Tháng Hai 18, 2019, 12:17:33 pm -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: 1 [2]   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Trung Quốc xâm lược Việt Nam.  (Đọc 6596 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
nguyenthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1806

Cảm Ơn
-Gửi: 16061
-Nhận: 6168Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Sáu 26, 2014, 02:11:42 pm »

Kính chuyển đọc. Thiển nghĩ căn cứ quân sự, nhất là cho không quân, trên đất vẫn đỡ tốn kém, dễ phòng thủ, dễ xuất quân hơn là trên Hàng Không Mẫu hạm. Một HKMH ra khơi là có khoảng 20 tầu hộ tống. Trung cộng không có khả năng HKMH nên chiếm các đảo rải rác ở Thái Bình Dương và lập đường bay cho phi cơ, như vậy có lợi thế hơn Hoa Kỳ. Tuy nhiên trong tương lai chiến tranh có thể quyết định từ thượng tầng không gian qua điện tử để diệt hệ thống định vị (GPS) và phi cơ, tầu ngầm, hỏa tiễn sẽ vô dụng vì ...mù.

TDT


TC khó thoát khỏi Thiên La Địa Võng của Hoa Kỳ


    1 Mở bài

    Tại hội nghị Đối Thoại Shangri-La, Singapore, hồi đầu tháng 6 năm 2012, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Leon Panetta đã tiết lộ, một số vũ khí mới sẽ được triển khai tại châu Á – Thái Bình Dương trong chiến lược “Tái cân bằng lực lượng quân sự” của Tổng Thống Barack Obama.

    “Tái cân bằng lực lượng” là cụm từ dùng để che giấu hành động “bao vây” và “kềm chế” của Hoa Kỳ (HK) đối với Trung Cộng (TC) mà thôi, bởi vì trên thực tế, lực lượng quân sự của TC chưa bao giờ ngang bằng với lực lượng của HK. Về hải quân (HQ), TC thua kém HK rõ rệt. Về vũ trụ, HK đang làm chủ không gian với tàu không gian con thoi không người lái X-37B. Bộ Tư Lệnh Không Gian Ảo (United States Cyber Command-USCYBERCOM) đang được thành lập để tiến hành cuộc chiến tranh mạng (Cyberwar) chống lại TC.

    Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương (USPACOM) với hai hạm đội là Hạm Đội 7 và Hạm Đội 3 sẽ được tăng cường lên thành 6 hàng không mẫu hạm, và đặc biệt là những vũ khí hiện đại nhất sẽ được bố trí trên vòng đai bao vây TC, cho thấy nước nầy khó thoát khỏi thiên la địa võng của HK.    2 Bày thiên la địa võng

    Thiên la địa võng là vòng vây bủa kín tất cả các phía, không có đường ra, không có lối thoát.

    2.1. Căn cứ Hoa Kỳ trên thế giới    Hàng năm, HK chi ra khoảng 250 tỷ đô la để duy trì sự hiện diện quân sự trên toàn cầu. Theo báo cáo của Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế CSIS (Center for Strategic and International Studies-CSIS), thì hệ thống quân sự bao gồm công khai và bí mật của Mỹ ở nước ngoài lên tới 1,000 căn cứ, chưa kể những căn cứ tạm trú.

    Mỗi năm, con số quân nhân đồng phục Mỹ ở nước ngoài là 250,000 và số nhân viên dân sự tương đương đi cùng. Ngoài ra, còn 50,000 người địa phương phục vụ nhiều công việc khác nhau tại các căn cứ Mỹ.

    Thượng Viện yêu cầu chính quyền Obama rút gọn và đóng cửa phần lớn các căn cứ ở nước ngoài, để binh sĩ được trở về nhà, và giảm chi phí. Nhưng Tổng Thống Obama và các viên chức quốc phòng và ngoại giao cho rằng, những căn cứ đó quan trọng hàng đầu, là biểu tượng sức mạnh của HK trên thế giới. Đó là một bộ phận làm phát triển lợi ích cho Mỹ, đồng thời cũng cố mối quan hệ và niềm tin của các đồng minh, qua duy trì sự lãnh đạo của HK trên thế giới.

    2.2. Hoa Kỳ sử dụng 3 căn cứ ở Philippines    Ngày 4-6-2012, Thứ Trưởng Quốc Phòng Philippines , ông Honorio Azcueta cho báo chí biết: “Quân đội Mỹ, tàu chiến và phi cơ, một lần nữa có thể xử dụng những căn cứ trước đây của họ ở Subic , Zambales và Clark Field. Đó là điều chúng ta mong muốn để tăng cuờng tập trận và tương tác”.

    Ông Honorio Azcueta lên tiếng “chào mời” như thế trong cuộc gặp gỡ với đại tướng Martin Dempsey, Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân HK, tại Manila.

    Năm 1992, Thượng Viện Philippines đã quyết định không gia hạn cho HK được xử dụng các căn cứ trên nước họ. Nói rõ ra là đuổi Hoa Kỳ.

    Hoa Kỳ mang vũ khí hạt nhân đến Philippines

    Ngày 9-6-2012, ông Retano Reyes, một nhà hoạt động chính trị, lên tiếng cảnh báo, là HK sẽ mang vũ khí hạt nhân đến Philippines, một điều mà Hiến Pháp của nước nầy cấm, để bảo vệ chính sách phi vũ khí hạt nhân của họ. Phần lớn những tàu chiến HK đều có trang bị vũ khí hạt nhân, nên rất khó kiểm soát, trước đây trong chiến tranh Việt Nam , HK thừa nhận là đã lưu trữ vũ khí nguyên tử ở những căn cứ đó, đã có một tiền lệ như thế, thì khó tránh được lần thứ hai. HK giữ bí mật thì làm sao mà biết được.

    Tóm lại, vũ khí hạt nhân có thể đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

    2.3. Hoa Kỳ có kế hoạch bí mật ở căn cứ Thái Lan chống Trung Cộng


    Có tin đồn về việc Bộ QP/HK có một kế hoạch bí mật nhắm vào TC ở căn cứ hải quân U-Tapao, mà chính phủ Thái vừa cho phép cơ quan Hàng Không và Vũ Trụ NASA của HK được xử dụng.

    Tướng Martin E. Dempsey đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn đó, ông khẳng định, NASA dùng căn cứ U-Tapao vào công tác nghiên cứu khí quyển, gồm khí hậu và mây ở khu vực ĐNÁ. NASA sẽ đặt một số phi cơ ở đó để phục vụ nghiên cứu. Tướng Dempsey cũng cho biết, Bộ QP/HK không có liên quan gì đến công việc thuần túy dân sự của NASA cả. Tuy nhiên, Bộ QP/HK cũng đang thảo luận với các giới chức quân sự Thái về việc thiết lập một Trung Tâm Nhân Đạo và Cứu Trợ Thảm Hoạ ở U-Tapao.

    Tin đồn còn cho biết, Thái Lan cho HK xử dụng căn cứ đó để đổi lấy hộ chiếu nhập cảnh vào HK của cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra, là anh của nữ Thủ Tướng hiện nay, Yingluck Shinawatra.

    Có thể U-Tapao sẽ là một bộ phận của Bộ Tư Lệnh Không Gian Ảo (USCYBERCOM), một đơn vị thuần túy dân sự của HK.

    Việc Bộ QP/HK thiết lập Trung Tâm Nhân Đạo ở U-Tapao kể ra cũng lạ thật.

