Tháng Năm 18, 2021, 07:38:12 PM -
 
  Trang chủ Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
  Xem các bài viết
Trang: [1] 2
1  Đạo Gia Tư Tưởng Học / ĐỒ HÌNH HỌC / Re: Xin hãy cứu tôi! vào lúc: Tháng Một 02, 2010, 06:59:20 PM
Bạn kiểm tra tin nhắn nhé .
Thân .
2  Thư Viện / EBOOK - PHÒNG ĐỌC TRỰC TUYẾN / Re: Tặng các bộ sách Kỳ Môn, Bốc Phệ, Lục Nhâm vào lúc: Tháng Mười Hai 14, 2008, 03:20:39 AM
cảm ơn bạn Yến Nam Thiên đã tặng bộ sách này rất nhiều !
bạn YNT ơi bạn có quyển Thái ất số Thống Tông Đại Toàn bằng file word giống như các sách đã share không ?
nếu có vui lòng cho MP với.


Gởi anh maphuong
YNT chỉ tìm sưu tầm các sách Kỳ Môn, Lục Nhâm thôi nên không có tập sách trên
Anh vào  website dưới tìm trong mục Thái Ất chắc có đó, các sách Kỳ Môn trên YNT cũng tìm ra trong trang này
[url]http://www.fengshui-chinese.com/discuz/index.php[/url]

Chúc anh may mắn  love struck
3  QUAN HỆ CỘNG ĐỒNG / HỘI VIÊN GIAO LƯU - OFFLINE / Re: CHÚC MỪNG HOÀNG THẦN TÀI TRÒN MỘT TUỔI vào lúc: Tháng Mười Một 19, 2008, 08:45:25 AM

Xin cảm ơn Hoàng Thần Tài, xin cảm ơn các anh chị Hội Chân Tâm, xin cảm ơn tất cả mọi người.

CHÚC MỪNG HOÀNG THẦN TÀI TRÒN MỘT TUỔI !
4  Thư Viện / EBOOK - PHÒNG ĐỌC TRỰC TUYẾN / Tặng các bộ sách Kỳ Môn, Bốc Phệ, Lục Nhâm vào lúc: Tháng Mười Một 14, 2008, 05:21:33 AM
YNT có sưu tập được 1 số sách Kỳ Môn, Bốc Phệ, Lục Nhâm, số sách này toàn bằng chữ Hán. Xin gởi tặng đến những ai có duyên với những môn huyền học này.

1.Cảnh Hữu Độn Giáp Phù Ứng Kinh
2.Gia Cát Vũ Hầu Kì Độn Toàn Thư
3.Kì Môn Bí Quyết Tổng Phú
4.Kì Môn Chỉ Quy[ chiêm pháp]
5.Kì Môn Độn Giáp Bí Cấp Đại Toàn[chiêm pháp]
6.Kì Môn Độn Giáp Diệu Bí
7.Kì Môn Độn Giáp Thống Tông Đại Toàn
8.Kì Môn Độn Giáp Toàn Thư
9.Kì Môn Chỉ Quy[ bản bị thiếu]
10.Kì Môn Pháp Khiếu
11.Kì Môn Độn Giáp Bí Yếu
12.Kì Môn Bảo Giám
13.Kì Môn Độn Giáp
14.Kì Môn Kim Chương

Link tải : [url]http://www.mediafire.com/?sharekey=5654ad9d95e8cf0dd2db6fb9a8902bda[/url]
5  Đạo Gia Tư Tưởng Học / TIÊN GIA ĐẠO LÝ / Re: THẦN THÁNH TRUNG HOA-- TẬP 2 --華 夏 諸 神-2 vào lúc: Tháng Mười Một 13, 2008, 05:24:17 AM
Bác Nhược Thuỷ dịch topic này hay vô cùng, ngày nào YNT cũng ngóng chờ phần dịch tiếp theo của Bác. Xin cám ơn Bác rất nhiều.
Chúc cho Bác luôn dồi dào sức khoẻ  và luôn cho "ra lò" những bài dịch thật bổ ích để mọi người cùng thưởng thức.

