Tháng Năm 18, 2021, 07:45:03 PM -
 
  Trang chủ Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
  Xem các bài viết
Trang: [1] 2 3 ... 67
1  QUAN HỆ CỘNG ĐỒNG / Ý KIẾN HỘI VIÊN / Re: *** Xin 1 câu trả lời! *** vào lúc: Tháng Sáu 14, 2013, 04:13:58 PM
 
  TV không thể xóa được bài đầu, vậy nhờ bạn Admin xóa giúp nhé!

 
   Cảm ơn bạn!


  Thân mến,
-Thiên Vương-
2  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 14, 2013, 04:10:10 PM
Thưa thầy và các bạn!
Con vừa nhờ được đứa cháu lo hộ con công việc ở nhà, nên con xin đăng ký một xuất tham gia chương trình giúp bà con ở sông hồng ngày mai.
Mong thầy và các bạn thông cảm cho con về sự đăng ký chậm trễ này.

Cụ thể thời gian và tập chung ở đâu thầy thông báo cho con biết với ?

QC: Kính bái!


  TV rất vui khi bạn phát tâm hưởng ứng giúp đỡ anh chị em trong nhà để cùng chung tay lo cho chương trình như vậy.  Cảm ơn bạn nhiều nhé!

  Về thời gian và địa điểm tập trung thì theo thông báo của bạn Táo bên trên, chương trình sẽ được thực hiện vào khoảng9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 6
.  Bạn ở xa nên đi sớm một chút cho chủ động.

  Về địa điểm thì hiện tại bạn Táo có đưa số đt của bạn Dạ Minh Châu là :0165 605 7941  . Bạn cứ liên lạc với bạn Sao, DMC, hoặc bạn Táo để mọi người thống nhất với nhau cụ thể hơn về địa điểm gặp mặt nhé!

  Nghe bạn nói là bàn giao việc nhà để ...ngày mai đi, nghĩa là bạn tính đi vào ngày Thứ Bảy phải không?  Nếu vậy thì thu xếp lại để đi vào ngày Chủ Nhật nhé!  Xin lỗi bạn về việc chậm trễ trong sự thống nhất thời gian thực hiện chương trình này, lý do chủ yếu là vì chương trình có nhiều việc cần phải chuẩn bị và các bạn của chúng ta phải lo nhiều việc nên tới Chủ Nhật thì mới ổn thỏa nhất, mong các bạn thông cảm nhé!

  Chúc bạn chuyến đi thuận lợi và vui vẻ nhé!  Nếu được thì nên dẫn theo bé Cò cùng chị gái cho vui, để các cháu có dịp tận mắt thấy đời sống của các bạn đồng trang lứa của mình nơi xóm nghèo lênh đênh, tơi tả này, qua đó sẽ giúp cho các cháu hiểu hơn về giá trị của cuộc sống, hiểu hơn về hạnh phúc mình đang có, từ đó mà sẽ ngoan hơn, và nhất là biết thương yêu bố mẹ mình đã vất vả chăm lo cho mình được tươm tất hơn người!  Nhất định như vậy bạn nhé! :-)...


   Về phần chương trình, nhờ bạn Sao chịu khó ngược xuôi tìm mua giúp cho nên số thùng phuy đã được đầy đủ, cũng như đã được bố trí chuyển đến tận nơi tốt đẹp.  Nhất là đây là những thùng đựng dầu nhớt (dầu nhờn) nên rất là tốt, đảm bảo tiêu chuẩn về độ dày, độ chống rỉ sét, cũng như độ cứng nhất định.  Loại thùng này dù có tiền cũng không dễ mà mua được.  Nên thay mặt bà con sông Hồng, TV xin chân thành cảm ơn bạn Sao thật nhiều nhé! :-)

   Về phần vận chuyển cũng không phải dễ dàng đưa 1 số lượng lớn thùng phuy cồng kềnh vào phố, nên ban đầu người ta chỉ nhận chuyển vào khoảng 3,4 giờ sáng mà thôi.  Mà vào giờ đó thì thật là quá kẹt cho mọi người, nên cũng nhờ bạn Sao giúp đỡ cho mà cuối cùng số thùng kia cũng được vận chuyển đến tận nơi vào khoảng 11 giờ sáng như bạn Táo đã đưa tin bên trên.  Như vậy thì các bạn tham gia chương trình phải cảm ơn Chị Sao đã giúp mình được ngủ đầy đủ trọn đêm nhé! :-)  Vì nếu không thì ít nhất phải có 1 người ra nhận hàng vào 3,4 giờ sáng rồi, vì tình huống giờ giấc xe được lưu thông như thế nào hoàn toàn do nhà nước quy định, mình không thể thay đổi được thì phải đành chịu mà thôi, phải không các bạn! :-)


   Về phần sơn thùng thì vì nhiều lý do lách cách, nên TV đã chốt lại là chỉ mang tặng thùng sơn của bạn Hà mà thôi.  Như vậy bà con có thể tự sơn, có nhiều thời gian để phơi cho thật khô mà dùng cho đảm bảo.


   Về phần quà cho trẻ em, các bạn lo giúp như thế là rất tốt rồi, tuy nhiên TV vẫn mong bạn Dạ Minh Châu qua chuyến đi này và những chuyến tiếp theo (để thanh toán tiền làm nhà), sẽ cố gắng lấy số đo, kích thước của các cháu, để cho TV được tặng thêm cho các cháu 1 đôi dép (hoặc đôi giày tùy theo nhu cầu), và 1 bộ quần áo ...để các cháu có quần áo tươm tất mà đi học, đỡ mặc cảm với người rồi bỏ học, và nhất là có đôi dép để mang để tránh dẫm phải đinh sắt hoặc kim tiêm mà từ đó sẽ dẫn đến những hiểm họa suốt đời. 

Nếu nhân chuyến đi này đầy đủ nhiều người, các bạn dẫn các cháu đi mua luôn thì càng tốt, chịu khó mất thêm thời gian 1 chút nhưng như vậy sẽ chọn được quần áo, giày dép vừa ý các cháu, cũng như đã giúp cho cô bé Dạ Minh Châu của chúng ta đỡ vất vả 1 phần.  Mong rằng mọi người cố gắng nhé!


   Về phần tiền giúp cho 2 hộ làm lại nhà mới, tuy rằng thùng phước còn khiêm tốn, và TV cũng khôngn thể dốc hết thùng phước để dồn vào 1 việc này, nhất là khi có sự không đồng thuận của một số bạn, vì cho rằng chúng ta năng lực tài chánh còn hạn chế, tình hình kinh tế còn khó khăn, nên giúp được số thùng trên cho bà con đầy đủ như vậy coi như là tốt lắm rồi!...Hơn ai hết, TV là người rất hiểu những điều đó, nên TV cũng đồng ý với quan điểm của các bạn.


Tuy nhiên, đã thương thì thương cho trót, đã giúp thì giúp đến cùng, vì nếu như ta chỉ tặng thùng mà người ta hoàn toàn không có khả năng để dựng nhà mới thì 1 trong 2 tình huống sau đây sẽ xảy ra:

1/ Là người ta thấy có thùng rồi nên sẽ cố gắng chạy mượn nợ khắp nơi, mà ở VN người giàu muốn mượn nợ còn phải thế chấp tài sản, thì người nghèo muốn mượn nợ thì 9/10 là phải tìm tới những người cho vay nặng lãi.  Như vậy vô tình chúng ta đã đẩy họ vào sợi dây thòng lọng, vì vướng vào nợ lãi cao thì cầm chắc là cái chết mà thôi!

2/  Là người ta không có khả năng làm nhà, để thùng cũng chẳng làm gì nên sẽ nhanh chóng bán đi mà lấy tiền xài.  Như vậy thì việc giúp đỡ của chúng ta cho việc làm nhà của họ đã không còn ý nghĩa nữa rồi, phải không các bạn!


  Vì vậy mà TV đã quyết định phải giúp họ làm nhà là như vậy, mong rằng các bạn hiểu mà thông cảm cho nhé!  TV chỉ dùng phần tiền mà các bạn đã góp cho chương trình này, và thêm phần tiền giúp người nghèo mỗi tháng cho việc làm nhà này.  Phần còn lại thiếu bao nhiêu TV sẽ phụ trách, các bạn an tâm nhé!

  Tuy nhiên, cũng vì họ quá nghèo, e rằng đưa tiền cho họ, các chủ nợ khác thấy có tiền sẽ tới đòi nợ, hoặc nhiều lý do chủ quan và khách quan khác.  Đưa cho bác tổ trưởng lo giúp thì lại e bất tiện, rồi thì tiêu cực nảy sinh, dị nghị đủ điều ...v...v....Nên cuối cùng đành phải dùng giải pháp nhờ bạn Dạ Minh Châu chịu khó đi xuống vài lần để thanh toán trực tiếp cho việc làm nhà của họ.  Bạn nên yêu cầu 2 hộ ấy làm nhà cùng 1 lúc để mình đỡ mất công đi lại nhiều lần.  Cứ nói với họ nếu không làm ngay, sau này mình bận sẽ không xuống được thì không thể hỗ trợ cho tiền làm nhà nữa là được!

Tuy nhiên, các bạn nhớ nói với họ số tiền mình giúp cho chỉ tối đa là 6,5 triệu cho mỗi hộ mà thôi nhé! (cứ nói dựa theo bảng dự tính của bác Bình tổ trưởng)  Để họ biết tổng số tiền có thể được giúp mà theo đó mua vật liệu tương ứng mà làm nhà.  Khi hoàn tất thì mình sẽ đưa nốt phần 500 còn lại, vì TV tin chắc rằng thể nào cũng có phát sinh, nên họ sẽ có số tiền đó mà thanh toán cho phần phát sinh ấy mà khỏi mắc nợ.


   Về phần tặng gạo thì TV nhận thấy chương trình định ra là mỗi tháng sẽ tặng 1 nơi bất kỳ, mà bây giờ đã giữa tháng rồi, hơn nữa những hộ dân nơi này cũng là những người chạy ăn từng bữa, đói no khó lường.  Vì vậy mà nhân dịp này TV muốn chúng ta tặng cho họ phần gạo này coi như đã thực hiện chương trình tặng gạo của tháng 6.  Cũng là một cách giúp đỡ cho anh chị em ta dễ dàng làm việc khi mọi người đều có quà, nhất là 6 hộ không được tặng thùng và bác Bình tổ trưởng.

  Ban đầu TV dự kiến tặng mỗi hộ 50 kg gạo, nhưng với sự góp ý vô cùng khéo léo của bạn Táo..."nhiều quá để lâu ăn mất ngon!" :-)...TV mới giật mình mà thấy ...đúng là như vậy thật! :-)....nên đã thống nhất sẽ chỉ tặng 20kg mỗi phần, vị chi sẽ là 3,4 tạ.  Giảm hơn 5 tạ so với dự tính ban đầu.


*  Nhờ bạn Táo ứng tiền chuyển lo cho chương trình thật đầy đủ nhé!  Xong việc TV sẽ nhờ người chuyển lại cho bạn sau.  Cảm ơn bạn!  Ngoài ra, xin chuyển thêm 3 triệu để các bạn lấy tiền đó mà mua quần áo, giày dép cho các cháu.  Thêm 2 triệu để mời tất cả mọi người ăn trưa.  Khi TV đến thì mời các bạn 1 bữa ăn để hội ngộ, thì khi TV đi cũng xin mời các bạn 1 bữa ăn gọi là tạ từ.  Nếu bạn Quốc Cường có dẫn 2 cháu đi, nhờ bạn Hà và DMC trích tiền mua giúp cho TV 2 phần quà cho các cháu luôn nhé! 


  Đó là tất cả những gì dự tính cho chương trình, TV trình bày rõ vậy để mọi người cùng biết mà thông cảm.  Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm theo dõi và hỗ trợ cho chương trình được chu toàn như vậy!  Cầu xin với phước báu này, mong cho tất cả đều được khỏi nạn, khỏi tai, tương lai rộng mở!....


  Sau cùng xin có vài lời tâm sự thêm như sau:


   Vừa rồi nhân có một số nick liên tục đả kích TV, ảnh hưởng phần nào tới mọi người, nên TV tự mình kiểm thảo, quán xét mọi điều, vì vậy đã cố gắng xem lại toàn bộ bài vở mà GĐPTCT chúng ta sinh hoạt bấy lâu nay ở đây.  Nhờ đó mà hiểu thêm được nhiều điều, học được nhiều lẽ.

