Tháng Giêng 17, 2019, 02:32:41 am -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: 1 ... 3 4 [5] 6   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Tà Đạo Tu Tiên Lục -- 邪道修仙錄  (Đọc 11786 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #60 vào lúc: Tháng Mười Hai 03, 2010, 06:34:28 am »

(tiếp theo)

Chương 57: Thân Mật Tiếp Xúc

第五十七章 親密接觸

Hoàng hôn đã tới, mặt trời buông xuống, trên băng sơn không khí càng lạnh.

Trần Nhược Tư và Lâm Hân Ngọc hai người, đang đi trên băng sơn lạnh lẽo.

Trần Nhược Tư không có cảm giác lạnh, Lâm Hân Ngọc thì cảm thấy thân thể mình dường như bị đông cứng lại, toàn thân bắt đầu run lên.

Trần Nhược Tư thấy thế, cũng không biết làm thế nào, hắn bây giờ cũng không có cách làm cho nàng ấm hơn. Hắn đến bên cạnh Lâm Hân Ngọc nói “Ta xem nàng rất lạnh, nếu có thêm quần áo, có lẽ sẽ đỡ hơn một chút”.

Lâm Hân Ngọc quay đầu nhìn Trần Nhược Tư, khẽ nở nụ cười nói “Không sao, chỉ lạnh một chút, ta vẫn có thể duy trì được. Cám ơn ngươi đã quan tâm, chẳng lẽ ngươi như vậy mà không cảm thấy lạnh hay sao?”

“Ta à, không lạnh, ta cũng không biết vì cái gì đột nhiên không sợ lạnh nữa” Trần Nhược Tư cười cười nói.

“Đi thôi, chúng ta bây giờ phải tìm một chỗ trú chân, trên băng sơn này, ban ngày quái thú xuất hiện rất ít, nhưng về đêm thì xuất hiện nhiều” Lâm Hân Ngọc nói.

“Ngươi thật là biết nhiều, nhưng tình hình ở đây, là do ai nói cho ngươi biết?” Trần Nhược Tư lại hỏi.

Lâm Hân Ngọc trầm mặc một lát, sắc mặc biến đổi, trở thành nét mặt u buồn, sống mũi cay cay, nước mắt tuôn rơi, qua một hồi, nàng nhẹ giọng nói: “là sư phụ nói cho ta biết”.

“Xin lỗi, ta không cố ý làm nàng nhớ đến sư phụ của nàng”. Trần Nhược Tư nói.

“Không sao!” Lâm Hân Ngọc ứng tiếng nói, lau nước mắt, bước nhanh về phía trước.
Trần Nhược Tư thấy nàng không vui, trong lòng hắn thầm mắng “Hỗn đản, ngươi thực sự là hỗn đản, nói chuyện cũng không chịu động não, báo hại làm cho nàng thương tâm. Ngươi thật đáng đánh” Nghĩ đến đây hắn tự tát vào mặt mình, chỉ là như khẽ chạm vào mặt mà thôi, hắn khẽ cười hắc hắc thầm nghĩ “tỷ tỷ ta đã trả thù cho ngươi, giúp ngươi trừng phạt kẻ đã làm người thương tâm rồi đấy”.

Màn đêm buông xuống, trời tối sầm lại, trên băng sơn lúc này chỉ thấy mơ hồ một vùng lóe ánh sáng trắng, ngoài ra, cái gì cũng không có.

Xa xa, thỉnh thoảng truyền lại vài tiếng quái thú rống lên “Ngao ngao”, làm cho họ cảm thấy một chút nguy cơ tiềm ẩn, cũng làm cho hai người bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Đến bây giờ, họ vẫn chưa tìm được nơi trú chân, trong khi cũng không biết từ khi nào, gió lớn đã nổi lên trên băng sơn, càng làm gia tăng cảm giác sợ hãi.

Trần Nhược Tư nhìn thấy một băng động nhỏ phía trước, hướng về phía Lâm Hân Ngọc kêu lên “Tỷ tỷ, lại đây nhanh lên. Ở đây có một tiểu động có thể ẩn náu một người, có thể tránh gió, làm cho tỷ đỡ lạnh”.

Lâm Hân Ngọc quay đầu lại nhìn Trần Nhược Tư, thong thả cười, trong lòng thầm nghĩ “Không nghĩ là tiểu tử này thật biết quan tâm đến người khác, khó trách Mộng Tuyết cô nương không rời xa được hắn” Nàng tới bên Trần Nhược Tư, nhìn hắn nói: “Tiểu tử, ngươi xem bản thân đi, chẳng lẽ ngươi không sợ quái thú?”

Trần Nhược Tư cười cười nói : “Sợ à, đương nhiên là sợ, nhưng ta lại sợ nàng đóng băng hơn, không cần quản ta đâu” Trần Nhược Tư một mặt nói, một mặt đẩy Lâm Hân Ngọc vào tiểu động.

Lâm Hân Ngọc vừa mới vào băng động thì xuất hiện vài đạo hắc ảnh từ trên trời hạ xuống.

Trần Nhược Tư quay lưng ra ngoài vốn không phát hiện được gì, vừa lúc Lâm Hân Ngọc nhìn về phía Trần Nhược Tư, quan sát thấy rõ tình hình sau lưng hắn, trong lòng nhất thời lo lắng, thầm nghĩ: “Không thể để quái thú phát hiện ra chúng ta, bằng không, nói cái gì thì cũng đã muộn”. Nàng nghĩ vậy, rất nhanh chóng kéo Trần Nhược Tư vào bên người, sau đó hai người nép sát vào nhau trong băng động.

Phía bên ngoài vài hắc ảnh cách băng động vài trượng bèn nhẹ nhàng nhảy đến nhưng không để phát ra bất kỳ âm thanh nào, trông thập phần quỷ dị.

Bây giờ bầu trời tối đen, chỉ có thể nhìn thấy lờ mờ, căn bản không thể phân biệt ở bên ngoài băng động là quái thú gì.

Trần Nhược Tư bị hành động của Lâm Hân Ngọc, làm cho hắn có chút hồ đồ, cũng hồ đồ cùng Lâm Hân Ngọc dựa sát vào nhau.

Trần Nhược Tư cảm giác được Lâm Hân Ngọc trong lòng cũng khẩn trương. Hắn tưởng vì hắn dựa vào người nàng, cho nên nàng mới khẩn trương như vậy, trong lòng liền nghĩ “Không nghĩ rằng bản thân ta cũng có mị lực như vậy, lại có mỹ nữ để ý ta, ta phải làm sao bây giờ” Nghĩ đến đây, con ngươi hắn lại xoay chuyển, thầm nhủ “Tuyết, xin lỗi nàng, bây giờ có mỹ nhân ôm lấy ta, nàng nói ta phải làm thế nào đây” Hắn nghĩ vậy, trong lòng cười cười, vòng qua vai Lâm Hân Ngọc ôm chặt lấy nàng vào ngực.

Lâm Hân Ngọc biết quái thú rất đáng sợ, nàng trong lòng đích thực sợ hãi, thấy Trần Nhược Tư làm như vậy, nàng lại nghĩ Trần Nhược Tư đoán được nàng sợ hãi trong lòng, nên ôm lấy nàng, để trấn an nàng, bởi vậy nàng không phản kháng, mà còn thuận theo dựa vào ngực Trần Nhược Tư.

Một mùi hương thanh nhã, từ cơ thể Lâm Hân Ngọc phát ra, đưa lên mũi Trần Nhược Tư. hắn nhất thời cảm giác được một cỗ hưng phấn kích thích ngọn lửa tình dục, nhanh chóng bắt đầu thiêu đốt bên trong cơ thể hắn.

Hắn không kìm được khẽ nuốt nước bọt, thực sự muốn hôn Lâm Hân Ngọc đang ở trong lòng mình, đột nhiên, khuôn mặt đầy phẫn nộ của Mộng Tuyết, xuất hiện trong đầu, dọa hắn giật mình, bàn tay đang dặt vai Lâm Hân Ngọc cũng buông ra, ngọn lửa tình dục trong lòng cũng như thế mà tan biến.

Hắn thở dài, trong lòng thầm nhủ: “Tuyết, hãy tha thứ cho ta”.

Lâm Hân Ngọc thấy hắn ôm mình một hồi, hồi sau lại như có vẻ né tránh mình, bất giác cảm thấy kỳ quái hỏi “Ngươi làm sao vậy?”

“Không có, không có gì, ta xem ta cũng nên ra ngoài, băng động này hai người thật sự là chật” Hắn nói xong, chuyển thân định đi ra ngoài .

Lâm Hân Ngọc thấy hắn như thế, cả kinh la lên một tiếng: “Ngươi muốn chết à, bên ngoài có vài con quái thú” Nàng nắm lấy tay Trần Nhược Tư kéo hắn trở vào.

Trong khi Lâm Hân Ngọc kéo Trần Nhược Tư lại, Trần Nhược Tư lại vừa lúc quay đầu, hắn bị Lâm Hân Ngọc kéo chút nữa là ngã sấp mặt xuống, thân mình hắn vừa vặn đè lên người Lâm Hân Ngọc.

Băng động quá nhỏ, Lâm Hân Ngọc muốn tránh cũng tránh không được, đành trơ mắt nhìn Trần Nhược Tư nằm đè lên người mình.

Nói ra cũng vừa khéo, lúc thân thể Trần Nhược Tư té nhào vào người Lâm Hân Ngọc, thì hai tay của hắn, cũng vừa vặn đặt lên ngực nàng, miệng hắn, cũng vô tình áp chặt vào miệng nàng. Môi kề môi, thân thể tiếp xúc sát vào nhau, hai người bọn họ như có luồng điện chạy qua, nhất thời ý loạn tâm mê, nhất thời quên cả việc tách rời nhau ra, một lúc sau, Lâm Hân Ngọc quay đầu đi, né miệng ra, nhưng Trần Nhược Tư lúc này đích thị đang tận hưởng một cảm giác hưng phấn, hắn tuyệt không cử động, trong lúc Lâm Hân Ngọc quay đầu đi, thì miệng hắn vẫn đặt lên hai má của nàng.

Lâm Hân Ngọc không biết Trần Nhược Tư đang làm cái quỷ gì, nàng căn bản ngay cả tưởng tượng cũng không nghĩ ra hắn đang chiếm tiện nghi của mình, chuyện xảy ra vừa rồi, nàng chỉ cho là một việc xảy ra ngoài ý muốn, nhưng nàng cũng cảm giác được khuôn mặt mình nóng lên, có thể đã trở nên đỏ bừng.

“Ngao ngao” hai tiếng quái thú, từ bên ngoài truyền vào trong, đến tai Trần Nhược Tư, âm thanh này cũng đồng thời phá vỡ ảo tưởng của hắn, hắn bỏ tay khỏi ngực Lâm Hân Ngọc, khẽ nghiêng người tựa vào vách tường của băng động.

Trần Nhược Tư không biết quái thú lợi hại như thế nào, trong lòng hắn không có một chút cảm giác sợ hãi, trong lòng hắn thầm nhủ “Ngực của mỹ nữ này mang lại cảm giác thật tuyệt, ài, ta xem ra không phải là người tu đạo chân chính rồi, hôm nay thế này với mỹ nữ, xem ra, không tu đạo thì không tu đạo, có thể ngày ngày cùng mỹ nhân hưởng thụ khoái hoạt thì cũng là đại khoái sự rồi” Hắn nghĩ như vậy bèn quay đầu nhìn thoáng qua Lâm Hân Ngọc, trong lòng bắt đầu nở nụ cười.

Hắn trong giờ phút này căn bản không thể nhìn rõ khuôn mặt Lâm Hân Ngọc, chỉ có thể lờ mờ cảm nhận được khuôn mặt của nàng, nếu nhìn thấy khuôn mặt Lâm Hân Ngọc lúc này đang ửng đỏ, phong thái đó chắc chắn sẽ làm cho hắn có cảm giác càng thêm hưng phấn.

---------------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #61 vào lúc: Tháng Mười Hai 03, 2010, 06:35:53 am »

(tiếp theo)

Chương 58: Mãnh Thú Đột Chí

第五十八章 猛獸突至

Mấy bóng đen ở ngoài băng động, kêu lên vài tiếng quái thú, rồi sau đó chậm rãi hướng về băng động Trần Nhược Tư hai người ẩn nấp đi tới.

Lâm Hân Ngọc vẫn nhìn chăm chăm ra phía ngoài băng động theo dõi động tĩnh của quái thú, thấy chúng bước đến, nhất thời trong lòng nàng cảm thấy sợ hãi phi thường, toàn bộ thân thể run rẩy, sợ đến nỗi toát cả mồ hôi lạnh.

Trần Nhược Tư lúc này lại đang thworng thức một ảo tưởng tuyệt vời, hắn căn bản tuyệt không cảm nhận được đang ở trong thời khắc nguy hiểm.

Đột nhiên, “Đăng”, một âm thanh chói tai vang lên, Trần Nhược Tư bọn họ cảm thấy cả băng sơn như bị chấn động, rung lên vài cái. Tiếp theo hai người nhìn thấy một quái thú từ trên trời hạ xuống cách băng động khoảng một thước.

Trần Nhược Tư quay đầu nhìn lại về phía cửa băng động, hắn bất giác cả kinh kêu lên: “Trời ơi, đây là vật gì” Hắn nhìn quái thú trước băng động hông chớp mắt, âm trạng kinh hoàng, oàn thân run rẩy không ngừng. iờ phút này trong lòng hắn cũng đã hiểu được lý do vì sao Lâm Hân Ngọc toàn thân run rẩy, những ý nghĩ hoang đường lúc nãy của hắn cũng hoàn toàn tan biến.

Quái thú này không lớn lắm, thân hình tương tự như hổ báo, toàn thân rực lên ánh đỏ, như một ngọn lửa đang bốc cháy, chỉ là không phát tán ra nhiệt lượng, có lẽ vì ở đây quá lạnh lẽo, cho nên nhiệt năng mà nó tỏa ra nhanh chóng bị hàn khí của băng sơn này làm cho tiêu biến.

Thân thể quái thú phát ra chính là ánh sáng đỏ rực, làm cho không gian xung quanh cũng sáng bừng lên sắc đỏ.

“Hổ Long thú, chính là Hổ Long thú”. Lâm Hân Ngọc nhìn quái thú, cả kinh kêu nhỏ lên.

Trần Nhược Tư không biết có phải là do hoảng sợ quá hay không mà một tiếng cũng không thốt lên tiếng ,chỉ ngây ngốc nhìn về phía ngoài băng động.

Hổ Long thú này cùng với quái thú bị xích trong hang động mà Mộng Tuyết phát hiện ra dạo nọ chính là cùng một loại, Hổ Long thú dạo nọ nếu không bị xích sắt kiềm chế sợ rằng Mộng Tuyết cũng không dễ dàng lấy được máu của nó.

Hổ Long thú này vốn hung hãn vô cùng, nhưng cũng chưa bao giờ giết hại người vô tội, cũng không ai biết được tại sao.

Quái thú bị kiềm tỏa tại băng động chính là Hổ Long thú, ai cũng không biết nó đã bị giam cầm ở đó từ lúc nào.

Băng động đó Lâm Hân Ngọc cùng Thanh Hư đạo trưởng cũng từng đi qua đó một lần, sau đó thì không còn tới nơi đó nữa. Lâm Hân Ngọc nhớ lại lúc trước mà nhận biết được Hổ Long thú.

Hổ Long thú hạ xuống, bốn chân tiếp đất liền hướng phía băng động tiến tới kêu lên “Ngao ngao” hai tiếng, âm thanh phát ra vang động mạnh mẽ, cơ hồ cách xa vài dặm cũng đều có thể nghe thấy được.

Lúc này phía trước Hổ Long thú, có vài con quái thú cũng tỏ ra không yếu thế, cũng lắc đầu đung đưa, hạ người, điên cuồng gào thét, mắt lộ thanh quang, nhìn chằm chằm vào Hổ Long thú.

“Chẳng lẽ lũ quái thú này định đánh nhau, nếu chúng đánh nhau, băng động này có thể bị sập, chẳng phải chúng ta sẽ bị chôn sống hay sao!” Trần Nhược Tư quay đầu nhìn Lâm Hân Ngọc nói.

“Chạy mau, chúng ta thừa lúc chúng đánh nhau, mau chạy khỏi đây, bằng không, sẽ chết chắc” Lâm Hân Ngọc nói xong, nhích người hướng ra cửa động, cẩn thận đi tới. Trần Nhược Tư cũng không chần chờ, liền theo sát nàng.

Ngay khi Trần Nhược Tư hai người vừa mới ra tới cửa động, đám quái thú đang đối diện với Hổ Long thú, đột nhiên hướng tới Hổ Long thú, mạnh mẽ tấn công. Bọn chúng thân ảnh như tia chớp, lướt tới trong nháp mắt. Hổ Long thú không không chút e sợ, hai chân trước giơ lên, chân sau đạp mạnh xuống. “Rầm” một tiếng, thân hình Hổ Long thú như một ngọn lửa đỏ, nhanh chóng lao lên, nhắm thẳng hướng một quái thú trước mặt.

“Phanh”, một âm thanh vang lên, thân mình Hổ Long thú va vào một quái thú trên không trung, cùng lúc, toàn thân Hổ Long thú bùng lên một ngọn lửa, nhanh chóng bao trùm lấy thân thể của quái thú kia.

Chỉ nghe quái thú kia kêu lên vài tiếng, sau đó toàn thân như một quả cầu bị lửa thiêu cháy rơi xuống.

“Bang” một âm thanh vang lên, quái thú nọ rơi xuống đất, thân mình lăn đi vài vòng rồi nằm im bất động.

Tất cả chỉ diễn ra trong nháy mắt.

Trần Nhược Tư và Lâm Hân Ngọc nhìn sự việc phát sinh trước mắt, sợ đến nỗi chút nữa là té xỉu tại chỗ, bọn họ hai chân nhũn ra, cả người run rẩy, đứng im tại chỗ không dám động đậy.

Không phải hai người không muốn chạy, mà nhất thời hai chân xụi lơ, không cách nào điều khiển được, không di động được.

Đám quái thú chính mắt nhìn thấy đồng bọn của mình trong nháy mắt bị giết hại, bọn chúng cùng lúc lùi ra sau mấy thước, đồng thời gầm lên một tiếng, mấy đạo điện quang từ trong mắt chúng phát ra, nhằm hướng Hổ Long thú trên không trung bắn tới.

Hổ Long thú gầm lên một tiếng, thân hình xoay tròn đứng lên, trong chốc lát, xung quanh thân thể của nó hình thành một vòng lửa đỏ rực. Các đạo điện quang tiếp xúc tới, giống như là đá ném xuống diểm, hoàn toàn biến mất.

Đám quái thú thấy vậy, gầm lên một tiếng, xoay mình chạy mất.

Hổ Long thú cũng không đuổi theo, thân hình vẫn ở trên không trung, hai mắt nhìn chằm chằm về phía Trần Nhược Tư.

“Không hay rồi, quái thú đó đang nhìn ngươi” Lâm Hân Ngọc thấy thế khẽ nói, nói xong kéo Trần Nhược Tư nhắm vào chỗ sâu trong vùng băng sơn, chạy như điên.

Chỉ trong chốc lát hai người đã chạy được hơn mười trượng, Lâm Hân Ngọc nhìn xung quanh, không thấy bóng dáng quái thú mới dám dừng lại thở hổn hển.

Trần Nhược Tư thì một chút cảm giác mệt mỏi cũng không có, hắn nghi hoặc nhìn Lâm Hân Ngọc nói: “Tỷ tỷ, ta nghĩ Hổ Long thú kia hình như không có ý định đả thương chúng ta, bằng không sợ rằng chúng ta đã chết”.

Lâm Hân Ngọc nghe Trần Nhược Tư nói, suy nghĩ cảm thấy cũng có chút kỳ quái bèn hỏi: “Tại sao ngươi lại nghĩ Hổ Long thú không có định giết hại chúng ta?”.

“Tỷ nhìn kìa, nó đang ở ngay trên đầu chúng ta” Trần Nhược Tư ngẩng đầu lên, chỉ vào một quả cầu lửa trên trời ở gần đó, nói. Lâm Hân Ngọc nhìn lên thấy quả cầu lửa nhanh chóng bay tới, nhìn ngây ra.

Trong chốc lát quả cầu lửa đã bay đến, “Sưu” một âm thanh rít lên, quả cầu lửa rơi xuống phía trước cách Trần Nhược Tư hai người chừng vài thước.

Hổ Long thú lúc này nhìn y như một tiểu sủng vật, đứng ở đó, lắc lắc đầu kêu to “Ô ô”, khí thế hung hãn mãnh liệt lúc nãy hoàn toàn biến mất.

Lâm Hân Ngọc nhất thời có chút hồ đồ, thầm nghĩ: “Quái thú này chẳng lẽ có linh tính, biết chúng ta là người tốt sao? Không thể nào, cho dù nó có linh tính, cũng không thể phân biệt thiện ác được, xem ra có chút kỳ quặc” Nàng quay đầu nhìn Trần Nhược Tư nói: “Bây giờ chúng ta phải làm sao đây?”.

Trần Nhược Tư lắc đầu, trong lòng hắn cảm thấy mờ mịt vô cùng.

Hổ Long thú kêu lên “Ô ô”, cẩn thận nhằm hướng Trần Nhược Tư và Lâm Hân Ngọc chậm rãi tiến tới.

Trần Nhược Tư,Lâm Hân Ngọc nhất thời kinh sợ đứng lên, nhìn chăm chăm vào Hổ Linh thú, nhanh chóng lùi về phía sau mấy bước. Hổ Long thú thấy hai người lùi ra sau cũng không tiến lên nữa mà ngồi xuống .

“Nó muốn làm gì nhỉ, cứ như âm hồn bất tán đi theo chúng ta à? Không lẽ nó muốn bảo vệ cho chúng ta?” Trần Nhược Tư trong lòng đầy nghi hoặc, nghĩ tới đây hắn nhìn Lâm Hân Ngọc nói: “Tỷ tỷ, chúng ta chắc không sao? Nó dường như không đáng sợ lắm, ta cuối cùng nghĩ rằng nó muốn bảo vệ cho chúng ta”.

“Ta cũng có cảm giác này, bất quá, nó cứ đi theo chúng ta, ta thật cảm giác có chút không tin tưởng” Lâm Hân Ngọc khẽ nói.

Lúc này, Hổ Long thú đứng lên, thân mình khẽ lay động vài cái, biến thành hình dáng một trung niên nam tử, ngọn lửa đỏ rực trên thân thể bây giờ cũng biến mất không thấy.

