Tháng Mười Hai 08, 2021, 01:35:23 AM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: 1 [2] 3   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: CHƯƠNG TRÌNH GIÚP ĐỠ THIÊN TAI VÀ NHÂN TAI .  (Đọc 15247 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
8N
Sr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 325

Cảm Ơn
-Gửi: 2765
-Nhận: 1635


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Ba 18, 2011, 05:59:52 PM »

Tôi từng làm nhiều dự án về ODA không hoàn lại. Có nghĩa tiền người dân Nhật cứu giúp dân nghèo chúng ta một cách bền bỉ và vô tư không đòi lại, rải trên khắp hang cùng ngõ hẻm của đất nước này từ hàng chục năm rồi. (Ngoại trừ vay ODA của chính phủ là có tính toán và kg vô tư). Tôi cũng từng chứng kiến 1 kỷ sư người Nhật làm việc tại Việt Nam, khi công việc của người đó xảy ra sự cố, anh kỷ sư đó đã làm việc tại hiện trường, ngoài trời (sát bờ sông) đúng 2 ngày 1 đêm kg nghỉ để xử lý công việc cho đến khi ngã ra ngất xỉu ... Họ lao động đến như thế để tạo ra thặng dư xã hội, rồi chính phủ đem tiền đi cứu giúp các nước nghèo, mà VN chúng ta được hưởng rất nhiều trong các năm qua. Nhà báo của Trung Quốc Vương Hy Văn sau khi thực địa đưa tin động đất đã thốt lên rằng:

"50 năm nữa , kinh tế Trung Quốc chắc chắn sẽ đứng đầu thế giới, nhưng vĩnh viễn Trung Quốc không thể được gọi là cường quốc vì 50 năm nữa người Trung Quốc cũng chưa thể có trình độ dân trí và ý thức đạo đức công dân cao như người Nhật hiện tại. Tôi hổ thẹn mình là con cháu của Khổng Tử nhưng không hiểu cái đạo Nhân Nghĩa làm người bằng họ."


Và đây là lời một người cảnh sát người Việt chúng ta bên Nhật:
....
"Người Trung Quốc 50 năm nữa không bằng họ, còn người Việt mình bao nhiêu năm nữa mới có dân trí như vậy? Mấy ngày nay tôi chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về tình người trong hoạn nạn. Nhưng có một chuyện khiến tôi cảm động nhất, đã khiến một người lớn như tôi từng có bằng Tiến sĩ công học ở Đại học Đông Bắc (Tohoku Dai) cũng phải hổ thẹn, bài học về làm người.

Tối hôm kia, tôi được phái tới một trường tiểu học phụ giúp hội tự trị ở đó phân phát thực phẩm cho những người bị nạn. Trong cái hàng rồng rắn những người xếp hàng, tôi chú ý đến một đứa nhỏ chừng 9 tuổi, trên người chỉ có chiếc ao thun và quần đùi.

Trời rất lạnh mà nó lại xếp hàng cuối cùng. Tôi sợ đến phiên của nó thì chắc chẳng còn thức ăn, nên mới lại hỏi thăm. Nó kể đang học ở trường trong giờ thể dục thì động đất và sóng thần đến. Cha của nó làm việc gần đó đã chạy đến trường, từ ban công lầu 3 của trường, nó nhìn thấy chiếc xe và cha nó bị nước cuốn trôi, 100% khả năng chắc là chết rồi. Hỏi mẹ đâu, nó nói nhà nó nằm ngay bờ biển, mẹ và em của nó chắc cũng không chạy kịp.

Thằng nhỏ quay người lau vội dòng nước mắt khi nghe tôi hỏi đến thân nhân. Nhìn thấy nó lạnh run lập cập, tôi mới cởi cái áo khoác cảnh sát trùm lên người nó. Vô tình bao lương khô khẩu phần ăn tối của tôi bị rơi ra ngoài, tôi nhặt lên đưa cho nó và nói:
"Đợi tới phiên của con chắc hết thức ăn, khẩu phần của chú đó, chú ăn rồi, con ăn đi cho đỡ đói".

Thằng bé nhận túi lương khô của tôi, khom người cảm ơn. Tôi nghĩ bình thường tưởng nó sẽ ăn ngấu nghiến ngay lúc đó nhưng không phải, nó ôm bao lương khô đi thẳng lên chỗ những người đang phát thực phẩm và để bao lương khô vào thùng thực phẩm đang phân phát rồi lại quay lại xếp hàng.Tôi sửng sốt và ngạc nhiên vô cùng, mới hỏi nó tại sao con không ăn mà lại đem bỏ vào đó. Nỏ trả lời: "Bởi vì còn có nhiều người chắc đói hơn con. Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ".

Tôi nghe, mà phải vội quay mặt đi chỗ khác để khóc, cho nó và mọi người đang xếp hàng không nhìn thấy. Thật cảm động. Không ngờ một đứa nhỏ 9 tuổi mới học lớp 3 đã có thể dạy một thằng có ăn có học  từng có bằng tiến sĩ như tôi một bài học làm người trong lúc khốn khó nhất. Một bài học vô cùng cảm động về sự hy sinh.

