Tháng Giêng 17, 2019, 01:58:44 am -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: 1 [2] 3 4 ... 6   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Tà Đạo Tu Tiên Lục -- 邪道修仙錄  (Đọc 11784 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Mười Một 24, 2010, 04:10:45 am »

(tiếp theo)

Chương 12: Mỹ sự lạc không

第十二章 美事落空

Trần Nhược Tư ngồi trên dãy bậc thềm đợi được một lúc, nó không chịu yên tĩnh được, thầm nhủ: “Ôi, y làm cái gì vậy, chuẩn bị cần nhiều thời gian vậy sao, ta không đợi nữa. Ờ, chuyến này ta đi mười ngày mới về, sao không nhân lúc này có thời gian đến từ biệt Mộng Tuyết tỷ tỷ.”

Vừa nhớ đến hình dáng và khuôn mặt xinh đẹp của Mộng Tuyết, trong lòng nó liền cảm thấy ngọt ngào.
Nó thưởng thức mùi vị của thời khắc ngọt ngào xong, lấy lá bùa màu vàng và bút luyện vẽ họa phù tùy thân ra, viết mấy chữ lên lá bùa: “Sư huynh, đệ đi trước, đợi huynh ở bên bờ hồ.”
Kì thật, để vẽ bùa thì những người đạo thuật cao cường căn bản không dùng bút, chỉ cần dùng tay vận công là vẽ được, Trần Nhược Tư so với họ chỉ là kẻ mới tập tọe, tự nhiên dùng bút mới vẽ ra được những nét ngoằn nghoèo rất khó nhớ. Việc này thuộc về kí ức, đợi đến lúc luyện tập quen tay rồi, tự nhiên sẽ không phải dùng bút như lúc mới học nữa.

Nó vẽ xong, mỉm cười hưng phấn, nhặt một khối đá lớn chèn lên lá bùa, đặt trên bậc đá rồi cao cao hứng hứng đi xuống núi.
Qua lần giáo huấn trước, lần này nó rất cẩn thận, mỗi lần đặt chân xuống bậc đá đều nhìn cho rõ ràng dẫm lên.
Rất nhanh, nó đến bên bờ Lệ hồ, nằm bò xuống, chọc tay vào nước khuấy khuấy vài cái úp mặt xuống, rồi kêu ầm lên: “Mộng Tuyết tỷ tỷ, đệ nhớ tỷ lắm, mau ra gặp đệ đi.”

Bộ dạng nó lúc đó khác nào một thi thể: nằm bò ra, đầu nhúng trong nước.
Nó làm thế chẳng qua để gọi tên Mộng Tuyết, mới khiến nàng nghe thấy nó gọi, bằng không nó không hơi đâu chịu vất vả như vậy?
Một lát sau, cách chỗ nó không xa, sóng nước cuộn lên, đương nhiên nó không biết.
Mộng Tuyết từ trong làn sóng nước thò đầu ra, thấy bộ dạng của Trần Nhược Tư không khỏi bật cười lớn, lên tiếng gọi: “Đồ ngốc, người nằm ườn ra đó làm gì?”

Trần Nhược Tư nghe thấy giọng Mộng Tuyết, ngẩng lên nhìn thấy nàng liền cười đáp: “Đệ, đệ nghĩ chỉ có gọi như thế, tỷ mới nghe thấy, thành ra đệ nằm ra bờ hồ, ha ha.”
“Chỉ cần ngươi một mình đến bên bờ Lệ hồ gọi là ta nghe thấy liền, nếu người khác gọi dẫu có nghe thấy ta cũng không xuất hiện. Ngươi tìm ta có việc gì?” Mộng Tuyết hỏi nó.
“Mộng Tuyết tỷ tỷ, đệ phải cùng sư ca hạ sơn mấy ngày, phải hơn mười ngày mới về. Đệ nghĩ ngần ấy ngày không gặp tỷ, cảm giác hơi khó chịu bèn đến từ biệt.” Trần Nhược Tư đứng dậy, ngồi bên bờ hồ nhìn khuôn mặt Mộng Tuyết lộ ra trong hồ.

Mộng Tuyết mỉm cười: “Hơn mười ngày không gặp thì có sao? Ta và phụ mẫu không biết đã bao nhiêu năm không gặp, ít ra cũng mấy ngàn năm rồi, ha ha!”
“A, phụ mẫu tỷ cũng ở hồ này sao?” Trần Nhược Tư tỏ ra nghi hoặc, lên tiếng hỏi.
“Không, bọn họ ở Tiên Hải, chỉ khi nào ta tu luyện thành tiên mới gặp được họ.” Mộng Tuyết đáp.
“Oa, nếu đệ lâu quá không gặp tỷ chắc đệ điên mất, lên đây đi, ngồi cũng với đệ, trò chuyện một lúc, có được không?” Trần Nhược Tư nài.
Mộng Tuyết gật đầu mỉm cười, “soạt”, một đạo bạch quang từ vị trí của nàng trogn hồ nước nháy mắt đã lướt đến bên Trần Nhược Tư.

Nó ngây người, thầm nhủ: “Mộng Tuyết tỷ tỷ này khẳng định là tiên nữ tu luyện trong hồ, ta phải gần gũi mới được, không chừng tương lai không cần tu luyện cũng được tỷ ấy mang lên Thần giới, hoặc cưới tỷ ấy làm vợ cũng đủ khiến thiên hạ ghen tức chết mất. Dẫu không thành tiên cũng đủ rồi, hắc hắc.”
Nghĩ đến đây, nó xoay người ngồi gần Mộng Tuyết: “Tỷ tỷ đẹp thật, mỗi lần nhìn thấy tỷ, tim đệ lại nhảy lên, đập nhanh hẳn, tỷ có biết tại sao không?”
Mộng Tuyết không phải nhân loại nên không biết tình cảm là như thế nào, Trần Nhược Tư hỏi vậy thì cảm giác vô cùng kì quái.

“Nhân loại các người đúng là kì quái, bất quá, lúc nghĩ đến gặp ngươi thì lòng ta bất an, có dao động nhè nhẹ. Lúc nào gặp ngươi liền vô cùng vui vẻ.” Mộng Tuyết chăm chú nhìn nó, mỉm cười nói.
“Không phải tỷ ấy thích ta chứ, ha ha, diễm phúc của ta đến rồi.” Trần Nhược Tư cười thầm, nhìn Mộng Tuyết nói: “Mộng Tuyết tỷ tỷ, tỷ bảo đệ là nhân loại, lẽ nào tỷ không phải là ngươi? Vậy tỷ là gì?”
“Ta mà nói ra, chắc chắn ngươi sợ run.” Mộng Tuyết nhìn nó, đáp lời.
“Nói đi mà, tỷ tỷ, đệ không sợ.” Trần Nhược Tư khẳng định.
“Theo quan niệm của nhân loại các ngươi, ta được coi là yêu tinh, là một con cá tu luyện năm ngàn năm mới thành nhân hình”, Mộng Tuyết đáp.

Trần Nhược Tư thầm run lảy bẩy, mồ hôi lạnh thiếu điều toát ra nhưng trên mặt tịnh không biến hóa gì, vẫn ra vẻ tươi cười nói với Mộng Tuyết: “Ha ha, tỷ tỷ, đệ không sợ, là một con cá sao?”
Đoạn ra vẻ lớn mật, run run tay đưa ra, đặt lên vai Mộng Tuyết.
Nàng cũng không hiểu vì sao cánh tay nó vừa chạm vào thân thể, nàng liền cảm giác trong lòng thoáng vui, tự nhủ: “Có phải đây là tình cảm của con người mà phụ mẫu dặn dò trước lúc lên đường? Có lẽ nào ta có cảm tình với nó, loại cảm tình này kì diệu thật.”

Nàng nghĩ vậy, không nén được, ngả đầu vào bờ vai gầy guộc của Trần Nhược Tư.
“Thôi phiền rồi, ngư tinh này thích ta, phải làm sao đây, để nó quấn lấy thì biết làm thế nào.” Trần Nhược Tư tự nhủ nhưng khi nghoẹo đầu nhìn khuôn mặt tươi tắn của Mộng Tuyết, tâm lí hoảng sợ liền bay sạch, lại nghĩ: “Mặc kệ, chỉ cần không hại ta thì có làm sao, hà huống, nàng ta xinh đẹp ôn nhu thế này, chắc không hại ta.”
Vừa dẹp hết nỗi sợ, nó nói với Mộng Tuyết: “Tỷ tỷ, đệ đi xa về, mỗi ngày đều đến đây gặp tỷ, có được không?”
Mộng Tuyết gật đầu mỉm cười, nàng ưỡn ngực, nảy lên có tiết tấu hơn hẳn lúc chạm vào thân thể Trần Nhược Tư, tim cũng đập nhanh hơn một chút.

