Bật mí cách nấu sữa bắp thơm ngon béo ngậy tại gia
Cách nấu sữa bắp là chủ đề được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Đơn giản vì việc tự tay làm ra những ly sữa thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ an toàn hơn mua ở ngoài. Thực tế để làm ra món nước này không quá khó, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức chắc chắn sẽ thành công.
Chia sẻ cách nấu sữa bắp truyền thống đơn giản
Sữa bắp hay sữa ngô không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, vô cùng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức cách nấu sữa ngô đơn giản mà bạn có thể tham khảo áp dụng ngay tại nhà:
Bạn đang xem: Bật mí cách nấu sữa bắp thơm ngon béo ngậy tại gia
Xem thêm : Nguyên liệu và cách nấu trà bí đao thơm ngon giải nhiệt cho ngày hè
Xem thêm : Cách nấu xôi dẻo thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng
Nguyên liệu cần có
- 3 trái bắp Mỹ
- 300ml sữa tươi
- Đường
- Sữa đặc
Cách nấu sữa bắp
- Bước 1: Bắp sau khi mua về cần phải bóc râu, bóc vỏ. Sau đó bạn tách lấy phần hạt rồi rửa sạch và để ráo nước. Muốn tách hạt hiệu quả bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc sử dụng dao khéo léo.
- Bước 2: Tiếp theo bạn cho phần hạt vừa sơ chế vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước lọc.
- Bước 3: Khi xay nhuyễn xong, bạn lọc lấy nước cốt để thực hiện tiếp các bước sau.
- Bước 4: Tiếp đó bạn sử dụng lưới lọc hoặc một cái khăn để vắt thật mạnh xác, chắt hết sữa bắp ra. Bạn lưu ý cần lọc thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn xác bắp còn lại.
- Bước 5: Sau đó bạn có 300ml sữa tươi và sữa bắp khuấy đều, bắc lên bếp đun ở chế độ nhỏ lửa. Để đảm bảo không xuất hiện hiện tình trạng vón cục ở đáy nồi bạn nên khuấy đều tay. Sau khi sôi, bạn cần bỏ thêm sữa đặc hoặc đường, gia giảm theo khẩu vị cá nhân.
- Bước 6: Cuối cùng bạn để sữa bắp nguội, thêm đá khi uống hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh thưởng thức dần.
Hướng dẫn cách nấu sữa bắp nước cốt dừa siêu ngon
Ngoài công thức truyền thống, bạn có thể tăng vị béo ngậy của sữa bắp bằng cách cho thêm nước cốt dừa theo hướng dẫn sau:
Xem thêm : Nguyên liệu và cách nấu trà bí đao thơm ngon giải nhiệt cho ngày hè
Xem thêm : Cách nấu xôi dẻo thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng
Nguyên liệu cần có
- 4 trái bắp Mỹ
- 1.5 lít nước
- 160ml nước cốt dừa
- Đường phèn
Cách nấu sữa bắp
- Bước 1: Bắp sau khi mua về bạn cần lột vỏ, bỏ râu rồi rửa sạch. Tốt nhất bạn nên ngâm khoảng 5 phút với nước muối. Tiếp đó bạn bẻ đôi bắp rồi sử dụng tay để tách hạt ra.
- Bước 2: Bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm 1.5 lít nước, vỏ bắp, cùi bắp, râu ngô vào luộc. Sau khoảng 20 phút thì bạn tắt bếp, vớt các nguyên liệu ra. Tiếp đó bạn cho bắp và đổ nước luộc vào máy xay nhuyễn. Sau đây bạn cần lọc lấy nước rồi bỏ bã bắp đi.
- Bước 3: Bạn tiếp tục bắc nồi nước bắp lên đun với lửa nhỏ. Đừng quên điều chỉnh lửa thường xuyên để hạn chế tình trạng kết tủa. Trong quá trình này bạn cũng cần thêm đường và điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân.
- Bước 4: Tiếp đó bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi khuấy liên tục trong khoảng 10 phút. Khi thấy sữa sôi nhẹ bạn tắt bếp, đổ ra cốc và thưởng thức. Nếu muốn uống lạnh bạn có thể cho thêm đá hoặc để ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần.