Tôi nghĩ một dân tộc với những đứa trẻ 9 tuổi đã biết nhẫn nại, chịu gian khổ và chấp nhận hy sinh cho người khác chắc chắn là một dân tộc vĩ đại. Đất nước này giờ đây đang đứng ở trong những giờ phút nguy cấp nhất của sự điêu tàn, nhưng chắc chắn đất nước đó sẽ hồi sinh mạnh hơn, nhờ những công dân biết hy sinh bản thân ngay từ tuổi niên thiếu.

Lên đây rồi bây giờ tôi mới thấm thía câu nói của vị thiền sư- sư phụ của tôi ở Tokyo trước khi lâm chung dạy lại cho tôi, đó là "Nhân sinh nhất mộng, bất luận kiến tâm, Tâm vô sở cầu thị Phật". Cái sự hy sinh vì người một cách vô ngã của đứa nhỏ 9 tuổi khiến tôi ngộ ra được những điều cả cuộc đời bon chen của mình tôi chưa nhận thấy được.

Tôi nhường khẩu phần ăn tối của tôi cho thằng bé để nhận của nó một lời cám ơn. Còn nó cho đi cả bữa tối của nó một cách vô tư không so đo, dù nó đói còn thê thảm hơn tôi nhiều và chắc còn phải đói nhiều trong cả cuộc đời vì không gia đình nữa. Những công án thiền của Bích Nham Lục, Vô môn quan hoàn toàn vô nghĩa so với hành động của một đứa bé 9 tuổi.

Xưa nay tôi không phục lắm người Nhật từ khi còn đi học, làm kỹ sư rồi làm cảnh sát thì phải luôn tiếp xúc với những người Nhật ở mặt trái của xã hội. Nhưng mà hành động của người dân Nhật trong vùng động đất bây giờ đã khiến tôi phục họ thật sự.

Tình hình quanh nhà máy điện hạt nhân vẫn còn an ninh, hiện tại tụi tôi đã được phát sẵn khẩu trang và đồng phục nylon. Ông Kan sáng nay họp báo dự tính đến tình huống xấu nhất là bỏ cả vùng miền Đông. Tôi không phải chuyên ngành về nguyên tử lực như anh nên không hiểu lắm về tác hại của phóng xạ. Nhưng tôi nghĩ chăc rất nguy hiểm.

Anh Đăng nếu được, nên sắp xếp cho vợ con về VN trước thì tốt nhất. Tôi sợ tới lúc xấu nhất không còn vé máy bay. Tôi thì bà xã là người Nhật, con gái cũng mới ra trường làm y tá và cũng đang hoạt động cứu trợ thiện nguyện ngay tại Fukushima này.

Tôi hỏi con gái: "Tình hình có vẻ nguy hiểm, con có muốn đi VN lánh nạn không".  Con gái tôi trả lời: "Đi đâu bây giờ cha? Xung quanh con với cha người ta chết với bị thương hàng hàng lớp lớp. Không lẽ bỏ chạy. Thôi kệ, tới đâu hay tới đó."  Tôi gọi điện thoại về hỏi bà vợ tôi tính sao, có cần về quê chồng tạm lánh nạn một mình không. Bà xã tôi nói rằng người Nhật của họ, 36 kế của Tôn Tử binh pháp, họ chỉ dùng được tới cái kế 35.

Cái chước cuối cùng "tẩu vi thượng sách" không có chỗ dùng vì cái xứ đảo này không có chỗ nào để mà chạy nữa. Còn tôi, thân phận dính líu tới cái Tổ quốc thứ hai này rồi. Vợ con không bỏ chạy, không lẽ một mình tôi bỏ nhiệm sở. Già rồi có hít chút phóng xạ vô nữa cũng chẳng sao cả. Mang ơn nghĩa với đất nước này cũng nhiều, thì bây giờ đến lúc có cơ hội để trả ơn.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, dieunha, anhlam, chonhoadong, dailuc, Simon C., chanhnguyen, ongdia, ngodao, Ngoisaobiec, dolechi, Táo Ngọt, Yahoo, Thiên Vương
Logged
 
 
 
Không Được Ngó
Sr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 304

Cảm Ơn
-Gửi: 826
-Nhận: 2221Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #16 vào lúc: Tháng Ba 19, 2011, 01:03:21 AM »

Đã có rất nhiều câu hỏi và cũng đã có nhiều Tiến Sĩ, Tiền Sĩ Việt Nam hội thảo mổ xẻ tại sao người Nhật rất trật tự, không hỗn loạn ...Chẳng khác gì hội thảo của các tiến sĩ Rùa rất rôm rả, hội thảo lên hội thảo xuống với bao năm nghiên cứu mà hổng biết Cụ Rùa Hồ Gươm là đực hay cái.

