Tháng Giêng 20, 2019, 02:35:57 pm -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1] 2   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Tâm linh- Chụp được ảnh người âm ?  (Đọc 4772 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« vào lúc: Tháng Mười Hai 28, 2011, 11:24:32 am »

Tâm linh- Chụp được ảnh người âm ?

Sau khi đọc bài báo “Có chụp được ảnh “người âm”?” trên Vietnamnet, trong chuyên mục khoa học, ngày 25/12/2011 tôi khá sốc. Điều tôi sốc ở đây không phải vì bất ngờ về một máy chụp hình bình thường có thể chụp được “người âm”. Mà tôi sốc vì một người có nghiên cứu lâu năm về vấn đề này lại đi lừa người khác khi gọi những đốm sáng tròn lập lòe là linh hồn người đã khuất, hay còn gọi là “người âm”.


Ông Nguyễn Phúc Giác Hải cho rằng đốm sáng trên (khoanh đỏ) là linh hồn “người âm” sáng hơn pháo hoa và nằm sau tán cây.
 
Cũng sau khi đọc xong bài báo này, tôi có tìm lại vài bài báo cũ trên nhiều trang mạng khác nhau nói về đề tài này, như bài “nhà nghiên cứu” Nguyễn Phúc Giác Hải và những tấm ảnh “ma” trên báo Đất Việt ngày 15/5/2010. Tìm trên các diễn đàn, tôi cũng tìm được rất nhiều lời phản bác, những đốm sáng này chỉ là bụi hay nước dính trên ống kính máy chụp hình, v.v…
 
Những đọc giả này đã đưa ra dẫn chứng những đốm sáng này xuất hiện là do nước là có phần chính xác là do 3 nguyên nhân:
 
1/ Nước, sương đọng trên thấu kính (ống kính) máy chụp hình.
 
2/ Nước rơi tự do trong không trung.
 
3/ Nước bám trên bề mặt kính (mắt kính đeo mắt, kính cửa sổ, v.v…)
 
Xuất hiện những đốm sáng này, có nhiều ý kiến cho rằng đó là do bụi, điều này là sai. Tuy những đọc giả, và những người quan tâm vấn đề này có đưa ra ý kiến phản bác ý kiến của ông Giác Hải, nhưng có lẽ những đọc giả này không biết cách dựng lại nguyên lý để hình thành nên những đốm sáng này, nên đã không đủ sức phản biện cùng ông Giác Hải.
 
Tôi viết bài này để mô tả sự hình thành của những đốm sáng này, từ đó giúp cho mọi người hiểu được một phần nào đó về hiện tượng quang học thú vị này. Sự thật về những đốm sáng này chẳng qua là một hiện tượng quang học rất bình thường khi có đủ 3 yếu tố sau:
 
1.  Nước, sương (giọt nước liti từ cực nhỏ đến lớn như hạt mưa).
 
2.  Kính (gương), hoặc thấu kính.
 
3.     Ánh sáng.
 
Tôi đã nghiên cứu hiện tượng quang học này từ năm 2002, đến nay thì tôi đã có rất nhiều kết luận và chứng minh về hiện tượng quang học này. Nên tôi dám khẳng định 100% những đốm sáng trên không phải là linh hồn “người âm” như lời khẳng định của ông Giác Hải.
 
Để làm tái hiện lại những đốm sáng trên. Trước tiên, chúng ta cần có những giọt nước bám trên bề mặt kính (hoặc thấu kính máy chụp hình), điều kiện ánh sáng như hình bên dưới.

Giọt nước bám trên kính và ánh đèn phía xa

Khi điều chỉnh ống kính máy chụp hình ra xa khỏi cảm biến ảnh (điều chỉnh tiêu cự), ở góc độ nào đó ta sẽ làm nhòe giọt nước thành một đốm sáng nhỏ mờ ảo. Tiếp tục chỉnh tiêu cự, ta sẽ dần phóng to đốm sáng đó lên. Xem hình bên dưới.

Tùy vào góc độ của máy ảnh với giọt nước sẽ cho ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau và độ nhòe của giọt nước cũng khác nhau. Trong hình, những đốm sáng to màu trắng và màu vàng là một hình phản chiếu của 1 giọt nước khác trong không trung bị đèn xe, hoặc đèn quảng cáo phản chiếu vào gương, đi qua thấu kính và đến cảm biến ảnh của máy chụp hình.

Tương tự, chúng ta có nhiều đốm sáng khác nhau, và nhiều màu sắc khác nhau do phản chiếu của nhiều ánh đèn màu khác nhau.

Hình trích báo Tuổi Trẻ Thứ Tư, 21/12/2011, 23:33 (GMT+7): Lúc 22g đêm 21-12, tại khu phức hợp thương mại và văn phòng cho thuê Vĩnh Trung Plaza, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng đã diễn ra buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Xe chữa cháy được huy động để dập tắt đám cháy – Ảnh: Nhân Tâm

Hai xe thang được huy động để đưa người bị thương xuống nhanh – Ảnh: Nhân Tâm

Quan sát 2 hình trên cho thấy, các giọt nước mưa đã phản chiếu ánh sáng đèn đường, đèn flash vào hệ thấu kính của máy chụp hình và đến cảm biến ảnh. Các giọt nước mưa đã bị nhòe đi cứ như là các bông tuyết, nếu ở góc độ của ông Giác Hải, có lẽ đó chính là linh hồn “người âm”.
 
