Học Thuật Phương Đông

TÍN NGƯỠNG - VĂN HÓA - VĂN HỌC - LICH SỬ - ĐỊA LÝ => VIỆT NAM DANH THẮNG => Tác giả chủ đề:: khang trong Tháng Mười Một 26, 2008, 02:00:18 AMTiêu đề: CHÙA LINH BỬU!
Gửi bởi: khang trong Tháng Mười Một 26, 2008, 02:00:18 AM
Tôi đã có dịp ghé một ngôi chùa Ni nằm trong một con hẻm ngoằn ngèo ở bên Q4 ( Tôn Thất Thuyết )! Nếu chúng ta đi đường Tôn Đản thì nằm cuối đường Tôn Đản sẽ gặp ngã 3 Tôn Đản và Tôn Thất Thuyết, sau đó ta rẽ trái đường Tôn Thất Thuyết khoảng gần 300 mét thì gặp một con hẻm nhỏ phía tay trái có đề tấm bản chùa Linh Bửu! Nhìn bề ngoài ngôi chùa rất khang trang vì mới xây lại, tôi cũng có nghe sơ sơ lời của một Ni quản lý còn rất trẻ, để có được ngôi chùa khang trang ngày hôm nay là cả một quá trình đầy khó khăn của tất cả các Ni, nhất là Ni cô trụ trì chùa và nhờ sự gia hộ của Chư Phật - Bồ Tát cùng các vị Thiên Long Thần Tướng gia trì...Còn rất nhiều chuyện nữa nếu quí bạn có dịp ghé thăm thì sẽ hiểu nhiều hơn! Mặc dầu điều kiện kinh tế còn rất nhiều khó khăn,nhưng vì lòng Từ Bi của những người tu hành nên mỗi tháng chùa tổ chức một ngày cho những bệnh nhân bị ung thư và nhiều bệnh hiểm nghèo khác trong Trung Tâm Ung Bướu được về đây một ngày tu tập và dùng cơm tại chùa. Nhìn những người bệnh nghèo mệt mỏi vì bệnh tật đang tụng kinh niệm Phật và ăn cơm, mới thấy được cái khổ của kiếp làm người! Sinh, già, bệnh, chết một đoạn đường ai cũng phải đi qua! Tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc vì sinh ra trong cõi đời này và biết được Phật pháp để tu hành, tôi mang ơn Ông, Bà, Cha, Mẹ đã cho tôi một hình hài lành lặng để yêu thương và biết tu hành! Tôi cũng cám ơn Đức Thế Tôn vì lòng Từ Bi mà thị hiện xuống cõi Ta Bà này để thuyết pháp và dạy bảo chúng sanh một con đường tu hành để mong một ngày nào đó khi xả báo thân giả tạm này thì sẽ có một nơi an lành để đến...NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

Chào các vị Phật trong tương lai, tôi thấy các bạn trong đây rất thích làm từ thiện nên tôi nghĩ đây cũng là một cơ hội cho các bạn chia sẻ cùng các Ni về những phần gạo hay thứ gì các bạn có thể góp được, để cùng với chùa Linh Bửu lo cho những người bệnh nghèo một bữa cơm ngon, để sau nầy khi họ có ra đi vĩnh viễn bởi căn bệnh hiểm nghèo của mình thì nơi chín suối họ cũng thầm cám ơn các bạn vì đã nghĩ đến họ...

                                   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

(http://i414.photobucket.com/albums/pp225/tukhanh_2008/fdfgf.jpg)
(http://i414.photobucket.com/albums/pp225/tukhanh_2008/fhghg.jpg)
(http://i414.photobucket.com/albums/pp225/tukhanh_2008/fhgjhgjh.jpg)
(http://i414.photobucket.com/albums/pp225/tukhanh_2008/fdgfhgf.jpg)
(http://i414.photobucket.com/albums/pp225/tukhanh_2008/hhgj.jpg)
(http://i414.photobucket.com/albums/pp225/tukhanh_2008/gfgfhhgj.jpg)
NHỮNG NGƯỜI BỆNH!


Tiêu đề: Re: CHÙA LINH BỬU!
Gửi bởi: byphuong trong Tháng Mười Một 26, 2008, 05:27:57 AM
  Chân thành cám ơn Bạn Khang.
  Kính Bái.