Nói chung, do nền giáo dục và hình ảnh của chính phủ

Về giáo dục:
Giáo dục con trẻ, thanh niên  dĩ nhiên là không phải cái thứ giáo dục kiểu Đạo đức cách mạng ... mỗi năm lại phát động phong trào sống và làm việc theo tấm gương đạo đức cách mạng của Hồ Chí Minh. Có lẽ nên thay môn học đạo đức công dân của học sinh phổ thông bằng môn học bắt chước trẻ em Nhật

Về hình ảnh chính phủ:

Người dân không hỗn loạn, bạo động cướp bóc vì họ tin tưởng vào chính phủ. Họ biết và tin rằng chính phủ sẽ chăm lo họ hết sức có thể. Hình ảnh những công chức Nhật luôn đi đầu trong hoạn nạn, chăm dân cứu dân.., Khác hẳn hình ảnh của những người chỉ biết nói mà không biết làm. Nói nhiều và xúi người khác làm chứ mình kg làm, và ngồi đó phê bình với hí luận soi mói người làm,  cụ thể mấy cái vụ Tiển sĩ Rùa học vừa rồi. Hình ảnh một tiến sĩ tri thức Việt như thế, chứ chưa nói đến cán bộ. Trong mưa lũ, chủ tịch xã lo zọt, bỏ lại dân chìm trong lũ ở Nghệ An năm rồi, hay bao nhiêu vụ tiền cứu trợ bị cán bộ tham nhũng.. Trong hoạn nạn, mà người dân không còn biết tin tưởng và nương tựa vào ai thì phản ứng bản năng sinh tồn của họ là cố thủ, giành giật về cho mình và hỗn loạn thế thôi

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Simon C., chanhnguyen, ongdia, nhuocthuy, ngodao, Ngoisaobiec, 8N, dolechi, chonhoadong, Táo Ngọt, Yahoo, byphuong, Thiên Vương
Logged

Bây giờ Ngó mới thấy
Ơn Cha Mẹ lớn đến bao nhiêu
Xưa nay chỉ biết lời giáo điều
Ơn Cha Mẹ là rất lớn
Hạnh phúc thay cho những đứa con
Có Bố Mẹ giàu
Càng hạnh phúc hơn
Có Bố Mẹ nghèo
Và càng hơn nữa…
Với những bé mồ côi
Nói chung là rất hạnh phúc
Khi được làm con
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #17 vào lúc: Tháng Ba 19, 2011, 02:21:42 AM »

Đã có rất nhiều câu hỏi và cũng đã có nhiều Tiến Sĩ, Tiền Sĩ Việt Nam hội thảo mổ xẻ tại sao người Nhật rất trật tự, không hỗn loạn ...Chẳng khác gì hội thảo của các tiến sĩ Rùa rất rôm rả, hội thảo lên hội thảo xuống với bao năm nghiên cứu mà hổng biết Cụ Rùa Hồ Gươm là đực hay cái.

Nói chung, do nền giáo dục và hình ảnh của chính phủ

Về giáo dục:
Giáo dục con trẻ, thanh niên  dĩ nhiên là không phải cái thứ giáo dục kiểu Đạo đức cách mạng ... mỗi năm lại phát động phong trào sống và làm việc theo tấm gương đạo đức cách mạng của Hồ Chí Minh. Có lẽ nên thay môn học đạo đức công dân của học sinh phổ thông bằng môn học bắt chước trẻ em Nhật

Về hình ảnh chính phủ:

Người dân không hỗn loạn, bạo động cướp bóc vì họ tin tưởng vào chính phủ. Họ biết và tin rằng chính phủ sẽ chăm lo họ hết sức có thể. Hình ảnh những công chức Nhật luôn đi đầu trong hoạn nạn, chăm dân cứu dân.., Khác hẳn hình ảnh của những người chỉ biết nói mà không biết làm. Nói nhiều và xúi người khác làm chứ mình kg làm, và ngồi đó phê bình với hí luận soi mói người làm,  cụ thể mấy cái vụ Tiển sĩ Rùa học vừa rồi. Hình ảnh một tiến sĩ tri thức Việt như thế, chứ chưa nói đến cán bộ. Trong mưa lũ, chủ tịch xã lo zọt, bỏ lại dân chìm trong lũ ở Nghệ An năm rồi, hay bao nhiêu vụ tiền cứu trợ bị cán bộ tham nhũng.. Trong hoạn nạn, mà người dân không còn biết tin tưởng và nương tựa vào ai thì phản ứng bản năng sinh tồn của họ là cố thủ, giành giật về cho mình và hỗn loạn thế thôi

Bài viết quá hay  big grin huynh ạ .Huynh phân tích rất rõ ràng ,tinh tế và tỉ mỉ . Nếu  85 triệu người dân Việt Nam giống như huynh , trong vòng 50 năm Việt Nam sẽ trở thành cường quốc trong tương lai đó huynh ạ  big hug
Ongdia rất khâm phục huynh đó .