Sự thật đây chỉ là những đốm sáng nhỏ, vậy để phóng to những đốm sáng này lên thì ta phải làm sao? Đó là thay đổi khoảng cách từ thấu kính đến cảm biến ảnh. Khi đó các chấm sáng này sẽ nhòe rộng ra và sẽ rất giống với mô tả “linh hồn người âm” của ông Giác Hải. Hình dưới.


Vẽ kỳ ảo của những giọt nước với hiệu ứng ánh sáng đặc biệt đã khiến cho một số người mù quáng tin đó là những linh hồn “người âm”, có cả mắt mũi và miệng với những trí tưởng tượng phong phú.

Thậm chí, hình chụp cái mạng nhện chóa sáng bởi ánh đèn Flash, cũng được sử dụng để lừa bịp, phóng đại và ảo tưởng hóa là “linh hồn” giăng ngang, dọc. Tôi đề nghị được giám định hình ảnh bên dưới đây để mọi người sáng tỏ sự lừa bịp trong việc chụp ảnh linh hồn “người âm” của ông Giác Hải.Chụp chế độ Zoom cao để làm nhòe giọt nước và làm tăng đường kính ảnh bị nhòe, từ đó hô hoán lên linh hồn “người âm”. Một tiểu xảo để dẫn chứng lừa bịp!
 
Liệu rằng, các nhà ngoại cảm có lợi dụng kỹ thuật chụp ảnh này để “làm tiền” những gia đình của những người mong mỏi đi tìm hài cốt thân nhân hay không?
 
Một dẫn chứng khác mọi người có thể kiểm chứng độc lập bằng quan sát bên ngoài tự nhiên cũng như trong phim ảnh.
 
1.  Những ai đi dưới mưa, nước mưa rơi đầy kính, nếu đi đường buổi tối bất chợt bị đèn xe phía trước chóa sáng vào mắt, ánh sáng xuyên qua giọt nước đến mắt. Khi đó chúng ta cũng thấy được hiện tượng đốm sáng trên.
 
2.  Khi xem các phim quay cảnh buổi tối, trời mưa. Nếu quan sát kỹ ta sẽ thấy rất nhiều đốm sáng này xuất hiện trong phim (dính trên kính xe hơi, phản chiếu qua gương chiếu hậu,.v.v…).
 
Kết lại, hiện tượng đốm sáng này dễ quan sát nhất khi trời chập tối đã sáng đèn đường, hoặc có nhiều trăng sao, kính bị dính nước, hoặc trời mưa. Kết hợp với ánh sáng của Trăng rằm, sao sáng, ánh đèn đủ màu sắc đã làm cho các đốm sáng có nhiều màu khác nhau, làm tăng vẽ huyền bí. Từ đó các “nhà nghiên cứu tâm linh” có thêm phần tưởng tượng phong phú về cấp bậc của các linh hồn người âm, bịp thiên hạ.!
 
Có thể chứng minh các hình sau:

Tất cả những đốm sáng trên được cho là vong hồn, linh hồn “người âm”, năng lượng của người đã khuất, đều là sự lừa bịp khi chưa ai quan sát kỹ và nghiên cứu kỹ về hiện tượng ánh sáng này. Một sự lợi dụng sự thiếu hiểu biết khoa học để lừa bịp người nhẹ dạ cả tin!


Các hình trên cho thấy, ánh sáng của Trăng và sao có màu trắng, đèn cúng, đèn trang trí màu xanh, màu vàng thì các đốm sáng ấy cũng có màu tương tự… Khi các đốm sáng quá mờ bởi Zoom quá lớn thì nó lại có màu xám chỉ vì… thiếu sáng! Còn khi chụp với Flash, các đốm sáng ấy sẽ xuất hiện thường xuyên hơn và nhiều hơn, cũng chỉ do phản xạ ánh sáng vào giọt nước mà thôi! Đôi khi những giọt sương li ti đọng trên lá cây cũng là “nguồn linh hồn người âm” bởi hiệu ứng ánh sáng này mà ra.

Tất cả những đốm sáng trên được cho là vong hồn, linh hồn “người âm”, năng lượng của người đã khuất, đều là sự lừa bịp khi chưa ai quan sát kỹ và nghiên cứu kỹ về hiện tượng ánh sáng này. Một sự lợi dụng sự thiếu hiểu biết khoa học để lừa bịp người nhẹ dạ cả tin!


Hoàn toàn không có chuyện những đốm sáng ấy là linh hồn, vong hồn “người âm”. Tôi có thể tái hiện hàng tỷ thí nghiệm để kiểm chứng đây chỉ là một hiện tượng quang học. Hiện tượng này tôi đã nghiên cứu từ năm 2002. Trong trường hợp có đốm sáng vào ban ngày, chẳng qua đó là do ánh sáng phản chiếu sáng hơn nguồn sáng môi trường nên tạo ra hiện tượng này. Tôi đã ứng dụng hiệu ứng ánh sáng này để khám phá ra rất nhiều điều kỳ thú. Từ hiện tượng quang học này, tôi đã dùng để biến một giọt nước, biến một cái kính lúp thường trở thành 1 loại kính hiển vi, webcam thành kính hiển vi điện tử! Xin xem bài Kính hiển vi 4,000 đ (báo Tuổi Trẻ ngày 7/7/2004).
 
