Hướng dẫn các bước cách làm rau câu dừa cà phê thơm béo
Cách làm rau câu dừa cà phê tuy có phần cầu kỳ hơn so với rau câu truyền thống nhưng cho kết quả thành phẩm có hương vị thơm ngon, béo ngậy khó cưỡng. Vào những ngày mùa hè oi bức, việc thưởng thức miếng rau câu ngọt dịu có vị mềm dai của thạch và mùi thơm cà phê sẽ đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu vô cùng.
Giá trị dinh dưỡng của món rau câu dừa
Cách làm rau câu không những có vị thanh mát, dễ ăn mà còn chứa lượng dinh dưỡng tốt để bảo vệ cơ thể cũng như ngăn ngừa các bệnh xấu.
Bạn đang xem: Hướng dẫn các bước cách làm rau câu dừa cà phê thơm béo
Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể
Rau câu dừa có nguyên liệu chính là dừa chứa các chất có lợi cho xương và quá trình chuyển hóa sắt, carbohydrate. Vậy nên giá trị dinh dưỡng của món ăn này chứa nhiều chất béo tốt như vitamin, protein và các khoáng chất đóng vai trò quan trọng hình thành tế bào hồng cầu của cơ thể.
Giúp ổn định đường huyết
Trong quả dừa chứa nhiều chất béo và chất xơ nhưng lại ít tinh bột nên khi ăn uống hợp lý sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu. Từ đó giúp giảm hiệu quả nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Bảo vệ tế bào khỏi tác hại xấu của quá trình oxy hóa
Hợp chất polyphenol có trong quả dừa giúp làm giảm lượng cholesterol xấu. Điều này giúp ngăn ngừa nguy cơ hình thành các mảng bám động mạch gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
![giá trị dinh dưỡng rau câu dừa](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/gia-tri-dinh-duong-rau-cau-dua.jpg)
Chia sẻ chi tiết cách làm rau câu dừa cà phê thơm ngon, béo ngậy
Xem thêm : Cách làm tinh dầu sả tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản
Rau câu sữa dừa cà phê là món tráng miệng thanh mát thoang thoảng mùi thơm cà phê cùng vị béo của lớp sữa dừa thật khó cưỡng lại.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần có đối với cách làm rau câu dừa cà phê rất đơn giản, dễ kiếm.
- 25gr bột rau câu
- 50gr bột cà phê
- 100ml nước cốt dừa
- 1 ống vani khoảng 2.5gr
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 200gr đường cát trắng
![Nguyên liệu để làm rau câu dừa](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/nguyen-lieu-de-lam-rau-cau-dua.jpg)
Cách làm rau câu dừa cà phê thơm ngon, tròn vị
Tham khảo công thức chế biến cách làm rau câu cà phê dừa đơn giản, dễ làm với phần thạch mềm núng nính, vị ngọt thanh hấp dẫn và mùi thơm cà phê đặc trưng.
Bước 1: Pha cà phê
Rửa sạch bộ phin pha cà phê bằng cách trụng qua nước sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó cho khoảng 50gr bột cà phê đổ vào phin rồi đặt phin lên miệng ly. Tiếp tục cho vào phin khoảng 2ml nước sôi để ủ cà phê trong vòng 2 phút. Đổ thêm nước sôi đầy phin và chờ tiếp khoảng 10 – 15 phút. Để tăng thêm vị ngọt thì có thể cho thêm chút sữa đặc vào ly cà phê này và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
![Pha cà phê cho món rau câu cốt dừa cà phê](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/pha-ca-phe-cho-mon-rau-cau-cot-dua-ca-phe.jpg)
Nếu không muốn dùng cà phê bột thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại cà phê hòa tan khác đều được. Ngoài ra, với những ai không thích vị ngọt và béo của cà phê sữa thì nên lựa chọn cà phê đen và đường để tạo độ ngọt vừa phải.
Bước 2: Nấu rau câu
Xem thêm : Cách dùng Retinol đúng cách hướng dẫn chi tiết
Tiến hành đun sôi khoảng 2 lít nước rồi đổ hỗn hợp gồm khoảng 25gr bột rau câu vào nồi. Khuấy hỗn hợp nhẹ nhàng theo một chiều để đảm bảo rau câu được hòa tan hoàn toàn vào nước.
Cho thêm 100gr đường cát và 1 ống vani vào nồi. Tiếp tục khuấy nhẹ cho tan đường và hạ lửa ở mức nhỏ nhất rồi đun liu riu cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp và để nguội.
![Nấu rau câu dừa](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/nau-rau-cau-dua-1.jpg)
Bước 3: Pha rau câu và đổ vào khuôn
Chuẩn bị 2 cái tô đựng nước cốt dừa và nước cốt cà phê. Đổ vào mỗi tô khoảng 500ml phần nước rau câu đã được nấu ở trên rồi khuấy đều. Chuẩn bị sẵn khuôn cho vào thau nước đá lạnh rồi dùng vá lần lượt múc nước rau câu trắng vào khuôn tạo lớp đáy.
Khi bề mặt rau câu đã có dấu hiệu đông cứng lại, tiếp tục dùng vá múc một phần rau câu cà phê đổ vào và dàn đều lên trên phần rau câu trắng. Tiếp tục đến khi thấy bề mặt phần rau câu cà phê đông nhẹ lại, đổ phần rau câu cốt dừa lên trên để tạo lớp.
![rau câu dừa cà phê ngon](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/rau-cau-dua-ca-phe-ngon.jpg)
Thực hiện thao tác tạo lớp như thế liên tục cho đến khi hết phần rau câu đã chuẩn bị. Đặt khuôn vào bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút đến khi đông cứng hoàn toàn là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món rau câu sữa dừa cà phê.
Lời kết
Cách làm rau câu cà phê dừa cũng rất đơn giản từ những nguyên liệu đơn giản tạo nên thành phẩm món thạch giòn dai, thơm ngon. Hương vị món ăn là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị béo thơm của nước dừa và vị đắng nhẹ của cà phê vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguồn: https://hocthuatphuongdong.vn
Danh mục: Mẹo cuộc sống
Bài viết liên quan
![Học cách búi tóc xinh đẹp gọn gàng thanh lịch như các tỷ tỷ](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/luu-y-trong-cach-bui-toc-6.jpg)
Học cách búi tóc xinh đẹp gọn gàng thanh lịch như các tỷ tỷ
![Chia sẻ cách làm trân châu từ các loại bột đơn giản](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/huong-dan-cach-lam-tran-chau-milo-cacao-don-gian.jpg)
Chia sẻ cách làm trân châu từ các loại bột đơn giản
![Cách giảm cân hiệu quả, lành mạnh, an toàn tại nhà](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/kiem-soat-ke-hoach-giam-can-hieu-qua-5.jpg)
Cách giảm cân hiệu quả, lành mạnh, an toàn tại nhà
![Cách trang điểm cơ bản hướng dẫn cho người mới bắt đầu](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/trang-diem-mat-3.jpg)
Cách trang điểm cơ bản hướng dẫn cho người mới bắt đầu
![Cách gấp Đông Tây Nam Bắc đơn giản, hoàn thiện chưa tới 3 phút](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/11/cach-gap-dong-tay-nam-bac.jpg)
Cách gấp Đông Tây Nam Bắc đơn giản, hoàn thiện chưa tới 3 phút
![Cách gấp phi tiêu Ninja 4 cánh bằng giấy cực đẹp mắt](https://hocthuatphuongdong.vn/wp-content/uploads/2024/09/phi-tieu-4-canh.jpg)