    2.4. Hoa Kỳ đóng “đồn kiểm soát” ở eo biển Malacca


    Tại Hội Nghị Shangri-La, (Shangri-La là tên của khách sạn tổ chức hội nghị, ở Singapore), ông Leon Panetta đã hội đàm với người đồng cấp là Bộ Trưởng Quốc Phòng Singapore, ông Ng Eng Hen, đã đạt được một thoả thuận, cho phép HK được đưa 4 tàu chiến tấn công ven biển LCS (Littoral Combat Ship) được đến đồn trú tại vùng biển Singapore, được xem như một “trạm kiểm soát” việc ra vào của tàu bè quốc tế đi qua eo biển Malacca, bởi vì, nước Singapore nằm ngay cửa ra vào của eo biển nhộn nhịp nhất nhì thế giới nầy. Đó là tuyến hàng hải mà nhiều lần HK xem như lợi ích của quốc gia Mỹ.

    4 chiếc tuần duyên hạm tối tân nhất là USS Freedom LCS-1 và USS Independence LCS-2, kỹ thuật siêu tàng hình, tốc độ cao, 56km/giờ, tầm hoạt động xa, 3,500 hải lý (6,400Km), sẽ luân phiên nhau đến đồn trú 10 tháng rồi sẽ được thay thế bằng chiến hạm hiện đại hơn.

    Chuyên gia an ninh biển Singapore, ông Ristian Atriandi Supriyanto, nêu nhận định: “kế hoạch nầy của Mỹ chính là “trọng tâm biển” của chiến lược HK, vì nó nằm ngay tâm điểm hàng hải châu Á, án ngữ và kiểm soát tuyến hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới. Việc bố trí các chiến hạm hiện đại nhất nầy tại Singapore phản ảnh chủ trương chuyển trọng tâm biển về châu Á - Thái Bình Dương của HK”.

    Với 40 người trên chiến hạm không thể đóng quân cố định được. LCS được thiết kế để tác chiến gần bờ, đặc biệt là kỹ thuật siêu tàng hình cho phép xâm nhập, phá hủy chiến thuật chống tiếp cận (Anti-Access/Area Denial-A2/AD) của Trung Cộng.

    2.5. Tại sao Việt Nam không cho Hoa Kỳ thuê cảng Cam Ranh?
    Mặc dù tăng cường lực lượng quân sự ở châu Á-TBD, nhưng HK sẽ không mở thêm những căn cứ mới.

    “Chính quyền Mỹ đang triển khai một chiến lược rất mới tại châu Á-TBD, thay vì lập căn cứ lớn, Mỹ sẽ đưa các lực lượng, chiến hạm, phi cơ, binh sĩ đến tham gia các nhiệm vụ tạm thời như tập trận chung, huấn luyện và tác chiến chung.” Bộ trưởng Panetta cho biết thêm: “Chiến lược mới nầy chỉ có thể thực hiện được, khi các nước đối tác đồng ý cho lực lượng Mỹ xử dụng bến cảng, sân bay và các cơ sở khác. HK đang đối diện với sức ép về ngân sách, nên phương pháp ít tốn kém nầy tốt hơn là lập căn cứ thường trực”.

    Như vậy, nếu VN muốn nhờ HK bảo vệ, thì phải cho HK xử dụng Cam Ranh.

    Mới đây, HK đưa 4,500 binh sĩ luân phiên nhau đến tập trận chung với Philippines và đã đưa 3 chiến hạm đến tập trận với Indonesia .

    3 Lực lượng Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương    3.1. Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương    Hoa Kỳ có 6 bộ tư lệnh khu vực và mới thành lập thêm Bộ Tư Lệnh Không Gian Ảo là 7, trong đó, BTL/TBD (PACOM) là mạnh nhất, với hai hạm đội, là Hạm Đội 7 và Hạm Đội 3.

    Căn cứ BTL/TBD đặt tại Honolulu , Hawaii . Hệ thống chỉ huy, từ Tổng Thống qua Bộ Trưởng QP đến người cầm đầu BTL hiện thời là đô đốc Samuel J. Locklear (Từ 9-3-2012 - hiện tại)

    3.1.1. Nhiệm vụ Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương

    Bộ Tư Lệnh TBD có nhiệm vụ bảo vệ các quốc gia có hiệp ước với HK, gồm có:

    - HK-Philippines (1952)

    - HK-Australia-New Zealand (1952)

    - Hoa Kỳ-Nam Hàn (1954)

    - Hoa Kỳ-Nhật Bản (1960)

    - Nhiệm vụ bảo vệ Đài Loan

    3.1.2. Lực lượng quân sự của Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương

    Bộ Tư Lệnh TBD có 2 hạm đội: Hạm Đội 7 và Hạm Đội 3. Lực lượng căn bản của 2 hạm đội là:

    - 120 chiến hạm đủ loại (HĐ 7: 60)

    - 700 phi cơ các loại (HĐ 7: 350)

    - 120,000 nhân sự HQ & TQLC (HĐ 7: 60,000)

    Trường hợp gia tăng lên thành 6 hàng không mẫu hạm thì những con số căn bản sẽ tăng theo, nhưng sức mạnh thật sự là những vũ khí vô cùng hiện đại của HK.

    3.2. Vũ khí hiện đại tiền tỷ đô la ở Thái Bình Dương


    1.Phi cơ chiến đấu tàng hình đa năng thế hệ 5 duy nhất, được đưa vào xử dụng là chiếc F-35, giá 236 triệu USD/chiếc
    2.Phi cơ tàng hình ném bom tầm xa thế hệ mới, B-2, tốc độ siêu thanh, có thể ném bom hạt nhân. Giá 929 triệu USD/chiếc

 


    3.Phi cơ Boeing P-8 Poseidon, tuần tra hàng hải, tiêu diệt tàu ngầm bằng bom và hoả tiễn, giá 220 triệu USD/chiếc.

   


    4.Nổi bật nhất là tàu ngầm tấn công lớp Virginia , có khả năng hoạt động cả ở vùng nước sâu và vùng nước cạn. Chạy bằng năng lượng hạt nhân, cực kỳ êm, lặng lẽ, có khả năng phóng hoả tiễn hành trình (Cruise missile) tấn công mặt đất là Tomahawk và hoả tiễn hành trình Harpoon tấn công biển, nhắm vào tàu nổi, tàu ngầm. Giá 2.4 tỷ USD/chiếc.

    Chiếc tàu ngầm siêu hiện đại nầy đã có mặt ở căn cứ Subic , Philippines , trong thời gian có căng thẳng giữa TC-Philippines ở Bãi Cạn Scarborough vừa qua.    5. Tuần duyên hạm tối tân LCS. Là tàu chiến đấu gần bờ, tàng hình, tốc độ 56km/giờ. Không xử dụng chân vịt (Propeller) và bánh lái, mà dùng ống hơi nước điều khiển, nên có thể áp sát bờ biển và cũng có thể chạy trên sông.

    Hai tàu LCS (Littoral Combat Ship) được xử dụng là USS Independence LCS-2 và USS Freedom LCS-1. Khả năng tàng hình tối ưu, hoả lực cực mạnh, đuôi tàu có sàn đáp và chứa 2 trực thăng diệt tàu ngầm SH-60 Seahawk và 4 xe bọc thép hoặc xe humvee, xem như tàu đổ bộ mini. Loại tàu nầy được triển khai ở eo biển Malacca , Singapore .

   


    6. Siêu khu trục hạm tàng hình Zumwalt DDG-1000. Năm 2014, HK sẽ đưa tàu khu trục nầy vào TBD.

    Những vũ khí hạng nhất nầy đủ sức khắc chế Trung Cộng, ông Panetta khẳng định: “Các loại vũ khí nầy sẽ cho phép HK được tự do hoạt động trong những khu vực bị ngăn chặn”. Cụm từ “khu vực bị ngăn chặn” được hiểu là chiến thuật tạo vùng “cấm tiếp cận” (A2/AS=Anti-Access/Area Denial) của TC. Như vậy, chiến hạm LCS và Zumwalt là khắc tinh của A2/AD.

    3.3. Siêu chiến hạm tàng hình Zumwalt DDG-1000

    Hồi tháng 4 năm 2012, truyền thông Mỹ gây chấn động thế giới khi loan tin HQ/HK sẽ triển khai tàu khu trục (Destroyer) tàng hình trên TBD trong năm 2014. Giá mỗi chiếc là 3.8 tỷ USD.