Trần Nhược Tư và Lâm Hân Ngọc nhìn Hổ Long thú biến hình thành người, trong lòng cảm thấy sợ hãi, không ngừng lùi lại phía sau.

Hổ Long thú nhìn Trần Nhược Tư nói: “Tiểu tử, ngươi như thế nào mà trong người lại có một cỗ khí tức của Hổ Long thú ?”

Trần Nhược Tư nhìn Hổ Long thú biến thành hình người, lại còn có thể nói được tiếng người, hắn nghi hoặc nhìn Hổ Long thú biến thành người, ngây ngốc trong chốc lát, rồi cười cười nói: “Cái gì, ngươi nói giỡn sao? Ta trước giờ chưa từng gặp qua Hổ Long thú, làm thế nào lại có quan hệ với Hổ Long thú, có thể là ngươi đoán sai rồi”.

“Xem ra không cho ngươi nếm chút đau khổ, ngươi sẽ không chịu nói ra sự thật” Hổ Long thú nhìn chăm chăm vào Trần Nhược Tư nói, nói xong, nó liền biến thành hình dáng Hổ Long thú, bốn chân tung bước, thân ảnh như một ngọn lửa đỏ, nhanh như tia chớp lao về phía Trần Nhược Tư.

--------------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #62 vào lúc: Tháng Mười Hai 03, 2010, 06:37:43 am »

(tiếp theo)

Chương 59: Hoang ngôn trợ hiệu

(Nói dối giúp sức)

第五十九章 謊言助效

Trần Nhược Tư thấy thế, cảm thấy cực kỳ kinh hãi, gấp rút né sang một bên.

Lâm Hân Ngọc sợ tới mức mặt mày thất sắc, gương mặt tái nhợt, cả người phát run, trong đầu u mê, lập tức ngất đi.

Tốc độ né tránh của Trần Nhược Tư thật sự quá chậm, hắn vừa mới di động, Hổ Long Thú thân thể như một ngọn lửa, đã xô thẳng tới thân thể của Trần Nhược Tư.

Khi Hổ Long Thú sắp tiếp cận thân thể Trần Nhược Tư, hắn cảm giác được một cổ tiên khí cường đại, từ trong cơ thể Trần Nhược Tư nhằm hắn công đến, hắn không dám đón đại, nhưng lúc này hắn thấy lui lại đã không kịp, hắn chỉ còn cách dùng toàn lực, công thẳng vào.

“Phành” một âm thanh chấn động, kim quang, hỏa quang bắn ra bốn phía, nơi này, ánh sáng tỏa ra như ban ngày.

Trần Nhược Tư chấn bay về phía sau mấy trượng, hộc máu tươi, ngả xuống đất thống khổ rên rỉ.

Hổ Long Thú cũng bị chấn bay về phía sau hơn trượng, hạ xuống mặt đất, cảm thấy cực kỳ kinh hãi, hắn thầm nghĩ: "ta không định gây thương tổn cho hắn, chỉ là muốn khống chế hắn, nhưng nói thật tình, không ngờ trong cơ thể tiểu tử kia ẩn tàng tiên khí hộ thể mạnh mẽ như thế, may mà ta phản ứng nhanh, bằng không, kẻ bị thương bây giờ chính là ta".

Trần Nhược Tư nằm trên mặt đất, thống khổ rên rỉ, khó nhọc đứng dậy, thầm nghĩ trong lòng: "Sao lại thế này, ta vẫn chưa chết, chẳng lẻ quái thú kia lại nương tay" Hắn chậm rãi hít một hơi, bước tới, hướng về phía Lâm Hân Ngọc đang hôn mê mà đi đến.

Hổ Long Thú thấy Trần Nhược Tư bị một kích toàn lực của mình, mà còn có thể đứng lên, hắn nhất thời thấy hồ đồ, trong lòng thầm nghĩ: "Mặc dù hắn có tiên khí hộ thể, nhưng trên mình hắn một chút pháp lực đều không có, hơn nữa hắn cũng chỉ là phàm nhân, như thế nào kại chịu được công kích của ta? Trừ phi hắn có bất tử bất diệt thân, thật sự là quái dị, trong cơ thể hắn đích thực có khí tức của Hổ Long Thú, ở đâu mà ra?" Hắn trong lòng càng nghĩ càng hồ đồ, càng nghĩ càng không rõ, hắn nghĩ đến đây, không ngừng lắc đầu bắt đầu thấy đau đầu.

Trong cơ thể Trần Nhược Tư có khí tức Hổ Long Thú, đương nhiên là do hắn uống máu của Hổ Long Thú, nếu Hổ Long Thú trước mặt mà biết hắn uống máu đồng loại mình, có lẽ hắn đã xuống quỷ môn quan rồi.

Trần Nhược Tư cũng không biết máu mình uống chính là của Hổ Long Thú, hắn còn tưởng rằng Mộng Tuyết cho hắn, đúng là hắn muốn tìm máu linh xà ngàn năm để uống.

Trần Nhược Tư trong khi còn dạng linh hồn tinh thần, đúng là ngay cả thần tiên đều không biết hắn có thể khôi phục lại được thật thể hay không, có lẽ là vận khí của hắn tốt, uống được máu linh thú ngàn năm, khiến cho hắn khôi phục lại được thân thể. thần tiên cũng không có biện pháp kiếm được linh thú ngàn năm, huống gì là máu của chúng. Hổ Long Thú chính là linh thú ngàn năm, lực lượng đứng đầu trong các chủng loại.

Trần Nhược Tư nếu biết điều này, hắn sẽ nhận thấy số hắn thực sự may mắn.

Không biết qua bao lâu, Trần Nhược Tư tới trước mặt Lâm Hân Ngọc, đỡ nàng ngồi dậy. Trần Nhược Tư khi chạm vào thân thể nàng, hắn có cảm giác như chạm vào khối băng. Hắn thấy hồ đồ, trong lòng thầm nghĩ: "Trừ phi nàng bị dọa chết, không có khả năng, nàng không có khả năng chết đi như vậy".

Lâm Hân Ngọc vừa rồi đã bị hôn mê đi, máu trong cơ thể nàng nàng di chuyển hơi chậm đi một ít, đã bị hàn khí trên băng sơn này, làm cho ngưng lại, cả cơ thể nàng rất nhanh chóng bắt đầu đóng thành băng.

Hổ Long Thú đứng đó, suy nghĩ một hồi, cũng nghĩ không ra, hắn chậm rãi đi tới, nhìn Trần Nhược Tư nói: "Ngươi nói cho ta biết, tại sao trong cơ thể ngươi lại có khí tức của Hổ long Thú, ta sẽ giúp ngươi cứu nàng tỉnh lại, ngươi thấy thế nào?".

Trần Nhược Tư vốn không biết trả lời hắn như thế nào , hắn gãi gãi đầu, đồng tử xoay vòng, hắn thầm nghĩ: "Hắn có khả năng cứu sống Lâm Hân Ngọc, vậy nói xạo với hắn một hồi, để hắn cứu tỉnh rồi tính sau" Hắn nghĩ đến đây, ngẩng đầu nhìn Hổ Long Thú nói: "Khi ta một tuổi, cha mẹ để lạc ta, ta bị một Hổ Long Thú mang đi, sau đó lấy sữa nuôi ta, đến khi ta năm tuổi, bị một thần tiên đem ta đến Tĩnh tâm đạo quan để tu đạo, ta nghĩ trong cơ thể ta có khí tức của Hổ Long Thú bởi vì ta uống sữa của Hổ Long Thú trong mấy năm".

Nghe Trần Nhược Tư giải thích như thế, Hổ Long Thú nhất thời những thắc mắc trong lòng đã thông suốt, hắn nhìn Trần Nhược Tư nói: "A, nghe ngươi nói như vậy, thắc mắc tropng lòng ta đã thông suốt, ngươi đã nói thật cho ta nghe, ta cũng sẽ thực hiện lời hứa, giúp ngươi cứu tỉnh nàng ta" Hổ Long Thú nói xong, tiến tới trước mặt Lâm Hân Ngọc, ngửa đầu hít mấy hơi, sau đó cúi đầu xuống, mở miệng, hướng về thân thể Lâm Hân Ngọc, phun ra một ngọn lửa đậm đặc.

“Ngươi làm gì vậy, không phải muốn thiêu chết nàng? Trần Nhược Tư thấy thế, lớn tiếng la lên.

Hổ Long Thú không để ý đến Trần Nhược Tư, ngọn lửa trong miệng hắn, cuồn cuộn không ngừng phun ra.

Hổ Long Thú phun lửa ra, trong nháy mắt bao quanh thân thể Lâm Hân Ngọc, thân thể nàng giờ phút này, giống như đang bị hỏa thiêu.

Qua một hồi lâu, Hổ Long Thú ngừng phun lửa, ánh mắt màu lam chiếu ra, nhìn Trần Nhược Tư, nháy mắt hai cái, nói: "Tiểu tử, ngươi bị thương không nhẹ, thế nhưng không để ý an nguy của mình, cứu nàng trước, người có tình nghĩ như ngươi không nhiều lắm, ngươi đã có duyên với Hổ Long Thú, ta đây cũng giúp ngươi một lần, mở miệng ra, ta chữa thương cho ngươi".

Không nhắn đến việc hắn bị thương thì tốt, hắn không có cảm giác đau đớn, khi hắn nghe Hổ Long Thú nhắc tới mình bị thương, hắn kiền cảm thấy một trận đau đớn, truyền đi toàn thân, khiến cho hắn chảy cả nước mắt ra.

Hắn nhìn thoáng qua Hổ Long Thú, sau đó mở miệng ra.

Hổ Long Thú lúc lắc đầu một chút, mở miệng ra, từ trong miệng phun ra một hạt châu màu lam.

Hạt châu kia đến gần miệng Trần Nhược Tư, bay vài vòng, sau đó tiến thẳng vào trong miệng Trần Nhược Tư.

Nhất thời, Trần Nhược Tư cảm giác được một một luồng khí nóng, từ trong miệng hướng vào trong cơ thể mình lưu động, cảm giác đau đớn trong cơ thể hắn, theo luồng khí nóng di động kia cũng từ từ tiêu biến.

Qua một hồi lâu, Trần Nhược Tư cảm giác được thể lực sung mã, tinh thần sảng khoái, hắn đứng lên, trong lòng thầm nghĩ: "Không nghĩ rằng một câu gạt người, thế nhưng lại có thể mang lại chuyện tốt như vậy" Hắn nghĩ đến đây, trong lòng bất giác cười thầm. Hắn nhìn Hổ Long Thú nói: "Cám ơn ngươi, bây giờ ngươi đã biết hết sự tình, có phải là cho chúng ta rời đi? Có ngươi đi theo, chúng ta có cảm giác không được an toàn".

Tiểu tử, sao lại muốn đi nhanh vậy, ta hỏi ngươi, các ngươi tới nơi này làm cái gì? Ta thấy các ngươi tốt nhất nên nhanh chóng rời khỏi nới này, bằng không nếu gặp Y Nỉ Thú, có lẽ không có cơ hội sống sót đâu. Hổ Long Thú nói.

Cám ơn ngươi nhắc nhở, chúng ta chưa tìm được cái muốn tìm, sẽ không rời khỏi đây”. Trần Nhược Tư nói.

Hổ Long Thú nói: "Ngươi muốn tìm cái gì, ta đã giúp ngươi, thì giúp cho trót, sau đó đưa các ngươi rời khỏi băng sơn" Giờ phút này cũng không biết từ khi nào hắn toát ra sự nhiệt tình, có lẽ bởi vì Trần Nhược Tư nói cho hắn biết, hắn ta được Hổ Long Thú dùng sữa nuôi lớn, nên đối với hắn nảy sinh hảo cảm.

Trần Nhược Tư thấy Hổ Long Thú nhiệt tình như thế, hắn trong lòng thầm nghĩ: "Có Hổ Long Thú hỗ trợ, xem ra càng dễ thành công, vận khí thật tốt, mong rằng các quái thú, đều nhiệt tình như vậy” Hắn nghĩ đến đây, mỉm cười nhìn Hổ Long Thú nói: "Cám ơn ngươi, ngươi thật sự là một người tốt, không, thật là một thú tốt, chúng ta đang tìm huyết hoa hồng".

Hổ Long Thú rất là kinh ngạc, hắn nói: "Cái gì, huyết hoa hồng, ngươi đùa giỡn] chắc".

Trần Nhược Tư không nghĩ Hổ Long Thú kinh ngạc như vậy, hắn ngẩng cao đầu, hình dáng thực sự nghiêm túc, lớn tiếng nói: "Đúng vậy, chúng ta đúng là đi tìm huyết hoa hồng".

Hổ Long Thú trầm mặc một hồi, nói: "Ta khuyến cáo các ngươi quay lại đi, đừng vứt bỏ tánh mạng, các ngươi nên biết, huyết hoa hồng chỉ tại bên ngoài sào huyệt Y Nỉ Thú, mới có thể tìm được, đúng là mười Hổ Long Thú cùng đối địch, vị tất đã thắng. ta nói đến tận đây, ngươi coi như vừa rồi ta chỉ nói đùa với ngươi, tái kiến!" Hổ Long Thú nhẹ lắc đầu vài cái, tứ chi giậm mạnh một cái, bay thẳng ra ngoài, trong nháy mắt đã biến mất phía chân trời.

----------------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #63 vào lúc: Tháng Mười Hai 03, 2010, 06:39:06 am »

(tiếp theo)

Chương 60: Nhu tình tương ủng

第六十章 柔情相擁

Hổ Long Thú rời đi không bao lâu, Lâm Hân Ngọc tỉnh lại, nàng thấy chung quanh tối đen sấm sét ầm ầm, nhưng nàng cảm giác được mình đang tựa vào một người, trong lòng nàng thầm nghĩ: "Chẳng lẻ chúng ta vẫn chưa chết, Hổ Long Thú kia đâu? Hắn sao không thấy ở đây, trừ phi hắn đã đi rồi" nàng nghĩ vậy liền mở miệng nói: "Chúng ta vẫn còn sống sao? Trần Nhược Tư, ngươi không sao chứ?"

Trần Nhược Tư thấy nàng tỉnh lại, lo lắng trong lòng cũng biến mất, hắn nói: "Không có sao cả, nàng tỉnh lại là tốt rồi, bây giờ ngày mới cũng sắp đến rồi, chúng ta tốt nhất là ở chỗ này chờ trời sáng, rồi chúng ta đi tìm sào huyệt của Y Nỉ Thú".

“Y nỉ thú là quái thú gì, vì sao muốn tìm nó?” Lâm Hân Ngọc nghi hoặc hỏi.

Trần Nhược Tư cười cười, kể lại cho nàng nghe sự tình xảy ra khi nàng bị hôn mê.

Khi hắn kể lại sự tình từ đầu chí cuối xong, trời đã hừng sáng, cảnh vật trên mặt đất, đều rõ ràng thấy được.

Trần Nhược Tư đỡ Lâm Hân Ngọc đứng lên, sau đó cùng nàng, chậm rãi tiến về phía trước.

Lâm Hân Ngọc một khi rời khỏi thân thể Trần Nhược Tư, nàng thấy rất là lạnh, khí lạnh này, cơ hồ làm nàng cảm thấy ngạt thở, nàng ôn nhu hướng về Trần Nhược Tư hô nhỏ: "Không biết vì nguyên nhân gì, ta bây giờ cảm thấy đặc biệt lạnh, ngươi phải trợ giúp ta, ngươi phải…"

Trần Nhược Tư quay đầu lại nhìn Lâm Hân Ngọc nói: "Ta phải cái gì, ta bây giờ cũng không có biện pháp gì cho tốt làm cho nàng cảm thấy ấm áp!" Hắn nói xong, trong lòng đột nhiên thầm nghĩ: "A, ta hiểu ý của nàng rồi, nàng muốn ta ôm nàng, dùng thân thể ta làm cho nàng ấm áp, nhưng, nhưng ta ôm nữ nhân như, nếu như Tuyết biết được, nàng không tức chết mới là lạ, ta phải làm sao bây giờ? Miễn là chưa ra khỏi đây, đừng hẹp hòi, dù sao bây giờ cũng không ai biết, chiếm tiện nghi trước rồi nói sau" hắn nghĩ vậy, bước nhanh hướng tới Lâm Hân Ngọc.

Lâm Hân Ngọc thấy Trần Nhược Tư không để ý đến ý tứ của nàng, trong lòng nàng cảm thấy cực kỳ không thoải mái, nàng thầm nghĩ: "Tiểu hỗn đản này đích thị giả vờ không biết, chẳng lẻ ta không có một chút hấp dẫn nào sao?" Nàng nghĩ vậy, trầm mặc một hồi, sau đó lại nghĩ: "Hỗn đản, tử nha đầu, ngươi như thế nào lại không biết liêm sỉ như vậy ? Công nhiên yêu cầu nam nhân đến ôm ngươi" Nàng nghĩ đến đây, mặt đột nhiên đỏ bừng.

Trong khi mặt nàng trở nên đỏ bừng, Trần Nhược Tư tới trước mặt nàng, Trần Nhược Tư nhìn thấy gương mặt đỏ hồng của nàng, trong lòng hắc hắc cười, thầm nghĩ: "Không nghĩ tấm lòng của phụ nữ so với nam nhân lại rộng rãi như vậy, đã thế này, ta cũng không khách khí" Trần Nhược Tư nghĩ vậy, ôm lấy Lâm Hân Ngọc vào trong lòng,ngực.

Lâm Hân Ngọc bị hắn bất thình lình làm vậy,ý nghĩ càng cảm thấy không tốt, nàng tronglòng Trần Nhược Tư, nhẹ nhàng bắt đầu giãy dụa.

Trần Nhược Tư cũng rất gian xảo, nàng càng giãy dụa, hắn càng ôm chặt.

Lâm Hân Ngọc giãy dụa một hồi, không cử động nữa, thân thể của nàng, nhu nhuyễn dựa vào ngực Trần Nhược Tư, đầu tựa vào vai hắn.

Trần Nhược Tư lúc này chỉ mặc một món quần áo phụ nữ, mà là quần áo của Lâm Hân Ngọc, đại khái là giống như nhau.

Khi Lâm Hân Ngọc ngả người tựa vào người hắn, hắn cảm giác được bộ ngực mềm mại ấm áp của Lâm Hân Ngọc, trên người nàng phát ra mùi thơm nhè nhẹ, tâm hồn hắn, nhất thời bị dung hòa, một trận hưng phấn khoái lạc, trong nháy mắt truyền đi toàn thân hắn, hắn cảm giác mỗi tế bào trên toàn thân hắn bành trướng đến cự điểm.

Hắn giờ phút này cảm giác được ôm Lâm Hân Ngọc, với ôm Mộng Tuyết, có chút cảm giác bất đồng, cảm giác vui sướng trong, cũng có chỗ bất đồng, chỉ là thân thể hắn có biến hóa, chứ so với khi ôm Mông tuyết thật ra không có gì khác nhau.

Lâm Hân Ngọc tựa ở trên người hắn, nàng có cảm giác đặc biệt khẩn trương, tim đặc biệt đập rất nhanh.

Một lát sau, Trần Nhược Tư không tự kìm hãm được cúi đầu xuống, hướng về gương mặt của Lâm Hân Ngọc mà hôn.

Lâm Hân Ngọc bị hắn hôn như vậy, tâm thần càng thêm xáo trộn không kềm được, gương mặt , càng thêm đỏ bừng, nhưng nàng không có ý tránh né Trần Nhược Tư mà lẳng lặng nhắm mắt lại, cẩn thận cảm thụ cảm giác kỳ diệu này.

Hai người bọn họ, đều tiến vào ảo giác, quên mất bọn họ giờ phút này đang bị vây trong nguy hiểm.

Mặt trời chậm rãi bắt đầu mọc lên từ xa xa, chiếu ánh dưong quang lên khắp cả băng sơn, ánh sang phản chiếu càng thêm chói lòa nhìn thấu hết cả.

Băng sơn giờ phút này dường như trở nên có sinh khí, địa khí của băng sơn, chậm rãi từ dưới đất toát ra, từ từ bay lên, cuộn vào không khí, khiến cho không khí trên băng sơpn này, trở nên tươi mới hơn.

Một đôi thân ảnh màu xanh, do ánh mặt trời chiếu xuống thấy như đang lôi kéo nhau, bóng này đối diện bóng kia, cũng đều căng thẳng qua lại, ai cũng không có ý tách rời nhau ra.

“Oa oa” từ trên bầu trời truyền đến vài tiếng kêu to của quái cầm.

Trần Nhược Tư và Lâm Hân Ngọc giờ phút này đều bị tiếng quái cầm kêu to, cả kinh hồn vía nhanh chóng quay về, Trần Nhược Tư vẫn âu yếm trên môi nàng, chậm rãi rời ra, lẳng lặng nhìn nàng.

Lâm Hân Ngọc im lặng mở mắt ra, đầu rời khỏi vai Trần Nhược Tư, ngẩng lên nhìn Trần Nhược Tư, nở một nụ cười ngọt ngào.

Trần Nhược Tư khom người xuống, hai tay đưa xuống dưới, quàng qua mông nàng, dùng sức xiết mạnh, sau đó bắt đầu bế nàng lên, đầu tựa vào bộ ngực mềm mại của nàng, tinh tế thưởng thức khí tức tỏa ra từ đôi ngọc nhũ của nàng, bản thân mình cũng bắt đầu xoay vòng tai chỗ.

Lâm Hân Ngọc hai tay quàng qua đầu hắn, nhẹ nhàng vuốt ve, hoan hân cười lên.

Tiếng cười của bọn họ, vang vọng khắp trời đất, truyền khắp băng sơn.

Trên bầu trời tiếng quái cầm kêu to, càng ngày càng nhiều, càng lúc càng lớn.

Chúng nó dường như đang ở đây chúc phúc cho họ.

Lúc này, trên bầu trời, có một cặp mắt nhỏ không rõ thiện ác, đang giương mắt nhìn bọn họ.

Đột nhiên, Trần Nhược Tư trợt chân, hai người song song ngã sấp xuống mặt đất.

Lâm Hân Ngọc bị văng ra mấy chục thước, nằm trên mặt đất không nhúc nhích, dường như không thấy hơi thở.

Trần Nhược Tư thấy thế, hắn rất nhanh từ trên mặt đất đứng dậy, bước nhanh tới chỗ Lâm Hân Ngọc, đỡ nàng dậy, tựa ở trên người hắn, lấy tay nhẹ nhàng vỗ vỗ vào má nàng, nhẹ giọng kêu: "tỷ tỷ, người tỉnh lại, tỷ tỷ, người tỉnh lại".

Vô luận hắn kêu như thế, nàng cũng không mở mắt ra, Trần Nhược Tư mỗi tiếng kêu lên, trong lòng cũng gia tăng thêm một phần lo lắng.

