Tháng Hai 20, 2019, 05:18:30 pm -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1]   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Hướng dẫn luyện nội công  (Đọc 6043 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
zoangcc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 63


Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: Tháng Tám 11, 2012, 02:13:24 pm »

Có hai dòng tu luyện nội lực lớn là Đạo gia và Phật gia. Phương pháp của mỗi dòng được dựa trên nhận thức về bản chất của sinh mệnh của con người. Nhận thức khác nhau dẫn đến mục đích khác nhau, phương pháp khác nhau, kết quả khác nhau. Nhưng vẫn có những nét tương đồng, có thể tham khảo qua lại bổ sung lẫn nhau
.
Dòng Đạo gia hiểu về quá trình hình thành nên con người như sau: Khi cha mẹ giao hợp, tinh cha huyết mẹ(trứng) gặp nhau, hòa hợp với nhau hình thành lên một điểm chứa đầy sinh cơ. Điểm đó Đạo gia gọi là Mệnh môn hỏa: cửa của sinh mệnh. Từ Mệnh môn mới sinh ra tiếp hai trái thận, rồi đến cuống rốn.....Chi tiết mọi người có thể tham khảo ở đây.
Link tham khảo : http://yhoccanban.blogspot.com/2012/...ien-thien.html
Khi con người còn ở trong bào thai là quá trình tích lũy sinh mệnh tiên thiên, sinh mệnh vận động theo vòng tích lũy. Đến khi ra đời là bắt đầu vòng vận động tiêu hao sinh mệnh tiên thiên. Khi tiêu hao hết, hỏa Mệnh môn tắt thì người chết.
Dưỡng sinh theo quan điểm của Đạo gia là học cách thai nhi trong bụng mẹ,bảo dưỡng tích lũy sinh mệnh tiên thiên, Giảm thiểu quá trình tiêu hao sinh mệnh nhằm kéo dài tuổi thọ và sống vui, sống khỏe không có bệnh tật gì.
Bệnh theo quan điểm của Đạo gia chỉ là quá trình vận hành sinh mệnh bị lỗi, nó làm cho sự vận động tiêu hao sinh mệnh diễn ra nhanh hơn, bệnh càng nặng thì sự tiêu hao càng mau hơn, con người càng chóng chết.
Nếu trừu tượng hóa quá trình vận động của sinh mệnh là một vòng tròn thì vòng quay xuôi chiều kim đồng hồ là vòng tiêu hao, còn vòng quay ngược chiều kim đồng hồ là vòng quay tích lũy, vòng quay của sự dưỡng sinh.
Tu luyện nội công theo dòng Đạo gia thì phải tự thân cảm ngộ được vòng quay dưỡng sinh, nó vận động một cách tự nhiên nhi nhiên ở trong cơ thể thì mới được coi là có căn bản dưỡng sinh. Có bước căn bản rồi mới làm đệm để bước lên các bước cao hơn.

Phật gia hiểu về quá trình hình thành nên con người như sau: Khi cha mẹ giao hợp, tinh cha huyết mẹ(trứng) gặp nhau hòa hợp với nhau hình thành lên một điểm chứa đầy sinh cơ. Thần Thức do nghiệp duyên đưa tới, bị nghiệp lực hút vào nương tựa với điểm chứa đầy sinh cơ ấy. Đây là quá trình đầu thai, bắt đầu một vòng luân hồi mới. Khi kết thúc một vòng luân hồi, thân xác chết đi, Thần Thức lại thoát ra. Lúc này thần thức vẫn còn nương gá thân trung ấm. Trải qua 49 ngày thân trung ấm tan hết, Thần Thức lại tùy theo nghiệp duyên đi đầu thai, bắt đầu một vòng luân hồi mới.
Khi chúng ta còn đang sống đây thì Thần Thức được gọi bằng tên khác : ý thức hoặc tâm. Ý thức vận động cũng có qui luật của nó. Nếu trừu tượng hóa quá trình vận động của ý thức là một vòng tròn thì vòng quay xuôi chiều kim đồng hồ là vòng sinh tử luân hồi, còn vòng quay ngược chiều kim đồng hồ là vòng tỉnh thức. Bình thường ý thức luôn vận động theo vòng quay xuôi, vòng quay sinh tử luân hồi. Chỉ những ai có tâm tu tập, tu tập đến một trình độ nào đó và phải có cảm ngộ thì mới thấy được vòng vận động của sự tỉnh thức.