Trần Nhược Tư trông không khác gì hài tử nhưng dù gì nó cũng mười sáu tuổi, tâm lí đã thành thục.
Vào thời đó, mười sáu mười bảy tuổi mà lấy vợ sinh con là thường tình, chiếm số đông.
Trần Nhược Tư đặt tay lên vai Mộng Tuyết, chầm chậm vuốt xuống, đặt lên eo nàng, ôm thật chặt.
Y phục của Mộng Tuyết chỉ là một sợi dây lưng, che kín hết những bộ bị bí ẩn, bàn tay Trần Nhược Tư vuốt ve trên thân thể nàng so với vuốt một nữ nhân lõa thể cũng không khác biệt gì.
Lúc đó nó có xung động mãnh liệt muốn hôn nàng nhưng khi nhìn vào khuôn mặt nàng, thấy nàng đang chằm chằm nhìn mình, mặt nó đỏ ửng lên.
Hắn nghiến răng: “Mộng Tuyết tỷ tỷ, đệ ôm tỷ thế này, tỷ có phiền không? Nếu cứ thế này cả đời, kể cả không làm thần tiên đệ cũng nguyện ý.”

“Đồ ngốc, ở cùng ngươi ta rất vui, đặc biệt khi dựa vào mmình ngươi. Bất quá, ai bảo ở cùng với ta sẽ không thành thần tiên được? Chúng ta ở cùng nhau, có thể cùng tu luyện.” Mộng Tuyết cười bảo.
“Sao tỷ ấy lại biết được những cấm kị trong việc tu luyện của nhân loại chúng ta, những người tu đạo nếu không tuân theo cấm kị, có tu cả đời cũng không thành tiên.” Trần Nhược Tư nghĩ thế, lắc đầu thở dài.
“Sao vậy?” Mộng Tuyết thấy nó thở dài bèn hỏi.

“Không có gì, đệ…đệ nghĩ….” Trần Nhược Tư liếc nhìn nàng đáp, nhưng những gì nó nghĩ tất không dám nói ra.
“Muốn hôn ta chứ gì, thì cứ việc hôn, ta đợi đây.” Mộng Tuyết nhìn nó mỉm cười ngọt ngào.
“Gì cơ, không ngờ mật tỷ ấy còn lớn hơn cả ta, hắc hắc, vui được cứ vui, mặc kệ hết.” Nó nghĩ thầm đoạn cúi đầu đặt môi lên môi Mộng Tuyết, nhẹ nhàng hôn nàng.
Môi nó chưa kịp đặt lên môi Mộng Tuyết thì nàng đột nhiên biến mất. Trần Nhược Tư tự dưng mất đi chỗ dựa, ngã huỵch xuống, hôn  luôn mặt đất.

“Con mẹ nó, tiểu yêu tinh lừa ta.” Nó mắng thầm, vừa quệt mép vừa bò dậy.

Lúc đứng vững lại, nó xoay người tức thì giật nảy lên, thân thể co lại, lùi liền hai bước.

-----------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, mavuong, tadamina, anhlam, dailuc, Ngoisaobiec, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #16 vào lúc: Tháng Mười Một 24, 2010, 04:13:21 am »

(tiếp theo)

Chương 13: Lộng giả thành chân

第十三章 弄假成真

Trần Nhược Tư lùi liền hai bước mới đứng vững lại được, nói với người mới đến: “Tam sư ca, muốn dọa chết người ta chắc? Đi đến mà tiếng bước cũng không có, khác gì u linh.”

“Tiểu tử, ta cứ nghĩ gan ngươi lớn lắm, một người xuất hiện sau lưng liền sợ hết hồn. Ha ha... vừa nãy ngươi nằm dưới đất làm gì? Nói chuyện với ai?” Lạc Lan Điền cười hỏi.
“À, y còn chưa nhìn thấy Mộng Tuyết tỷ tỷ, còn may chán, tỷ tỷ phản ứng nhanh, hại ta trách tỷ ấy lừa mình.” Trần Nhược Tư thầm nghĩ, đoạn quay lại bảo Lạc Lan Điền: “Sư ca chậm quá, đệ đợi lâu liền đến đây nằm ngủ một lát.” Nó nói rồi giả thành bộ dạng mới ngủ dậy, vươn vai ngáp dài.

“Tiểu tử, bao hành trang quần áo đâu? Ngươi định đi người không chắc, thôi chúng ta đi.” Lạc Lan Điền biết nó nói dối, lắc đầu cười, liếc quanh một vòng rồi giục.
“Không xuất môn thế này thì thế nào? Sư ca tưởng đệ cũng giống huynh, đeo một cái bao thật to chắc, thế thì mệt chết đi được.” Trần Nhược Tư đốp lại.
Lạc Lan Điền giận suýt nữa ngất xỉu, nói với vẻ tức giận: “Ngươi về ngay, ta không dẫn ngươi theo nữa, ngươi chọc ta tức chết thôi.”
“Cái gì, đệ không về thì sao? Ha ha, chuyến này đệ cứ đi, xem sư ca quản lý đệ cách nào.” Trần Nhược Tư mỉm cười, xoay người rảo bước thật nhanh về phía Mộc Hoa trấn.

“Chà, tiểu tử khốn này chọc ta tức chết thôi, không biết sư phụ nghĩ cái gì nữa mà để nó ra ngoài thực hiện công việc, không phải hay ho gì đâu.” Lạc Lan Điền thầm nghĩ, lắc đầu bất lực bám theo Trần Nhược Tư.
Cái bọc y đeo trên lưng có chứa tiền mua lương thực, y phục chuẩn bị sẵn để thay trên đường, còn có cả một ít lương khô để ăn, y chuẩn bị khá nhiều, hiện tại có thêm Trần Nhược Tư thì số đó không thể coi là nhiều được, chả trách y lại nổi giận.

Nhưng suy cho cùng, Trần Nhược Tư chưa từng ra ngoài, cũng không ai cho nó biết tình huống bên ngoài ra sao hay lúc ra ngoài phải chuẩn bị những gì để ăn, để sử dụng, chuyện này phải trách ai?
Chỉ đành nói rằng người dẫn nó đi theo gặp xui xẻo.
Hai sư huynh đệ chưa kịp qua khỏi khu rừng phía trước thì trời đã tối dần, vầng dương khuất bóng, ánh trăng sao lấp lánh trên không trung.

Khu rừng này cây cối không lấy gì làm dày, thậm chí khá thưa thớt.
Ánh trăng lạnh lùng rải khắp khu rừng, bóng cây trải dài in sâu xuống con đường đi giữa rừng.
Trong rừng rất yên ắng, thi thoảng mới có tiếng chim hót từ nơi sâu thẳng truyền ra, phá tan bầu không khí tĩnh mịch đó.

Sâu trong rừng, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm cách nhau rất xa, phải đến hai mươi độ.
Gió lạnh lùa qua thân thể gầy gò của Trần Nhược Tư khiến nó bất giác rùng mình, hắt hơi mấy tiếng, hai tay ôm chặt lấy mình, run rẩy cất bước, vừa đi vừa hỏi: “Tam sư ca, tối nay hơi lạnh nhỉ? Sư ca có lạnh không?”
“Ha ha, tiểu tử, hiện tại biết lạnh rồi à, lúc trước kêu ngươi chuẩn bị thì không nghe lời, đây gọi là bỏ qua lời khuyên thật lòng thì quả báo nhãn tiền.” Lạc Lan Điền liếc mắt nhìn nó, bất giác bật cười, cất tiếng trêu chọc.
Trần Nhược Tư ngoái lại nhìn sư ca, không biết từ lúc nào đã mặc áo bông rồi, chợt thấy bất mãn, than thở: “Sư ca khốn kiếp, không bảo cho đệ biết tình hình khi ra ngoài thì đệ biết phải mang theo cái gì? Đệ mặc kệ, hiện tại đệ lạnh, sư ca mau cởi bao ra cho đệ mượn y phục.”

“Ta không mang theo nhiều, ngươi đã có gan làm thì tự mình nghĩ cách đi, ở đây không phải thiền viện để ngươi muốn làm gì thì làm, ha ha...” Lạc Lan Điền cười trên nỗi đau của người khác, nói đoạn lại cười mấy tiếng, không thèm lí gì đến Trần Nhược Tư, rảo bước tiến tới.
Kì thật không khí này không thể coi là quá lạnh, cố gắng một chút là chịu được.
Trần Nhược Tư vận khí điều tức một lát, cảm giác thoải mái hơn hẳn, thầm rủa: “Đồ khốn, dám chơi ta, xem ta làm sao điều trị ngươi.”

Nghĩ vậy, nó đưa tay vỗ trán, đảo mắt một vòng, gào to: “Có rồi, hắc hắc! Ta phải cho ngươi biết lợi hại.”
Rồi lại vỗ tay, chầm chậm theo sau Lạc Lan Điền, tốc độ của nó càng lúc càng chậm, cách sư ca ngày một xa.
Không biết bao lâu sau, cự li giữa hai người chừng hai chục thước, nó đột nhiên lớn tiếng kêu gào: “Sư huynh, cứu mệnh, cứu mệnh!”

Rồi nhanh chóng lẩn sang một bên, trốn vào trong bụi cây cạnh đường.
Lạc Lan Điền nghe thấy tiếng kêu, quay lại nhìn, không thấy Trần Nhược Tư đâu, nhất thời không biết làm sao, ngây người ra, tự nhủ: “Ở đây có quỷ chắc, nhưng sao ta không cảm thấy nó tồn tại nhỉ? Lẽ nào đạo hạnh của con quỷ này cao thâm hơn ta?”

