Tháng Năm 10, 2021, 04:46:13 AM -
 
  Trang chủ Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
  Xem các bài viết
Trang: [1] 2 3 ... 49
1  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Bảy 18, 2013, 02:56:34 PM
thầy hướng dẫn cho con cách vào nhà mới với?
Con chụi ,loay hoay mãi chẳng mở được cửa để vào được nhà ợ!

QC kính bái!
2  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Bảy 18, 2013, 02:43:22 PM
Thầy cho QC mua 500k táo của thầy giúp cho cô Út nhé!

QC kính bái!
3  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Bảy 08, 2013, 05:49:34 AM
Tản mạn CHƯƠNG TRÌNH GIÚP ĐỠ BÀ CON LÀNG NỔI SONG HỒNG
(tiếp theo)

Ông Bình gọi bà con lên chuyển thùng phuy xuống tập kết ở bãi sông này rồi cùng trao quà cả thể, may quá lại có các bạn trẻ  em TN và bạn của thuyduong06 cùng tham ra vận chuyển với bà con chứ 50 chiếc thùng phuy chuyển được xuống đây là cả một vấn đề, đường dẫn xuống bãi sông này thì bẩn thỉu,hôi hám,đường dốc lại nhỏ khó đi lắm…May mắn làm sao khi nguyện lực của thầy và các bạn đã chiêu cảm đến các vị chư thiên lên thời tiết thật vô cùng thuận lợi, trời râm gió mát chứ không thì vận chuyển được 50 chiếc phuy này xuống được đến đây thì thở ra đàng tai nữa là cái chắc.

QC cùng với mọi người kiểm lại số thùng phuy các phần quà đã tập kết đầy đủ và tiến hành trao quà luôn cho bà con.

Vị đại diện cho chính quyền địa phương và ông Bình phát biểu tuyên bố lý do, bác Minh thay mặt cho mọi người ở đây nói lời cảm ơn tới GĐPTCT rồi cùng nhau chụp ảnh lưu niệm.

Buổi tặng quà cho các hộ dân nghèo ở làng nổi sông hồng diễn ra trong tinh thần cảm thông vui tươi và thật là thoải mái ..Các bạn trẻ mới rất là sốc vác nhiệt tình nhanh nhẹn giúp đỡ vận chuyển các phần quà cùng bà con. Sức trẻ có khác thật là tuyệt vời  hộ pháp đắc lực cho GĐPTCT chúng ta đấy.

Xong việc cũng đã 13h chiều rồi mọi người hoan hỷ bắt tay chào tạm biệt bà con.

Chúng tôi cảm ơn ông Bình và chính quyền địa phương cũng đã có mặt chứng kiến và nhiệt tình giúp đỡ cung cấp danh sách các hộ khó khăn được nhận quà trong dịp này.
……….
Anh chị em GĐPTCT đã tập chung đông đủ trên bờ, bây giờ mọi người mới thấm mệt và đói nữa.
-Bang trưởng nói chúng ta tìm một quán cơm nào để ăn đi?

Vâng! Em cũng thấy đói và háo nữa rồi, đoàn mình ra ngay đây thôi. ăn cơm bình dân là được ,  lúc này cũng là lúc anh chị em trò chuyện với nhau cho thoải mái tý chứ.

-Chỗ nào qc? Tiếng bang trưởng hỏi.

-Đấy chị đưa anh em đi đến ngã ba thì rẽ tay phải đi 100m nữa là thấy thôi.

Tới quán bang trưởng lại nói: Qc sao biết ở đây có quán sạch sẽ thế này?

Bang trưởng chọc quê em à? Đơn giản lắm em  sớt camera nhòm vào là thấy ngay thôi. Hà hà,..

Chúng tôi gọi cho mình mỗi người một đĩa cơm hoạc đĩa mỳ xào..tùy sở thích .Qc thì gọi thêm mấy chai bia ra nữa, mang bia ra mấy bạn trẻ lại không ai uống, qc mà uống hết mấy chai này thì tươi thật luôn,,nghĩ bây giờ mà có cụ ut Byphuong và cuoichu cũng ở đây tươi cùng qc có phải mình đỡ cô đơn mình anh không?

Nói vui vậy thôi chứ qc cũng chỉ uống bia kiểu paragem , làm một hai cốc là hết đát.

Bang trưởng lại tác nghiệp phóng viên, hic; ăn uống bá đừng chụp, tý ra uống trà bá chụp thoải mái luôn.

Chúng tôi ra hàng trà đá ngay bên cạnh để trò chuyện cùng nhau,

Chị Sao à? Em có chút vải quê làm quà cho anh chị em đấy ,bá lấy chia cho anh em đi, không uổng công em vận chuyển xuống quá.

