn khi một dân tộc tự cho rằng mình có quyền sống hơn các dân tộc khác, văn minh hơn các dân tộc khác và đã gây ra những thảm hoạ.

Và khi phải đương đầu với lực lượng này, ta phải làm gì? Đó là câu hỏi mà tất cả chúng ta sẽ phải cùng nhau trả lời.


Bảo vệ biển đảo thiêng liêng. Ảnh: Kiên Trung
Trong lúc nguy nan, nghĩ về lòng yêu nước của người Việt

Từ nhiều năm nay, những câu chuyện mà tôi nói nhiều nhất với gia đình tôi, với những đứa con của tôi, với những người bạn của tôi mỗi ngày luôn là câu chuyện về lòng yêu nước.

Điều đó không có nghĩa là tôi nghĩ mình yêu nước hơn người khác. Tôi chỉ hiểu mình yêu nước như bất cứ người Việt Nam nào được sinh ra trên mảnh đất này. Yêu nước là quyền, là nghĩa vụ, là thứ tình cảm bản năng và thiêng liêng. Hôm nay, khi đất nước phải đối mặt với những nguy cơ từ biển Đông, tôi càng muốn nói về câu chuyện đó - một câu chuyện mà tôi tin sẽ không bao giờ cũ với dân tộc này.

Kể từ thời điểm thoát khỏi 1.000 năm Bắc thuộc, lịch sử Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh. Chúng ta đã đi qua tất cả những cuộc chiến đó, với những chiến thắng mà người Việt Nam nào cũng có quyền tự hào.

Tôi không biết có ở nơi nào trên thế giới này có câu nói "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" như ở Việt Nam nữa hay không? Nhưng tôi biết chắc rằng ở đất nước tôi, khi giặc đến nhà thì kể cả trẻ con, đàn bà, người già đều sẵn sàng đứng lên đánh giặc. Chính lòng yêu nước, chính nội lực dân tộc đã bảo vệ mảnh đất này qua những biến cố ngặt nghèo của lịch sử.

Lòng yêu nước là thứ vượt qua cả tôn giáo, vượt qua cả ý thức hệ: có thể tôi là đạo Phật, ông là đạo Thiên Chúa, nhưng chúng ta cùng chung một lòng yêu nước. Có thể ông là Cộng sản, tôi không phải, nhưng nếu là những người yêu nước thực sự, chúng ta sẽ cùng nhau bảo vệ đất nước trước những thế lực thù địch bên ngoài.

Chúng ta phải hiểu ngoài giang sơn này ra, thì lòng yêu nước là tài sản quý báu vô cùng của dân tộc này. Dù lịch sử địa lý của chúng ta không may mắn, nhưng trong cái không may đó, lòng yêu nước của người Việt đã được sản sinh, tôi luyện.

Dân tộc nào cũng yêu nước. Không có dân tộc nào, không có con người nào là không yêu đất nước mình sinh ra. Nhưng lòng yêu nước của người Việt Nam trở nên đặc biệt là vì những biến cố lịch sử đó. Nhận biết và trân trọng lòng yêu nước, nuôi dưỡng và bảo vệ nó là điều mà những người lãnh đạo đất nước, lãnh đạo các lực lượng trong xã hội phải đặt lên hàng đầu.

Lê Kiên Thành(còn nữa)

Các bài cùng chủ đề:

>> Xuống đường yêu nước và an ninh quốc gia

>> Từ vòi rồng đến tòa án quốc tế?

>> Việt Nam – Trung Quốc: Khoan dầu hay mở cái đầu?

>> Biển Đông: Có âm mưu ngầm phá hoại, khiêu khích?

>> Phải khiến người TQ không tin chính phủ họ

>> Vận mệnh nước Việt cần sự dấn thân của cả dân tộc

>> Đừng phá hủy đất nước bằng sự cực đoan

>> Các quốc gia đều tránh va chạm với Trung Quốc

>> TQ đặt giàn khoan vì 'vị trí chiến lược tối quan trọng'

>> Nếu xé lẻ, ASEAN không thể đương đầu Trung Quốc

>> TQ: Xuống giọng tinh quái và 'tấn công ru ngủ'

>> VN thoát thế kẹt ở Biển Đông thế nào?

>> Yêu nước hung hăng giúp ích gì cho Biển Đông?