Hắn nghĩ thế liền toát mồ hôi khắp người, tuốt cây kiếm gỗ đào ra, cầm bùa vẽ lên mấy nét rồi nhanh chóng chạy về hướng Trần Nhược Tư biến mất.
Dựa vào ánh trăng, nhất cử nhất động của Lạc Lan Điền đều bị Trần Nhược Tư nhìn rõ, nó cười thầm: “Hắc hắc, mật y cũng lớn lắm, bất quá nhìn bộ dạng y là biết lo ta xảy ra chuyện, cùng còn có chút lương tâm. Hắc hắc, coi như ngươi xui, ai bảo vừa này lại đi đắc tội với ta?”

“Nhược Tư, tiểu tử ngươi ở đâu, có nghe ta nói không?” Lạc Lan Điền đứng đó lớn tiếng gọi.
Trần Nhược Tư nhặt một viên đá nhắm đầu y ném tới.
“Hô hô hô, ha ha ha!” Nó dùng giọng khác hét lên rồi từ bụi cây chui ra, nhanh chóng trèo lên một thân cây cạnh đường.
Lạc Lan Điền quay lại, nghoẹo đầu nhìn về hướng viên đá, chầm chậm bước tới, lúc này thân thể y run lẩy bẩy, thầm nghĩ: “Con quỷ này quả nhiên lợi hại, dám công nhiên bắt nạt người khác.”

Y nghĩ vậy liền vung cây kiếm gỗ đào, tung năm lá bùa vừa vẽ xong ra.
Bùa vừa quăng lên tức thì năm đạo linh quang lóe sáng, chiếu rọi phạm vi mấy chục thước vuông.
Y nhắm mắt, niệm chú.
Kinh văn niệm lên thì năm đạo linh phù bắt đầu xoay tròn rồi khuếch tán ra chung quanh, khu vực được linh quang chiếu rọi càng lúc càng rộng.

Trần Nhược Tư thầm nghĩ: “Từ lúc nào y biến thành lợi hại thế này nhỉ, đúng là thâm tàng bất lộ, hôm nay cũng coi như biết được chỗ lợi hại của y, hừ, nguyên lai trước đây y tỉ thí với người ta là giả thua, vì sao phải làm thế nhỉ?”
Nó nghĩ đến đây liền từ trên cây tụt xuống, nói với Lạc Lan Điền: “Sư huynh, đệ ở đây.”
Lạc Lan Điền tịnh không mở mắt ngay mà tiếp tục niệm kinh văn.

Trần Nhược Tư không hiểu vì sao sư ca không ngừng ngay, rốt cuộc là vì cớ gì, đột nhiên nó thấy thân thể Lạc Lan Điền run run, năm lá bùa ném ra chậm rãi bay lại, khu vực được linh quang chiếu sáng ngày càng thu hẹp.
Tiếng chim kêu ở phía xa mỗi lúc một nhiều và lớn hơn, có phần hỗn loạn, hình như bị khuấy động.
Trần Nhược Tư cảm giác có một trận âm phong đang đến gần chỗ hai sư huynh đệ.

Đột nhiên một trận gió quái dị nổi lên, cành lá xao động, cuốn lá khô và đá vụn dưới đất trùm lên chỗ hai người.
Một tràng tiếng kêu quái dị và đáng sợ từ trên cành cây vọng xuống: “Ha ha! Hai tên nhãi chưa xuất đạo các ngươi dám quấy nhiễu giấc ngủ của ta, muốn chết!”

“Sư đệ, nhanh lên, nhanh vào trong phù trận của ta!” Lạc Lan Điền liếc nhìn nó đang đứng ngây ngẩn bên ngoài, gào to.

Trần Nhược Tư tuy hơi nghi hoặc, xưa nay nó chưa thấy con quỷ nào lợi hại, tự nhiên không thấy sợ.
Nghe tiếng Lạc Lan Điền hô mới nảy ra ý khiếp hãi, vắt chân lên cổ chạy vào trong phù trận mà sư ca bố trí.
----------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, mavuong, tadamina, anhlam, dailuc, Ngoisaobiec, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #17 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2010, 04:00:53 am »

(tiếp theo)

Chương 14: Kinh lật chi thanh

第十四章 驚慄之聲

Năm tấm Linh phù đó, trở lại ở trên đầu của hai người bọn họ, phát ra linh quang, bọc lấy hai người bọn họ.

Lúc này gió nổi lên ngày càng lớn, cây cối lung lay, lá cây tung bay, cát đá bay mù mịt.

Bọn họ dưới sự bảo vệ của linh quang, cũng không có bị gió thổi, tình hình trước mắt, bọn họ cảm thấy sợ hãi phi thường, kinh hoàng thất thố, chẳng biết chuyện gì cả.

Linh quang của linh phù phát ra, từ từ trở nên mờ đi, đột nhiên, năm tấm linh phù này tự phát hoả, trong nhất thời nơi này biến thành một mảng tối đen như mực.

Tiếng gió ồ ồ thổi qua bên tai bọn họ, đá vụn hoà lẫn lá cây bắn vào mặt bọn họ làm da thịt trên mặt hơi đau đớn. Giờ phút này, bọn họ thấy run sợ, rùng mình, mồ hôi lạnh dường như túa ra.

"Sư huynh, chúng ta làm sao bây giờ?" Trần Nhược Tư run rẩy, khẩn trương hỏi.
"Trước tiên hãy xem một chút, ta cảm giác được lệ quỷ nọ dường như đã đi xa chúng ta rồi" Lạc Lan Điền nói.
"Huynh thực có thể đùa được sao, lệ quỷ nọ vừa rồi nói muốn giết chúng ta, có thể nào lại dời đi dễ dàng như vậy" Trần Nhược Tư nói.

"Ta cũng không rõ tại sao" Lạc Lan Điền nói.

Một lát sau, gió ngừng lại, cây cũng không còn lay động, hết thảy đều trở nên bình thường.

"Đi, chúng ta dời nhanh..." Lạc Lan Điền quay đầu nhìn Trần Nhược Tư nói, hắn còn chưa nói xong, đột nhiên sắc mặt hắn trở nên tái nhợt, hắn cầm kiếm hướng về phía bên Trần Nhược Tư đâm tới.


Nguyên là, hắn nhìn thần một bóng đen, đã đứng bên cạnh Trần Nhược Tư.
Trần Nhược Tư, không rõ là như thế nào, hắn tưởng Lạc Lan Điền bị doạ đến tối tăm đầu óc, tưởng hắn là quỷ, hắn vội nhảy sang bên nói: "Sư huynh làm sao vậy, người có phải đã hồ đồ rồi không, tự nhiên lại đâm vào đệ"
"Vốn định đùa bỡn với hai tiểu tư các ngươi, không nghĩ rằng ma khoái này là có thể bị phát hiện, xem ra các ngươi còn có chút năng lực, ha ha". Bóng đen nọ nói, hắn nói xong liền biến thành một vòng thành vụ, xoay tròn bay lên tại không trung.

Xoay tròn theo thanh vụ nọ, âm phong lại nổi lên, chỉ là không có mãnh liệt như vừa rồi.

"Sư đệ, cẩn thận một chút" Lạc Lan Điền nói, hắn nói xong lại lấy linh phù ra, cắm tại mũi mộc kiếm, sau đó cầm mộc kiếm, tung ra, trong miệng lầm rầm niệm .

Niệm động theo kinh văn, mộc kiếm nọ trên không trung từ từ phát ra bạch quang, tiếp theo hướng vào vòng thanh vụ đó, đâm tới.

"Oa nhi, với chút tài mọn này, có thể nào đả thương được ta sao". Trong thanh vụ nọ phát ra một tiếng cười kinh miệt.
Tiếng cười của hắn vừa dừng lại, một đạo hắc quan bay thẳng tới bạch quang phát ra của mộc kiếm, bạch quang trong mộc kiếm trong nháy mắt đã biến mất, mộc kiếm cũng mất đi sự không chế, tự nhiên rơi xuống.

Lạc Lan Điền sắc mặt tỏ ra sợ hãi, lui về phía sau hai bước, ngưng niệm kinh văn, lẳng lặng đứng ở đó, qua một hồi lâu, hắn phun ra một ngụm tiên huyết, sau đó từ từ ngã ra đằng sau.

Trần Nhược Tư không rõ sao lại như thế này, hắn vọt tới, đỡ Lạc Lan Điền dậy, liền đó hắn kêu lên: "Sư huynh, người làm sao vậy, không được doạ đệ".

"Ta không phải đối thủ của lệ quỷ, ta vừa rồi niệm chú cùng lệ quỷ đấu pháp, bị âm khí của hắn đả thương, xem ra chúng ta hôm nay không có cơ hội đào thoát rồi. Nếu hôm nay chúng ta chết, người sẽ không trách ta không bảo vệ được người chứ" Lạc Lan Điền nhìn Trần Nhược Tư nói.
"Đều trách đệ, nếu đệ không nghĩ ra trò gì để doạ huynh một chút, cũng không nên giả dạng để đùa như vậy, đều trách đệ, đệ đáng chết" Trần Nhược Tư mình Lạc Lan Điền khóc to nói.