Trước đây, có lẽ chưa ai nêu ra được thí nghiệm để phản biện những bức ảnh chụp linh hồn “người âm” này, nên chúng vẫn tồn tại đến ngày hôm nay!Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, Thiên Vương, Ngoisaobiec, SCC, Phambanglinh, giacnamkha, Yahoo
Logged
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Tư 17, 2012, 11:04:01 am »

Thường thì tâm sanh ra tướng Huynh ơi. Tôn Ngộ Không cũng phải bức 1 nhúm lông mới tạo ra hàng trăm con khỉ khác, sao không bức 1 nhúm cỏ big grin

Vấn đề này SCC cũng đã đo đạc rồi, nói rằng do hơi nước do sương do bụi thì SCC không chắc chắn vì có lúc SCC khẳng định đến 95% là kg phải do các thứ ấy, ngoài ra SCC cũng thu được hình khi chụp ban ngày, kg dùng đèn flash

Nhưng SCC không chắc chán điều gì vì công nhệ chụp hình hiện nay còn giới han, hy vọng tháng 5 này điện thoại Nokia 808 ra đời SCC sẽ có thêm bằng chứng. Thuật toán xử lý ảnh của Nokia hy vọng sẽ làm sáng tỏ thêm

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Phambanglinh, Ngoisaobiec, byphuong, giacnamkha, Yahoo
Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Tư 23, 2012, 08:36:09 pm ».Nsb thì nghĩ nhưng bức ảnh mà họ nói là chụp được âm hồn ở trên kia là hiện tượng quang học mà thôi. .

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
giacnamkha, byphuong, SCC, Thiện Tịnh, Yahoo
« Sửa lần cuối: Tháng Tư 23, 2012, 08:38:04 pm gửi bởi Ngoisaobiec » Logged
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Tư 23, 2012, 09:36:38 pm »

Vâng, thì nó là quang học bình thường thôi mà
Nhưng....
Tỹ dạy toán cấp mấy không cần biết, nhưng mà tỷ dạy toán cho thằng ku con học dưới lớp 5 tỷ sẽ bảo diện tích hình chữ nhật bằng cạnh nhân cạnh. Đố tỷ dám dạy diện tích được tính bằng tích phân

Lòng tin phải dựa vào sự hiểu biết. Và đó là tướng tùy tâm sanh đó tỷ

Vậy thôi

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, giacnamkha, byphuong, Thiện Tịnh, Yahoo
Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Tư 23, 2012, 10:08:27 pm »

.
Lòng tin phải dựa vào sự hiểu biết. Và đó là tướng tùy tâm sanh đó tỷ

Vậy thôibig grin  SCC có thế lấy vài ví dụ về "  tướng tùy tâm sanh " được không ?
Nsb đâu có làm thợ dạy học laughing .
Đây là bức ảnh Nsb chụp từ hồi 2009 , mừng khánh thành Tri Âm Quán của QC, sau đó có đi mấy chùa, đây là 1 chùa do tư nhân mới xây dựng :
Nsb khi xem ảnh thì giật mình vì trong bức ảnh có hinh cái nến trắng đang cháy, Nsb nghĩ hay là vong, hay thần núi ...Nhưng đọc bài của thầy Thiên Vương, và xem lại hôm đó, lúc Nsb chụp là lúc mưa, mọi người chạy vào hè để trú mưa, có thể 1 giọt nước mưa nhỏ rơi vào kính của máy ảnh. Như bài trên của Ongdia đưa ra đấy, đủ 3 yếu tố : nước, thấu kính và ánh sáng sẽ tạo ra hiện tượng này ( đốm sáng hình cây nến trắng ấy ). Lâu năm quá rồi nên toán quang phổ thông cũng quên mất rồi, nên quên mất  cách dựng lại nguyên lý để hình thành nên  đốm sáng đó. Nhưng nếu lọ mọ đọc lại vẫn dựng lại được như thường nhé. Hay SCC còn nhớ không thì vẽ lại đường đi của sự phản quang khúc xạ của bức ảnh trên thì hay quá...

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
giacnamkha, byphuong, Thiện Tịnh, SCC, Thiên Vương, Yahoo
« Sửa lần cuối: Tháng Tư 23, 2012, 10:42:33 pm gửi bởi Ngoisaobiec » Logged
 
 
 
byphuong
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1084

Cảm Ơn
-Gửi: 20713
-Nhận: 8585Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Tư 24, 2012, 06:58:42 am »

   Tấm hình rõ nét đẹp quá,nhìn mà nhớ Bác Quoccuong  daydreaming .......
   Tại sao không có mấy đốm tròn tròn nhỉ,đễ dể nói lý do là tại mưa..... ướt ống kính  laughing.Còn hình nầy thì người ta cho rằng...... photoshop  big grin .Hình như út thấy có cây Thánh Giá trong sương  109 .

    Kính . party

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Thiện Tịnh, SCC, Ngoisaobiec, Thiên Vương, Yahoo
Logged

Kính.
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Tư 24, 2012, 12:04:55 pm »

Hiện tượng là thuộc tính của thế giới vật chất. Mà không có thế giới nào không có vật chất cả, nếu không có vật chất thì không tồn tại gì cả. Niết Bàn có thể là  trạng thái nào đó của vật chất (quan niệm của scc).