>> Các triều đại TQ xâm phạm Việt Nam đều bại

>> Kiện TQ, cơ hội thắng của Việt Nam đến đâu?

>> Hồn dân tộc nghìn năm không chịu khuất!

>> Biển Đông: Việt Nam chỉ có một con đường

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
SCC, HocThuatPhuongDong, nguyenthuy, Archéo, Ngoisaobiec, byphuong, dieunha, Yahoo
Logged
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Năm 17, 2014, 02:40:00 PM »

Đánh với Tàu khựa là chuyện thường.
Bây giờ, dân Việt chẳng ai sợ nữa, cứ như một thằng con nít hàng xóm đành hanh, thích thì bố sang tát một cái cho vỡ mồm.
Lo gì

Chỉ có những kẻ bán đứng dân tộc này dưới mọi hình thức thì sẽ phải trả giá thôi

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dolechi, HocThuatPhuongDong, nguyenthuy, Ngoisaobiec, Jiro, byphuong, dieunha, Yahoo
Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
nguyenthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1806

Cảm Ơn
-Gửi: 16061
-Nhận: 6168Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Năm 18, 2014, 12:40:58 AM »

孔孟增埔

君處臣死臣不死不忠
父處子亡子不亡不孝
師傳徒獻徒不獻不恭
主教奴行奴不行不肖
]

*Âm:-

Khổng Mạnh tăng bổ

Quân xử  thần tử, thần bất tử, bất trung
Phụ xử  tử  vong, tử  bất vong, bất hiếu
Sư truyền  đồ hiến, đồ bất hiến, bất cung
Chủ giáo nô hành, nô bất hành, bất tiếu*Dịch:-

Thêm vào lời dạy của Khổng Mạnh

Vua khiến tôi chết, tôi không chết, chẳng trung
Cha xử con mất, con không mất, chẳng hiếu
Thầy bảo trò dâng, trò chẳng dâng, không  kính
Chủ sai tớ làm, tớ chẳng làm, không thoát (1)

(1) khỏi tay của bà đâu !

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HocThuatPhuongDong, Archéo, SCC, Ngoisaobiec, Jiro, byphuong, dieunha, Yahoo
Logged

安然
愉身自在勿生煩
無念真心主現前
寂省清涼緣不著
沙婆世界任隨緣

Thân đang tự tại chớ sinh phiền,
Bình phẳng trong tâm khỏi đảo điên.
Lặng, tỉnh, trong, vui luôn chẳng đổi,
Ta-bà thế giới cứ  tuỳ duyên.
 
 
 
nguyenthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1806

Cảm Ơn
-Gửi: 16061
-Nhận: 6168Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Năm 18, 2014, 12:50:21 AM »


Không đề

Túi tham không đáy biết sao vừa
Anh cả ra tay  ắt phải  chừa
Đã trót gieo nhân đành gặt quả (1)
Lưới trời lồng lộng chớ hề thưa !

(1)  nhận giặc làm cha

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HocThuatPhuongDong, Archéo, SCC, Ngoisaobiec, Jiro, byphuong, dieunha, Yahoo
Logged

安然
愉身自在勿生煩
無念真心主現前
寂省清涼緣不著
沙婆世界任隨緣

Thân đang tự tại chớ sinh phiền,
Bình phẳng trong tâm khỏi đảo điên.
Lặng, tỉnh, trong, vui luôn chẳng đổi,
Ta-bà thế giới cứ  tuỳ duyên.
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2014, 12:31:13 AM »

孔孟增埔

君處臣死臣不死不忠
父處子亡子不亡不孝
師傳徒獻徒不獻不恭
主教奴行奴不行不肖
]

*Âm:-

Khổng Mạnh tăng bổ

Quân xử  thần tử, thần bất tử, bất trung
Phụ xử  tử  vong, tử  bất vong, bất hiếu
Sư truyền  đồ hiến, đồ bất hiến, bất cung
Chủ giáo nô hành, nô bất hành, bất tiếu*Dịch:-

Thêm vào lời dạy của Khổng Mạnh

Vua khiến tôi chết, tôi không chết, chẳng trung
Cha xử con mất, con không mất, chẳng hiếu
Thầy bảo trò dâng, trò chẳng dâng, không  kính
Chủ sai tớ làm, tớ chẳng làm, không thoát (1)

(1) khỏi tay của bà đâu !