    Đô đốc Jonathan Greenert, Tham Mưu Trưởng HQ/HK tuyên bố: “Với khả năng tàng hình, hệ thống định vị bằng siêu âm, có khả năng phi thường về năng lực tấn công, không cần nhiều người điều khiển. Đây là tương lai của chúng ta”.

    3.3.1. Chiến hạm của thế kỷ 21    Sau 5 năm tranh cãi, cuối cùng, ngày 15-9-2011 HQ/HK đã ký hợp đồng với công ty General Dynamics để chế tạo khu trục hạm Zumwalt DDG-1000, được gọi là “chiến hạm tàng hình đa năng” hay “chiến hạm thế kỷ 21.”

    Siêu chiến hạm nầy có khả năng đột nhập, áp sát vào bờ biển mà hầu như không bị phát hiện, chủ yếu là tấn công mặt đất.

    HQ/HK có lợi thế về vùng nước sâu, mà vũ khí của TC thì được bố trí ở vùng nước cạn, nên chiếc Zumwalt được sản xuất để đáp ứng khả năng khắc chế TC bằng cách bẻ gãy chiến thuật chống tiếp cận A2/AD của TC.

    3.3.2. Đặc tính kỹ thuật của chiếc Zumwalt DDG-1000

 


    Tàu DDG-1000 được đặt theo tên của Đô đốc Elmo Russell “Bud”Zumwalt Jr..

    - Chiều dài. 182m, dài hơn tất cả các tàu khu trục hiện có.

    - Mũi tàu. Mũi tàu hoàn toàn khác với thiết kế truyền thống là cao, trái lại chiếc Zumwalt có mũi tàu thấp, để bảo đảm tàng hình và tránh cho tàu lắc lư khi bị sóng đánh vào mũi tàu.

    - Vỏ tàu. Vỏ tàu xuyên sóng, không để lại đường rẻ nước.

    - Đuôi tàu. Có sàn đáp và chứa 2 trực thăng diệt tàu ngầm SH-60 Seahawk và 3 trực thăng không người lái. Không có những cột anten lộ thiên, mà toàn bộ hệ thống radar được thiết kế bên trong tháp. Động cơ đẩy chạy bằng điện nên rất êm.

    3.3.3. Vũ khí trang bị    - Hệ thống định vị siêu âm

    - Bệ phóng hoả tiễn đa năng. Có thể phóng nhiều hỏa tiễn khác nhau mà không cần điều chỉnh chương trình về phần mềm (Software). Phóng hoả tiễn tinh khôn tấn công mặt đất Tomahawk.

    - Súng phóng hỏa tiễn tiên tiến AGS (Advanced Gun System) là một cuộc cách mạng trong ngành pháo binh, 4 khẩu súng nầy có hoả lực tương đương với một tiểu đoàn pháo binh.

    Mỗi viên đạn 155mm là một hỏa tiễn được dẫn đường bằng hệ thống tấn công mặt đất tầm xa LRLAP (Long Range Land Attack Projectile), bắn xa 154km, độ chính xác sai biệt trong một chu vi 50m.

    Súng AGS vận hành tự động. Thùng đạn chứa 750 hỏa tiễn, mỗi trái nặng 11kg. Hệ thống nạp đạn tự động, bắn ra 10 phát trong một phút. Chiếc Zumwalt được trang bị 2 khẩu AGS, phóng thẳng đứng. Nòng súng có thể quay vòng tròn 360 độ và được hạ xuống dưới boong tàu.

    Trung Cộng không có phản ứng chính thức nào, tuy nhiên, có một viên tướng giễu cợt cho rằng, chỉ cần một chiếc ghe chứa đầy chất nổ thả trôi theo lục bình cũng đủ sức chôn chiếc tàu đó xuống đáy biển.

    4 Phá vở chiến thuật chống tiếp cận của Trung Cộng

    Chiến thuật chống tiếp cận (Anti-Access/Area Denial-A2/AD) là dùng tầm hoạt động xa của hoả tiễn, cùng với hệ thống radar và các thiết bị báo động sớm, lập ra một khu vực để ngăn chặn, khiến cho tàu địch không dám xâm phạm vào tầm sát hại của vũ khí phòng thủ.

    Vùng chống tiếp cận của TC được đặt ra trong tầm sát hại của hỏa tiễn Đông Phong 21 (DF-21) được xem là “sát thủ tàu sân bay”, vì thế HKMH HK không dám đến gần. Giờ đây, HK có 3 thứ vũ khí khắc tinh của vùng chống tiếp cận, là tàu ngầm lớp Virginia, tàu tuần duyên LCS và Zumwalt, bằng cách bịt miệng, vô hiệu hoá hỏa tiễn sát thủ tàu sân bay DF-21.

    5 Phá vở chiến thuật tấn công Đài Loan của Trung Cộng


 

    Chiến thuật chống HK trong việc bảo vệ Đài Loan, hay tấn công HK trên TBD, bắt đầu bằng cuộc tấn công trên mạng của chiến tranh không gian ảo (Cyberwar). Theo kế hoạch, TC sẽ tấn công vào hệ thống máy tính của BTL/TBD và của các công ty tiếp vận cho Đài Loan, để làm trì trệ việc phản ứng kịp thời giải cứu đảo quốc nầy.

    Để phá vỡ kế hoạch đó, HK đã thiết lập Bộ Tư Lệnh Không Gian Ảo (USCYBERCOM) và có thể sẽ đặt một bộ phận ở căn cứ U-Tapao của Thái Lan.

    Như vậy, hai chiến thuật của TC, một dùng hoả tiển sát thủ tàu sân bay, một là dùng chiến tranh không gian ảo, bị khắc chế và phá vở bởi chiến lược “Tái cân bằng lực lượng quân sự” của Tổng Thống Obama.

    6 Quan điểm của Hoa Kỳ về Biển Đông
    4 nội dung căn bản.

    1. Mỹ có lợi ích quốc gia tại Biển Đông, đặc biệt là an ninh hàng hải, chủ yếu là từ eo biển Malacca.

    2. Mỹ không đứng về phe nào trong việc tranh chấp chủ quyền, nhưng ủng hộ giải quyết bằng đàm phán hoà bình, ngoại giao đa phương, trên căn bản luật pháp quốc tế. Đặc biệt là Mỹ cam kết bảo vệ các quốc gia có hiệp ước với HK, như Philippines, Nam Hàn, Nhật Bản, Úc, New Zealand, và bảo vệ Đài Loan.

    Bao nhiêu điều đó cho thấy HK có lý do để không đứng ngoải tranh chấp ở Biển Đông. Và cũng cho thấy, HK có thể đứng ngoài trong trường hợp TC dạy cho CSVN một bài học thứ hai, nếu như CSVN không chính thức lập quan hệ quốc phòng cụ thể với HK.

    3. Mỹ tăng cường HQ vì trọng tâm kinh tế toàn cầu di chuyển về khu vực ĐNÁ, vì Mỹ có quyền lợi ở đây, nên điều chỉnh việc tập trung lực lượng quân sự là việc bình thường, không phải nhắm vào Trung Cộng.

    4. Trong chuyến công du châu Á lần nầy, Bộ Trưởng QP/HK Panetta khẳng định cam kết bảo vệ các đồng minh của HK, đồng thời cũng mong muốn hợp tác với Trung Công.

    7 Hoa Kỳ chủ trương “3 hơn” ở châu Á-Thái Bình Dương


 

    Ngày 7-6-2012, trong cuộc họp báo, tướng Martin Dempsey cho biết, việc chuyển quân đến châu Á-TBD dựa trên nguyên tắc 3 hơn: Quan tâm hơn. Cam kết nhiều hơn. Chất lượng hơn.