Kính .
6  Phật Giáo Tư Tưởng Học / MẬT TÔNG / Re: BÀI KHẨN NGUYỆN BẢY DÒNG vào lúc: Tháng Chín 20, 2008, 02:39:55 AM
BÀI KHẨN NGUYỆN BẢY DÒNG
Sự Thành tựu Sâu xa của Lạt ma được rút ra từ terma [1]
của Lạt ma Sang Du [của Guru Chho Wang]


Kính lễ các Bổn Tôn! Ôi những đệ tử may mắn cao quý trong tương lai: nếu các con tìm kiếm sự nương tựa nơi ta, Orgyen,[2] hãy đi tới một nơi hẻo lánh và nghĩ tưởng về sự mỏi nhọc của vô thường và nỗi buồn của sinh tử. Điều này rất quan trọng. Hãy hoàn toàn giao phó các con cho ta – thân thể, trái tim, tinh thần. Hãy coi mọi nguồn mạch của sự hy vọng và nương tựa thì nằm ở trong ta, Orgyen, và hãy tin rằng ta hoàn toàn thấu hiểu những niềm vui, nỗi buồn, và hy vọng của các con. Đừng van nài ta bằng những vật cúng dường và tán thán. Hãy đặt sang một bên những sự tích tập. Thay vào đó, với thân, khẩu, và ý sùng mộ, hãy cầu nguyện với Bài Khẩn nguyện Bảy Dòng này:

HUNG OR GYEN YUL GYI NUP JYANG TSHAM
Hung Nơi biên giới phía bắc xứ Orgyen,
PEMA GE SAR DONG PO LA
Trong nhụy của một đóa hoa sen,
YA TSHEN CHHOK GI NGO DRUB NYEY
Ngài đã đạt được thành tựu kỳ diệu, tuyệt hảo nhất.
PEMA JYUNG NAY ZHEY SU DRAK
Lừng danh là Đức Liên Hoa Sanh,
KHOR DU KHAN DRO MANG PO KOR
Ngài được vây quanh bởi một đoàn tuỳ tùng rộng lớn gồm các dakini.
KHYE KYI JEY SU DAK DRUB KYI
Khi con thực hành, đi theo dấu chân Ngài,
JYIN GYIY LOB CHHYIR SHEK SU SOL
Con cầu nguyện Ngài quang lâm ban rải những ân phước.
GURU PEMA SIDDHI HUNG


([url]http://www.youtube.com/watch?v=Csqbi4bAG6Y[/url])

Hãy tiếp tục cầu nguyện cho tới khi lòng khao khát mãnh liệt khiến các con rơi lệ. Nếu các con trở nên tràn ngập niềm tin, hãy hít một hơi thở sâu và an trụ trong tỉnh giác, đôi mắt nhận biết rõ ràng, rộng mở và không xao lãng. Cần gì phải nói rằng ta sẽ che chở cho những đệ tử đã cầu nguyện như thế? Họ sẽ trở thành những đứa con của các Đấng Chiến Thắng trong ba thời. Tâm họ sẽ đạt được sự quán đảnh siêu việt của giác tánh tự-sinh. Sự thiền định của họ sẽ trở nên mãnh liệt và kiên cố, và giác tánh nguyên sơ sẽ triển nở. Họ sẽ thuần thục nhờ những sự ban phước siêu việt tự-sinh và có thể làm vơi đi nỗi đau khổ của người khác. Khi họ thay đổi, những nhận thức mà những người khác có về họ cũng đồng thời thay đổi. Vì thế họ sẽ thành tựu Phật sự và hoàn thiện mọi phẩm tính tâm linh. Trong sự bao la vĩ đại của Pháp Thân, cầu mong những con trai tâm yếu và những con gái thân thiết của ta gặp được phương pháp làm thuần thục và giải thoát siêu việt này. Đặc biệt, bởi Bài Khẩn nguyện Bảy Dòng này mang lại những sự ban phước sâu xa nhất của ta, ta khuyên các con bí mật trì giữ kho tàng tâm được tái-khám phá này. Cầu mong nó gặp được Chokyi Wangchuk thông tuệ và bi mẫn.

(Trích VAJRAYANA FOUNDATION DAILY PRACTICE)
Bản dich Việt ngữ: Thanh Liên

[1]Kho tàng giáo lý được Đức Liên Hoa Sanh chôn dấu và sẽ được khám phá vào những thời điểm thích hợp để làm lợi lạc chúng sinh trong tương lai.
[2]Đức Padmasambhava (Liên Hoa Sanh).
7  Phật Giáo Tư Tưởng Học / MẬT TÔNG / THẦN CHÚ ĐẠO SƯ KIM CƯƠNG vào lúc: Tháng Chín 20, 2008, 02:21:06 AM
THẦN CHÚ ĐẠO SƯ KIM CƯƠNG
(VAJRA GURU MANTRA)

Tổ chức Vajrayana Hawaii
Việt dịch: Thanh Liên

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG (Tạng ngữ)
 
OM AH HÙM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HÙM (Phạn ngữ)

Đạo Sư Liên Hoa Sanh

Thần chú Đạo Sư Kim Cương (Vajra Guru Mantra) là thần chú được kết hợp với Guru Rinpoche - cũng được gọi là Đức Padmasambhava (Liên Hoa Sanh). Đây là một bản phác dịch của một bản văn kho tàng (terma) giải thích thần chú Đạo Sư Kim Cương. Lúc ban đầu nó được khám phá trong thời gian Đức Padmasambhava đang ở Tây Tạng và về sau được Karma Lingpa (thế kỷ 14) khám phá lại. Vị này lấy nó từ nơi được chôn dấu và sao chép nó trên giấy bằng vàng. Nó được gọi một cách đơn giản là “Âm tiết theo sự Chú giải Âm tiết Giải thích những Lợi ích và Thuận lợi của Thần chú Đạo Sư Kim Cương.” Nó bắt đầu với một lời khẩn cầu và sau đó trở thành một cuộc đối thoại giữa Yeshe Tsogyal - vị phối ngẫu tâm linh của Đức Padmasambhava – và chính Đức Padmasambhava.

