Tháng Tư 14, 2021, 06:33:07 PM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1]   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Nhà chùa Nhật Bản làm... bà mối  (Đọc 1332 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
byphuong
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1084

Cảm Ơn
-Gửi: 20713
-Nhận: 8585Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: Tháng Tư 10, 2013, 05:12:28 AM »

Ở Nhật Bản những năm gần đây, ngay cả các ngôi chùa Phật giáo cũng tham gia vào phong trào làm "ông tơ bà nguyệt".

Một đợt mai mối điển hình vừa diễn ra ở chùa Anrakuji thuộc thành phố Wakayama với 12 nam và 12 nữ tham gia. Hầu hết đều ở độ tuổi 30 và 40 - tuổi bị coi là ế. Mỗi người phải đóng khoảng 2.500 yên.

Nhà sư Shunko Yoshino, trụ trì chùa Anrakuji, nhấn mạnh trước khi bắt đầu buổi mai mối: "Các bạn hãy trân trọng cơ hội được gặp nhau ở đây, ngay cả trong trường hợp bạn không tìm thấy người hợp với mình".

12 nam giới lần lượt giới thiệu về bản thân trong vòng 3 phút cho 12 phụ nữ nghe. Họ giới thiệu bằng giọng điệu hài hước nhưng chân thành về nghề nghiệp, gia đình và những điều khác về bản thân.


 Nhà sư Shunko Yoshino (phải) và nhà sư Ryushin Yasutake (giữa) đón người đến tham gia buổi mai mối ở chùa Anrakuji ngày 11/2/2013.

Sau màn tự giới thiệu và uống trà, 24 người tham gia sẽ viết tên của những người mình quan tâm lên một mảnh giấy và nộp lại cho nhà sư Yoshino. Nhà sư đọc một câu kinh Phật và chúc người tham gia tìm được người vừa ý.

Sau khi kiểm tra các mảnh giấy, nhà sư Yoshino thông báo có 8 trong tổng số 24 người đã tìm được người hợp với mình.

Các sự kiện mai mối ở chùa Anrakuji đã bắt đầu từ năm 2011 do nhà sư Yoshino và nhà sư trụ trì chùa Dorakuji thuộc tỉnh Wakayama tổ chức. Họ tổ chức mai mối vì họ đánh giá cao tầm quan trọng của gia đình và đến nay cả hai chùa đã tổ chức được 7 lần.

Vì tổ chức tại chùa nên các sự kiện mai mối đều mang đậm dấu ấn của nhà Phật. Nhà sư Yoshino nói: "Nhà chùa là nơi có thể nuôi dưỡng tinh thần và tôi hi vọng người tham gia có thể hạnh phúc nếu họ mang Phật giáo vào cuộc sống hàng ngày".

Nhà chùa còn có thể là nơi các cặp đôi đã tìm thấy nhau trong các buổi mai mối trở lại và tìm lời khuyên nơi cửa Phật. Theo nhà sư Yasutake, cảm giác được đức Phật bảo vệ sẽ giúp họ an tâm trong cuộc sống.

Phí tham gia sự kiện mai mối sẽ được dùng vào việc trùng tu nhà chùa. Hai nhà sư Yoshino và Yasutake còn hi vọng những buổi mai mối và những sự kiện không mang tính tôn giáo khác sẽ thu hút thêm nhiều người tới thăm chùa.

Hoạt động mai mối ở chùa được anh Katsuhiko Horiuchi 34 tuổi, trưởng hội những người thích đi chùa, phát động lần đầu năm 2009. Từ đó đến nay, anh Horiuchi đã tổ chức được 90 buổi ghép đôi ở Tokyo, Osaka và khu vực lân cận cho những người thích đi chùa. Kết quả của những buổi ghép đôi này là nhiều đám cưới được tổ chức sau đó.

Anh Horiuchi, vốn là một người thích đi chùa, cho biết: "Khó mà tìm được nhiều người có cùng sở thích như tôi. Tôi muốn tạo cơ hội gặp gỡ cho nhiều người, đồng thời đóng góp tiền xây dựng chùa".
[/size]

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vukhoan19862012, SCC
Logged

Kính.
 
 
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.043 seconds với 24 câu truy vấn.