Chia sẻ cách luộc trứng lòng đào không tanh, thơm ngon, béo ngậy
Cách luộc trứng lòng đào được nhiều bà nội trợ quan tâm vì món ăn hấp dẫn, thơm béo khó cưỡng. Đây còn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân cực kỳ tốt. Muốn luộc trứng lòng đào bạn cần chú ý canh thời gian sôi và cho nước ngập quả.
Ăn trứng lòng đào đem đến lợi ích gì?
Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người tìm hiểu cách luộc trứng lòng đào. Đơn giản vì món ăn này vừa dễ ăn lại vừa bổ dưỡng nên thích hợp cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Trong trứng lòng đào chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bao gồm protein, tăng cường sức khỏe và phát triển cơ bắp.
Bạn đang xem: Chia sẻ cách luộc trứng lòng đào không tanh, thơm ngon, béo ngậy
![Trong trứng lòng đào chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/trong-trung-long-dao-chua-nhieu-duong-chat-can-thiet-cho-co-the.jpg)
Ngoài ra trong lòng đỏ trứng dồi dào chất béo không bão hòa đơn hỗ trợ cải thiện vấn đề tim mạch. Tình trạng da, móng tay và tóc cũng được cải thiện đáng kể khi ăn món ăn này do trứng chứa nhiều khoáng chất cùng vitamin.
Chia sẻ cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, bổ dưỡng
Hiện nay có nhiều loại trứng trên thị trường và muốn luộc lòng đào bạn cần phải canh thời gian hợp lý. Cách luộc trứng lòng đào từng loại sẽ được chia sẻ kỹ hơn ngay sau đây:
Cách luộc trứng vịt/gà lòng đào
Muốn luộc trứng vịt hoặc trứng gà lòng đào béo ngậy bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sau đây:
Nguyên liệu cần có
- 2 quả trứng
- Nồi luộc
- Bát nước lạnh
![Chia sẻ cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, bổ dưỡng](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/chia-se-cach-luoc-trung-long-dao-thom-ngon-bo-duong.jpg)
Xem thêm : Tham khảo cách làm chả cá thu Nha Trang dai giòn, thấm vị
Cách luộc
- Bước 1: Sau khi rửa sạch trứng với nước bạn cho vào nồi, bắc lên bếp.
- Bước 2: Bạn cho nước ngập khoảng 2/3 quả trứng rồi bật bếp.
- Bước 3: Khi nước sôi, bạn bắt đầu tính thời gian, sau khoảng 5 phút vớt ra, cho vào bát nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.
- Bước 4: Chỉ cần chờ khoảng 2 phút trứng nguội và bạn có thể bóc tách vỏ dễ dàng.
Cách luộc trứng chim cút lòng đào đơn giản tại nhà
Xem thêm : Hướng dẫn cách pha bạc xỉu thơm ngon chuẩn vị quán cà phê
Cách luộc trứng cút lòng đào sẽ có sự khác biệt về thời gian. Cụ thể:
Nguyên liệu cần có
- 10 quả trứng cút
- Nồi luộc
- Bát nước lạnh
![Cách luộc trứng chim cút lòng đào đơn giản tại nhà](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/cach-luoc-trung-chim-cut-long-dao-don-gian-tai-nha.jpg)
Xem thêm : Tham khảo cách làm chả cá thu Nha Trang dai giòn, thấm vị
Cách luộc
- Bước 1: Bạn rửa sạch trứng cút sau khi mua về.
- Bước 2: Bạn cho nước ngập khoảng 2/3 quả trứng rồi bật bếp.
- Bước 3: Khi nước sôi, bạn bắt đầu tính thời gian, sau khoảng 1 phút vớt ra, cho vào bát nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.
- Bước 4: Sau khi ngâm khoảng 1 – 2 phút, bạn vớt ra tách vỏ rồi thưởng thức.
Chia sẻ cách luộc trứng ngỗng lòng đào béo ngậy
So với các loại trứng khác, trứng ngỗng to hơn hẳn. Điều này đồng nghĩa thời gian luộc cũng sẽ lâu hơn và cần phải canh thời gian thật chuẩn.
Nguyên liệu cần có
- 1 quả trứng ngỗng
- Nồi luộc
- Bát nước lạnh
![Chia sẻ cách luộc trứng ngỗng lòng đào béo ngậy](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/chia-se-cach-luoc-trung-ngong-long-dao-beo-ngay.jpg)
Xem thêm : Tham khảo cách làm chả cá thu Nha Trang dai giòn, thấm vị
Cách luộc
- Bước 1: Trứng ngỗng sau khi mua về cần rửa sạch với nước trước khi luộc.
- Bước 2: Bạn cho trứng vào nồi bắc lên bếp. Nước bạn đổ ngập 2/3 quả và khi sôi bạn bỏ thêm ít muối để sau này dễ bóc vỏ hơn.
- Bước 3: Chỉ cần chờ trong vòng 9 phút là bạn vớt ra, cho vào bát lạnh trong khoảng 2 – 3 phút. Cuối cùng bạn bóc vỏ và thưởng thức với bột canh rất ngon.