Qua một hồi lâu, tiếng kêu của Trần Nhược Tư đã trở thành tiếng khóc.

------------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #64 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2010, 04:35:22 am »

(tiếp theo)

Chương 61: Nghiêu hạnh đào thoát (1)

第六十一章 僥倖逃脫(1)

Tại sơn cốc hẹp trên băng sơn, khoảng cách của Trần Nhược Tư bọn họ tới vị trí đó, ước chừng mười thước.

Hai bên sơn cốc, băng dựng chót vót, bên trong sơn cốc đích thực chật hẹp, nhìn thấy bầu trời, chỉ là một khe hẹp kéo dài, khoảng giữa sơn cốc, chất đầy các khối băng, ước chừng chỉ có thể chứa hai ba người, phải sắp thẳng hàng, cực kỳ chật hẹp, một người, miễn cưỡng có thể đi qua.

Trần Nhược Tư với Lâm Hân Ngọc vừa mới tiến vào sơn cốc, bọn họ nghe được "Phốc" một thanh âm vang lên, tiếp đó, bọn họ cảm giác được cả băng sơn, từ từ rung chuyển vài cái, các khối băng ở trên sơn cốc, bị chấn động mà rớt xuống.

Trần Nhược Tư với Lâm Hân Ngọc chạy lên mười thước, quay đầu lại, thở hổn hển, hướng về phía địa phương truyền đến tiếng động mà nhìn lại.

Bọn họ nhìn thấy một thân thể đen đúa, đang từ chỗ bọn họ tiến tới cửa sơn cốc, thân thể đen đúa này, cơ hồ vẫn nhằm trên đỉnh băng sơn, tiếp tục truy đuổi.

Trần Nhược Tư thở dốc mấy hơi, mở miệng nói: "Nguy hiểm thật, tỷ tỷ, cám ơn tỷ, đã cứu ta một mạng” hắn nói xong, nhìn Lâm Hân Ngọc từ từ nở một nụ cười.

Lâm Hân Ngọc nhìn thoáng qua Trần Nhược Tư, cười cười nói: "Đi nhanh lên, sơn cốc này cũng không an toàn, vạn nhất quái thú kia nảy sinh ác độc, làm cho băng sụp xuống, chúng ta cũng sẽ bị chôn vùi ở chỗ này"

Ầm ầm hai tiếng rung chuyển truyền đến, tiếp theo, cả băng sơn, bắt đầu kịch liệt chấn động, băng tuyết hai bên sơn cốc, đều rơi xuống.

Trần Nhược Tư trong lòng cả kinh nói: "Quái thú mạnh quá, có khả năng làm cả băng sơn chấn động!" Thân thể hắn, theo chấn động của băng sơn, bắt đầu lắc lư, "Ba" hắn một không cẩn thận, té lăn ra mặt đất.
Lâm Hân Ngọc rất nhanh di chuyển tới cạnh Trần Nhược Tư, đưa tay đỡ hắn dậy, sau đó thầm ngưng tụ pháp lực, tạo nên khí cầu kết giới, bắt đầu bảo vệ thân thể bọn họ.

Kết giới vừa mới tạo ra, các khối băng vừa xuống tới, rơi ngay trên kết giới, phát ra âm thanh “Ầm ầm”.

“Nguy hiểm thật!” Trần Nhược Tư trong lòng cả kinh nói, hắn quay đầu nhìn Lâm Hân Ngọc, nói: "Tỷ lợi hại thật, bằng không, ta đã bị vĩnh viễn chôn vùi dưới đất"

Lâm Hân Ngọc nhẹ nhàng nở nụ cười, nói: "Biết ta lợi hại là tốt rồi, đi thôi" nàng nói xong, kéo tay Trần Nhược Tư, bước nhanh hướng mặt khác của băng cốc, chạy đi.

Quái thú kia như nổi điên lên, trên đỉnh sơn cốc, không ngừng đấm vào ngọn núi, miệng không ngừng kêu "Dát dát".

Ngọn núi bị chấn động, sụp càng nhiều, băng tuyết đất đá trên băng sơn rơi xuống ngày càng nhiều, chỉ trong chốc lát, địa điểm mà Trần Nhược Tư và Lâm Hân Ngọc vừa mới đi qua, nhanh chóng bị băng lấp kín.

Nếu bọn họ không nhanh chóng trốn đi, bọn họ đã trở thành vong hồn dưới mặt đất, bị băng tuyết vùi lấp.

Cũng không biết bọn họ chạy được bao lâu, bọn họ cảm giác được ngọn núi chấn động yếu bớt, băng tuyết, đất đá không rơi xuống nữa, bọn họ mới dám dừng bước, nghỉ ngơi một hơi.

Lúc này, mặt mày bọn họ hai người tái mét, không còn chút máu, giống như người chết rồi.

Trần Nhược Tư hít mấy hơi thật sâu, thở gấp hu hu mấy tiếng nhìn Lâm Hân Ngọc nói: "Quái thú này hình dáng là gì vậy, thật là lợi hại, hắn mà chạy đến bên kia, chặn đường của chúng ta, có thể nói, chúng ta có lẽ chết chắc"

Chỉ khi nào ông trời không giúp chúng ta, nếu quái thú thật sự xuât hiện bên kia sơn cốc, chúng ta đúng là chỉ có con đường chết. Lâm Hân Ngọc ngừng hít thở, mở miệng nói.

Chúng ta cũng đi nhanh lên, đi sớm một chút, giảm bớt nguy hiểm. Trần Nhược Tư nói.

Lâm Hân Ngọc gật gật đầu, lê từng bước nhỏ, đi về phía trước.

Bọn họ lúc nãy chạy như điên một lèo xuống tới đây, cơ hồ sức lực của của bản thân, đều đã sử dụng hết, giờ phút này, bọn họ nói là chạy, nhưng thực tế, so với đi bộ còn muốn chậm hơn.

Trần Nhược Tư hơi yếu một chút, giờ phút này, chính là hắn dìu Lâm Hân Ngọc di chuyển, đột nhiên, "Ba" một thanh âm vang lên, Lâm Hân Ngọc trợt chân, ngã sấp xuống mặt đất, nàng ngẩng đầu nhìn Trần Nhược Tư nói: "Ta không được rồi, thật sự không thể di chuyển được nữa, không thể không nghỉ ngơi"

Trần Nhược Tư liếc mắt nhìn nàng, rồi cũng ngồi [trên mặt đất, thở sâu mấy hơi, nói: "Nghỉ hơi thì nghỉ hơi, ta cũng không được rồi"

Lâm hân ngọc không có sức chịu đựng cao, nàng cảm nhiệt độ thân thể, càng lúc càng giảm xuống nhanh chóng, người của nàng, không tự chủ được bắt đầu run rẩy.

Trần Nhược Tư thấy thế, liền hỏi: "Tỷ tỷ, người làm sao vậy?"

Lâm Hân Ngọc run run nói: "Ta lạnh quá, thaan thể đang muốn đông cứng lại"

Trần Nhược Tư trầm mặc một hồi, trong lòng thầm nghĩ: "Xem ra chỉ có dùng chính thân thể mình để giúp nàng ủ ấm thôi, bằng không nàng không thể tránh khỏi cái chết. Tuyết, chớ có trách ta, ta cũng là bất đắc dĩ, phải làm như vậy" Hắn nghĩ vậy, đứng lên, hướng tới Lâm Hân Ngọc, bế lên, nhắm một băng cốc khác, châm rãi tiến đến.

Lâm Hân Ngọc thân thể của mình, dựa sát vào người Trần Nhược Tư, nhất thời, nàng cảm giác được trong thân thể Trần Nhược Tư một luồng khí ấm, đang cuồn cuộn không ngừng truyền vào thân thể nàng, thân thể nàng đang run rẩy, cũng biến mất.

Trong lòng nàng thầm nghĩ: "Thân thể hắn thật sự là quái lạ, tại nơi lạnh lẽo thế này, còn có thể duy trì nhiệt năng như thế, dựa vào người hắn, so với sưởi ấm bằng lửa đều thoải mái, nếu như hắn vĩnh viễn ôm ta như vậy, thì thật là tốt" Nàng nghĩ đến đây, quay đầu nhìn Trần Nhược Tư, trong lòng có chút rối loạn, tâm lý đặc biệt tưởng tượng, xuất ra khỏi thân thể nàng, bay đến trên người Trần Nhược Tư, nàng nở nụ cười, bất giác đỏ bừng mặt lên.

Trần Nhược Tư không có nhìn nàng, chỉ là đang chuyên tâm nhìn đường phía trước, cẩn thận nhắm hướng phía trước mà đi tới.

Không biết là bao lâu, chấn động truyền tới từ băng sơn, đã hoàn toàn chấm dứt, Trần Nhược Tư ôm Lâm Hân Ngọc đã đi tới một sơn cốc khác.

“Rốt cục cũng tới nơi, phía trước không thấy có quái thú chặn đường, xem ra vận khí của chúng ta cũng tốt đấy. Trần Nhược Tư thở phào, cười nhẹ, nói.

Lâm Hân Ngọc căn bản là không nhìn sau, cũng không trước, nàng chỉ chăm chú nhìn gương mặt của Trần Nhược Tư, lẳng lặng quan sát vẻ mặt của hắn, đột nhiên nàng nghe Trần Nhược Tư nói, nàng ngẩn người, đáp: "À, như vậy thì mau tới đi"

Trần Nhược Tư dừng bước, cúi đầu nhìn Lâm Hân Ngọc, cười nói: "Cái gì, còn nhanh được, ta có cảm giác đang có một con voi nhỏ. Tỷ không phải đang ngủ sao, tỷ thì hưởng phúc, ta thì thảm rồi, chân đi muốn phồng chân chảy máu"

Lâm Hân Ngọc thong thả cười cười, lo lắng nói: "Thật sự phồng chân chảy máu à, nhanh thả ta xuống, để ta xem chân của ngươi"

Trần Nhược Tư cười cười, nó]: "Không sao, đùa đấy mà, ta da dày, không sao đâu" hắn nói xong, đầu ngẩng lên, nhìn phía trước, tiếp tục đi về phía trước.

Lâm Hân Ngọc cười cười, mặt đỏ lên, ôn nhu nói: "Đúng là da mặt người dày"

“Cái gì, da mặt ta không daày bằng da mặt tỷ đâu, cứ ở trên người ta, không muốn xuống. Trần Nhược Tư nở nhẹ nụ cười, nói đùa một câu.

Lâm Hân Ngọc vươn tay, nắm lấy mũi Trần Nhược Tư, làm mặt xấu, kêu lên: "Tiểu tử chết tiệt, dám nói da mạt ta dày"

Trần Nhược Tư cười "Ha ha" hai tiếng, thoát khỏi tay, cúi đầu nói: "Là da mặt ta dày, là da mặt ta dày, ta cũng phải xem da mặt tỷ dày cỡ nào" hắn nói xong, nhanh đưa miệng của mình, nhằm vào miệng của Lâm Hân Ngọc mà tiến tới.

Lâm Hân Ngọc không có ngăn cản hắn, nàng vươn hai tay ra, quàng quanh cổ hắn, đưa miệng nghênh tiếp.

“Chi chi” âm thanh phát ra từ đôi môi, lập tức vang lên…

Bọn họ giờ phút này quên hết ưu sầu phiền não, quên cả bản mình đang lâm vào hiểm địa, quên hết tất cả, trong lòng bọn họ, chỉ có ngọt ngào.

Trên bầu trời có vài mảng trắng, ở phía sau mây đen phủ tới, băng qua bầu trời trên băng sơn, biến mất ở phương xa.

“Oanh oanh oanh” vài tiếng chấn động, đôi hoạn nạn uyên ương đang đang hưởng thụ cảm giác mỹ diệu, nhất thời hồn phi phách tán, bọn họ hoảng sợ ngẩng đầu lên, hướng về phía tiếng vang truyền đến mà nhìn. Bọn họ thấy hai bên ngọn núi băng, đang hưoớng tới vùng trũng ở giữa mà đổ xuống, bọn họ cảm giác thấy núi băng bắt đầu kịch liệt chấn động.

“Không hay rồi, núi băng muốn sập xuống. Trần Nhược Tư kinh hoảng la lên, hắn vòng tay, ôm Lâm Hân Ngọc, rất nhanh hướng ra ngoài băng cốc, mà chạy như điên.
(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, mavuong, anhlam, chonhoadong, nguyenthuy, dailuc
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #65 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2010, 04:36:43 am »

(tiếp theo)

Chương 62: Nghiêu hạnh đào thoát (2)

第六十二章 僥倖逃脫(2)

Bên ngoài khe núi, là băng vực bằng phẳng trải dài, ở trung tâm băng vực, có thể thấy vật thể ẩn hiện chớp lên màu đỏ với màu xanh biếc.

Lúc này, đã không thể nhìn thấy mặt trời, hơi lạnh đã nhiễm vào không khí, hướng khắp nơi mà tỏa ra, làm cho người ta có cảm giác lạnh lẽo.

Trần Nhược Tư ôm Lâm Hân Ngọc, chạy ra khỏi khe núi phủ băng, tới băng vực bằng phẳng này.

“Ầm ầm ầm”. Âm thanh chấn động từ băng sơn không ngừng truyền đến sau lưng họ, Trần Nhược Tư không hề quay đầu lại, đã biết khe núi băng kia đã sụp đổ.

Lâm Hân Ngọc quay đầu lại, nàng nhìn thấy từ trong băng cốc, có vài khối băng lớn, đang tiến về phía họ. Nàng cuống quít hét lớn: “Chạy mau, có mấy khối băng lớn đang lăn đến”.

Trần Nhược Tư đã nghe thấy, không quay đầu lại mà, cất bước chạy về phía trung tâm băng vực, mơ hồ thấy vật thể màu xanh xanh đỏ đỏ đang loé sáng ở đó, liền chạy đến.

Thời gian là sinh mạng, nhưng bây giờ, đối với họ chỉ có tốc độ mới là sinh mạng.

Trần Nhược Tư dùng hết sức, lao thẳng về phía trước, ở đây lạnh lẽo vô cùng, mồ hôi của hắn chảy ra trên trán, trong chớp mắt đã bị đóng băng, biến thành những hạt băng nhỏ rơi xuống.

Lâm Hân Ngọc nhìn thấy dáng vẻ liều mạng như thế của hắn, bất giác trong lòng cảm thấy có chút yêu thương, nàng nghĩ: “Huynh ấy thật sự là người đàn ông tốt, đáng để nương tựa, Ở chỗ này đích thực nguy hiểm, thế nhưng không thoát thân một mình, mà còn ôm theo ta chạy trốn, thật là đã làm khó cho hắn, ta phải làm thế nào để báo đáp đây? Nếu không vì hắn là nam nhân của Mộng Tuyết, ta nhất định sẽ theo huynh ấy” Nàng nghĩ đến đây thì nhẹ thở dài, nước mắt tuôn rơi.

Những giọt nước mắt của nàng lúc này, không biết là vì cảm kích hay là vì ý gì khác.

Tốc độ của các khối băng, càng ngày càng nhanh, Lâm Hân Ngọc trong lòng càng lúc càng khẩn trương.

Lúc này, nàng nhìn thấy trên bầu trời, xuất hiện vài thân ảnh rất lớn, đang cùng với những khối băng, hướng về phía họ mà đuổi theo.

Những thân ảnh đó, Lâm Hân Ngọc cũng không biết là quái thú gì, nàng chỉ thấy những bóng đen. bởi vì tốc độ di chuyển của chúng quá nhanh, căn bản không thể nào nhìn rõ hình dáng.

Khi khoảng cách giữa Trần Nhược Tư và vật thể loé lên ánh sáng xanh xanh đỏ đỏ kia, chỉ còn vài trượng, thì Trần Nhược Tư nhìn thấy một đạo ánh sáng màu đỏ, từ vùng đất kia, nhắm thẳng vào họ mà bắn tới.

Trần Nhược Tư cảm thấy thất kinh: “Chẳng lẽ phía trước cũng có quái thú!” Mặc dù hắn đã nhìn thấy ánh sáng màu đỏ, đang nhằm về phía họ mà bay tới, nhưng hắn không dừng bước. Bởi vì hắn biết, một khi dừng lại, lập tức sẽ bị những khối băng đằng sau đè bẹp.

Khi đạo ánh sáng màu đỏ đó chỉ còn cách Trần Nhược Tư mấy thước, hắn dừng lại không di chuyển nữa.

“Chạy mau, đằng sau có đám quái thú rất lớn đang đuổi tới, các khối băng cũng đang lăn về phía chúng ta.” Lâm Hân Ngọc thấy Trần Nhược Tư dừng lại, liền hét lên.

“Chúng ta đã không còn đường chạy nữa rồi.” Trần Nhược Tư lên tiếng.

Lâm Hân Ngọc quay đầu lại, nàng nhìn thấy một con quái điểu đỏ rực như lửa, đứng trước mặt họ khoảng mấy thước, đang cúi đầu nhìn chăm chú vào bọn họ, trong mắt nó ánh lên ánh sáng màu xanh.

Tim của Lâm Hân Ngọc, nhất thời lạnh đi muốn ngừng đập, thầm nghĩ: “Thôi rồi, xem ra lần này chúng ta chết chắc, đằng trước không có đường thoát, đằng sau lại bị truy đuổi.” Nghĩ đến đây, nàng nói khẽ: “Để ta xuống đi”.

Trần Nhược Tư không hề nghe nàng, vẫn ôm chặt nàng trong lòng.

Con quái điểu ngẩng đầu kêu “Tra tra” hai tiếng, giương đôi cánh đỏ rực. đập cánh một cái, như một ánh chớp, bay đến chỗ của Trần Nhược Tư.

Lâm Hân Ngọc sợ tới mức ôm chặt cổ của Trần Nhược Tư, nhắm mắt lại, hướng về môi của Trần Nhược Tư mà hôn. Giờ phút này. trong lòng nàng thầm nghĩ: “Chết thì chết, trước khi chết, ta phải hôn hắn một cái, để tránh từ nay về sau không còn cơ hội nữa”. Nàng nghĩ vậy, môi nàng hôn lên môi của Trần Nhược Tư.

Trần Nhược Tư bị nàng làm như vậy, có chút không hiểu, nhưng trong lòng hắn vẫn tỉnh táo lạ thường, lúc này, hắn cảm thấy một trận gió, lướt qua đầu hắn, trước mắt hắn không thấy con quái điểu lớn màu đỏ đó nữa, hắn thầm nghĩ: “Sao lại thế này, sao quái điểu đó không tấn công chúng ta?” Hắn nghĩ đến đây, rất nhanh ôm lấy Lâm Hân Ngọc, chạy về phía trước.

Nhiều tiếng động “ầm ầm”, từ sau lưng Trần Nhược Tư truyền đến, Trần Nhược Tư không dám quay đầu nhìn lại, cũng không ngừng bước. Hắn biết, rằng khó khăn lăm mới có được một cơ hội chạy trốn tốt thế này.

Lâm Hân Ngọc đang hôn môi Trần Nhược Tư, thì nghe thấy những tiếng động lớn, nàng trong lòng bồn chồn: “Sao lại thế này!” Nàng mở mắt ra, thấy Trần Nhược Tư đang chạy về phía trước, nàng quay đầu lại, từ trên vai Trần Nhược Tư, nhìn lại phía sau, nàng nhìn thấy những khối băng lúc nãy đuổi theo họ, đã bị đánh tan thành những mảnh nhỏ, văng lên không trung, sau đó rơi xuống. Con đại quái điểu kia, lúc này đang đập vụn những mảnh băng, đập đôi cánh, hướng về những con quái thú to lớn trên bầu trời mà bay đến.

Lâm Hân Ngọc nhìn thấy , trong lòng nghi hoặc: “Con quái điểu này thật là kì lạ, nó vì cái gì lại lãng phí năng lượng đập tan các khổi băng, lẽ nào nó muốn cứu chúng ta, hình như không có khả năng này. Nó không lớn lắm, sao lại dám tấn công những quái thú to lớn trên không trung kia?...” Nàng vẫn chưa hết thắc mắc, thì nghe con quái điểu kêu lên vài tiếng “Tra tra” trong không trung . Lâm Hân Ngọc ngẩng đầu nhìn lên, nàng nhìn thấy trên bầu trời, chỉ có con quái điểu đang bay về phía họ, bọn quái thú to lớn kia, không thấy bóng dáng đâu cả. Nàng cảm thấy rất kỳ quái, trong lòng thất kinh sợ: “Chỉ là một con chim này, thế nhưng có thể làm cho những quái thú to lớn chạy mất, xem ra con quái điểu này rất lợi hại.” Nàng nghĩ đến đây, trong lòng bắt đầu lo lắng và sợ hãi.

“Huyết hồng hoa, thứ màu đỏ kia có phải là huyết hồng hoa mà chúng ta đang tìm?” Trần Nhược Tư nhìn thấy xa xa phía trước có mấy đóa hoa màu đỏ, liền hét lên.

Lúc này, chàng hoàn toàn không biết nguy hiểm đang đến gần họ.

Con quái điểu màu đỏ chính là Y Nỉ Thú mà Hổ Long Thú đã nói tới.

Con Y Nỉ Thú này vừa nãy đánh tan các khối băng, chính vì bảo vệ tổ của mình, không cho các khối băng đi tới. Sau khi nó đuổi đám quái thú to lớn trên bầu trời đi, nhìn thấy bọn Trần Nhược Tư đang ở gần tổ của nó, nó dùng tốc độ nhanh nhất của mình, quay trở lại.

Khi Trần Nhược Tư chỉ còn cách Huyết Hồng Hoa gần một thước, chàng nhìn thấy nhiều vật thể màu trắng đang phát ra những tia kim sắc ở giữa đám Huyết Hoa Hồng .

Trần Nhược Tư đột nhiên cảm thấy tò mò, lỏng tay ra, làm cho Lâm Hân Ngọc ngã sấp trên mặt đất, chạy thẳng đến đó.

Lâm Hân Ngọc bị như vậy, không hiểu gì cả, trong lòng thầm mắng: : “Tên khốn kiếp nhà ngươi, muốn thả ta xuống cũng không nói một câu, hại ta…” mắng tới đây, nàng nhìn thấy con quái điểu màu đỏ “vút” một tiếng, đậu xuống trước mặt cô vài thước, giương mắt nhìn Trần Nhược Tư, kêu lên “Tra tra”

Lâm Hân Ngọc sợ đến hồn bay phách tán, toàn thân run rẩy, giương mắt nhìn con quái điểu màu đỏ, không dám chớp mắt, nàng sợ trong khi chớp mắt, con quái điểu sẽ xông tới, kết liễu tính mạng của nàng.

