Cách làm trà sữa thơm ngon, đơn giản tại gia

Cách làm trà sữa được nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm. Vì đây là thức uống đang làm mưa làm gió hiện nay. Mặt khác có rất nhiều cách nấu trà sữa đơn giản tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm được dễ dàng.

Nguyên liệu cần có cho cách làm trà sữa tại gia

Muốn làm ra những ly trà sữa thơm ngon, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Cụ thể:

Trà

Nguyên liệu đầu tiên nếu bạn muốn nấu trà sữa cần phải có chính là trà. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn chỉ có 3 cái tên chính. Đó là lục trà, hồng trà và ô long. Hương vị của từng loại sẽ khác nhau nên tạo ra những công thức làm trà sữa riêng biệt, đem tới những trải nghiệm thú vị.

Nguyên liệu đầu tiên nếu bạn muốn nấu trà sữa cần phải có chính là trà
Nguyên liệu đầu tiên nếu bạn muốn nấu trà sữa cần phải có chính là trà

Sữa 

Nguyên liệu quan trọng thứ 2 cần phải có chính là sữa. Đây là thức uống bổ dưỡng, thơm ngon mà mọi lứa tuổi đều thích. Ngoài nấu trà sữa, nguyên liệu này còn có thể sử dụng để làm bánh hoặc các món ăn khác.

Topping

Để tăng thêm sự kích thích cho vị giác, trà sữa không thể thiếu topping đi kèm. Hiện nay bạn có thể kết hợp thức uống này với một số loại như trân chân, thạch củ năng, bánh flan, thạch khúc bạch,..

Để tăng thêm sự kích thích cho vị giác, trà sữa không thể thiếu topping đi kèm
Để tăng thêm sự kích thích cho vị giác, trà sữa không thể thiếu topping đi kèm

Các loại bột

Công thức tạo ra những ly trà sữa thơm ngon chính là thêm bột. Ngoài bột kem béo bạn có thể tham khảo mix thêm nhiều loại khác để tăng hương vị cho đồ uống như bột khoai môn, matcha,…

Hương liệu cần thiết

Để tạo màu và tạo mùi cho trà sữa, việc bổ sung thêm hương liệu là cần thiết. Một số loại bạn có thể tham khảo như hương cam, bạc hà, dâu, táo, đào, việt quất,…

Để tạo màu và tạo mùi cho trà sữa, việc bổ sung thêm hương liệu là cần thiết
Để tạo màu và tạo mùi cho trà sữa, việc bổ sung thêm hương liệu là cần thiết

Hướng dẫn cách làm trà sữa đơn giản ngay tại gia

Sau khi đã chuẩn bị xong những nguyên liệu cần thiết bao gồm hồng trà (hoặc bất cứ loại trà nào khác bạn thích), nước lọc, sữa tươi không đường,… hãy cùng bắt tay học cách làm trà sữa đơn giản ngay tại nhà.

Cách làm trà sữa không có topping đi kèm

Nếu như bạn muốn nấu trà sữa không thêm topping thì dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện đơn giản:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn đun sôi 500ml nước lọc và 20g hồng trà. Trong quá trình này bạn để nhỏ lửa trong 5 phút.
  • Bước 2: Sau khi đun nấu xong, bạn cho thêm 70g đường nâu vào và khuấy đều tay. Khi sôi, bạn cho tiếp 500ml sữa tươi không đường kết hợp đảo đều cho tới khi hỗn hợp gần sôi thì sẽ tắt bếp.
  • Bước 3: Để loại bỏ bã trà, bạn lọc qua rây rồi để nguội. Sau đó mới rót vào bình, cho thêm đá nếu muốn rồi thưởng thức. Lúc này trà sữa thơm lừng sẽ hoà quyện với đường đen ngọt cùng sữa béo ngậy tạo ra thức uống khiến ai cũng thích mê.
Cách pha trà sữa không có topping đi kèm
Cách pha trà sữa không có topping đi kèm

Cách làm trà sữa ô long trong một nốt nhạc

Trà sữa ô long cũng được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể làm thử cho cả gia đình mình cùng thưởng thức với những bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Bạn cho trà vào bình 100ml nước nóng (nhiệt độ 90 – 95 độ C). Sau đó ủ trà trong khoảng 20 phút rồi lọc qua rây, bỏ xác chắt lấy nước.
  • Bước 2: Sau đó bạn cho nước cốt trà ô long qua bình lớn vào mix thêm 120g bột sữa cùng 120g đường. Kế đến bạn khuấy đều toàn bộ nguyên liệu và cho đá rồi thưởng thức. Trà sữa ô long có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức hương vị ngọt và đậm đà nhất, tốt nhất khi làm xong bạn nên uống ngay.
Cách làm trà sữa ô long trong một nốt nhạc
Cách làm trà sữa ô long trong một nốt nhạc

Chia sẻ cách bảo quản trà sữa sau khi nấu xong

Muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của những ly trà sữa bạn lưu ý một số thông tin liên quan tới cách bảo quản sau đây:

  • Để trà sữa ở nhiệt độ phòng: Tối đa 8 tiếng để tránh ôi thiu, tách nước.
  • Để trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh 10 – 15 độ C: Tối đa 2 – 3 ngày.
  • Muốn bảo quản lâu dài bạn nên cho đá và tách trân châu cùng những loại topping khác để tránh ảnh hưởng tới chất lượng lẫn hương vị của trà sữa.
Chia sẻ cách bảo quản trà sữa sau khi nấu xong
Chia sẻ cách bảo quản trà sữa sau khi nấu xong

Câu hỏi thường gặp liên quan đến cách làm trà sữa

Ngoài ra bài viết cũng sẽ trả lời một số thắc mắc liên quan tới cách làm trà sữa ngay sau đây:

Có cách nào làm trà sữa ít béo không?

Có. Để hạn chế dung nạp quá nhiều calo, trong quá trình nấu trà bạn nên bỏ ít đường và sữa. Ngoài ra bạn nên hạn chế không uống quá nhiều trong tuần để hạn chế tích mỡ, thừa cân và béo phì.

Để hạn chế dung nạp quá nhiều calo, bạn nên bỏ ít đường và sữa 
Để hạn chế dung nạp quá nhiều calo, bạn nên bỏ ít đường và sữa

Có thể để trà sữa tối đa bao lâu sau khi nấu?

Thông thường bạn chỉ có thể để trà sữa tối đa 3 ngày trong điều kiện ngăn mát tủ lạnh. Trong điều kiện thường thì bạn chỉ để được trong vòng 8 tiếng.

Lời kết

Cách làm trà sữa đơn giản hơn nhiều người nghĩ. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo công thức chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ dễ dàng thành công.