Hướng dẫn cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật
Đây là phương pháp tận dụng sự giảm nhiệt tự nhiên của nước, ủ trứng lòng đào dẻo béo ngậy. Cụ thể:
Nguyên liệu cần có
- 2 quả trứng
- Nồi luộc
- Bát nước lạnh
![Hướng dẫn cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/huong-dan-cach-luoc-trung-long-dao-kieu-nhat.jpg)
Xem thêm : Tham khảo cách làm chả cá thu Nha Trang dai giòn, thấm vị
Cách luộc
- Bước 1: Bạn đun sôi 1 lít nước trong nồi lớn. Khi nước sôi bạn cho thêm 200ml nước lạnh để nhiệt độ hạ xuống.
- Bước 2: Bạn tắt bếp vào cho trứng đã rửa sạch vào nồi, đậy kín nắp. Nhờ nhiệt độ của nước, trứng sau khi ủ khoảng 17 – 20 phút sẽ có lòng đào béo ngậy.
- Bước 3: Sau khoảng thời gian ủ, bạn cho trứng vào bát nước đá đã chuẩn bị. Đợi khoảng 2 phút, bạn vớt ra tách vỏ và thưởng thức.
Sử dụng ấm đun siêu tốc luộc trứng lòng đào dễ dàng
Một phương pháp luộc trứng lòng đào tiện lợi và nhanh chóng bạn có thể tham khảo chính là sử dụng ấm đun siêu tốc với các bước thực hiện như sau:
Nguyên liệu cần có
- 2 quả trứng
- Nồi luộc
- Bát nước lạnh
![Sử dụng ấm đun siêu tốc luộc trứng lòng đào dễ dàng](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/su-dung-am-dun-sieu-toc-luoc-trung-long-dao-de-dang.jpg)
Xem thêm : Tham khảo cách làm chả cá thu Nha Trang dai giòn, thấm vị
Cách luộc
- Bước 1: Trước khi luộc bạn cần làm sạch trứng và ấm đun siêu tốc. Đây là việc làm quan trọng để đảm bảo tránh bụi bẩn, vi khuẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Bước 2: Trứng sau khi làm sạch bạn cho từng quả vào ấm. Tiếp theo bạn đổ nước ngập quả trứng để đảm bảo độ chín cho món ăn.
- Bước 3: Cuối cùng bạn khởi động ấm đun siêu tốc, chờ đến khi sôi bạn ủ trong khoảng thời gian 4 – 5 phút. Sau đó bạn vớt ra bát nước lạnh và bóc vỏ khi trứng đã nguội.
Chia sẻ cách luộc trứng lòng đào bằng nước lạnh
Một phương pháp đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện chính là luộc trứng lòng đào bằng nước lạnh.
Nguyên liệu cần có
- 2 quả trứng
- Nồi luộc
- Bát nước lạnh
![Chia sẻ cách luộc trứng lòng đào bằng nước lạnh](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/chia-se-cach-luoc-trung-long-dao-bang-nuoc-lanh.jpg)
Cách làm
- Bước 1: Sau khi làm sạch trứng bạn cho vào nồi rồi đổ nước lạnh ngập quả.
- Bước 2: Tiếp theo bạn cho nồi lên bếp, bật lửa và đun đến khi nước sôi.
- Bước 3: Lúc này bạn bắt đầu tính thời gian, sau 6 phút vớt trứng ra ngoài, ngâm vào bát nước lạnh đã được chuẩn bị sẵn trong khoảng 2 phút. Cuối cùng bạn bóc trứng lòng đào và thưởng thức.
Lời kết
Cách luộc trứng lòng đào không khó nhưng bạn cần phải lưu ý về thời gian và nhiệt độ. Nếu như quá 12 phút, trứng sẽ đặc hoàn toàn. Thời gian hoàn hảo để đảm bảo độ dẻo quánh, béo ngậy chính là 4 – 5 phút. Tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo kích thước trứng bạn chuẩn bị.
Nguồn: https://hocthuatphuongdong.vn
Danh mục: Nấu ăn
Bài viết liên quan
![Chia sẻ cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/chao-hau-hat-sen.jpg)
Chia sẻ cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng
![Hướng dẫn chi tiết cách làm bò bít tết cực đơn giản ngay tại nhà](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/luu-y-khi-lam-thit-bo-bit-tet.jpg)
Hướng dẫn chi tiết cách làm bò bít tết cực đơn giản ngay tại nhà
![Cách nấu sữa đậu nành quốc dân tại gia đơn giản](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/chia-se-cach-nau-sua-dau-nay-truyen-thong.jpg)
Cách nấu sữa đậu nành quốc dân tại gia đơn giản
![Hướng dẫn cách làm gà chiên nước mắm đậm vị ngon khó cưỡng](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/chia-se-cach-lam-ga-chien-mam-bo-toi-ngon-me-man.jpg)
Hướng dẫn cách làm gà chiên nước mắm đậm vị ngon khó cưỡng
![Chi tiết cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, đậm đà](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/banh-canh-ca-loc-mien-tay.jpg)
Chi tiết cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, đậm đà
![4 cách làm dưa góp thanh mát, giải nhiệt ai cũng làm được](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/meo-lam-dua-gop-thanh-mat-tai-nha.jpg)