Hướng dẫn cách pha nước chanh không bị đắng, ngon chuẩn vị
Cách pha nước chanh ngon như thế nào được xem là thắc mắc kinh điển của nhiều người? Thực tế trong loại thức uống này chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, tiêu diệt các tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Với công thức pha chế đơn giản cùng nguyên liệu sẵn có, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng pha chế ra những ly nước chanh thơm ngon, giải nhiệt ngày nóng.
Tại sao nên học cách pha nước chanh tại nhà?
Nước chanh có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của con người. Uống nước chanh thường xuyên giúp cơ thể cung cấp đầy đủ hàm lượng vitamin, khoáng chất cần thiết.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách pha nước chanh không bị đắng, ngon chuẩn vị
Ngoài ra uống một ly nước chanh vào mỗi buổi sáng giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Một số người lựa chọn loại nước này đơn giản vì giảm cân cực kỳ tốt, giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng, đốt cháy năng lượng tích tụ trong cơ thể.
Bên cạnh đó nếu uống nước chanh thường xuyên, làn da trở nên mịn màng, săn chắc, căng mọng hơn. Điều này xuất phát từ việc trong loại trái cây này chứa hàm lượng vitamin C và E dồi dào.
Hướng dẫn cách pha nước chanh thơm ngon, chuẩn vị
Pha nước chanh tại nhà không hề khó. Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn cụ thể và đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ thành công:
- Bước 1: Đầu tiên bạn cho vào nồi hỗn hợp nước và đường với tỷ lệ 1:1 rồi đun với lửa nhỏ. Khi đường tan hết, bạn tắt bếp để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần.
- Bước 2: Trước khi vắt chanh, bạn nên lăn nhẹ quả vào lần sẽ lấy được nhiều nước hơn. Ngoài ra lăn trước khi vắt cũng sẽ hạn chế tinh dầu ở vỏ lẫn vào nước cốt, pha xong có vị đắng.
- Bước 3: Sau đó bạn cho siro đường, nước cốt đã vắt và nước lọc vào cốc khuấy đều. Để món nước mát lạnh, giải nhiệt bạn có thể cho thêm đá.
Xem thêm : Cách tính số chủ đạo chi tiết và ý nghĩa của từng con số
Bên cạnh uống giải khát bạn còn có thể uống nước chanh dùng nữa để tăng hương vị cho món ăn, kích thích vị giác đặc biệt là đồ nướng.
Uống nước chanh đúng cách là thế nào?
Để phát huy tối đa lợi ích của nước chanh, bạn cần lưu ý uống đúng cách. Cụ thể:
- Vì nước chanh có tính axit rất mạnh nên trước khi uống bạn cần phải pha loãng. Tốt nhất bạn không nên uống trực tiếp nước cốt chanh, rất có hại cho dạ dày, sức khỏe tổng thể.
- Nếu bạn áp dụng cách pha nước chanh để giảm cân đẹp dáng thì tốt nhất nên pha loãng với nước ấm rồi thêm một chút mật ong để không ảnh hưởng tới dạ dày.
- Cách pha nước chanh quá nóng hoặc quá lạnh đều không đem tới hiệu quả như kỳ vọng. Tốt nhất bạn cần sử dụng nước ấm, vừa phải để pha là phù hợp nhất.
- Để tránh nguy cơ viêm loét dạ dày, bạn không nên thường xuyên uống nước chanh giải rượu.
Thời điểm nào uống nước chanh là lý tưởng nhất?
Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để uống nước chanh chính là vào buổi sáng, sau khi thức dậy. Nước chanh giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, bổ sung năng lượng cho một ngày học tập và làm việc hiệu quả. Tốt nhất bạn hãy uống một ly nước ấm trước rồi mới áp dụng cách pha nước chanh.
Ngoài sáng sớm, sau bữa ăn cách khoảng 1 – 2 tiếng, bạn nên uống một ly nước chanh sẽ sạch miệng, ngăn ngừa nhiều bệnh tật phát triển. Uống chanh tươi vào buổi tối trước 21 giờ cũng là khoảng thời điểm hợp lý cải thiện sức khỏe hiệu quả. Tuy nhiên bạn lưu ý không nên uống quá sát giờ ngủ để tránh tình trạng tiểu đêm, khó tiêu ảnh hưởng tới giấc ngủ.
Câu hỏi thường gặp
Ngoài việc chia sẻ cách pha nước chanh chuẩn vị, bài viết cũng sẽ trả lời một số thắc mắc liên quan tới chủ đề này để bạn hiểu rõ hơn:
Tỷ lệ chuẩn pha nước chanh là bao nhiêu?
Xem thêm : Cách đuổi chuột đơn giản nhưng cực hiệu quả – Mẹo ngăn ngừa chuột quay trở lại
Cách pha nước chanh thông thường sẽ theo tỷ lệ 1:2:4. Tức 1 nước cốt chanh, 2 nước đường và 4 nước lọc. Tuy nhiên trên thực tế bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh công thức để phù hợp với khẩu vị của bản thân cũng như cả gia đình.
Có cách nào để chanh khi pha chế không bị đắng không?
Như đã đề cập trước đó có một cách hiệu quả để nước cốt chanh không bị đắng chính là lăn trước khi vắt. Cụ thể bạn nên lăn nhỏ quả trên mặt bàn để tinh dầu có trong vỏ không bị văng ra khiến nước cốt chanh bị đắng.
Ngoài ra trong quá trình pha chế bạn không nên để hạt chanh rơi vào ly nước. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm, bị đắng khó uống.
Có thể thêm nguyên liệu gì khác để tăng hương vị nước chanh?
Bạn có thể cân nhắc bỏ thêm một số nguyên liệu khác vào nước chanh để kích thích vị giác hơn. Cụ thể bạn bỏ thêm lá bạc hà, sả, soda, muối,…
Lời kết
Cách pha nước chanh rất đơn giản với ba nguyên liệu siro đường, nước lọc và chanh tươi. Chỉ mất chưa đầy 5 phút chắc chắn bạn sẽ pha chế thành công những ly nước chanh chuẩn vị, thơm ngon không chỉ cho bản thân mà còn cho cả gia đình cùng thưởng thức trong tiết trời nóng nực, oi bức.
Nguồn: https://hocthuatphuongdong.vn
Danh mục: Mẹo cuộc sống