    Binh sĩ Mỹ sẽ luân phiên nhau, hơn là đóng quân tại căn cứ cố định.

    Philippines , Thái Lan và Singapore đã có đóng góp tích cực và muốn chia xẻ trách nhiệm quốc phòng lớn hơn.8.- KẾT


   

    Chiến lược “tái cân bằng lực lượng quân sự” của Hoa Kỳ lợi hại thật, cho thấy Trung Cộng khó thoát khỏi thiên la địa võng mà Tổng Thống Obama đã bày ra.

    Những căn cứ hoả tiễn của Hoa Kỳ, từ Alaska, Hạm Đội 3 ở Bắc TBD, Nam Hàn, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam, Honolulu (Hawaii), Philippines, Úc, Thái Lan, đến Singapore, và từ 6 hàng không mẫu hạm nằm trên vành đai bao vây, đều chỉa hoả lực vào một mục tiêu cố định là Bắc Kinh, cho thấy TC chạy trời không khỏi nắng.

    Ví dụ như một trận chiến xảy ra, thì ngoài vũ trụ, tàu con thoi không người lái X-37B, đang làm chủ không gian, làm tê liệt hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của TC, thì hoả tiễn “sát thủ HKMH” DF-21 hoàn toàn vô dụng. Thêm vào đó, X-37B cũng có khả năng phóng hỏa tiễn xuống Bắc Kinh, đồng thời 3 siêu vũ khí tàng hình phá hủy chiến thuật “vùng cấm tiếp cận” của TC và nhất là từ 12 vị trí trên vòng đai bao vây, cùng khai hỏa một lúc nhắm vào Hoa Lục thì TC có ba đầu 6 tay cũng đành chịu, vì không thể phản công cùng một lúc đến 12 vị trí ở nhiều phương hướng khác nhau được.


 

    Bộ Tư Lệnh Không Gian Ảo của HK nhập trận, phen nầy anh ba Tàu chết chắc. Hay ít ra cũng không còn lớn lối hăm he các nước nhỏ trong khu vực nữa.


 
  Trúc Giang


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HocThuatPhuongDong, SCC, byphuong, Archéo, Ngoisaobiec, ongdia
« Sửa lần cuối: Tháng Sáu 27, 2014, 09:48:40 am gửi bởi nguyenthuy » Logged

安然
愉身自在勿生煩
無念真心主現前
寂省清涼緣不著
沙婆世界任隨緣

Thân đang tự tại chớ sinh phiền,
Bình phẳng trong tâm khỏi đảo điên.
Lặng, tỉnh, trong, vui luôn chẳng đổi,
Ta-bà thế giới cứ  tuỳ duyên.
 
 
 
Archéo
Jr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 87

Cảm Ơn
-Gửi: 1198
-Nhận: 389


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #16 vào lúc: Tháng Bảy 02, 2014, 12:10:06 pm »
 Mà cái đạo Khổng ( Nsb không có đọc làm gì cho mất thời gian), bây giờ thấy người Việt đang bàn chuyện : thoát Khổng" " Thoát Trung" đầy cả  kìa cụ ( Các nước văn minh không có đạo Khổng, nhưng sao họ nhân hậu tử tế thế, mà cái anh chúng coong này có hẳn 1 ông Khổng mà sao ác độc , đổi trắng thành đen, " tiền hậu bất nhất " thế không biết???.


Người ta đang xì xầm bàn tán Thoát Khổng, Thoát Trung gì đấy thì thật ra là ám chỉ thoát khỏi Sư phụ 16 vàng 4 tốt ấy đi. Nói thẳng ra thì không dám nói cứ dấm dấm dúi dúi thụt thò kẻ trộm rồi lại tìm cách đổ lỗi lên đầu Khổng. Tội cho Khổng quá. Thật là một nền văn hóa đổ thừa đã được hình thành tại VN

Với một nền Khổng đạo, Việt Nam đã bao nhiều lần đánh thắng giặc Bắc rồi. Và từ thời Pháp thuộc xã hội VN đã bắt đầu li khai Khổng đạo cho đến thời xã hội chủ nghĩa này thì Khổng đã thăng lâu rồi, thoát cái gì nữa. Mà một khi đã mất Khổng thì quân tử cũng chẳng còn, còn lại tiểu nhân cho nên bây giờ cứ dấm dấm dúi dúi thụt thò...và đổ thừa trở thành văn hóa


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, byphuong, HocThuatPhuongDong, Yahoo, ongdia
Logged
 
 
 
google
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 29

Cảm Ơn
-Gửi: 280
-Nhận: 115


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #17 vào lúc: Tháng Bảy 02, 2014, 07:25:29 pm »Mà cái đạo Khổng ( Nsb không có đọc làm gì cho mất thời gian), bây giờ thấy người Việt đang bàn chuyện : thoát Khổng" " Thoát Trung" đầy cả  kìa cụ ( Các nước văn minh không có đạo Khổng, nhưng sao họ nhân hậu tử tế thế, mà cái anh chúng coong này có hẳn 1 ông Khổng mà sao ác độc , đổi trắng thành đen, " tiền hậu bất nhất " thế không biết???.

Ôi chao, sao khờ khạo thế này. Khờ thế này thì vẫn còn bị mị tiếp cho đến đời cháu 9 đời. Sao mà đòi đấu tranh biển đảo được

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, byphuong, HocThuatPhuongDong, Yahoo, ongdia
Logged
 
 
 
google
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 29

Cảm Ơn
-Gửi: 280
-Nhận: 115


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #18 vào lúc: Tháng Bảy 02, 2014, 07:37:06 pm »


Ở canada, và gần như là cả trên thế giới này, đều có chung một câu ngạn ngữ:
GIẶC TỪ PHƯƠNG BẮC


Vâng, CS cũng là một loại giặc từ phương bắc

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, byphuong, HocThuatPhuongDong, Yahoo, ongdia
Logged
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #19 vào lúc: Tháng Bảy 02, 2014, 09:53:21 pm »

Người ta đang xì xầm bàn tán Thoát Khổng, Thoát Trung gì đấy thì thật ra là ám chỉ thoát khỏi Sư phụ 16 vàng 4 tốt ấy đi. Nói thẳng ra thì không dám nói cứ dấm dấm dúi dúi thụt thò kẻ trộm rồi lại tìm cách đổ lỗi lên đầu Khổng. Tội cho Khổng quá. Thật là một nền văn hóa đổ thừa đã được hình thành tại VN

Với một nền Khổng đạo, Việt Nam đã bao nhiều lần đánh thắng giặc Bắc rồi. Và từ thời Pháp thuộc xã hội VN đã bắt đầu li khai Khổng đạo cho đến thời xã hội chủ nghĩa này thì Khổng đã thăng lâu rồi, thoát cái gì nữa. Mà một khi đã mất Khổng thì quân tử cũng chẳng còn, còn lại tiểu nhân cho nên bây giờ cứ dấm dấm dúi dúi thụt thò...và đổ thừa trở thành văn hóa

1/ Người ta đang xì xầm bàn tán Thoát Khổng, Thoát Trung gì đấy thì thật ra là ám chỉ thoát khỏi Sư phụ 16 vàng 4 tốt ấy đi

Điều này bạn nói đúng. Thực tại, ai cũng muốn chấm dứt quan hệ với đất nước mà Trung Cộng nắm quyền.