Ở trong Topic khoa học và thần thông scc cũng đã dẫn chứng, Phật cũng không thể dùng thần thông của mình để biến 1 cái gì đó từ không thành có mà chỉ là tương tác vào vật chất để chuyển trạng thái của chúng, giống như bên khoa học bắn phá nguyên tử chì để biến chì thành vàng

Vậy thì với các hoa trong hình chụp sẽ có 2 vấn đề:
-   Do bụi, hơi nước
-   Thể vật chất khác (tạm gọi là vật chất cõi âm)
Vậy  không có bằng chứng cụ thể để phủ nhận hoặc công nhận 1 trong 2 . Thí nghiệm phun sương chụp hình cũng chỉ là thì nghiệm 1 chiều và không đầy đủ  giống như nhìn hình chụp viên pha lê với kim cương rồi kết luận chúng là 1

Về tâm sanh tướng mà scc nhắc đến là bạn muốn nghĩ thế nào về thế giới này bạn sẽ nhận được két quả theo đúng ý bạn muốn. Đó là cái vi diệu của thế giới vi vật chất. Cụ thể, tạm xem đó là bụi và hơi nước thì sự xuất hiện của chúng vào tấm hình chụp của ai đó là có điều kiện. Điều kiện là nó phụ thuộc vào ý thức của người chụp.  Bạn đi săn lùng ảnh để chứng minh nó hoàn toàn là do bụi và hơi nước thì nó sẽ xuất hiện cho bạn thấy và tin tưởng rằng do bụi do hơi nước. Nhưng nếu bạn chụp hình các buổi lễ tâm linh trong tâm trạng hoan hỷ và niềm tin cao độ thì nó cũng xuất hiện vào khung hình đủ gây bất ngờ và băn khoăn cho bạn, Băn khoăn không vì bản chất của sự việc mà băn khoăn vì sự xuất hiện của nó có sự sắp xếp rõ rệt ngoài lý giải của bạn. Ấy là chưa nói đến việc chúng ta xem là bụi là hơi nước nhưng biết đâu bụi và hơi nước lại là 1 phương tiện để thị hiện của ai đó

Tỷ như hình ngọn nến trong hình chụp của tỷ. Rõ ràng nó là do nước bám vào ống kính rồi. Sẽ có rất nhiều hình dáng có thể có của giọt nước bám này nhưng tại sao nó lại xuất hiện hình nến và thể hiện màu sắc như nến đang cháy. Sự ngẫu nhiên đó hoàn toàn là không ngẫu nhiên vì nó phụ thuộc vào tâm trạng người chụp. Và chỉ có bản thân tỷ biết tâm trạng của tỷ lúc đó và chỉ có tỷ mới thừa nhận nó là nước bám hay nến. Việc ấy chỉ có tỷ biết

Nhưng byphuong lại nhìn ra cây thánh giá, chắc byphuong vừa kua được 1 ẻm đạo Chúa. Kaka big grin

P/S: mà hình như hình chụp này không flash phải không tỷ?

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, Thiên Vương, byphuong, Thiện Tịnh, Yahoo
« Sửa lần cuối: Tháng Tư 24, 2012, 12:19:41 pm gửi bởi SCC » Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Tư 30, 2012, 01:11:25 pm »

   Tấm hình rõ nét đẹp quá,nhìn mà nhớ Bác Quoccuong  daydreaming .......
   Tại sao không có mấy đốm tròn tròn nhỉ,đễ dể nói lý do là tại mưa..... ướt ống kính  laughing.Còn hình nầy thì người ta cho rằng...... photoshop  big grin .Hình như út thấy có cây Thánh Giá trong sương  109 .

    Kính . partyMấy đốm tròn tròn trong mấy bức ảnh của bác Phúc Giác Hải đó có thể là những hạt sương ( nước ) hoặc bụi rất nhỏ trong không gian. Trong một điều kiện vật lý nào đó mà  máy ảnh (qua thấu kính và ánh sáng.), ghi lại được. Đấy là Nsb nghĩ thế, còn ai nghĩ đó là linh hồn, hay vong thì lý giải xem nào. Có rất nhiều tranh luận và ảnh ở những trang khác về vấn đề này. Hôm nào Nsb sẽ thử thực nghiệm xem sao laughing
Còn bức hình Nsb chụp là y nguyên xì phóc nhá. Nsb không biết dùng Photoshop, và trong máy tính của Nsb cũng không có cài Photoshop vì nặng quá. Mà nếu có cài thì Nsb cũng không biết sử dụng . Vậy nên bức ảnh đó là nguyên bản. Nsb có đưa lên ngay sau khi cùng các bạn GĐPT CT lên Lục Ngạn về, nhìn thấy bức ảnh đó . Đầu tiên Nsb nhìn ra là hình Phật Adida, sau nhìn lại thì giống như cây nến trắng đang cháy. Bức ảnh đó là hoàn toàn ngẫu nhiên, không phụ thuộc vào tâm trạng của người chụp bức ảnh đó SCC nhé. Nếu nhớ lại tâm trạng lúc đó thì chỉ là : Nsb nghĩ sao có người giàu thế, xây dựng một ngôi chùa rất là hoành tráng, lại xây tháp rất cao, Nsb cố chụp cái tháp đó mà vẫn lấy được hình Quốc Cường, nhưng khuân hình máy ảnh đó không hết nên Nsb không lấy hết được tất cả tháp. Phải chạy ra xa nữa mới chụp được cả tháp, nhưng lúc đó đang mưa.
Nói thật là Nsb sử dụng cái máy ảnh tập tàng đó bao nhiều thời gian sau mới biết quay video ở nút nào big grin, .
Mà cũng lạ, sao Byphuong lại thấy hình đó giống cây thánh giá? Sao Nam Kha lại nói giống như bức tượng Phật bằng gỗ nhỉ???
@SCC, Nsb không nhớ là có bật đèn flash hay không nữa, hồi đó Nsb cũng chẳng biết sử dụng cả cái đèn đó, tắt mở ra sao, tác dụng thế nào nữa big grin . chỉ biết mỗi nút chụp ảnh thôi.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
SCC, byphuong, Yahoo
Logged
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Tư 30, 2012, 08:46:14 pm »

