Cách làm rau câu dẻo thơm ngon, mềm mịn tại nhà
Cách làm rau câu dẻo là công thức tuyệt vời giúp bạn tạo nên những miếng thạch mềm mại, dai nhẹ và thơm ngon. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, bạn sẽ nhanh chóng có ngay món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.
Cách làm rau câu dẻo nước cốt dừa béo ngậy
Rau câu dẻo nước cốt dừa với những lớp màu trắng sữa xen kẽ, tạo nên một món ăn vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn.
Bạn đang xem: Cách làm rau câu dẻo thơm ngon, mềm mịn tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị
- 12g bột rau câu dẻo (1 gói)
- 50g bột nước cốt dừa (1 gói)
- 500ml nước dừa tươi
- 250g đường
- 500ml nước lọc
Cách thực hiện
Bước 1: Nấu hỗn hợp bột rau câu
Đầu tiên, cho vào nổi 6g bột rau câu dẻo với 150g đường. Sau đó, cho tiếp 200ml nước lọc và 200ml nước dừa tươi rồi khuấy đều hỗn hợp và đun trên lửa vừa.
Khi hỗn hợp sôi, bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục khuấy trong khoảng 5 phút cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn, nước chuyển sang màu trong suốt.
Bước 2: Nấu rau câu nước cốt dừa
Tiếp theo, cho 6g bột rau câu dẻo còn lại, 50g bột nước cốt dừa và 100g đường vào một nồi khác rồi trộn đều. Sau đó, thêm 300ml nước lọc và 300ml nước dừa tươi.
Khuấy đều hỗn hợp và đun trên lửa vừa cho đến khi sôi rồi hạ nhỏ lửa. Tiếp tục khuấy đều thêm 5 phút nữa để hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn và tắt bếp.
Bước 3: Đổ rau câu ra khuôn
Kế đến, múc phần rau câu nước dừa tươi vào khuôn và để cho săn bề mặt lại. Sau đó, nhẹ nhàng đổ phần rau câu nước cốt dừa lên trên. Lặp lại các thao tác này cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Hoàn thành
Cuối cùng, cho khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho đông hoàn toàn và thưởng thức.
Món rau câu nước cốt dừa có độ dẻo nhẹ, vị ngọt thanh mát của nước dừa tươi hòa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa, rất phù hợp với những ngày nắng nóng.
Hướng dẫn cách làm rau câu dẻo lá dứa thơm ngon
Nếu bạn thích thạch rau câu dẻo mềm thay vì loại giòn, hãy thử thay thế bằng bột rau câu con cá dẻo. Công thức này sẽ mang đến món thạch dẻo ngon, mềm mịn và ăn hoài không chán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây trước khi bắt tay vào thực hiện.
- 15g bột rau câu dẻo
- 600ml nước dừa tươi
- 200ml nước cốt lá dứa
- 200ml nước cốt dừa
- 1 bịch sữa tươi không đường
- 150g đường
Cách làm rau câu dẻo lá dứa
Bước 1: Nấu thạch rau câu lá dứa
Trộn đều 50g đường và 5g bột rau câu trong một chén nhỏ. Sau đó cho 300ml nước dừa vào nồi, thêm hỗn hợp đường và bột rau câu vừa trộn.
Đặt nồi lên bếp, khuấy đều và nấu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi. Khi đã sôi, bạn đổ 200ml nước cốt lá dứa vào và đun thêm một lần nữa cho hỗn hợp sôi lại. Tắt bếp và đổ thạch ra khuôn rồi để nguội.
Bước 2: Nấu thạch rau câu dừa sữa tươi
Xem thêm : Top 3 cách nấu canh khổ qua cắt lát thanh mát không lo bị đắng
Trộn 100g đường với 10g bột rau câu trong chén. Đổ 300ml nước dừa và bịch sữa tươi không đường vào nồi, thêm hỗn hợp bột rau câu vào. Khuấy đều và đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi sau đó tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành món rau câu dừa lá dứa
Đổ một lớp rau câu sữa dừa vào khuôn và chờ cho lớp này hơi cứng lại thì thêm các miếng thạch lá dứa đã cắt vào. Tiếp tục đổ thêm một lớp thạch sữa dừa lên trên.
Lặp lại các bước cho đến khi hết rau câu. Sau đó để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông và thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm
Rau câu dừa lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon và vẻ đẹp bắt mắt. Món tráng miệng này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.
Cách làm rau câu dẻo từ dừa non nguyên trái
Điểm qua các nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm món tráng miệng hấp dẫn này.