Và như thế, Yeshe Tsogyal bắt đầu:

“Con, Yeshe Tsogyal, sau khi cúng dường Ngài mạn đà la trong và ngoài trên một phạm vi rộng lớn, con có khẩn cầu tiếp theo. Ôi Pema Jungne, Đạo Sư vĩ đại, Ngài đã cực kỳ tốt lành đối với chúng con, dân chúng Tây Tạng, khi để lại cho chúng con một di sản sẽ mang lại lợi lạc cho chúng con bây giờ và trong những đời sau. Thiện tâm của Ngài vĩ đại tới nỗi chúng con chưa từng kinh nghiệm bất kỳ điều gì như thế trước đây. Đặc biệt là Ngài đã ban cho con những giáo lý cốt tuỷ cho việc thực hành của con khiến cho giờ đây, mặc dù con chỉ là một kẻ tầm thường, nhưng con không nghi ngờ gì về việc con sẽ đạt được giác ngộ.

Trong tương lai, những khoảng thời gian chú tâm của chúng sinh sẽ rất ngắn ngủi và rất nhiều sự việc sẽ phủ chụp và chiếm cứ tâm thức họ. Tính khí họ sẽ thô tháo và khó điều phục. Họ sẽ phát triển nhiều tà kiến đối với Thánh Pháp. Đặc biệt, sẽ tới lúc nhân loại sẽ truyền bá giáo lý Mật thừa thuộc những cấp độ tantra vô song. Vào lúc này, tất cả chúng sinh sẽ hết sức đau khổ bởi bệnh tật, nạn đói và chiến tranh. Do sự lan rộng của ba tai ương này mà cụ thể là Trung Hoa, Tây Tạng và Mông Cổ sẽ phải trải qua cùng một loại hỗn loạn như một tổ kiến khi bị huỷ diệt, vàsẽ tới lúc dân chúng Tây Tạng phải chịu đau khổ ghê gớm. Mặc dù Ngài đã từng nói rất chi tiết về nhiều phương tiện thiện xảo để cứu thoát những gì có thể ra khỏi tình huống đó, chúng sinh trong tương lai sẽ không có thì giờ để thực hành. Mặc dù họ có thể có chút khuynh hướng nhợt nhạt để thực hành, nhưng họ sẽ gặp nhiều trở ngại to lớn. Chúng sinh sẽ trải nghiệm rất nhiều sự bất hoà. Họ sẽ không thể hoà thuận hay đạt được bất kỳ loại hoà hợp nào, và theo sau điều này, hành vi của họ sẽ trở nên rất bất tịnh. Những thời đại tồi tệ như thế này sẽ rất khó tránh khỏi. Trong tình thế này, chúng sinh trong tương lai nương tựa duy nhất nơi Thần chú Đạo Sư Kim Cương như thực hành của họ sẽ có được những lợi ích và thuận lợi nào? Con xin Ngài thuyết giảng về vấn đề này vì lợi ích của những cá nhân trong tương lai, là những người không thể nhận thức điều này và vì thế cần phải giảng cho họ rõ.”

Khi đó Đạo Sư vĩ đại Pema Jungne trả lời:

“Ôi người phụ nữ trung thành, những gì con nói thì hết sưc chân thực. Trong tương lai, những thời đại như thế sẽ xảy tới với chúng sinh và trong một sự tri giác nhất thời lẫn phạm vi dài hạn, những lợi ích của Thần chú Kim Cương Đạo Sư có thể được cảm nhận một cách rõ ràng. Bởi những giáo huấn tâm linh và những phương pháp thực hành mà ta ban tặng thì vô biên nên ta đã cất dấu một số lượng rất lớn những giáo lý kho tàng (terma) trong nước, đá, không gian và v.v.. Trong những thời đại xấu ác đó, ngay cả những cá nhân với nghiệp may mắn cũng sẽ khó gặp được những giáo lý này. Sẽ khó hội đủ những hoàn cảnh cần thiết để khám phá được những giáo lý này. Đây là một dấu hiệu cho thấy công đức tập thể của chúng sinh đang bị suy hoại.
Tuy nhiên, vào những thời đại như thế, nếu thần chú-cốt tuỷ này, thần chú Kim Cương Đạo Sư, được trì tụng càng nhiều càng tốt, một trăm lần, một ngàn lần, mười ngàn lần, một trăm ngàn lần, một triệu, mười triệu, một trăm triệu lần và v..v.., nếu nó được trì tụng ở những thánh địa, trong những đền chùa, cạnh những con sông lớn, trong những miền nơi có rất nhiều chư thiên và quỷ ma, nếu nó được trì tụng ở những nơi chốn này bởi những hành giả Kim Cương thừa có samaya (giới nguyện) trong sạch, bởi những người xuất gia giữ nguyện thật thanh tịnh, bởi những người nam và nữ có đức tin nơi giáo lý, nếu họ phát khởi Bồ Đề tâm ở một mức độ rộng lớn và trì tụng thần chú này, thì những lợi ích, thuận lợi và năng lực của thực hành như thế thì thật sự không thể nghĩ bàn. Thần chú này sẽ ngăn ngừa mọi thế lực tiêu cực của bệnh tật, nạn đói, sự náo động, những mùa thu hoạch kém và tất cả những điềm triệu và dấu hiệu xấu trong mọi quốc gia trên thế giới, chẳng hạn như mưa sẽ đổ xuống đúng lúc để luôn luôn cung cấp đủ nước cho nông nghiệp và đời sống của người và thú vật, và mọi miền sẽ được thịnh vượng và hưởng những điều kiện tốt lành.

Trong đời này, những đời sau, và trong trạng thái trung ấm giữa sự chết và tái sinh, những cá nhân thực hành theo cách này sẽ liên tục gặp lại ta. Người xuất sắc nhất trong những cá nhân này sẽ thực sự gặp ta trong ý thức tỉnh giác của họ. Những người thuộc cấp độ trung bình sẽ gặp ta trong những linh kiến thiền định, và ít nhất, họ sẽ luôn gặp ta trong những giấc mộng. Dần dần khi hoàn thiện những con đường và những cấp độ khác nhau của sự thực hành, họ sẽ đạt được hàng ngũ của những bậc nam và nữ trì giữ giác tánh nội tại (Trì Minh Vương) trong cõi tịnh độ của ta tại đại lục Ngayab. Chớ nghi ngờ điều đó.

Nếu thần chú này được tụng một trăm lần một ngày, chỉ đơn thuần một trăm lần một ngày mà không gián đoạn, hành giả sẽ trở nên thu hút người khác và sẽ có thực phẩm, của cải và những thứ cần thiết của cuộc sống mà không cần nỗ lực.

Nếu hành giả tụng thần chú này một ngàn hay mười ngàn lần mỗi ngày, hành giả sẽ thực sự có thể trổi vượt người khác bằng sự chói sáng của mình, trở nên rất uy tín và có sức thuyết phục trong việc gây một ảnh hưởng tích cực trên những người khác, và hành giả sẽ có được sức mạnh của những ân phước và năng lực tâm linh mà không bị ngăn trở.

Nếu hành giả trì tụng một trăm ngàn hay một triệu lần trên cơ sở đều đặn, hành giả sẽ có thể có khả năng thực hiện vô lượng lợi lạc vĩ đại cho chúng sinh, hoàn toàn như ước nguyện của hành giả.

Nếu hành giả trì tụng thần chú ba hay bảy triệu lần, hành giả sẽ không bao giờ xa rời chư Phật ba thời và sẽ trở nên bất khả phân với ta. Tất cả các vị trời và quỷ ma sẽ chú tâm tới hành giả và dâng cho hành giả những lời tán thán của họ.

Trong trường hợp tốt nhất, hành giả sẽ đạt được thân cầu vồng, cấp độ cuối cùng của sự thành tựu trong đời này. Ở cấp độ trung bình, vào lúc chết, tịnh quang mẹ và con sẽ gặp gỡ nhau. Ở cấp độ thấp nhất, hành giả sẽ nhìn thấy mặt ta trong trạng thái bardo và mọi sự xuất hiện trong bardo sẽ được giải thoát trong nền tảng của riêng chúng chẳng hạn như những hành giả này sẽ được tái sinh trong đại lục Ngayab và từ vị trí thuận lợi đó, có thể thành tựu vô số lợi lạc cho chúng sinh. Đức Guru đã trả lời Yeshe Tsogyal như thế.”

Bà đáp lại:

“Ôi Đạo sư vĩ đại, Ngài đã hết sức tốt lành khi tuyên thuyết về vô lượng lợi ích và thuận lợi to lớn này của năng lực tâm linh của thần chú này. Tuy nhiên đối với lợi ích của chúng sinh trong tương lai, một sự giải thích chi tiết vể Thần chú Kim Cưong Đạo Sư sẽ có lợi ích lớn lao, và vì thế con khẩn cầu Ngài nói vắn tắt về những âm tiết (chữ) khác nhau của thần chú này.”