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
ngodao, nhuocthuy, Không Được Ngó, Ngoisaobiec, 8N, dolechi, chanhnguyen, chonhoadong, Yahoo, byphuong, Thiên Vương
Logged
 
 
 
Không Được Ngó
Sr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 304

Cảm Ơn
-Gửi: 826
-Nhận: 2221Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #18 vào lúc: Tháng Ba 19, 2011, 05:00:15 AM »

Huynh Ông địa quá khen. Ngó cũng chỉ là thành phần bất tài vô dụng pha chút đểu cáng của đương thời mà thôi

Thật kinh ngạc, kết quả tìm kiếm cụm từ " Tham nhũng tiền cứu trợ", Google lập tức trả về "Khoảng 2.110.000 kết quả (0,12 giây) "
http://www.google.com.vn/#hl=vi&source=hp&biw=1280&bih=663&q=tham+nh%C5%A9ng+ti%E1%BB%81n+c%E1%BB%A9u+tr%E1%BB%A3&aq=f&aqi=&aql=&oq=&fp=4f4f0ed8563e9cd0

Nói về văn hóa, 1000 năm nữa không biết đạo đức người Việt chúng ta có bằng người Nhật bây giờ không, khi mà hình ảnh đại diện tập đoàn FPT Việt Nam Trương Gia Bình sang Nhật chia sẻ nỗi đau của nạn nhân động đất lại cười tạo dáng chụp hình
Chủ tịch Tập đoàn FPT - Trương Gia Bình cùng Tổng giám đốc FPT Japan Ogawa đi thăm đối tác Hitachi Medico.

Thật là ngu đần đốt nát lố bịch và vô văn hóa hết sức tưởng tượng

Xem hoạt động của Trương Gia bình được ca ngợi tại đây
http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/03/cong-dong-doanh-nghiep-viet-chia-se-voi-nhat-ban/

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, nhuocthuy, 8N, ongdia, dolechi, ngodao, chanhnguyen, chonhoadong, Táo Ngọt, Yahoo, byphuong, Thiên Vương
Logged

Bây giờ Ngó mới thấy
Ơn Cha Mẹ lớn đến bao nhiêu
Xưa nay chỉ biết lời giáo điều
Ơn Cha Mẹ là rất lớn
Hạnh phúc thay cho những đứa con
Có Bố Mẹ giàu
Càng hạnh phúc hơn
Có Bố Mẹ nghèo
Và càng hơn nữa…
Với những bé mồ côi
Nói chung là rất hạnh phúc
Khi được làm con
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #19 vào lúc: Tháng Ba 19, 2011, 05:34:08 AM »

Đã có rất nhiều câu hỏi và cũng đã có nhiều Tiến Sĩ, Tiền Sĩ Việt Nam hội thảo mổ xẻ tại sao người Nhật rất trật tự, không hỗn loạn ...Chẳng khác gì hội thảo của các tiến sĩ Rùa rất rôm rả, hội thảo lên hội thảo xuống với bao năm nghiên cứu mà hổng biết Cụ Rùa Hồ Gươm là đực hay cái.

Nói chung, do nền giáo dục và hình ảnh của chính phủ

Về giáo dục:
Giáo dục con trẻ, thanh niên  dĩ nhiên là không phải cái thứ giáo dục kiểu Đạo đức cách mạng ... mỗi năm lại phát động phong trào sống và làm việc theo tấm gương đạo đức cách mạng của Hồ Chí Minh. Có lẽ nên thay môn học đạo đức công dân của học sinh phổ thông bằng môn học bắt chước trẻ em Nhật

Về hình ảnh chính phủ:

Người dân không hỗn loạn, bạo động cướp bóc vì họ tin tưởng vào chính phủ. Họ biết và tin rằng chính phủ sẽ chăm lo họ hết sức có thể. Hình ảnh những công chức Nhật luôn đi đầu trong hoạn nạn, chăm dân cứu dân.., Khác hẳn hình ảnh của những người chỉ biết nói mà không biết làm. Nói nhiều và xúi người khác làm chứ mình kg làm, và ngồi đó phê bình với hí luận soi mói người làm,  cụ thể mấy cái vụ Tiển sĩ Rùa học vừa rồi. Hình ảnh một tiến sĩ tri thức Việt như thế, chứ chưa nói đến cán bộ. Trong mưa lũ, chủ tịch xã lo zọt, bỏ lại dân chìm trong lũ ở Nghệ An năm rồi, hay bao nhiêu vụ tiền cứu trợ bị cán bộ tham nhũng.. Trong hoạn nạn, mà người dân không còn biết tin tưởng và nương tựa vào ai thì phản ứng bản năng sinh tồn của họ là cố thủ, giành giật về cho mình và hỗn loạn thế thôi

Nói đúng quá, không sai . Đúng là 1000 năm nữa thì ý thức của mình mới bằng họ. big grin nếu bắt đầu nhận thức và giáo dục xã hội thay đổi ngay từ giờ. Nếu không  ngàn năm nữa muốn thay đổi cũng chịu chết vì có thể nó ăn vào gien rồi ấy chứ.  Chưa chắc đâu mà mơ ngàn năm nữa giống như họ .

