Tháng Tám 15, 2020, 09:23:18 AM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1]   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Ông Mỹ tỉnh dậy trong nhà nghỉ, chỉ biết nói tiếng Thụy Điển  (Đọc 1527 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
byphuong
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1084

Cảm Ơn
-Gửi: 20713
-Nhận: 8585Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: Tháng Bảy 18, 2013, 03:45:35 AM »

(VienDongDaily.Com - 17/07/2013)


Michael Boatwright. (Hình: Desert Sun)

PALM SPRINGS, Nam California – Các bác sĩ đang tìm hiểu một trường hợp bí ẩn liên quan đến một người đàn ông từ Florida. Ông đã thức dậy trong một nhà nghỉ ở California và chỉ nói tiếng Thụy Điển, không còn nhớ gì về quá khứ của ông. Chuyện xảy ra trong tháng Hai năm nay. Lúc đó người ta tìm thấy ông Michael Boatwright, 61 tuổi, nằm bất tỉnh trong một căn phòng motel ở Palm Springs, California.
Sau khi cảnh sát đến, ông được chở đến bệnh viện Desert Regional Medical Center ở Palm Springs. Ở đó ông tỉnh dậy, mất hết trí nhớ, tự gọi mình là Johan Ek.
Các giới chức bệnh viện nói rằng có thể ông Boatwright đến thành phố này để dự một giải đấu quần vợt tại Coachella Valley. Ông mang theo với một túi đựng quần áo tập thể dục, một ba-lô và mấy chiếc vợt tennis. Ông cũng cũng đem theo bốn loại giấy tờ tùy thân – một sổ thông hành, một thẻ căn cước California, một thẻ y tế của cựu chiến binh, và một thẻ an sinh xã hội – tất cả đều xác định ông là Michael Thomas Boatwright.
Cảnh sát Palm Springs đã lập hồ sơ về ông, đề phòng trường hợp có ai thông báo ông Boatwright bị mất tích hoặc bị truy nã.
Đến tháng Ba, các bác sĩ chẩn đoán Boatwright mắc chứng bệnh Mất Trí Nhớ Tạm Thời (TGA, Transient Global Amnesia), một chứng bệnh gây ra bởi chấn thương về thể xác hoặc tâm lý có thể kéo dài vài tháng.
Chứng rối loạn tâm thần hiếm thấy này có đặc điểm là mất trí nhớ. Người bị triệu chứng này có thể “đi đó đi đây bất ngờ và không có dự định trước,” và có thể tự nhận cho mình một căn cước mới.
Sau một cuộc tìm kiếm rộng rãi, các viên chức y tế và cán sự xã hội không thể xác định được nơi ở của thân nhân ông Boatwright. Nhà chức trách vẫn không chắc chắn về nơi sinh của ông, được ghi trên thẻ căn cước là Florida, nhưng các tấm ảnh cho thấy hồi còn bé ông ở Thụy Điển.
Ông Boatwright có thể không còn nhớ làm thế nào để đổi tiền, cách dùng phương tiện giao thông công cộng, hoặc tìm nơi ở tạm thời như nhà tạm cư dành cho những người vô gia cư, hoặc các khách sạn.
Ông cũng không nhớ được một con trai và hai người vợ cũ của ông.
Ông không có lợi tức, bảo hiểm, và điều đó gây thêm phức tạp cho việc điều trị của ông tại bệnh viện Desert Regional. Và ông có rất ít tiền, chỉ còn $180 Mỹ kim mà thôi. Ông cũng có một vài trương mục trong ngân hàng Trung Hoa. Nhưng khi truy cập vào một trương mục, cảnh sát chỉ thấy trương mục này chỉ còn $7 Mỹ kim.
Các bác sĩ không biết ông sẽ có thể ở lại trong bệnh viện được bao lâu nữa. Ngoại trừ chứng mất trí nhớ của mình, ông Boatwright có sức khỏe tốt. Hiện thời bệnh viện hiện đang tìm kiếm giải pháp để có thể giữ cho ông đừng ra ngoài đường phố. Lúc này ông Boatwright không biết chắc chắn về cả quá khứ lẫn tương lai của ông.
Ông nói, “Đôi khi nó thực sự làm cho tôi buồn và có lúc nó chỉ làm cho tôi tức giận về mọi chuyện, và sự kiện là tôi không biết bất cứ ai, tôi không nhận được người nào quen cả.”
 [/size]
Logged

Kính.
 
 
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.039 seconds với 22 câu truy vấn.