Điều này chưa chắc đúng.
" Vua xử thần tử , thần bất tử bất trung "
Điều này chỉ đúng , nếu nhà vua đó là Minh Quân ( vua sáng)...

Cũng chưa hiểu hết ý Nguyenthuy muốn nói..

Những ngày này của đất nước có lẽ đánh dấu một trang sử mới của lịch sử VN, khi mà Trung Quốc trắng trợn xâm lăng lãnh hải của nước mình. Xây trường học trên đảo Lâm Phú Hoàng sa, xây căn cứ trên đảo Gạc Ma của VN, cắm giàn khoan khổng lồ trong hải phận của VN, diều gì đang xảy ra, lòng dân xớn xác, bầm gan tím ruột ....

Khi  ngồi một mình, nghe bài hát ngọt ngào NƠI ĐẢO XA, tôi lặng lẽ khóc....


<div><embed type="application/x-shockwave-flash" src="http://www.youtube.com/v/IKypAytOZXs&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" width="425px" height="344px" wmode="transparent" quality="high" allowFullScreen="true" allowScriptAccess="never" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" autoplay="false" autostart="false" /><noembed><a href="http://www.youtube.com/v/IKypAytOZXs&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/IKypAytOZXs&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HocThuatPhuongDong, nguyenthuy, Jiro, SCC, byphuong, dieunha, Yahoo
Logged
 
 
 
nguyenthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1806

Cảm Ơn
-Gửi: 16061
-Nhận: 6168Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2014, 12:03:18 PM »

Thưa bà chị ngoisaotim,

Có gì đâu mà khó hiểu, VN là "bồi tây", là "đồ sống" (sinh đồ=đồ đệ), là "hiếu tử" , là "nô bộc trung tín" của Ông thầy "chúng coọc" nên phải áp dụng đúng theo lời dạy của "xí-fù" vậy thôi.

Bỏ "xí-fù" thì mất hết cả chì lẫn chài sao ?

Thưa bà chị kính mến !

TẤT CẢ CÔNG DÂN VN PHẢI ĐỌC NHỮNG HÀNG NÀY CHO KỸ

Theo luật quốc tế, nếu có tranh chấp lãnh thổ mà giữa các kháng nghị có 1 khoảng gián đoạn 50 năm hoặc nhiều hơn thì những đòi hỏi lãnh thổ trở nên vô hiệu. Như vậy, Hoàng Sa của Việt Nam đã bị Trung Quốc chiếm 40 năm rồi.


Từ đó đến nay Việt Nam chưa gửi bất kỳ 1 kháng nghị, đơn kiện nào lên Tòa án Công lý Quốc tế hoặc Tòa án Quốc tế về luật Biển. Việt Nam chỉ còn 10 năm nữa, nếu không có bất kỳ một kháng nghị hay đơn kiện nào thì theo Luật biển quốc tế coi như Việt Nam chấp nhận mất Hoàng Sa và một số đảo ở Trường Sa vĩnh viễn về tay Trung Quốc.


Chúng ta sẽ mắc vào một tội rất lớn đối với dân tộc mà nhân dân không thể nào tha thứ được.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HocThuatPhuongDong, Jiro, Ngoisaobiec, SCC, byphuong, dieunha, Yahoo
« Sửa lần cuối: Tháng Sáu 16, 2014, 12:53:54 PM gửi bởi nguyenthuy » Logged

安然
愉身自在勿生煩
無念真心主現前
寂省清涼緣不著
沙婆世界任隨緣

Thân đang tự tại chớ sinh phiền,
Bình phẳng trong tâm khỏi đảo điên.
Lặng, tỉnh, trong, vui luôn chẳng đổi,
Ta-bà thế giới cứ  tuỳ duyên.
 