Trần Nhược Tư lúc này như bị những vật thể phát ra những tia kim sắc kia, làm cho mê hoặc, căn bản không hề quan tâm đến hoàn cảnh xung quanh, hắn quỳ xuống, hai tay nâng một vật to bằng nắm tay, phát ra những tia kim sắc, để ngang trước mặt, cẩn thận quan sát.

Một hồi sau, hắn không phát hiện được điều gì, hắn bất đắc dĩ lắc lắc đầu, đưa tay ngắt một cây Huyết Hoa Hồng, bỏ vào trong áo, sau đó cầm vật thể phát tia kim sắc đó đứng lên.

Nhưng khi hắn nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, hắn sợ tới mức thiếu chút nữa ngã sấp xuống mặt đất, mồ hôi lạnh toát ra khắp cơ thể.

Hắn thấy con quái điểu màu đỏ đang đứng cách chàng khoảng một trượng, không ngừng kêu lên, cúi đầu giương mắt nhìn hắn, trong mắt không ngừng phát ra ánh sáng xanh.

Trần Nhược Tư ngây người ra một lát, thầm nghĩ: “Hổ Long Thú nói chỉ có gần tổ của Y Nỉ thú mới có Huyết Hoa Hồng, không lẽ con quái điểu trước mặt này là Y Nỉ thú. Hổ Long Thú sợ con quái điểu này, nó vì cái gì mà không tấn công chúng ta, mà chỉ giương mắt nhìn chúng ta? tổ của nó, không lẽ, không lẽ đây là trứng của nó?” Hắn nghĩ vậy, trong lòng không khỏi căng thẳng, chân tay bắt đầu run rẩy, bàn tay cầm trứng của Y Nỉ Thú, nới lỏng, quả trứng từ trong tay hắn rơi xuống, hắn vội dùng cánh tay kia bắt lấy quả trứng, không để cho nó rơi xuống đất.

Tình hình này, Y Nỉ Thú đã nhìn rất rõ, lúc quả trứng sắp rơi xuống đất, nó đã thể hiện sự lo lắng không yên, suýt nữa đã tấn công Trần Nhược Tư.

Sự biến đổi nhỏ đó của Y Nỉ Thú không qua được sự quan sát của Lâm Hân Ngọc đang nằm dài dưới đất.

Lúc nãy nếu Trần Nhược Tư không bắt được quả trứng, e rằng hắn bây giờ đã xuống thăm Diêm Vương rồi.

--------------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, mavuong, anhlam, chonhoadong, nguyenthuy, dailuc
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #66 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2010, 04:38:19 am »

(tiếp theo)

Chương 63: Nghiêu hạnh đào thoát (3)

第六十三章 僥倖逃脫(3)
Lâm Hân Ngọc đứng dậy, bước nhanh tới cạnh Trần Nhược Tư nói với hắn: “Ngàn vạn lần không nên phá phách hoặc vứt bỏ, nếu không chúng ta sẽ khó bảo toàn được tính mạng”.

Trần Nhược Tư cũng hiểu được ý nàng khi nói câu này.

Trần Nhược Tư nói với Lâm Hân Ngọc: “Tỷ có biết đường xuống núi không? Mau dẫn đường, có một kẻ lợi hại đi theo bảo vệ chúng ta, ta nghĩ chúng ta sẽ an toàn hạ sơn.”
“Bây giờ đang là lúc nào mà còn đùa giỡn?” Lâm Hân Ngọc nói.

Đột nhiên, Y Nĩ Thú ngẩng đầu lên, hướng lên trời kêu to lên vài tiếng, sau đó thăm dò chậm rãi đi tới bọn Trần Nhược Tư, màu đỏ của bộ lông trên người của nó càng ngày càng đỏ, đôi mắt cũng phát ra ánh sáng ngày càng chói mắt”.

Trần Nhược Tư thấy vậy cả kinh kêu to :” Không hay rồi, quài điểu kia tức giận rồi, chúng ta mau rời khỏi nơi này mau.” Nói rồi kéo Lâm Hân Ngọc qua một bên bỏ chạy.

“Đường xuống núi ở bên này, ngươi chạy đi đâu vậy?” Lâm Hân Ngọc kêu lên.

Trần Nhược Tư nở nụ cười nói:” Ta nói rồi ta không nhận được phương hướng, ngươi nói cho ta nghe.” hắn nói xong xoay người lại theo hướng tay Lâm Hân Ngọc chỉ mà chạy.

Mặc kệ bọn họ làm như thế nào, Y Nĩ Thú Sĩ chỉ nhẹ nhàng di chuyển là duy trì được khoảng cách mười thước giương mắt nhìn bọn họ.

“Tốc độ của quái điểu náy quá nhanh, làm cho người ta giật cả mình” họ Lâm nói trong lúc chạy.

Trần Nhược Tư không ngừng suy nghĩ, không chạy nữa, hắn cầm lấy trứng của Y Nĩ Thú Sĩ, thấy Lâm Hân Ngọc hốt hoảng bèn nói:”Giữ nó lại, nó là nhược điểm của quái điểu, có nó không sợ quái điểu làm loạn”.

Trần Nhược Tư vừa nói xong thì một đạo quang ảnh màu đỏ từ trên trời hạ xuống trước mặt bọn họ, hiện ra một Y Nĩ Thú.

Lâm Hân Ngọc và Trần Nhược Tư nhất thời đứng ngây ngốc tại chỗ, tim đập thình thịch, toàn thân bắt đầu run rẩy.

Y Nĩ Thú Phía trước cúi đầu kêu “Tra tra” Y Nĩ Thú đang đuổi theo sau lưng cũng dừng lại lắc lắc cái đầu rồi kêu “Tra tra”.

Qua một hồi lâu, hai Y Nĩ Thú cứ thay nhau kêu lên, không tấn công bọn Trần Nhược Tư .
Trần Nhược Tư sau một hồi quay người, hết nhìn Y Nĩ Thú bên trái rồi lại nhìn Y Nĩ Thú bên phải, hắn phát hiện hai Y Nĩ Thú không dám tấn công bọn họ bèn nói:” Đi thôi, chúng ta cứ kệ bọn nó kêu” Hắn mặc dù ngoài miệng nói mạnh bạo như vậy nhưng trong lòng thì rất là kinh hoảng, tim như muốn nhảy ra khỏi *****g ngực.

Lâm Hân Ngọc bình thường cũng lớn gan, có lẽ nàng do cái chết của sư phụ đả kích mà trở nên khiếp nhược, trong lúc Trần Nhược Tư nói nàng không có chút hành động gì, cứ đứng ngây ngốc tại chỗ, không trả lời.

Trần Nhược Tư thấy Lâm Hân Ngọc không có phản ứng bèn hô to: “Tỷ tỷ, ngươi làm sao vậy, đi thôi đứng đây làm chi” Hắn nói xong liền kéo Lâm Hân Ngọc giữ nguyên phương hướng chậm rãi bước đi.

Y Nỹ Thú đến sau thấy bọn Trần Nhược Tư đi về phía mình thì cũng chậm rãi lùi lại.

Nó tránh ra hơn mười trượng, thân thể hóa thành tia sáng màu đỏ, xoay vòng tại chỗ, tia sáng màu đỏ bắt đầu bién hoá thành một nam tử áo đỏ.

Hắn lẳng lặng đứng nhìn bọn Trần Nhược Tư tiến tới .

Trần Nhược Tư và Lâm Hân Ngọc thấy vậy, bất giác giật mình, Trần Nhược Tư nhìn nam tử trước mắt nói: “Uy, ngươi vì sao lại dồn chúng ta vào tử lộ?”.

“Hỗn đản, mau để cái trứng trên tay ngươi xuống” nam tử nhìn Trần Nhược Tư quát lên.

Trần Nhược Tư trong lòng thầm nghĩ: “Quả nhiên là vì cái trên tay ta mà tới, ta tuyệt không thể buông nó ra, nếu không chúng ta không có cơ hội rời khỏi nơi này” Hắn nghĩ vậy rồi mĩm cười nói: “Ta không để xuống, nếu ngươi có bản lãnh thì cứ tới, trong khi ngươi tới thì ta cũng sẽ dập nó xuống đất”.

Nam tử kia nghe Trần Nhược Tư nói vậy, hắn tức giận đến tái cả mặt, thân hình như muốn phát hoả, hắn giơ tay lên tụ lại một quang cầu màu đỏ.

Trần Nhược Tư và Lâm Hân Ngọc, hai người đều cảm thấy kinh hoàng thầm nghĩ: “Xem ra tên kia không cần tiểu bảo bối trên tay họ, như vậy là xong rồi”.

Trong lúc bọn họ đang suy nghĩ thì Y Nĩ Thú chưa biến thành người bắt đầu bay trên trời lớn tíeng kêu lên vài tiếng.

Nam tử áo đỏ thở dài tức giận, thu tay lại, quang cầu màu đỏ trong tay hắn cũng biến mất, hắn nhìn Trần Nhược Tư nói: “Hỗn tiểu tử, ngươi mau nghĩ đi, ngươi muốn đến đâu, ta sẽ đưa ngươi đi, bất quá ngươi phải bảo vệ cái trứng đó cho tốt, nếu không ta sẽ cho ngươi chết không có chỗ chôn”.

“Cái gì, ngươi không nói giỡn đó chứ, chúng ta cầm giữ bảo bối của các ngươi mà ngươi lại giúp chúng ta đào tẩu sao, việc này thật sự quá tiện nghi” Trần Nhược Tư nhìn nam tử trước mặt, nở nụ cười nói.

Lâm Hân Ngọc đi tới bên cạnh Trần Nhược Tư nói nhỏ vào rai hắn: “Không nên làm vậy, chúng ta một khi bị pháp lực của họ khống chế thì không lẽ chúng ta tuỳ ý cho họ xử trí sao ?”

Trần Nhược Tư nhìn Lâm Hân Ngọc cười nói:” Tỷ tỷ , ngươi thật là thông minh, bất quá ngươi cũng không nên xem ta ngu độn , ta đã sớm thấy được âm mưu của hắn, vừa rồi ta nói vậy chỉ để đùa với hắn thôi”.

“Hỗn tiểu tử, ngươi to gan lắm, ngươi dám hí lộng với quái thú hung bạo nữa, ngươi không muốn sống sao ?” Lâm Hân Ngọc nói.

“Ta bây giờ không sợ bọn ho nữa, ngươi xem ta có bảo bối này hộ thân rồi.” Trần Nhược Tư cười gian xảo nói.

“Vậy bây giờ chúng ta phải làm sao?” Lâm Hân Ngọc hỏi.

“Chạy đi, lúc này mà còn hỏi ..” Trần Nhược Tư nói xong liền kéo Lâm Hân Ngọc chạy nhanh về phía trước.

Nam tử kia thấy Trần Nhược Tư chạy đến gần hắn thì có chút kinh hoảng, hắn vừa lui lại vừa nói: “Tiểu tử kia rốt cuộc ngươi muốn làm gì ? Mau buông cái trứng kia xuống, nếu không ta không khách khí đâu”.

Trần Nhược Tư thấy bộ dạng của nam tử kia thì biết trong lòng hắn ta rất lo lắng cho cái trứng trong tay của mình, bèn trở nên lớn mật nhìn nam tử đó và nói: “Ta biết ngươi lợi hại nhưng ta sẽ không buông cái trứng này đâu, nếu ta thả xuống thì chúng ta sẽ chết chắc, ngươi thấy ta nói có đúng không ?”.

Trên trời lúc này, Y Nĩ Thú kia bay vòng liên hồi, kêu lớn vài tiếng sợ hãi rồi lao nhanh xuống bên cạnh nam tử áo đỏ.

Nam tử đó thấy Y Nĩ Thú hạ xuống thì gật gật đầu sau đó xoay một vòng hoá thành một đạo lưu quang bay lên trời rồi biến mất ở cuối chân trời.

Kỳ thật, với pháp lực của Y Nĩ Thú này thì nó muốn khống chế bọn Trần Nhược Tư thì rất dễ dàng, nhưng hắn sợ pháp lực của mình sẽ làm thương tổn tiểu bảo bối của mình nên không ra tay với bọn họ.

Y Nĩ Thú vừa bay đi chính là con trống còn con Y Nĩ Thú trước mắt bọn họ bây giờ là con mái, con này biết tính tình của con kia sợ nó sẽ làm liên lụy đến tiểu bảo bối nên kêu nó bay đi.

Lúc này Trần Nhược Tư cảm giác được cái trứng trong tay mình có tiếng động, hắn không biết cái gì bèn kề cái trứng vào tai để nghe, hắn nghe được trong trứng có tiếng kêu nhỏ: “Tra tra”.

Trần Nhược Tư trong lòng thầm nhủ: “Tiểu yêu quái sắp nở ra rồi, mạng chúng ta không phải sẽ chấm dứt tại đây sao” Hắn nghĩ vậy bèn nói với Lâm Hân Ngọc: “Tỷ tỷ, hôm nay chúng ta chết chắc rồi, tiểu yêu quái này sắp nở ra rồi”.

Trần Nhược Tư vừa nói xong thì nghe một tiếng “Tách” vang lên cái trứng trong tay hắn đã nứt ra làm hai rơi xuống đất, một con chim màu vàng xuất hiện trong tay hắn.

Tiểu yêu kia vừa mới ra khỏi trứng thì nhìn bộ dạng thật là cao hứng, nó ở trên tay Trần Nhược Tư vỗ cánh rồi nhìn Trần Nhược Tư kêu: “Tra tra”.

------------------------------

(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, mavuong, anhlam, chonhoadong, nguyenthuy, dailuc
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #67 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2010, 04:39:32 am »

(tiếp theo)

Chương 64: Nghiêu hạnh đào thoát (4)

第六十四章 僥倖逃脫(4)

Trần Nhược Tư nhìn tiểu gia hoả trong tay, trong lòng rất kinh hoàng, hắn thầm nghĩ: “Đây là tiểu bảo bối của quái điểu kia, nó có pháp lực thật cao cường, tiểu gia hoả này pháp lực có khi còn cao hơn cả ta, ta phải làm sao bây giờ, giết chết nó, chúng ta không có gì để bảo vệ mình, không giết nó, vạn nhất nó đột nhiên phát động tấn công, chúng ta sẽ chết chắc.” Trần Nhược Tư nghĩ nhanh trong đầu.

Lâm Hân Ngọc thấy Tiểu Y Nỉ Thú kia thật đáng yêu, nàng nhìn Tiểu Y Nỉ Thú trong tay Trần Nhược Tư mà đi tới, để ở nơi tay, bắt đầu quan sát một cách cẩn thận, nàng nói:” Tiểu tử này thật đáng yêu.” Nàng giờ phút này quên rằng có một đôi mắt đang chăm chăm nhìn nàng.

Tiểu Y Nỉ Thú đó trong tay của Lâm Hân Ngọc, cực lực vùng vẫy muốn thoát khỏi tay nàng.

Lâm Hân Ngọc sợ làm nó bị thương, nàng mở tay ra, Tiểu Y Nỉ Thú từ trong tay nàng, bay tới trên đầu Trần Nhược Tư kêu lên: “Tra tra”.

Lâm Hân Ngọc thấy việc này, cảm thấy kỳ quái, trong lòng thầm nghĩ: “Chẳng lẽ tiểu tử kia cho rằng Trần Nhược Tư là người thân của nó sao? Chuyện lạ, thật là chuyện lạ!”.

Trần Nhược Tư bị hành động của Tiểu Y Nỉ Thú làm cho bối rối, hắn nghi hoặc trong lòng: “Tiểu tử kia rốt cuộc làm cái quỷ gì đây? Rõ ràng là có cơ hội trốn đi, lại không trốn đi, còn bay tới đậu trên người ta?”

Lúc này, mẹ của Tiểu Y Nỉ Thú đang đứng ở đó, ngẩng đầu lên, nhìn về phía Tiểu Y Nỉ Thú trên người Trần Nhược Tư “Tra tra” kêu lên vài tiếng.

Tiểu Y Nỉ Thú trên vai Trần Nhược Tư, nhảy từ vai trái sang vai phải, rồi lại bay trên đầu Trần Nhược Tư, sau dó ngẩng đầu, nhìn mẹ của nó kêu lên vài tiếng “Tra tra”, rồi lại trở về trên tay Trần Nhược Tư.

Mẹ của Tiểu Y Nỉ Thú có chút lo lắng, ngẩng đầu lên, rồi lại cúi đầu xuống, không ngừng kêu lên “Tra tra”.

Tiểu Y Nỉ Thú trên tay Trần Nhược Tư, không để ý đến mẹ nó, nó đứng trên tay Trần Nhược Tư, lẳng lặng nhìn.

Mẹ của Tiểu Y Nỉ Thú kêu lên một lúc nữa, rồi ngừng lại, nó ngẩng đầu lên, thân thể xoay một vòng, chậm rãi hoá thành thành một đạo ánh sáng, luồng ánh sang chậm rãi bị bóp méo, dần dần hoá thành một nữ nhân áo đỏ.

Nàng ta lấy tay che ánh mắt, nhìn Trần Nhược Tư nói: “Hỗn tiểu tử, không biết ngươi sử dụng mê thuật gì, tiểu bảo bối của ta lại muốn ở chung với ngươi, nó không muốn theo ta trở về, ngươi thay ta đối đãi tốt với nó, nếu có bất trắc gì xảy ra, ta sẽ giết ngươi. Thật ra, chúng ta ăn thực vật, không có khác biệt nhiều với con người, cách bốn năm ngày nó mới ăn một lần”.

Trần Nhược Tư và Lâm Hân Ngọc nghe mẹ của Tiểu Y Nỉ Thú nói vậy, biết không thể thay đổi được, trong lòng vừa mừng vừa sợ.

Trần Nhược Tư nhìn Tiểu Y Nỉ Thú trong tay một hồi, rồi lại nhìn mẹ của Tiểu Y Nỉ Thú, nhất thời không biết nên nói cái gì.

Lâm Hân Ngọc nhìn thoáng qua Tiểu Y Nỉ Thú trong tay Trần Nhược Tư , quay đầu lại nhìn mẹ của nó là nữ nhân áo đỏ nói: “Ngươi yên tâm, chúng ta nhất định sẽ chăm sóc tốt tiểu tử đáng yêu này”.

“Tốt lắm, cảm ơn các ngươi, các ngươi muốn đi đâu, ta sẽ đưa các ngươi đi” mẹ của Tiểu Y Nỉ Thú biến thành nữ nhân áo đỏ nói.

Lâm Hân Ngọc nhìn nữ nhân áo đỏ mỉm cười , quay đầu lại nhìn Trần Nhược Tư nói: “Chúng ta bây giờ chính thức là an toàn, đều là do tiểu tử kia mang đến, xem ra chúng ta phải cám ơn tiểu tử kia rồi. Trần Nhược Tư, bây giờ chúng ta nên đi đâu, nàng ta nói, sẽ đưa chúng ta đi, miễn là chúng ta chỉ đường”.

Tiểu Y Nỉ Thú trong tay Trần Nhược Tư, nghe hiểu được lời nói của Lâm Hân Ngọc, nó trong tay của Trần Nhược Tư nhảy dựng lên, nhìn về Lâm Hân Ngọc kêu lên: “Tra tra”.

Nữ nhân áo đỏ nhìn thấy tiểu bảo bối của mình hân hoan như vậy, nàng mĩm cười giải thích với Lâm Hân Ngọc: “Tiểu tử kia nói không cần cám ơn nó, nên cám ơn vị tiểu ca ca này, hắn đích thực rất lợi hại, ta nhận hắn làm ca ca”.

Trần Nhược Tư trong lòng buồn bực nghĩ:” Ta có cái gì mà lợi hại, tùy tiện tìm cái bảng để che chở, bấy giờ chỉ muốn bảo vệ bản thân, thế nhưng lại phát sinh chuyện bực mình này”.

“Tiểu tử, tiểu bảo bối của ta muốn nhận ngươi làm ca ca của nó, ngươi đồng ý không?” Nữ nhân áo đỏ nói.

Trần Nhược Tư thầm nghĩ trong lòng: “Đen đủi quá, nó nhận ta làm ca ca của nó, ta lại không muốn gọi quái vật này là mẹ , nếu mà không đồng ý , coi như vứt bỏ tính mạng, thật là khó xử”. Hắn nghĩ vậy, ngẩng đầu lên nhìn nữ nhân áo đỏ nói: “Đồng ý, đồng ý, bất quá ta không thể gọi ngươi như nó”.

“Ai bảo ngươi gọi ta như nó, chỉ cần một tháng nữa, nó có có khả năng biến thành người, có thể nói được ngôn ngữ loài người, bây giờ nó chỉ có thể kêu lên như vậy thôi. Tốt lắm, không lãng phí thời gian nữa, bây giờ các ngươi muốn đi đâu” Nữ nhân áo đỏ nói.

Trần Nhược Tư không cần suy nghĩ gì nói: “Đi tới Tĩnh Tâm đạo quán ở Trung thổ”.

Trần Nhược Tư hạ giọng nói, Tiểu Y Nỉ Thú trong tay Trần Nhược Tư, nhảy lên đầu hắn, sau đó bay tới trên vai nữ nhân áo đỏ, kêu lên vài tiếng, hôn lên mặt nàng ta mấy cái, rồi bay về trên vai Trần Nhược Tư, nhảy nhót không ngừng, nhìn hình dáng của nó, thật là vui vẻ hạnh phúc.

Nữ nhân áo đỏ thở dài nói: “Hai người các ngươi, nắm tay lại, tiểu tử, nhất định phải nhớ, đối đãi tốt với tiểu bảo bối của ta, nếu không, ngươi sẽ biết hậu quả”.

Trần Nhược Tư nhìn qua Tiểu Y Nỉ Thú trên đầu mình, rồi lại nhìn nữ nhân áo đỏ nói: “Yên tâm đi, chỉ cần ta không chết, ta sẽ đối đãi với nó thật tốt”.

“Tốt lắm, ta tin ngươi một lần, ta từ trước tới nay không tin loài người, nếu không tại tiểu bảo bối của ta kề cận với ngươi, các ngươi không có khả năng sống sót mà rời khỏi đây đâu” Nữ nhân áo đỏ nói.

Trần Nhược Tư trong lòng thầm nghi hoặc: “Vì đâu mà quái thú đều hận loài người, chẳng lẽ loài người thật sự làm nhiều điều có lỗi với các loài thú sao?”