Đạo sư vĩ đại trả lời về điều đó như sau:
 
“Ôi con gái của gia đình tốt lành, thần chú Kim Cương Đạo Sư không chỉ là thần chú cốt tuỷ duy nhất của ta, nó là tinh yếu hay sinh lực của tất cả các Bổn Tôn của bốn cấp tantra, của tất cả chín thừa, và của tất cả 84.000 pháp môn . Cốt tuỷ của tất cả chư Phật trong ba thời, của tất cả những guru, yidam (Bổn Tôn), những daka và dakini, những Hộ Pháp v.v.. cốt tuỷ của tất cả những vị này được chứa đựng và đầy đủ trong thần chú này. Con có thể hỏi cốt tuỷ này ra sao. Đâu là lý do để tất cả những điều này được đầy đủ trong thần chú này. Hãy đọc đi đọc lại nó. Hãy viết nó ra vì lợi ích của người khác, và giảng dạy hay biểu thị nó cho chúng sinh trong tương lai.

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG

OM AH HUNG là tinh tuý siêu phàm của những nguyên lý của thân, khẩu và ý giác ngộ
VAJRA là tinh tuý siêu phàm của Bất Hoại (Kim Cương) bộ
GURU là tinh tuý siêu phàm của Bảo Sanh bộ
PEMA là tinh tuý siêu phàm của Liên Hoa bộ
SIDDHI là tinh tuý siêu phàm của Nghiệp bộ
HUNG là tinh tuý siêu phàm của Phật bộ.

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG

OM là sự tráng lệ và giàu có toàn hảo của Báo Thân, thân hiển lộ của sự tráng lệ
AH là sự viên mãn bất biến tuyệt đối của Pháp Thân, thân hiển lộ của thực tại tuyệt đối
HUNG làm toàn thiện sự hiện diện của Guru Padmasambhava như Hoá Thân, thân hiển lộ của sự hoá hiện
VAJRA làm toàn thiện tất cả những Bổn Tôn Heruka của các mạn đà la
GURU ám chỉ cội gốc và những guru truyền thừa và những bậc trì giữ giác tánh nội tại (Trì Minh Vương)
PEMA làm toàn thiện tập hội các daka và dakini
SIDDHI là sinh lực của mọi Bổn Tôn tài bảo và những vị bảo vệ kho tàng giáo lý
HUNG là sinh lực của các Hộ Pháp, những Bổn Tôn bảo hộ.

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG
OM AH HUNG là sinh lực của ba cấp bậc tantra
VAJRA là sinh lực của giới luật tu viện và Kinh thừa của giáo lý
GURU là sinh lực của Luận và kriya (hành động) yoga, cấp bậc thứ nhất của tantra
PEMA là sinh lực của charya (hành vi, hạnh kiểm) tantra, cấp bậc thứ hai của tantra, và yoga (hợp nhất) tantra, cấp bậc thứ ba của tantra
SIDDHI là sinh lực của những cấp bậc giáo lý mahayoga và anuyoga
HUNG là sinh lực của ati yoga, Đại Viên mãn Tự nhiên (Dzogchen). 

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG
OM AH HUNG tịnh hoá những che chướng phát sinh từ ba độc trong tâm – tham, sân, và si
VAJRA tịnh hoá những che chướng bắt nguồn từ sự sân hận
GURU tịnh hoá những che chướng bắt nguồn từ sự kiêu ngạo
PEMA tịnh hoá những che chướng bắt nguồn từ sự khát khao và tham muốn
SIDDHI tịnh hoá những che chướng bắt nguồn từ sự thèm muốn và ganh tị
HUNG là một phương cách chung tịnh hoá những che chướng bắt nguồn từ tất cả những đau khổ thuộc cảm xúc.

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG
Nhờ OM AH HUNG hành giả đạt được ba Thân (kaya)
Nhờ VAJRA hành giả chứng ngộ giác tánh nguyên sơ như-gương (Đại viên cảnh trí)
Nhờ GURU hành giả chứng ngộ Bình đẳng tánh trí
Nhờ PEMA hành giả chứng ngộ Diệu quan sát trí
Nhờ SIDDHI hành giả chứng ngộ Thành sở tác trí
Nhờ HUNG hành giả chứng ngộ Pháp giới thể tánh trí.