“Điều này sao trách ngươi được, lệ quỷ nọ đã sớm để ý chúng ta, không nên tự trách mình, trái lại, ta trước đây thấy có cảm giác chán ngấy với người, đó là giả đó. Kỳ thật, ta trong lòng cũng rất thích tên quỷ nhỏ nhà ngươi. Chỉ là ta tương đối thích một tên ngốc cô độc, cũng không muốn tranh cường háo thắng, cho nên, trong thời gian đó có chút, đều là nhường nhịn, a a thật sự là, pháp lực của ta không dưới đại sư huynh, có lẽ ngươi cho rằng là ta nói khoác, ngươi có cho rằng ta nói khoác không?" Lạc Lan Điền ho khan hai tiếng, nhìn Trần Nhược Tư nói.

'"Đệ biết huynh không có nói khoác, đệ vừa rồi đã nhìn thầy rồi, đệ nên phải chết, cũng không nên trách lệ quỷ này đã gặp huynh, sư huynh chúng ta xuống dưới đất sẽ là một đôi huynh đệ tốt, kiếp sau gặp lại" Trần Nhược Tư vỗ ngực Lạc La Điền nói.

Trần Nhược Tư nói xong đừng dậy nhìn vòng thanh vụ nọ trên không nói: "Ngươi là cái gì, có bản lãnh hãy lộ ra chân thân của ngươi cho ta coi, ta dẫu có chết cũng sáng mắt".
"Các người đều đòi được chết, toàn là những lời nói nhảm" âm thanh từ thanh vụ nọ truyền đến.

"Ha ha ha , ta đây liều mạng với ngươi. Ngư tử võng phá" Trần Nhược Tư âm thầm vận khí, niệm chú, tay trái xuất ra chỉ phù, hướng tới đám thanh vụ nọ trên không, đẩy tới, tay phải cầm mộc kiếm, cũng hướng tới đám thanh vụ nọ, ném tới.
Lá bùa Trần Nhược Tư tung ra trong nháy mắt phát ra vô số đạo linh quang chói mắt, làm cả khu vực xung quanh, trong sáng bừng lên. Đám thanh vụ nọ sau khi xoay vài vòng qua lại trên không trung, hoá thánh một đạo thanh ảnh hướng không trung bay đi.

Trần Nhược Tư ném đào mộc kiếm đi, cũng không biết nó hấp thu linh khí từ đâu ra, mà trở nên lóng lánh kim quang, nhằm thanh quang nọ đuổi theo.

Nằm trên mặt đất, Lạc Lan Điền thấy tình hình trước mắt, trông trợn mắt há hốc mồm, kinh ngạc cùng nghi hoặc, trong nháy mắt đã trần ngập ý nghĩ của hắn.

Trần Nhược Tư thấy thế, hắn cũng không rõ tại sao như lại như thế, hắn mơ hồ không rõ, trong lòng thầm nghĩ: "Thế là sao? ta trước kia pháp lực là chưa đủ, sao đột nhiên bây giờ có thể xuất ra pháp lực mạnh mẽ như thế, hạt châu, xem nào, đúng là hạt châu Mộng Tuyết tỷ tỷ cho ta đã phát huy tác dụng, ta về sau phải cám ơn tỷ tỷ thật nhiều mới được".

Trần Nhược Tư nghĩ vậy, cười cười đi tới bên Lạc Lan Điền nhìn hắn nói "Tốt rồi, lệ quỷ nọ đã chạy trốn rồi, chúng ta cũng không cần phải chết nữa, đi thôi, để đệ đỡ huynh."

Lạc Lan Điền nhìn chằm chằm vào Trần Nhược Tư, lẳng lặng nhìn một hồi, cười nói "Tiểu tử ngươi, thật ngươi như vậy, ngươi vừa rồi chính gọi là thâm tàng bất lộ, hiện tại ta đã tin tưởng lời của sư phụ chúng ta đã nói rồi."
"Sư phụ bọn họ nói gì, đệ không biết" Trần nhược tư hỏi.

"Ngươi tương lai sẽ là một người phi phàm, ngươi chẳng lẽ chưa nghe sư phụ nói với ngươi sao?" Lạc Lan Điền nói.

"Chuyện đó có cái gì phi phàm đâu, đệ ....., ài, thôi đi, chúng ta phải đi thôi" Trần Nhược Tư nói.

"Ngươi thế nào mà cứ ấp a ấp úng như thế, tiểu tử người thật có điều gì muốn gạt ta à, giờ ngươi không muốn nói thì ta đây cũng không hỏi nữa, đi thôi, ngươi đã cực khổ rồi." Lạc Lan Điền nói.

Trần Nhược Tư trong lòng thầm nghĩ: "Đệ làm sao có thể nói chuyện Mộng Tuyết tỷ tỷ cho huynh được, sư huynh, đệ xin lỗi, đệ cũng không muốn giấu người, chỉ ra nói ra điều này đệ sẽ bị phiền toán nhiều lắm" Hắn nghĩ vậy, nhìn Lạc Lan Điền nói: "Sư huynh, thật sự không có việc gì gạt huynh đâu"

"Đi thôi, không có thì không có, a, a" Lạc Lan Điền cười nói.

......

Trần Nhược Tư đỡ Lạc Lan Điền lên, vừa nói chuyện vừa từ trong núi rừng bỏ đi.

Lúc này, ánh trăng càng thêm ảm đạm, các vì sao cũng rất thưa thớt, tiếng chim kêu ở trong núi rừng cũng như vậy, kêu sợ liên miên.

Gió đêm tạt lại làm cho bọn họ cảm giác thấy một cơn ớn lạnh.

Trong khi Trần Nhược Tư đỡ Lac Lan Điền, đi về phía trước được chừng hơn mười dặm đường, phía trước bọn họ, ngoài mười trượng phát ra một âm thanh trầm muộn, sau đó, bọn họ cảm thấy đất dưới chân mình bị chấn động, nhất thời hoảng loạn

"Đây là sao?" Trần Nhược Tư kinh hãi trong lòng, nó đỡ Lạc Lan Điền dừng lại, lặng nghe âm thanh phía trước, lúc này, truyền đến tai tiếng kêu cùng với âm thanh của vỗ cánh của chim tước mà thôi.

Hai người bọn họ kinh sợ dừng lại chỗ đó, hơi thở dồn dập, tim đập thình thịch, mồ hôi lạnh xông ra từ lòng bàn tay.

"Chúng ta phải cẩn thận một chút, tiếng kêu vừa rồi có thể là âm hồn dưới đất phát ra, ta từ trước kia đã qua lại con đường này không biết bao nhiêu lần, đều không có phát sinh sự tình quái dị tà môn như hiện tượng hôm nay" Lạc Lan Điền ho nhẹ một tiếng tỉnh táo nói.

Trần Nhược Tư đáp lại một tiếng rồi đỡ hắn tiếp tục đi tới.

-------------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, tadamina, nguyenthuy, anhlam, dailuc, mavuong, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #18 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2010, 04:03:03 am »

(tiếp theo)

Chương 15: Minh Vương Chi Nữ

第十五章 冥王之女

Bọn họ đi về phía trước được chừng ba trượng thì một bóng đen thật lớn từ trên cao hạ xuống, ở phía sau cách bọn họ không xa, chớp động vài cái, bên trái, bên phải, liên tục xuất hiện bốn bóng đen hạ xuống.
Lúc này, bọn họ chỉ cảm thấy đất rung núi chuyển, đứng vững cũng không xong, kinh mạch toàn thân như căng ra, ánh mắt toát ra vẻ hoảng sợ.

Bọn Trần Nhược Tư và Lạc Lan Điền khiếp đảm nhìn bốn phía, bọn họ nhìn thấy xung quanh bị năm bóng đen thật lớn vây cản.
Năm bóng đen này giống như năm ngọn núi lớn, đững sững ở quanh bọn họ, làm cho bọn họ cảm thấy giờ phút này chính là đang bị nhốt trong thâm sơn cùng cốc tứ phía đều là vách núi đen.
“Tam sư ca, huynh trước kia có thấy tình hình này bao giờ chưa?” Trần Nhược Tư hỏi.
“Không, đây có khả năng Di Sơn Chi Pháp của Huyết Nghê Tà Linh. Nghe nói kẻ nào bị nhốt trong Ngũ Toạ Sơn Phong này, không thể thoát được, trừ phi người có pháp lực cao cường, có thể phá pháp thuật tà môn này mà thoát đi” Lan Lan Điền nhìn qua năm ngọn núi đó nói.
“Chẳng lẽ không có cách phá giải sao?” Trần Nhược Tư hỏi.
"Đương nhiên là có, chính là chúng ta bình thường luyện tập Ngũ Phù Huyễn Dục Lệnh, có thể giải trừ pháp lực đó nhưng có một điều kiện tiên quyết là pháp lực phải cao hơn pháp lực của Tà Linh mới được, chúng ta không có hy vọng thoát đi rồi” Lạc Lan Điền nói.