Một cỗ máy vận hành được thì cần có nguồn cung cấp năng lượng. Nếu coi cơ thể là một cỗ máy thì nguồn cung cấp năng lượng tiên thiên để cho nó vận hành là thận tinh. Điều này được nói rất rõ ràng trong đông y.
Vậy nếu coi ý thức là một cỗ máy thì đâu là nguồn cung cấp năng lượng tiên thiên để cho nó vận hành ?. Đó là dục vọng, nơi dục vọng khởi lên gọi là biển dục. Tu luyện nội công theo Phật gia thì trước tiên phải tỏ được biển dục, sau đó mới chuyển hóa năng lượng dục thành năng nượng tỉnh thức.

Bây giờ mình đã hiểu và làm được những điều trên. Bạn nào có nhu cầu quan tâm và luyện tập mình sẽ hướng dẫn lại.Mình nhận hướng dẫn tu luyện nội công theo cả 2 trường phái Phật gia, đạo gia. Tu luyện nội công tăng cường sức khỏe, chữa trị được rất nhiều bệnh

Nội dung và mục tiêu của việc luyện tập sẽ là:
1. Cảm nhận được biển dục tồn tại hiện hữu trong cơ thể bạn.
2. Chuyển hóa năng lượng dục thành năng lượng tỉnh thức
3. Cảm nhận được vòng vận động của mệnh môn.

Bạn nào quan tâm liên hệ :
đt : 01688835793
yahoo : zoangcc
Mình hướng dẫn miễn phí nhé.


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vukhoan19862012, SCC, Yahoo, byphuong, giacnamkha
Logged
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Tám 12, 2012, 09:52:08 am »

Chưa biết phương pháp tập luyện của Huynh thế nào nhưng bài viết có cái nhìn khá hay. Huynh làm ơn từ từ chia sẻ tài liệu lên đây cho mọi người nghiên cứu với

Kính
SCC

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Yahoo, byphuong, giacnamkha, vukhoan19862012
Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
zoangcc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 63


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Tám 13, 2012, 02:48:43 pm »

Hôm qua chiều chủ nhật mình có càfê đàm đạo với một anh bạn võ sư. Trao đổi kinh nghiệm thì thấy có nhiều cái tập thấy giống nhau: mình có nghiên cứu ra vụ rung động toàn thân, bác ý cũng biết và tập rung động toàn thân. Hai anh em thi nhau lắc biểu diễn. Mình có vụ cuộn hội âm, vừa ngồi cà fê vừa cuộn biểu diễn còn bác ấy diễn giải biểu diễn về kỹ thuật phòng trung, thấy có nhiều cái tương đồng. Bác ấy nói bác cũng biết tác dụng của việc cuộn hội âm kích phát  sự cuộn của cả cơ thể. Nghe thế thấy mừng vì gặp người cùng biết. Kiểm tra sóng của bác thì thấy vẫn còn thô, chưa mịn, nhưng mà bác ấy đã có khả năng phát  thấu kình theo phong cách Trần thức Thái cực quyền rồi. Đợi khi sóng mịn rồi thì chắc khủng nữa.
Hai anh em cứ ca thán mãi là có hai môn rung động toàn thân và cuộn hội âm này rất dễ tập mà hiệu quả mà chưa được phổ biến để mọi người cùng biết. Hai cái món này hướng dẫn trực tiếp thì cự dễ tiếp thu nhưng quay clip biểu diễn hướng dẫn thì cực chuối.

Vòng cuộn hội âm là vòng nhỏ, còn vòng lớn là vòng có tam giác : mệnh môn, hội âm, khí hải. Nếu bạn hiểu thì tập cả hai vòng. Thuần thục thì sẽ thấy nhiều cái hay. Ví dụ, nếu nói về phòng dung thuật. Theo tự nhiên khi bạn bị kích thích xuất tinh thì sẽ thấy cảm giác mệnh môn bị động, phóng lực xuống hội âm rồi vọt ra ngoài. Nếu bạn tập vòng lớn thuần thục rồi thì  khi nó xuống hội âm rồi sẽ bị cuộn trở về thôi.
Lưu ý là chỉ cuộn từ vùng mệnh môn trở xuống thôi nhé.
Khi đã qua thành thục rồi thì công năng của hội âm sẽ được kích phát. Lúc đó bạn sẽ thân thấy được biển dục mà không phải sợ nó dìm mình.
Nội công phải tích lũy theo năm tháng, không sổi được.
Bài này chưa nói rõ hết, hy vọng bác nào đã tập tương tự sẽ hiểu để tham khảo

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, Yahoo, SCC, giacnamkha, vukhoan19862012
Logged
 
 
 
zoangcc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 63


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Tám 17, 2012, 11:14:35 am »