 
 
Jiro
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 22

Cảm Ơn
-Gửi: 122
-Nhận: 99


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Sáu 17, 2014, 09:13:33 AM »

Ái chà...! hiểm họa ngay trước mắt sao trước giờ ko nghe 3 vị trưởng lão (tổng bí thư, chủ tịch nước & thủ tướng) của Vietnam nói đến hành động leo thang chiến tranh này của đại ca TQ hết dzậy ta...?  crying

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HocThuatPhuongDong, Ngoisaobiec, SCC, byphuong, nguyenthuy, dieunha, Yahoo
Logged
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Sáu 20, 2014, 04:30:32 PM »

Thưa bà chị ngoisaotim,

Có gì đâu mà khó hiểu, VN là "bồi tây", là "đồ sống" (sinh đồ=đồ đệ), là "hiếu tử" , là "nô bộc trung tín" của Ông thầy "chúng coọc" nên phải áp dụng đúng theo lời dạy của "xí-fù" vậy thôi.

Bỏ "xí-fù" thì mất hết cả chì lẫn chài sao ?

Thưa bà chị kính mến !

TẤT CẢ CÔNG DÂN VN PHẢI ĐỌC NHỮNG HÀNG NÀY CHO KỸ

Theo luật quốc tế, nếu có tranh chấp lãnh thổ mà giữa các kháng nghị có 1 khoảng gián đoạn 50 năm hoặc nhiều hơn thì những đòi hỏi lãnh thổ trở nên vô hiệu. Như vậy, Hoàng Sa của Việt Nam đã bị Trung Quốc chiếm 40 năm rồi.


Từ đó đến nay Việt Nam chưa gửi bất kỳ 1 kháng nghị, đơn kiện nào lên Tòa án Công lý Quốc tế hoặc Tòa án Quốc tế về luật Biển. Việt Nam chỉ còn 10 năm nữa, nếu không có bất kỳ một kháng nghị hay đơn kiện nào thì theo Luật biển quốc tế coi như Việt Nam chấp nhận mất Hoàng Sa và một số đảo ở Trường Sa vĩnh viễn về tay Trung Quốc.


Chúng ta sẽ mắc vào một tội rất lớn đối với dân tộc mà nhân dân không thể nào tha thứ được. Thưa cụ Nguyenthuy kính mến, cụ gọi Nsb là " bà chị" e rằng nsb tổn thọ ( nói theo kiểu Tàu, chứ tổn thọ càng tốt ạ) . Vả lại dạo này cụ trí nhớ suy giảm hay sao mà nhầm tên Nsb thế ạ , Nsb màu biếc, không phải màu tím , tịm, tìm , tim đâu ạ. Và cụ lại nói tiếng lóng với Nsb nữa ( tiếng lóng cũng Tàu), Nsb không quen nghe tiếng lóng Tàu, nhưng cố ngồi dịch mãi mới ra . Như thế này có đúng không ạ : " chúng coong" = Trung cộng,  " xí -phù" = sư phụ.  Cụ bảo : bỏ " xí phù" mất cả chì lẫn chài >>> điều này chỉ đúng với 1 thiểu số người hèn mạt có quyền lợi gắn liền với họ thôi. Chứ con nghĩ , con cũng giống toàn dân VN, chỉ muốn thà ăn cháo ăn rau mà đoạn tuyệt hẳn với họ cũng cam lòng , vì họ xấu xa tiểu nhân lắm, không xứng là nước lớn , hay " xí-Phù" đâu ạ. Trước đây Nsb có nói 1 câu trong này rồi" Tường cao , hào sâu" là tốt nhất trong mối quan hệ với anh láng giềng bẩn tính tráo trở tàn ác này cụ ạ.

Nghe nói chúng chuẩn bị đem thêm 4 giàn khoan đến Biển Đông nữa. Được đàng chân nó lân đằng đầu không biết đạo lý, pháp lý là gì nữa. Mà cái đạo Khổng ( Nsb không có đọc làm gì cho mất thời gian), bây giờ thấy người Việt đang bàn chuyện : thoát Khổng" " Thoát Trung" đầy cả  kìa cụ ( Các nước văn minh không có đạo Khổng, nhưng sao họ nhân hậu tử tế thế, mà cái anh chúng coong này có hẳn 1 ông Khổng mà sao ác độc , đổi trắng thành đen, " tiền hậu bất nhất " thế không biết???.

Chỉ là ta là nước bé quá thôi ạ, còn nếu nó cố tình gây hấn bắt nạt, VN sẽ không nhượng bộ đâu, ý chí và lòng yêu nước của chúng ta sẽ chiến thắng. Chiến tranh mãi rồi đâm quen, được nghỉ ngơi mấy thập kỷ, giờ lại chiến tiếp không quên mất nghề...

