Học Thuật Phương Đông

Nho Gia Tư Tưởng Học => Nhờ tìm thuốc - Chữa bệnh => Tác giả chủ đề:: byphuong trong Tháng Một 30, 2013, 10:26:14 PMTiêu đề: Cách Trị Hữu Hiệu Vết Ong Chích
Gửi bởi: byphuong trong Tháng Một 30, 2013, 10:26:14 PM
Cách Trị Hữu Hiệu Vết Ong Chích ( Ong Hay Vò Vẽ )
Vân Hải ( Sưu Tầm ) 2012/12/15

(http://ttv216.free.fr/imagesA/1212a/OngVoVeGuepeWasp.jpg)

Bài nầy đã được dịch từ bài Pháp Văn dưới đây

Sau đây là phần phiên dịch ra Pháp Văn
không được chính xác cho lắm , nhưng vẫn hiểu được ý chính


Những ai làm việc trong vườn , cắt cỏ , tưới cây , đem thùng rác ra bên ngoài hoặc nấu ăn ngoài trời , hay làm bất cứ việc gì ngoài trời , cũng nên biết điều này . Tôi hy vọng các bạn không bị ong hay vò vẽ chích , trước khi có sẵn đồng 5 hay 2 xu trong túi .

Vài tuần trước đây , tôi bị ong chích khi đang làm việc ngoài vườn . Cánh tay tôi xưng lên , tôi phải đến bác sĩ . Bệnh viện cho tôi kem bôi và thuốc trị dị ứng . Ngày hôm sau , chỗ xưng phồng to thêm , và tôi phải đến gặp bác sĩ quen . Cánh tay bị làm độc cần thuốc trụ sinh . Bác sĩ nói « Lần sau nếu ông bị ong chích nữa , thì nhớ để đồng 5 hay 2 xu lên chỗ bị chích trong 15 phút » .

Buổi tối hôm đó , cháu gái tôi bị hai con ong chích . Tôi nhìn vết chích và thấy nó bắt đầu xưng lên . Thế là tôi lấy một đồng xu đặt lên tay cháu trong 15 phút . Sáng hôm sau , chẳng nhìn thấy vết chích nữa . Chúng tôi chỉ cho rằng cháu tôi không bị dị ứng thôi . Sau đó chính tôi lại bị ong chích nữa khi làm vườn , hai lần đều do con ong vò vẽ chích trên cánh tay trái . Tôi nghĩ rằng mình lại phải đến bác sĩ nữa thôi . Nhưng tôi lấy ngay một đồng xu đặt lên vết chích và đợi 15 phút . Sáng hôm sau , tôi không nhận ra nơi con vò vẽ đã chích tôi . Không bị đỏ lên cũng không bị xưng lên .

Nếu bạn chia sẻ kinh nghiệm này với mọi người để tránh trường hợp tương tự . Bạn nên có sẵn vài đồng xu trong túi hay ngay tầm tay .

Bác sĩ nói rằng « chất đồng trong đồng xu đã vô hiệu hoá nọc độc của ong » . Thật là hiệu quả . Xin bạn nhớ như thế và vui lòng chuyển tin này đến các thân hữu , các con và cháu của bạn .

* * *

Efficace pour les piqûres de guêpes et d'abeilles

(http://ttv216.free.fr/imagesA/1212a/OngMatAbeilleBee.jpg)
 
Voici la traduction en français un peu médiocre
mais tout de même compréhensive pour l'essentiel


Tous ceux qui travaillent dans leurs parterres de fleurs , tondent et arrosent la pelouse ou sortent la poubelle et cuisinent à l'extérieur ou tout autre chose en plein air , ont besoin de savoir cela . J'espère que vous ne vous ferez pas piquer par une guêpe ou une abeille en premier lieu , garder une pièce de 5 ou 2 Cts dans votre poche .

Il y a quelques semaines , j'ai été piqué par une abeille lorsque je travaillais dans le jardin . Mon bras a enflé , je suis allé chez le médecin . La clinique m'a donné de la crème et un antihistaminique . Le lendemain , le gonflement de mon bras augmentait progressivement , alors je suis allé chez mon médecin habituel . Le bras a été infecté et avait besoin d'un antibiotique . Le médecin m'a dit - « La prochaine fois que vous vous ferez piquer , mettez une pièce de 5 ou 2 Cts sur la piqûre pendant 15 minutes » .

Cette nuit-là , ma nièce a été piqué par deux abeilles . J'ai regardé la morsure et elle avait déjà commencé à enfler . Alors , j'ai mis une pièce sur son bras pendant 15 minutes . Le lendemain matin , il n'y avait aucun signe de piqûre . Nous avons décidé qu'elle n'était tout simplement pas allergique à la piqûre .