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, 8N, ongdia, dolechi, ngodao, chanhnguyen, chonhoadong, Táo Ngọt, Yahoo, byphuong, Thiên Vương
Logged
 
 
 
8N
Sr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 325

Cảm Ơn
-Gửi: 2765
-Nhận: 1635


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #20 vào lúc: Tháng Ba 19, 2011, 07:32:56 AM »Về hình ảnh chính phủ:

Người dân không hỗn loạn, bạo động cướp bóc vì họ tin tưởng vào chính phủ. Họ biết và tin rằng chính phủ sẽ chăm lo họ hết sức có thể. Hình ảnh những công chức Nhật luôn đi đầu trong hoạn nạn, chăm dân cứu dân.., Khác hẳn hình ảnh ...

Nói về hình ảnh. Vụ sập cầu Cần Thơ năm nào.


 Ông Hồ Nghĩa Dũng, Bộ trưởng Giao thông- Vận tải thản nhiên… ngồi và… ngẩng cao đầu, trong khi người Nhật cúi gập mình xin lỗi trong vụ sập cầu Cần Thơ.

Mặc dù lỗi 1000% trong vụ này là do người Việt, nhưng người Nhật cũng cảm thấy có lỗi vì đồng tiền mà họ cho vay...

Với văn hóa của người Nhật, Hàn trong hoàn cảnh này mà hình ảnh có tính cách ngoại giao, đại diện lại nở nụ cười tự sướng như thế thì quả thật là lố bịch.

 Người Việt

Khi quan chức Nhật phải bật khóc

"Tại cuộc họp báo được tổ chức vào cuối ngày 18/3, giám đốc công ty điện lực Tokyo – đơn vị chủ quản của các nhà máy điện nguyên tử ở Fukushima đã bất ngờ bật khóc khi thông báo với các phương tiện truyền thông đại chúng về tình hình tại nhà máy điện.
Có lẽ, ông đã khóc vì nhận thấy trách nhiệm của mình trong sự cố chết người này mặc dù đây không phải lỗi của ông mà là do ảnh hưởng khủng khiếp của trận động đất kinh hoàng mạnh 9.0 độ richter hôm 11/3."

Nguồn http://vtc.vn/311-280520/quoc-te/khi-quan-chuc-nhat-phai-bat-khoc.htm

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, ongdia, dolechi, ngodao, chanhnguyen, chonhoadong, Táo Ngọt, Yahoo, Ngoisaobiec, byphuong, Thiên Vương
Logged
 
 
 
dolechi
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 35

Cảm Ơn
-Gửi: 748
-Nhận: 319


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #21 vào lúc: Tháng Ba 19, 2011, 12:43:24 PM »


Chủ tịch FPT - Trương Gia Bình gặp gỡ các cán bộ, công nhân viên làm việc tại FPT Nhật Bản.

Cô Ngó lần này nói đúng đấy, không như trước hay mắng người khác, cháu sợ cô lắm  hypnotized.
Nhưng cô công nhận người Việt nam mình hay cười cô nhỉ big grin. Đấy cô xem này, tất cả đều không ai cười, mà mỗi mình vị này người Việt mình đó, cười rất tươi, thế mới tài chứ, chỗ nào cũng cười !

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguonnuocvinhcuu, chanhnguyen, chonhoadong, ongdia, nhuocthuy, Táo Ngọt, Yahoo, Ngoisaobiec, byphuong, 8N, Thiên Vương
Logged
 
 
 
nguonnuocvinhcuu
Moderator
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 176

Cảm Ơn
-Gửi: 180
-Nhận: 1772


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #22 vào lúc: Tháng Ba 19, 2011, 05:40:22 PM »

Em đã ghét nụ cười lố lăng này từ lúc thấy 2 ông xách mì chụp trong báo Vn express ...nhất là ông Bình ,xưa là làm việc cho ông này thấy ông cũng được lắm sao bg, trước cơ sự to lớn mà lại giương gương mặt Vietnamese lên cho bạn bè quốc tế họ cười, họ sẽ nói ơ hay cái thằng Việt nam kia, ..lúc em nghỉ FPT là lúc tự nhiên FPT rộ lên trào lưu làm sách về xếp ,đọc mà lùng bùng cái đầu. Đến đoạn này lại tiếp tục gặp.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chanhnguyen, chonhoadong, ongdia, nhuocthuy, Yahoo, dolechi, Ngoisaobiec, byphuong, 8N, Thiên Vương
Logged
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #23 vào lúc: Tháng Ba 20, 2011, 01:41:57 AM »

Nói đúng quá, không sai . Đúng là 1000 năm nữa thì ý thức của mình mới bằng họ. big grin nếu bắt đầu nhận thức và giáo dục xã hội thay đổi ngay từ giờ. Nếu không  ngàn năm nữa muốn thay đổi cũng chịu chết vì có thể nó ăn vào gien rồi ấy chứ.  Chưa chắc đâu mà mơ ngàn năm nữa giống như họ .