        " CHỈ CÓ VẬY THÔI SAO ? "   " CHỈ CÓ VẬY THÔI SAO ? "   " CHỈ CÓ VẬY THÔI SAO ? "   " CHỈ CÓ VẬY THÔI SAO ? "
( Đọc thần chú của thầy Thiên Vương dạy big grin )


Dù sao cũng cám ơn cụ về cảnh báo luật quốc tế về tranh chấp lãnh thổ. Nhiều người Việt như con không biết đến điều này. Đấy, họ đã biến vùng lãnh thổ không có tranh chấp, vùng lãnh hải thuộc Việt nam ( theo qui định hiển nhiên của luật Biển quốc tế) thành vùng tranh chấp đấy, đạo lý của họ là vậy đấy...

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
SCC, HocThuatPhuongDong, byphuong, nguyenthuy, dieunha, Archéo, Yahoo
« Sửa lần cuối: Tháng Sáu 20, 2014, 05:29:21 PM gửi bởi Ngoisaobiec » Logged
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Sáu 21, 2014, 01:58:44 AM »

4R dạo rày im ắng quá, chắc ai cũng nặng trĩu nỗi buồn này. Nỗi buồn của những kẻ hèn mạt, rằng tao không sợ mày đâu, mày thích thì mày cứ bước tới đây, tao sẽ kiện mày, tao chuẩn bị đầy đủ hồ sơ rồi đấy...nhưng cố lắm thì chỉ vài cuộc trưng bày bản đồ cổ, sách cổ kiểu tự sướng nội bộ rằng đấy, chủ quyền của tao đấy mà có dám đi kiện đâu. Và hành động cụ thể là tranh thủ tăng giá điện, rồi tiếp tới tăng giá xăng dầu. Thỉnh thoảng có vài đường ống cấp nước bị vỡ không lý do, tỷ coi chừng nhà bị cúp nước phải đi khách sạn mà giải quyết nỗi buồn thì lòng dạ đâu mà lo cho biển đảo

Về đạo lý, hiếp dâm rồi giết người trở thành nét văn hóa của Ấn độ rồ, lòng lang dạ sói trở thành tính cách của người Trung Quốc rồi. Thế nên, vì những vụ hiếp dâm giết người ở Ấn Độ mà chúng ta sẽ bài Thích Ca, thoát Thích Ca không? Ngược lại, từ hàng ngàn năm trước Ấn Độ với sự phân biệt giai cấp đến nghiệt ngã cho thân phận con người , Trung Quốc với hàng loạt cuộc chiến tranh tương tàn nồi da xáo thịt... và chính trong sự khắc nghiệt đó mới sản sinh ra hai triết gia vĩ đại là Khổng và Thích. Nếu không có điều kiện như thế thì chưa chắc đã sản sinh ra những con người như thế

Tại đây, chúng ta nghiên cứu học thuật, tìm về đạo lý và đầu tiên là chúng ta phải biết nói thật. Chúng ta đau buồn về đất nước, về sự hèn mạt của một lũ hậu sinh, con cháu của Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Quang Trung..Uất ức căm thù lòng lang dạ sói đám hậu duệ của Khổng. Nhưng, để phát biểu rằng Khổng xấu, đả đảo Khổng thì scc e rằng ở đây không ai có đủ sự gian dối để nói lên được như thế

Ở canada, và gần như là cả trên thế giới này, đều có chung một câu ngạn ngữ:
GIẶC TỪ PHƯƠNG BẮC

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HocThuatPhuongDong, Ngoisaobiec, byphuong, nguyenthuy, dieunha, Archéo, Yahoo
Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
byphuong
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1084

Cảm Ơn
-Gửi: 20713
-Nhận: 8585Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Sáu 25, 2014, 09:35:38 PM »

    Dạo nầy mấy Bác gan quá,dám nói xấu những đệ tử của Trung Cộng.Bây giờ chỉ chờ "Thánh Gióng" mà thôi .......

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, HocThuatPhuongDong, SCC, dieunha, Archéo, Ngoisaobiec, Yahoo
Logged

Kính.
 