Thành viên cũ và mới của GĐPTCT ngồi uống nước và trò chuyện thăm hỏi nhau thật vui vẻ, được biết mấy bạn trẻ đã quy y tam bảo theo Nam Tông (Phật Giáo Nguyên Thủy). ÔI thật phước lành quá, Qc thì kém duyên nên chưa có đủ duyên được quy y theo dòng Phật giáo Nam Tông này, theo qc nghĩ thì Nam Tông Phật giáo cũng là nguồn gốc của đạo Phật vậy. Giống như ta muốn xây nhà thì phải có nền móng thật vững chắc thì khi ở những ngôi nhà đó mới đảm bảo an toàn cho ta được. Anh chị em say sưa trò chuyện loáng cái đã 2 giờ chiều đến lúc cũng phải chia tay nhau.

Buổi đi thực hiện CHƯƠNG TRÌNH GIÚP ĐỠ BÀ CON NGHÈO KHU VỰC LÀNG NỔI SÔNG HỒNG( Hà Nội)đã thành công tốt đẹp, cảm ơn tất cả các bạn xa gần đã cùng nhau chung tay giúp đỡ cho chương trình, và đặc biệt là thầy Thiên Vương đã vất vả chèo lái cho con thuyền GĐPTCT luôn vững bước trên con đường hành thiện tích đức khơi dòng cam lộ chan hòa đến khắp mọi nơi !...

QC: Kính bái!
4  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 21, 2013, 03:42:00 PM
Bang trưởng viết bài đi? cứ truyền hình trực tiếp thế này thì nhàn quá đới.

Nói thật hôm vừa rồi nhìn bang trưởng tươi lắm,.. bang trưởng nhớ qc nói gì với bang trưởng không?
Qc nói dạo này nhìn bang trưởng xinh mới cả tươi nữa.

Bang trưởng không viết bài thì qc cũng có video truyền hình truyền hình trực tiếp đưa lên ,đỡ phải viết bài. hà hà..

Cám ơn thầy đã chu đáo cho chúng con!.

QC kính bái.
5  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 21, 2013, 04:56:39 AM
Tản Mạn: CHƯƠNG TRÌNH GIÚP ĐỠ BÀ CON KHU VỰC LÀNG NỔI SÔNG HỒNG
CHỦ NHẬT: 16-6-2013


Chọn cách đi xe buyt mà mang theo thằng cò và thùng vải thiều thì lình kỉnh quá.
Đi xe nhà thì chủ động nhưng khổ lỗi qc đã chạy vào trong thành phố HN bao giờ đâu, giá mà có cụ phaolon cùng đi có phải yên tâm không..mà thôi quyết định tự lực cánh sinh đi sợ quái gì,..? đã có các vị chư thiên lái hộ lo gì, .?

Quyết định đi thật sớm cho nó lành, vừa ít xe ít người dễ đi hơn.
Chuông đổ rồi dạy đi thôi,..  ngoảnh sang thấy thằng cò vẫn ngủ không vẫy tai, qc lay nhẹ dậy đi Hn với bố ? hic, thằng cò tỉnh dậy rất nhanh nói ok bố,,hà hà..

Lên xe thằng cò  ngồi ghế trước, qc bảo thôi con xuống ghế sau mà ngủ tiếp sao phải thức làm gì?,,thằng cò bảo con không ngủ nữa, thôi mày cứ xuống ghế sau rộng rãi nằm ngủ thoải mái thức làm gì? xuống đến nơi bố gọi, và cò con ngoan ngoãn vâng lời.

Như những gì mình đã tính đi sớm dễ hơn nhiều , đến cầu Chương Dương đúng là có chư Thiên lái hộ cứ dẹp sang làn ngoài bên phụ mà đi qua cầu một đoạn lại rẽ phải tiếp vào chợ qc tìm đến chỗ văng vắng đỗ xe rồi gọi bác Bình như số đt DMC dã đưa lên đây.

Chào bác! mời bác đi ăn sáng với hai bố con em luôn, cảm ơn tôi ăn rồi ,qc mời thế nào bác cũng không đi ăn cùng, hai bố con dạy sớm lên xuống tới nơi thì bụng đói mèm rồi.

Đi ăn sáng xong hai thầy trò đi theo bác Bình tổ trưởng dân phố dẫn đi, bác chỉ đường ,chỗ đỗ xe và vào nhà bác uống nước, Bác Bình rất là nhiệt tình và chu đáo với đôi mắt phàm của qc đánh giá thì bác là người rất có Tâm đức.

QC gọi điện cho bang trưởng alo…em đang ở nhà bác Bình rồi, tình hình xe quà chị vận chuyển tới đâu rồi?
A QC hả ,xe chở thùng phuy thì phải 9h họ mới cho vào cơ em cứ ở đấy chờ chị nhé!
Hic, sao chị không rút thẻ Vip ra để cho xe vào sớm hơn được không? Bang trưởng cười không được đây là quy định của thành phố mà qc.