“Huyết Nghê Tà Linh là cái gì vậy?” Trần Nhược Tư hỏi.
“Hắn là một minh tộc trong minh giới, về hắn, ta cũng không rõ nữa” Lan Lan Điền nói.
“Vậy hắn lại vây khốn chúng ta ở chỗ này, có dụng ý gì vậy?” Trần Nhược Tư hỏi.
“Minh tộc này, gần đây thường hấp thu linh hồn của nhân loại để bổ sung tà thuật tu luyện, bù cho năng lượng bị hao tổn, một khi linh hồn bị Tà linh hấp thu, người đó sẽ biến thành một cái xác không, vô tri vô giác” Lạc Lan Điền nói.
“Cái gì, còn có loại tà thuật này nữa à, chúng ta nên nghĩ cách đào tẩu thôi, bằng không biết thành ngu ngốc như vậy Mộng….. chắc chắn sẽ thương tâm lắm ” Trần Nhược Tư nhìn Lan Lan Điền, hoảng sợ nói, trong lúc vô ý, nó thiếu chút nữa đã đưa tên Mộng Tuyết nói ra.

Cũng may lúc đó Lan Lan Điền đang kinh hoàng thất thố nên không quá mức dụng tâm để nghe những lời nó nói.
Lúc nào từ Ngũ Toạ Sơn Phong, xuất hiện một cái động hình tròn, từ trong gian động đó đồng thời phát ra một đạo vụ khí mờ mờ, hướng Trần Nhược Tư và Lan Lan Điền ào đến vây lại.
Đạo vụ khí nọ, thổi qua chỗ nào, lá cây xanh biếc tức khắc bị khô héo, từ trên cây rơi xuống.
Trần Nhược Tư quay đầu nhìn Lan Lan Điền nói: “Tam sư ca, chúng ta bây giờ thật sự chỉ có thể chờ chết sao, không, đệ quyết không như vậy, hãy đưa kiếm cho đệ, kiếm của đệ vừa rồi ném ra không có thu lại.”
Lạc Lan Điền nói: “cần xuất kích thì ta phải làm trước, bây giờ còn chưa đến ngươi, ngươi nói đúng, chúng ta quyết không thể để nó tuỳ ý sắp đặt như vậy được.”
“Ha, ha, hai tên tiểu oa nhi có chút khí phách,” một tiếng nói trầm thấp, truyền đến tai hai người.
Bọn họ nghe âm thanh đó, cảm thấy chói tai vô cùng, cũng cảm thấy kinh sợ không thôi, tóc tai dựng đứng, mồ hôi lạnh từ từ chảy ra.

Lạc Lan Điền lấy ra năm đạo linh phù, vận công vào trên linh phù, lấy ngón tay hoạ mấy cái phù văn lên đó, sau đó đưa linh phù ném ra ngoài, niệm động chú ngữ của Ngũ Phù Huyễn Dục Lệnh.
Năm đạo linh phù trong nháy mặt phát ra kim sắc quang mang chói sáng, đồng thời hướng hôi vụ toát ra tại động của Ngũ Toạ Sơn Phong kích tới.
Năm đạo linh phù, cùng năm đạo hôi vụ, vừa gặp nhau, phát ra tiếng nổ “Ầm” một tiếng, tiếp theo, cả hai đạo đồng thời dừng lại, đối kháng lẫn nhau.
Tốc độ niệm chú của Lạc Lan Điền càng lúc càng nhanh, kim quang phát ra trên linh phù nọ cũng ngày càng mạnh, nhưng những đạo hôi vụ đó cũng không vì vậy mà bị đánh lui, ngược lại đám hôi vụ đó cũng càng ngày càng lớn lên.
Theo đó mãnh lực của cả hai đều được tăng cường, núi non bắt đầu lay động, mặt đất cũng rung chuyển theo .
Trần Nhược Tư nhìn Lạc Lan Điền thấy hắn mồ hôi đầm đìa trên trán, rơi xuống ồ ạt, nó đoán là sư huynh hiện tại có thể đang cùng Tà Linh đấu pháp lực, nó không dám tuỳ ý quấy rầy, cũng không nói gì.
Đột nhiên, trong đám hôi vụ nọ xuất hiện một dải hắc quang, hướng tới kim quang phát ra từ linh phù, tức khắc năm đạo linh phù phát hoả , nhưng không có phiêu tán.

Trần Nhược Tư trong lòng thất kinh: “Không tốt, sư huynh bị thua rồi.”
Nó lấy một tấm linh phù, tuỳ ý họa lên sau đó bước nhanh lên phía trước, lấy linh phù gắn trên lưng Lạc Lan Điền rồi bắt đầu niệm chú.
Tấm linh phù trên lưng Lạc Lan Điền toát ra kim quang chói mắt, trong nháy mắt trùm lấy quanh Lạc Lan Điền, giống như kim quang lóng lánh của kim phật.
Năm ngọn lửa đang thiêu đốt các linh phù cũng rất nhanh bị tiêu diệt, hơn nữa quang mang mầu vàng phát ra so với vừa rồi càng thêm chói loá, bắn thằng về phía đám hôi vụ.
Hôi vụ xem ra không địch nổi kim quang, từ từ bị bức lui về phía sau.
“Ha ha ha , có ý chí, tiểu oa nhi này còn có một chút pháp lực, thế nhưng có thể bức lui vụ linh chi khí của ta, không đơn giản đâu, đáng tiếc…” Một âm thanh trầm muộn, từ trên bầu trời truyền tới.
Âm thanh vừa dứt, mấy đạo hắc quang từ trên trời bắn thẳng tới Trần Nhược Tư và Lạc Lan Điền mà công kích.
Trần Nhược Tư và Lạc Lan Điền giờ phút này đang đối kháng với đám hôi vụ, lúc này bọn họ đang hợp lực lại, có thể miễn cưỡng cản trở được đám hôi vụ, nào có dư lực ứng phó với hắc quang.
Bọn họ giờ phút này cũng biết, nếu kẻ nào buông tay, coi như táng mạng tức khắc.
Tính mạng bọn họ, liên hệ chặt chẽ với nhau, cũng vì nhau mà kiên trì tới giây phút cuối cùng, quyết không thể vì cá nhân mà hại tới đồng bạn, dù có phải mất đi tính mạng của mình.

Đạo hắc quang ép tới cách bọn Trần Nhược Tư ngày càng gần, bọn họ cảm giác được xung quanh họ dường như đều bị đạo hắc quang nọ phong toả, hơi thở nặng nề, làm cho bọn họ cảm thấy nghẹt thở.
Ánh trăng trên trời không thấy được nữa, ánh sáng của các vì sao xem rất yếu ớt mỏng manh, thật khó mà nhìn thấy được.
Chim chóc xung quanh bay tứ tán, tiếng kêu la của chúng làm cho bọn họ nghe như đang ở tại một nơi xa xôi, chỉ mơ hồ nghe thấy.
Đột nhiên, trên bầu trời, cuồng phong gào rít, chớp xẹt chói loà, phách không đánh thẳng xuống Ngũ Toạ Sơn Phong đang vây khốn bọn Trần Nhược Tư.
Ngũ Tọa Sơn Phong tức thì biến mất.
Một đạo bạch quang, từ xa lao đến, nhanh như tia chớp, xẹt ngang qua đỉnh đầu Trần Nhược Tư và Lan Lan Điền, tiếp đó bay lên, tiến tới mấy đạo hắc quang, tạo ra một vách ngăn vững chắc.
“Lão tà vật, chớ có ở đây hại người, một âm thanh trong trẻo của một nữ tử từ không trung truyền đến tại bọn Trần Nhược Tư”. Theo đó một điểm sáng từ xa bay nhanh đến.
“Tử yêu nữ, không ngờ lại đuổi theo ta đến nơi này, nếu không xem trọng vai vế của phụ thân ngươi, ta đã sớm đánh cho người tan thây rồi. Lão phu hôm nay không có đùa bỡn với ngươi, ta đi trước.” Từ một nơi khác trong không trung truyền đên một âm thanh một nam nhân.
Hiện tại đêm đã khuya lắm, Trần Nhược Tư và Lan Lan Điền căn bản là không thể thấy người nào ở phương hướng nào.

Chỉ chốc lát, điểm sáng nọ biến thành một dải mây ngũ thái quang mang lóng lánh, bay trên không trung, trên đám mây có một nữ tử ước chừng hai mươi tuổi, mặc quần áo mầu đen, trong mắt ánh lên quang mang sáng quắc.
Tóc và dải lụa trên người nàng tung bay phấp phới theo gió, da thịt nàng trắng ngần, được chiếu xuống từ dải mây ngũ sắc, cảnh tượng làm say đắm lòng người.
Trần Nhược Tư nhìn nữ tử trên không trung, lòng thầm nghĩ: “Nàng này thoạt nhìn rõ là một nữ nhân vô cùng xinh đẹp, vì sao quái vật nọ lại nói nàng là yêu nữ nhỉ? Có thể nào nàng không phải là thần tiên mà là yêu nhân tà quái? Quản chi việc đó, dù sao bây giờ đã cứu ta, ta cũng phải cảm ơn nàng.” Nó nghĩ vậy, nhìn nữ tử đó nói: “Cảm ơn ân cứu mạng của thần tiên tỷ tỷ, xin hỏi danh tính của tỷ tỷ để ngày khác sẽ báo đáp.”
“Ha ha ha, ta không cần ngươi báo đáp, ta nói ra lai lịch chỉ sợ các ngươi sẽ hồn phi phách tán thôi” Nữ tử nọ cười khẽ vài tiếng nói.