 
 
nguyenthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1806

Cảm Ơn
-Gửi: 16061
-Nhận: 6168Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Sáu 26, 2014, 07:03:59 AM »


CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Khi Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhiều người đã nghĩ đến một cuộc đối đầu quân sự. Nhưng trong thế kỷ 21, các cường quốc thường nghĩ đến cấm vận kinh tế vì đây là vũ khí lợi hại nhất để ép đối thủ của họ phải nhượng bộ. Sự cấm vận của Mỹ và phương Tây đã khiến Nga phải bắt đầu nhượng bộ trong việc tranh chấp với Ukraine
Nếu Trung Quốc tiếp tục hung hăng trên biển Đông, đụng chạm đến quyền lợi của Mỹ và phương Tây thì việc cấm vận kinh tế Trung quốc là điều hoàn toàn xảy ra

Nếu Phương Tây cấm vận Trung quốc…..

******
(Theo DƯƠNG DANH DY)


Một người Trung Quốc giấu tên (chỉ ghi bút danh là Thần Bản bố y xyj) nhưng tỏ ra khá quen thuộc với nhiều nhân vật có trách nhiệm trong những ngành sản xuất, quản lý có liên quan của Trung Quốc đã đề cập tới vấn đề nói trên.

Có 16 tình trạng sau:


1. Sau 3 năm, mọi máy bay hàng không dân dụng Trung Quốc sẽ phải ngừng bay vì không còn phụ tùng thay thế, cả nước chỉ còn một loại máy bay kiểu “Yun-7” (Vận-7) sản xuất trong nước có thể bay thương mại nhưng động cơ máy bay phải nhập khẩu.

2. Sau 3 năm, mọi tuyến đường sắt tốc độ cao Trung Quốc đều phải ngừng chạy, vì toàn bộ bánh xe lửa chạy tốc độ cao và phần mềm hệ thống khống chế điện đều phải nhập khẩu, Trung Quốc chưa thể sản xuất trong nước (Hà Hoa Vũ, Tổng công trình sư Bộ Đường sắt Trung Quốc, Tạ Duy Đạt, Giáo sư Trường Đại học Đồng Tế, v.v.).

3. Toàn bộ ngành sản xuất ôtô du lịch Trung Quốc đều phải ngừng sản xuất, bởi vì Trung Quốc chưa thể sản xuất được các chi tiết của động cơ ô tô như hệ thống khống chế điện, hệ thống điện khống chế phun dầu, vòng găng (séc măng piston), hệ thống thay đổi tốc độ tự động, và hộp số, ngay cả thép tấm, bu lông dùng cho loại ô tô cao cấp cũng vậy.

4. Toàn bộ ngành sản xuất TV màu Trung Quốc sụp đổ. Mặc dù hiện nay Trung Quốc mỗi năm sản xuất được 86,6 triệu chiếc TV màu các loại, nhưng hệ thống mạch vi điện tử trong mỗi chiếc TV vẫn hoàn toàn phải dựa vào nhập khẩu (Thứ trưởng Bộ Công nghiệp tin tức Lại Cần Kiệm).

5. Toàn bộ ngành sản xuất điện thoại di động sụp đổ. Toàn bộ hệ thống mạch vi điện tử dùng trong điện thoại di động đều phải dựa vào nhập khẩu, năm 2006 riêng thị phần của mấy công ty điện thoại lớn như IT, CDMA, Motorola... chiếm tới 90% thị phần.

6. Toàn bộ ngành sản xuất màn hình lỏng sụp đổ vì 98% màn hình lỏng dựa vào nhập khẩu.

7. Giả sử phương Tây lại cấm vận Trung Quốc, chắc là Trung Quốc sẽ không xây dựng những tòa nhà cao tầng nữa, bởi vì sẽ không có thang máy đủ leo lên độ cao lớn. kỹ thuật và nghiên cứu phát triển ngành thang máy Trung Quốc hoàn toàn bị thương nhân nước ngoài khống chế, người Trung Quốc chỉ nhận trách nhiệm “lắp ráp”. Năm 2006, chỉ 13 doanh nghiệp nước ngoài đã nắm tới 80% thị phần thang máy.

8. Giả sử phương Tây lại cấm vận Trung Quốc, ngành công nghiệp đóng tàu Trung Quốc sẽ sụp đổ toàn diện vì có tới 60% những thứ trên một con tàu là phải nhập khẩu, chỉ có đóng vỏ và lắp toàn bộ là ở Trung Quốc thôi.