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG
Nhờ OM AH HUNG những vị trời, quỷ ma và loài người được điều phục
Nhờ VAJRA hành giả có quyền năng đối với những thế lực ác ý của những vị trời và quỷ ma nào đó
Nhờ GURU hành giả kiểm soát được những thế lực ác ý của Thần Chết và những quỷ ma ăn thịt người
Nhờ PEMA hành giả kiểm soát được những ảnh hưởng xấu của yếu tố nước và gió (thủy đại và phong đại)
Nhờ SIDDHI hành giả kiểm soát được những ảnh hưởng xấu của các thế lực phi-nhân và tinh linh mang lại họa hại và sử dụng sự khống chế tiêu cực sinh mạng của hành giả
Nhờ HUNG hành giả kiểm soát được những ảnh hưởng xấu của các hành tinh và những tinh linh đất.

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG
OM AH HUNG thành tựu sáu đức hạnh tâm linh
VAJRA thành tựu việc làm hoạt động làm an bình (tức tai)
GURU thành tựu hoạt động làm giàu có (nhiêu ích)
PEMA thành tựu hoạt động lôi cuốn (kính ái)
SIDDHI thành tựu hoạt động giác ngộ nói chung
HUNG thành tựu hoạt động giác ngộ phẫn nộ (hàng phục).

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG
OM AH HUNG ngăn ngừa mọi sự nguyền rủa và tai họa
VAJRA ngăn ngừa những hậu quả tiêu cực của việc làm gãy bể samaya với những Bổn Tôn của giác tánh nguyên sơ
GURU ngăn ngừa những ảnh hưởng tiêu cực của tám loại trời và quỷ ma trong luân hồi sinh tử
PEMA ngăn ngừa những ảnh hưởng tiêu cực của những vị trời thế tục và quỷ ma
SIDDHI ngăn ngừa những ảnh hưởng tiêu cực của các vị rồng và tinh linh đất
HUNG ngăn ngừa những ảnh hưởng tiêu cực của các vị trời, quỷ ma, con người, những vị trời trong luân hồi sinh tử.

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG

OM AH HUNG đánh bại đội quân của năm độc trong tâm.
VAJRA đánh bại sự sân hận.
PEMA đánh bại sự khát khao-tham muốn.
SIDDHI đánh bại sự thèm muốn và ganh tị.
HUNG đánh bại đội quân của các vị trời, quỷ ma và con người.

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG
OM AH HUNG đem lại những thành tựu tâm linh hay các siddhi.
VAJRA đem lại siddhi (thành tựu) của những Bổn Tôn an bình và phẫn nộ.
GURU đem lại siddhi của những vị trì giữ giác tánh (Trì Minh Vương) và các guru truyền thừa.
PEMA đem lại siddhi của những daka, dakini và những Hộ Pháp.
SIDDHI đem lại những siddhi thông thường và siêu việt.
HUNG đem lại siddhi của việc hoàn thành bất kỳ điều gì hành giả mong muốn.

OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG

OM AH HUNG chuyển di tâm thức tới các cõi Tịnh Độ của sự kinh nghiệm.
VAJRA chuyển di tâm thức tới Tịnh Độ Hỉ Lạc Hiển Lộ phương đông.
GURU chuyển di tâm thức tới Tịnh Độ Vinh Quang và Tráng Lệ phương nam.
PEMA chuyển di tâm thức tới Tịnh Độ Cực Lạc phương tây.
SIDDHI chuyển di tâm thức tới Tịnh Độ Hoạt Động Xuất Sắc phương bắc.
HUNG chuyển di tâm thức tới cõi Tịnh Độ Bất Động ở trung tâm.

Nếu một hình tướng vật lý có thể biểu lộ sự lợi lạc của ngay cả một lần trì tụng OM AH HUNG VAJRA GURU PEMA SIDDHI HUNG, thì toàn thể trái đất sẽ không chứa nổi những công đức. Tất cả những chúng sinh nhìn, nghe hay tưởng nhớ thần chú này sẽ dứt khoát được củng cố trong hàng ngũ những bậc trì giữ giác tánh (Trì Minh Vương) nam và nữ. Nếu đúng là những lời chân thực này của thần chú Kim Cương Đạo Sư không thực hiện cho chúng sinh những gì họ mong ước thành tựu giống như ta đã hứa, thì ta, Pema, đích thực là một kẻ lừa dối. Nhưng ta không dối gạt quý vị, vì thế quý vị nên thực hành phù hợp với những giáo huấn của ta.