Dữ hen ..Sư Tỷ không sợ Công an đưa đi học tập cải tạo sao  surprise Dù sao  chúng ta cũng là người VN ...Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc, câu này người mỹ nói đầu tiên đấy... big grin

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, Yahoo, dolechi, Ngoisaobiec, byphuong, chanhnguyen, chonhoadong, mavuong, dailuc, ngodao, 8N, Thiên Vương
Logged
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #24 vào lúc: Tháng Ba 20, 2011, 04:27:04 PM »

Dữ hen ..Sư Tỷ không sợ Công an đưa đi học tập cải tạo sao  surprise Dù sao  chúng ta cũng là người VN ...Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc, câu này người mỹ nói đầu tiên đấy... big grin

big grin , câu đó Nsb thấy hình như trong bài hát nào đó thì phải.

Thì là người VN chứ sao big grin ? Chính vì thế nên biết hết những phẩm chất của mình.
Nói ra bảo nói xấu mình, vạch áo cho người xem lưng, nhưng nhân cách con người và đạo đức xã hội  mình thực sự xuống cấp. Không cần đọc ở các báo chí đăng quá nhiều rồi, mà chính mắt Nsb và một số người ở đây chứng kiến tận mắt hàng ngày...

Ví dụ nhỏ : đi đường , rất nhiều tai nạn giao thông mà ta nhìn thấy hàng ngày, nhưng khi người ta ngã xuống đường thì ít thấy người cúi xuống đỡ họ hay xem vết thương giúp, mà người thì bâu kín lại xem, tắc nghẽn giao thông. Như trong GĐPT CT,  có người nhà 1 bạn bị tai nạn giao thông ban đêm, nằm ngất ở đường không biết bao lâu, mãi sau mới có người nhìn thấy báo cho gia đình . Nsb đến thăm sau khi biết tin. Thấy người nhà nạn nhân chăm nom bệnh nhân nói : May mà trong người không có tiền thì còn sống, có tiền là họ lấy tiền bỏ người ...
Hay như xe ô tô lỡ gây tai nạn, họ dám làm cho nạn nhân chết hẳn để khỏi phải chạy chữa tốn kém mất thời gian hơn là đền một cục cho xong... ( Đây là chuyện có thật trong giới lái xe to đấy, nghe tận tai đấy ).

Còn nhiều còn nhiều nữa Ongdia ạ, có mà viết trăm trang không hết !

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
ongdia, nhuocthuy, byphuong, chanhnguyen, chonhoadong, ngodao, 8N, dolechi, Thiên Vương, Yahoo
Logged
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #25 vào lúc: Tháng Ba 20, 2011, 07:28:10 PM »

Có gì đâu Sư Tỷ viết tiếp đi  big grin
Dù sao đi nữa huynh Ngó nói rất đúng ,cũng do nền giáo dục và hình ảnh của chính phủ  mà thôi.

Ko biết huynh KhongĐượcNgó có khảo sát hội đàm  chuyện này với Thủ tướng Việt Nam , Nguyễn Tấn Dũng chưa  109

 

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, byphuong, Ngoisaobiec, Không Được Ngó, chanhnguyen, chonhoadong, ngodao, 8N, dolechi, Thiên Vương, Yahoo
« Sửa lần cuối: Tháng Ba 20, 2011, 08:44:03 PM gửi bởi ongdia » Logged
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #26 vào lúc: Tháng Ba 20, 2011, 07:51:07 PM »

Nếu có chết, con xin được chết trên đất Nhật Bản!(3:50pm 19/03/2011 )

Trong những ngày vừa qua, báo chí liên tục đưa tin về thảm họa Động đất, Sóng thần và sự cố tại Nhà máy điện Hạt nhân Fukushima số 1. Trong những hình ảnh phát đi từ Nhật Bản, chúng ta nhận thấy một tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn. Một xã hội đã đạt đến đỉnh cao của trí tuệ và nhân cách. Xã hội đó, những con người đó, tôi tin chắc họ sẽ vượt qua được thời khắc khó khăn lịch sử này và vươn lên mạnh mẽ hơn như đã từng làm cách đây 66 năm.

Tôi là phụ huynh có con đi du học Nhật Bản vào tháng 04/2011. Lịch trình của cháu sẽ khởi hành từ TP. HCM đi Osaka vào ngày 11/04/2011. Nhưng trước những diễn biến về trận Động đất kinh hoàng 9.0 độ Richter ngày 11/03/2011 và Sóng thần đã tàn phá vùng Đông bắc của Nhật Bản. Không khỏi khiến gia đình tôi băn khoăn và lo lắng khi quyết định có nên cho cháu sang Nhật học tập vào tháng 04/2011 này hay không? Mặc dù trung tâm của thảm họa Động đất, Sóng thần thuộc tỉnh Myagi cách Osaka 850 km và sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 thuộc thành phố Fukushima cách Osaka 750 km.

