Chia sẻ cách làm trân châu từ các loại bột đơn giản
Nếu là fan cuồng của trà sữa chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách làm trân châu tại nhà. Hiện nay bạn có thể làm topping này bằng nhiều loại bột khác như. Cách thức thực hiện cũng đơn giản nên dù bạn không hay vào bếp cũng có thể tạo ra thành phần 10 điểm.
- Hướng dẫn cách chơi bida lỗ dễ hiểu cho người mới
- Cách tích điểm Bách Hóa Xanh trên ứng dụng – Mẹo để nhanh có nhiều điểm
- Cách giữ thai trong 3 tháng đầu an toàn cho sức khoẻ mẹ và bé
- Các cách giải rượu hiệu quả – Tỉnh táo nhanh chóng không cần dùng thuốc
- Cách trang điểm cơ bản hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách làm trân châu đường đen đơn giản
Đây là loại trân chân siêu hot được nhiều người ưa thích. Cách làm siêu đơn giản với những bước đơn giản sau đây:
Bạn đang xem: Chia sẻ cách làm trân châu từ các loại bột đơn giản
Nguyên liệu cần có
- 150ml trà bí đao
- 200g đường đen
- 150g bột năng
- 25g bột gạo
- 10g bột cacao
- Cốc, thớt, xoong nhỏ,…
Xem thêm : Cách làm trắng da với các phương pháp thiên nhiên và khoa học
Cách làm trân châu
- Bước 1: Đầu tiên bạn trộn đều những nguyên liệu lại với nhau bao gồm 150g bột năng, 10g bột cacao, 25g bột gạo, 50g đường đen. Sau đó bạn cho một ít nước sôi vào bột và khuấy đều. Chờ khi hỗn hợp này nguội, bạn cho ra thớt, dùng tay nặn thành những viên trân châu tròn nhỏ.
- Bước 2: Tiếp theo bạn đun sôi nước rồi thả trân châu vừa nặn vào. Khoảng thời gian luộc sẽ trong 10 phút và bạn cần đảo đều tay để tránh trường hợp dính vào đáy nồi. Sau đó bạn vặn nhỏ lửa, đậy nắp ủ trân châu thêm 20 phút rồi vớt ra bát lạnh đã chuẩn bị sẵn từ trước.
- Bước 3: Khi làm trân châu xong bạn sẽ bắt đầu chế biến siro đường đen. Cách làm đơn giản chỉ là cho trà bí đao và đường đen vào nồi, đun sôi. Sau khi để nguội bạn cho hỗn hợp siro ra bát và đổ trân châu vào cùng. Lúc này chỉ cần dùng muỗng khuấy đều là có thể sử dụng được.
Chia sẻ cách làm trân châu từ bột năng dễ dàng tại nhà
Xem thêm : Cách dễ ngủ, chìm vào giấc ngủ nhanh với vài mẹo đơn giản
Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tận dụng những nguyên liệu sẵn có để làm trân châu bột năng theo hướng dẫn sau đây:
Nguyên liệu cần có
- 200g bột năng
- 15g bột rau câu dẻo
- 30g đường cát
- 300ml nước sôi
- Thìa, bếp, nồi, nước đá lạnh,…
Xem thêm : Cách làm trắng da với các phương pháp thiên nhiên và khoa học
Cách làm trân châu
- Bước 1: Bạn trộn bột năng, bột rau câu và đường cát lại với nhau. Tiếp theo bạn cho nước sôi vào hỗn hợp này và tiếp tục trộn đến khi tạo thành khối bột dẻo mịn.
- Bước 2: Bạn chia nhỏ bột rồi nặn thành những viên trân châu nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn cho toàn bộ những hạt này vào nước sôi trên bếp. Dùng muỗng để tránh trân châu kết dính vào đáy nồi và ủ cho tới khi chín.
- Bước 3: Sau đó bạn dùng rây vớt trân châu ra bát đá lạnh đã được chuẩn bị trước. Cuối cùng khi nào cần dùng bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức là xong.
Hướng dẫn cách làm trân châu milo/cacao đơn giản
Nếu thích trân châu có hương vị cacao hoặc milo thì bạn có thể tham khảo công thức đơn giản sau đây:
Nguyên liệu cần có
- 100g đường cát trắng
- 100g bột năng
- 50g bột nếp
- 50g bột milo/cacao
- Xoong nhỏ, muỗng, bát,…
Xem thêm : Cách làm trắng da với các phương pháp thiên nhiên và khoa học
Cách làm trân châu
- Bước 1: Bạn trộn bột nếp và bột năng đã chuẩn bị lại với nhau và cho thêm bột milo/cacao, tiếp tục khuấy đều.
- Bước 2: Đổ khoảng 150ml nước sôi từ từ vào hỗn hợp và khuấy đều. Sau đó khi bớt nóng bạn dùng tay nhào thành cục bột dẻo mềm không dính.
- Bước 3: Cho bột nghỉ 10 phút rồi cắt nhỏ, nặn thành từng viên vừa ăn.
- Bước 4: Đun sôi nước đường và cho trân châu vào. Sau 5 phút, bạn tắt bếp để ủ trân châu thêm 20 phút.
- Bước 5: Cuối cùng bạn cho trân châu vào bát lạnh 10 phút rồi có thể sử dụng khi cần.
Hướng dẫn cách làm trân châu giòn ngon tại gia
Muốn ăn trân châu giòn, kích thích vị giác bạn có thể tham khảo hướng dẫn đơn giản sau đây:
Nguyên liệu cần có
- 200g đường cát trắng
- 20g bột rau câu
- 5g bột rau câu con cá
- 25ml dầu ăn
- 1l nước
- 1 bát nước đá lạnh
- Muỗng, nồi,…
Xem thêm : Cách làm trắng da với các phương pháp thiên nhiên và khoa học
Cách làm trân châu
- Bước 1: Bạn cho nước vào nồi rồi đun sôi ở chế độ lửa nhỏ. Sau đó bạn cho thêm bột rau câu giòn kết hợp khuấy đều tay cho tới khi tan ra. Tiếp theo bạn cho thêm rau câu dẻo và dùng muỗng khuấy đều tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Bước 2: Bạn chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh và cho dầu ăn vào rồi khuấy đều. Đợi khi rau câu nóng, bạn đổ vào chai đựng sốt. Tiếp theo bạn nhỏ hỗn hợp rau câu trắng vào thành tô nước lạnh để chúng có thể đông lại thành viên nhỏ.
- Bước 3: Sau đó bạn dùng rây lọc để vớt trân châu ra khỏi bát nước lạnh và cho sang một chiếc tô thuỷ tinh khác. Lúc này bạn có thể thưởng thức trân châu giòn tự làm.
Lời kết
Cách làm trân châu đơn giản nên ai cũng có thể dễ dàng làm được. Tùy theo khẩu vị và sở thích bạn có thể cân nhắc nấu trân châu giòn, milo/cacao, đường đen,… Chắc chắn với các bước thực hiện dễ dàng, bạn sẽ làm ra được nhiều topping hấp dẫn cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức.
Nguồn: https://hocthuatphuongdong.vn
Danh mục: Mẹo cuộc sống