Theo SCC thấy thì hình như không có flash, nếu mà thật sự không có thì tại sao giọt nước ấy sáng trắng lên như vậy, lại ngoài tầm diễn giải rồi. big grin


Nếu nhớ lại tâm trạng lúc đó thì chỉ là : Nsb nghĩ sao có người giàu thế, xây dựng một ngôi chùa rất là hoành tráng, lại xây tháp rất cao


Chỉ cần thông tin Tỷ nghĩ gì lúc đến đó chứ kg nhất thiết lúc giương máy lên chụp. Như vậy là quá đủ thông tin rồi, scc có kết luận riêng của mình, của riêng thôi không nói ra đây

Tỷ đừng có mắc công đi chụp hình thí nghiệm, kết quả sẽ là đúng theo những toan tính trong đầu của mình trước khi chụp,   hảy cứ để việc đó xảy ra tự nhiên và cảm nhận thông điệp do nó mang lại

Lần nữa, scc nhắc lại là không thể làm thì nghiệm để kiểm chứng. Vì khi đã hiểu thấu đáo qui luật của hiện tượng thì chúng ta sẽ đi đến cái nhìn như sau:
Chủ thể nhận thức không có thể tồn tại độc lập với đối tượng nhận thức.
Thích Nhất Hạnh
(Trích Phép lạ của sự tỉnh thức)
Link: http://hoangthantai.vn/index.php?topic=5317.0#quickreply ( Trong bài Một là tất cả, tất cả là một)

Cái hình hoa ấy ( đối tượng nhận thức) và ta ( chủ thể nhận thức) không tách rời nhau, không tồn tại độc lập

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, ongdia, byphuong, Yahoo
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 01, 2012, 08:22:47 am gửi bởi SCC » Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Năm 06, 2012, 02:17:50 pm »

Hôm nay chủ nhât rảnh nên scc tìm xem bên ngoài họ có gì mới mẻ không

Đây là 1 site có am hiểu tốt về kiến thức máy chụp hình, họ cho đó là do bụi, hơi nước. Chỉ cho thôi, không khẳng định gì hơn
http://toothwalker.org/optics/dof.html

Flashlight and ghosts
Another striking feature that received attention with the emergence of small-sensor digital cameras is the appearance of white or grayish disks in flash photography. Fig. 9 illustrates this phenomenon. Several ghost spots scattered across the image add to the spookiness of the graveyard.


Fantastic theories are going the rounds on the internet as to the origin of this effect. Ghost hunters speak of orbs and consider them as evidence of the paranormal. No surprise, the orb theory is not adopted by rationally thinking people. The ghosts are in actual fact small particles (dust, smoke) in the air illuminated by the camera flash. From the stain sizes it can be derived that the dust is within a distance of a few cm of the lens. At this distance the particles experience a flash intensity that is larger by orders of magnitude than the intensity received by the subject. Although they are well outside the DOF range and considerably blurred, the high illumination level nonetheless renders them visible against darker parts of the background.
In theory dust ghosts can occur with any camera, but there is a combination of two factors which make them more apparent with miniature digital cameras. First, the flash is usually very close to the lens, which increases the illumination level difference between the particles and the subject. Remember that the flashlight is subject to the inverse square law of intensity versus distance. Second, the short focal length of the digital camera comes with a reduced foreground blur. With a larger-format camera a particle close to the lens would be blurred more because the lens has a longer focal length, thereby degenerating into a kind of veiling glare. To obtain ghosts with similar sizes with the larger format, the dust must be further from the lens. In that case however they get hit by much less flash light and the intensity of the ghosts will consequently be much smaller too. Conventional formats are more likely to attract orbs such as in Fig. 9 with raindrops or snowflakes than with dust particles.