  Nhận thấy tuy mình toàn tâm, toàn ý, dốc một lòng sinh hoạt bình đẳng với mọi người, chuyên tâm hướng thiện để cùng nhau tự mình tiến hóa trên con đường Chánh Đạo mà đức Bổn Sư Thích Ca chân truyền, qua đó giúp đỡ phần nào cho những người bất hạnh trong cả đời sống tâm linh thoát khỏi mê tín, dị đoan, thoát khỏi mê lầm và nghịch cảnh trong cuộc sống hằng ngày.  Tuy vậy, vô tình đã đụng chạm tới nhiều người, và cũng đã khiến cho có nhiều sự hiểu lầm đáng tiếc.

  TV hoàn toàn không phải vào đây để mong chiếm đoạt sự ảnh hưởng của người khác, cũng không phải vào đây để tạo danh tiếng cho mình.  Vì vậy đã cố gắng hết sức chuyển nhượng tất cả những món quà, những tình cảm, ưu ái, yêu thương mà các bạn dành cho đều hướng về người khác, hết sức cố gắng duy trì hòa khí, giữ gìn sự vui vẻ nơi đây, nhưng cuối cùng TV đã thất bại.

  Với những người mà TV đã vô ý phạm phải, cầu mong cho sự tha thứ!

  Nay xin trả lại sự bình yên cho nơi này!  TV xin tự mình rút khỏi nơi đây!  Rất mong tất cả hãy cố gắng thật thông cảm mà để cho TV được ra đi tự tại nhé!


  Với những bài vở mà TV đã viết ở đây, lời nào có giá trị xin các bạn cố gắng lưu tâm mà gìn giữ.  Lời nào vô giá trị, xin bạn Admin xóa giúp cho mặt nước thật an bình, phẳng lặng!


  TV không thể cảm hóa người, cũng không thể cãi tay đôi với người vì như vậy sẽ chẳng ra thể thống gì nữa cả, nên chỉ đành tiếp tục ra đi.  Dù thật sự vô cùng lưu luyến!...


  Các bạn HTT có đọc được bài này, xin cho TV được xin lỗi nếu đã vô tình ảnh hưởng tới sinh hoạt của các bạn, như con chim Tu Hú chiếm tổ của Quạ, khiến cho đến nỗi bạn Đại Gia phải lên tiếng rằng:

- "Qua về nhà qua sao lại gọi là đến tham gia cho được?  Nơi này đã thành nhà của người khác từ khi nào vậy cà? "


  Mong tất cả lượng tình tha thứ nhé!


  Riêng về bạn Sao, TV đã từng nói chỉ tặng ảnh cho bạn khi TV không còn nữa, và cũng đã từng nói khi nào bạn giúp xong chương trình cho bà con ở sông Hồng thì TV sẽ tặng cho bạn ảnh của mình.  Vậy bây giờ mọi việc đã xong, cũng đã tới lúc TV phải đi rồi, nên không lâu sau TV sẽ cho người mang hình đến cho bạn nhé!  TV cũng xin lỗi bạn về tất cả, nhất là những bài nặng lời với bạn.  Nhưng TV tin rằng với người thật sự hiểu, họ sẽ thấy được đó chỉ là những lời xây dựng, góp ý chân tình.  Sở dĩ khó nghe vì đó...chỉ dành cho người bạn thân của mình mà thôi!....


  Với các bạn còn lại như Táo, CC, Tuệ Quang, Thùy Dương, Quốc Cường...v...v....mong tất cả hãy cố gắng phát triển thiện tâm của mình.  Vì tìm được chữ Thiện đã khó, giữ được chữ Thiện còn muôn ngàn lần khó hơn.  Mong các bạn đừng buông lơi, nản chí nhé!...


  Chúc mọi người luôn được an lành!


  Thân mến,
-Thiên Vương-3  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 12, 2013, 11:12:18 PM

* THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CỦA CÁC CHƯƠNG TRÌNH:


I/  Chương trình giúp đỡ 32 người mù và 2 BATT:

* Quỹ còn bị Âm 1,6 triệu.

=>  Bạn Cuoi_Chu đã giúp 1,6 triệu để bù vào chỗ thiếu này nên quỹ này đã đầy đủ.  Từ nay trở đi TV sẽ chính thức xóa bỏ quỹ này để tập trung vào các việc khác. 

Xin chân thành cảm ơn tấm lòng luôn âm thầm hỗ trợ vô biên của bạn CC nhé!


...Và chương trình này đã chấm dứt!  Từ tháng 6/2013 trở đi thùng phước của GĐPTCT sẽ tài trợ cho mục sau:

* Quỹ tặng gạo
* Quỹ giúp người vượt khóII/  Chương trình giúp đỡ cư dân làng nổi sông Hồng:

*  Quỹ thu được 19 triệu. (trong đó có 1 triệu bạn Hà Hà dành riêng cho trẻ em.)

=> Bạn của bạn TD có giúp thêm 500 ngàn nên hiện tại quỹ đã được nâng lên thành 19,5 triệu.
  Xin cảm ơn sự giúp đỡ của bạn TD và bạn của mình nhé!


III/  Chương trình tặng gạo mỗi tháng:

1.  Bạn Quốc Cường giúp 1 triệu.
2.  Bé Mỹ Phụng tặng 1 triệu.
3.
4.
5....


IV/  Chương trình giúp người vượt khó mỗi tháng:

1.  Bạn Pheo giúp 300.
2.  Bạn Long giúp 300.
3.  Bé Mỹ Phụng tặng 1 triệu.
4.
5.......

...

V/  Quỹ chung:

1.  Bạn Byphuong giúp 4 triệu. (4 triệu này là tiền giúp riêng, không phải số tiền hỗ trợ chương trình ở sông Hồng)

2.  Bạn Thiên Long giúp 4 triệu. (4 triệu này là tiền còn lại do chương trình quà Tết chưa được hoàn tất.)

3.  Bạn Bằng Linh giúp 1 triệu. (số tiền này tạm thời TV đưa vào đây, nhờ bạn Táo xin ý kiến với bạn BL về sự phân bố số tiền này nhé!)

4.  Bạn ThuyDuong06 giúp 1 triệu.


  Xin chân thành cảm tạ sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn!  Chúc mọi người luôn được an vui trong cuộc sống!

...

*  Về chương trình sông Hồng thì vì có chút trở ngại về mặt khách quan như các bạn cũng thấy, nên tuy dự kiến thực hiện đầu năm mà cuối cùng vẫn còn dang dở.  Tuy nhiên vì tình hình mưa lũ, tình trạng nước lớn sắp về, khiến cho dù khó khăn đến đâu TV vẫn quyết tâm tiến hành, không những vậy đã làm thì phải làm cho thật chu toàn, để giúp người ta thật sự có thể an nhiên sống tốt qua mùa lũ.

  Vì vậy, nhờ có sự hỗ trợ tích cực của nhiều bạn cụ thể là bạn Sao, bạn Táo, Dạ Minh Châu, Hà Hà, và nhất là cả 1 đàn chim sẻ do Bụt phái tới hỗ trợ thêm cho cô Tấm...mà chương trình tới nay đã dần đi vào quỹ đạo.

  Hiện tại chúng ta đã thống nhất là dùng thùng sắt tặng cho bà con.  Giá thùng tuy còn đang dao động (vì bạn Sao vẫn còn đang cố tìm giúp nguồn hàng có giá tốt nhất), nhưng cũng trong khoảng từ 200 - 250 ngàn/thùng. 

  Nhờ bạn DMC nhiệt tình xuống xác minh cụ thể chúng ta đã biết được số thùng cần cho tất cả là 48 thùng.  Nhưng TV nghĩ sẽ mua hẳn 50 thùng cho tròn trịa.  Hai thùng dư ra tặng thêm cho bà con dùng làm phao nổi đỡ đòn dài lên bè, hoặc làm bè nổi để cho người ta dùng chung khi cần đưa hàng, đưa người lên xuống từ bờ ra bè trong mùa nước nổi.

1/  Như vậy, nếu tính với giá 250ngàn/thùng X 50 thùng => tổng cộng là 12,5 triệu cho tiền thùng.


2/  Ngoài ra, với sự xuống cấp nghiêm trọng của 2 bè, TV cũng muốn chúng ta giúp hẳn cho họ đủ tiền trọn gói làm bè mới theo giá đã định trước là 8,5 triệu cho mỗi nhà, trừ ra 2 triệu tiền thùng thì mỗi nhà chỉ cần 6,5 triệu.  Với tình hình vật giá leo thang, TV nghĩ chúng ta nên tặng họ hẳn 7 triệu. 

Như vậy, ta cần 14 triệu để giúp cho 2 hộ làm nhà mới.

3/  Về việc tập trung xuống hàng thì TV nghĩ các bạn cứ cho xe đi đường nào vào tiện lợi nhất là được.  Không nhất thiết phải vào tận nơi, vì dù muốn, dù không thì cũng không có cách nào vào tận nơi cho được.  Do vậy, ta chỉ lo tốt địa điểm thuận lợi cho xe xuống hàng (không cần thiết phải đủ rộng để xuống tất cả thùng), sau đó chúng ta và bà con sẽ thay nhau di chuyển thùng vào điểm tập trung bên trong bãi sông Hồng bằng cách cứ thả thùng xuống mà lăn, nên chắc sẽ không trở ngại lắm!


  TV đã chuẩn bị sẵn 1 số tấm bạt, cọ, sơn, nên khi vào đến nơi chúng ta sẽ lót bạt cho thùng lên trên mà sơn rồi cứ để đó mà phơi.  Việc sơn phết ta chỉ tạo phương tiện, và tùy khả năng, thời gian cho phép làm được tới đâu thì làm, còn sau đó thì cứ bàn giao lại cho bà con địa phương làm tiếp.  Họ cứ thế mà sơn, mà phơi, xong rồi thì muốn thay khi nào thì thay, không nhất thiết phải thay liền trong 1 ngày, nên việc sơn thùng không có gì trở ngại nữa các bạn nhé! 

  Riêng việc sơn thùng này bạn Hà Hà còn phát tâm hỗ trợ thêm 1 thùng nhựa đường, vậy là tha hồ mà sơn, mà phết.  Nếu cần họ có thể lôi thùng cũ lên mà sơn luôn thì càng tốt phải không các bạn? :-)

  Sau đó, số bạt lót thùng cũng sẽ được tặng cho bà con dùng cho việc che mưa, chắn gió của mình.  Như vậy là nhất cử...tùm lum tiện rồi các bạn nhé! :-)

4/  Hôm đó chúng ta cũng nhờ ông Bình tập trung các cháu giúp 1 tay, vì vào ngày cuối tuần nên sẽ không trở ngại việc học hành.  Và nhân đó, TV sẽ dùng số tiền 1 triệu của bạn Hà Hà mà chuẩn bị một số quà, tập, viết, bánh kẹo, nước ngọt...v...v....xem như 1 liên hoan nho nhỏ, có nước, có bánh cho mọi người cùng thưởng thức trong lúc chung tay làm việc.  Có lẽ chỉ có thể được đến đó mà thôi, về việc đi chùa thì thời gian không cho phép, người ta cũng chưa quen, nếu miễn cưỡng e mất vui, nhất là họ còn phải lo việc sơn thùng, làm nhà như vậy.  Mong bạn Hà Hà thông cảm nhé! :-)  Đi chùa được hay không, tổ chức cho các cháu thế nào thì lại phải nhờ bạn nhân dịp này mà hướng dẫn các cháu vậy!

  Về phần mình thì TV sẽ cầu nguyện cho 1 ngày thật đẹp trời để bà con thuận lợi mà làm việc.

5/  Ngoài ra, vì có 2 hộ xem như chẳng được tặng gì, nhất là ông Bình tổ trưởng thì vất vả giúp chúng ta mà cũng không có lợi lạc gì trong vụ này, nên TV muốn nhân đây mà kết hợp dùng quỹ tặng gạo mà tặng luôn cho họ trong dịp này.  Như vậy thì xem như tháng 6 này chúng ta sử dụng nguồn quỹ giúp người vào việc tặng 2 hộ làm nhà, và quỹ tặng gạo để tặng cho tất cả bà con ở đó cùng vui, cũng là để giúp cho anh chị em của chúng ta dễ làm việc hơn khi mọi người đều được vui vẻ. 