Nhưng Nsb muốn nói một điều xa hơn, bất kỳ TQ do tư bản chủ nghĩa nắm quyền hay cộng sản chủ nghĩa nắm quyền thì VN cũng nên quan hệ có khoảng cách, nếu không muốn nói là chấm dứt quan hệ. Vì qui nạp ngàn năm nay, chưa có một thể chế nào , một triều đại nào của TQ không nhăm nhe đồng hóa , o ép, xâm lược VN. Vì TQ là một đất nước có đạo Khổng, đạo quân tử, nhưng chưa có một nhà lãnh đạo TQ , hay 1 triều đại nào của TQ có những người quảng đại, tử tế , quân tử cả. Nhất là trong cách hành xử với Việt Nam xưa nay, họ không hề  có Nhân, lễ ,  Nghĩa, Trí , Tín . Họ ác độc ngay cả đối với nhân dân của họ như dã thú. ( Nói thiệt nhé, cái vụ Thiên An Môn năm 1989, đọc thì biết lâu rồi về sự dã man tàn độc của Trung Cộng trước đây. Nhưng từ thời có internet, có cả những cảnh được quay về vụ này được tung lên , nhưng quả thực không dám xem, dù 1 phút, cái sự xe tăng nghiền dân như cối xay thịt. Nếu vô tình lên mạng vớ phải cái video về cái sự việc này, lập tức back ngay.)

2/Nói thẳng ra thì không dám nói cứ dấm dấm dúi dúi thụt thò kẻ trộm rồi lại tìm cách đổ lỗi lên đầu Khổng. Tội cho Khổng quá. Thật là một nền văn hóa đổ thừa đã được hình thành tại VN.

Nsb theo đạo Phật, không theo đạo Khổng. Nsb không coi những triết lý của Khổng Tử là một đạo. Theo Nsb , đó chỉ là một  tư tưởng trong xã hội theo một tiêu chuẩn nào đó, cách đối nhân xử thế, vai trò, trách nhiệm của từng người trong xã hội , gia đình. Có nhiều điều đúng. Nhưng có những điều Nsb thấy còn không đúng . Ví dụ như  đức tam tòng của người phụ nữ. Tại sao chồng chết thì theo con? Tại sao họ không được đến với một hạnh phúc mới nếu họ muốn ? Hay : " Vua xử thần tử, thần không tử , bất trung" , Vì theo đạo Phật, nên Nsb nghĩ phải dùng trí của mình mà tự mình suy xét. Vua mà như Trần Ích Tắc, cõng rắn cắn gà nhà , phản bội đất nước thì sao mà trung thành với ông vua đó được.

Còn về việc tại sao nói dấm dấm dúi dúi, xa xa gần gần thì bạn cũng nên thông cảm và hiểu cho họ. Nếu không thì cả ngàn bao cao su đã qua sử dụng đổ ụp vào người họ ngay, và kéo theo bao hệ lụy cho cuộc sống gia đình họ, mà chưa chắc giải quyết được vấn đề gì. Có mấy ai mà may mắn được thoát đi " tù " ở Mỹ như anh họ Cù đâu big grin

3/ Bạn nói, nền văn hóa đổ thừa đã được hình thành ở Việt Nam hả? Đổ thừa cho Khổng? Đúng,  Có thể đó là hệ quả của  thể chế xã hội này( không dám nói thẳng vào bản chất sự việc, sợ bao cao su đã qua sủ dụng big grin ) , nhưng cũng có thể họ nghi ngờ : Tại sao đất nước to lớn của Khổng Tử mà Nhân, Lễ , Nghĩa, Trí, Tín không có trong hành xử với VN ( và nhiều nước khác). Các triều đại xưa nay ( ngàn năm) luôn bắt nạt, âm mưu ,áp đặt, xâm lược VN , luôn thể hiện là kẻ tiểu nhân bẩn tính trong những âm mưu đó.

3/ Với một nền Khổng đạo, Việt Nam đã bao nhiều lần đánh thắng giặc Bắc rồi.

Đây là do lòng yêu nước, chí quật cường, đoàn kết của dân Việt xưa nay mỗi khi bị giặc phương Bắc xâm lược. Đó mới là NỀN.
 

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, HocThuatPhuongDong, Archéo, Yahoo, ongdia
« Sửa lần cuối: Tháng Bảy 02, 2014, 09:55:01 pm gửi bởi Ngoisaobiec » Logged
 
 
 
Archéo
Jr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 87

Cảm Ơn
-Gửi: 1198
-Nhận: 389


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #20 vào lúc: Tháng Bảy 03, 2014, 11:09:38 pm »

Ôi trời, ngất! at wits' end at wits' end at wits' end
Dear em ngoisaobiec iu quí!Vì qui nạp ngàn năm nay, chưa có một thể chế nào , một triều đại nào của TQ không nhăm nhe đồng hóa , o ép, xâm lược VN. Vì TQ là một đất nước có đạo Khổng, đạo quân tử, nhưng chưa có một nhà lãnh đạo TQ , hay 1 triều đại nào của TQ có những người quảng đại, tử tế , quân tử cả. Nhất là trong cách hành xử với Việt Nam xưa nay, họ không hề  có Nhân, lễ ,  Nghĩa, Trí , Tín . Họ ác độc ngay cả đối với nhân dân của họ như dã thú.
 

Đất nước của Khổng từ hơn 2000 năm trước vốn nó đã như thế. Và đến bây giờ nó vẫn thế. Cũng giống vậy, Ấn Độ hơn 2000 năm trước nó vẫn thế, bây giờ nó vẫn thế, nạn hiếp dâm giết người vốn xuất phát từ tư tưởng phân biệt giai cấp, người ở đẳng cấp trên có quyền hiếp, giết người ở giai cấp dưới.... Và trong đau thương hơn 2000 năm trước đó mới có Khổng Tử và Thích Ca hình thành như scc đã nói ở trên
Vậy thì, con cháu của ông bác học nào đó mà học dốt thì ta lại kết luận rằng ông ý cũng dốt. Có nên vậy không?Nsb theo đạo Phật, không theo đạo Khổng. Nsb không coi những triết lý của Khổng Tử là một đạo. Theo Nsb , đó chỉ là một  tư tưởng trong xã hội theo một tiêu chuẩn nào đó, cách đối nhân xử thế, vai trò, trách nhiệm của từng người trong xã hội , gia đình. Có nhiều điều đúng. Nhưng có những điều Nsb thấy còn không đúng . Ví dụ như  đức tam tòng của người phụ nữ. Tại sao chồng chết thì theo con? Tại sao họ không được đến với một hạnh phúc mới nếu họ muốn ? Hay : " Vua xử thần tử, thần không tử , bất trung" , Vì theo đạo Phật, nên Nsb nghĩ phải dùng trí của mình mà tự mình suy xét. Vua mà như Trần Ích Tắc, cõng rắn cắn gà nhà , phản bội đất nước thì sao mà trung thành với ông vua đó được.
 

Trước nhất là tôn trọng quyền cá nhân của bạn, Archéo không có ý kiến. Thật ra thì ngay cả Phật lúc còn sống, Ngài cũng không nghĩ rằng Ngài sẽ là giáo chủ của một Đạo và Khổng Tử cũng thế. Về sau, Đạo mới được hình thành. Thiết nghĩ đến bây giờ, khi mà google phát triển, bạn cũng có thể tìm xem người ta định nghĩa Đạo là gì rồi. Về lịch sử thì Khổng Tử là người khai sinh ra hai từ Kẻ sĩ, tức là kẻ đi dạy mướn ý mà. Dùng nước bọt kiếm tiền, và bây giờ tất cả những giáo viên trên thế giới này phải tôn Khổng Tử và bên Âu thì tôn trường phái Sophist (Athens - Hi Lạp) làm ông Tổ nghề. Nhắc lại, để thấy rằng trước mắt người ta tôn Nho giáo là Đạo Thánh Hiền. Có cần thiết định nghĩa luôn hai chữ Thánh Hiền cho bạn hiểu không?. Bạn có vinh danh tri thức không, bạn có vinh danh hiền tài không, nếu có thì nghĩa là một phần gen của bạn đã bị nhiễm Khổng giáo rồi đó