Bác Bình dẫn hai thầy trò qc xuống nơi bà con đang tập trung ở bãi sông,  đường đi toàn rác rưởi mùi xú uế tanh hôi ,khăn khẳn sông lên nồng nặc,. cò con đi cẩn thận toàn mảnh thủy tinh thôi đới?…qc nắm tay thằng đệ tử ruột cùng nhau xuống với bà con ở đây…

Xuống tới nơi là một quang cảnh tiêu điều u tịch, bà con ở làng bè tập trung cả ở đây rồi , một chiếc bạt tơ rứa dựng tạm không bàn ghế một bộ tách chén, phích nước dạng paragem, sô nhựa cùng chiếc điếu cày đặc sản cũng dạng paragem có cả bọn trẻ độ tuổi cũng chạc tầm tầm tuổi thằng đệ tử ruột nhà qc.

Bác Bình giới thiệu với mọi người làm quen nhau,,ngoài sông là những chiếc lều nổi siêu vẹo theo thời gian già cóc cụ..đúng là ở đâu cũng có những cảnh nghèo khổ và HàNội cũng chẳng thoát được cái nghiệp quả này.

Có hai bạn trẻ một nam một nữ nói với qc là bạn của hà hà đã tới đây sớm hơn cả thầy trò nhà qc, bạn nữ nói chuyện với bà con rất là nhiệt tình sôi nổi , bạn ấy đang mở laptop video hướng dẫn giới thiệu với mọi người ở đây về Pháp Luân Công còn bạn trai chẳng thấy nói chuyện gì mấy, thi thoảng lại đưa tay trái dựng thẳng bàn tay lên ép sát ngực, nhìn bạn trai này thể hiện như vậy qc chẳng hiểu hình tượng ngôn ngữ gì ? thấy bạn ấy tươi lắm…

QC gọi cho DMC  đt toàn thấy cho qc nghe nhạc chờ…hình như nhạc chuông là bài Đợi của Huy Thịc hay sao đới?...

Ê cò ! đi ra đây với bố? con thấy không các bạn nhỏ ở đây cũng tầm tuổi con mà các bạn phải sống với gia đình ở những cái bè nổi này đấy, sông nước lênh đênh, hôi hám bẩn thỉu ,thiếu thốn đủ thứ những cái lều nổi này là nhà của các bạn ấy đấy ,con không thấy con so với các bạn ở đây là may mắn hơn không?

Thằng cò vâng vâng!!

Vậy bố cho con đi cùng là để tận mắt trông thấy cũng là con người mà họ phải sống một cuộc sống thiếu thốn và khổ sở như thế này đây. con phải biết nghe lời bố mẹ chụi khó học tập sau này có kiến thức kiếm được đồng tiền thì nhớ bớt ra một phần mà giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn như thế này nha con ?

Thằng cò vâng vâng!...

Có chuông đt ..a lô !
Ai vừa gọi số máy này đấy ạ? Tiếng DMC Qc nghe là biết liền.

Dạ! cháu đang chở gạo vào cho bà con sắp tới nơi rồi..
Lúc sau đã có 4,5 bạn trẻ đi xe máy đến, cả DMC cũng đến nơi..và bang trường kia rồi .

Chào bang trưởng ! hôm nay nhìn bang trưởng xìtin quá đới, hà hà..

Lại có đt của cuoichu hỏi thăm tình hình công việc tiến triển như thế nào? Có gì khó khăn không? Cuoichu đang ở SG mà tâm luôn hướng về với GĐ đang thực hiện chương trình giúp đỡ bà con làng nổi sông hồng này, người thực tâm trong gia đình có khác, trân trọng…trân trọng.

QC quay ra hỏi tên mấy bạn trẻ, à cháu là bạn của thuyduong06.
Cháu là D ,em của Taongot bay từ SG ra mấy bạn này là sinh viên đang học ở HN ạ!..

Tuổi trẻ mà bén duyên với Đạo Phật là quý hiếm lắm đới, vì tuổi trẻ sẽ có rất nhiều thời gian để Giác ngộ Phật pháp rồi thức tỉnh gieo duyên tạo được nhiều Phật sự đến với tất cả mọi người, mọi nơi…

Hà hà cũng đang vất vả chuyển thùng nhựa đường và quà bánh, sách vở..cũng tới rồi..

Bài cũng dài …
Muốn biết Ôngđịa, ut Byphuong, Phaolon,Kiencang..và một số chư vị nữa đang tàng hình tu luyện ở đâu?
Và đặc biệt nữa là thầy ThienVuong cũng đang tích thêm phước duyên cho DĐPTCT như thế nào ? mời các bạn đón xem phần tiếp theo nha!