“Giờ tỷ có thể cứu chúng ta, chúng ta sá chi lai lịch của tỷ mà cảm thấy sợ hãi” Trần Nhược Tư nói.
Minh vương chi nữ Linh Cơ” Nữ tử nói xong, thong thả cười, tiện tay vung lên một đạo bạch quang, tiếp đó dải mây ngũ sắc theo sát đạo bạch quang nọ bay đi, trong chớp mắt biến mất trong đêm tối.

-----------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, tadamina, nguyenthuy, anhlam, dailuc, mavuong, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #19 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2010, 04:05:56 am »

(tiếp theo)

Chương 16: Kim Phi Tích Bỉ

第十六章 今非昔比

Trần Nhược Tư không biết được việc này, đối với một số sự tình của thế gian nó không có rõ, nó chỉ có nghe nói qua về vị Minh Vương này, cho nên Minh vương là ai, lợi hại như thế nào, nó cũng không hay biết.
Khi nó nghe Linh Cơ xưng mình là Minh Vương Chi Nữ thì nó cũng không có cảm thấy một tý kinh hoảng nào, ngược lại cảm thấy rất thản nhiên, chính nó cũng không biết vì cái gì lại như vậy.

Lạc Lan Điền có thể nói là trong lòng cũng có cùng cảm thụ với hắn, tuy vậy cũng có sự khác biệt, hắn có biết qua loa, cũng biết một ít về Minh Vương. Khi hắn biết được người vừa rồi cứu hắn là Minh Vương Chi Nữ thì hắn toàn thân hơi chấn động, mồ hôi lạnh âm thầm túa ra, trong lòng kinh hoảng không thôi.
“Linh Cơ này thật sự là một đại mỹ nữ, cũng không biết là có thể có cơ hội tái kiến nàng hay không nữa”. Trần Nhược Tư nhìn hướng Linh Cơ rời đi, cười cười, quay đầu nhìn Lạc Lan Điền nói.

“Ngươi còn muốn thấy nàng sao, lần sau nhìn thấy, sợ rằng sẽ mất mạng đó, còn nữa, chúng ta là người tu đạo, làm sao có thể mê luyến sắc đẹp chứ? Hỗn tiểu tử, nếu để cho sư phụ biết bộ dạng ngươi vừa rồi nhìn nữ sắc. Ài, người không thể không cấm quan ngươi mười năm rưỡi đâu”. Lạc Lan Điền nhìn thoáng qua Trần Nhược Tư, cười cười, nói.
“Đệ chỉ là nói theo những gì nhìn thấy thôi, thực không có nói muốn nàng, vậy sợ gì chứ, đàn bà, chỉ cần không đụng chạm đến họ, chẳng nên đối chiếu với việc tu đạo, chẳng lẻ nhìn nữ sắc cũng vi phạm ư?” Trần Nhược Tư cười cười, nói.
“Nữ sắc là ngọn nguồn tai hoạ, ngươi không có nghe nói qua từ hồng nhan họa thủy này hay sao?” Lạc Lan Điền quỷ dị cười cười, nói.
“Không có nghe nói qua, đệ lại không nắm được hồng nhan họa thủy là thế nào, đệ làm việc gì đều theo cách của đệ, không thích bị hạn chế. Tuy nhiên hôm nay đệ và huynh nói như thế, ngàn vạn lần không nên nói cho sư phụ” Trần Nhược Tư nói.
“Ta mà lại là người thích bép xép như thế sao? Không lẽ ta chẳng là ta ta nữa sao?” Lạc Lan Điền nhìn Trần Nhược Tư, cười cười, nói.
“A a, huynh định nói là đệ sao, đệ lại thích bép xép à, không phải vậy chứ? Từ nay về sau đệ cũng không nói việc của huynh đâu”. Trần Nhược Tư cười nói.
“Thật là trẻ con”. Lạc Lan Điền cười cười, lắc lắc đầu, nói.

……
Phương đông đã hửng sáng, bầu trời dần dần sáng lên, những tia nắng mặt trời buông xuống đại lục báo hiệu một ngày mới đã bắt đầu.
Trần Nhược Tư và Lạc Lan Điền, bọn họ khi tối bị đuổi chạy muốn hụt hơi nên giờ ban ngày liền tuỳ ý tìm một chỗ nằm thoải mái. Tóm lại, bọn họ nghỉ ngơi cho hết mệt mỏi, đi mỏi rồi dừng lại nghỉ, cười cười nói nói, hết ba ngày mới ra khỏi khu rừng núi này, để đến một sơn thôn khẩu nhỏ gọi là Tố Hoa Đình thôn.
Lạc Lan Điền chỉ vào thôn, hướng Trần Nhược Tư nói: "Sư đệ, chúng ta tới thôn nghỉ chân tiện mua một ít lương khô, nơi này cách Hoa Mộc Trấn, chắc còn có vài ngày lộ trình?"

Trần Nhược Tư vẻ mặt mất hứng, nó mang theo thân thể mệt mỏi, trong lòng thầm nghĩ: "Lần xuất môn này không có phương tiện, thực không có nghĩ đến, mệt nhọc như vậy, nếu sớm biết như vậy, mình sẽ không đi nữa, ở đạo quán, còn có thể mỗi ngày nhìn thấy Mộng Tuyết tỷ tỷ. Ài, ba ngày không có thấy nàng thật có chút nhớ nhớ nàng." nó ngồi phịch trên một tảng đá ở sơn khẩu, nhìn Lạc Lan Điền nói: "Tam sư ca, đệ mệt quá đi nhanh không được, huynh một mình đi vào nhé, đệ ở chỗ này chờ huynh."
Lạc Lan Điền lắc lắc đầu, nói: " Khi trở về, vậy ngươi phải chịu đó, mỗi người phải mang mười mười túi lương thực nhé?"
“Cái gì, muốn đệ mang lương thực, mà lại mười túi, như vậy rõ ràng là bảo đệ đi tìm chết mà, làm cho đệ muốn khóc, đệ cũng không khóc. Ài, tính ra, đệ nên quay trở về, huynh có thể tự mình đi lên trấn trên tốt mà”. Trần Nhược Tư nói.

Lạc Lan Điền nhìn thoáng qua Trần Nhược Tư, cười lắc lắc đầu, xoay người, đang muốn tiến vào thôn, đột nhiên, một cổ khói xanh từ bên trên đỉnh núi hướng về phía thôn bay đến.
Lạc Lan Điền cảm giác được cổ khói xanh đang tới này có chút quái dị, hắn trong lòng buồn bực nói: "Lần này xuất môn toàn gặp tà môn, lúc trước tại khu rừng núi nhỏ kia, chạm phải Huyết Nghê Tà Linh của Minh Giới tộc, lại còn có cả Minh vương chi nữ. Nay ở chỗ này lại xuất hiện một cổ tà khí, có thể nào yêu ma quỷ quái thật sự đã tràn tới Trung thổ địa khu rồi sao" hắn nghĩ vậy, liền dừng bước, quay đầu lại nhìn Trần Nhược Tư nói: "sư đệ, ngươi xem cổ khói xanh nọ, nếu ta không có đoán sai, thôn này nhất định phải có yêu ma quỷ quái thường xuyên lui tới."
Trần Nhược Tư lại lơ đãng ngước đầu, hướng về phía ngón tay Lạc Lan Điền nhìn lại, nó không thấy gì, nó quả có chút thiếu kiên nhẫn nói: "Tam sư ca, đó có gì thế, đệ sao không có thấy cái gì hết vậy? Không nên nghi hoặc bởi ma quỷ như vậy. Nhanh đi rồi về đi."
Nó nói xong, nằm ở yên trên tảng đá đó nhắm mắt lại, không để ý tới Lạc Lan Điền nữa.
Lạc Lan Điền thâm tâm cảm thấy bất đắc dĩ không có sự lựa chọn nào khác, hắn quay đầu nhìn lại, quả thật ở đó không có thấy cổ khói xanh nữa.

Hắn trong lòng nghi hoặc nói: "Có thể nào là ta bị hoa mắt." Hắn lắc lắc đầu, bất đắc dĩ sải bước đi vào thôn.
Đây là một tiểu sơn thôn, không lớn lắm, chỉ có hai ba mươi hộ nhân gia mà thôi.
Lạc Lan Điền không có dùng nhiều công phu để đến thôn này, hắn nhìn thấy nhà nhà cửa sổ đóng chặt, cảm giác rất kỳ quái.
Hắn trong lòng lẩm bẩm: "Bây giờ là lúc nào rồi, chẳng lẻ còn không có rời giường, người thôn này, đều lười nhác như thế sao, ngày trước ta đến thôn này giờ Tý, không phải như thế, ài, quái thật."
Hắn nghĩ đến vậy, thì hắn cũng đã đi tới cửa nhà của một nông hộ rồi
Nông hộ này trước kia hắn đã tới, thường thường đặt chân đến địa phương này, nông hộ này họ Lý, Lạc Lan Điền bọn họ gọi ông ta là Lý đại thúc.
“Lý đại thúc, Lý đại thúc, mở cửa ra đi”. Lạc Lan Điền gõ cửa lớn tiếng gọi
Tuy vậy, trong nhà không có có động tĩnh gì cả.
Lạc Lan Điền nghi hoặc, hắn từ khe cửa, nhòm vào nhà họ Lý, thấy Lý đại thúc và thê tử của ông ta, chính ngồi cạnh bàn trong phòng, trông tái mét, thần sắc hoảng sợ nhìn ra cửa.
“Lý đại thúc, là ta, Lạc Lan Điền từ Thanh Tâm Đạo Quán”. Lạc Lan Điền thấy thế, nếu hắn biết không nói ra thân phận mình, Lý đại thúc trong phòng sẽ không mở cửa, vì vậy hắn tự hô tên họ của mình để báo cho họ biết.
Lý đại thúc và thê tử ông ta, khi nghe xong lời này, chậm rãi đứng dậy, đi tới cạnh cửa, kéo cửa mở, sau đó nói: "Nhanh, tiểu huynh đệ, nhanh vào đi."