Cho dù quý vị không thể trì tụng thần chú vì bất kỳ lý do gì, quý vị nên treo nó trên đỉnh một ngọn cờ chiến thắng, ngay cả khi gió chạm vào nó, và làn gió đó chạm vào những chúng sinh, thì không còn nghi ngờ gì nữa, làn gió sẽ giải thoát họ. Quý vị cũng có thể viết nó trên đất sét hay khắc chạm trên đá. Thần chú này cũng sẽ bảo vệ con đường trên đó những chữ này được bố trí và canh giữ miền đất không bị những tác động xấu. Quý vị cũng có thể viết thần chú này bằng mực vàng trên giấy xanh dương đậm và mang nó như một bùa hộ mạng. Khi quý vị chết, nếu bùa này được đốt cùng tử thi của quý vị, những cầu vồng sẽ xuất hiện và tâm thức quý vị sẽ được chuyển di tới các cõi Cực Lạc. Không có cách đo đạc chính xác nào hay không tiêu chuẩn đo lường nào có thể xác định được những lợi lạc của việc viết ra hay đọc hoặc trì tụng thần chú này. Sau khi biên soạn bản văn này vì lợi ích của chúng sinh trong tương lai, ta cất dấu kho tàng này. Cầu mong nó gặp được một đứa con may mắn có thiện nghiệp của ta trong tương lai. Samaya. Đã niêm phong. Đã niêm phong. Đã niêm phong.”

Nguyên tác: Tha Vajra Guru Mantra
Vajrayana Foundation Hawaii
Bản dịch Việt ngữ của Thanh Liên
8  QUAN HỆ CỘNG ĐỒNG / HỘI VIÊN GIAO LƯU - OFFLINE / Re: XIN CHO HỎI . vào lúc: Tháng Chín 20, 2008, 12:34:09 AM

Kính chào Cát Cát đại tiểu thư
Cát Cát theo link bên dưới để đọc "Những chuyện kỳ lạ trên thế giới" của Đoàn Văn Thông.
[url]http://www.tamlinh.net/ky-la/ky-la.html[/url]
Thân mến... love struck
9  Phật Giáo Tư Tưởng Học / Xá Lợi Phật - Xá Lợi Chư Thánh Chúng / Re: Xá lợi các bậc Thánh Tăng Tây Tạng vào lúc: Tháng Chín 11, 2008, 04:29:48 AM
Xá lợi các vị Thánh Tăng Tây Tạng

Theo thứ tự từ trái qua, từ trên xuống :Vị Karmapa I, ngài Longchenpa, ngài Tông Khách Ba, Lama Lodhak Chakdo, Yeshe Tsogyel, ngài Geshe Chekawa, ngài Gyalwa Ensapa, ngài Milarepa, ngài Marpa, ngài A Để Sa(Atisha)

Ngài Yeshe Tsogyel : một vị Phật Nữ Giới theo tông phái Tây Tạng. Nguyên là công chúa Tây Tạng sống vào thế kỷ thứ 9. Bà là người tương truyền là Phối Ngẫu Tâm Linh của Đại hành Giả Liên Hoa Sanh (Người đựơc sanh ra từ hoa sen) . Tên Yeshe Tsogyel có nghĩa là "Vị Nữ Vương nhiều đức hạnh như biển".-Ngài Dusum Khyenpa,tức Karmapa I  (1110-1193), vị khai sáng phái Karma-Kagyu(Ca Nhĩ Mã): Dòng truyền miệng
-Ngài Longchenpa (1308-1363), bậc sáng lập dòng truyền thừa Dzogchen (Đại Viên mãn)   
Đại sư TÔNG KHÁCH BA (1357-1419) - Je Tsongkhapa, được xem là hóa thân của Bồ Tát Văn Thù.

Là vị Đại sư nổi tiếng vì cuộc sống kham khổ. Ngài đã hoàn thành trong đời mình 3 triệu 500 ngàn cái lạy năm vóc phủ phục, là tác giả tác phẩm "Duyên Khởi Tán", "Bồ Đề Đạo Thứ Đệ" và tổ khai sơn dòng Gelup (Cách Lỗ). Trong sân chùa bằng đá với 3 triệu 500 cái lạy đã để lại dấu ấn của thân thể ngài.Ngài Đại Dịch Giả Marpa (1012-1096) : sư phụ của ngài Milarepa, bậc đại thánh của người Tây Tạng.-Geshe Chekawa - Đại sư học giả Tây tạng (1101-1173) , bậc thánh nhân và thiền giả Tây Tạng vĩ đại, luôn luôn cầu nguyện được tái sinh trong các cõi địa ngục để làm lợi ích chúng sanh. Tác giả bộ giảng luận "Bảy Điểm Luyện Tâm" mà trước đó chỉ trao truyền trực tiếp từ thầy sang trò, nhờ Ngài mà ngày nay nhiều người đã biết và đã thực hành được phương pháp này.