Nữ nhân áo đỏ nhìn thấy tâm sự của Trần Nhược Tư ,nàng cười cười nói: “Ngươi không cần nghi hoặc, giữa loài thú và con người, trước kia vốn sống hoà bình chung một chỗ, nhưng sau đó loài người không biết vì cái gì mà bắt đầu giết loài thú, theo thời gian trôi qua, thú và người không thể cùng sống chung, cũng như nước với lửa không thể chung một chỗ, trong chuyện này còn có rất nhiều việc không thể nói rõ được, nhất thời cũng khó nói cho ngươi hiểu rõ, dù sao cũng chính loài người các ngươi, ngươi bây giờ nên hiểu đại đa số các loại mãnh thú, đều muốn giết người”.

“Những ân oán này đối với ta mà nói, không hề có ý nghĩa, ta cũng không quản đến, bây giờ đưa ta về Tĩnh Tâm đạo quán ở Trung thổ, có người bạn chờ tôi trở về để giải cứu?” Trần Nhược Tư nói.

Nữ nhân áo đỏ nói: “Ngươi mạo hiểm tính mạng tới đây kiếm huyết hoa hồng, chỉ là vì cứu một người bạn, xem ra ngươi cũng có nghĩa khí, ta cho ngươi một món lễ vật, coi như thù lao cho ngươi giúp ta chăm sóc tiểu bảo bối” Nàng nói xong, từ từ mở miệng, thong thả niệm vài câu, tay vung lên, một đạo huyết quang, trong nháy mắt bay tới người Trần Nhược Tư, đạo huyết quang đó, biến thành một bộ áo giáp màu đỏ, mặc trên người Trần Nhược Tư, trong chốc lát, bộ áo giáp màu đỏ kia, chợt biến mất.

Nữ nhân áo đỏ nói: “Bảo giáp này tên là Ngọc lân Giáp, ngươi mặc nó vào thì căn bản đao thương với pháp khí bình thường căn bản sẽ không thương tổn đến ngươi, Ngọc lân giáp này phòng ngự rất tốt, cũng giúp ngươi tăng cường pháp lực, rất nhiều thần tiên đều muốn tìm được bảo vật này, tiểu tử ngươi vận khí thật tốt. Chuẩn bị đi, ta sẽ sử dụng pháp thuật đưa các ngươi đi”.

Trần Nhược Tư lên tiếng: “Vậy xin đa tạ!”

Hắn hạ giọng xuống, Tiểu Y Nỉ Thú bay vào trong áo của Trần Nhược Tư, Lâm Hân Ngọc chuẩn bị đi, nắm tay của Trần Nhược Tư, lẳng lặng chờ nữ nhân áo đỏ sử dụng pháp thuật đưa họ rời khỏi nơi đây.

Bọn họ chuẩn bị, vừa mới xong, chỉ thấy nữ nhân áo đỏ hoá thành một đạo lưu quang, nhẹ nhàng bay về phía bọn họ.

Khi đạo lưu quang kia chạm vào thân thể họ, bọn họ cảm giác được ánh đỏ thoáng hiện trước mắt, theo bản năng họ nhắm mắt lại trước ánh sáng chói mắt đó, khi mở mắt ra, họ đã đến bên Liễu Lệ hồ.

-----------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, mavuong, anhlam, chonhoadong, nguyenthuy, dailuc
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #68 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2010, 04:40:58 am »

(tiếp theo)

Chương 65: Ý ngoại phong ba (1)


第六十五章 意外風波(1)

Bên bờ Liễu Lệ hồ cây cối đón gió, nhè nhẹ đung đưa, trong rừng có cỏ, thể hiện hơi thở của sự sống, hoa đua tranh nở, chim nhỏ hót líu lo.

Trần Nhược Tư lẳng lặng đứng bên hồ, nhìn vào mặt hồ theo gió mà nổi sóng , hồi tưởng lại hình ảnh của Mộng Tuyết, nụ cười Mộng Tuyết, lần lượt xuất hiện trong đầu hắn,mặc dù hắn không muốn nhớ lại, nhưng hắn vẫn không thể gạt đi hình bóng của Mộng Tuyết, Hắn thầm nghĩ: “Tuyết, bây giờ nàng ở đâu, nàng đã trở lại chưa? Ta thật lòng muốn gặp nàng, nhưng ta sợ nhìn thấy nàng, bởi vì ta thật sự không nghĩ nàng vì ta, mà uổng phí thời gian tu hành.” Hắn nghĩ đến đây, trong lòng thoáng qua một tia bi thương, một tia khó chịu, nước mắt của hắn đã bắt đầu chuyển động.

“Làm sao vậy , đi thôi ?” Lâm Hân Ngọc tới bên cạnh Trần Nhược Tư, nhìn hắn nói.

Lâm Hân Ngọc không biết Lệ hồ là nơi Trần Nhược Tư gặp Mộng Tuyết ,cưng không biết Mộng Tuyết đã ở đây, nếu nàng biết, có lẽ sẽ không hỏi như vậy, có lẽ, nàng cảm thấy trong giờ phút này Trần Nhược Tư càng thêm quá thương tâm.

Trần Nhược Tư quay đầu lại, nhìn qua Lâm Hân Ngọc, thong thả cười nói: Không có gì cả, đi thôi.” hắn nói xong, xoay người nhắm hướng lên núi, mà bước đi.

Lâm Hân Ngọc thấy hắn có tâm sự, nhưng cũng không hỏi hắn, nàng bất đắc dĩ thở dài, đi theo.

Trần Nhược Tư vừa mới bước lên các bậc đá, thì Tiểu Y Nỉ Thú núp trong áo của hắn bò lên vai của hắn, kêu lớn.

Trần Nhược Tư không hiểu được, hắn cầm Tiểu Y Nỉ Thú trong tay, nhìn nó nói: “Tiểu tử kia, làm sao vậy?”

Tiểu Y Nỉ Thú trong tay hắn, nhảy lên vài cái, vỗ vỗ cánh, mở to miệng, ngáp một cái, sau đó nhắm mắt lại, nằm trong tay Trần Nhược Tư.

“Tiểu gia hỏa này thật quái, ngủ còn muốn ra ngoài báo với người nữa” Lâm Hân Ngọc cười nói.

Tiểu Y Nỉ Thú này đã tu hành ngàn năm, có linh tính phi thường, nó bây giờ cảm ứng được pháp lực hộ sơn, vì bảo vệ mình, nên phải ngủ đi, dùng vách này tránh bị pháp lực hộ sơn gây thương tổn. Tiểu Y Nỉ Thú này một khi đã ngủ, thì mặc kệ chuyện gì xảy ra, trừ khi trực tiếp làm tổn thương tới nó, bằng không nó sẽ không dễ dàng thức tỉnh.

Bọn Trần Nhược Tư không biết, chỉ tưởng rằng nó muốn ngủ thôi.

Trần Nhược Tư nghĩ Tiểu Y Nỉ Thú trong tay mình đã ngủ, liền đưa trở lại trong áo, Lâm Hân Ngọc nhìn thoáng qua rồi nói:” Nó thật sự quái dị” nói xong, cười cười, bước nhanh tới bậc đá dẫn lên núi.

Trần Nhược Tư lúc này, cũng mặc cho Lâm Hân Ngọc đưa hắn quần áo phụ nữ, hơn nữa hắn đã được Lâm Hân Ngọc giả trang, nhìn bề ngoài thật khó nhận ra hắn là nam nhân.

Sau khi Trần Nhược Tư khôi phục lại thân thể của mình, cũng khác trước kia, có sự biến hóa rất lớn, thân thể hắn cao lớn hơn so với trước đây, cường tráng hơn, khuôn mặt cũng khác trước, anh tuấn hơn.

Giờ phút này nếu hắn tự xưng là Trần Nhược Tư có lẽ không ai tin tưởng hắn.

Trần Nhược Tư với Lâm Hân Ngọc hai người, đi tới trước cửa thiền viện mà trước đây Trần Nhược Tư đã ở, Trần Nhược Tư hướng vào thiền viện kêu to: “Sư phụ, các vị sư huynh, ta đã trở về”.

Nghe tiếng hắn trước tiên là nhị sư huynh Xích Vũ Đông , hắn thấy người trước mặt, cả kinh thầm nhủ:” Có phải ta nghe nhầm không, rõ ràng nghe tiếng của Trần Nhược Tư, sao bây giờ trước mặt là hai nữ nhân?”

Xích Vũ Đông đang nghi hoặc, thì Trần Nhược Tư bước nhanh tới trước, muốn ôm hắn, làm hắn sợ liên tục lùi lại, luôn miệng nói: “Ngươi muốn làm gì, nam nữ thọ thọ bất thân, xin thí chủ hãy tự trọng!”

“Ngươi thật sự là ngu ngốc, nếu ta là nữ nhân, thì cũng không đến lượt đạo sĩ ngươi. Trần Nhược Tư cười cười nói “thế nhưng ngay cả ta cũng không nhận ra, mấy ngày không gặp, cũng có chút nhớ huynh, sư phó và đại sư huynh?”.

“Ngươi là Trần Nhược Tư sao, ta thế nào cũng thấy không giống” Xích Vũ Đông nghi ngờ nhìn Trần Nhược Tư nói.

Lâm Hân Ngọc đi tới trước, nhìn Xích Vũ Đông, từ từ cười nói : “Vị đạo huynh này, ngươi tốt lắm, ta có thể làm chứng, hắn đúng là Trần Nhược Tư”.

“Ngươi là Trần Nhược Tư sao, vì sao lại mặc đồ của nữ nhân? Khó coi quá” Xích Vũ Đông bán tín bán nghi nói.

“Không mặc y phục không lẽ để trần truồng, ở tình thế của ta, có y phục để mặc là tốt rồi, đi thôi, chờ ta thay quần áo, sẽ nói cho ngươi hiểu, vị này là bằng hữu của ta, huynh tiếp đón giùm” Trần Nhược Tư bước nhanh tới, nhằm vai Xích Vũ Đông đánh một quyền, sau đó quay lại nhìn Lâm Hân Ngọ,c gật đầu, sau đó bước nhanh vào cổng thiền viện.

Trần Nhược Tư vừa bước vào phòng của mình, hắn nghe ngoài cửa có người lớn tiếng kêu: “Không hay rồi, có người đến, có một nữ nhân đi vào phòng của đạo sĩ!”

“Ngu ngốc, là ai lên tiếng vậy, cho ta biết, phải giáo huấn hắn cho tốt mới được.” Trần Nhược Tư đang thay quần áo mắng.

Trần Nhược Tư thay xong quần áo, rồi bước nhanh ra khỏi phòng.

Hắn đưa chân đạp cửa bước ra, hơn mười đạo linh quang bùa chú nhắm hắn cấp tốc bay tới.

Trần Nhược Tư chấn động, trong lòng thầm nghĩ: “Bên ngoài không bị quái thú giết chết, không nghĩ mình lại bị các đồng môn sư huynh làm cho chết khiếp, thật là xui xẻo...” Hắn trong lòng hòan toàn không nghĩ gì, hắn nhìn thấy mấy đạo kim quang, từ trong cơ thể hắn phát ra, làm hơn mười đạo bùa kia, cấp tốc lui trở về, bốc cháy và rơi xuống.

Các đạo sĩ công kích tới Trần Nhược Tư, thấy thế, sợ tới mức run cả người, liên tục lùi về sau.

Trần Nhược Tư sờ lại thân mình, không hiểu việc gì đã xảy ra, đứng thẳng người, nhìn các vị sư huynh lớn tiếng nói: “Các vị sư huynh, các người sao vậy, ta là Trần Nhược Tư, không phải yêu nữ, vừa rồi ai đã hô hoán vậy?”

Nghe Trần Nhược Tư nói, các đạo sĩ này nhất thời thở ra, một đạo sĩ mắng to: “Ngu ngốc, đồ đầu heo, ngay cả người cũng không thấy còn la bậy”. Hắn nói xong, lập tức có tiếng người kêu la thảm thiết “Ái da”. tiếng kêu thảm thiết dừng lại, một người to béo bị đá lăn ra đất.

Trần Nhược Tư tiến lên phía trước, tay trái nắm áo của đạo sĩ mập kia nói: “Ngu ngốc, là đạo sĩ heo mập” Hắn nói xong, đưa nắm đấm nhằm đạo sĩ mập đang nằm trên mặt đất kia mà đánh tới.

Đạo sĩ mập kia sợ tới mức run cả người, “Oa, oa” bắt đầu kêu to: “Tha mạng, ta thường xuyên trộm đồ ăn cho ngươi, tha cho ta một lần, ta không phải cố ý”.

“Cái gì, ngươi cũng đi lấy trộm đồ ăn” Tất cả các đạo sĩ, đồng thanh nhìn đạo sĩ mập nói.

Nắm tay Trần Nhược Tư, nhằm mặt của đạo sĩ mập mà đánh, miệng không ngừng mắng: "Đồ heo đáng chết, ngu ngốc, ngươi nói nhảm cái gì đó?"

Trần Nhược Tư đang muốn đánh tiếp, âm thanh một người, trực tiếp truyền đến tai hắn: “Không được làm loạn, dừng tay lại cho ta!”.

Trần Nhược Tư nghe tiếng sư phó, thả tên đạo sĩ mập ra, bước tới trước, cười hì hì nói: “Sư phụ, hắn hại con thiếu chút nữa bị các sư huynh đánh cho trọng thương, nếu con không có chút bản lĩnh, thì giờ này đã nằm trên mặt đất, nhúc nhích còn không được”.

“Thưa phó chưởng môn, đích thực là tên tiểu tử này nói hươu nói vượn” Một đạo sĩ nói.

“Đúng là hắn nói hươu nói vượn, nhưng cũng không thể tuỳ ý động thủ đánh hắn, thôi giải tán đi” Mộ Dung Thiên sắc mặt nghiêm lại, lớn tiếng nói.

Trần Nhược Tư đứng qua một bên, cúi đầu xuống, méo méo miệng lại, trong lòng không được sảng khoái.

Mộ Dung Thiên nhìn thoáng qua Trần Nhược Tư, trong lòng nghi hoặc: “Vài ngày không gặp, hắn đã như thành người khác, Mạc Phi kia khi đem hắn đến cũng có nói hắn là người bất phàm, thật sự là vậy?”, nghĩ đến đây, ông khôi phục lại vẻ mặt bình thường, mỉm cười nhìn Trần Nhược Tư nói: “Tiểu tử, đi theo ta, ta có chuyện muốn hỏi?”.

Trần Nhược Tư tưởng rắng sẽ bị sư phó sẽ nghiêm khắc trách mắng hắn, hắn cũng không nghĩ đến, sư phó lại không trách mắng hắn, còn muốn nói chuyện với hắn, hắn trong lòng nghi hoặc, hắn lên tiếng, nhưng Mộ Dung Thiên đã rời đi.

-------------------------

(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, mavuong, anhlam, chonhoadong, nguyenthuy, dailuc
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #69 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2010, 07:31:43 am »

(tiếp theo)

Chương 66: Ý ngoại phong ba (2)

第六十六章 意外風波(2)

Tại nơi tiếp đãi của thiền viện, đại sư huynh và nhị sư huynh của Trần Nhược Tư, cùng tiếp chuyện với Lâm Hân Ngọc.

Nam Phong Tước và Xích Vũ Đông nhìn thấy sư phụ đến, bọn họ đứng lên, nghênh đón mà chào: “Sư phụ tốt lành!”

Lâm Hân Ngọc nhìn thoáng qua Trần Nhược Tư theo sau Mộ Dung Thiên, cười thầm, nhìn Mộ Dung Thiên thi lễ : “Tiểu nữ là đệ tử của Thanh Hư đạo trưởng, tên là Lâm Hân Ngọc, đã nghe danh chưởng môn từ lâu, hôm nay được gặp, quả nhiên dung mạo xuất chúng, khí độ bất phàm.

Mộ Dung Thiên thấy nàng nói là đệ tử cua Thanh Hư đạo trưởng, thì ngạc nhiên, trong lòng thầm nghĩ: “Nét mặt tiểu nữ này thì thanh tú, bộ dáng nhu thuận, sao lại nói láo để lừa người ?” Ông nghĩ tới đây, liền nhìn Lâm Hân Ngọc khẽ cười , nói :“Ngươi nói ngươi là đệ tử của Thanh Hư đạo trưởng, dựa vào cái gì ?”

Trong kí ức của Mộ Dung Thiên, trăm năm trước, khi mà giới tu đạo tiêu diệt minh nhân, không mấy ai sống sót, những người này, kể cả mấy vị sư công năm đó, sự tình năm đó, ông có thể nói là rất minh bạch, không trách ông cho rằng Lâm Hân Ngọc nói dối”.

Trần Nhược Tư thấy sư phụ không tin lời nói của Lâm Hân Ngọc, hắn có chút lo lắng, hắn bước đến, lấy ra đoản kiếm của Thanh Hư đạo trưởng đưa cho mình, đưa tới trước mặt Mộ Dung Thiên mà nói: “Sư phụ, cô ta đích thực là đệ tử của Thanh Hư đạo trưởng, Thanh Hư đạo trưởng đã cứu con một mạng, người có nhận ra thanh đoản kiếm này không?”

Trần Nhược Tư lo lắng, nếu Lâm Hân Ngọc không phải người tu đạo, lại tùy tiện lên núi, có thể bị xử phạt vi phạm môn quy, huống chi hắn lại đi lên cùng với một cô nương.

Lâm Hân Ngọc định xuất ra quang lăng kính để làm vật chứng, không nghĩ rằng Trần Nhược Tư đã ngăn trước một bước , nàng cũng không đưa ra quang lăng kính.

Mộ Dung Thiên đã nhận thanh đoản kiếm từ Trần Nhược Tư, cầm nơi tay cẩn thận xem xét, rồi nói: “Đoản kiếm này đích thực là của Thanh Hư đạo trưởng, tất cả đều là hiểu lầm cô nương, mong bỏ quá cho”. Ông nói đến đây, rồi đưa thanh đoản kiếm lại cho Trần Nhược Tư , chờ Lâm Hân Ngọc lên tiếng, ông trầm mặc một chút, rồi nói: “Tam sư huynh của ngươi ở đâu, ngươi gần đây gặp tao ngộ nào, nói ngắn gọn cho ta nghe?”.

Trần Nhược Tư suy nghĩ, đương nhiên không trả lời trực tiếp cho sư phụ hắn, hắn nói: “Ngồi xuống rồi hãy nói, chuyện gần đây của đệ tử không thể kể hết trong vài ba câu”. Hắn nói tới đây, giả bộ ho khan hai tiếng , cười nhẹ rồi đi tới phòng tiếp khách.

Lúc này, hắn thật ra không biết chuyện gì đã xảy ra với tam sư huynh Lạc Lan Điền của hắn, nhưng hắn không thể không trả lời, hắn nghĩ chuyện này bất quá sư phụ hắn cũng chỉ muốn hỏi hắn mà thôi.

Mộ Dung Thiên cười, nói: “Tên tiểu tử này học bộ dạng đó từ khi nào vậy, tốt không học, lại học điều xấu”.

Nam Phong Tước và Xích Vũ Đông nhìn qua Trần Nhược Tư, thấy hắn làm mặt quái dị, liền cười thầm.

Năm người ngồi xuống, Trần Nhược Tư uống trà do người mang tới, sau đó hướng tới mọi người, nói vắn tắt sự việc xảy ra với mình gần đây.

Dĩ nhiên, việc gặp Mộng Tuyết với việc trộm y phục của Linh Cơ, sự việc cùng Lâm Hân Ngọc ở một chỗ, đều giấu đi, bằng không, sư phụ hắn có lẽ đã sớm ngồi không yên, bị hắn làm cho tức điên lên rồi.

Nghe Trần Nhược Tư kể xong, ngoại trừ Lâm Hân Ngọc, Mộ Dung Thiên, Nam Phong Tước và Xích Vũ Đông đều nghi hoặc, ánh mắt khó tin, nhìn vào hắn.

Một hồi lâu, bọn họ như từ trong sương mù tỉnh táo lại, ánh mắt của Mộ Dung Thiên, lộ nét nghi ngờ và khó hiểu, nhìn Trần Nhược Tư nói: “Bây giờ cũng không còn sớm nữa, các ngươi thu xếp cho cô nương này chổ nghỉ ngơi, ta đi trước”.Mộ Dung Thiên nói xong, đứng dậy bước nhanh ra khỏi phòng tiếp khách.

Bọn Trần Nhược Tư thấy sư phụ như vậy, tất cả đều nghĩ có gì đó là lạ, tình huống này trước đây chưa từng thấy qua.

Mộ Dung Thiên đi rồi, Trần Nhược Tư nói: “Sư huynh, cô nương mà lần trước đệ đưa về? hiện ở đâu, mau đưa đệ tới gặp cô ấy”.

“Đệ còn muốn đi gặp nàng ta, chẳng lẻ ngươi không biết cô ta là minh yêu sao? Hiện giờ đang bị sư phụ nhốt trong Tỏa Yêu tháp. Nam Phong Tước trả lời.

Trần Nhược Tư đứng dậy, có chút tức giận nói: “Đệ không phải là đã nhờ các huynh đối xử tốt với cô ta sao, đệ hoàn toàn tin tưởng các huynh, sao các huynh lại nói cho sư phụ biết?”.

“Chúng ta không nói cho sư phụ biết, chỉ là sư phụ vô tình phát hiện ra, chúng ta không có cách nào hết” Xích Vũ Đông nói.

Trần Nhược Tư nói : “Đã trách lầm, thôi không nói nữa” nói xong, ai cũng không để ý đến, quay đầu lại ung dung bước ra cửa.

Nam Phong Tước và Xích Vũ Đông hai người thấy thế, chẳng biết làm gì, đứng ngây ngốc ra đó.

Lâm Hân Ngọc đứng dậy bước nhanh đi theo.

Lúc này, ngoài trời đã tối, ánh trăng lặng lẽ treo trên đầu, tỏa ánh sáng nhẹ, sao trên trời nhấp nháy.

Trần Nhược Tư đi tới cửa Thiền Viện, ngồi một mình ở thềm cửa, nhìn vào bóng đêm xa xa, ngơ ngẩn, trong lòng thầm nghĩ : “Ta phải tìm ra biện pháp để cứu nàng, nhưng như vậy, sư phụ nhất định sẽ trách phạt ta, cũng có thể trục xuất ta ra khỏi sư môn, ta phải làm sao bây giờ?”.

Lâm Hân Ngọc như một bóng ma, đột nhiên xuất hiện phía sau Trần Nhược Tư, nhẹ nhàng vỗ vai hắn, ngồi xuống bên cạnh hắn.

Trần Nhược Tư bị nàng vỗ vai, dọa cho giật mình, hắn quay đầu lại nhìn Lâm Hân Ngọc nói: “Nàng giống như bóng ma, không tiếng động, khi không đến nơi này, định dọa chết ta sao?”