Do đó, họ có 16 hộ thì chúng ta sẽ tặng mỗi hộ 50kg gạo => 8 tạ gạo.  Chúng ta cũng tặng luôn cho ông Bình 1 phần nên sẽ tặng tất cả là 8,5 tạ gạo.


Như vậy tổng kết lại chúng ta sẽ chi cho các khoản như sau:

1.  50 thùng phuy = 10 triệu tới 12,5 triệu

2.  14 triệu cho 2 hộ làm nhà mới hoàn toàn

3.  8,5 tạ gạo

4.  Tiền vận chuyển, bạt, và các chi phí khác.


  Đó là tất cả các dự tính cho chương trình cuối tuần này.  Mong các bạn cùng đồng thuận với các gợi ý trên.  Nếu có chỗ nào không thỏa đáng, mong các bạn nhiệt tình chia sẻ nhé!


  Trước khi dứt lời, xin cảm ơn sự hưởng ứng của tất cả mọi người, sự nhiệt tình giúp đỡ của các bạn Sao, Táo, DMC, Hà Hà, và đàn chim sẻ ...! :-)

  Xin chúc tất cả đều được an lành!

  Thân mến,
-Thiên Vương-

4  QUAN HỆ CỘNG ĐỒNG / Ý KIẾN HỘI VIÊN / *** Xin 1 câu trả lời! *** vào lúc: Tháng Sáu 12, 2013, 05:40:39 AM


  Hôm qua (thứ ba 11/6) TV có viết 2 bài, một trong chủ đề Cô Đơn, và một trong Phật Tử Chân Tâm.  Thế nhưng không hiểu vì lý do gì bài trong chủ đề Cô Đơn thì bị chuyển vào thùng rác (?), và mới chừng 10 phút trước khi TV viết bài thắc mắc này thì nó đã bị ....đổ rác...luôn?...Nghĩa là đã bị xóa sạch không một lời giải thích?  Không lẽ bài viết của TV lại có nội dung tệ hại đến mức cả thùng rác cũng không chứa được hay sao?

  Ngoài ra, bài viết trong mục Phật Tử Chân Tâm tuy vẫn còn, nhưng trong phần thể hiện những bài mới viết ở cuối trang chủ, không hiểu vì sao không thấy có ghi về sự tồn tại của bài viết này, mặc dù nó chỉ mới được viết vào ngày hôm qua 11/6, trong khi những bài viết từ những ngày 2,3 tháng 6 thì vẫn còn đó?

  Xin vị Admin nào trực tiếp làm việc này vui lòng cho TV câu trả lời để TV được biết rõ về nguyên tắc làm việc của diễn đàn mà tránh sai phạm!


  Xin chân thành cảm ơn!


...Thân mến,
-Thiên Vương-
5  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 10, 2013, 05:27:45 PM


  Đầu bài xin cảm ơn bài viết của bạn Hà Hà giúp tv cô đọng lại nội dung cho súc tích để mọi người dễ đọc mà cùng quan tâm tới chương trình giúp người dân ở sông Hồng.  Cũng xin cảm ơn các nick Chonhoadong, Anhlam, đã góp bài về những hoàn cảnh bất hạnh.  Tuy nhiên, mong các bạn mở một chủ đề riêng trong mục Tấm Lòng Nhân Ái vừa giúp người ta dễ đọc, dễ theo dõi, vừa tránh làm phân tán chương trình đang thực hiện.  Xin mọi người chú ý hợp tác nhé!  Cảm ơn!

  Tiếp theo, vì chương trình giúp người dân ở sông Hồng đã đến gần, nên tv mong mọi người ai có những quần áo, giày dép, vật dụng...v...v....gì có thể tặng được, xin các bạn hãy tranh thủ ít thời gian dọn dẹp để tìm ra những vật dụng dư ấy mà tặng cho bà con nghèo nhé! 

  Bạn nào tặng được gì xin thông báo lên đây cùng địa chỉ hoặc số đt (vào tin nhắn của tv cũng được) để tv cùng các bạn thu xếp tìm cách chuyển giao tấm lòng của các bạn đến với người cần dùng một cách tốt nhất nhé!


  Ngoài ra, bạn nào tham gia được chương trình, mời các bạn cùng tham gia cho chương trình thêm phần thành công tốt đẹp nhé!  Vì sau khi khảo giá, và ý kiến, tv cho rằng sẽ tặng thùng sắt cho bà con nơi ấy.  Nhưng để nâng tuổi thọ cho thùng, chúng ta sẽ mua dầu hắc hoặc sơn chống nước để sơn các thùng ấy trước khi tặng.  Do vậy, rất cần sự có mặt của các bạn để mọi người giúp nhau sơn phết cho nhanh.  Chương trình dự kiến sẽ thực hiện vào ngày 15 hoặc 16 tháng 6 này (thứ bảy, chủ nhật), ai tham gia được xin thông báo lên đây luôn nhé!


...Thân mến,
-thiên vương- 
6  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 06, 2013, 04:37:13 PM
Thưa Thầy và các bạn!

Sáng nay theo thông báo của ngân hàng TN đã nhận được số tiền 1 triệu đồng của Huynh Quốc Cường và 1 triệu của Bằng Linh đóng góp cho chương trình giúp đỡ người nghèo khó của GĐPT Chân Tâm.

Cảm ơn tấm lòng "nhường cơm xẻ áo" của Huynh Quốc Cường và Bằng Linh nhiều lắm!  rose rose rose rose rose
Kính mong Thầy cập nhật vào danh sách hộ TN với ạ!

Kính,  rose

Táo Ngọt   Bạn Bằng Linh đóng góp 1 triệu cho các chương trình cũ (như mọi khi), nên tv không thể miễn cưỡng cập nhật vào các chương trình mới được.  Vì vậy, nhân tiện bạn nhắn tin thông báo đã nhận tiền, mong bạn cập nhật tình hình tất cả các quỹ ở bên trên để bạn ấy biết rồi tùy ý quyết định sẽ cho tiền của mình vào nơi nào nhé!  Cảm ơn bạn!


...Thân mến,
-thiên vương-
7  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 05, 2013, 02:54:16 PM

* THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CỦA CÁC CHƯƠNG TRÌNH:


I/  Chương trình giúp đỡ 32 người mù và 2 BATT:

* Quỹ còn bị Âm 1,6 triệu.

...Và chương trình này đã chấm dứt!  Từ tháng 6/2013 trở đi thùng phước của GĐPTCT sẽ tài trợ cho mục sau:

* Quỹ tặng gạo:
* Quỹ giúp người vượt khó:II/  Chương trình giúp đỡ cư dân làng nổi sông Hồng:

*  Quỹ thu được 19 triệu. (trong đó có 1 triệu bạn Hà Hà dành riêng cho trẻ em.)III/  Chương trình tặng gạo mỗi tháng:

1.  Bạn Quốc Cường giúp 1 triệu.
2.  Bé Mỹ Phụng tặng 1 triệu.
3.
4.
5....


IV/  Chương trình giúp người vượt khó mỗi tháng:

1.  Bạn Pheo giúp 300.
2.  Bạn Long giúp 300.
3.  Bé Mỹ Phụng tặng 1 triệu.
4.
5.......

...


  Xin chân thành cảm tạ sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn!  Chúc mọi người luôn được an vui trong cuộc sống!


...Thân ái,
-thiên vương-
8  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 03, 2013, 05:02:40 PM
Con chào Thầy!

Thầy ơi cho con xin lỗi Thầy nhiều vì Thầy viết bài mà con không viết bài trả lời Thầy.

Vì quãng thời gian quá có nhiều biến cố xảy ra với con
Thứ nhất:Con và Nga đi bán hàng không ở nhà, trộm đã đột nhập vào phòng trọ cắt khóa giữ trưa lấy đi của con máy tính laptop dùng cho việc học hành " do đó quãng thời gian đó con không online"

Thứ hai: Chỗ bán hàng nơi con bán mọi người tạo điều kiện giúp đỡ rất nhiều, Các anh chị trong ngân hàng ngày nào cũng ra chỗ con uống nước, Và nấu cơm trưa mang ra cho con ăn.Nhưng bây giờ lại có thêm 4 quán nước nữa mọc lên,Nên các Thanh Tra đã ra bắt hàng của họ và bắt luôn hàng của con nữa

Thứ 3: Thời gian này Con và Nga ở cùng với em Chấn quê ở Hà Nam,3 anh em ở cùng với nhau.Chấn và Nga đã xin vào công ty điện toán Việt Nam VNC, Lương thử việc là 2tr4 được hỗ trợ ăn trưa và nghỉ thứ bảy, chủ nhật.Chỉ có một mình con tự xoay sở bán hàng nên cũng vất vả

   Con vẫn chưa tìm thấy ai thích hợp để trao tặng xe cho họ,Chấn và Nga sáng sớm dậy dọn hàng cho con ra bán và hai em lấy xe máy của con đi làm lên con chưa mua xe đạp cho Nga.  Công việc của Nga và Chấn làm về Phim ảnh và phần mềm karaoke nên phải dùng máy có cấu hình cao.  Con xin lỗi vì chưa hỏi ý kiến của Thầy đã mua máy tính cho Nga đi làm, vì đang trong thời gian thử việc nên phải dùng máy của mình công ty chưa tạo điều kiện máy tính riêng.   
 
  Chỗ con bán hàng chỉ bán được nước nên con chưa mở rộng mới chỉ có thẻ điện thoại và một số đồ ăn sáng nhanh.

 
Trích dẫn
Bạn Văn Nho:  Dạo này làm ăn thế nào rồi?  Có mua xe đạp mới, và tặng xe đạp cũ cho người ta chưa?  Các bạn có mở rộng kinh doanh bằng việc bán thẻ đt thêm, bán vé số, sách báo ...v...v...gì hay không?  Ở nhà có thử phát triển bán tạp hóa như tv gợi ý hay không?  Có gì thì chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé!

  tv có việc này muốn nhờ bạn, đó là nhờ bạn trong quá trình buôn bán, nếu thấy ai có hoàn cảnh túng thiếu ngặt nghèo, bất kể đó là già-trẻ, gái-trai, mong bạn hãy giúp tv mà ứng tiền tùy nghi giúp đỡ họ nhé!  Ban đầu thử nghiệm với tối đa là 2 triệu trong 1 tháng bạn nhé!  Sau đó chi hết bao nhiêu, cuối tháng tv thanh toán lại cho bạn 1 lần.

  Nếu trường hợp nào cần giúp nhiều hơn thì nhờ bạn thu thập thông tin chi tiết, hình ảnh cụ thể, rồi đưa lên đây cho mọi người cùng xem xét mà giúp đỡ cho họ thêm bạn nhé!  (nếu bạn không có máy ảnh thì cho tv biết, tv sẽ nhờ Sư Thiện Đạt, trụ trì chùa Giác Quang gởi tặng bạn 1 cái để tiện làm việc bạn nhé!).  Cảm ơn bạn trước nhé! :-)

  Vâng con sẽ làm như lời thầy dặn trong quá trình buôn bán gặp trường hợp khó khăn con sẽ giúp đỡ hết mình, ghi lại địa chỉ cụ thể post hình ảnh đưa lên.

  Con mong thầy giữ gìn sức khỏe

  Kính!
vannho...


  Bạn Văn Nho mến!

  Vì nhận thấy việc của bạn cũng được sự quan tâm của mọi người ở đây, nên tv mang nội dung tin nhắn ra đây để mọi người cùng biết thêm về tình hình hiện nay của các bạn, mong bạn không phiền lòng nhé! :-)

  Chuyện của bạn tv đều biết cả rồi.  Trong cái may bao giờ cũng có rủi, và ngược lại.  Như hoàn cảnh của bạn người ta thấy thương nên giúp, nhưng vì nhờ giúp đỡ mà bán buôn khấm khá, từ đó mà khiến kẻ khác xen vào, phải không bạn? :-)

  Đó là trong may có rủi. 

  Lại như bạn vì mất máy mà các bạn có cơ hội được dùng máy tốt hơn.  Đó không phải là trong rủi có may hay sao? :-)


  Trước kia tv đi học có đúng 2 cái áo trắng, mặc xong phải giặt liền mới có mà thay.  Bình thường mặc 1 cái, giặt 1 cái, nên lúc nào cũng có 1 cái dự phòng.  Một hôm vì lý do gì đó mà 2 cái đều dơ cả, nên tối về phải giặt, rồi phơi sau nhà để sáng khô mới có mà mặc.  Thế mà sáng dậy thì ....cả 2 cái áo đều mất tiêu! :-)  Thật là dở khóc, dở cười!   