Gieo duyên cho cò con


bang trưởng tác nghiệp


hộ pháp đắc lực cho GĐPTCT


niềm vui hạnh phúc của người
chính là phần thưởng cho ta!


NIỀM VUI HẠNH PHÚC CỦA NGƯỜI
CHÍNH LÀ PHẦN THƯỞNG CHO TA.

Qc kính bái.
6  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 21, 2013, 04:39:28 AM
Nhà mình thật là may mắn tự hào biết bao có các bạn trẻ nhiệt tình năng nổ sốc vác như DAMINHCHAU.

lành thay lành thay...

qc kính bái.
7  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 14, 2013, 09:46:51 AM
Thưa thầy và các bạn!
Con vừa nhờ được đứa cháu lo hộ con công việc ở nhà, nên con xin đăng ký một xuất tham gia chương trình giúp bà con ở sông hồng ngày mai.
Mong thầy và các bạn thông cảm cho con về sự đăng ký chậm trễ này.

Cụ thể thời gian và tập chung ở đâu thầy thông báo cho con biết với ?

QC: Kính bái!
8  TIN TỨC / TIN TỨC NÓNG HỔI / Re: Cô đơn vào lúc: Tháng Sáu 11, 2013, 11:23:40 AM
Chướng là tự tâm sanh
Do tánh xưa keo kiệt
Để trừ nguyên nhân đó
Nên nhớ Tâm Bỗ Đề.

Qc kính bái!
9  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 05, 2013, 07:46:12 AM
Chiều nay bần đạo đã gửi tiền vào ruộng phước của Bồ tát rồi đới? hà hà..

Qc kính bái!
10  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Sáu 04, 2013, 12:48:36 AM
Con Kính chào thầy và các bạn!
Thầy cho con góp 1 triệu, xin thầy cứ tùy nghi  sử dụng ợ!

Tiểu tử xin kính bái.
TB, bạn TN cho qc xin số tk vào tin nhắn với nhé, cảm ơn bạn!
11  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: Thành Kính chia buồn cùng gia đình Chị Táo Ngọt vào lúc: Tháng Ba 29, 2013, 09:22:44 AM
BÁT PHONG

1. Lợi:Khi gặp hoàn cảnh thuận lợi, tốt đẹp như có người tạo điều kiện, giúp đở phương tiện vật chất hay tinh thần, tâm không khởi niệm yêu thích hay không khởi tâm ngã mạn cho rằng mình tu hành cao mà được như vậy.
2. Suy: Khi gặp cảnh bất như ý, hoàn cảnh sa sút, mất mát người thân, không khởi tâm buồn khổ, sầu bi, chán nãn.
3. Vui: Tâm thản nhiên trước những thú vui, dục lạc của thế gian.
4. Khổ: Tâm an nhiên khi bị những khổ nạn như bị người khác đàn áp, ức hiếp, hay chèn ép v.v. Tâm không khởi niệm sân hận hay mong muốn trả thù.
5. Vinh: Tâm không bị mê hoặc bởi những lời tán thán, ca ngợi, đề cao.
6. Nhục: Tâm hành giả không bị chao đão trước những lời hạ nhục, hũy báng danh dự, nhân phẩm, đạo đức, uy tín.
7. Khen:  Tâm không dính mắc trước những lời xưng tụng, tán thán, khen ngợi của người khác.
8. Chê: Tâm không bị lay động bởi những lời chê bai, bài bác, chỉ trích, nói xấu của người khác.Nguyện cầu Chư Phật siêu độ cho hương linh bác CAO XUÂN THỌ tới cảnh giới an lành giải thoát.


Quốc Cường kính viếng.
12  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Ba 17, 2013, 04:36:36 AM
Sang dau tuan qc gui nha, thanks!
13  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Ba 15, 2013, 12:19:59 PM
67890000 dạo này vẫn tốt chứ? lâu rồi không gặp

Bạn táo cho qc xin số tài khoản của bạn vào tin nhắn nhé! thank
14  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Ba 14, 2013, 02:53:34 PM

hic,,, bạn đeo kính đen trông tươi thế wave
15  TIN TỨC / Phật tử Chân Tâm / Re: PHẬT TỬ CHÂN TÂM - Phần 4 vào lúc: Tháng Ba 11, 2013, 05:52:33 AM
Trích dẫn
Thầy QC đi đâu,út đi đó ạ,út xin đóng góp 4 triệu .
    Dạo nầy Thầy QC và Thầy Pháo Lớn có khỏe không ?

Thanks thầy byphuong ! bốn con rắn của qc thi thoảng nó vẫn quầy quậy rồi lại hiền hòa,  Qc dạo này chẳng đi mà cũng chẳng đên vẫn bên cạnh thầy byphuong mà .
Trang: [1] 2 3 ... 49
Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.06 seconds với 20 câu truy vấn.