Còn đây là 1 site mà họ nghiêng về chiều hướng tâm linh hơn:
http://www.psychicinvestigators.net/html/orbs.html

Họ còn quay phim chuyển động của các "hạt bụi" ấy, xem các clip ở đây:
http://www.paranormalvideos.org/

nếu rảnh nữa thì search với từ khóa: Mysterious  circle - digital camera hoặc có thời gian hơn nữa thì search ORBS, có nhiều nguồn nghiên cứu. Ở 4r của  photo.net có rất nhiều thảo luận sôi nổi lắm về đề tài này, trong đó scc cũng đã tìm được thông tin có người chụp không flash vẫn xuất hiện và nếu chụp liên tục  1loạt hình tại 1 vị trí và có thể là trong tích tắt cùng thời gian thì hình ảnh thu được các hoa này cũng rất khó lý giải nếu là do bụi, scc làm thí nghiệm đôi khi trong loạt hình đó chỉ duy nhất chỉ có 1 tấm là có trong điều kiện ở phòng, chứ không phải ngoài trời thì nói là do gió cuốn bụi đi big grin

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dạ minh châu, ongdia, Ngoisaobiec, byphuong
Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
dạ minh châu
Jr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 93

Cảm Ơn
-Gửi: 3331
-Nhận: 906Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Năm 06, 2012, 09:44:30 pm »

Con chào cả nhà mình ạ,
Có hôm nổi hứng con đi ngắm hoa ở chợ hoa Nghi Tàm từ 4h sáng, trên đường đi có chụp vài ảnh làm tư liệu trong đó có ảnh này
Đây là ở đoạn cầu vượt ngã tư Sở.
Nhìn thì giống như là bụi nước nhưng không phải đâu ạ
4h thì chắc không khí cũng trong lành, ít bụi bặm vì đường còn vắng vẻ lắm.
Mấy ảnh trước đó chụp không có hiện tượng này thì chắc ống kính không có vấn đề gì (mấy ảnh liền sau cũng không bị)
Trời thì không mưa... chatterbox
Có một ảnh nữa chụp khi đi qua Lăng Bác cũng bị tương tự nhưng không rõ bằng
Cơ mà con nghĩ chắc là do hiện tượng vật lý gì đó thôi  blushing
Kính,
DMC

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
SCC, ongdia, Ngoisaobiec, byphuong, Yahoo
Logged

when you believe...
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Năm 07, 2012, 12:19:28 am »

Về các thí nghiệm để chứng minh nó là bụi hay hơi nước thì scc làm đủ kiểu rồi. Nào là đun nồi nước sôi lên chụp, ra thác nước chụp, đưa ống kính vào cho hơi nước bám, dùng kim may chấm vào mật ong rồi chấm lên ống kính ( mật ong giữ nguyên dạng tròn không bị chảy lem ra và có tính trong) để chụp mà không có được cái hoa nào cả big grin


Mời các bạn xem xét các clip nói về Orbs
1-Tin tưởng là các Orbs là các thực thể tâm linh
-Các Orbs di chuyển
Đây là clip ghi lại 1 cuộc nói chuyện của Thầy Ratu Bagus( Bà la môn)  ở ashram trong tháng tư năm, 2009 ( Bali – Indo) trong clip này nhìn rất rõ các Orbs bay vèo vèo  giữa ban ngày

<a href="http://www.youtube.com/v/1PuMWycAv-I&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/1PuMWycAv-I&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>


Clip sau đây là tổng hợp từ ảnh của rất nhiều máy ảnh chụp vào ngày lễ Nyepi ( ngày im lặng, hành thiền) cũng tại ashram. Trên hòn đảo này lúc này mọi người không rời khỏi nhà, và hoàn toàn không có điện. Có nhiều cái hoa mà scc mới từng thấy
<a href="http://www.youtube.com/v/cfzWbYZuY7w&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/cfzWbYZuY7w&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

Vào đây xem thêm các clip về Orbs và nghe chính Ratu giải thích về nó
http://www.ratubagus.com/English/Energy+Orbs

2- Chứng minh chỉ là bụi
Anh chàng làm thí nghiệm này lấy cáo áo len ra và quay các sợi len và chứng minh các Orbs là bụi mà thôi. Và cho vòi nước phun chụp hình nữa. Rồi tóc rồi mảnh vụn nilon . Hehe. Uh, thì đúng thế nhưng trong thí nghiệm này scc rút ra 2 điều đó là màu sắc và sự sắp xếp của các Orbs thí nghiệm khác với việc chụp được ngẫu nhiên
<a href="http://www.youtube.com/v/HrMnhiokPtQ&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/HrMnhiokPtQ&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>


3- scc gợi ý các thi nghiệm
Nếu có dịp đi picnic đốt lửa trại thì nhớ chụp hình nhé. Khi đốt củi tàn bụi tro bay lên là minh chứng tốt nhất cho việc xuất hiện bụi trong không khí
Tiếp theo, vào các lễ lớn như lễ cầu siêu tháng 7, canh chùa nào đốt vàng mã nhiều mà ban đêm càng tốt đi chụp rồi so sánh
Nhưng nhớ là tâm đứng quá phân biệt big grin

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
ongdia, Ngoisaobiec, byphuong, Yahoo
Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Năm 07, 2012, 04:15:47 am »

Tin tưởng là các energy Orbs là các thực thể tâm linh , nếu như vậy chúng ta phải làm huynh  big grin

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
SCC, Ngoisaobiec, byphuong, Yahoo
Logged
 
 
 
SCC
...
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1254

Cảm Ơn
-Gửi: 12498
-Nhận: 7344


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Năm 07, 2012, 05:27:00 pm »

