Chia sẻ cách nấu súp gà chuẩn vị, thanh ngọt tại gia
Cách nấu súp gà là từ khóa đang được các bà nội trợ tìm kiếm rất nhiều khi thời tiết đang chuyển mùa, se se lạnh. Thực tế công thức nấu một nồi súp thơm ngon, thanh ngọt không quá khó nếu như bạn chịu khó tìm hiểu và lựa chọn nguyên liệu cẩn thận.
Cách nấu súp gà nấu thơm lừng khó cưỡng
Súp gà nấu là món ăn hấp dẫn và giàu dưỡng chất. Món ăn thanh đạm kết hợp giữa thịt gà cùng những loại rau củ quả giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa cảm lạnh, đau họng hiệu quả. Dưới đây là cách nấu súp gà nấm thơm ngon mà bạn có thể tham khảo để chiêu đã cả gia đình trong tiết trời hơi se lạnh:
Bạn đang xem: Chia sẻ cách nấu súp gà chuẩn vị, thanh ngọt tại gia
Nguyên liệu cần có
- 400g ức gà
- 2 trái bắp Mỹ
- 2 quả trứng gà
- 200g nấm hương
- 2 thìa bột năng
- 2 củ hành tím
- Hành lá
- Ngò rí
- Gia vị: Dầu mè, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc thơm ngon khó cưỡng
Cách nấu súp gà
- Bước 1: Nguyên liệu trước khi tiến hành chế biến cần phải sơ chế. Đầu tiên hành tím bóc vỏ cẩn thận, rửa thật sạch đập dập, băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí sau khi rửa sạch để ráo nước và cắt nhỏ. Nấm hương cần loại bỏ hết phần chân trước khi ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút để nở ra. Sau đó bạn tiếp tục thái sợi nhỏ. Bắp Mỹ khi mua về tách hạt, rửa sạch để khô ráo. Về trứng gà bạn cần đập ra bát và tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Thịt gà muốn khử mùi hôi tanh bạn ngâm rửa bằng nước muối pha loãng. Bột năng bạn cho hoà tan với nước, khuấy đều để đảm bảo tan nhanh hơn.
- Bước 2: Bạn bắc nồi lên bếp, cho ức gà cùng muối, đổ ngập nước và bắt đầu luộc. Khi sôi bạn vớt bọt để nước được trong hơn và duy trì đun trong khoảng 5 phút rồi mới tắt. Trước lúc đó bạn nên chuẩn bị một chậu nước lạnh để khi luộc xong thì cho gà ra ngâm ngay. Phần thịt sau đó ăn sẽ chắc hơn. Tiếp theo bạn xé gà ra thành từng sợi nhỏ vừa miệng.
- Bước 3: Bạn tiếp tục bắc nồi nước mới cho thêm muối và bắp luộc trong khoảng 8 – 10 phút. Bắp cũng cần được ngâm trong nước lạnh rồi để ráo nước. Lưu ý bạn không được đổ phần nước luộc đi.
- Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu mè vào. Khi dầu nóng già bạn phi thơm hành tím, thêm nấm hương và thịt gà đảo cùng. Trong quá trình này bạn nêm nếm gia vị, muối đường cho vừa miệng kết hợp đảo đều tay trong khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Bước 5: Nồi nước luộc bắp lúc nãy bạn cho lại lên bếp, thêm muối, hạt nêm, đường theo khẩu vị và khuấy đều tay. Khi sôi, bạn từ từ đổ bột năng vào khuấy tiếp. Sau đó tiếp tục đổ lòng trắng trứng chầm chậm, khuấy tan sao cho tạo thành những sợi vân nhỏ. Rồi bạn cho nấm, thịt vào nấu cùng.
- Bước 6: Cuối cùng bạn cho ngò, hành đã thái nhỏ vào nồi khuấy đều tay. Nêm nếm gia vị thêm lần nữa trước khi tắt bếp. Sau khi hoàn thành món súp bạn cho ra bát, rắc chút tiêu và trang trí thêm vài lá ngò rí cho bắt mắt là có thể thưởng thức.