Lạc Lan Điền không biết chuyện gì, cũng không có chần chờ, rất nhanh đi vào phòng .
Lý đại thúc lại kéo cửa đóng lại.
Lạc Lan Điền nghi hoặc nhìn Lý đại thúc nói: "Lý đại thúc làm sao vậy, rõ ràng ban ngày mà, đóng cửa vào làm gì? Có thể nào nơi này ban ngày còn có cường đạo tới."
“Cường đạo thật ra không có”. Lý đại thúc lắc lắc đầu, thở dài, nói.
“Như vậy là vì cái gì?” Lạc Lan Điền nghi hoặc hỏi.
Lý đại thúc nhìn thoáng qua thê tử ông ta, rồi đảo mắt nhìn nhìn Lạc Lan Điền, sau đó chậm rãi đi lại cạnh cái bàn, ngồi xuống, giữ nguyên vẻ trầm mặc, không nói gì cả
Chỉ thấy Lý đại thẩm nhìn Lạc Lan Điền, từ từ, gật gật đầu, sau đó ngồi ở nơi đó, không lên tiếng, cũng không có muốn nói một câu xã giao để mời Lạc Lan Điền ngồi xuống.
Lạc Lan Điền thấy thần sắc và vẻ mặt của Lý đại thúc và Lý đại thẩm, có chút khác thường, hắn trong lòng thầm nghĩ: "Lý đại thúc và Lý đại thẩm này, khi trước kia chúng ta tới, đối với chúng ta rất là nhiệt tình, hôm nay làm sao vậy, ngôn ngữ lạnh nhạt, rất kỳ lạ. Chẳng lẻ thôn này, thật là ra có chuyện gì đó rất lạ hoặc là rất kinh khủng, đến nỗi làm cho người trong thôn cảm thấy sợ hãi đến như vậy?" Lạc Lan Điền nghĩ vậy, hắn đi tới cạnh cái bàn lấy một cái ghế khác, ngồi xuống, cười nói: "Lý đại thúc, hình như các ngươi không muốn nói cho ta biết chuyện gì xảy ra. Ta muốn giúp cũng không thể giúp, mục đích ta tới đây, ta nghĩ, không cần ta nói, các người cũng đã biết rồi , a a!"

“Tiểu tử, chúng ta có nói cũng không có tác dụng, chỉ sợ lại liên luỵ đến ngươi. Mục đích ngươi tới, ta rất rõ ràng, là muốn mua một ít lương khô thôi mà, lần này không có bán đâu, chúng ta bây giờ bụng đều cũng đói meo đây này.” Lý đại thẩm thở dài, quay đầu lại nhìn Lạc Lan Điền nói.
“Cái gì, ta xem năm nay mưa gió thuận hoà, sao lại thất thu được, các người cứ nói giỡn”. Lạc Lan Điền cười cười, nói.

“Không phải thất thu, là , là bị……” Lý đại thẩm nói, bà ta nói, còn chưa xong, đã bị Lý đại thúc nói xen vào lại: "Tiểu huynh đệ, ngươi biết ít thì tốt hơn, hôm nay hãy rời khỏi, đợi cho ngày mai, ta tới núi, sẽ đào cho ngươi một ít khoai.”
“Nghe khẩu khí của thúc, dường như hôm nay sẽ phát sinh sự tình gì đó. Trước kia các người giúp chúng ta nhiều việc, các người hãy nói cho ta biết, xảy ra sự tình gì. Bằng không, ta từ nay về sau sợ rằng là sẽ không có dám tới các ngươi để nhờ việc nữa”. Lạc Lan Điền nói.
Lý đại thúc thấy hắn nói như vậy, bất đắc dĩ thở dài, nhớ lại chuyện phát sinh mấy ngày hôm trước.

----------------------

(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, tadamina, nguyenthuy, anhlam, dailuc, mavuong, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #20 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2010, 04:09:02 am »

(tiếp theo)

Chương 17: Minh Yêu Thanh Mâu

第十七章 冥妖青繆

Vào buổi tối ba ngày trước đây, dân trong thôn tập trung tại mảnh đất giữa thôn để nói chuyện.

Thời điểm này, là thời khắc duy nhất để mọi người dân trong thôn tụ tập lại vì bình thường mọi người đều phải làm việc trên các phần ruộng của mình

Đang lúc dân chúng đàm luận hứng khởi, thì trên bầu trời của thôn làng xuất hiện một đám mây đen kéo tới. Ánh trăng hòa cùng ánh sao như bị che lấp, tiếp theo là cuồng phong nổi mạnh, sấm vang chớp giật.

Dân trong thôn tưởng rằng có mưa to, bọn họ đứng dậy, tạm biệt nhau chuẩn bị về nhà. Đúng lúc đó, có một loạt đạo chớp điện đánh xuống, chỉ trong nháy mắt tạo ra một điện võng bao vây chung quanh ngôi làng và nhốt toàn bộ dân làng vào trong.

Dân trong thôn thấy tình hình như thế, mỗi người đều mặt xám như tro, trong lòng khiếp đảm và kinh hoảng không thôi. Còn những nguời nào nhát gan liền bị dọa cho đến ngất xỉu tại chỗ.

Lúc này một thanh âm trầm thấp truyền đến tai dân trong thôn, hắn nói: “Dân làng, không nên kinh hoảng, ta không có ác ý, chỉ là đến xem mà thôi. Một lát rồi sẽ đi, tuy nhiên,…" Hắn nói đến nơi này, thì ngừng lại.

Dân trong thôn nhất thời bị dọa đến nỗi kinh hoảng thất thố, bây giờ lại nghe được thanh âm của người này, thì lại sợ hãi hơn nữa. Một đám người co rúm lại thành một đống, cúi đầu cả người đều run rẩy.

"Tuy nhiên cái gì?" Một lát sau, một người dân trong thôn lớn gan ngẩng đầu kêu lên.

“Dân trong thôn các ngươi, cho ta năm đôi thanh niên nam nữ hai mươi tuổi hai bên tả hữu”. Nhân vật nọ trên không trung trả lời.

"Tại sao phải giúp ngươi tìm kiếm, ngươi có bản lãnh sao không tự mình đi làm?" Dân trong thôn kia nói.

"Hỗn láo, ta kêu các ngươi, đó là đề cao các ngươi lắm rồi. Ha ha ha ha!" Nhân vật nọ trên không trung kêu lên. Hắn nói xong, ha ha cười to lên.

Hắn cười càng lúc càng lớn, trên bầu trời mây đen càng lúc càng đen lại, chớp điện thêm chói loà, tiếng sấm càng rền vang, cuối cùng dân trong thôn thanh âm cái gì cũng không nghe được. Chỉ có thể nghe được trên bầu trời tiếng sấm "Oành... oong ...oong..."

Một lát sau, tiếng sấm yếu bớt, người nọ trên không trung nói: "Ta sẽ cho các ngươi thấy sức mạnh của ta, rồi các ngươi sẽ phải phục tùng mệnh lệnh của ta."

Hắn nói xong, vây bắt dân trong thôn trong điện võng, trong nháy mắt một kích đã đánh trúng trên người dân trong thôn.

Dân trong thôn bị đánh trúng đều cảm giác giống như có ngàn vạn cương châm, đồng thời cắm nhập cả vào trong cơ thể, cả người đều thấy cực kỳ đau đớn khó chịu.

Người nọ trong không trung chứng kiến cảnh tượng này cảm thấy rất hưng phấn và cười to lên.

Lúc này, phía tây thôn xuất hiện một dải ngũ thải quang mang lóng lánh. Tiếp theo, mấy đạo ngũ thải hà quang, đồng thời hướng tới bao phủ mây đen u ám tại thôn.

Lúc này, những dân trong thôn bị đau đớn trên người đều có cảm giác là những sự đau đớn đều đã được tan biến đi, điện võng vây bắt cũng bị biến mất, dân trong thôn không biết tại sao lại như thế này. Mọi người đều đứng dậy rồi chạy tứ tán về nhà đóng chặt cửa không ai dám ra ngoài.

Trong khi luồng sáng mờ tiếp xúc đám mây đen, trên bầu trời cuồng phong, tia chớp, tiếng sấm, cũng trong nháy mắt biến mất. Mây đen nhìn qua, giống như bị luồng áng sáng mờ thôn tính, chậm rãi hướng phương đông trôi đi.

Cũng không biết trải qua bao lâu, trên bầu trời phát ra một tiếng "Oành", trầm muộn bạo hưởng, nhất thời, trên bầu trời, luồng sáng hà quang tung bay, ô quang loạn vũ, cả hai hỗ trợ lẫn nhau, qua qua lại lại.

