Gợi ý các cách chế biến cá hồi thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Cách chế biến cá hồi thành nhiều món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá hồi là loại thực phẩm hết sức bổ dưỡng, cung cấp lượng lớn các chất đạm, vitamin, chất béo và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Hướng dẫn cách chế biến cá hồi không tanh, dễ làm
Để những món ăn dậy vị, thơm ngon từ cách chế biến cá hồi thì điều quan trọng nhất là phải biết khử mùi tanh cho cá. Tham khảo 3 gợi ý đơn giản giúp khử mùi tanh cá hồi hiệu quả như sau.
Bạn đang xem: Gợi ý các cách chế biến cá hồi thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Cách 1: Lấy một củ gừng giã nát, trộn cùng một chút rượu trắng để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Cho miếng cá hồi đã rửa sạch lăn qua lăn lại 1 – 2 phút với hỗn hợp này để khử đi mùi tanh khó chịu. Sau đó vớt cá hồi ra và rửa lại với nước sạch.
Cách 2: Pha loãng nước muối cùng nước cốt chanh. Sau đó cho miếng cá hồi vào ngâm trong hỗn hợp này khoảng 3 phút để khử mùi tanh. Vớt cá ra rửa lại với nước sạch.
Cách 3: Sử dụng sữa tươi để khử mùi tanh của cá hồi là cách chế biến được nhiều người áp dụng nhất. Cách làm đơn giản chỉ cần ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi không đường khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra và rửa sạch lại với nước đảm bảo hiệu quả trong việc khử mùi tanh cá hồi.
Tổng hợp các món ngon, bổ dưỡng được chế biến từ cá hồi
Cá hồi là thực phẩm tốt mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Thịt cá chứa nhiều protein nhưng cực ít chất béo bão hòa tốt cho sức khỏe. Cách chế biến cá hồi thành những món ăn ngon còn là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin D, B12, sắt, kali giàu dinh dưỡng.
Cá hồi áp chảo thơm ngon
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm mắm nêm đậm đà chuẩn vị miền Trung
Cá hồi áp chảo thơm ngon là món ăn đơn giản, dễ chế biến nhất và dễ ăn nhất nên rất được mọi người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu theo nhiều cách như cá hồi áp chảo sốt bơ chanh hay sốt cam. Cách làm này vẫn giữ nguyên được độ béo của thịt cá kết hợp vị chua tăng thêm độ ngon, kích thích vị giác.
Ngoài ra, nếu là người hảo ngọt hoặc thích vị thơm béo thì có thể thử món cá hồi áp chảo với sốt mật ong hoặc sốt mayonnaise cũng rất tuyệt vời.
Sashimi cá hồi tươi ngon
Nếu là tín đồ của sashimi thì chắc chắn không thể bỏ qua món sashimi cá hồi tươi sống. Lưu ý cắt cá có độ mỏng vừa phải và lựa chọn phần thịt cá mềm tươi để đảm bảo món ăn ngon miệng, đẹp mắt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sashimi cùng một chút wasabi mang lại hương vị không thể nào quên.
Cháo cá hồi dinh dưỡng
Thịt cá hồi chứa rất nhiều dưỡng chất tốt phù hợp chế biến thành cháo dinh dưỡng chiêu đãi cả gia đình hoặc món ăn dặm cho trẻ nhỏ. Để món ăn thêm phần tròn vị và đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể kết hợp cùng một số loại rau củ như bông cải, cà rốt hay khoai môn.
Gỏi cá hồi thanh mát
Gỏi cá hồi được đánh giá là món ăn thanh mát cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Gợi ý một công thức gỏi cá hồi ngon miệng, độc đáo là kết hợp cùng bưởi.
Hương vị thanh ngọt, xen lẫn chút vị chua của bưởi ăn kèm cùng thịt cá hồi cực kỳ hợp lý. Có thể cho thêm một số loại rau xanh khác như rau mùi, húng quế, ngò rí và tía tô để món ăn thêm tròn vị.
Ruốc cá hồi giàu đạm
Xem thêm : Bật mí cách nấu sữa bắp thơm ngon béo ngậy tại gia
Ruốc cá hồi cũng là một trong những món ăn dặm phổ biến cho trẻ. Đây là thực phẩm chứa nhiều đạm cùng nhiều dưỡng chất khác mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe. Các chất béo, omega 3, DHA có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ nhỏ phát triển tốt về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.
Cá hồi hấp ngon khó cưỡng
Món cá hồi hấp dễ làm, không mất nhiều thời gian được chế biến cùng một chút xì dầu hoặc chanh có hương vị thanh mát. Cá hồi mềm ngọt, thơm ngon dùng kèm với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng rau sống là rất hợp lý.
Cá hồi kho tiêu đậm vị
Cá hồi kho tiêu có hương vị đậm đà với phần thịt cá mềm ngon hòa quyện cùng vị tiêu thơm cay nồng. Để món ăn thêm dậy vị, có thể cho thêm một vài lát ớt trái và một ít hành lá. Thưởng thức bát cơm nóng hổi cùng với món cá hồi kho chắc chắn sẽ kích thích vị giác, thơm ngon khó cưỡng.
Cá hồi nướng giòn ngon
Một trong những cách chế biến cá hồi nhanh chóng và đơn giản thì không thể không nhắc đến món cá hồi nướng giòn ngon. Phần thịt cá hồi khi nướng chín sẽ có lớp da giòn bên ngoài cùng phần thịt bên trong mềm, mọng nước ăn ngon mà không hề bị khô.
Có thể kết hợp món cá hồi nướng với sốt bơ tỏi thơm nồng hoặc sốt phô mai béo ngậy cũng rất thơm ngon, hấp dẫn.
Lời kết
Cá hồi là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng phong phú hỗ trợ phòng ngừa các vấn đề về tim mạch, đột quỵ, hạn chế quá trình lão hoá và giảm nguy cơ sa sút trí tuệ. Vậy nên cá hồi thường được lựa chọn làm nguyên liệu cho các cách chế biến cá hồi thành những món ngon bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Nguồn: https://hocthuatphuongdong.vn
Danh mục: Nấu ăn