  Thế nhưng sau 1 thoáng buồn, tv lại nghĩ rằng....áo mình cũ vậy mà vẫn có người lấy, xem ra người đó còn khổ hơn mình, thôi thì xem như mình tặng họ để họ không mắc tội ăn cắp vậy!   Và nhờ suy nghĩ như thế nên trong lòng không buồn nữa, ngược lại còn thấy vui.  Và sáng ra không thấy tv đi học (vì không có áo mặc), hỏi thăm biết chuyện như thế, có người thấy thương tình liền cho tv tiền mà mua áo khác để đi học.  Cho thấy ...

  Một khi lòng tốt khởi sinh
Tức thì ánh sáng bình minh chiếu liền!....  Phải vậy không các bạn? :-)


  Nói vậy để bạn đồng cảm mà không buồn, và không trách người ta lấy mất tài sản của mình nữa nhé!  Nếu mình mất tài sản mà không buồn thì mình chỉ mất một.  Ngược lại, nếu mình buồn thì mình mất thêm cả...niềm vui, thiện ý, hạnh phúc...v...v...của mình rồi.  Vậy thì nếu không muốn mất nhiều, nhất định ta phải khởi ý thật tốt khi bị mất cái gì đó các bạn nhé!


  Xưa có tích truyện như vầy....

Có một chàng trai từ nhỏ rất hiếu thảo với mẹ.  Dù hoàn cảnh rất nghèo, nhưng chàng luôn chăm sóc mẹ rất chu đáo, đầy đủ.  Một hôm, nghe bạn bè rủ đi buôn xa đường biển, nghe thấy ai đi buôn cũng đều rất mau khá, nên chàng rất muốn đi để đổi đời.

Thế nhưng về nhà hỏi mẹ thì bà mẹ không cho.  Thấy chàng một mực muốn đi cho bằng được, bà mẹ liền ngồi chắn ngang cửa, bảo rằng: "Nếu muốn đi thì hãy bước qua đầu mẹ mà đi!"...

Và vì sự hấp dẫn của tiền tài đã mê hoặc, nên chàng trai liền bước qua đầu bà mẹ mà đi để kịp chuyến tàu đi buôn xa, mặc kệ mẹ già đau khổ, khóc lóc thảm thiết.....


Chuyến đi biển ấy không may gặp phải giông tố nên chiếc thuyền bị đắm.  Hầu như toàn bộ thủy thủ đoàn đều chết cả, chỉ còn duy nhất anh ta, nhờ sức chịu đựng dẻo dai vì từ nhỏ đến lớn đều lao động vất vả nuôi mẹ mà còn sống, nhưng bơi miệt mài rồi cũng ngất đi.


  Tỉnh dậy thì thấy mình đang ở trên 1 hoang đảo, liền đó có nhiều nàng tiên tuyệt sắc chạy đến cứu giúp.  Và họ tôn anh ta làm chủ của mình, từ đó anh sống như 1 ông hoàng, suốt ngày mê say trong tửu sắc, trong nhung lụa mà không có chút tâm tư nào nghĩ đến bà mẹ già đang bữa đói, bữa no ở quê nhà....


  Một hôm đang chơi bên bờ biển cùng các giai nhân của mình, mệt quá chàng ngủ thiếp đi.  Tới khi tỉnh dậy không thấy lâu đài, thành quách đâu cả.  Chỉ thấy mình đang ở 1 đảo hoang vắng tiêu điều, cất tiếng gọi không có ai trả lời.  Được 1 lúc bỗng ở xa có 1 người đi đến, tới gần thì mới thấy đó là 1 con quỷ dạ xoa.  Tay nó cầm 1 vòng lửa và định đặt lên đầu chàng.

  Chàng liền ngạc nhiên hỏi:


- Việc này là thế nào?  Sao trước kia tỉnh dậy tôi được sống trong phú quý vinh hoa, luôn được đội các tràng hoa, mà bây giờ tỉnh dậy tôi lại phải đội vòng lửa như vầy?

- Trước đây ngươi được hưởng thụ lạc thú thần tiên, ấy là hưởng cái phước của ngươi đã trọn lòng hiếu thảo với mẹ mình.  Và phước ấy đã hết nên bây giờ ngươi phải đội vòng lửa vì đã bất hiếu, đã bước qua đầu mẹ bỏ đi, mặc cho mẹ mình sống chết dở dang!

  Ngay lúc ấy, nghe xong chàng liền như sực tỉnh, mới thấy thật tội cho mẹ, mới thấy tội của mình thật là xứng đáng đội vòng lửa như vầy.  Chàng liền nói:

- Tôi đã hiểu rồi!  Thôi ông cứ đặt vòng gai đầy lửa này lên đầu tôi đi!


  Chàng nói xong thì quỷ dạ xoa liền đặt vòng lửa lên đầu.  Cảm giác đau đớn vì gai nhọn đâm vào đầu khiến cho máu chảy lênh láng đầy mặt, lại thêm lửa nóng bỏng rát các vết thương ấy...thật là 1 cực hình chỉ nơi địa ngục mới có!  Nên chàng lại hỏi quỷ dạ xoa:

-  Thật là đau đớn vô cùng!  Nhưng tôi đã gây tội lỗi quá lớn cũng thật là khó thứ tha!  Tuy nhiên, ông cho tôi hỏi ở thế gian này có bao nhiêu người cũng tạo tội và phải mang vòng lửa như tôi đây?

- Nhiều không đếm xuể!

-  Nếu vậy thì hãy cho tôi chịu thay những người đó luôn nhé!  Tôi đã đau khổ lắm rồi, không muốn người khác cũng đau khổ như tôi nữa!  Nhất là không muốn người ta cũng phạm phải tội lỗi bất hiếu với cha mẹ như mình!


  Ngay khi thiện ý ấy vừa khởi sinh thì lập tức vòng lửa biến thành vòng hoa trên đầu chàng mà chàng không biết.  Khi cầu xin với quỷ dạ xoa xong thì cảm thấy không còn đau khổ vì gai đâm, lửa đốt nữa nên lại hỏi:

-  Sao bây giờ tôi không thấy gai đâm, lửa đốt nữa vậy?

-  Đó là vì nhờ ngươi trong lúc cực kỳ đau khổ như vậy mà vẫn còn phát tâm cứu vớt kẻ khác.  Thiện tâm ấy đã phát sanh thần lực hóa vòng lửa thành vòng hoa rồi!

-  Sao lại như vậy?  Chỉ 1 ý nghĩ đơn giản vậy mà có sức mạnh phi thường như thế sao?

-  Bình thường những kẻ nghèo, sở dĩ họ nghèo hoài, và đã nghèo còn thường gặp phải những tai họa khác như bệnh, tật, tai nạn ..v..v...Đó là vì họ không chỉ ...nghèo bên ngoài mà còn nghèo cả bên trong.  Vì vậy mà không biết chia sẻ, giúp đỡ, cưu mang kẻ khác.  Ngược lại họ còn thường tác ác qua các việc trộm cắp, cướp đoạt, gian dối, lọc lừa, gạt gẫm....v...v....người khác để mong chiếm đoạt được tài sản của người ta, muốn lấy của người làm của riêng....

Tiếc thay họ người phàm mắt tục, không thấy được nguyên nhân, không hiểu được sở dĩ họ lâm vào hoàn cảnh khốn khó là vì tội lỗi mà mình đã tạo.  Nay không biết tạo phước để chuộc tội, lại còn tạo thêm tội lỗi chất chồng như thế thì làm sao mà thoát khổ cho được!   

Như nhà kia bị cháy, nguyên nhân bị cháy là do lửa, thay vì nếu biết cùng nhau dập lửa thì mọi người sẽ được an toàn.  Thế nhưng vì lòng ích kỷ, chỉ nghĩ cho riêng mình nên mặc tình cho nhà người ta cháy, những người khác chỉ lo dự phòng nước mà bảo vệ nhà mình.  Một khi ngọn lửa bùng lớn, cháy lan sang, họ dù có sẵn nước cũng không dập được.  Cuối cùng thì tất cả đều bị cháy, thậm chí có người còn bị thiêu chết!

Như người kia bị bệnh, nguyên nhân bị bệnh là do nghèo đói, lao động vất vả, ăn uống thiếu thốn, ngủ nghỉ không đủ ...lao tâm, lao lực như thế nên sinh bệnh.  Thay vì nếu mọi người cùng giúp đỡ cho kẻ ấy thì bệnh căn sẽ được triệt tiêu, ai ai cũng được khỏe mạnh cả!  Ngược lại, vì lòng tư dục chỉ biết lo cho bản thân, nên người ta chỉ lo tẩm bổ cho riêng mình, mặc kệ cho kẻ khác đang khổ đau, đói khát....Thế nên bệnh càng lúc càng phát triển, rồi đến lúc đủ nhiều, đủ mạnh thì bệnh truyền sang kẻ khác, cứ thế một truyền mười, mười truyền trăm....cuối cùng thì ai cũng mắc bệnh cả!


Ở địa ngục, sở dĩ người ta phải chịu tội lâu dài là vì ở nơi đó thiện ý càng khó khởi sinh.  Người ta chỉ biết kêu la vì đau đớn, chỉ biết gào thét vì khổ đau....mà không ai biết khởi tâm giúp đỡ lẫn nhau, an ủi cho nhau để dù không chấm dứt được đau khổ đi nữa thì cũng có thể xoa dịu phần nào....Nếu có người cứu giúp, ai ai cũng tranh phần giúp đỡ cho mình, mà không ai muốn nhường phần ấy cho người khác, cho dù người khác thật sự đau khổ hơn mình gấp trăm ngàn lần...


Nay ngươi phạm đại tội phải chịu hình phạt như địa ngục, mà trong lúc lửa đốt, gai đâm, đau khổ tột cùng là thế mà còn có thể phát tâm cứu giúp kẻ khác mà muốn nhận tội thay cho tất cả thế gian.  Ý nguyện đó thật vĩ đại, chỉ có thể xuất phát từ một đại thiện tâm.  Vì thế mà phát sinh thần lực phi thường để không chỉ hóa vòng lửa thành vòng hoa, mà đã triệt tiêu thời hạn chịu khổ của ngươi ở nơi này....nên trong chút nữa thôi, ngươi sẽ được trở về đoàn tụ với mẹ của mình rồi!


Nói xong quỷ dạ xoa biến mất.  Chàng trai cũng chợt giật mình tỉnh giấc mà thấy mình đang nằm trên giường, và đang được mẹ già chăm sóc.  Thật là không có hạnh phúc nào bằng, chàng vội ôm lấy người mẹ vào lòng, nước mắt giàn giụa mà cất lên hai tiếng...."Mẹ ôi!"....


...

   Vì vậy đừng thấy sự nghèo hay giàu qua hình tướng bên ngoài, mà chúng ta phải biết nhận ra sự nghèo hay giàu chân thật ở trong lòng.  Có nhiều người giàu vô cùng nhưng họ luôn cảm thấy đau khổ đó là vì ....tâm của họ rất nghèo!

  Và có nhiều người rất nghèo, nhưng họ lại luôn lạc quan yêu đời, tuy nghèo không đủ ăn, đủ mặc, nhưng thấy ai cần là họ sẵn sàng nhường lại tất cả, thậm chí còn hiến máu, tặng nội tạng, hy sinh sự sống cho kẻ khác mà chúng ta vẫn thấy mỗi ngày, những người đó mới thật là ....những người giàu có vậy!

  Vì thế nói rằng....Nghèo giàu là do trời định!...thì thật là sai lầm.   Muốn giàu hay muốn nghèo ....đều là do tâm của mình định cả, phải vậy không các bạn! :-)


  Trở lại vấn đề, việc bạn mua máy cho Nga học thì cũng tốt mà, không có gì sai trái cả, và nhất là làm gì thì tùy bạn, không cần thiết phải hỏi ý tv làm gì bạn nhé!   tv chỉ nhắn bạn 1 điều là....trong bế tắc, muốn sớm có chuyển cơ thì đừng bao giờ nghĩ tới mình, cầu cho mình, xin cho mình..v...v...mà hãy luôn nghĩ đến kẻ khác, bạn nhé!  Chúc bạn mọi sự tốt lành nhé!


* Bạn Hà Hà: 

  Cảm ơn tâm ý của bạn nhé!  tv sẽ cố gắng để có thể thực hiện những ý nguyện của bạn!  Xin tặng bạn vài câu như vầy...