Tiếp nữa, lịch sử của Trung Quốc và Việt Nam có một thời kỳ mà Tam giáo đồng nguyên phát triển rực rỡ. Không phải cha ông ta dốt mà nâng tầm Nho học lên Nho giáo, càng không phải những nhà chân tu dốt mà hoàn quyện Lão-Phật-Nho thành Tam giáo đồng nguyên. Có thể là quyền của bạn, có thể là sự hiểu biết của bạn, có thể vì lòng hận thù Tàu khựa v.v mà bạn nói rằng Nho giáo không phải đạo
Phải chi vua Lý Thánh Tông sáng suốt như bạn thì ông ta đâu có mắc cái tội truyền Nho giáo vào Việt Nam vì cái tội xây Văn Miếu để thờ Khổng:
Trích dẫn
Vừa từ Chiêm Thành trở về, Lý Thánh Tông Hoàng đế đã khấn trương bắt tay vào công cuộc chuẩn bị đón đánh quân Tống, nếu chúng dám liều lĩnh tràn sang nước ta. Một kế hoạch có quy mô lớn, trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đã được Lý Thánh Tông Hoàng đế hoạch định. Và, lịch sử đã xác nhận rằng, những dự kiến chung của Lý Thánh Tông Hoàng đế về diễn biến phức tạp của tình hình chính trị đương thời là hoàn toàn đúng đắn. Thắng lợi trọn vẹn và vang dội của nhân dân ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc chống quân Tống xâm lăng ở nửa sau thế kỉ XI, gắn liền với tầm nhìn chiến lược sâu sắc và biện pháp chuẩn bị đối phó rất hữu hiệu của Lý Thánh Tông Hoàng đế.
Cũng ngay sau khi vừa từ Chiêm Thành trở về, tuy rất bận rộn với vô số những công việc lớn nhỏ của quốc gia, Lý Thánh Tông Hoàng đế vẫn không quên chăm lo đến sự phát triến của văn hoá nước nhà. Chính Lý Thánh Tông Hoàng đế đã cho phép và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng Văn Miếu ở ngay giữa kinh thành Thăng Long vào năm 1070. Đây là một sự kiện rất quan trọng, đánh dấu bước tiến mới của quá trình truyền bá Nho giáo ở nước ta   
http://hocthuatphuongdong.vn/index.php?topic=6652.msg54940#new

Tiếp nữa, những cái câu mà bạn học lóm như là Tam tòng Tứ đức, hay : " Vua xử thần tử, thần không tử , bất trung" là bạn chẳng biết gì cả. Ngay cả Phật đạo mà cũng bao lần thăng trầm ở Việt Nam, ấy là vì chính trị. Ở tại trang này, quản trị web site cũng đã ghi một Description ở Box Tôn giáo và Dân tộc:
Trích dẫn
Trải qua những thăng trầm của lịch sử dân tộc, ranh giới mong manh giữa Chính Trị - Tôn giáo nhập nhòe và Đạo đôi khi trở thành một công cụ chính trị. Sự tác động qua lại giữa Chính Trị - Tôn giáo theo chiều dài lịch sử đã làm thay đổi dòng chảy của Đạo, làm vẩn đục và quanh co uẩn khúc mà người đời sau khó biết đâu là mạch nguồn trong trẻo …

Phật cũng chỉ giảng Pháp 50 năm(hehe không nhớ chính xác), Khổng cũng giảng chừng ấy năm của một đời người. Bên Phật giáo cũng la trời vì ngụy kinh, Khổng giáo cũng thế. Nên trước khi bạn muốn khắng định ai sai ai đúng thì làm ơn tìm về nguồn gốc chân chính của những lời giảng của các vị. Ví dụ:

"Định Công vấn: Quân sử thần, thần sự quân, như chi hà? Khổng Tử đối viết: Quân sử thần dĩ lễ, thần sự quân dĩ trung.
Định Công là vua nước Lỗ hỏi với đức Thánh rằng: Vua sai tôi, tôi thờ phụng vua, như thế nào là phải?
Đức Thánh thưa rằng: Vua với tôi thảy là người nào có chức phận người ấy, chỉ chung gánh việc nước mà thôi, vậy nên vua đối với tôi không có phép ỷ mình là quyền thế vua, nên đến lúc sai sử tôi, tất phải lấy lễ; nghĩa là, những việc không đúng với lẽ phải, không được sai sử tôi ấy là “quân sử thần dĩ lễ”. Tôi phụng thờ vua, chẳng phải kiêng nể ở quyền thế nơi vua, chỉ duy hết nghĩa vụ của mình là lo gánh việc nước- theo như nghĩa vụ mình mà thờ vua, cốt ở lòng ngay thẳng, nên phải “dĩ trung”, nghĩa là những việc gì không đúng đạo thẳng thời không đem ra thờ vua, ấy là: “thần sự quân dĩ trung”.
“Sử thần dĩ lễ”, là dựa vào lễ mà không dựa vào quyền; “sự quân dĩ trung” là cốt ở trung mà không cốt ở nịnh.

Xem như bài này thời đức Thánh đối với đạo “quân thần”, vẫn song song cân ngang như nhau: một phương diện phải có chữ “lễ” thời một phương diện mới có chữ “trung”. Nói trái lại, quân mà “vô lễ” thời thần cũng “bất trung”, đó là lẽ đương nhiên. Ngụ ý của Thánh nhân là tương đối mà không bao giờ tuyệt đối."
trích từ: Phan Bội Châu - Khổng học đăng

Cũng nhắc thêm: Lễ ở đây không hiểu là lễ phép mà lễ là lẽ phải của trời mà theo Khổng thì ý dân là ý trời đấy. Vua mà không thuận theo lẽ phải của lòng dân thì thần ngu sao mà chết!Đây là do lòng yêu nước, chí quật cường, đoàn kết của dân Việt xưa nay mỗi khi bị giặc phương Bắc xâm lược. Đó mới là NỀN.
 

Lý luận này của bạn hơi chuối một chút. Mỗi dân tộc đều có một nền học thuật riêng của họ, tất cả những giá trị anh hùng, mỹ nhân, yêu nước... được định nghĩa từ nền học thuật này. Chúng ta với cả ngàn năm Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín, đã hình thành nên những hào kiệt đánh chèm bẹp mấy thằng tàu khựa. Ý của
Archéo là:
Trích dẫn
Với một nền Khổng đạo, Việt Nam đã bao nhiều lần đánh thắng giặc Bắc rồi.
Để nói rằng, Khổng không có xấu, không có mị dân Việt, không có lừa đảo chúng ta. Vậy nên đừng lỗ lên đầu Khổng nữa

Mệt, giải thích cho ngoisaobiec iu, mệt quá

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Yahoo, Jiro, Ngoisaobiec, ongdia, HocThuatPhuongDong, byphuong, SCC
Logged
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #21 vào lúc: Tháng Bảy 07, 2014, 07:40:23 am »

Chủ tịch NNVN Trương Tấn Sang nói về quan hệ VN-TQ trong tình .....

Chủ tịch nhà nước Việt Nam Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 1, TPHCM.