Chắc hẳn quý vị phụ huynh có con đang học tập tại Nhật Bản cũng như có con đang chuẩn bị theo học tại đây cũng có những băn khoăn và lo lắng giống như tôi. Ngay từ khi tiếp nhận những thông tin về thảm họa tại Nhật Bản. Gia đình chúng tôi đã liên tục theo dõi những diễn biến mới nhất về thảm họa này và luôn đưa ra lời khuyên cho con nên dời kỳ nhập học sang tháng 07/2011 hoặc tháng 10/2011. Nhưng quý vị biết sao không? Con tôi đã trả lời: “Con sẽ sang Nhật Bản nhập học vào tháng 04/2011. Nếu có chết, con xin được chết trên đất Nhật Bản!”. Đứa con trai đầu lòng mình nuôi nấng và ấp ủ trong vòng tay bố mẹ bao nhiêu năm, lại có những suy nghĩ như vậy? Quý vị phụ huynh có thấy buồn không…? Tôi có hỏi lại cháu: Tại sao con lại co suy nghĩ như vậy? Thì được cháu trả lời:

“Mẹ à! Tất cả những ai đã và đang học tiếng Nhật tại Việt Nam đều mơ ước có một ngày được đặt chân đến Nhật Bản để học tập những thành tựu vĩ đại của khoa học kỹ thuật. Và trong số những người đó có cả những người yêu mến Văn hóa Nhật Bản qua từng trang sách, những cuốn truyện tranh. Nhưng rất ít người Việt Nam hiểu được sức ảnh hưởng của Văn hóa Nhật Bản lên nhân cách của mỗi người dân nơi đây. Qua thảm họa Động đất, Sóng thần ngày 11/03/2011 con nhìn thấy tình đoàn kết yêu thương của người Nhật. Họ, những người Nhật với tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn đã tạo nên một dân tộc thực sự vĩ đại. Ngay đến đứa bé 9 tuổi, mất cả gia đình trong trận sóng thần, đứng co ro xếp hàng xin khẩu phần ăn trong cái lạnh 0°C cũng nhường lại phần ăn của mình cho những người xung quanh. Hay cảnh xếp hàng dài cả nghìn mét chờ xin nước uống của người dân tại TP. Sendai mà không hề có bất cứ phàn nàn nào, đã thôi thúc con phải lên đường nhập học vào tháng 04/2011. Con muốn học tập nhân cách của người Nhật và con tin khi trở về con sẽ là người con ngoan của Mẹ. Giáo dục Nhật Bản đã tạo ra những con người văn minh, biết yêu thương nhau, sống có trách nhiệm với cộng đồng như những đứa bé 9 tuổi kia. Thì chẳng có lý do gì khiến con từ bỏ giấc mơ du học Nhật Bản cả!”

Cảnh xếp hàng xin nước uống của người dân tại TP. Sendai.
Quý vị phụ huynh thân mến. Sau khi nghe những gì con tôi nói. Vợ chồng tôi đã khóc. Chúng tôi khóc vì con tôi đã trưởng thành về suy nghĩ. Cái suy nghĩ này cũng khiến cho tất cả những bậc sinh thành như chúng ta đôi khi giật mình nhìn lại. Mình đã làm được gì cho cộng đồng và xã hội Việt Nam? Hay khi có chuyện xảy ra lại quay vào cắn xé đồng loại? Tất cả chúng ta đều mong muốn con cái chúng ta khi lớn lên sẽ có một nhân cách tốt, là người có ích cho xã hội. Cái mà giáo dục của chúng ta thiếu đó chính là chưa tạo ra được một tinh thần yêu thương dân tộc như nước Nhật đã làm được. Qua câu chuyện nhỏ này, tôi muốn gửi gắm tình cảm yêu mến và đồng cảm những mất mát khó khăn mà người dân Nhật Bản đang phải gánh chịu những ngày qua. Và tôi càng thêm tin tưởng khi quyết định cho con tôi theo học tại Nhật Bản. Rồi đây khi học xong trở về quê hương Việt Nam, tôi tin chắc cháu sẽ trở thành người có ích cho xã hội.


Tây Ninh: Ngày 19/03/2011
Lý Thị Hiền
(Mẹ của học sinh Trần Hồng Thắng) angel angel  policeBên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, byphuong, THUQUYHOANGTHANTAI, Ngoisaobiec, Không Được Ngó, chanhnguyen, chonhoadong, dailuc, 8N, dolechi, Thiên Vương, Yahoo
« Sửa lần cuối: Tháng Ba 20, 2011, 08:35:11 PM gửi bởi ongdia » Logged
 
 
 
Không Được Ngó
Sr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 304

Cảm Ơn
-Gửi: 826
-Nhận: 2221Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #27 vào lúc: Tháng Ba 21, 2011, 05:01:14 AM »Không nên vi phạm nội qui  của diễn đàn
Mọi người cũng lưu ý, không quá lạm bàn
Thân ái
ADMIN

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, Ngoisaobiec, ongdia, chanhnguyen, chonhoadong, mavuong, dailuc, 8N, Thiên Vương, Yahoo
« Sửa lần cuối: Tháng Ba 21, 2011, 09:21:54 AM gửi bởi admin » Logged