  Niềm vui chia sẻ thì tăng
Nỗi buồn chia sẻ thì đang giảm dần!....Phải vậy không bạn? :-)


* Bạn 67890000:

  Cảm ơn bạn nhé!  Hiện tại tv đang lo cho bà con ở sông Hồng, nên lo cho xong việc này mới tính việc khác được!  Hơn nữa 2 mục tiêu đã định rồi thì không cần lo về nơi nào, ở đâu nữa, mà mỗi tháng xem thùng phước được bao nhiêu thì ta đi rải phước bấy nhiêu vậy thôi!  Hy vọng bạn lại ...mở hàng...nữa nhé! :-)


  Hai mục đó như sau:


*  Quỹ tặng gạo:

1.
2.
3.....

*  Quỹ giúp người:

1.
2.
3....


  Cũng xin tặng bạn 2 câu này làm hành trang vào đời nhé! :-)


Nhất nhật hành thiện, phúc tuy vị chí, họa tự viễn hỹ.

Nhất nhật hành ác, họa tuy vị chí, phúc tự viễn hỹ!...


Nghĩa là:


Một ngày làm lành, Phúc tuy chưa thấy, Họa đã tự xa.

Một ngày làm dữ, Họa tuy chưa đến, Phúc đã tự lìa!...Chúc mọi người 1 đêm ngon giấc!


...Thân mến,
-thiên vương-
9  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 01, 2013, 04:32:57 PM

  
Thông tin tổng kết cho tháng 5/2013

I/  Khoản tài trợ dành cho 32 người mù:

01.  Bạn Bằng Linh giúp 300 ngàn mỗi tháng
02.  Bạn Học Đạo giúp 500 ngàn mỗi tháng (đến hết 2013)
03.  Bạn Tuệ Quang giúp 300 ngàn ( đến hết năm 2013)
04.  Bạn Ngôi Sao Biếc giúp 500 ngàn ( đến hết năm 2013)
05.  Bạn của Forevernone giúp 100 ngàn (từ 01 - 05/2013)
06.  Bạn Long (bạn của bạn Pheo) giúp 300 ngàn mỗi tháng.
07.  Bạn Byphuong giúp 500 ngàn (từ tháng 02 - 05/2013)
08.  GĐ bạn TD giúp 500 ngàn (từ tháng 02 đến hết năm 2013)
09.  Bé Bảo Ngọc giúp 500 ngàn (đến hết năm 2013)
10.  Bạn 6789000 giúp 1 triệu.


  Tổng Cộng:  tháng này các bạn góp được 4,5 triệu. 

*  Số tiền đã chi cho tháng này là ...6,4 triệu.

=> Tháng này đã bị Âm 1,9 triệu.
II/  Khoản tài trợ dành cho 2 BATT:

01.  Hai bạn Như+Ngọc (bạn For) giúp 100 ngàn (đến hết 2013).
02.  Bạn Bằng Linh giúp 200 ngàn mỗi tháng.
03.  Bạn Phong Lan giúp 300 ngàn mỗi tháng.
04.  Bạn Học Đạo giúp 500 ngàn (đến hết năm 2013)
05.  Bạn Táo Ngọt giúp 500 ngàn mỗi tháng.
06.  Bạn Hữu Đức giúp 500 ngàn (từ tháng 01 - 06/2013)
07.  Bạn Tuệ Quang giúp 300 ngàn (đến hết năm 2013)
08.  Bạn Ngôi Sao Biếc giúp 500 ngàn (đến hết năm 2013)
09.  Bạn ByPhuong giúp 500 ngàn (từ tháng 3 đến tháng 6/2013)
10.  Bạn Cuoi_Chu giúp 200 ngàn (từ tháng 1 đến tháng 7/2013)
11.  Bạn Út Nhì giúp 200 ngàn mỗi tháng.
12.  Bạn T (bạn của Forevernone) giúp 100 ngàn (đến hết năm 2013)
13.  GĐ bạn Thuyduong giúp 500 ngàn (từ tháng 2 đến hết năm 2013)  Tổng Cộng:  tháng này các bạn góp được 4,4 triệu. 

*  Số tiền đã chi cho tháng này là ...6 triệu.

=> Tháng này đã bị Âm 1,6 triệu.


III/  Quỹ Chung TPMN:

01.  Tổng kết tháng 4 TPMN còn 900 ngàn.
02.  Bạn CC giúp 1 triệu.


* Tổng Cộng = 1,9 triệu.  Chỉ vừa đủ bù cho mục 1:

- Bù cho mục 1:  1,9 - 1,9 = 0

=> 5 này TPMN vẫn còn bị Âm 1,6 triệu!


  
     Chân thành cảm ơn tất cả về sự hưởng ứng, giúp đỡ của các bạn!

.........................................................................................

*  Cùng các bạn thân mến!


   Lẽ ra các chương trình trên đã bị ngưng từ cuối năm ngoái vì tình hình thùng phước quá ít ỏi.  Tuy nhiên, cứ nghĩ tới người mù, già cả, ốm đau, nghèo khó....mà tv luôn cảm thấy phải cố gắng thêm.   Cứ nghĩ tới Bác NT đã nhọc công phụ trách việc đi lại để chuyển tấm lòng của mọi người đến với những nơi đó, mà bây giờ còn phải bỏ tiền túi ra để bù đắp vào ....khiến cho tv luôn cảm thấy ái ngại, phải phấn đấu thêm!

....Và từ đó mà chúng ta đã nỗ lực hết mình để không những tài trợ đầy đủ cho các nơi đó, mà còn cố gắng giúp thêm 1 số tiền cho người ta ăn Tết được tươm tất một chút.


   Thế nhưng đi ngược lại sự mong mỏi của mọi người, người ta đã làm việc quá ư là thiếu trách nhiệm, khiến cho tv không thể nào tiếp tục mở lời kêu gọi sự giúp đỡ của các bạn cho những nơi này nữa.  Vì vậy, tv quyết định các chương trình trên sẽ chấm dứt từ nay, vì...


Đá sạch thì đá phải lăn,
Đá nằm một chỗ rêu xanh phủ đầy!....


   Dẫu rằng trong lòng vẫn còn khá băn khoăn với những người mù, nên tv đã suy đi nghĩ lại rất nhiều, cân nhắc kỹ lưỡng, và cũng đã tham khảo ý kiến của cả 2 vị Bang Chủ Thùng Phước Bắc Nam, nhưng có lẽ duyên đã tận nên đành phải ngưng như vầy.  Mong rằng các bạn cũng thông cảm nhé!


   Với những bạn đã đóng tiền trước, tv sẽ nhờ bạn Táo lập danh sách ghi lại và giữ riêng phần tiền chưa dùng của các bạn để tùy ý các bạn quyết định dùng vào việc gì các bạn muốn.


   Bắt đầu từ tháng 6 này, tv sẽ dùng toàn bộ số tiền các bạn đóng góp vào 2 việc như sau:

1/  Tặng gạo cho một cơ sở từ thiện nào đó.  Và mỗi tháng sẽ luân phiên tặng cho mỗi nơi khác nhau.  Tránh tình trạng đáng tiếc như vừa qua!

2/  Tài trợ cho 1 trường hợp khốn khó nào đó.  Và mỗi tháng cũng sẽ luân phiên tài trợ cho các trường hợp khác nhau.


   Mục đích của những việc trên là tạo điều kiện cho chúng ta nuôi dưỡng từ tâm, hoằng pháp lợi sanh, tế bần độ khổ...từ đó mà có thể tích phước làm hành trang mà tiến bước vững vàng qua những gian khó ở trước mắt và tương lai.


   Để thực hiện được những việc đó, rất mong có sự hưởng ứng của các bạn qua các hình thức như sau:

1/  Góp tài vật cho thùng phước có phương tiện mà rải phước khắp nơi.

2/  Góp bài vở để chúng ta cùng biết thêm về những hoàn cảnh đang cần sự giúp đỡ của chúng ta.


   Thay mặt cho tất cả những người bất hạnh, tv xin chân thành cảm tạ sự giúp đỡ của các bạn bấy lâu, và rất mong các bạn sẽ tiếp tục duy trì từ tâm bác ái của mình bằng việc hưởng ứng với các mục tiêu mà tv đề ra ở bên trên.   Chúc mọi người 1 đêm an giấc!


...Thân mến,
-thiên vương-

 
*  Vì không muốn nói thêm về những sự tắc trách của người ta, vừa khiến cho người thêm khổ, khiến cho mình thêm buồn; nên tv chỉ chấm dứt các chương trình mà không nêu rõ lý do cụ thể.  Mong các bạn thông cảm nhé!

10  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 01, 2013, 03:45:22 PM

  
Thông tin cập nhật cho chương trình hỗ trợ người dân nghèo làng nổi sông Hồng01.  Bé Mỹ Phụng tặng 5 triệu.
02.  Bạn 67890000 giúp 1 triệu.
03.  Bạn của bạn Hà Hà giúp 1 triệu ( cho 2 việc)
04.  Bạn Byphuong giúp 4 triệu.
05.  Bạn Tuệ Quang giúp 2 triệu.
06.  Bạn Táo Ngọt giúp 4 triệu.07.  Bạn Cuoi_Chu giúp 1 triệu.


     Chân thành cảm tạ bạn Cuoi_Chu đã giúp tv khóa sổ chương trình với tấm lòng luôn nhiệt thành của mình dành cho cư dân nghèo làng nổi sông Hồng nhé!


...Như vậy là sau 1 tuần chúng ta đã gom được 17,5 triệu, nếu căn cứ theo giá 300 ngàn 1 thùng thì chúng ta có thể trích ra 12 triệu mà mua 40 thùng, còn 5,5 triệu thì chia làm 2 phần, tặng cho 2 gia đình khó khăn nhất để giúp họ một phần trong việc sửa lại bè của mình.

   Theo lời ông Bình tổ trưởng thì mỗi nhà cần phải có 8 thùng để nâng đỡ, vậy với 40 thùng trên chúng ta đã có thể giúp được 5 nhà.  Với 5,5 triệu làm quà thì chúng ta cũng có được 2 phần quà, 1 phần 3triệu dành cho gia đình khó khăn nhất, phần còn lại 2,5 triệu dành cho gia đình khó khăn thứ nhì.   Như vậy coi như cũng tạm ổn.  Thay mặt cho những hộ nghèo ở đây, xin chân thành cảm tạ tấm lòng tương trợ của các bạn nhé!

   Về phần mình tv sẽ tùy theo nhu cầu thực tế mà sẽ cố gắng kiếm tiền mà mua cho đủ số thùng mà người ta cần.  Ở đó có tới mười mấy hộ dân nên tv đã nhẩm sơ ít nhất mình phải cần tới khoảng 100 thùng mới đủ giúp cho tất cả.   Dự kiến là sẽ tiến hành vào ngày Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật (15, 16 tháng 6), vậy các bạn nào có thể tham gia được thì xin cho tv biết nhé!  Cảm ơn các bạn!

  

*  Bạn Cuoi_Chu:

   Vừa rồi tv có nhận thư hỏi thăm của bạn, vì thấy cũng trùng sự thắc mắc của vài người, nên tv xin trả lời ngoài này luôn như vầy.  Đó là tv vẫn bình thường thôi, viết bài cũng như mọi khi, không có gì thay đổi cả.  Có chăng chỉ là ...bình thường hóa...2 chữ Thiên Vương cho người ta đỡ chướng mắt mà thôi! :-)

  Cảm ơn các bạn quan tâm nhé!  Riêng về bạn thì tv mong sao sớm có thể bỏ thuốc nhé! :-)

  Ngày trước nhà nghèo tv cũng từng bán thuốc lá cho người ta, trong lúc nhâm nhi điếu thuốc, cầm vỏ bao CAPSTAN trên tay, nhiều người đã nghĩ ra nhiều câu như vầy...


  Con Anh Phá Sản Tại Anh Ngu
  Cho Anh Phát Súng Tim Anh Nát
  Nhưng Anh Tin Số Phận Anh Còn....v...v.... :-)


   Nay tv cũng xin đặt thêm vài câu tặng riêng bạn như sau:


   Nhà anh thường sợ phổi anh chai, (nhà = vợ)
   Con anh phổi sạm, thuốc ám nhà
   Cháu anh phải sống trong ảo não
   Nói anh thì sợ phải anh căng....