Nói về các thí nghiệm về các Orbs này thì scc cũng làm nhiều lần rồi. Có những điều scc cảm nhận được rằng:
-   Nó chưa hẳn hoàn toàn là các cấu trúc vật lý như bụi, hơi nước
-   Nó có sự lựa chọn khi xuất hiện trong khung hình chúng ta
-   Có đôi khi, nó xuất hiện dựa trên tình thần của người chụp, và nó thích đùa, nếu chúng ta nghi ngờ nó nó sẽ đùa, nếu chúng ta tin tưởng nó là thực thể tâm linh nó xuất hiện để mang thông điệp. Có trường hợp đặc biệt mà nó quá “ vui vẻ” nó sẽ xuất hiện khi không có flash. Khẳng định sự sắp xếp của các Orbs này trong hình chụp là không ngẫu nhiên. Ví dụ tấm hình này scc đã đưa lên 4R từ rất lâu
Ngoài việc làm Phật Đài thì chúng tôi làm lại các cửa chùa vì cửa cũ mục nát hết rồi
Link: http://hoangthantai.vn/index.php?topic=4207.0#quickreply
( ngày lắp bộ cửa mới cho chùa, có lẽ các vị hộ pháp vui quá vì có cửa mới rồi, chắc chắn rồi khỏi mất công canh trộm nên xuất hiện giữa ban ngày big grin big grin)
Ba cái hoa trên 3 cánh cửa chùa theo scc là không ngẫu nhiên chút nào

Scc chưa thể biết rõ cấu trúc vật lý của nó, nhưng tạm thời chấp nhận theo ý kiến của các chuyên gia nghiên cứu Nasa rằng có thể quả cầu năng lượng đó ở dạng Plasma và nó kích ứng với ánh đèn flash và phát huỳnh quang

Mọi người đừng vội qui chụp bất cứ điều gì về hiện tượng này, chỉ 1 vài thí nghiệm nho nhỏ dạng phun sương rồi phát biểu chụp mũ vấn đề là không nên. Mà nói thật, phun sương để chụp được hình thì người đứng đó còn phải ướt hết ( mật độ giọt nước rất cao thì mới có thể chụp ra hoa) trong khi những bức hình ngẫu nhiên thì mật độ các hoa dày đặc nhưng người chụp biết thời tiết đang không có sương. Các bức hình mà ongdia post ở đầu topic ngụ ý rằng cái xe cứu hỏa thì có nhiều hơi nước nên chụp nó có hoa, không phải vậy đâu họ cũng “tám” lắm, có sự cố gì là họ cũng bu lại xem. Mấy vụ tai nạn xe cộ, vụ án giết người họ cũng bu xem như người mình vậy

Với scc có lẽ yếu tố bụi nên loại ra khỏi nghi vấn này. Ở Huế, vào mùa gần tết hoặc sau tết có mưa phùn rất nhiều, mà đặc biệt do địa lý nên ở Huế mưa phùn giọt mưa rất nhẹ gió thổi nó bay ngang là đà, nhà nếu kg đóng kín cửa thì nó bay vào ướt hết chăn chiếu
 Đó là điều kiện lý tưởng nhất để làm thí nghiệm chứng minh do sương. SCC làm rồi, thất vọng. Hội các nhà sản xuất digital camera cũng kết luận chính thức là chẳng biết nó là cái quái gì, lỗi không phải do cảm biến máy ảnh của họ. Với tuyên bố đó chắc rằng họ đã làm hàng trăm thí nghiệm để  đổ lỗi do mưa rồi nhưng họ đâu có dám khẳng định. Vatican đang nắm trong ta trên 10.000 bức hình này để nghiên cứu, Nasa cũng vào cuộc và hội thảo về về Orbs này nam 2007 tại Sedona, Arizona bao gồm những nhà khoa học hàng đầu của Nasa về năng lượng về quang học về đó tranh cãi. Phần lớn họ nghiêng về 1 dạng năng lượng chưa biết. Thế thì gọi là thực thể tâm linh cũng được, scc cho rằng thế giới tâm linh hoàn toàn là thế giới vật chất mà ta chưa biết chưa nhìn đến. Có gì nghi ngò đâu, song điện từ của radio, của tivi cũng mang 1 lượng thông tin khổng lồ mà có ai nhìn thấy bằng mắt đâu

Trong hội nghị đó Giáo sư William Tiller, một nhà vật lý lý thuyết người đã dành 35 năm nghiên cứu ý thức và vật chất tại Đại học Stanford ở California, nhắc nhở các hội nghị rằng những gì chúng ta nhìn thấy bằng cặp mắt thể lý của chúng ta chỉ  bao gồm ít hơn 10% vũ trụ được biết đến.

Xem thêm thông tin về hội nghị này: http://www.dailymail.co.uk/femail/article-469849/Is-proof-spirits-DO-exist.html

Trong bức tranh mố tả về cái chết của Ai cập, có vẽ về các Orbs này (in trong tạp chí National Geographic)


Chắc chắn là không vẽ để mô tả các giọt sương nhỉ big grin


Scc tạm dừng ở đây, đợi mua con Nokia 808 rồi thí nghiệm tiếp, có gì hay sẽ báo. Scc thấy các máy kỹ thuật số thông thường thì dù có dung lượng cao nhưng chụp ra hình vẫn thế, zoom lên vẫn bị vỡ. Thế nhưng thuật toán nén hình của Nokia là họ làm ngược qui trình, vì với camera 41megapixel mà chụp hình để có thể gửi qua mail thì họ nén hình lại, 8 điểm ảnh nén thành 1 điểm cho nên khi mà zoom lên thì 1 điểm thành 8 điểm, hy vọng đó là cái bẫy lừa được những kẻ “ hớ hênh”. Cũng chỉ là trò vui thôi, chắc chẳng có kết quả gì vì làm sao mình lừa được họ

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Ngoisaobiec, ongdia, byphuong, Phambanglinh, Yahoo
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 07, 2012, 09:25:28 pm gửi bởi SCC » Logged

Tích tập kiến thức chỉ làm cho định kiến cao dày và cái ngã mỗi ngày một vĩ đại...
Thật sự là ta đã sai...
 