Hướng dẫn cách nấu sữa bắp bằng máy ép chậm
Nếu như trong nhà của bạn có máy ép chậm thì hoàn toàn có thể sử dụng dụng cụ này để làm sữa bắp theo hướng dẫn sau đây:
Xem thêm : Nguyên liệu và cách nấu trà bí đao thơm ngon giải nhiệt cho ngày hè
Xem thêm : Cách nấu xôi dẻo thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng
Nguyên liệu cần có
- 3 trái bắp Mỹ
- 200ml sữa đặc
- 500ml nước lọc
- 500ml sữa tươi không đường
Cách làm sữa bắp
- Bước 1: Bắp khi mua về bạn cần bỏ vỏ, râu rồi rửa sơ qua trước khi tách hạt.
- Bước 2: Tiếp đó bạn cho ngô đã sơ chế vào máy ép chậm để lấy nước. Trong quá trình ép bạn cần chủ động thêm nước lọc vào máy.
- Bước 3: Sau khi ép xong bạn cho toàn bộ phần nguyên liệu này vào nồi, đổ thêm nước lọc bắc lên bếp đun sôi. Bạn nên cho thêm sữa tươi và sữa đặc trong thời điểm này kết hợp với việc khuấy đều tay để hạn chế cháy đáy nồi. Khi sôi, bạn tắt bếp, thưởng thức luôn khi còn nóng hoặc cho thêm đá uống lạnh đều được.
Hướng dẫn cách nấu sữa bắp bằng máy làm sữa hạt siêu đơn giản
Ngoài máy xay thông thường hay máy ép chậm bạn cũng có thể sử dụng máy làm sữa hạt để tạo ra những ly sữa bắp thơm ngon. Cụ thể:
Xem thêm : Nguyên liệu và cách nấu trà bí đao thơm ngon giải nhiệt cho ngày hè
Xem thêm : Cách nấu xôi dẻo thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng
Nguyên liệu cần có
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 thìa sữa bột
- 5 thìa đường
- 1 thìa nước lá nếp tươi
Cách làm sữa bắp
- Bước 1: Ngô bạn cũng cần phải bỏ vỏ, râu rồi rửa sạch và tách hạt sau khi mua về.
- Bước 2: Lõi ngô bạn đem đi luộc cùng một ít nước lọc trong khoảng 15 phút.
- Bước 3: Cho nước luộc ngô vừa làm cùng hạt ngô, 1 thìa nước lá nếp vào máy làm sữa hạt. Lúc này bạn đổ thêm nước sao cho dung tích tăng lên 1400ml là được.
- Bước 4: Tiếp đó bạn chọn chế độ làm sữa ngô có sẵn hoặc chọn chế độ sữa thảo mộc tuỳ máy trong thời gian 25 – 30 phút. Khi máy làm sữa xong, bạn cho thêm một thìa sữa bột rồi bật chế độ xay sinh tố trong vài giây trước khi tắt máy. Cuối cùng bạn cho thành phẩm ra cốc rồi thưởng thức với đá lạnh.
Câu hỏi thường gặp
Cuối cùng bài viết cũng sẽ trả lời một số thắc mắc liên quan tới sữa bắp để bạn hiểu hơn về thức uống thần thánh này ngay sau đây:
Có thể để sữa bắp trong bao nhiêu lâu?
Thời hạn sử dụng sữa bắp phụ thuộc vào cách làm và phương pháp bảo quản của chúng ta. Nếu như bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để trong 2 – 3 ngày. Trường hợp để sữa bắp trong điều kiện thông thường thì nên uống ngay để tránh bị ôi thiu, không tốt cho sức khỏe.
Uống sữa bắp có tăng cân không?
Sữa bắp là thức uống hỗ trợ tăng cân cho người gầy hiệu quả. Theo nghiên cứu khoa học đây là giải pháp tăng cân tự nhiên, an toàn mà bạn có thể tham khảo nếu như bản thân đang có nhu cầu.
Lời kết
Cách nấu sữa bắp không quá khó nếu như bạn có máy làm sữa hạt, máy xay hoặc máy ép chậm. Trường hợp không có những dụng cụ kể trên bạn hoàn toàn có thể thực hiện thủ công tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Nguồn: https://hocthuatphuongdong.vn
Danh mục: Nấu ăn