“Ngươi giống như một bóng ma, bị một chút thất bại, bộc phát tính khí, bây giờ trong lòng có phải không vui? Muốn thế nào, làm thế đó đi, không cần phải biết tới sự tình quá phức tạp đâu” Lâm Hân Ngọc nhìn Trần Nhược Tư, nở một nụ cười, nói.

Trần Nhược Tư được Lâm Hân Ngọc nhắc nhở, tâm tình bắt đầu sáng sủa, hắn cũng biết phải làm thế nào, hắn ôm lấy Lâm Hân Ngọc, hôn một cái lên má nàng, rồi nói: “Là ta không bình tĩnh, ta bây giờ đã nghĩ thông suốt mọi việc, cám ơn nàng, ta thèm được như nàng, nàng nghỉ ngơi đi, ta còn có việc phải làm, mai gặp lại!” Hắn nói xong chạy ra ngoài, biến mất trong màn đêm.

Lâm Hân Ngọc bị Trần Nhược Tư hôn lên hai gò má đầy đặn, ngọt ngào cười cười, thầm nghĩ: “Tên tiểu tử này thật háo sắc, tại đạo quán mà chiếm tiện nghi của ta. Không biết hắn trong lòng rốt cuộc nghĩ gì, mà lại mạo hiểm đi cứu một minh yêu” Nàng nghĩ đến đây, lắc lắc đầu, đứng dậy bước vào trong Thiền Viện.

Trần Nhược Tư vừa rồi ôm lấy Lâm Hân Ngọc, hôn lên má nàng, bị Nam Phong Tước và Xích Vũ Đông đi theo nhìn thấy, họ cũng bị hành động của Trần Nhược Tư, làm cho có chút hồ đồ, đứng ngây tại chỗ.

Lâm Hân Ngọc tiến đến cửa, thì *****ng phải hai người, nàng thấy hai người bọn họ đứng ngây ngốc tại đây, nàng đoán được bọn họ vì cái gì mà ngây ngốc đứng đây, nàng giả bộ ho khan một tiếng, nhìn bọn họ nói: “Các người làm sao vậy, nhìn lén người ta, như vậy là không lễ phép đâu” Nói xong, thong thả cười cười.

“Không có, không có, chúng ta không nhìn thấy gì cả” Nam Phong Tước cười cười, có chút không tự nhiên mà nói.

Bây giờ cũng may là trời tối nên hai người bọn họ vẻ mặt không tự nhiên, không bị Lâm Hân Ngọc nhìn thấy.

“Thật không?” Lâm Hân Ngọc cười cười nói: “Cho dù có thấy, cũng không có sao, đây là bí mật giữa ta và hắn, chỉ không muốn nói nhiều, cám ơn, mời dẫn đường cho ta tới chổ nghỉ ngơi” Nàng nói xong, đưa mắt nhìn Nam Phong Tước và Xích Vũ Đông.

Lâm Hân Ngọc đoán Trần Nhược Tư đã đi cứu người trong Tỏa Yêu tháp, nàng lo Nam Phong Tước và Xích Vũ Đông đi báo cho cho sư phụ của hắn, cố ý giữ bọn họ lại, để cho Trần Nhược Tư có nhiều cơ hội thành công.

Nam Phong Tước và Xích Vũ Đông trong lúc này đích thực có ý đó, nhưng là bọn họ lo cho Trần Nhược Tư, không muốn hắn tiếp tục sai lầm. Họ thấy Lâm Hân Ngọc nói như vậy, cũng cảm thấy bất đắc dĩ dù sao, cô ta cũng là khách, không để thất lễ, bọn họ cùng lên tiếng, đưa Lâm Hân Ngọc tới phòng khách rồi mới đi.

Lâm Hân Ngọc đi theo sau họ, cười thầm, trong lòng thầm nghĩ: “Tiểu hỗn đản, nếu ngươi cứu được người, nên cảm ơn ta cho tốt.” Nàngvừa nghĩ Trần Nhược Tư sẽ cám ơn nàng như thế nào, vừa bước nhanh theo.

Lúc này, nàng muốn được tạ ơn, dĩ nhiên không phải là một lễ vật, mà là muốn Trần Nhược Tư hôn nàng vài cái nữa, nàng nghĩ như vậy, nếu có ai biết được có lẽ sẽ cho rằng nàng là loại người không biết liêm sỉ.

-------------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dailuc, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #70 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2010, 07:33:38 am »

(tiếp theo)

Chương 67: Ý ngoại phong ba (3)

第六十七章 意外風波(3)

Tỏa Yêu tháp là ngọn tháp có bảy tầng, nó ở tại một nơi yên tĩnh phía sau vách núi.

Toả Yêu tháp là nơi giam giữ các yêu vật, đa số là các tà vật bất tử.

Toả Yêu tháp bốn phía ước chừng trong vòng một trượng, nằm trên một tảng đá có khắc pháp ấn kinh văn.

Khu vực bên ngoài thì có một bức tường cao một trượng xây thành hình bán nguyệt, chỉ có một cánh cửa có hai đạo sĩ đứng canh gác.

Trong lúc này, màn đêm đã buông xuống, trăng đã chuyển về hướng tây, trời đầy sao, cảnh vậẩytên mặt đất không nhìn thấy rõ được.

Trần Nhược Tư ở phía trước Toả Yêu tháp, đã chờ mấy giờ rồi, trong lòng hắn vô cùng bất an, trong lòng thầm mắng: “Hai đạo sĩ thối kia không chịu đi ngủ, nếu bỏ về thì vĩnh viễn không có cơ hội” Hắn nghĩ tới đây, mắt đảo nhanh tay cầm một mảnh đá nhắm vào một đạo sĩ rồi ném tới.

“Ái da…” đạo sĩ bị mảnh đá văng trúng kêu lên một tiếng.

“ Lão huynh làm sao vậy?” Đạo sĩ kia hỏi.

“Có người ném đá vào ta” Đạo sĩ bị ném trúng nói.

“ Nói giỡn hoài, nơi này có người nữa sao, đạo huynh của bọn ta không trở lại đây, bây giờ là nửa đêm, còn ai đến nơi quỷ quái này chứ.” Một đạo sĩ nóiTrần Nhược Tư thấy bọn họ chỉ nói chuyện chứ không có ý rời khỏi đó, hắn trong lòng thầm nghĩ: “Con mẹ ngươi cứ nói hòai, mau rời đi” hắn lại cầm lấy một mảnh đá hướng vào đạo sĩ khác mà ném tới.

“ Lão huynh, chúng ta mau tìm bốn phía thử xem, ta cũng vừa bị ném đá.” Một đạo sĩ nói.

“ Ta hôm nay khi ra khỏi cửa thì con mắt cứ giựt hoài, bây giờ đã ứng nghiệm rồi, chúng ta mau đi bẩm báo với chưởng môn đi, nói không chừng chuyện vừa rồi là do yêu vật gây nên” Một đạo sĩ nói.

“Đúng đó , chúng ta mau đi bẩm báo” Một đạo sĩ đáp.

Bọn họ nói tới đây liền hướng phía đạo quan của chưởng môn mà chạy tới.

“Đần độn, con mẹ nó hai đạo sĩ thối này, sự việc này mà cũng bẩm báo chưởng môn” Trần Nhược Tư trong lòng thầm mắng.

Hắn thấy hai đạo sĩ kia rời khỏi thì cũng nhanh chóng chạy vào cửa.

Hắn cẩn thận bước qua cửa có vẽ phù chú của Toả Yêu tháp, đi vào bên trong.

Trần Nhược Tư bước vào trong tháp thì trong tai nghe những tiếng gào thét bi thảm, những tiếng động này đều do các yêu vật ở đây gây ra.

Trần Nhược Tư ngây ngốc đứng lặng ở cửa một lát, trong lòng rất hoảng sợ, thầm mắng: “Yêu ma các ngươi, khốn kiếp, kêu cái gì mà kêu, định làm cho ta chết khiếp à”.

Xung quanh Toả Yêu tháp đều có dán các lá bùa, văn tự trên các lá bùa này phát ra ánh vàng, chiếu rọi khắp tháp làm cho nơi này thêm rực rỡ.

Trong mười phòng giam yêu ma của Toả Yêu tháp, các yêu ma bị ánh sáng vàng của các lá bùa giam hãm.

Trên cửa của từng phòng giam đều có dán các lá bùa.

Các yêu ma trong các phòng giam thấy Trần Nhược Tư tiến vào đều đứng đậy đến bên cửa hai tay nắm lấy các chấn song, hướng Trần Nhược Tư mà kêu gào.

Nhất thời Toả Yêu tháp trở nên náo nhiệt, tiếng kim loại va vào nhau kêu lên” Đinh đinh, đang đang” hòa với tiếng quát tháo của các yêu ma tạo thành âm thanh hỗn tạp.

Pháp lực của các yêu ma đều bị các dòng kinh văn trên các phù chú trong Toả Yêu tháp áp chế, chúng không thể biến hoá, người hay thú đều không có khác biệt nhau.

Mặc dù là như vậy nhưng tiếng quát tháo của chúng cũng làm cho Trần Nhược Tư có chút kinh hoảng, hắn bịt tai lại, khiếp đảm bắt đầu đi tìm kiếm trong tháp, miệng niệm kinh văn.

Trong chốc lát hắn tìm thấy cánh cửa sắt của phòng giam Linh Cơ.

“Vận khí cũng không tồi, không nghĩ sẽ tìm được nhanh như vậy.” Trần Nhược Tư trong lòng thầm nghĩ, hắn buông tay ra khỏi lỗ tai, bước tới tháo nhanh lá bùa trên cửa phòng giam, mở cửa bước vào trong nhanh chón bế Linh Cơ đang hôn mê, rồi bước nhanh ra.

Trần Nhược Tư cẩn thận đi ra cửa Toả Yêu tháp, hắn nhìn thấy phía trước mấy trượng có hơn mười người tay cầm đuốc hướngvề Toả Yêu tháp phóng nhanh tới.

“Tiêu rồi, bọn họ với sư phụ đã đến đây” Trần Nhược Tư trong lòng kêu lên, hắn ôm lấy Linh Cơ tăng tốc hướng về phía ngọn núi cao nhất mà chạy đi.

Chỗ này có một lối nhỏ ngoằn ngèo, rất nguy hiểm nhưng lại có thể không để lại dấu vết, cũng may là hắn rất quen thuộc lối này, bằng không hắn cũng không có khả năng thuận lợi bỏ trốn khỏi núi.

Trần Nhược Tư tìm nơi bí mật, nhẹ nhàng đặt Linh Cơ trên tay xuống, lấy ra Huyết Hoa hồng vo lại, sau đó nhỏ nước của nó vào miệng Linh Cơ.

Những giọt Huyết Hoa hồng kia thật là công hiệu , ngay khi Trần Nhược Tư vừa mới nhỏ vào miệng nàng thì xuất hiện ánh sáng xanh biếc trên miệng nàng xông ra, trên khuôn mặt tái nhợt của nàng cũng dần ửng hồng.

Trần Nhược Tư cảm giác có ánh đuốc ở phía trước, trong lòng hắn cả kinh: “Không hay rồi, sư phụ bọn họ đã đuổi tới đây rồi, nơi này không ở được nữa” Hắn nghĩ đến đây liền ôm Linh cơ chạy đi nơi khác.

Hắn vừa ôm Linh Cơ xoay người lại thì có mấy bóng người tay cầm đuốc từ phía trên bay xuống trước mặt Trần Nhược Tư.

Trần Nhược Tư trước mắt, không thể di chuyển.

“Hỗn tiểu tử, ngươi làm gì vậy ?” Mộ Dung Thiên đưa mắt nhìn Trần Nhược Tư tức giận nói.

“Sư phụ, con xin lỗi chỉ là con muốn cứu tỉnh nàng thôi” Trần Nhược Tư ngẩng đầu nhìn Mộ Dung Thiên nói.

“Hỗn đản, còn không mau buông nó xuống để chúng ta đưa nó trở về.” Mộ Dung Thiên nói.

“Không được, sư phụ, con nhất định cứu nàng, dù gì con cũng không để mọi người đem nàng trỏe về” Trần Nhược Tư nói.

Mộ Dung Thiên nghe Trần Nhược Tư nói xong, tức giận đến xanh cả mặt, trừng mắt nhìn Trần Nhược Tư không nói một lời.

“Sư đệ , không được vô lễ mau buông nó xuống, chúng ta sẽ giúp ngươi xin sư phụ tha cho ngươi” Nam Phong Tước đứng bên cạnh Mộ Dung Thiên nói với Trần Nhược Tư.

Lúc này Linh Cơ trên tay Trần Nhược Tư đã tỉnh, ho khan hai tiếng, chậm rãi mở mắt, nhìn thấy một nam nhân đang ôm mình thì cả kinh thầm nghĩ: “Ta không chết, nhưng sao ta lại nằm trong lòng của nam nhân này ?”Nàng nghĩ đến đây liền vùng giãy dụa vài cái.

Trần Nhược Tư cúi xuống nhìn thoáng qua Linh Cơ thấy nàng đã tỉnh, hắn trong lòng cao hứng nghĩ: “Tốt lắm, nàng đã tỉnh, có thể tự mình chạy trốn được rồi.” Hắn nghĩ tới đây liền nhìn Linh cơ nói: “Nàng rốt cuộc cũng đã tỉnh, ta chịu cay đắng cũng không uổng phí ” Hắn nói xong liền thả Linh cơ xuống rồi bước ra phía trước đứng chắn phía trước nàng, nhìn Mộ Dung Thiên rồi nói: “Sư phụ, nàng bây giờ đã tỉnh lại, xin để nàng đi, con theo người tùy ý xử lí”

Linh Cơ nhìn Trần Nhược Tư đứng trước mặt trong lòng thầm nghĩ: “Tiểu tử này là một đạo sĩ, hắn vì sao lại cứu ta, giọng nói của hắn rất quen, dường như ta đã nghe được ở đâu rồi” Nàng nghĩ xong liền cố gắng vận khí, thì cảm giác được bản thân đã hoàn toàn khôi phục, nàng đi đến bên cạnh Trần Nhược Tư hỏi: “Tiểu tử, ngươi vì sao lại cứu ta?”

“ Không vì cái gì cả.” Trần Nhược Tư cười cười nói với Linh Cơ.

Mộ Dung Thiên lẳng lặng nhìn Trần Nhược Tư, tức giận đến nỗi muốn một chưởng đánh chết hắn đi, liền quát lên: “Nhanh, mau bắt yêu nữ kia lại, tiểu tử đó nếu ngăn lại ta cho phép đánh”.

Mộ Dung Thiên vừa nói xong tay phải liền xuất kiếm, tay trái xuất ra năm đạo bùa phóng đến Linh Cơ.

Năm đạo bùa vừa rời khỏi tay của Mộ Dung Thiên thì phát ra ánh vàng chói mắt, cấp tốc bay nhanh đến chỗ Linh Cơ.

Ánh sáng vàng chói mắt vừa hiện ra chiếu sáng nơi này như ban ngày.

Linh Cơ thấy vậy trong lòng vô cùng hoảng sợ thầm nghĩ: “Không ngờ lão đạo sĩ này lại có pháp lực cao cường đến như vậy, không biết có thể tiếp được kích này hay không?” Nàng thầm ngưng tụ pháp lực chờ thời cơ thích hợp để ra tay phản kích.

------------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dailuc, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #71 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2010, 07:35:01 am »

(tiếp theo)

Chương 68: Ý ngoại phong ba (4)

第六十八章 意外風波(4)
Chúng đạo sĩ đệ tử nhận được mệnh lệnh của Mộ Dung Thiên, tức thì tất cả lập tức đều rút kiếm ra rồi tản ra tứ phía, hướng về phía Trần Nhược Tư và Linh Cơ, trùng trùng bao vây.

Nam Phong Tước thét lên: “Sư đệ, mau qua đây, còn nếu như không, chúng ta sẽ thật sự động thủ.

Trần Nhược Tư tịnh không thèm để ý đến Nam Phong Tước, nhãn tình của hắn lúc này chỉ chăm chăm nhìn đạo bùa chú đang bay hướng tới phía Linh Cơ, trong lòng hắn thầm nghĩ: “Nàng hiện tại mới hồi phục được một chút, có lẽ không thể tiếp chiêu nổi, ta từng bị con hổ long thú công kích bất ngờ mà còn không chết, huống hồ bây giờ ta lại còn có thêm cả Ngọc Lân giáp hộ thể, có lẽ đủ sức tiếp được đòn này” Hắn nghĩ tới đó, khí thế đột khởi, hướng về phía năm đạo ngũ linh phù nghênh tiếp đòn công kích.

Chúng nhân tại hiện trường nhìn thấy vậy, nhất thời tất cả đều cảm thấy kinh ngạc.

Linh Cơ nghi hoặc trong lòng nghĩ: “Tên tiểu tử rốt cuộc suy tính cái quỉ gì vậy, hắn vì cái gì, cần gì mà phải liều mạng cứu ta?” Nàng vừa nghĩ vừa hét lên:” Hỗn tiểu tử, ngươi không cần mạng sống nữa sao, còn không mau quay lại cho ta” Nàng hét lên, lập tức đã tự mình phi thân, hướng tới phía Trần Nhược Tử mà truy cản.

“Ba ba ba ba ba” năm âm thanh phát ra từ năm đạo phù cùng vang lên, không lệch một ly đánh thẳng tới ngực Trần Nhược Tư, ngay lúc đó, cường quang chiếu khắp, kim quang lan ra bốn phía, Trần Nhược Tư bị đánh lảo đảo thân hình, thân hình bị đánh ngược ra sau rơi về phía Linh Cơ.

Linh Cơ ôm lấy Trần Nhược Tư, bay ngược về sau mấy thước, phiêu phiêu đáp xuống mặt đất.

Mộ Dung Thiên mắt thấy năm đạo bùa của mình đánh ra, toàn bộ nhằm vào thân Trần Nhược Tư mà công kích, lão nghĩ rằng lần này Trần Nhược Tư đích thị cửu tử nhất sinh, không còn khả năng cứu thoát, liền cảm thấy bứt rứt khó chịu, nhất thời cảm giác đó truyền tới toàn thân, trong nháy mắt nước mắt đã xuất hiện nơi khóe mắt.

Trần Nhược Tư là đệ tử của lão từ hơn 10 năm nay, trong những năm đó, lão luôn luôn đối đãi với Trần Nhược Tử như thân sinh phụ mẫu, chưa bao giờ đánh hay mắng mỏ hắn cả, vậy mà bây giờ hắn chết dưới tay lão, làm sao lão không cảm thấy khó chịu trong lòng được?

“Cảm ơn tỷ tỷ, thừa dịp hiện tại bọn họ đều cảm thấy bất ngờ, mau thoát ly nơi này, nếu không sẽ không còn cơ hội nữa” Trần Nhược Tư vỗ vỗ vào ngực nhìn Linh Cơ rồi nói.

Linh Cơ nhìn thấy Trần Nhược Tư bị lực lượng của Mộ Dung Thiên công kích, không những không bị sao, mà còn có thể nói chuyện, trong lòng suy nghĩ: “Hắn chỉ là một tên tiểu đạo sĩ nho nhỏ, tất nhiên là có một chút bản lĩnh, nhưng ngăn trở được lực lượng cường đại như thế, đích thị là kì quái, hắn thực sự là người như thế nào, chẳng lẽ hắn không phải con người sao” Nàng suy nghĩ đến đây, đưa Trần Nhược Tử hạ xuống, nhìn Trần Nhược Tư rồi nói: “Tiểu tử, rốt cục người là ai?”

“Ta chính là ta, là một tiểu đạo sĩ ở đạo quán, mau đi nhanh đi, không cần thiết phải để ý xem ta là ai đâu” Trần Nhược Tư cười cười nói.

“Được rồi, vậy thì ta đi đây, tái kiến, cảm ơn người đã cứu mạng” Linh Cơ nhìn Trần Nhược Tư nói, nàng nói xong, tức thì xoay chuyển thân thể biến thành một đạo bạch quang, tức thời biến mất.

Mộ Dung Thiên nhìn thấy Trần Nhược Tư một chút cũng không bị ảnh hưởng, cảm thấy rất nghi hoặc, trong lòng suy nghĩ: “Đó là khả năng gì vậy, thân thể hắn có khả năng gì mà có thể chống cự được trước lực lượng công kích cường đại kia, cho dù là thần tiên khi bị công kích như vậy thì cũng bị thụ thương, vậy mà hắn một chút cũng không bị làm sao, lẽ nào hắn thực sự không phải Trần Nhược Tử, vậy hắn là ai?” Lão nghĩ đến đây, nhìn Trần Nhược Tư nói: “Hỗn tiểu tư, ngươi không phải là Trần Nhược Tư, ngươi thực sự là ai?”.

Nam Phong Tước nhìn thấy Mộ Dung Thiên như là đang có vấn đề, hắn cảm thấy mơ hồ, trong lòng thầm nghĩ: “Chẳng lẽ sư phó hồ đồ rồi sao, hay là ta hồ đồ, giọng nói này cùng tính cách của người này giống hệt hắn trước kia, sao lại thế này, không thể nào giống đến thế”.

Đứng một bên hồi lâu, Lâm Hân Ngọc liền đi đến bên Trần Nhược Tư, nhìn Trần Nhược Tư khẽ cười nhẹ, rồi hướng về phía Mộ Dung Thiên nói: “Mộ Dụng chưởng môn, người không cần thiết phải hoài nghi thân phận của hắn, hắn đích thị là Trần Nhược Tư, hắn có khả năng tiếp được một kích là vì trên người hắn có Bảo Y Ngọc Lân giáp, Ngọc Lân Giáp này đã nổi tiếng từ hành vạn năm rồi…”.

Nàng vừa nói đến đây, liền bị Trần Nhược Tư làm đứt đoạn, hắn sợ Lâm Hân Ngọc sẽ vô tình nói ra sự tình, bản thân trên người hắn còn có cả một Y Nỉ Thú con, hắn kho khan lên một tiếng, thoáng nhìn Lâm Hân Ngọc rồi nói: “Ta đích xác là đã gặp một vạn niên tu tiên giả, lão ta đã cấp cho ta Ngọc Lân Giáp, ta lần trước đã quên mất việc nói cho người biết”.

Mộ Dung Thiên thở dài một tiếng, không ngừng lắc lắc cái đầu, trong lòng suy nghĩ: “Đến thần tiên cũng tặng bảo vật cho hắn, hắn sau này nhất định không thể là kẻ tầm thường, tuy vậy ta không thể nào thiên vị cho hắn được, nếu ta thiên vị hắn, môn qui sẽ không còn tác dụng nữa” Lão nghĩ đến đó, nhìn Trần Nhược Tư rồi nói: “Mọi việc xong rồi, ngươi cũng đã không xảy ra chuyện gì, ngươi đã dám tự mình phóng thích Minh yêu, thì bây giờ phải chịu môn qui xử phạt, ngươi nói xem phạt gì ngươi bây giờ, tự ngươi nói đi”.

