2 cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon tuyệt

Cách làm hàu nướng phô mai đơn giản cho thành phẩm món ăn là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị thơm ngọt đặc trưng của hàu biển tươi sống và béo ngậy của phô mai tan chảy. Đây chính là một lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ yêu thích hải sản và muốn khám phá món ăn có hương vị mới lạ.

Chi tiết cách làm hàu nướng phô mai Mozzarella thơm ngon khó cưỡng 

Chế biến món hàu nướng phô mai Mozzarella thơm ngon với quy trình cực kỳ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với cách làm hàu nướng phô mai Mozzarella, cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản gồm:

  • Hàu sữa tươi sống: 1kg
  • Phô mai Mozzarella: 100gr
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Bơ lạt: 10gr
  • Sốt mayonnaise
  • 1 lòng đỏ trứng gà
Nguyên hàu nướng phô mai Mozzarella
Nguyên liệu chuẩn bị cho món hàu nướng phô mai Mozzarella

Các bước thực hiện món hàu nướng phô mai Mozzarella béo ngậy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bắt tay ngay vào làm món hàu nướng phô mai Mozzarella hấp dẫn với trình tự các bước như sau.

Bước 1: Sơ chế hàu

Hàu sữa sau khi mua về đem ngâm trong nước sạch trong khoảng 2 – 3 tiếng thuận tiện cho việc làm sạch hàu dễ dàng hơn. Dùng bàn chải chà sạch bề mặt vỏ hàu.

Sau đó, lấy mũi dao chèn vào khe giữa hai miếng vỏ hàu và tách chúng ra một cách cẩn thận, dứt khoát. Tiếp theo, rửa sạch hàu lại với nước để loại bỏ những mảnh vụn vỏ nhỏ còn dính lại.

hướng dẫn cách sơ chế hàu sạch sẽ
Thực hiện cẩn thận từng bước sơ chế hàu sạch sẽ

Bước 2: Làm sốt phô mai

Trong cách làm hàu nướng phô mai Mozzarella thì bước làm sốt là vô cùng quan trọng, quyết định đến hương vị thơm ngon của món ăn. Tiến hành hấp cách thuỷ sữa tươi ở mức lửa nhỏ. Thêm một lượng nhỏ mayonnaise, một ít muối và bơ lạt vào sữa tươi đang hấp. Khuấy đều tay để đảm bảo các thành phần tan chảy và hòa quyện vào nhau.

Tiếp tục cho thêm lòng đỏ trứng gà và phô mai vào hỗn hợp đang nấu. Từ từ khuấy đều tay cho đến khi thấy phô mai tan chảy hoàn toàn tạo thành hỗn hợp mịn màng. Tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp có độ sệt và đặc đủ thì tắt bếp. Để hỗn hợp phô mai nguội tự nhiên, lúc này bạn đã có phô mai nướng sẵn sàng để sử dụng.

làm sốt phô mai Mozzarella
Hướng dẫn chi tiết cách làm sốt phô mai Mozzarella

Bước 3: Làm hàu nướng phô mai Mozzarella 

Trải đều lớp phô mai đã chuẩn bị lên bề mặt thịt hàu và rắc thêm một ít phô mai bào lên trên. Xếp hàu vào nồi chiên không dầu đặt nhiệt độ ở mức 180 độ trong khoảng thời gian từ 8 – 10 phút. Hoặc bạn có thể nướng trực tiếp hàu trên than hoa cho món ăn thêm phần dậy mùi, hấp dẫn. Thành phẩm hàu nướng ngọt thơm hòa quyện với phô mai tan chảy hoàn toàn ngon tuyệt.

Hàu nướng phô mai Mozzarella
Hàu nướng phô mai thơm lừng, ngon mê ly

Hướng dẫn cách làm hàu nướng phô mai con bò cười cực kỳ đơn giản

Tham khảo hướng dẫn cách làm hàu nướng phô mai con bò cười để có được một món ăn cực kỳ thơm ngon thưởng thức cùng gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Với những nguyên liệu cơ bản dưới đây, bạn có thể dễ dàng chế biến món hàu nướng phô mai con bò cười cực kỳ thơm ngon.

  • Hàu sữa: 1kg
  • Phomai con bò cười: 5 miếng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu và dầu ô liu
Nguyên liệu hàu nướng phô mai con bò cười
Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai con bò cười

Các bước thực hiện chi tiết hàu nướng phô mai con bò cười

Hướng dẫn chi tiết cách làm hàu nướng phô mai con bò cười cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, tiến hành sơ chế sạch sẽ hàu tương tự như cách làm đã chia sẻ ở trên. Lưu ý khi tách hàu bằng dao nhọn, tránh tuyệt đối không để mũi dao chạm vào phần thịt hàu dễ làm vỡ phần bụng nước khiến hàu khô hơn và mất đi toàn bộ chất ngọt tự nhiên. Tách trứng gà chỉ lấy phần lòng đỏ, không sử dụng đến phần lòng trắng.

Tách vỏ hàu
Tách hàu cẩn thận để không làm vỡ phần bụng nước hàu

Bước 2: Chuẩn bị sốt phô mai

Cho phô mai vào một cái bát và nghiền nát cho đến khi trở thành một hỗn hợp mịn. Thêm vào đây 10gr dầu ô liu và 2 muỗng sữa tươi rồi trộn đều để các thành phần với nhau.

Để sốt phô mai có kết cấu mịn màng nên sử dụng rây lọc qua một lần. Trường hợp sốt phô mai quá lỏng, có thể đun trên bếp trong một vài phút để hỗn hợp sền sệt lại.

sốt phô mai con bò cười
Làm sốt phô mai con bò cười thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3: Cách làm hàu nướng phô mai con bò cười nhanh chóng, thơm ngon

Lấy phần sốt vừa chuẩn bị đổ đều lên mặt thịt hàu, tiếp tục phủ một lớp phô mai sợi lên trên. Xếp các miếng hàu đã được phủ sốt vào vỉ nướng. Nếu sử dụng lò vi sóng, nên đặt nhiệt độ ở mức 200 độ C nướng trong khoảng 10 phút. Trường hợp sử dụng bếp than, nướng hàu từ 5 đến 7 phút cho đến khi ngửi được mùi thơm nức lên.

hàu nướng phô mai đơn giản dễ làm
Nướng hàu chín tới vừa ăn để thịt không bị khô hay mất vị mọng nước

Thành phần món hàu nướng phô mai khi hoàn thành có màu vàng ươm hấp dẫn. Thịt hàu mềm mại, ngọt bùi hòa quyện với nước sốt phô mai tan chảy béo ngậy cực kỳ bắt vị, kích thích vị giác.

cách làm hàu nướng phô mai con bò cười
Thành phẩm món ăn hàu nướng phô mai thơm ngon khó cưỡng

Lời kết

Cách làm hàu nướng phô mai thơm lừng, vị ngon mê ly được nhiều rất người yêu thích, đặt biệt là các bạn nhỏ. Từng con hàu béo ngậy mọng nước, hòa cùng vị thơm của phô mai tan chảy tạo nên món ăn hấp dẫn, ngon không cưỡng nổi.