Je me suis fait piquer à nouveau en faisant du jardinage , à deux reprises par un frelon sur ma main gauche . J'ai pensé , me voilà à nouveau chez le médecin pour une autre consultation . J'ai mis immédiatement une pièce sur mes piqûres , puis attendu pendant 15 minutes . Le lendemain matin , je ne pouvais plus voir l'endroit où le frelon m'avait piqué . Aucune rougeur , pas de gonflement .

Si vous voulez partager cette information pour le cas où vous rencontrerez le même problème . Vous aurez besoin de garder en stock des pièces de monnaie à portée de la main .

Le médecin a dit que le cuivre dans les pièces neutralise les méfaits de la piqûre . Ça fonctionne vraiment !

S'il vous plaît se le rappeler et transmettre cette information à vos amis , enfants , petits-enfants .Tiêu đề: Re: Cách Trị Hữu Hiệu Vết Ong Chích
Gửi bởi: 80A - 8668 trong Tháng Chín 19, 2013, 03:55:05 PM
Trị ong đốt bằng thuốc nam


Nếu ở vùng quê hay ngoại ô có trồng cây khoai môn ngứa.
(http://caythuocquy.info.vn/images/stories/2012/01/93curay.jpg)
Cây khoai môn ngứa

Khi bị ong đốt, liền lập tức bẻ thân cây khoai môn đó chấm đẫm lên khu vực quanh vết đốt.
Có thể khu vực đó bị sưng tấy lên ( do nọc ong tác động vào các mô cơ thể) nhưng đảm bảo sẽ không còn đau 1 tí tẹo nào nữa, kể ngay từ khi chấm nước thân cây khoai ngứa.

Bài này đã được thực nghiệm nhiều lần với nhiều loại ong ( ruồi, vàng...), đến cả ong vò vẽ đốt - đều đem lại kết quả hữu hiệu.

Tiêu đề: Re: Cách Trị Hữu Hiệu Vết Ong Chích
Gửi bởi: ongdia trong Tháng Chín 20, 2013, 12:03:02 AM

Bài này đã được thực nghiệm nhiều lần với nhiều loại ong ( ruồi, vàng...), đến cả ong vò vẽ đốt  =)) - đều đem lại kết quả hữu hiệu.

Many thanks huynh 80A-8668 đề tài Trị ong đốt bằng thuốc nam....ý của byphuong nhà ta là bí quyết làm sao cách trị hữu hiệu khi bị mấy người đẹp Hồ ly tu luyện nghìn năm mà hễ gặp là bị quyến rũ ngay không cưỡng lại được.... =))
 Tiêu đề: Re: Cách Trị Hữu Hiệu Vết Ong Chích
Gửi bởi: byphuong trong Tháng Chín 23, 2013, 03:24:45 AM
Many thanks huynh 80A-8668 đề tài Trị ong đốt bằng thuốc nam....ý của byphuong nhà ta là bí quyết làm sao cách trị hữu hiệu khi bị mấy người đẹp Hồ ly tu luyện nghìn năm mà hễ gặp là bị quyến rũ ngay không cưỡng lại được.... =)

    Ý chời,sao huynh Ongdia hiểu ý của út hay thế.Nội chữ Người Đẹp thôi chưa tu luyện gì,mà còn cưỡng lại không được đây nè.Huynh có cách nào trị hôn.Đừng kêu út ở nhà,nhắm mắt lại nhé ...... :huh:


Tiêu đề: Re: Cách Trị Hữu Hiệu Vết Ong Chích
Gửi bởi: ongdia trong Tháng Chín 23, 2013, 10:32:04 PM
    Ý chời,sao huynh Ongdia hiểu ý của út hay thế.Nội chữ Người Đẹp thôi chưa tu luyện gì,mà còn cưỡng lại không được đây nè.Huynh có cách nào trị hôn.Đừng kêu út ở nhà,nhắm mắt lại nhé ...... :huh:

Ôi trời ...Đôi khi nằm trên giường ,nhắm mắt lại ong vò vẽ đến nhà gõ cửa trái tim đấy nhé..chuyện có thật 100%  =))


Tiêu đề: Re: Cách Trị Hữu Hiệu Vết Ong Chích
Gửi bởi: byphuong trong Tháng Chín 25, 2013, 04:41:39 AM
Ôi trời ...Đôi khi nằm trên giường ,nhắm mắt lại ong vò vẽ đến nhà gõ cửa trái tim đấy nhé..chuyện có thật 100%  =))

    Thế à,chắc là chuyện của Huynh rồi,bị chích mấy dấu,có bị....tê tê,rên người không?sướng nhỉ  :))


Tiêu đề: Re: Cách Trị Hữu Hiệu Vết Ong Chích
Gửi bởi: ongdia trong Tháng Chín 25, 2013, 08:07:11 PM
    Thế à,chắc là chuyện của Huynh rồi,bị chích mấy dấu,có bị....tê tê,rên người không?sướng nhỉ  :))

Đang lên cảnh giới bị ong vò vẽ đến nhà gõ cửa ....bị điếng người đó byphuong ạ

anh có rảnh ko đi ăn phở với em .. =))