Trần Nhược Tư suy nghĩ trong lòng: “Dù sao hiện tại cũng đã không thấy Mộng Tuyết tỷ tỷ đâu, nhân tiện bây giờ tu luyện cho tốt, biết đâu trong tương lai khi nàng thành tiên, chúng ta có thể ở cùng một chỗ” Hắn nghĩ đến đây, liền mở miệng nói: “Có thể phạt con bế quan diện bích một năm!”.

“Cái gì, người phải bế quan một năm? Vậy còn ta, ta …” Lâm Hân Ngọc nhìn Trần Nhược Tư, giọng nói đầy sự thất vọng.

“Tỷ tỷ nên hạ sơn đi, tìm một địa phương an tĩnh nào đó rồi tu luyện” Trần Nhược Tư thoáng nhìn vào mắt Lâm Hân Ngọc rồi nói.

“Không, ta quyết không để cho ngươi phải bị nhốt vào trong phòng để diện bích, đi, ngươi đi với ta” Lâm Hân Ngọc nghe thấy Trần Nhược Tư nói như vậy, trong nháy mắt nước mắt đã ngấn quanh mắt, nàng cầm lấy tay Trần Nhược Tư, như muốn li khai.

Mộ Dung Thiên nhìn thấy vậy, cũng đã đoán được phần nào tâm sự của Lâm Ngọc Hân, bản thân lão cũng không muốn nhốt Trần Nhược Tư lâu, lão càng không muốn Trần Nhược Tư theo nàng ta li khai, ở chung một chung chỗ, nhỡ đâu lại xảy ra sự việc ngoài ý muốn, như vậy sẽ làm hỏng thanh danh, tiền đồ, sự tu hành thành tiên của hắn, nếu như vậy thì sự việc đúng là không thể coi là nhỏ được nữa.

Lão liền đi tới, chắn trước mặt Lâm Hân Ngọc nói: “Lâm cô nương, hắn hiện tại đã vi phạm giới luật của đạo quan, nên không thể ngươi dẫn hắn đi được, ngươi cũng không nên can dự vào sự vụ của bản phái”.

“Tỷ tỷ, tỷ hạ sơn trước đi, đệ đã vi phạm môn quy, chịu phạt là điều tất yếu, tỷ đừng vì đệ mà gây nên phiền phức không đáng có” Trần Nhược Tư nhìn Lâm Hân Ngọc nói.

Lâm Hân Ngọc quay lại nhìn Trần Nhược Tư nói: “Ngươi thật sự không muốn đi với ta sao?” Trông nàng lúc này, ánh mắt đã trở lên đỏ hoe, nước mắt từng giọt từng giọt lăn dài trên má.

Trần Nhược Tư nhìn hình dáng của Lâm Hân Ngọc, cũng đoán ra được tâm tình của nàng, hắn thầm nghĩ: “Ta cũng đã mong muốn được cùng nàng rời xa chốn này, nhưng hiện tại trong tim ta chỉ có mỗi bóng hình Mộng Tuyết tỷ tỷ, nàng đích thị rất xinh đẹp, ta cũng mong muốn có nàng, nhưng ta không thể bội bạc Mộng Tuyết tỷ tỷ được, tuy rằng không thể cùng Mộng Tuyết tỷ tỷ ở cùng một chỗ nhưng ta cũng cảm nhận được tình ý, ngoài ra, nếu như ta đi mất, sư phụ nhất định sẽ rất thương tâm, ta không thể tưởng tượng được sự thương tâm của sư phụ, nhưng chắc chắn sẽ làm cho người rấtđau lòng” Hắn nghĩ đến đây, hướng về Lâm Ngọc Hân nói: “Tỷ là người tu đạo, chắc sẽ biết những điều cấm kỵ của tu đạo, tỷ xem xem đúng không”

Trần Nhược Tư nói xong, không quay đầu lại mà theo hướng về nơi diện bích thất đi tới, vào lúc này, tâm lý của hắn đã bắt đầu cảm thấy hối hận, hắn hối hận vì đã làm mọi người phải lo lắng thương tâm, hắn thở dài một tiếng, nước mắt đã chảy xuống.

Lâm Hân Ngọc nghe xong lời nói của Trần Nhược Tư, trong lòng cảm thấy khó mà chấp nhận được, nàng đứng ngẩn người ra một chỗ, nước mắt đã chảy ra như suối.

Mộ Dung Thiên thở dài một tiếng, nhìn Lâm Ngọc Hân nói: “Cô nương đừng quá thương tâm, mọi chuyên đã qua rồi, con đường tu hành của ngươi còn dài, đừng vì hành động nông nổi nhất thời mà hủy đi con đường tu hành của mình, ngươi tự suy nghĩ đi”.

Lâm Hân Ngọc nhìn vào mắt Mộ Dung Thiên, nàng mang tất cả nộ khí đặt lên người Mộ Dung Thiên, nàng ta hướng về Mộ Dung Thiên hét lớn: “Ngươi là một lão đạo sĩ xấu xa, ngươi có biết tình là gì đâu? Lũ đạo sĩ các ngươi đều là thứ vô tình vô nghĩa, biến đi, ai cần lòng tốt của ngươi”.

Lâm Hân Ngọc mắng chửi xong, đẩy Mộ Dung Thiên qua một bên, vừa khóc vừa hướng con đường xuống núi mà chạy đi.

Mộ Dung Thiên bị nàng ta chửi rủa một hồi, cảm thấy không cười nổi, lão cười khổ lên một tiếng, sau đó thở dài.

Qua một hồi lâu, Nam Phong Tước bước tới, nhìn Mộ Dung Thiên rồi nói: “Sư phụ, người không cần phải để ý đến tiểu nha đầu đó, nàng ta vừa rồi có hơi hồ đồ, hiện tại việc cấp bách là xử lý sự việc của sư đệ trước”.

Mộ Dung Thiên gật gật đầu rồi nói: “Các ngươi theo ta đi xử lý vụ việc, đưa hắn nhập quan nào, môn nhân trực cửa quan đa phần là cao thủ, ta phải đi xem hắn thế nào đã, ta biết rằng tên tiểu tử đó tính cách thật khó mà thay đổi”.

Nam Phong Tước dạ lên một tiếng, đi theo các đệ tử đồng môn, nhanh chóng hướng tới phía Trần Nhược Tư đi mà đuổi theo.

Mộ Dung Thiên nhìn bóng hình rời đi của bọn họ, trong lòng suy nghĩ: “Tên tiểu tử kia trong tương lai có thể trở thành kẻ bất phàm không? Ta không thể nào nhìn ra được, hành vi của hắn, đều làm cho người ta không thể nắm bắt được, lại không phân biệt được địch bạn, vừa rồi mạo hiểm phóng thích minh yêu, hắn khi nào thì không tái lỗi nữa đây?” Lão nghĩ đến đây, lắc lắc đầu, thở dài một tiếng rồi lập tức rời đi.

-------------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dailuc, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #72 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2010, 07:36:25 am »

(tiếp theo)

Chương 69: Mỹ nữ thương tâm

第六十九章 美女傷心

Trời đã hừng sáng, bên hồ có một đàn chim sẻ nhỏ, chúng nhảy nhót trên cành cao, cất tiếng hót véo von.

Cũng vào lúc này, có tiếng khóc thương tâm của một nữ tử hòa cùng tiếng hót.

Nữ tử đang khóc này không ai khác mà chính là Lâm Hân Ngọc, từ chiều tối qua sau khi xuống núi đã đi thẳng xuống bên hồ, khóc từ lúc đó cho đến rạng sáng, tiếng khóc của nàng ta từ lúc đó đến giờ chưa nghỉ một phút nào.

Tiếng khóc ai oán của nàng truyền khắp không gian tịch mịch, vang vọng cả mặt hồ, đồng thời cũng vừa truyền tới tai Mộng Tuyết. Mộng Tuyết trong lòng nghi hoặc nghĩ: “Đó là ai vậy? Tiếng khóc mới thương tâm làm sao, trước đây bên hồ đâu có người con gái nào qua lại đâu, ta phải đi xem xem mới được” Nàng nghĩ đến đây, liền rời khỏi nhà, nhanh chóng hướng tới tiếng khóc phát ra mà bơi đến.

Mộng Tuyết tìm một nơi bí mật, nhẹ nhàng bơi lên, trộm nhìn về hướng phát ra tiếng khóc, nàng liền ngẩn người ra một lúc, trong lòng suy nghĩ: “Nàng ta chẳng phải là Lâm Hân Ngọc sao? Nàng ta sao lại có mặt ở nơi đây? Lẽ nào Trần Nhược Tư đã xảy ra chuyện gì rồi sao? Không đúng, vào lúc ta rời khỏi nơi đó, Trần Nhược Tư đã rời đi trước rồi mà, như vậy thì bọn họ không thể nào ở cùng một chỗ được, vậy tại sao nàng ta lại tới nơi này mà than khóc chứ?” Nàng nghĩ tới đậy, nhẹ nhàng hướng về phía Lâm Hân Ngọc mà đi tới.

Có lẽ vào lúc này Lâm Hân Ngọc đang quá đau thương, nàng ta căn bản không cảm giác được có người đang đi tới gần nàng.

Mộng Tuyết đi tới bên cạnh Lâm Hân Ngọc, nhìn nàng cười nhẹ, rồi nói: “Lâm cô nương, cô làm sao mà lại khóc thương tâm đến vậy?”

Lâm Hân Ngọc nghe thấy có người gọi đích danh mình ra, nàng lặng người ra một lúc, lau khô nước mắt rồi từ từ quay đầu lại. Nàng nhìn thấy người trước mặt mình, đích thị là Mộng Tuyết, nàng liền cảm thấy nghi hoặc thất kinh, phải một lúc lâu sau, nàng mới cất tiếng nói: “Mộng Tuyết cô nương, tỷ sao lại ở đây vậy? Lẽ nào tỷ muốn quay lại đạo quan tìm Trần Nhược Tư sao?”

Mộng Tuyết thở dài một tiếng, cắn nhẹ môi rồi nói: “Không phải, ta nghe thấy có tiếng khóc của nữ nhân, cho nên mới tò mò đến xem, không nghĩ rằng lại gặp nàng ở đây”.

“Tỷ nghe thấy tiếng ta khóc? Lẽ nào tỷ ở gần quanh đây?” Lâm Hân Ngọc liền hỏi.

“Đúng là ta ở một nơi gần đây” Mộng Tuyết trả lời.

“ Tỷ biết rằng Trần Nhược Tư đã quay về, vậy vì sao tỷ không đi tìm hắn?” Lâm Hân Ngọc liền nói.

Mộng Tuyết thở dài rồi nói: “Hắn đã không còn muốn gặp ta, ta còn muốn đi tìm hắn làm gì nữa?” Nàng nói xong, nhãn châu đã bắt đầu lưu chuyển, ánh mắt đã bắt đầu nhạt nhòa.

Lâm Hân Ngọc nhìn Mộng Tuyết, trong lòng thầm nghĩ: “Không biết ta có nên nói cho nàng ta biết hết đầu đuôi sự việc không nhỉ? Nói không chừng nàng ta lên núi lại có thể cứu tên hỗn đản kia, cứ như vậy đi, ta đã không thể cùng hắn được cùng ở một nơi, nhưng ta cũng không nhẫn tâm thấy hắn phải chịu khổ” Nàng nghĩ tới đây, thở dài một tiếng nói: “Mộng Tuyết cô nương, không phải là hắn không muốn gặp tỷ, nghe ta nói đây, tất cả đều là do sư phụ ta dối gạt tỷ thôi, Trần Nhược Tư cũng chỉ là vì nghe lời sư phụ, sợ phá hỏng tiền trình tu tiên của tỷ, do vậy mới rời bỏ tỷ, kỳ thật, trong lòng hắn, luôn luôn quan tâm đến tỷ”.

Mộng Tuyết nghe những gì mà Lâm Hân Ngọc nói xong, trong lòng cảm thấy vô cùng khó chấp nhận, nhất thời cảm giác chua xót trong lòng biến mất không còn dấu vết gì nữa, nàng có chút hưng phấn nói: “Ngươi nói có thật không? Vậy, vậy hiện tại hắn đang ở nơi đâu? Còn ngươi vì sao lại khóc?”.

“Hắn hiện giờ đang bị đạo quan xử phạt, có khả năng sẽ bị buộc phải bế quan một năm” Lâm Hân Ngọc liền trả lời.

Mộng Tuyết nghe thấy Trần Nhược Tư bị buộc bế quan một năm, trong lòng nàng tâm lý khẩn trương tự nhiên nổi lên, nàng thấy hơi băn khoan, nói: “Hắn vốn ở trên núi, vậy tại sao lại bị phạt bế quan một năm vậy? Lẽ nào vì chuyện ta và hắn ở cùng một chỗ bị sư phụ của hắn phát hiện ra? Tất cả đều là do ta hại hắn, không được, ta phải tìm ra biện pháp nào đó cứu hắn ra”.

“Không phải đâu, chuyện của tỷ và hắn, sư phụ của hắn vẫn không biết được, sự tình đến nước này là do việc khác gây ra” Lâm Hân Ngọc nói đến đây, tạm dừng trong giây lát rồi kể lại vắn tắt diễn biến sự việc Trần Nhược Tư cứu Linh Cơ, đối đầu với sư phó của hắn mà thả nàng ta đi.

Mộng Tuyết sau khi nghe xong, trầm tư một lúc rồi nói: “Hắn làm như vậy cẳn bản là không suy nghĩ gì, không được, ta phải tìm sư phụ hắn mà nói lý mới được, có điều ta không có khả năng trực tiếp lên núi, phải nhờ cậy vào ngươi thì mới có thể lên núi được, ngươi cho ta đi theo, nếu có sự tình gì ngoài ý muốn xảy ra, chúng ta có thể dùng sức mà cứu hắn ra, ngươi nghĩ thế nào?”

Lâm Hân Ngọc khởi thân đứng dậy, khẽ gật đầu rồi nói: “Được, cứ quyết định vậy đi, chỉ cần có thể giúp hắn giảm tội, cho dù có khó khăn ta cũng chấp nhận, cho dù phải làm ra vẻ hảo hữu với người của đạo quán, ta cũng sẽ cố gắng nhẫn nhịn”

Mộng Tuyết nhìn Lâm Hân Ngọc, cười nhẹ nói: “Cảm ơn ngươi”.

“Ta là vì cái gì mà tự nhiên lại giúp đỡ cho tình địch vậy” Lâm Hân Ngọc khẽ thở dài, cười nhẹ nói: “Cảm ơn ta cái gì, đi thôi, không phải đều là vì muốn tốt cho hắn sao?” Lâm Hân Ngọc nói xong, nhanh chóng hướng về phía đỉnh núi cất bước tiến tới.

Mộng Tuyết chuyển thân xoay một vòng hóa thành một đạo lưu quang, trên không trung lượn một vài vòng rồi tiến nhập vào y phục của Lâm Hân Ngọc.

Lâm Hân Ngọc thấy vậy, trong lòng suy nghĩ: “Mộng Tuyết đã tu hành đạt đến độ nhập tiên yếu cầu, nhưng nàng vì cái gì mà lại luyến ái một tên tiểu ni tử, không thể hiểu được, tình ái là cái gì mà thật sự khó nắm bắt, cũng như ta, chỉ mới gặp hắn vài lần, cũng tiếp xúc qua lại với hắn một lúc, cũng không xác định được rõ là có thích hắn hay không, nhiều khi muốn quên mà không quên được, lẽ nào đó gọi là tình ái?” Nàng ngẫm nghĩ tới đây, bất đắc dĩ lắc lắc đầu, nhanh chóng đi lên con đường đá dẫn lên đỉnh núi.

Vầng mặt trời đang lặng lẽ lên cao, tỏa ánh sáng vàng ra khắp nơi.

Đám chim sẽ trên cây vẫn tung tăng chuyền cành hót líu lo, cảnh tượng như đang cười nhạo hai nha đầu ngốc nghếch.

Lâm Hân Ngọc vào giờ phút này cảm thấy con đường dẫn lên núi khó đi vô cùng, nàng từng bước từng bước từ từ đi lên, mặc dù trong lòng nàng vô cùng khẩn trương rất muốn đi nhanh, nhưng không hiểu sao vào lúc này nàng lại đi rất từ từ.

Đáng ra chỉ mất khoảng mười khắc là có thể hoàn thành lộ trình, nhưng nàng đã đi lên núi mất đến hơn hai mươi khắc.

Trước cửa Thiền viện là một mái hiên nhỏ, Xích Vũ Đông đang cùng mấy vị sư huynh đệ đồng môn đang luyện tập võ công.

Xích Vũ Đông nhìn thấy Lâm Hân Ngọc quay trở lại, hắn liền bước tới nghênh tiếp, nhìn Lâm Hân Ngọc cười hì hì nói: “Chào Lâm cô nương, ta có thể giúp gì cho nàng không?”

Lâm Hân Ngọc hướng về Xích Vũ Đông thi lễ, cuời nhẹ nói: “Cảm tạ huynh, ta bây giờ đang định đi thăm Trần Nhược Tư, không biết huynh có thể dẫn đường cho ta được không?”

Xích Vũ Đông vừa nghe Lâm Hân Ngọc nói xong, tức thời cảm thấy như tê liệt nửa người, hắn khẽ nhíu mày, suy nghĩ trong lòng: “Tên hỗn tiểu tử kia có cái gì tốt cơ chứ mà được người đẹp để ý, ta lẽ nào lại không có đến một điểm mị lực hay sao. Dù sao bây giờ ta cũng không quan tâm đến nữ nhân là mấy, tu hành là khẩn yếu, đợi khi nào thành tiên đã, lúc đó có thể gặp hoa tiên tử, không phải là tốt hơn sao” Hắn suy nghĩ đến đây, cười nói: “Việc này ta không thể nào tự quyết được, hay là nàng đợi một lát để ta đi hỏi sư phụ xem xem ý của người như thế nào”.

“Một chút đảm lượng cũng không có, chuyện gì cũng đều phải đi tìm sư phụ” Lâm Hân Ngọc thầm nghĩ trong lòng, tuy vậy nàng vẫn trả lời: “Không cần đâu, tất nhiên là huynh không thể dẫn ta đi được, ta tự đi tìm hắn cũng được rồi” Nàng vừa nói xong, liền động thân rồi cường hành đi tới luôn.

Xích Vũ Đông thấy Lâm Hân Ngọc cứ thế đi tới, hắn vội vàng kêu lớn: “Nơi này là Tĩnh Tâm đạo quán, làm sao có thể ngươi làm càn được, nàng kiên nhẫn chờ đợi một chút được không” Hắn nói xong, hướng về phía chúng sư huynh đệ đồng môn vẫy vẫy tay, chúng sư huynh đệ của hắn lập tức tiến lại, ngăn chặn bước tiến của Lâm Hân Ngọc.

Lâm Hân Ngọc thấy vậy, thối lùi về phía sau mấy bước, đồng thời nhanh chóng rút kiếm ra, mặt nàng không đổi sắc, cười lạnh một tiếng rồi lớn tiếng nói: “Sao đây? Muốn đánh nhau à, đừng tưởng ta sợ các ngươi, mau tránh đường, nếu không, ta sẽ không khách khí đâu”.

“Nếu như ngươi vẫn cố chấp muốn đánh nhau, thì trước tiên phải vượt qua ải của ta đã” Xích Vũ Đông cười một tiếng nói, hắn vừa nói xong, tức thì huy động thanh kiếm nhằm ngực Lâm Hân Ngọc đánh tới.

Lâm Hân Ngọc không hoảng loạn mà ngay lập tức di chuyển một bước qua bên phải, nhanh chóng xoay người sang trái, đồng thời ngay lúc xoay người, hai tay nàng nắm lấy thanh kiếm, chém mạnh về phía trước theo phương thẳng đứng, một tiếng “Đinh” vang lên, thanh kiếm của nàng chạm vào kiếm của Xích Vũ Đông dội ra, tiện đà tay phải đang nắm kiếm quyết chuyển thành quyền nhắm thẳng vào mặt Xích Vũ Đông mà đánh tới.

Xích Vũ Đông giật mình hoảng hốt, trong lòng suy nghĩ:” Không ngờ tiểu ni tử lại có khả năng này, tốc độ quả thật nhanh” Hắn trong lúc hoảng hốt, nhanh chóng triệt thân thối lui về sau mấy bước nhằm né tránh lực công kích của Lâm Hân Ngọc. Tuy hắn có thể thoát được nhưng cũng suýt ngã xuống, trông dáng điệu của hắn lúc này, có thể thấy là hắn đã vô cùng chật vật.

Xích Vũ Đông trong môn phái được liệt vào đệ tử hạng trung, cũng có thể tạm coi là nổi bật, vậy mà không ngờ rằng hắn bị một nữ tử yếu mềm, một chiêu đả bại. Chúng sư huynh đệ của Xích Vũ Đông thấy vậy, tất cả đều cảm thấy vô cùng kinh hãi, lập tức biến thành ngây ngốc tại đương trường, không biết phải làm thế nào cho tốt.

----------------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dailuc, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #73 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2010, 07:37:58 am »

(tiếp theo)

Chương 70: Thác ý nồng nồng

第七十章 醋意濃濃

Lâm Hân Ngọc khẽ cười một tiếng, cực kỳ đắc ý, nhìn Xích Vũ Đông nói: “Thế nào, có vậy thôi sao, còn muốn cản ta, không đủ sức đâu”.

Xích Vũ Đông trong lòng tức giận, mặt biến sắc, lúc đỏ lúc trắng, qua hồi lâu, hắn mới thốt ra một câu : “Ta cũng muốn xem ngươi có bản sự gì?” Hắn nói xong tay trái đưa ra năm đạo phù, miệng niệm chú ngữ, tiếp đó đạo phù nhanh chóng bay nhanh tới, tấn công về hướng Lâm Hân Ngọc.

Lâm Hân Ngọc không nghĩ hắn lại sử dụng pháp thuật để tấn công mình, nàng hoảng hốt, lấy từ trong người ra quang lăng kính, cầm quang lăng kính trong tay niệm chú, hướng về năm đạo phù mà nghênh đón.

“ Ba ba ba ba ba” năm âm thanh vang lên, cả năm đạo linh phù đều hướng tới chiếc quang lăng kính, quang lăng kính nhằm hướng các đạo linh phù phát ra pháp lực, đẩy chúng bắn ra ngoài, hướng đến các sư huynh đệ của Xích Vũ Đông, mà công kích.