   Nếu anh thương số phận anh còm
   Chắc anh phải sửa thôi anh nhé!.... :-)

 

* Bạn Hà Hà:

   Vừa rồi bạn Táo nhận được 2 triệu từ bạn, trong khi bạn thông báo chỉ giúp 1 triệu mà thôi!  Vậy việc này cụ thể như thế nào, mong bạn sớm cho biết rõ ý định nhé!...Thân ái,
-thiên vương-
11  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Năm 30, 2013, 01:16:50 PM

  
Thông tin cập nhật cho chương trình hỗ trợ người dân nghèo làng nổi sông Hồng01.  Bé Mỹ Phụng tặng 5 triệu.
02.  Bạn 67890000 giúp 1 triệu.
03.  Bạn của bạn Hà Hà giúp 1 triệu ( cho 2 việc)
04.  Bạn Byphuong giúp 4 triệu.
05.  Bạn Tuệ Quang giúp 2 triệu.06.  Bạn Táo Ngọt giúp 4 triệu.
07.
08......
  
     Chân thành cảm tạ bạn Táo Ngọt vẫn giữ vững tấm lòng dành cho cư dân nghèo làng nổi sông Hồng nhé!


* Bạn Hà Hà:

   Vừa rồi bạn Táo nhận được 2 triệu từ bạn, trong khi bạn thông báo chỉ giúp 1 triệu mà thôi!  Vậy việc này cụ thể như thế nào, mong bạn sớm cho biết rõ ý định nhé!* Bạn Ông Địa: 

   Vừa rồi nhân lúc trao đổi cùng bạn Táo về công việc, bạn Táo mới bày tỏ cho tv biết về sự ưu tư của mình, và vì vậy mà tv mới có bài viết trên để trình bày sự việc và hướng giải quyết vấn đề.

   Cảm ơn bạn đã nhanh chóng phản hồi, giúp gỡ rối trong lòng bạn Táo.  Và cũng cảm ơn bạn về sự thông cảm trong việc vừa qua.


   Còn về phần hưởng ứng, giúp đỡ thế nào thì tùy tâm, tùy duyên của mỗi người thôi.  tv hoàn toàn không hề có ý ...nhắc nhở...hay ...hỏi khéo....gì đâu bạn nhé! :-)   Chúc bạn nhiều niềm vui trong cuộc sống!...Thân ái,
-thiên vương-12  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Năm 28, 2013, 10:15:00 PM

  
Thông tin cập nhật cho chương trình hỗ trợ người dân nghèo làng nổi sông Hồng01.  Bé Mỹ Phụng tặng 5 triệu.
02.  Bạn 67890000 giúp 1 triệu.
03.  Bạn của bạn Hà Hà giúp 1 triệu ( cho 2 việc)
04.  Bạn Byphuong giúp 4 triệu.
05.  Bạn Tuệ Quang giúp 2 triệu.06.  Bạn Táo Ngọt giúp 4 triệu.
07.
08......
  
     Chân thành cảm tạ bạn Táo Ngọt vẫn giữ vững tấm lòng dành cho cư dân nghèo làng nổi sông Hồng nhé! 


* Bạn Ông Địa: 

    Nhân nói tới bạn Táo, hôm rồi bạn Táo cho tv biết về sự trăn trở của mình như sau...Đó là nhân đợt Bố bạn Sao mất, bạn có ý muốn tặng 3 triệu cho 32 người mù, song vì lúc đó tình hình thùng phước thiếu hụt, lại thêm công việc sổ sách bù đầu với mấy ông thanh tra sở thuế, nên bạn Táo đã sơ suất mà không làm theo ý nguyện của bạn, mà chỉ dàn trải chi đều cho mỗi tháng theo định kỳ.  Bạn Táo cứ băn khoăn không biết có phải vì vậy mà khiến bạn không được vui chăng?...

   Thông thường tv giám sát chương trình rất kỹ, mỗi một sự việc gì liên quan tv đều biết rõ.  Tuy nhiên có lẽ đây là trao đổi riêng giữa bạn và bạn Táo nên tv hoàn toàn không biết gì cả.  Nếu các bạn bày tỏ ý định qua diễn đàn thì tv nhất định sẽ làm tròn ý nguyện của các bạn. 

   Tuy nhiên, dù sao thì tv và bạn Táo cũng xin chân thành nhận khuyết điểm cùng bạn.  Về số tiền 3 triệu ấy, tv xin hoàn lại cho bạn.  Như vậy là coi như bạn Táo vẫn còn giữ giúp bạn 3 triệu nhé!  Muốn điều động, phân phát như thế nào thì bạn cứ báo lên diễn đàn, tv sẽ nhờ bạn Táo làm y theo ý bạn.  Cảm ơn bạn nhé!


* Tuệ Quang:

   Nghe bạn ký tên ....Phây sờ búc cơ....cứ tưởng là mấy người ...cầu cơ..., hóa ra lại là dân Facebook! :-)

   Bài viết của bạn phân tích cũng rất sâu sắc, vì thế mà bạn Táo xem xong đôi mắt cứ tròn như ....trái táo... luôn! :-)


   Tuy nhiên, cho tv nói về đại ý của bài thơ đó thì tv chỉ có thể gói gọn trong 2 chữ....Chưa Chắc!

...Bởi vì tv cho rằng tác giả bài thơ đó muốn viết bài thơ này để nhắc nhở người ta phải nhìn việc ở nhiều mặt, nhiều chiều, ....đừng cứ theo thói quen mà ai bảo sao thì nghe vậy, không có nhận xét riêng, không có cái nhìn riêng của mình mà cứ nghĩ....Đa số nói thì ắt là phải đúng mà thôi!

Đừng tưởng cứ núi là cao....chưa chắc!  Bởi vì núi còn gọi là Non, mà hòn non bộ thì làm sao mà cao cho được! :-)

Cứ sông là chảy...chưa chắc!  Vì sông còn gọi là Hà, mà dòng Ngân Hà ở trên trời thì làm sao mà chảy chứ! :-)

Cứ ao là tù...chưa chắc!   Vì ao còn gọi là Hồ, mà biển hồ Tonle Sap bên Campuchia, hay Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ thì ai dám nói chúng là....ao tù, nước đọng....thì người đó gan đầy mình rồi! :-)

Đừng tưởng cứ dưới là ngu...chưa chắc!  Dưới ở đây muốn ám chỉ những người thua kém về tuổi tác, trình độ, quyền lực, ...v...v...


  Truyện xưa kể lại rằng trong 1 chuyến đi ngao du thiên hạ, Khổng Tử cùng học trò của mình đang đi trên xe thì gặp phải 1 đám trẻ con đang chơi đùa.

  Những đứa trẻ khác thì gặp xe liền tránh vào trong, duy có 1 đứa đang lấy đất đắp thành giả, thấy xe nó liền ngồi vào bên trong cái thành đất ấy.  Khiến cho người đánh xe phải dừng lại đột ngột.

- Ê nhỏ!  Sao không tránh đường cho xe ta đi?

- Chú có thấy cái thành bao quanh tôi không?

- Có, vậy thì sao?

- Vì xưa nay tôi chỉ nghe ...xe tránh thành, chứ chưa bao giờ nghe nói có thành nào mà biết tránh xe cả!  Nên xe muốn đi thì cứ vòng qua thành này mà đi, việc gì tôi phải tránh chứ!


  Thấy đứa nhỏ làm học trò của mình á khẩu, Khổng Tử liền xuống xe lại gần hỏi:

- Con tên gì?

- Dạ con tên Hạng Thác!

- Con mấy tuổi?

- Dạ con 7 tuổi!

- Con mới có 7 tuổi mà sao khôn lanh quá vậy?

- Con cá dưới sông mới nở 3 ngày thôi đã biết bơi khắp nơi, đây đó.  Con thỏ trong rừng 7 ngày tuổi thôi thì đã biết chạy nhảy tung tăng đây đó khắp nơi rồi.  Còn con thì tới 7 năm mới đối đáp được vài câu thì làm sao có thể gọi là khôn lanh cho được!


  Nghe cậu bé nói, Khổng Tử giật mình, không ngờ thằng nhóc này ứng đối tài tình như vậy.  Để thử xem chú nhóc thông tuệ đến đâu, ông liền hỏi liên tục trên chục câu, và Hạng Thác đều mau lẹ trả lời rành mạch.  Chưa biết tiếp tục thế nào thì Hạng Thác hỏi lại:

- Khi nãy ông hỏi con nhiều rồi, vậy con có thể hỏi lại ông mấy câu chăng?

- Được, con hỏi đi!

- Theo ông thì con ngỗng, con vịt nổi được trong nước là nhờ gì?  Con chim Hồng Hộc (thiên nga) vì sao lại có tiếng kêu to?  Cây tùng, cây bách nhờ chi mà có thể xanh tốt quanh năm như vậy?

- À, ngỗng, vịt nổi được trong nước là nhờ có chân vuông bơi đẩy; chim hồng hộc có tiếng kêu to vì cổ nó dài; tùng, bách xanh tốt quanh năm là nhờ có lõi đặc cứng.

-  Vậy thì chưa chắc đâu ạ!  Cá, rùa có chân vuông đâu mà cũng nổi trong nước.  Ếch kia có cổ dài đâu mà tiếng cũng rất to.  Cây trúc thân rỗng mà vẫn xanh tốt quanh năm đó thôi!  Có phải không ạ?


  Khổng Tử nghe xong điếng người, chưa biết ăn nói thế nào, Hạng Thác lại hỏi tiếp:

-  Trên trời có bao nhiêu ngôi sao?

-  Trời cao quá sao ta biết được!  Muốn hỏi thì hỏi chuyện dưới đất thôi!

-  Vậy dưới đất này có bao nhiêu ngôi nhà?

-  Đất rộng bao la, ta chưa đi hết nên làm sao biết có bao nhiêu nhà.  Con còn nhỏ thôi đừng hỏi chuyện cao xa làm gì, hỏi những chuyện gì ngay trước mắt thì ta sẽ trả lời cho!

-  Được, con không hỏi chuyện xa xôi nữa, xin hỏi ông chuyện ngay trước mắt thôi.  Vậy trước mắt ông là lông mi, thì có cả thảy là bao nhiêu cọng thế?

-  ...À, cái này thì....bó tay chấm com luôn! :-)

 
  Vì không trả lời được nên Khổng Tử nhận thua và bái Hạng Thác làm thầy.  Sách Tam Tự Kinh có ghi rõ việc này qua câu:

读史者 考实录  Độc sử giả, khảo thực lục

通古今 若亲目  Thông cổ kim, nhược thân mục

口而诵 心而惟  Khẩu nhi tụng, tâm nhi suy

朝于斯 夕于斯  Triêu vu tư, tịch vu tư

昔仲尼 师项橐  Tích Trọng Ni, sư Hạng Thác

古圣贤 尚勤学  Cổ thánh hiền, thượng cần học...

* Trọng Ni là Khổng Tử, sư Hạng Thác là bái Hạng Thác làm thầy!....Khổng Tử được vinh danh là Vạn Thế Sư Biểu, là thầy học của muôn đời, ấy vậy mà còn phải thua cho 1 chú bé mới 7 tuổi.  Vì vậy mà tác giả bài thơ bảo rằng....Đừng tưởng cứ dưới là ngu....vì .....chưa chắc đâu nhé! :-)


Cứ trên là sáng...chưa chắc.... Trên ở đây ngược lại với Dưới ở trên.  Nghĩa là nói tới những người hơn người ta về trình độ, quyền lực, tuổi tác...v...v...


  Truyện xưa cũng có ghi về Khổng Tử như sau....


  Trong 1 chuyến du ngoạn, Khổng Tử chợt thấy 2 đứa bé cứ cãi nhau, không ai chịu nhường ai cả.   Thấy thế ông liền bước tới hỏi thăm cớ sự:

-  Sao các cháu lại cãi nhau?

-  Vì chúng con không có đồng quan điểm ạ?

-  Bất đồng quan điểm thế nào?

-  Con thì bảo buổi sáng mặt trời gần hơn buổi trưa, còn nó thì nói buổi trưa mặt trời gần hơn buổi sáng.

-  Con nghĩ sao mà nói buổi sáng mặt trời gần hơn buổi trưa?

-  Đó là vì con thấy buổi sáng mặt trời mới mọc thì rất to, tới khi lên đỉnh đầu vào ban trưa thì rất bé.  Đó là theo nguyên lý....gần thì to, xa thì nhỏ...phải không ạ?

-  Phải, phải!  Có lý lắm!  Còn con vì sao lại nói buổi trưa mặt trời gần hơn buổi sáng nào?