Bây giờ Ngó mới thấy
Ơn Cha Mẹ lớn đến bao nhiêu
Xưa nay chỉ biết lời giáo điều
Ơn Cha Mẹ là rất lớn
Hạnh phúc thay cho những đứa con
Có Bố Mẹ giàu
Càng hạnh phúc hơn
Có Bố Mẹ nghèo
Và càng hơn nữa…
Với những bé mồ côi
Nói chung là rất hạnh phúc
Khi được làm con
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #28 vào lúc: Tháng Ba 21, 2011, 01:54:29 PM »

Ongdia cám Ơn huynh KhôngĐượcNgó / 8N về những bài viết ...Dù Sao Đi Nữa Một cây đàn không làm nên dàn nhạc?một bông hoa không làm nên vườn hoa.......Tình Cờ Ongdia đã đọc 1 Bài bình luận về Người Việt khôn hay dại?
Tác giả Nguyễn Hoàng Đức , có nhiều đoạn rất là hay.
 Người Việt có danh từ "Lương - tri", có nghĩa là: Con người ta chỉ có lương tâm - khi đi kèm tri thức. Từ "lương tri", theo gốc Latin là Conscience - cũng có nghĩa là ý thức. Nó được các triết gia từ cổ đại đến hiện đại bàn rốt ráo rằng, người ta chỉ có thể có lương tâm khi có ý thức và hiểu biết để phân biệt được cái hay - cái dở, cái tốt - cái xấu, cái phải - cái trái. Trình độ tri thức, khôn hay dại, vì thế vô cùng quan trọng, bởi vì nó chính là trình độ của lương tâm, cái sẽ xây nên tầm vóc của xã hội.....

Giáo sư Ngô Bảo Châu.
Nếu cả nước ta lấy GS Ngô Bảo Châu ra để tự hào chính là dùng "tâm lý đại biểu" để ngụy biện cho mình. Lấy cái cố gắng, cái thông minh, cái thành công cao nhất của một con người bao phủ cho sự thiếu cố gắng, thiếu tư duy, và thiếu thành công cho bản thân mình, hay là cả dân tộc.
Nước chúng ta là tam nông: Nông thôn, nông nghiệp, nông dân. Vì tư duy bé nên chúng ta làm ăn cò con. Vì ít thực phẩm nên chúng ta thường ăn vặt, dẫn đến khôn vặt, rồi có cả gian vặt nữa. Từ đặc điểm tam nông, chúng ta còn mắc các chứng: Tiểu nông, tiểu trí, và tiểu xảo.
http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2010-10-05-nguoi-viet-khon-hay-dai-

Kính chúc mọi người vui vẻ như mỗi ngày  big grin
Hết . rose


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, chanhnguyen, nhuocthuy, chonhoadong, mavuong, dailuc, ngodao, 8N, dolechi, Thiên Vương
Logged
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #29 vào lúc: Tháng Ba 21, 2011, 03:41:16 PM »

 Ít được đọc các tác phẩm văn học hay lịch sử của Nhật, nhưng từ lâu lắm rồi Nsb được đọc bộ 4 cuốn " Sahogun tướng quân " của Nhật và gần đây là Rừng Na uy, Biên niên kỷ chim vặn dây cót của nhà văn Nhật bản Murakami.
Bộ Sahogun tướng quân rất dày, đọc hết mới thấy dân Nhật rất khí phách , rất kiên quyết, trọng danh dự, nhưng rất tinh tế và khiêm nhường. Tinh thần Võ sĩ đạo của họ có từ xa xưa rồi.Đọc thấy được nhiều cái hay của người Nhật...
Có một chi tiết nhỏ rất hay big grin , khi người vợ xin phép chồng về chơi nhà cha mẹ đẻ, thì  người vợ đó liền đi thuê một phụ nữ khác rất đẹp và khéo léo ( Hình như là geisa thì phải ) về nhà trong những ngày người vợ đó đi vắng, để thay mình chăm sóc chồng mình về ăn uống ngủ nghỉ, đấm bóp....Chà big grin thế mới hay chứ. Thế nên người ta hay khen những người phụ nữ chiều chồng, chăm sóc chồng tốt là " Vợ Nhật " là vậy.

Ongdia à, Nsb đọc bài Người Việt khôn hay dại rồi big grin.
Nếu như người phụ nữ Nhật sử xự đối với chồng như trên, thì người phu nữ VN mình bây giờ đối sử sao với chồng mình trong trường hợp này nhỉ big grin . Chắc hẳn lại nhờ hoặc thuê người rình canh chồng hộ, nếu không cẩn thận là cắt phăng cái của quí của chồng ấy chứ big grin , ôi, Nsb đọc trong báo chí mình có rất nhiều vụ cắt phăng đấy  laughing ,  như thế là dại hay khôn nhỉ laughing

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Không Được Ngó, chanhnguyen, nhuocthuy, chonhoadong, mavuong, dailuc, ngodao, ongdia, 8N, dolechi, Thiên Vương, Yahoo
Logged
 
 
Trang: 1 [2] 3   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.166 seconds với 26 câu truy vấn.