<a href="http://www.youtube.com/v/DlcmY25I7no&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/DlcmY25I7no&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>


Hoàn toàn nhất trí bài phát biểu của chủ tịch TTS, đó là chủ trương nhất quán, đúng đắn của nhà nước VN.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, byphuong, HocThuatPhuongDong, SCC
Logged
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #22 vào lúc: Tháng Bảy 07, 2014, 07:03:56 pm »

Dia Oi
Lam sao tin duoc may thang CS Dia ui

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
ongdia, Ngoisaobiec, byphuong, HocThuatPhuongDong
Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #23 vào lúc: Tháng Bảy 08, 2014, 04:22:33 am »

Nếu bây giờ ko tin tưởng đúng đắn của nhà nước VN ...thì tin ai bây giờ  surprise

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, byphuong, HocThuatPhuongDong, SCC
Logged
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #24 vào lúc: Tháng Bảy 08, 2014, 06:13:19 am »

Phỏng vấn Chủ tịch nhà nước Việt Nam Trương Tấn Sang: "Tôi có thể nói một cách dứt khoát trước sau như một thế này, chủ quyền của đất nước là thiêng liêng, là bất khả xâm phạm. Chúng ta phải làm mọi cách để bảo vệ cho được nhiệm vụ này." 110

<a href="http://www.youtube.com/v/AspHNEpYfwo&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/AspHNEpYfwo&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, byphuong, HocThuatPhuongDong, SCC
Logged
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #25 vào lúc: Tháng Bảy 08, 2014, 08:31:03 am »

 


Cố Tổng bí thư Lê Duẩn: 'Chúng ta không được phép sợ Trung Quốc.'


http://motthegioi.vn/tieu-diem/co-tong-bi-thu-le-duan-chung-ta-khong-duoc-phep-so-trung-quoc-84885.htmlĐây là một bài viết rất hay, mong huynh tỷ dành thời gian đọc hết .
Qua bài viết này, cho thấy ngay sau khi ký hiệp định Geneve 1954 chia cắt đất nước, ông Lê Duẩn đã không tin  Trung quốc rồi.

"2 tháng qua, khi Trung Quốc ngày càng tráo trở và ngang ngược ở biển Đông, với tham vọng bá quyền không giấu diếm, rất nhiều người dân Việt Nam nhớ về vị TBT mà lịch sử đã nhìn nhận là người có đường lối cứng rắn nhất với Trung Quốc.
Có lẽ ngày hôm nay, với vấn đề biển Đông, người Việt Nam chúng ta sẽ phải nhớ lại câu nói của cố TBT Lê Duẩn và bài học mà ông đã để lại: “Chúng ta, bằng bất cứ giá nào, cũng không được phép sợ Trung Quốc


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, HocThuatPhuongDong, mavuong, SCC, nguyenthuy
Logged
 
 
 
mavuong
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 171

Cảm Ơn
-Gửi: 13686
-Nhận: 1023


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #26 vào lúc: Tháng Bảy 11, 2014, 07:23:07 am »Tốn 3 triệu đô la xây 20 hầm đi bộ, rồi bỏ hoang
HÀ NỘI  - Thành phố Hà Nội hiện có khoảng 20 đường hầm dành cho người đi bộ đang bị bỏ hoang. Trị giá những “của bỏ hoang” này được ước lượng khoảng 60 tỉ đồng, tương đương 3 triệu đô la.


Báo Lao Ðộng ví von gọi số đường hầm dành cho khách bộ hành này là những “con đường ngủ yên trong lòng đất.”

Báo này cho biết, thành phố Hà Nội hiện có khoảng 20 đường hầm dành cho người đi bộ ở một số góc đường lớn như Ngã Tư Sở, Kim Liên, Khuất Duy Tiến… Chỉ riêng tại đường mang tên Phạm Hùng đã có đến 4 đường hầm bộ hành. Chi phí xây dựng mỗi đường hầm, theo tiết lộ của báo Lao Ðộng, khoảng 3 tỉ đồng, tương đương 150,000 đô la.

Tuy nhiên, sau lễ khai trương rầm rộ, các đường hầm bộ hành rơi vào cảnh hoang vắng vì không có lấy một người sử dụng. Tình trạng này khiến giới đầu tư nản lòng. Một số đường hầm bộ hành khác đã được khởi công lập tức được lệnh đình chỉ, vô tình trở thành khu vực xây dựng dở dang, làm bãi chứa rác hoặc kho hàng, chợ chồm hổm… Cư dân khu vực hầm bộ hành tại đường Lê Văn Lương cho biết, giới buôn bán bày biện bàn ghế, hàng hóa la liệt trước cửa hầm từ nhiều tháng nay, biến khu cửa đường hầm thành… chợ đông đúc từ đó đến nay.

Dư luận còn cho hay, một hầm bộ hành ở gần Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia còn bị người dân dùng làm nơi… phơi quần áo. Một hầm khác nằm trên đường Khuất Duy Tiến thì biến thành… nơi tiểu tiện của khách vãng lai. Có người còn biến một hầm bộ hành khác làm chỗ để hôi của, lấy dần sắt thép, xi măng… mang về nhà.
VNExpress dẫn lời một số cư dân Hà Nội cho biết lý do khiến họ tẩy chay hầm bộ hành vì đường hầm không có bảng chỉ đường. Chỉ vì đi đường hầm dành cho người đi bộ mà không ít khách bộ hành bị lạc lối. Vì vậy, theo bà Nguyễn Thị Thắm, ngụ tại đường Tây Sơn, người dân đành… băng đại qua đường cho chắc ăn, để khỏi bị lạc.

Một cư dân khác là bà Nguyễn Thị Hương tâm sự: “Ðường hầm vừa bẩn, vừa là nơi tụ tập bài bạc của số người du thủ, du thực. Mỗi lần đi qua, tôi vừa sợ, vừa nín thở mà chịu. Tôi đi thử một lần rồi… không bao giờ trở lại.”

Dư luận cho rằng xây dựng các công trình công cộng bất chấp nhu cầu của người dân là bệnh thâm niên của giới cán bộ lâu nay. Tuy vậy, phó giám đốc Sở Giao thông – vận tải Hà Nội vẫn tỏ thái độ chống chế khi cho rằng “cần phải xem lại việc tẩy chay 20 đường hầm bộ hành thuộc ‘ý thức của người dân’ hay vì vấn đề điều hành, quản trị.” (PL)

----------------------------------


Cứ 1m vỉa hè “ăn” 1 tỷ: xây cung điện… hoàng gia?


Thứ năm, 03/07/2014 16:00

•   Hai góc nhìn về vỉa hè
•   9X gác bằng đại học, đi bán cá, trà chanh vỉa hè
•   Quán nước cối đá độc đáo của cụ bà trên vỉa hè Hà Nội


Tính ra cứ lát 1m vỉa hè đã hết 1 tỷ đồng! Vụ việc này vừa được đích thân ông Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo tới 3 ông giám đốc các sở Xây dựng, Giao thông vận tải và Quy hoạch kiến trúc kiểm tra, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.


Vỉa hè Kim Liên - Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu thi công kém chất lượng - Ảnh: TL


Thật sự là cho đến phút này vẫn mong sao đó là lỗi của người đánh máy trên tờ báo vừa đọc! Mong vậy bởi nó kinh khủng quá, 500 m vỉa hè tuyến Ô chợ Dừa – Hoàng Cầu ở Hà Nội ngân sách nhà nước đã phải chi…500 tỉ đồng chỉ để lát gạch.

Lát cái vỉa hè không phải là siêu kỹ thuật, siêu công nghệ, chẳng cần phải lập đoàn chuyên gia…đi nước ngoài tham quan mở rộng tầm nhìn kết hợp học kinh nghiệm, một nhóm thợ cũng đủ sức làm, vật liệu lại là gạch chứ không phải vàng hay bạc hoặc đá thiên thạch mà sao cứ 1cm tốn hết…10 triệu đồng? Và cũng không sao hiểu nổi chuyện khá đơn giản mà phải tới 3 sở vịn tay vào cùng…quăng tiền ra cửa sổ!

Ngư dân các tỉnh miền Trung chỉ mong sao vay được 100 tỉ đóng tàu ra khơi, họ mà đọc được tin này thì chắc sẽ hiểu ra sức quăng tiền quá hung hăng của các quan chức mạnh còn hơn cả những cái tàu của TQ hung hăng lao vào tàu của ta. Lãng phí không còn là chuyện mới mẻ gì nhưng con số 500 tỉ/ 500m vỉa hè thì đúng là phải chuyển sang cơ quan điều tra làm rõ xem tay ai quăng mạnh nhất.
 