Khi mình đăng topic "Hướng dẫn nội công" thì có nhiều bạn pm hỏi mình phương pháp tập luyện. Mình ở Hà nội còn các bạn ở xa nên mình không hướng dẫn trực tiếp được. Vì vậy mình viết bài này hướng dẫn các bạn phần luyện tập căn bản bao gồm:
1.Miêu bước
2. cuộn hội âm
3. cuộn bụng dưới
 Cụ thể :
1. Miêu bước: bình thường chúng ta đi thường hay đặt phần gót chân tiếp đất trước, điều đó không có lợi cho sức khỏe. Đi đúng phải như miêu, đặt phần trước bàn chân tiếp đất. Chúng ta hãy để ý các em bé, bọn nó đi rất đúng. Hoặc theo dõi bước chân của các người mẫu trên sàn diễn thời trang, họ cũng đặt chân đúng. Vì vậy sàn diễn thời trang tiếng anh là: Cat + walk = catwalk. Nếu ta đi bộ đặt chân đúng cách thì hàng ngày đi bộ tập thể dục 3km cũng là một công phu, còn trong cuộc sống hàng ngày lúc nào chúng la cũng làm đúng miêu bước thì đã có chút nền tảng.
(Nếu xem catwalk thì nam nên xem  nam bước còn nữ nên xem nữ bước).
2. Cuộn hội âm: Động tác cuộn bao gồm 2 yếu tố cấu thành: phần cơ vận động + ý quán tưởng, hai cái phối hợp nhịp nhàng với nhau tạo thành động tác cuộn.
- Cuộn hội âm thì các cơ vận động bao gồm nhóm cơ kegel + hai cơ mông, cuộn thành vòng tròn ngược
3. Cuộn bụng dưới thì các cơ bụng dưới cuộn. Chiều cuộn là hội âm ->khí hải -> mệnh môn ->hội âm....
Lưu ý : hai vòng tròn cuộn hội âm và cuộn bụng dưới có chiều cùng nhau, là vòn tròn quay ngược.
-Mới tập cuộn thì nên tập nằm trên giường. Tập cuộn thì phải cuộn ra hình : cơ vận động + ý quán tưởng, hai cái ăn khớp nhịp nhàng. Tập cuộn mà chỉ có ý quán không là chưa đúng.
Để lấy vì dụ về hình ảnh cuộn bụng, hãy xem lão võ sư Trần Tiến biểu diễn :
<a href="http://www.youtube.com/v/aCJtj99UfkA&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/aCJtj99UfkA&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

Các bạn Nam giới tập cuộn đến công phu thâm hậu đều có thể là được như thế. Các bạn nữ thì phải tập khác để có cơ thể thon gọn hấp dẫn.

Các bạn ở Hà nội muốn tìm hiểu và luyện tập thì liên lạc với mình để gặp trực tiếp nhé.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, Yahoo, SCC, giacnamkha, vukhoan19862012
Logged
 
 
 
zoangcc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 63


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Tám 20, 2012, 08:42:20 am »

Cách để làm tốt vòng cuộn hội âm, khí hải, mệnh môn, hội âm...: vào một ngày đẹp giời, bạn no cơm ấm cật, dậm dật một số nơi. Ngoài trời mưa to gió lớn, không ra ngoài được, đành phải tự sướng. Thay vì dùng tay hay dùng tools, bạn hãy nằm trên thư giãn trên giường, thực hiện động tác: "làm việc", đầu tưởng đến một ai đó hấp dẫn. Mà thay vì tưởng ai đó hấp dẫn thì quán tưởng cái vòng tròn đó. Khi động tác và quán tưởng hợp với nhau là bạn đã làm tốt việc cuộn và hoàn toàn có thể dùng cuộn này để làm tiêu tan bức xúc. Ví dụ tuy thô nhưng việc rất thật.
Mình có hướng dẫn các bạn 2 vòng cuộn cơ bản, hai bài đó khi tập ở trên giường thì rất nhẹ nhàng, đòi hỏi nước chảy đá mòn. Nhưng nếu tập với khởi thức, trạm trang, cơ bản công đặc thù thì tác dụng kinh người. Một người tập công phu thì nên từ từ, vì vậy mình chỉ hướng dẫn ở tư thế nằm, không hướng dẫn ở tư thế khác.
Thay vì thế mình sẽ hướng dẫn mọi người công phu thở nội công của vĩnh xuân. Hơi thở này rất vi diệu. Các bạn cứ từ từ chờ mình sẽ hướng dẫn...