-  Đó là vì con thấy buổi trưa trời rất nóng, còn buổi sáng khi mặt trời mới mọc thì rất mát.  Đó là theo nguyên lý....lửa để gần thì nóng, để xa thì nguội ...có đúng không ạ?

-  Ờ, ờ, ...cái này...cái này thì....cũng đúng!

-  Vậy thì con nói đúng hay nó nói đúng?

-  Việc này thì....ta bó tay chấm com luôn với tụi bây rồi!... :-)


  ..........................................................................


   Những việc khác thì cũng thế mà suy, tv chỉ góp vài ý cho vui thôi các bạn nhé! :-)...Thân ái,
-thiên vương-


13  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Năm 26, 2013, 06:41:17 PM


  
Thông tin cập nhật cho chương trình hỗ trợ người dân nghèo làng nổi sông Hồng01.  Bé Mỹ Phụng tặng 5 triệu.
02.  Bạn 67890000 giúp 1 triệu.
03.  Bạn của bạn Hà Hà giúp 1 triệu ( cho 2 việc)
04.  Bạn Byphuong giúp 4 triệu.05.  Bạn Tuệ Quang giúp 2 triệu.

06.
07.
08......
  
     Chân thành cảm tạ bạn Tuệ Quang đã kịp thời hưởng ứng nhé! 


* Tuệ Quang:

   Bài thơ ...lượm lặt...của bạn nghe ý nghĩa quá, nhưng không biết bạn có thể chứng minh những điều bài thơ đó nói không nhỉ? :-)  Cụ thể như...


Đừng tưởng cứ núi là cao....
Cứ sông là chảy...
Cứ ao là tù...

Đừng tưởng cứ dưới là ngu...
Cứ trên là sáng...
Cứ tu là hiền...


....Nếu có thể thì mong bạn giải thích, nói lên cái lý của những ý trên và những ý khác trong bài thơ cho vui nhé!  tv tin rằng bạn thừa sức làm việc này mà, phải không TQ? :-)
...Thân ái,
-thiên vương-

14  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Năm 25, 2013, 10:01:04 PM

  
Thông tin cập nhật cho chương trình hỗ trợ người dân nghèo làng nổi sông Hồng01.  Bé Mỹ Phụng tặng 5 triệu.
02.  Bạn 67890000 giúp 1 triệu.
03.  Bạn của bạn Hà Hà giúp 1 triệu ( cho 2 việc)
04.  Bạn Byphuong giúp 4 triệu.


05.
06.
07.
08......
  
     Chân thành cảm tạ bạn Byphuong đã nhanh chóng hưởng ứng nhé! 


* Bạn Byphuong:

Bốn triệu của người ta chỉ có thể mua được 2 cặp vé chợ đen xem chàng thanh niên khuyết tật Nick Vujicic thuyết trình ở Việt Nam, còn 4 triệu của bạn thì lại có thể mua được khoảng 13 thùng phuy sắt, nếu chia cho mỗi nhà 4 cái thì đã cứu được 3 gia đình thoát khỏi nguy cơ nhà chìm, người chết....lợi ích đó thật là quá lớn, phước đức đó thật là quá nhiều...xin thay mặt cho các hộ nghèo làng nổi sông Hồng, chân thành tri ân tấm lòng tương trợ của bạn nhé!


   
Trích dẫn
Ơ....ơ.....tự nhiên Thầy SCC viết tâm sự nầy vô đây,ý muốn nói gì vậy  confused.Nghĩ cũng lạ,ăn chay trường hai năm,thì vụ kia cũng chay, thì chắc ngủ riêng rồi  109,vậy mà vợ ngửi được mùi của chồng hay thế nhỉ  big grin,có phải đây là" hữu xạ tự nhiên hương" bay xa đến thế chăng  huh


  Bạn hỏi thế thì kẹt quá, cho tv xin có vài lời đỡ cho bạn SCC để bạn hiểu thêm nhé! :-)

   Nếu tv hiểu không sai thì ý bạn SCC nói về việc ăn chay của mình như vầy:

   Thường những người ăn mặn thì hay ăn thịt, cá, mà thịt, cá bỏ bên ngoài chừng nửa ngày là đã muốn hư, để 1, 2 ngày thì bắt đầu có mùi thối rữa.  Cũng vậy mà khi ăn vào khiến cho người dễ có mùi như ăn thịt dê, thịt chó, cá, mắm...v...v...chẳng hạn.

   Tưởng là khi ăn chay, chỉ toàn ăn rau, củ...chắc sẽ đỡ hơn, không ngờ rau cũng có loại khiến mình hôi hám không kém.

   Người ăn thịt ám chỉ người thường, còn người ăn chay thì muốn nói tới người tu....Từ đó mà bạn khuyên rằng ăn rau (người tu) cũng có hạng thơm, có hạng hôi hám, nên cần phải rất rất cẩn thận ...đừng nghĩ rằng cứ người tu thì đều tốt cả!   Có phải vậy không bạn SCC? :-)   Còn về thắc mắc của bạn tại sao chồng ăn chay mà vợ lại ngửi được mùi như vậy thì....có 2 nguyên nhân:


1.  Là sống chung 1 nhà chồng ăn chay thì nhiều ít gì cũng có lúc vợ cũng ăn chung thức ăn chay đó mà, phải không?  Như vậy thì cái mùi mà người vợ nhận xét chưa hẳn là mùi của bạn SCC, mà chính là mùi toát ra từ cơ thể cô ấy khi ăn thử những món rau đó.

2.  Sống chung 1 nhà, dù không ngủ chung 1 giường, thậm chí không ở chung 1 phòng đi nữa, nhưng chắc chắn cũng có lúc đến gần nhau khi phụ giúp nhau làm gì đó, thì nếu những lúc ấy người chồng hay người vợ có ...hương, hôi....gì đều có thể nhận biết được mà.  Đâu cần gì phải ...đồng tịch, đồng sàng...mới cảm nhận được, phải vậy không bạn? :-)


  Đó là nói vậy, chứ việc tu tập thì cũng như tất cả những việc khác, đều từ từ, chuyển sửa, giảm bớt, bỏ hẳn....gì đó thì cũng từ từ, không thể đùng 1 cái là dứt hẳn như những người ...ly gia, cát ái....trong chùa cho được.  Thậm chí ngay cả những người ...ly gia, cát ái....kia, họ cũng chỉ có thể miễn cưỡng gìn giữ được một phần nào đó mà thôi!  Giữ giới phải trải qua Thân-Ngữ-Ý mới có thể gọi là trọn lành.  Nên có khi thân giữ được, lời chưa chắc đã giữ được; có khi thân giữ được, lời giữ được, chưa chắc ý đã giữ được, phải vậy không các bạn? :-)

   Ngoài ra việc ăn chay cũng chưa thể quy kết người đó là người tu, điển hình như nước ngoài có nhiều người chỉ toàn ăn rau, củ, quả mà được gọi là Vegetarian.  Thậm chí những người tránh hẳn những sản phẩm từ động vật mà có như sữa, trứng, mật ong...v...v....thì được gọi là Vegan.   Ở đó, tình thương muôn loài thường là động lực chính hơn là sự tu hành của bản thân mà khiến cho người ta phải làm như vậy.

   Nhớ lại lúc GĐPTCT mới hình thành, trong dịp họp mặt đầu tiên, bạn Sao bảo rằng bạn Quốc Cường có mang tặng cho mọi người mật ong tốt lắm.  Có để dành cho tv cả 1 thùng nữa! :-)  ....tv chỉ nói rằng lỡ rồi thì mang sang chùa Bồ Đề mà tặng cho người ta dùng cho trẻ em.  Nhưng khuyến cáo không nên lấy đó làm quà nữa, vì để có số mật đó thì không biết bao nhiêu công sức của bầy ong mới tạo được.  Chúng là chủ nhân thật sự mà mình lấy ngang, thậm chí giết chúng để mà lấy thì đã phạm phải giới không cho mà lấy, thậm chí chẳng khác nào đã ...giết người, cướp của ...để có rồi, phải vậy không các bạn?....

   Lại có lần bạn Sao tha thiết muốn tặng tv 1 tấm tơ tằm để làm quà cho Mẹ mình.....tv cũng bảo rằng để có được tấm tơ quý đó người ta phải giết không biết bao nhiêu là con nhộng tằm.   Như vậy thì tội lỗi quá, tv không dám nhận, chỉ xin tâm lãnh hảo ý của bạn ấy mà thôi!...


...................................................................................

  Vì vậy, người giữ được giới nào là quý giới ấy, giữ được nết hạnh nào là tốt nết hạnh ấy, mình nên lấy đó mà khích lệ, làm gương cho người noi theo để xã hội hóa những đức tính ấy.  Không nên thắc mắc, yêu cầu cao quá mà có thể khiến cho người ta bối rối, ngại ngần để rồi chỉ âm thầm mà làm, lâu dần chán nản mà bỏ hẳn thì coi như mình đã vô tình làm đứt duyên lành của người ta rồi, phải không bạn Byphuong? :-)


*  Bạn SCC:

   Trong số những người giao lưu trên này, tv vẫn rất quý những người như bạn.  Quý nhất ở chỗ dám khảng khái sẵn sàng đứng riêng 1 mình dù bên cạnh mình là những người từng rất thân thiết.  Và cũng rất quý nhiệt tâm cho chánh kiến, nhiệt tình với người bất hạnh.  Đức tánh đó là đức tánh tiên quyết mà đức Phật mong mỏi ở hàng Phật tử.  Thiếu từ bi thì đừng nói gì tới tu hành, thiếu trí tuệ thì đừng nói gì tới học đạo.  Vì lẽ đó mà tv lập tôn chỉ cho GĐPTCT để cố gắng thực hành là...Trí Tuệ- Từ Bi- Bác Ái...

   Người không ai không sai, hơn nhau ở chỗ thấy được điểm sai của mình, và càng tốt hơn nếu biết nhận sai mà sửa.  Có nhiều người thừa biết đúng sai, nhưng vì bám chấp, vì mặt mũi, vì ngại, vì không đủ dũng cảm, nên dù biết sai vẫn không dám bỏ, thấy đúng không dám theo.

   Trong tôn giáo cũng vậy, ngoài xh cũng vậy, tư tưởng bại nhược đó đã khiến cho trong đạo thì Phật Giáo bị suy tàn ở Ấn Độ, và biến chất ở các nước khác.  Ngoài đời thì VN dù thấy Liên Sô sụp đổ vì sai lầm, vẫn tiếp tục con đường tối tăm của mình khiến cho dân tình ngày càng thêm ai oán.  Thật là đáng buồn phải không các bạn!....


   Trở lại với việc trường chay của bạn, thường thì người ta quan niệm ăn chay là ăn thực vật, ăn mặn là ăn động vật, nhưng xét cho cùng thì tất cả đều là động vật cả!

   Thực là gieo trồng, nên thực vật là nói tới cây cỏ, hoa màu do gieo trồng mà có.

   Động là chuyển động, nên động vật là những loài vật biết chuyển động như chim, cá, bò, heo....v...v...

   Thế nhưng xét vi tế một chút thì cây cỏ đều có chuyển động.  Nên phải được xếp vào loại động vật bậc thấp thì hợp lý hơn.


   tv thường thấy con trâu điên húc chết người, thấy con rắn độc cắn chết người, thấy cá mập tấn công người, cọp, beo, chó, sói....v....v....thì khỏi bàn nữa.   Nhưng đặc biệt là cây cỏ dù trong rừng rậm đi nữa, vẫn không tự nhiên mà rơi trúng người.   Trừ khi có nhân duyên gì đó, nếu không dù có ngã hay gãy đổ, chúng vẫn biết cách làm sao đó để tránh tổn hại tới người và vật.   Các bạn nào không tin cứ vào rừng sống thử sẽ biết!  Nên nếu nói cây cỏ vô tri, vô giác thì hãy cẩn thận!  Vì thế càng khiến cho tv nghĩ chúng phải được gọi là ....động vật...mới hợp lý hơn!


   Xét về bản chất thì thịt, cá và rau cải không khác nhau.  Chúng chỉ là 1 dạng của ...năng lượng...mà thôi!  Thực vật là 1 mắt xích quan trọng trong sự chuyển hóa năng lượng, chúng hấp thụ năng lượng trực tiếp từ mặt trời, rồi chuyển hóa thành thức ăn, thành củi đốt cho chúng ta tiêu thụ.  Chúng ta nếu biết hấp thụ được năng lượng mặt trời như 1 số đạo sĩ thì cũng chẳng cần phải ăn nữa, mà đều có thể mỗi ngày hấp thụ năng lượng mặt trời mà sống như cây cỏ.