Đoạn Ô Dừa - Hoàng Cầu trong những ngày còn thi công

Chuyện 34.000 tỉ mà thứ trưởng Bộ GD-ĐT đệ trình Quốc hội về Đề án viết lại sách giáo khoa cuối cùng lại là chuyện…đùa giỡn! Ông Bộ trưởng thì bảo thời điểm ấy ông đang công du hải ngoại nên không biết con số kia! Ông thứ trưởng đương sự thì lại nói con số 34.000 tỉ… không có ghi trong đề án, lúc đệ trình thì một chuyên gia ngồi sau lưng chuyển cho ông mảnh giấy ghi con số đó và ông đệ trình luôn! Cuối cùng là chả có ai bị chút gì, cái gọi là đề án kia được lặng lẽ cho vào ngăn kéo!

E rằng vụ lát vỉa hè nói trên rồi lại cũng học theo bên giáo dục mà quy trách cho nhân viên, chắc chỉ có nhân viên đánh máy gõ lầm thôi! Trăm dâu cứ… đổ lên đầu cô đánh máy là ổn vì cái cô hẳn là xinh đẹp kia sẽ không hà tiện một nụ cười! 500 tỉ tính ra hơn 1.000 cây vàng, nụ cười im lặng của cô đúng là “nhất tiếu thiên kim”!

Đất nước chưa ra khỏi cảnh nghèo, trẻ em nhiều nơi thiếu trường học, đường đô thị kể cả tại Hà Nội còn bị ngập nghẹt mỗi khi mưa, đường nông thôn lầy lội ai cũng biết! Vậy mà chi 500 tỉ - hơn 1.000 cây vàng – xây “cung điện hoàng gia” thì khủng còn hơn mọi thứ khủng!

Tiền của nhà nước đâu phải miếng xôi chùa mà mang ra cho bá tánh, đâu phải tiền âm phủ trong đám ma? Lãng phí quá mạng đồng nghĩa với tham nhũng, cuộc kiểm điểm tại 3 sở nói trên liệu có tìm ra chân lý đó?

Ngày 24-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đi kiểm tra tình hình thi công, sử dụng hè phố trên địa bàn TP, cụ thể là việc thi công vỉa hè đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu (quận Đống Đa). Chỉ ra hàng loạt sai sót, bất cập trong thi công vỉa hè ở tuyến phố này, Bí thư Thành ủy yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

                                                                                                                     (Theo Dân trí)
------------------------- 

Bà chị  ngoisaobiec ơi !Chị cũng là ĐV/ĐCSVN mới còn tin "cụ cố TBT" chứ gì ???


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HocThuatPhuongDong, byphuong, Ngoisaobiec, SCC, nguyenthuy
Logged
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #27 vào lúc: Tháng Bảy 31, 2014, 10:34:32 am »


Tốn 3 triệu đô la xây 20 hầm đi bộ, rồi bỏ hoang

Bà chị  ngoisaobiec ơi !Chị cũng là ĐV/ĐCSVN mới còn tin "cụ cố TBT" chứ gì ???
Bác mavuong này kỳ quá, đang chủ đề Trung Quốc xâm lược Việt Nam, thì bác cho ngay cái đường hầm 3 triệu đô vào làm gì ? Nếu đưa thông tin và viết về những chủ đề  này thì vô vàn không sao kể xiết. Không sách nào chứa hết. Vì công trình nào, dự án nào của VN cũng có vấn đề , nó vấn nạn của một nền kinh tế yếu kém xhcn. Ai chả biết, ngu dốt cộng với tham nhũng sẽ chuyển tiền dân vào những nơi ...


Xin trả lời bác như sau về lòng tin nhé.
Thứ nhất, Nsb chưa bao giờ là đảng viên . Trước trẻ Nsb cũng là đối tượng kết nạp đảng, sau ông bí thư chi bộ cơ quan có nói kết nạp Nsb sau 1 thời gian là đối tượng đảng, theo đợt nọ đợt kia, Nsb từ chối ngay. Vì chẳng là đảng viên Nsb cũng hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Vả lại thấy một số đảng viên còn không được bằng người thường như Nsb , nên chẳng có lý do gì để vào đảng. Tất nhiên không vào đảng thì sẽ mãi mãi không bao giờ lên chức nọ vụ kia vì khi xét duyệt họ sẽ xem xét có là đảng viên hay không. Mà Nsb thì chẳng có ý được là ông nọ bà kia làm gì cho mệt. Cứ là người bình thường cho tốt thôi cho nhẹ gánh cuộc đời...Nhân chuyện này Nsb kể lại chuyện một người bạn của nsb. Sau bao nhiêu năm gặp lại, người bạn đó của Nsb đã trở thành một người lớn tuổi, anh ta cũng làm làm việc nhà nước, và cũng giống như Nsb được kết nạp đảng, nhưng anh ta cũng từ chối giống như Nsb. Rồi anh ta nói :"  Biết thế hồi đó họ cho vào đảng tôi cứ vào , vào đảng rồi dựa vào đảng làm ăn sẽ giàu, bạn tôi giờ bây giờ giàu có toàn là đảng viên chức cấp to, chả như mình, giờ vẫn nghèo như cũ."

Ai cũng có những sai lầm trong cuộc đời, vì thời điểm lịch sử và quan niệm của mỗi cá nhân. Nhưng không phải vì thế mà phủ nhận những cái tốt của họ. Cố tổng bí thư trung ương đảng  Lê Duẩn ngày xưa cũng thế , thời ông lãnh đạo, lúc đất nước khi đó mới ra khỏi chiến tranh, nên dân nghèo, nước nghèo đói xơ xác, cộng với chuyện bè phái mất đoàn kết của  nội bộ lãnh đạo vân vân và vân vân những trách nhiệm mà ông phải gánh chịu cho một thời kỳ dài lãnh đạo của ông .
Nhưng ông là người chống Tàu quyết liệt nhất, đó là điểm sáng chói nhất trong những thành tích ông có được. Vì ông đã là người biết rõ sự thâm hiểm và âm mưu của TQ, không chập nhận sự chi phối của Tàu cộng.
Trong những ngày nước sôi lửa bỏng vừa rồi trên biển Đông, toàn dân căm phẫn trước sự tráo trở của Tàu cộng, người ta mới nhớ lại những ngày năm 1979. Ngày đó họ đã cắn trộm chúng ta. Và người ta đã nhớ về ông , người đã lãnh đạo Việt Nam chống lại Tàu quyết liệt như thế nào, ngay trong Hiến pháp Việt Nam thời ấy ông cũng cho ghi trong đó : TQ là kẻ thù truyền kiếp của VN...Tất nhiên chiến tranh chả ai muốn cả, nhưng khi họ đã tấn công ta như vậy  , không có lý nào ngồi nhìn họ xâm lăng bắn giết dân ta ?

Cũng nói để  bác Mavuong biêt, đảng viên cũng nhiều hạng người. nhiều thế hệ có khác nhau, biến đổi. Những thế hệ như cha mẹ chúng tôi, đó là những người tuyệt vời, vì dân vì nước lắm. Họ sống liêm khiết và lý tưởng lắm, chứ không phải xôi thịt chó chết như thế hệ những đảng viên bây giờ. Nó làm xấu mặt lây những người đảng viên như thời cha mẹ chúng tôi,

Vài dòng nho nhỏ với bác mavuong.Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, SCC, nguyenthuy, HocThuatPhuongDong
« Sửa lần cuối: Tháng Bảy 31, 2014, 10:38:20 am gửi bởi Ngoisaobiec » Logged
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #28 vào lúc: Tháng Bảy 31, 2014, 02:25:07 pm »

Bà Chị!
Dạy con người ta cũng có cần bố mẹ, nếu thiếu một người thì đứa trẻ nó phát triển bị nệch. Huống chi nãnh đạo một đất mà có mình ên múa may thì nó nệch hết sang Tàu rồi
Bất kỳ người Việt nào cũng chống tàu, đâu riêng TBT

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, HocThuatPhuongDong, byphuong, ongdia
Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
Trang: 1 [2]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 1.029 seconds với 24 câu truy vấn.