Nguyên liệu làm rau câu dừa non nguyên trái
- 2 trái dừa tươi (khoảng 1,3 lít nước dừa)
- 10g bột rau câu dẻo (1 gói)
- 200ml nước cốt dừa
- 200g đường cát hoặc đường phèn
- Dụng cụ: Nồi, tô, dao, muỗng, khuôn…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế dừa
Chặt mặt chóp của trái dừa để tạo đường cắt rồi dùng dao bẩy nhẹ để tách phần nắp dừa ra. Sau đó, bạn rót hết nước dừa vào tô và làm tương tự với trái dừa còn lại.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột rau câu
Cho 10g bột rau câu và 200g đường vào tô nước dừa, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Nấu hỗn hợp rau câu
Đổ hỗn hợp nước dừa vào nồi và nấu trên lửa lớn. Khuấy đều tay để bột rau câu tan đều. Khi nước sôi, bạn vớt bọt và tiếp tục đun khoảng 1 phút sau đó tắt bếp.
Bước 4: Đổ rau câu vào dừa
Chia đều phần hỗn hợp rau câu đã nấu vào hai trái dừa. Để một khoảng trống ở trên cùng để đổ lớp rau câu tiếp theo.
Lấy phần hỗn hợp rau câu còn lại trong nồi, cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều và đun trên lửa nhỏ để hỗn hợp hòa quyện.
Khi lớp rau câu trong quả dừa đã hơi đông lại, bạn đổ từ từ lớp rau câu nước cốt dừa lên trên.
Bước 5: Thành phẩm
Cho trái dừa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để rau câu đông lại hoàn toàn.
Xem thêm : Chia sẻ cách làm giấm táo cực đơn giản, thành công 100%
Sau khi rau câu đông cứng, bạn đã có thể thưởng thức món rau câu dừa non mát lạnh và thơm ngon. Lớp rau câu bên trong ngọt thanh kết hợp với lớp rau câu nước cốt dừa béo ngậy tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.
Công thức làm rau câu dừa phô mai
Món rau câu dừa phô mai có vị thanh mát của nước dừa hòa quyện với vị béo ngậy của phô mai và sợi dừa dai giòn. Đây là món ăn vặt ngon miệng, đặc biệt hấp dẫn trong những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu cần có
- 10g bột rau câu dẻo
- 800ml nước dừa tươi
- 200g đường
- 2 miếng cùi dừa
- 1 hộp phô mai viên con bò cười
- Khuôn làm rau câu
Cách làm rau câu dẻo phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa cùi dừa sơ qua với nước sạch rồi tiếp tục tráng lại bằng nước sôi. Để cùi dừa nguội sau đó cắt thành từng sợi vừa ăn.
Đặt sợi dừa vào các ô khuôn rồi thêm 1 viên phô mai vào mỗi ô. Trộn đều bột rau câu dẻo với đường cát trong một tô.
Bước 2: Nấu hỗn hợp rau câu với nước dừa
Cho nước dừa tươi và hỗn hợp bột rau câu vào nồi. Đun trên lửa vừa và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3: Rót hỗn hợp rau câu vào khuôn
Đợi hỗn hợp rau câu nguội bớt rồi rót vào khuôn đã có sẵn dừa và phô mai. Đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng cho rau câu đông lại.
Bước 4: Thành phẩm
Những lớp rau câu trong suốt, xen kẽ với sợi dừa trắng và điểm xuyết những viên phô mai vàng óng tạo nên một món ăn vô cùng bắt mắt.
Cách làm rau câu dẻo nhân trái cây hấp dẫn
Thạch rau câu con cá dẻo với trái cây sẽ mang đến hương vị tươi mát, rất thích hợp cho những ngày hè với cách làm vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột ra câu con cá dẻo
- Đường
- Sữa tươi
- Sữa đặc
- Siro trái cây
- Nước lọc
- Các loại hoa quả tươi như dưa hấu, kiwi, xoài, hoặc dứa
Cách thực hiện
Bước 1: Pha bột rau câu con cá dẻo với đường. Cho hỗn hợp này vào 1 lít nước và khuấy đều cho tan. Sau đó để hỗn hợp nghỉ khoảng 5 phút rồi đun sôi và tắt bếp.
Bước 2: Rửa sạch các loại hoa quả và cắt chúng thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn xếp hoa quả vào khuôn đã chuẩn bị.
Bước 3: Đổ khoảng ⅓ hỗn hợp thạch vừa nấu vào khuôn sao cho ngập hoa quả. Bạn nên để hỗn hợp nguội một chút trước khi đổ vào khuôn.
Bước 4: Chia phần thạch còn lại thành 2 bát. Một bát cho siro trái cây vào, bát còn lại cho sữa tươi và sữa đặc rồi khuấy đều. Đổ phần thạch có siro lên trên lớp hoa quả trong khuôn.
Để khuôn trong tủ lạnh khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn đổ phần thạch sữa vào trên cùng.
Cuối cùng, bạn để thạch trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng cho đông lại rồi thưởng thức.
Lời kết
Với cách làm rau câu dẻo tại nhà, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc nguyên liệu, mang đến những món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình.
Nguồn: https://hocthuatphuongdong.vn
Danh mục: Nấu ăn