   Với những thứ lá cây hoặc cỏ chúng ta không tiêu thụ trực tiếp được thì có trâu bò, cừu dê làm mắt xích chuyển tiếp, chúng ăn cỏ để nạp năng lượng, chúng ta lại ăn thịt, dùng sữa của chúng để nạp năng lượng mà chúng chuyển tiếp từ cây cỏ, cây cỏ chuyển hóa từ mặt trời....Do vậy, xét cho cùng trong sự tuần hoàn ấy, cây cỏ, con vật, loài người...v...v...đều có giá trị tương đương.  Vì vậy mà có câu...."Khi sống thì người ăn cây, khi chết thì ...cây ăn người!" :-)

   Xét về Phật lý thì có cấm sát sanh, hại mạng, nhưng một mạng phải là hội đủ tứ đại...Đất -Nước-Gió-Lửa....trong khi 1 con vật đã chết thì không còn gió và lửa nữa.  Nên 1 con gà chết, 1 con cá chết, không thể tương đương với 1 con gà sống, 1 con cá sống cho được.   Nên có ăn đi nữa, chẳng qua cũng chỉ đang ăn phần đất, phần nước, để hấp thụ năng lượng của nó, như ta ăn rau, củ, quả mà thôi!....


   Ngược lại, nếu ta hái hoa, bẻ cành, nhổ rau, cắt củ...v...v....để mang về ăn thì cũng chính là đang sát sanh, tổn hại chúng rồi, chính vì vậy mà ngày xưa vào thời đức Phật, có 1 số vị tăng quyết thực hiện hạnh đầu-đà của mình bằng cách chỉ ...lượm...trái rụng mà ăn.  Vì như vậy xem như không tổn hại gì cây đó cả.
   Trở lại vấn đề, nếu như ăn mặn mà ăn phải cá nóc, cóc tía...v...v...thì dễ dàng bị ngộ độc mà thiệt mạng, thì trong hàng cây cỏ, hoa trái, sự độc hại của chúng càng nhiều gấp ngàn vạn lần.

   Vì thế chỉ hơi bị ...khó ngửi...khi ăn chay bằng 1 vài loại rau nào đó, kể như là may mắn lắm rồi, phải không bạn?  Vì nếu không cẩn thận, người ta cũng rất dễ dàng mất mạng vì ăn chay khi ăn phải những loài hoa quả chứa đầy chất độc đó mà, phải không bạn? :-)


   Và theo tv thì nguyên nhân không có gì lạ cả vì động vật hay thực vật cũng đều là....sinh vật....mà thôi!  Phải không bạn? :-)  Cùng là 1 nguồn gốc, thì dĩ nhiên điều gì loài này có thể làm được, loài kia cũng sẽ có thể làm được mà thôi!


...Thân ái,
-thiên vương-
15  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Năm 24, 2013, 04:11:07 PM

  
Thông tin cập nhật cho chương trình hỗ trợ người dân nghèo làng nổi sông Hồng01.  Bé Mỹ Phụng tặng 5 triệu.
02.  Bạn 67890000 giúp 1 triệu.
03.  Bạn của bạn Hà Hà giúp 1 triệu ( cho 2 việc)
04.
05.....
  
     Chân thành cảm tạ bạn 67890000, bạn Hà Hà và bạn của mình, gia đình bạn Thiên Long, nhất là bé Mỹ Phụng tuy còn nhỏ tuổi như vậy đã biết học theo cha mình luôn hướng tâm tới người nghèo khó.  Thay mặt cho GĐPTCT và những hoàn cảnh bất hạnh tv xin chúc cho bé Mỹ Phụng một năm mới với nhiều niềm vui, học hành được thêm nhiều điểm tốt.  Nhân đây cũng xin cảm ơn những bậc cha mẹ không những hết lòng vui làm việc thiện, mà còn luôn hướng cho con mình theo con đường chân chánh mà mình đã và đi như các bạn Cuoi_Chu, Táo Ngọt, Thiên Long, Thùy Dương...v...v....

  Hy vọng rằng mọi người sẽ lấy đó làm gương, và nhất là biết làm việc thiện tạo niềm vui trong những ngày kỷ niệm sinh nhật của con em mình, vì đó là đã mang lại niềm vui chân chánh nhất cho người và cho ta, và nhất là đã tặng được món quà ý nghĩa nhất cho con em của mình, từ đó các cháu sẽ quen dần với cách sống biết nghĩ cho người khác, biết vui với việc làm lành, lánh dữ; và nhất là biết sẻ chia, cưu mang, giúp đỡ cho nhân sinh và muôn loài...

  Nói tới Thùy Dương, vừa rồi bạn Sao cho biết vì nguyện cầu mãi mà đàn mối vẫn không đi như trường hợp của bạn Táo Ngọt, thế nhưng nhất quyết không giết hại đàn mối này nên gia đình bạn Thùy Dương đã chấp nhận ...nhường nhà cho mối ở mà ra ngoài thuê nhà mỗi tháng tốn cả chục triệu đồng.  Thật là một tấm gương cho sự giữ giới trọn lành, xứng nhận được lời khen của tất cả mọi người, phải không các bạn? :-)


Quả là....廢棄眾穢土,蓮花生其間,
phế khí chúng uế thổ, liên hoa sanh kì gian,

見者心喜悅,其花之芬芳。
kiến giả tâm hỷ duyệt, kì hoa chi phân phương。


愚闇眾生中,佛子生其間,
ngu ám chúng sanh trung, phật tử sanh kì gian, 

猶如彼香蓮,智光照大千。
do như bỉ hương liên, trí quang chiếu đại thiên。
                               - Pháp Cú Kinh-

Nghĩa là: 
 
Trong vũng bùn nhơ nhớp
Hoa sen được sanh ra
Người thấy lòng hoan hỷ
Với mùi thơm của hoa

Trong thế gian ngu ám
Phật tử được sanh ra
Như đóa sen thơm ngát
Trí quang chiếu sáng lòa!...
 
 
.........................................................................................


* Cùng Bác Nhược Thủy:

   Trước tiên xin cảm ơn sự phản hồi nhanh chóng của Bác nhé!

   Việc tv thắc mắc cũng chỉ là 1 cách để thông báo cho mọi người cùng biết về sự thay đổi này mà thôi!  Vì thế không biết ý mọi người ra sao, riêng tv thì cho rằng những người trong danh sách mới hẳn cũng là những người bất hạnh cần sự giúp đỡ của chúng ta; do vậy mà chương trình vẫn tiếp tục đến hôm nay dù tv đã biết từ khi mới có cái danh sách mới này.

   Tuy nhiên trong lòng vẫn ưu tư với số phận của 32 người cũ, bởi vì theo lời kêu gọi của Bác lúc ban đầu ....

Trích dẫn
LỜI CẢM ƠN VÀ THỈNH CẦU

Thưa tất cả huynh đệ HTT và  GĐPTCT,

Như tất cả quí huynh đệ đều biết, lâu nay chúng tôi có nhiệm vụ hỗ trợ hàng tháng cho hai BATT / TRẢNG BÀNG và DẦU TIẾNG, mỗi nơi là ba triệu đồng (do CH/HTT và huynh đệ tài trợ).

Trong hai tháng 01 và 02 / 2011 vừa qua, do sự quá bận bịu chuyện gia đình, nên LANFRANCE  không có thời gian để chi viện , hỗ trợ số tiền của hai tháng là 12.000.000 đồng. Thông cảm với hoàn cảnh đặc biệt ấy nên chúng tôi phải nhờ sự giúp đỡ của các bạn bè gần xa khác, và nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của   ngodao (Lê Thị Hồng Vân-Củ Chi) đã giúp cho sáu triệu + bạn Vân một triệu thành ra bảy triệu. Số còn lại chúng tôi cố gắng tạo ra cho đủ. Nhờ thế, hai tháng qua , hoạt động của hai BATT trên vẫn duy trì được tạm ổn.

Vừa qua, lại phát sinh thêm trường hợp của Hội Người Mù Huyện DẦU TIẾNG, có tất cả 205 hội viên. Trong số đó, chúng tôi lọc danh sách ra thì có 81 người hơn 80 tuổi. Lọc danh sách một lần nữa, thì thấy có 32 người (15 nam + 17 nữ) trong số 81 người nầy, KHÔNG CÓ THÂN NHÂN TRỰC HỆ NUÔI DƯỠNG.

Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng, cần phải hỗ trợ hàng tháng cho 32 người nầy, mỗi người 10 kg gạo (tổng cộng là 320 kg gạo) để họ có thể sống lây lất đến ngày cuối đời. ( Quá 80 tuổi thì chắc cũng không thêm bao lâu nữa). Đợt rồi, đã thực hiện trong tháng 02/2011. (như bài trước có nói)

Kính thưa quí huynh đệ,

Trong tình hình hiện nay, để có thể duy trì hoạt động của hai BATT và hỗ trợ cho 32 người mù nầy, chúng tôi xin chân thành cảm ơn CH/HTT  và quí huynh đệ đã giúp đỡ thời gian qua, đồng thời tha thiết xin CH/HTT và quí huynh đệ tiếp tục giúp đỡ chúng tôi trong công việc từ thiện nầy.

Chúng tôi cũng xin GĐPT /CHÂN TÂM nhiệt tình giúp đỡ  (nhờ   taongot đứng ra quán xuyến giùm)

Quí huynh đệ có thể gởi trực tiếp cho chúng tôi theo Tài Khoản sau :-


Số tài khoản:-  56961659

Tên chủ tài khoản :-   LÊ  VĂN  NƯỚC

Nơi mở tài khoản :- Ngân Hàng Thương Mại Á Châu (ACB)- Chi nhánh CỦ CHI (Viết tắt :-  ACB-- CN   CỦ CHI )

Hoặc gởi cho  taongot cũng được.

Xin thành thật cảm ơn và mong chờ sự hỗ trợ của tất cả quí huynh đệ.

Kính chúc quí huynh đệ được dồi dào sức khỏe và thành đạt trong công việc.

Trân trọng


NHƯỢC  THỦY

04-03-2011


....thì hoàn cảnh của họ hoàn toàn vẫn phù hợp với những tiêu chí mà Hội Người Mù đã nêu, phải không Bác?

  Hơn nữa qua đoạn trích bên trên, tất cả đều có thể thấy rõ rằng việc thanh lọc và đưa ra danh sách 32 người trên hoàn toàn là do Hội Người Mù chủ động thực hiện, GĐPTCT hay CH Hoàng Thần Tài đều không có đưa ra bất kỳ yêu cầu nào về việc chọn người nhận giúp đỡ cả.  Vì thế nên với những lời biện minh của Hội Người Mù như vầy....


Trích dẫn
1/-Danh sách lúc đầu là do theo ý kiến của chúng ta chọn 32 người trên 80 tuổi (sinh từ năm 1931 về trước), áp dụng trong năm 2012.

2/- Tháng 11/ 2012, sau kỳ Đại hội của HNM/HDT tất cả  hội viên HNM đồng ý:-

-giúp cho những hội viên thực sự khó khăn, thiếu thốn. Còn những HV tuy có tuổi cao, nhưng có con cháu thân nhân chăm sóc thì xin miễn, do đó mới có danh sách mới từ tháng 11/2012 đến nay.


.....thì quả thật là khá mâu thuẫn và vì thế nên quá khó hiểu, phải không Bác? :-)


   Mong rằng sẽ nhận được những lời giải thích hợp tình, hợp lý hơn của Hội Người Mù về việc xóa sổ danh sách 32 người mà chúng ta đã phát tâm hỗ trợ định kỳ mỗi tháng suốt hơn 2 năm qua.  

   Là người giám sát chương trình nên tv có trách nhiệm phải làm sáng tỏ bất kỳ vấn đề gì phát sinh để mọi người có thể an tâm mà đóng góp vì họ biết rằng những đồng tiền đầy khó khăn của họ dành cho việc thiện được sử dụng đúng với những gì mà họ được kêu gọi.  Nên mong Bác hiểu mà thông cảm với tv nhé! :-)

  
   Chúc mọi người 1 đêm an giấc!


...Thân mến,
-thiên vương-

 


Trang: [1] 2 3 ... 67
Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.187 seconds với 20 câu truy vấn.