Hướng dẫn cách làm cafe muối chuẩn vị ngoài hàng

Cách làm cafe muối là từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên Google dạo gần đây. Thức uống này nổi tiếng với hương vị mới lạ được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm. Một ly cà phê muối là sự pha trộn của vị đăng, mặn, ngọt chắc chắn sẽ khiến bất cứ người nào sau khi thưởng thức cũng phải nhớ mãi không thôi.

Nguyên liệu chuẩn bị làm cà phê muối thơm ngon 

Cà phê muối là thức uống nổi tiếng dạo gần đây bởi hương vị độc đáo, sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và gia vị cơ bản. Chủ yếu muốn làm loại nước này cần có cà phê, sữa tươi, sữa đặc, muối. Cụ thể dưới đây là những nguyên liệu cơ bản để tạo nên món nước “thần thánh” này:

  • 25g cà phê rang xay nguyên chất
  • 95 nước sôi
  • 125ml sữa đặc
  • 200ml kem béo
  • 5g muối
  • Dụng cụ cần chuẩn bị: phin pha cà phê, ấm đun nước, máy đánh trứng, muỗng khuấy, ca đựng sữa, ly giấy.
Nguyên liệu chuẩn bị theo cách làm cà phê muối thơm ngon 
Nguyên liệu chuẩn bị theo cách làm cà phê muối thơm ngon

Khám phá cách làm cafe muối siêu đơn giản ngay tại nhà

Để làm một ly cafe muối thơm ngon, chuẩn vị ngoài tiệm không hề khó. Dưới đây là cách làm cà phê muối đơn giản và nhanh chóng bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Pha cafe

Trong cách pha cafe muối bước đầu tiên bạn cần sử dụng nước sôi để tráng phin. Sau đó bạn cho cà phê đã chuẩn bị sẵn vào phin truyền thống. Đồng thời bạn đừng quên ngâm rửa dụng cụ đựng cà phê để hạt cafe được nở đều hơn.

Tiếp theo bạn lắc nhẹ để bột cà phê trong phin được dàn đều. Bước kế tiếp bạn rót 45ml nước sôi lên khắp bề mặt của cà phê. Một khi bột cà phê đã nở ra, bạn hãy dùng nắp gài để nén nó lại với lực vừa phải.

Tiếp đó bạn rót thêm 50ml nước sôi, đậy nắp và chờ những giọt cà phê chảy xuống.

Cách làm cafe muối - Bước 1 pha cà phê 
Cách làm cafe muối – Bước 1 pha cà phê

Lưu ý: Bạn nên sử dụng nước sôi 95% để đảm bảo hương vị nguyên bản của cà phê, tránh để bị khét.

Bước 2: Đánh kem

Trong quá trình chờ cà phê được chiết xuất xong, bạn sẽ làm kem mặn thơm ngon. Cụ thể hãy lấy 200ml kem béo đã chuẩn bị chẵn kết hợp cùng 5g muối tinh cho vào ca đong. Lúc này bạn sử dụng máy đánh trứng để làm bông hỗn hợp trong khoảng từ 2 – 3 phút.

Bước 3: Pha chế

Khi cà phê đã được chiết xong, bạn lấy phin ra và cho thêm 24ml sữa đặc đã chuẩn bị vào. Tiếp theo bạn cho thêm khoảng 20ml kem mặn vào ly cà phê và mix thêm ít bột cacao để thành phần đẹp mắt, hương vị thơm ngon hơn.

Bước 3: Pha chế cà phê muối chuẩn vị 
Bước 3: Pha chế cà phê muối chuẩn vị

Khi uống bạn sử dụng muỗng khuấy đều và bỏ thêm vài viên đá tùy theo khẩu vị, sở thích cá nhân. Thành phẩm cuối cùng sau khi áp dụng cách làm cafe muối chính là một món nước béo ngậy, thích hợp khởi đầu ngày mới hoặc thư giãn trong buổi chiều.

Ngồi nhâm nhi ly cà phê thơm ngon và đọc một cuốn sách ưa thích là ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể nghĩ tới.

Một số lưu ý khi áp dụng cách làm cafe muối tại nhà

Để thành phẩm cuối cùng chuẩn vị ngoài hàng và đảm bảo chất lượng tốt nhất bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

Lựa chọn cà phê

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê với đủ mức giá và chất lượng khác nhau. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn sản phẩm có thương hiệu để vừa đảm bảo hương vị tốt nhất vừa an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Một số lưu ý khi áp dụng cách làm cafe muối tại nhà
Một số lưu ý khi áp dụng cách làm cafe muối tại nhà

Đặc biệt bạn không nên sử dụng cà phê hương hiệu, hoà tan hay những loại pha sẵn. Tốt nhất nên ưu tiên chọn loại mới rang sau 7 – 10 ngày. Điều này đảm bảo hương vị thơm ngon và chuẩn ngoài hàng hơn.

Chuẩn bị dụng cụ

Một trong số những yếu tố ảnh hưởng tới thành phẩm chính là phin pha cà phê. Bạn nên ưu tiên chọn loại làm bằng chất liệu nhôm, có lỗ đục đều đồng thời phân bố hợp lý để chiết xuất cafe được tốt nhất.

Ngoài ra dụng cụ cà phê nên được làm bằng sứ hoặc thuỷ tinh để đảm bảo yếu tố giữ nhiệt, không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết và an toàn khi làm cafe muối 
Chuẩn bị dụng cụ cần thiết và an toàn khi làm cafe muối

Tỷ lệ thành phần

Bên cạnh đó bạn nên tính toán tỷ lệ thành phần hợp lý vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị thức uống. Nếu như cho quá nhiều muối thì sẽ khiến vị mặn bị lấn át, khó có thể cảm nhận được sự béo ngậy của sữa và đậm đà của cà phê.

Ngược lại cho nhiều sữa khiến cho thức uống bị ngấy. Do đó hãy tham khảo tỷ lệ và làm theo công thức để cho ra món nước chuẩn vị như ngoài hàng.

Lời kết

Thực tế cách làm cafe muối chuẩn ngoài quán không hề khó. Bạn chỉ cần làm theo đúng công thức, cân đối tỷ lệ và lựa chọn nguyên liệu phù hợp chắc chắn sẽ cho ra đời món nước thơm ngon cho bản thân cũng như gia đình cùng thưởng thức.