 
 
Ngoisaobiec
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1320

Cảm Ơn
-Gửi: 14964
-Nhận: 17214Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Năm 07, 2012, 09:30:04 pm »

Theo SCC thấy thì hình như không có flash, nếu mà thật sự không có thì tại sao giọt nước ấy sáng trắng lên như vậy, lại ngoài tầm diễn giải rồi. big grin
Chỉ cần thông tin Tỷ nghĩ gì lúc đến đó chứ kg nhất thiết lúc giương máy lên chụp. Như vậy là quá đủ thông tin rồi, scc có kết luận riêng của mình, của riêng thôi không nói ra đây

Tỷ đừng có mắc công đi chụp hình thí nghiệm, kết quả sẽ là đúng theo những toan tính trong đầu của mình trước khi chụp,   hảy cứ để việc đó xảy ra tự nhiên và cảm nhận thông điệp do nó mang lại

Lần nữa, scc nhắc lại là không thể làm thì nghiệm để kiểm chứng. Vì khi đã hiểu thấu đáo qui luật của hiện tượng thì chúng ta sẽ đi đến cái nhìn như sau:Link: http://hoangthantai.vn/index.php?topic=5317.0#quickreply ( Trong bài Một là tất cả, tất cả là một)

Cái hình hoa ấy ( đối tượng nhận thức) và ta ( chủ thể nhận thức) không tách rời nhau, không tồn tại độc lậpNsb tính cũng tò mò không kém SCC big grin.
Vậy mong SCC có thể nói lên cảm nhận riêng về bức ảnh đó của Nsb chụp, sau khi biết một số thông tin về tâm trang của người chụp bức ảnh đó là Nsb.
Nsb xin cung cấp thêm thông tin của buổi hôm đó : Hôm đó cả đoàn lên nhà Quốc Cường mừng khánh thành Tri Âm Quán như chương trình, sau đó đi ra chùa Chũ ( chùa Khánh Vân ) phát gạo cho dân nghèo và cúng chùa gạom mì chính ,dầu ăn, sau đó . Sau đó đến một gia đình rất hoàn cảnh để thăm và giúp chút ít gạo, tiền...Vẫn còn sớm, mấy anh em đưa đến một chùa rất to, đến đó rồi Nsb mới biết là đi chùa, còn khi ngồi trên xe cũng không để ý là đi đâu. Đến nơi mới biết là chùa tư nhân , xây dựng quá to lớn ( chùa gì mà quên mất tên rồi ). Nsb gửi thêm ảnh để có thêm thông tin , biết đâu trong ảnh đó nhìn kĩ lại phát hiện ra điều gì, thông điệp gì thì sao
Toàn bộ tháp :

Cổng chùa (5/7/2009):


 Trước đây, cách đây rất lâu rồi có đọc một cuốn sách nhỏ , có câu chuyện một đoàn thám hiểm hay địa chất gì đó , đến một khu vực vách núi, và buổi chiều đó cả đoàn kinh ngạc chứng kiến hiện tượng ở vách núi bên kia hiện lên hình một con khủng long khổng lồ hay một đoàn quân ( Nsb không nhớ nữa) , hình đó hiện lên khá lâu, rồi họ giải thích rằng : có thể trong một điều kiện vật lý về ánh sáng nào đó mà tái hiện lại hình ảnh trong quá khứ, vậy Nsb không biết rằng , nhưng hình ảnh trong quá khứ đó là dạng vật chất hay ý thức ? được lưu trữ ở đâu mà khi có điều kiện thích hợp thì nó hiện ra? Điều kiện đó là gì ? Chắc cả triệu năm mới có một lần như thế.
@Dạ Minh Châu : Kể cũng hơi rợn rợn khi xem lại ảnh có phải không ? Khu vực cầu vượt Ngã Tư Sở là khu vực nghe nói rất nhiều ma đấy. Không nhẽ chung quanh chúng ta vào những lúc đó lại có rất nhiều vong ( thực thể tâm linh )  lang thang trong đêm tối? Xem mấy bức ảnh của Dạ Minh Châu( Lúc đó đã hơn 1h17 đêm ), Nsb cũng đánh bạo thò tay ra ngoài cửa sổ chụp được mấy cái xem có như thế không , đây này, chẳng có vong gì cả big grin, chỉ có ánh đèn đường và ánh trăng mờ mờ :
 


Đây là chụp mặt trăng đi ngang qua cửa sổ :Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
ongdia, byphuong, Phambanglinh, Yahoo
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 07, 2012, 10:06:57 pm gửi bởi Ngoisaobiec » Logged
 
 
Trang: [1] 2   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.396 seconds với 24 câu truy vấn.