-Đại Sư Gyalwa Ensapa (1505-1566) là đệ tử của Ngài Tông Khách Ba
Đức  Mật-Lặc-Nhật-Ba (Milarepa) , vị đại thánh của Tây tạng, là vị pháp sư nhiều huyền thuật, từng sát hại nhiều người, sau đó đã quy y với Đại sư Marpa. Ngài đắc đạo khi vào rừng biệt tu, chỉ ăn lá thông mà sống.Đại Sư A-Đề -Sa (982-1054) nguyên là Hoàng Tử xứ Ben gal, miền đông Ấn Độ.Là một học giả uyên thâm nhất của Đại Học Alanda.
10  Phật Giáo Tư Tưởng Học / Xá Lợi Phật - Xá Lợi Chư Thánh Chúng / Re: Xá lợi chư Phật, các vị Bồ Tát và thánh tăng vào lúc: Tháng Chín 11, 2008, 02:33:15 AM
Chào bạn redbull
Rất tiếc YNT chỉ chụp được  2 cái hình xá lợi của ngài, cái rõ nhất thì đã đưa lên rồi.
Nhưng bù lại mình tìm được hình xá lợi ngài trong buổi triển lãm tại chùa Ðức Viên ở San Jose ,trông rất rõ ràng. Xin tặng lại bạn ...

Đức Cổ Phật Ca DiếpThân mến...  love struck


11  Phật Giáo Tư Tưởng Học / Xá Lợi Phật - Xá Lợi Chư Thánh Chúng / Re: Xá lợi chư Phật, các vị Bồ Tát và thánh tăng vào lúc: Tháng Chín 10, 2008, 02:34:19 AMẢnh dưới từ trái qua: Xá lợi ngài Kiều Trần Như, Tôn giả Mục Kiền Liên, Tôn giả A nan, Tôn giả Xá Lợi Phất, xá lợi 500 vị A La Hán và xá lợi ngài Bồ Tát Long ThọTôn giả Kiều Trần Như và Tôn giả Mục Kiền Liên
Tôn giả A Nan và Tôn giả Xá Lợi PhấtXá lợi từ 500 vị A La Hán và ngài Bồ Tát Long ThọNgài Bồ Tát Long Thọ


12  Phật Giáo Tư Tưởng Học / Xá Lợi Phật - Xá Lợi Chư Thánh Chúng / Re: Xá lợi chư Phật, các vị Bồ Tát và thánh tăng vào lúc: Tháng Chín 09, 2008, 04:50:27 PM

Ảnh dưới là xá lợi của Cổ Phật Ca Diếp, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và ngài La Hầu La
Xá Lợi của Phật Thích Ca
Xá Lợi Ngài La Hầu La và Đức Phật Thích Ca


Đức Cổ Phật Ca DiếpNgài La Hầu La


13  Phật Giáo Tư Tưởng Học / Xá Lợi Phật - Xá Lợi Chư Thánh Chúng / Re: Xá lợi chư Phật, các vị Bồ Tát và thánh tăng vào lúc: Tháng Chín 09, 2008, 02:41:38 AM
Người đến chiêm bái trước tiên được hướng  làm lễ tắm Phật, rồi xếp hàng chờ đến phiên mình được các sư người Tây Tạng làm lễ ban phước, xong rồi đi nhiễu quanh chỗ đặt xá lợi ba vòng để chiêm bái .Các sư Tây Tạng đặt tháp xá lợi lên đỉnh đầu người đến chiêm bái và đọc chú chúc phúc . Trong ảnh là 2 Phật tử người Mỹ.


14  Phật Giáo Tư Tưởng Học / Xá Lợi Phật - Xá Lợi Chư Thánh Chúng / Re: Xá lợi chư Phật, các vị Bồ Tát và thánh tăng vào lúc: Tháng Chín 09, 2008, 01:47:23 AM
Hình trước lối cửa vào chánh điện, ban tiếp khách và những người ngồi chờ để xem xá lợi
Vì để thấy xá lợi rõ ràng nên những hình sau YNT xin phóng ảnh to lên 1 chút
Thân mến... love struck


15  Phật Giáo Tư Tưởng Học / Xá Lợi Phật - Xá Lợi Chư Thánh Chúng / Re: Xá lợi chư Phật, các vị Bồ Tát và thánh tăng vào lúc: Tháng Chín 08, 2008, 11:57:41 PM
Kính chào tất cả các thành viên của Hoàng Thần Tài.
Hôm qua YNT có được dịp may hiếm có trong đời, đó là chiêm bái xá lợi của Phật và các vị Thánh Tăng trong lễ triển lãm xá lợi tại chùa Phật Giáo Việt Nam. Cuối năm 2008 này, các xá lợi này sau các cuộc triển lãm khắp nơi trên thế giới,  tất cả sẽ được được đưa đến Ấn Độ để chờ được an vị vĩnh viễn trong Phật Tâm Bảo Điện của tượng Phật Di Lặc cao 152 mét.
YNT có chụp được 1 số hình ảnh cuộc triển lãm xá lợi, xin được chia sẻ  cùng với mọi người  love struck

Thân mến... big hug
Trang: [1] 2
Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.133 seconds với 20 câu truy vấn.