Cách nấu lagu sườn heo chấm bánh mì đậm đà chuẩn vị
Học cách nấu lagu sườn heo chấm bánh mì sẽ giúp bạn mang đến bữa ăn thơm ngon, đậm đà hương vị. Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, món lagu này sẽ trở thành lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình.
Hướng dẫn cách nấu lagu sườn heo chấm bánh mì
Món lagu sườn heo không hề khó, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon.
Bạn đang xem: Cách nấu lagu sườn heo chấm bánh mì đậm đà chuẩn vị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sườn non: 500g (khoảng nửa kg)
- Khoai tây: 2 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Cà chua: 2 quả
- Đậu trắng: 350g
- Đậu Hà Lan: 300g
- Tỏi: 3 tép
- Hành tím: 2 củ
- Nước dừa: 500ml
- Nước lọc: 2 bát con
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương, tương cà (nếu thích)
Cách nấu lagu sườn heo chấm bánh mì tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với tỏi băm, hành tím băm, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm.
Khoai tây, cà rốt đem gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Thái cà chua thành hạt lựu.
Bước 2: Nấu lagu sườn non
Đun nóng chảo với chút dầu ăn, phi hành tím cho thơm. Sau đó cho cà chua vào xào khoảng 5 phút, thêm tương cà nếu thích.
Xem thêm : Cách làm mắm tép thơm ngon, hấp dẫn, dễ thực hiện tại nhà
Cho sườn non và đậu trắng vào nồi, đổ nước dừa tươi và nước lọc sao cho ngập sườn. Hầm sườn trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho thịt mềm.
Trong khi đó, bạn xào sơ khoai tây và cà rốt. Khi sườn gần mềm, thêm khoai và cà rốt vào nồi rồi tiếp tục hầm thêm 15 phút nữa cho nước sệt lại.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Khi nước lagu sệt, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
Múc món ăn ra tô, thêm hành lá, ngò rí lên trên cho thơm. Món lagu sườn heo đậm đà, kết hợp cùng bánh mì giòn tan sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên thật đặc biệt.
Cách nấu lagu pate sườn non thơm ngon chuẩn vị
Khám phá công thức độc đáo nấu lagu pate sườn non, với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sườn non mềm ngọt, pate béo ngậy và các loại rau củ tươi ngon sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g sườn non
- 2 củ khoai lang
- 1 hộp cà chua đóng hộp
- 2 hộp pate
- Hành tím băm, đầu hành lá
- 50g bơ lạt
- Gia vị: tương cà, đường phèn, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, dầu mè, bột tỏi, tiêu
Cách nấu lagu pate sườn non đơn giản
Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay nấu món lagu pate sườn non thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non: Rửa sạch sườn non, để ráo rồi chặt thành những miếng vừa ăn.
- Khoai lang: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khối vừa ăn.
- Hành lá và ngò rí: Nhặt bỏ lá úa, rễ già, rửa sạch rau thơm rồi thái nhỏ.
- Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
Bước 2: Ướp sườn non và trộn pate
Xem thêm : Cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
Ướp sườn non với các gia vị gồm hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, dầu mè, bột tỏi và tiêu trong 20-30 cho thấm vị. Sau đó cho pate ra tô, thêm ít nước rồi trộn đều cho pate mềm hơn và dễ hòa quyện.
Bước 3: Xào sườn non
Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho hành tím và đầu hành lá vào phi thơm. Khi hành chuyển màu vàng, bạn cho hành tây vào xào đều cho tới khi ngả màu nâu nhạt. Tiếp theo cho sườn non vào đảo đều đến khi thịt săn lại.
Bước 4: Hầm lagu
Thêm khoai lang vào nồi cùng với hỗn hợp rau củ và lượng nước vừa đủ. Hầm trong khoảng một tiếng để sườn và khoai chín mềm.
Sau đó nêm thêm tương cà, đường phèn, muối, cà chua đóng hộp, pate và bơ nhạt. Khuấy đều để bơ tan hoàn toàn, tạo hương vị thơm ngon cho món ăn.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Khi bơ đã hòa quyện vào nước súp thì bạn tắt bếp. Múc lagu sườn non ra tô, trang trí thêm chút hành lá và ngò nếu thích.
Món lagu pate sườn non có vị đậm đà, nước súp béo ngậy và sườn mềm thơm, ăn kèm với cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Lời kết
Học cách nấu lagu sườn heo chấm bánh mì không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nấu nướng mà còn mang lại món ăn hấp dẫn cho cả nhà. Thưởng thức món lagu mềm thơm, quyện cùng hương vị đậm đà chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú.
Nguồn: https://hocthuatphuongdong.vn
Danh mục: Nấu ăn