Chúng đạo sĩ đồng môn thấy vậy, kinh hãi không thôi, cuống cuồng né tránh.

“Oanh oanh oanh” tiếng nổ vang trời, nhất thời, linh quang bắn ra bốn phía, cát bụi đất đá bay tán loạn.

“Ầm” một âm thanh vang lên, tường của thiền viện, cũng bị chấn đổ sập.

Cát bụi bay mù mịt, tại cửa thiền viện , xuất hiện mấy hố to.

Xích Vũ Đông và các đạo sĩ, đứng ngây ngốc tại đương trường, kinh hoảng không thôi.

Bọn họ không phải vì bi đánh bại mà kinh hoảng, mà là lo lắng bị chưởng môn trách phạt.

Nam Phong Tước và Mộ Dung Thiên, nghe tiếmg chạy tới, Mộ Dung Thiên nhìn thoáng qua Lâm Hân Ngọc, thấy nàng cầm quang lăng kính trong tay, liền đóan được lý do, trong lòng cả kinh nói: “Cái quang lăng kính này là pháp khí của Thanh Hư đạo trưởng, nghe đồn đây là pháp khí tuỳ thân để táng theo Thanh Hư đạo trưởng, mà không có hiện thế, sao nha đầu này lại có nó trong tay, xem ra nha đầu kia đã được Thanh Hư đạo trưởng chân truyền” Ông nghĩ tới đây, lớn tiếng trách mắng Xích Vũ Đông : “Tiểu tử nhà ngươi sao đối xử vô lễ với khách như vậy? Còn không mau lui ra cho ta ?”

“Con thấy nàng ta muốn tự tiện xông vào đạo quán, con mới ra tay ngăn cản, sao lại trách con ?” Xích Vũ Đông không phục nói.

“Nơi đây có tất cả các vết tích, đều do năm đạo bùa cùng phát động mà thành, chẳng lẽ đây không phải là minh chứng minh tốt nhất, ta mắng ngươi oan uổng sao? Ngươi cho rằng pháp lực ngươi cao cường, ngươi nên biết rằng, người bên ngoài có pháp lực cao cường hơn người, không thể đếm hết” Mộ Dung Thiên nói.

“Mộ Dung chưởng môn, nơi này trở nên như vậy, không phải ta muốn vậy, ta chỉ muốn đi thăm Trần Nhược Tư mà thôi, ta cũng không nghĩ đến phát sinh xung đột như vầy, thật áy náy” Lâm Hân Ngọc hướng tới Mộ Dung Thiên thi lễ.

Mộ Dung Thiên trong lòng buồn bực: “Nghiệt duyên” ông thở dài: “Lâm cô nương, mời trở về, hỗn tiểu tử kia đã bị nhốt vào động, cửa đá đã bị phong bế, muốn gặp hắn, năm sau hãy đến”.

“Hắn đã bị nhốt trong thạch động, vậy thỉnh cầu đưa ta đến thạch động, nói với hắn mấy câu, ta sẽ rời đi, không xảy ra chuyện gì nữa đâu” Lâm Hân Ngọc nói.

Mộ Dung Thiên nhìn Lâm Hân Ngọc nói : “Cô nương tại sao lại khổ sở như vậy ?” Ông nói xong, lắc lắc đầu, quay lại nhìn Nam Phong Tước nói : “Nam Phong Tước, ngươi hãy dẫn nàng đi”.

Nam Phong Tước ứng tiếng, quay đầu nhìn Lâm Hân Ngọc nói: “Thỉnh cô nương đi theo ta” Nam Phong Tước nói xong, xoay người lại hướng cửa thiền viện bước tới.

Lâm Hân Ngọc hướng về Mộ Dung Thiên cảm tạ, rồi đi theo Nam Phong Tước.

Trên đường, Nam Phong Tước nói: “Cô nương tại sao lại cố chấp muốn gặp hắn, gặp thì cũng không giúp được gì, chỉ tăng thêm phiền não thôi, hắn bây giờ bị nhốt tại đó, chúng ta trong lòng cũng không được tốt, sư phụ trong lòng, so với chúng ta lại càng khó nghĩ hơn”.

“Tất cả đều cảm thấy khó xử, vậy thì sao lại còn xử phạt hắn làm gì ?” Lâm Hân Ngọc có chút khó chịu nói.

“Khó chịu thì khó chịu, nhưng môn quy vẫn phải nghe theo, nếu không, sư phụ sẽ bị các đồng môn huynh đệ dị nghị, bây giờ ở vào vị trí chưởng môn, hảo hữu chỉ có vài người, không thể tự ý sử sự được, sư phụ có thể nào không xử lý nghiêm túc việc này?” Nam Phong Tước nói.

“Đây là chuyện tranh chấp nội bộ của các ngươi , với ta không có quan hệ và ta cũng không quan tâm, ta chỉ muốn xem hắn mà thôi” Lâm Hân Ngọc khẽ cười nói.

Nam Phong Tước cười nói: “Cái này dĩ nhiên với ngươi không quan hệ, nhưng ta chỉ muốn nói cho ngươi biết , quyết định của sư phụ, cũng là bất đắc dĩ, mong ngươi đừng làm sư phụ ta khó xử”.

“Ta đương nhiên sẽ làm vậy” Lâm Hân Ngọc đáp.

Cuối cùng, Nam Phong Tước dẫn Lâm Hân Ngọc tới trước cửa động nhốt Trần Nhược Tư.

Tại cửa thạch động, bị một khối đá lớn chắn lối chỉ chừa một lỗ nhỏ trên tảng đá, tảng đá này che kín cửa động, được các pháp ấn che chắn, làm cho tảng đá trở này với thạch động, trở thành một khối, không thể lay chuyển.

Lâm Hân Ngọc đi đến trước tảng đá kia, nhìn vào trong lổ thủng trên hòn đá, thấy trong động tối đen, nàng hướng vào trong đó kêu lớn vài tiếng : “Trần Nhược Tư, ngươi ở đâu ? Ra ngoài cửa động, ta muốn nói với ngươi mấy câu”.

Lâm Hân Ngọc kêu to mấy tiếng, trong động không có âm thanh truyền ra, nàng nghi hoặc nhìn Nam Phong Tước: “Nam Phong Tước đạo huynh, hắn ở đâu? Sao không thấy hắn trả lời?”

“Thạch động này rất lớn , hắn có thể đã đi chỗ khác, nên không nghe tiếng ngươi gọi” Nam Phong Tước trả lời.

Lâm Hân Ngọc thở dài, nói: “Nếu như vậy, ngươi có việc thì hãy đi trước, ta ở đây chờ một chút xem sao, chờ hắn tới đây, ta với hắn nói vài câu, rồi trực tiếp xuống núi”.

Nam Phong Tước nhìn thoáng qua Lâm Hân Ngọc rồi, thở dài nói: “Người tu hành, đúng là khó vượt qua khỏi ải tình. Ài…” Hắn nói xong, hướng về các sư huynh đệ đồng môn đang canh gác nói: “Hãy cảnh giới xung quanh cho tốt, có gì di động, lập tức thì phát tín hiệu báo động, biết không?”

Mấy vị đạo sĩ đồng thanh trả lời hắn, Nam Phong Tước nhìn Lâm Hân Ngọc nói: “Ta đi trước, hẹn gặp lại.” Nói xong Nam Phong Tước quay người rời đi.

Nam Phong Tước đi rồi, Lâm Hân Ngọc đứng trước cửa thạch động, trong lòng thầm nghĩ: “Mấy đạo sĩ kia nhìn ta gắt gao quá mà Mộng Tuyết cũng không thể hiện thân, bây giờ phải làm sao đây ?”

Đang lúc Lâm Hân Ngọc cảm thấy bối rối trong lòng, một am thanh rất nhỏ, bên tai nàng nói: “Lâm Hân Ngọc, ta là Mộng Tuyết đây, ta bây giờ đã có biện pháp để đi, ở bên ngoài thạch động có bố trí pháp lực trừ yêu, ta không thể tới gần, nhưng dù có thể tới gần, thì ta cũng không thể hiện thân, ngươi phải hỗ trợ ta mới được, ta trốn trên tay của ngươi, ngươi đưa tay ngươi vào trong cái lổ trên cửa thạch động, ta có thể đi vào, hiện thân, trực tiếp đi tìm hắn”.

Lâm Hân Ngọc nghe Mộng Tuyết nói xong, lo lắng trong lòng, nhất thời biến mất, nhưng sự ghen tuông cũng xuất hiện, nàng trong lòng thầm nghĩ: “Nếu cho nàng ta đi vào trong động, không phải đã cho nàng cơ hội hai người ở cùng một chỗ hay sao, vạn nhất họ ở trong đó không ra, thì ta đây sẽ ngậm đắng nuốt cay hay sao, hừ, vì cái gì mà ta không thể biến đổi?” Nàng nghĩ đến đây trong lòng có chút hỗn loạn.

Qua hồi lâu, nàng thở dài , chuyển biến ý nghĩ: “Tính ra, để làm người tốt, ông trời muốn cho ta lựa chọn thương tâm, ta cũng không có biện pháp, cứ theo biện pháp của nàng ta rồi nói sau, chỉ cần sau này thấy hắn vui vẻ, ta cũng nên cảm thấy thoả mãn” Nàng nghĩ vậy, đứng dậy, chậm rãi đi đến nơi cửa động.

Lâm Hân Ngọc bước nhanh đến cửa động, nói với các đạo sĩ đang canh chừng: “Ta muốn kêu tiếp, xem hắn có đến đây không”.

Các đạo sĩ nghe Lâm Hân Ngọc nói vậy, đều quay đầu đi không nhìn nàng nữa.

Lâm Hân Ngọc bước nhanh đến cửa thạch động, đưa nhanh cánh tay của mình vào trong lổ thủng đó, sau đó nhìn vào lổ thủng, thấy Mộng Tuyết thành một khối quang cầu khiến cho trong động có chút ánh sáng.

Mộng Tuyết nhìn ra hướng ngoài động, vẫy tay, sau đó xoay người, cẩn trọng hướng vào trong động mà đi.

Lâm Hân Ngọc nhìn nàng đi khuất, trong lòng có chút khó chịu, nàng hận không thể hoá thân để vào trong, kéo Mộng Tuyết lại, sau đó chính mình đi tìm Trần Nhược Tư.

Nàng ở tại lổ thủng đó, lẳng lặng nhìn một lúc, sau khi nhìn thấy luồng ánh sáng yếu ớt đó dần dần biến mất, không còn nghe tiếng nữa thì nước mắt tuôn ra.

Nàng xoay người lại tựa vảo tảng đá, ngây ngốc ngẩng đầu lên, nhìn lên bầu trời có đám mây trắng đang bay và trời xanh.

Nàng trước kia mỗi ngày đều nhìn bầu trời, trước kia mỗi ngày đều có cảm giác giống nhau, nhưng hôm nay, có lẽ nàng có cảm giác khó quên nhất

---------------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dailuc, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #74 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2010, 07:39:26 am »

(tiếp theo)

Chương 71: Si tâm tình lữ

第七十一章 痴心情侶

Diện Bích Thạch động này, rất rộng lớn, một người nếu đi từ cửa động, đi đến cuối động, ít nhất cũng mất một đến hai canh giờ.

Trần Nhược Tư từ lúc bị nhốt vào bên trong, cầm đuốc, tiến vào sâu trong thạch động.

Cũng không phải là hắn quá nhàn rỗi không có việc gì làm, nên mới đi dạo, mà là hắn nhìn thấy trên vách động, có những hình vẽ quái dị phi thường, trong lòng hắn hiếu kỳ, thúc đấy hắn, quan sát đi vào bên trong.

Những hình vẽ trên vách động kia, không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy, mà lúc ẩn lúc hiện, cũng có hình biến hoá trong chớp mắt, địa phương này khiến cho Trần Nhược Tư thật sự tò mò.

Trần Nhược Tư lúc này đang ở một thạch động khá rộng, cẩn thận quan sát nghiên cứu tỉ mỉ những hình vẽ trên vách thạch động.

Một trận gió nhẹ quái dị, từ trên vách đá, thổi hướng về phía hắn.

Trần Nhược Tư trong lòng kinh ngạc, nghĩ thầm: “Lạ thật, thạch động này rất kín, sao lại có gió được, có nghe các sư huynh nói trong thạch động thường có những âm thanh quái dị, lẽ nào thật sự có yêu vật được giấu trong thạch động này, trước đây, các sư huynh đã từng mang pháp khí vào động tra xét một lần, nhưng không phát hiện được gì” Hắn càng nghĩ càng thấy sợ hãi, càng nghĩ càng khẩn trương, tim đập mạnh hơn”.

Hắn lấy can đảm, giơ bó đuốc lên, hướng về phía có cơn gió thổi tới, từ từ tiến lại.

Đột nhiên, từ trong vách động, một bóng đen vụt ra, hướng về phía của Trần Nhược Tư mà đánh tới.

Trần Nhược Tư trong lòng kinh hãi, vội vàng lùi lại, nhưng tốc độ của bóng đen thực sự quá nhanh. Hắn chưa lùi được mấy bước, bóng đen đã chạm đến người hắn.

Bóng đen vừa **ng vào người Trần Nhược Tư, thì từ thân thể của hắn phát ra một đạo kim quang hướng thẳng đến bóng đen kia.

Bóng đen đó cũng không ngờ rằng trên người Trần Nhược Tư lại tiềm ẩn một sức mạnh hộ thân mạnh mẽ như thế, hắn vội bay nhanh về phía sau, ẩn trên vách động, biến mất không thấy nữa.

Trong lòng Trần Nhược Tư thầm kinh hãi: “Đây là quái vật gì, tốc độ nhanh đến như vậy, kim quang từ người ta phát ra, khoảng cách rất gần hắn, thế mà hắn vẫn bình yên thoát thân, chẳng trách lúc các sư huynh mang pháp khí tiến vào, không có tìm thấy hắn” Hắn nghĩ tới đây, đột nhiên nhớ tới lão Cao, liên cầm đuốc lên lui lại phía sau, cẩn thận bước về phía cửa động.

Lúc Trần Nhược Tư đi đến giữa động, hắn nghe được trong thach động, có tiếng người bước chân đến, hắn thoáng giật mình, hắn thầm nghĩ: “Quái vật trong thạch động này xem ra không chỉ có một rồi, ta làm sap bây giờ, mặc dù bây giờ tạm thời chúng chưa giết ta, nhưng cứ thấp thỏm thế này ta không bị doạ chết cũng sẽ bị thần kinh mất, phải nghĩ cách trừ bỏ quái vật trong động này đi mới được” Nghĩ tới đây, hắn thổi tắt ngọn đuốc trong tay, rút đoản kiếm ra nắm chặt trong tay phải, tay trái lôi ra 5 tấm linh phù, nhẹ nhàng tìm một chỗ để ẩn nấp, chờ đợi.

Tiếng bước chân càng lúc càng gần, Trần Nhược Tư càng lúc càng thấy căng thẳng. Hắn nhìn thẳng vào hướng có tiếng bước chân không hề chớp mắt.

Trong thạch động, mặc dù khá tối nhưng nếu có người hay quái vật xuất hiện, cũng có thể nhìn thấy bóng đen.

“Lạ thật, sao đi lâu như vậy vẫn không thấy người đâu?” Trần Nhược Tư nghe thấy giọng của một nữ tử truyền đến tai hắn.

“Giọng nói này thật quen thuộc, kỳ lạ, khẳng định là ta nghe nhầm, sao nàng ấy lại có thể xuất hiện chỗ này, có lẽ là do ta quá nhớ nàng rồi, cả âm thanh của yêu quái, cũng nghe thành giọng nói của nàng” Trần Nhược Tư tự nhủ.

Một lát sau, Trần Nhược Tư nhìn thấy một điểm sáng lờ mờ tiến gần đến phía hắn.

Điểm sáng đó càng ngày càng lớn, trong động cũng ngày càng sáng hơn, hắn nhìn rõ khuôn mặt người đang bước tới, thì ngẩn người ra, thầm nghĩ: “Có phải ta đang nằm mơ không, Tuyết thế nào mà tới được nơi này, làm sao có thể?” Hắn lắc lắc cái đầu, lấy tay giụi mắt, nhìn lại một lần nữa, người hắn thấy quả thật là Mộng Tuyết, cảm giác căng thẳng trong lòng tự nhiên tan biến, một cảm giác hưng phấn, vui sướng tràn ngập khắp thân thể hắn.

Hắn thu lại đoản kiếm và linh phù, đứng dậy, mỉm cười bước ra từ trong bóng tối, yên lặng nhìn Mộng Tuyết đang tiến lại gần hắn.

Mộng Tuyết nhìn thấy đột nhiên xuất hiện một người, nàng ngây người trong chốc lát, khi nàng nhận ra đó là Trần Nhược Tư, nước mắt lập tức chảy ra.

Hai người cứ lặng lẽ nhìn nhau một lúc lâu, sau đó bước nhanh tới hướng thẳng về phía đối phương đang đứng.

Trong chớp mắt, hai người đã ôm chặt lấy nhau, Quang cầu ngưng tụ trong tay Mộng Tuyết cũng đã tiêu tan, nơi này đột nhiên chìm trong bóng đêm.

Tron bóng tối, chỉ có thể nghe thấy hơi thở dồn dập của hai người, và tiếng phát ra từ sự hòa quyện của đôi môi.

Đột nhiên, một quang cầu bay tới từ vách tường, đáp xuống bên cạnh chỗ họ đứng, ánh sáng phát ra tứ phía, xua tan đi bóng tối trong thạch động, chiếu rọi một vùng ánh sáng.

Trần Nhược Tư và Mộng Tuyết kinh hãi tới mức không động đậy, chỉ ngây ngốc ôm chặt lấy nhau, đứng nguyên ở đó, nhìn quang cầu kia đột nhiên xuất hiện.

“Hỗn tiểu tử, ngươi có biết ngươi đang làm gì không? Nàng ta là một yêu nữ, sao ngươi lại có thể ôm một yêu nữ thế kia?” Giọng nói của một nữ tử vang lên từ vách động, truyền đến tai của Trần Nhược Tư.

“Ngươi là ai, có bản lĩnh thì hãy hiện thân đi, ta muốn ở bên cạnh ai thì sẽ ở bên người đó, ngươi không cần quản” Trần Nhược Tư hướng vào vách động hét lớn.

“Ta là người trấn giữ Tĩnh Tâm Đạo quán này, không có ai biết được sự tồn tại của ta, yêu nữ kia dám bước vào phạm vi quản lý của ta, ta sao có thể để cho nó sống mà rời khỏi đây, nếu không thì là ta đã thất trách, tiểu tử, đừng trách ta, muốn trách thì trách cô ta, cô ta không nên ở nơi đây” Giọng nữ tử lại vang vọng ra.

“Người lúc nãy tấn công ta là ngươi sao?” Trần Nhược Tư hỏi.

“Không phải, ta vừa mới cảm ứng được có yêu tà xuất hiện, mới tỉnh lại, ta đã ngủ hơn ba ngàn năm, đây là lần đầu tiên có yêu vật xông vào địa phận quản lý của ta” Giọng của nữ nhân từ trên vách đá truyền xuống.

“Vậy là ngươi đã thất trách rồi, ngươi hãy đi tra xét đi, trong thạch động này, nhất định còn một yêu vật khác đang tồn tại” Trần Nhược Tư nói.

“Ăn nói hàm hồ, tiểu tử, ngoài việc ta có thể cảm ứng được yêu khí của cô ta, ta còn cảm thấy cô ta có điểm không bình thường” Nữ tử từ vách đá cất tiếng.

Lời vừa dứt, một đạo Ngũ Sắc Hà Quang từ trong vách động phát ra, hướng thẳng về Mộng Tuyết.

Trần Nhược Tư ôm lấy Mộng Tuyết xoay người lại, “Bang” một tiếng nổ trầm **c vang lên. Đạo Ngũ Sắc Hà Quang đó đã trúng lưng của Trần Nhược Tư. Trần Nhược Tư cảm thấy một dòng khí lưu mạnh mẽ đẩy hắn bay về phía trước mấy thước, khi dừng lại, huyết dịch trong người hắn cũng dường như bị đông đặc lại, làm hắn không thể cử động.

Mộng Tuyết trong vòng tay của hắn, kinh hãi đến mức hồn bay phách tán, măt mở trừng trừng, nhìn Trần Nhược Tư, một lát sau mới nói: “Sao huynh lại ngốc như vậy? Tại sao lại đỡ đòn công kích đó cho muội?”

Những lời của nàng, Trần Nhược Tư đều nghe thấy, song hắn bây giờ không biết hắn đang bị làm sao, ngay cả sức để mở miệng trả lời cũng không còn nữa. Hắn cảm thấy ngay cả miệng hắn cũng không thể tự khống chế.

Một nữ tử thân thể mảnh mai, làn da trắng nõn, gương mặt thanh tú xinh đẹp, vận đồ trắng, từ trên vách động, từ từ hạ xuống, bước tới trước mặt của Trần Nhược Tư, nhìn hắn nói: “Xem ra ngươi rất thật lòng với yêu nữ đó, thà hi sinh mạng mình để cứu ả, loại đàn ông si tình như vậy, ta chưa từng gặp bao giờ” Bà ta nói tới đây thì mỉm cười, nhìn Trần Nhược vẫn đang ôm Mộng Tuyết, nói: “Yêu nữ, hắn vì ngươi có thể hi sinh mạng mình, bây giờ tính mạng của hắn đang nằm trong tay ngươi, nếu ngươi chịu chết ta sẽ lập tức cứu sống hắn”.

Mộng Tuyết yên lặng nhìn khuôn mặt của Trần Nhược Tư, nước mắt trào ra, một lúc sau, nàng gỡ cánh tay vẫn ôm lấy nàng của Trần Nhược Tư ra, bước tới trước mặt nữ tử bạch y, quỳ gối xuống mặt đất, cúi đầu nói: “Bà hãy tha cho huynh ấy, muốn tôi làm gì cũng được hết, nếu bà thật sự muốn lấy mạng tôi, tôi quyết không phản kháng, tuỳ bà xử lý.” Nàng nói xong, nhắm mắt lại như đang đợi cái chết.

Trần Nhược Tư thấy vậy, trong lòng vô cùng khó chịu, nếu bây giờ hắn có thể cử động, hắn tuyệt đối không cho Mộng Tuyết làm như vậy. Nước mắt hắn chảy dài trên hai má, lăn xuống mặt đất. Trong lòng hắn thầm thét lên: “Giết ta đi, hãy tha cho nàng ấy!”

----------------------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dailuc, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
Trang: 1 ... 3 4 [5] 6   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 2.296 seconds với 24 câu truy vấn.