9. Giả sử phương Tây lại cấm vận Trung Quốc lần nữa, Trung Quốc sẽ không sản xuất nổi một chiếc máy giặt, một chiếc tủ lạnh bởi vì hệ thống mạng điện dùng cho hai loại máy này Trung Quốc hoàn toàn chưa thể sản xuất được.

10. Giả sử phương Tây lại cấm vận Trung Quốc lần nữa, ngành sản xuất đồ chơi Trung Quốc sẽ hoàn toàn sụp đổ, bởi vì các hệ thống vi mạch dùng cho đồ chơi, Trung Quốc cũng chưa sản xuất được.

11. Giả sứ phưong Tây lại cấm vận Trung Quốc, ngành máy móc công trình Trung Quốc cũng sẽ sụp đổ toàn diện. Theo thống kê của Hội Máy móc công trình tỉnh Hồ Nam, thì tiền nhập khẩu phụ tùng cho các loại máy công trình của tỉnh này chiếm 40% giá thành, năm 2006 xuất khẩu được 500 triệu USD thì tiền nhập khấu phụ tùng chi tiết máy mất 300 triệu USD.

12. Ngành sản xuất điện chạy bằng sức gió Trung Quốc sẽ sụp đổ toàn diện vì toàn bộ kỹ thuật then chốt của ngành này đều do nước ngoài nắm và những chi tiết máy then chốt phần lớn vẫn phải nhập khẩu.

13. Qua lần động đất ở Tứ Xuyên, thấy xuất hiện nhiều máy bay trực thăng với nhiều kiểu dáng, nhưng hầu nhu toàn bộ là hàng nhập của Nga, Mỹ, Pháp... trong nước có loại “Zhi-8” (Trực-8) nhưng chỉ là chế tạo phỏng theo kiểu “Siêu ong vàng” của Pháp, còn loại “Zhi-9” (Trực-9) thì vẫn phải nhập khẩu kỹ thuật của Pháp.

14. Các máy công cụ khống chế bằng số và dao cắt gọt. Từ năm 2002, Trung Quốc trở thành nước dùng nhiều máy công cụ các loại lớn nhất thế giới và nước nhập khẩu các loại máy này lớn nhất thế giới. Năm 2005, Trung Quốc nhập khẩu các loại máy công cụ cao cấp hết 5,2 tỷ USD, năm 2006 tăng lên 6,4 tỷ USD. Những máy công cụ sản xuất trong nước và các loại dao cắt gọt phần lớn vẫn phụ thuộc vào nhập khẩu (80%). (Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học kỹ thuật Trung Hoa Viện sĩ Viện Công trình Trung Quốc Lý Bồi Căn).

15. Các thiết bị then chốt dùng cho điện hạt nhân, thiết bị chế tạo các mạch vi điện tử, thiết bị y tế dùng hạt nhân, thiết bị kỹ thuật cốt lõi của ngành hoá dầu, v.v. Trung Quốc còn hoàn toàn chưa chế tạo được. Có một số người nói rằng khả năng phỏng chế (bắt chước chế tạo) của Trung Quốc rất mạnh, nhưng những cái kỹ thuật cao thì không thể phỏng chế được, ví dụ như màn tinh thể lỏng, mạch vi điện tử, động cơ máy bay… không thể phỏng chế nổi công nghệ, cách xử lý vật liệu, phương pháp gia công, v.v.

16. Giả sử phương Tây lại cấm vận, toàn bộ ngành sản xuất mô tô Trung Quốc sẽ sụp đổ bởi vì những phụ tùng then chốt vẫn phải nhập khẩu.
 
 

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HocThuatPhuongDong, SCC, dieunha, Archéo, Ngoisaobiec, Yahoo
Logged

安然
愉身自在勿生煩
無念真心主現前
寂省清涼緣不著
沙婆世界任隨緣

Thân đang tự tại chớ sinh phiền,
Bình phẳng trong tâm khỏi đảo điên.
Lặng, tỉnh, trong, vui luôn chẳng đổi,
Ta-bà thế giới cứ  tuỳ duyên.
 
 
Trang: [1] 2   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.152 seconds với 25 câu truy vấn.