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
SCC, giacnamkha, byphuong, vukhoan19862012
Logged
 
 
 
zoangcc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 63


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Tám 24, 2012, 07:23:34 am »

Tình hình là có nhiều người hỏi học nội công nên mình sẽ mở nhóm hướng dẫn luyện nội công ở  Bách Thảo, Hà Nội sinh hoạt vào 7h30-9h30 sáng chủ nhật hàng tuần(miễn phí cho các thành viên). Ngày khai nhóm là 9-9-2012. Mọi người gặp nhau trước cổng Bách Thảo, đi dạo một vòng, thấy chỗ nào đẹp thì lấy chỗ đó làm nơi luyện tập(Mình dự tính lấy đỉnh núi Nùng làm nơi luyện tập, tình hình thực tế thì chưa biết thế nào).
Chương trình luyện tập là nội công bao gồm :
1. Kỹ thuật trang công với tấn kiềm dương
2. Luyện tập hơi thở với cơ bản công
3. Các kỹ thuật miêu bước.
4. Hai vòng cuộn cơ bản tập ở tư thế nằm.
Bạn nào muốn luyện tập thì đăng ký tham gia nhé. Mình sẽ lấy tên, tuổi, số điện thoại để lên danh sách.

Trình tự tiến bộ trong quá trình rèn luyện nội công.
1.   Lực toàn thân: trong quá trình rèn luyện, cơ thể vận động đồng bộ sẽ vận dụng được lực toàn thân. Không phải trong võ thuật hay dưỡng sinh mà bất cứ môn thể thao nào cũng có khái niệm lực toàn thân và kỹ thuật tập để đạt được lực toàn thân.
2.   Bằng kình: Lực toàn thân + phản lực của mặt đất
3.   Nội khí : Lực toàn thân đạt được sự tinh tế sẽ sản sinh nội khí, nội khí liên miên bất đoạn. Trước đó trong quá trình luyện tập cũng có cảm nhận về nội khí nhưng chưa đạt được :”liên miên bất đoạn”
4.   Nội khí tràn đầy toàn thân
5.   Nội khí nội liễm
6.   Các trình cao hơn…..Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
SCC, giacnamkha, byphuong, vukhoan19862012
Logged
 
 
 
zoangcc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 63


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Tám 28, 2012, 06:50:22 am »

Kỹ thuật trang công:
Đứng 2 chân bằng vai, hai bàn chân song song với nhau, đầu gối hơi chùng.
Hai tay buông xuôi tự nhiên
Thân thể ngay ngắn
Mắt nhắm hoặc nhìn về phía trước 3-4m. Tốt nhất là mắt kéo gièm, tức là mắt nhắm gần hết chỉ để hở một khe mờ.
Dụng ý: dụng ý nhẹ nhàng quán thông hai điểm mệnh môn và dũng tuyền theo hướng "trầm".
Thời lượng trang công: 1h/1lần. Mỗi ngày nên đứng tối thiểu 1 lần.
Các bác nào chưa biết mệnh môn và dũng tuyền là cái gì lên mạng hỏi anh gồ nhé.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
giacnamkha, byphuong, SCC, vukhoan19862012
Logged
 
 
 
zoangcc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 63


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Chín 04, 2012, 09:00:12 am »

Cách dụng ý khi trang công: trước cảm nhận huyệt dũng tuyền, sau cảm nhận huyệt mệnh môn. 9 phần ý đặt ở dũng tuyền, 1 phần đặt ở mệnh môn. Dụng ý như vậy khí sẽ trầm xuống dũng tuyền rồi bật lại.  Khí bật lại nên để tự nhiên không cần dụng ý can thiệp. Tập trạm trang đúng dũng tuyền sẽ sinh ra phản lực.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, vukhoan19862012, SCC
Logged
 
 
 
zoangcc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 63


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Chín 06, 2012, 01:23:26 pm »

Ủng hộ đội bạn cái :
http://youtu.be/1eXJ-QJiuxQ

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vukhoan19862012, SCC, Ngoisaobiec, byphuong
Logged
 
 
 
zoangcc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 63


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Chín 08, 2012, 01:42:50 pm »

Mời các bạn quan tâp đến tập nội công ở bách thảo sáng mai 7h30, ngày 9/9/2012 gặp nhau ở Núi Nùng, Bách Thảo để tham gia nhóm tập nhé. Đt của mình : 01688835793

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, byphuong
Logged
 
 
 
zoangcc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 18

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 63


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Chín 10, 2012, 02:22:07 pm »

Hôm 9-9 là buổi gặp mặt đầu tiên đã có 5 thành viên tham gia. Trong buổi tập này mình đã hướng dẫn các bạn các vấn đề sau :
1. Kỹ thuật trạng trang
2. 2 kỹ thuật khởi thức
3. 2 kỹ thuật tập thở khi nằm
Bạn nào muốn luyện tập thì đăng ký tham gia nhé.
Liên hệ : 01688835793
Yahoo: zoangcc
Lưu ý : miễn phí cho các thành viên

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong
Logged
 
 
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.884 seconds với 25 câu truy vấn.