Hướng dẫn cách nấu súp gà thập cẩm
Công thức nấu súp gà thập cẩm cũng không quá khó với những nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị như sau:
Nguyên liệu cần có
- 1kg xương ống heo
- 200g giò lụa
- 200g thịt ức gà
- 200g tôm
- 200g bắp Mỹ
- 150g hạt sen
- 100g nấm hương
- 20 quả trứng cút
- 2 quả trứng gà
- 30g bột năng
- 100g rau mùi và hành lá
- 1 củ hành tây
- 50g tỏi
- Hành tím khô
Xem thêm : Cách làm mắm chưng thơm ngon vét sạch nồi cơm
Cách nấu súp gà
- Bước 1: Nguyên liệu sau khi mua về cần được làm sạch theo hướng dẫn sau đây: Xương ống rửa sạch trụng qua nước sôi trong khoảng 5 phút, vớt ra cho vào nước lạnh. Tiếp theo bạn ninh tiếp xương ốm trong khoảng 2.5 lít nước 1 – 2 tiếng. Cứ cách 10 phút bạn cần phải vớt bọt để đảm bảo nước luôn trong. Thịt gà rửa sạch để ráo và thái hạt lựu cho vào bát, nêm nếm gia vị trộn đều và ướp trong 20 phút. Tôm bóc vỏ, rửa sạch hấp chín. Giò thái mỏng, nhỏ vừa ăn. Hạt sen ngâm rửa luộc chín. Trứng cút luộc, bóc vỏ. Bắp tách lấy hạt, nấm bỏ chân thái lát mỏng. Hành, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi và củ hành bạn đập đập băm nhuyễn mịn.
- Bước 2: Bạn bắc nồi lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi bạn cho tỏi, hành phi thơm. Nếu ăn cay bạn nên cho thêm ớt bột hoặc tạo màu không cay với ớt bột Hàn Quốc.
- Bước 3: Phần nước ninh xương trước đó bạn đổ vào nồi, khi sôi cho thịt gà, bắp, nấm nấu trong khoảng 5 phút. Bột năng bạn hoà tan và đổ từ từ vào nồi.
- Bước 4: Bạn đập 2 quả trứng gà ra bát đánh tan và thêm chút nước mắm, muối trước khi đổ chậm chậm vào nồi để tạo ra những đường vân nước súp.
- Bước 5: Cuối cùng bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào bao gồm trứng, chả, tôm, hành tây, hạt sen. Sau đó đảo đều tay trong khoảng 5 – 10 phút là có thể đổ ra bát thưởng thức. Bạn nên rắc thêm rau thơm, hành lá và tiêu xay để chuẩn vị và ngon miệng hơn.
Bí quyết cách nấu súp gà chuẩn vị, thơm nức mũi
Muốn thành phẩm bạn làm có vị ngọt tự nhiên cùng màu sắc bắt mắt bạn lưu ý thêm một số bí quyết sau đây:
- Bạn nên ưu tiên chọn phần thịt ức gà để nấu đảm bảo giàu đạm, ngon miệng và đẹp mắt hơn.
- Nguyên liệu chuẩn bị cần đảm bảo tươi ngon để thành phẩm làm ra hoàn hảo nhất.
- Bắp bạn nên ưu tiên bắp Mỹ để có vị ngọt thanh cùng màu sắc ấn tượng.
- Súp sau khi nấu xong cần thưởng thức ngay, để lâu sẽ không còn ngon.
Lời kết
Cách nấu súp gà đơn giản và dễ dàng tại gia. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm theo công thức là có thể trở thành một người đầu bếp tài giỏi trong chính căn nhà của mình. Súp gà không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng nên bạn hãy chịu khó thường xuyên làm để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.
Nguồn: https://hocthuatphuongdong.vn
Danh mục: Nấu ăn