Lúc này, phương đông và phương tây, đều xuất hiện một nam tử. Ở phương tây chính là một người đầu bóng lưỡng như hòa thượng, thân lóng lánh kim quang hai tay tạo thành chữ thập, cước đạp Ngũ Thải Tường Vân, phiêu phù tại không trung. Phương đông thì là một người thân hình đen thui, không thể thấy mắt mũi của con người này, dưới chân hắn có một đám mây đen chống đỡ thân thể khiến cho hắn có thể đứng ở trên không trung.

"Con lừa ngốc, đã lâu không thấy, không nghĩ rằng đến một chút pháp lực cũng không tiến triển, mà còn bị yếu đi, ha ha!". Phương đông, người nam tử ở trên không trung cười to, nói.

"Minh yêu, ta hôm nay sẽ chôn ngươi vĩnh viễn dưới lòng đất, mãi mãi không nhìn thấy ánh sáng mặt trời." Hòa thượng nói.

Hòa thượng thanh âm vừa hạ xuống, tiện tay vung lên, một đạo kim sắc quang mang từ trong tay áo bay ra. Sau đó từ từ lớn ra cho đến khi giống như cái bát lớn thì vòng sáng nhanh chóng bay lên, bay tới phía trước hòa thượng ước khoảng mười thước trên không trung.

Lúc này, trên bầu trời hà quang và ô quang, giống như thủy triều, hướng vòng sáng nọ cấp tốc bay tới.

Không đến một hồi công phu, trên bầu trời hà quang và ô quang, kim sắc quang mang lóng lánh hấp thu, ánh sao và ánh trăng cũng dần hiển lộ.

“'Vạn Tượng Càn Khôn Quyển’ ngươi luyện xong lúc nào, chẳng lẽ lão lừa ngốc kia đã chết, pháp khí này truyền lại cho ngươi. Ha ha, ngươi tưởng rằng chỉ bằng vào nó là có thể đối phó ta sao? Thật là si tâm vọng tưởng." Người ở phía tây nói.

'Vạn Tượng Càn Khôn Quyển" là Phổ đà tự chí bảo, cũng là chủ trì pháp khí tùy thân.

Công hiệu của pháp khí này là dù thần nhân hay là yêu vật mà thả ra linh khí hoặc là pháp lực, thì chỉ trong nháy mắt đều bị hấp thụ. Nhưng nếu người sử dụng nó mà có pháp lực không đủ mạnh, thì pháp khí cũng sẽ bị yếu đi, nếu nó ở trong tay một người bình thường, thì cũng chỉ là một phế vật.

Nam tử phương đông nọ thanh âm vừa hạ xuống, hai tay đồng thời vung lên, nhất thời trên không trung cuồng phong bạo vũ, một cỗ khói xanh kéo tới hướng hòa thượng phóng đi.

Hòa thượng thu hồi Vạn Tượng Càn Khôn Quyển, sau đó làm phép, rồi nắm chặt Vạn Tượng Càn Khôn Quyển trong tay, thân thể tự nhiên bay lên, và vung lên Vạn Tượng Càn Khôn Quyển thì có một đạo kim sắc quang quyển tung bay đi ra ngoài hướng đến cỗ khói xanh nọ. Tiếp theo hòa thượng đứng ở nơi đó, trong miệng niệm kinh văn. Trong lúc hòa thượng niệm kinh văn thì trong miệng không ngừng bay ra các loại kim sắc quang mang lóng lánh quái dị giống văn tự, và hướng tới luồng khói xanh kia, đánh tới nơi đã tụ tập lại.

Lúc này, trên không trung cỗ khói xanh bị luồng kim sắc quang quyển lực lượng ngăn cản lại và không bay tới được nữa.

Nam tử phương đông thấy thế thì giật mình, hắn nói: "Con lừa ngốc, không ngờ là pháp lực của ngươi lại có thể vượt qua lão lừa ngốc, bất quá, ngươi cũng đừng mơ tưởng là có thể thắng ta, ha ha!" hắn nói xong, hai tay co lại rồi đẩy ra, từ trên người hắn đồng thời thoát ra một đạo khói xanh, hướng tới luồng kim sắc quang quyển bay tới.

“Bang” một tiếng trầm muộn, kim sắc quang quyển bị nổ tung thành từng mảnh, quang mang đều biến mất.

Vạn Tượng Càn Khôn Quyển trong tay Hòa thượng cũng tại lúc này, mất đi quang mang, hòa thượng đình chỉ niệm tụng kinh văn, khép hờ con mắt, một cỗ máu tươi từ khóe miệng chảy ra, và dưới chân Ngũ Thải Tường Vân quang thải biến mất, thân thể mất đi điểm tựa, rồi từ không trung, rơi xuống trên mặt đất.

Nam tử phương đông kia cười lạnh hai tiếng nói: "Tên gia hỏa này không biết tự lượng sức, trước kia ta không muốn đấu với ngươi, sợ rằng sẽ làm mất đi năng lượng của ta, không nghĩ rằng ngươi đuổi sát không tha, càng không có nghĩ đến là ngươi lại không chịu nổi được một kích, đúng là một kẻ phế vật.” hắn nói đến đây, cao giọng cười to lên.

Thanh âm hắn cười to kinh thiên động địa, làm cho người ta cảm thấy khiếp sợ, kinh tâm khiếp đảm.

Cười xong, hắn nói: "Ba ngày sau, ta sẽ trở lại, nếu không có chuẩn bị cho ta năm cặp thanh niên nam nữ, ta sẽ cho một mồi lửa đốt sạch cái thôn này và giết hết các ngươi. Hắn nói xong hóa thành một đạo thanh quang, trong nháy mắt biến mất.

Người nọ đi rồi, dân trong thôn đi tới nơi hòa thượng nọ nằm, giúp đỡ.

Hòa thượng nhìn dân trong thôn, nói: "Xin lỗi, ta không thể giải trừ những nguy nan trước mắt cho các người, người đó là một trong hai vị Minh Vương Đại hộ pháp, Danh Thanh Mâu, hắn muốn thanh niên nam nữ để dùng cho luyện võ công của hắn" Hòa thượng nói đến đây dừng lại một chút, và ho khan hai tiếng, rồi hộc ra một ngụm máu tươi.

Dân trong thôn thấy thế, nâng hòa thượng lên định dìu vào nhà trị liệu, hòa thượng ngăn lại, rồi nói tiếp theo: "Không có tác dụng, ta đã không thể cứu, bất quá các người không nên quá lo lắng, nếu như ta không tính toán sai, thì sẽ có người đến trợ giúp các ngươi giải quyết những nguy cơ trước mắt." Hòa thượng nói đến đây, từ từ thong thả cười với thôn trưởng, sau đó nhắm mắt lại, quay đầu xuôi tay.

Dân trong thôn có chút nghi hoặc: "Tự nhiên hắn tính toán sẽ có người tới giúp chúng ta giải quyết nguy cơ, vậy thì tại sao hắn lại tới đây?" Bọn họ bất đắc dĩ rồi lắc đầu, và không rõ hắn tới vì mục đích gì.

Dân trong thôn thấy hòa thượng đã chết, thôn trưởng gọi người hỗ trợ, đem hòa thượng mai táng.

Lý đại thúc nhớ lại tới đây, rồi thở dài, và sau đó đem sự tình trải qua, nói lại hết một lần cho Lạc Lan Điền.

Lạc Lan Điền nghe Lý đại thúc nói xong, trên mặt lộ ra vẻ hoảng sợ, trong lòng thầm nghĩ: "Minh vương hộ pháp đều đi tới trung thổ, xem ra trung thổ sẽ có một kiếp nạn sắp sửa xảy ra." Hắn nghĩ tới đây, rồi kinh hoảng kêu thất thanh: "Không tốt, sư đệ!" rồi hắn nhảy tới cạnh cửa, mở cửa ra và chạy tới cổng thôn rồi hấp tấp chạy đi.

Lý đại thẩm, Lý đại thúc thấy thế, nhất thời chẳng biết làm sao, giống như gà gỗ nhìn ra ngoài cổng.

---------------------------------

(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, tadamina, nguyenthuy, anhlam, dailuc, mavuong, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #21 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2010, 04:10:48 am »

(tiếp theo)

Chương 18: Bị Bức Tạo Nghiệt

第十八章 被逼造孽

Tại hoa đình trong thôn, Lý đại thúc cùng Lý đại thẩm đàm luận, chuyện bên ngoài thôn xảy ra làm cho người ta cảm thấy không thể hiểu được sự tình.

Lúc này Trần Nhược Tư đang nằm trên tảng đá, Lạc Lan Điền vừa đi vào thôn, đột nhiên Trần Nhược Tư nghe thấy một trận thanh âm quái dị, cả kinh ngồi dậy.

Tiếng kêu giống như quỷ khốc sói tru, cực kỳ kinh khủng, thê lương, Trần Nhược Tư để tâm nghe, cảm giác vô cùng kinh ngạc, mồ hôi lạnh túa ra, trong lòng lớn tiếng hô: "rõ ràng ban ngày mà sao lại có quỷ xuất hiện, lão trời già, không nên dọa ta." Hắn mặc dù cảm thấy sợ hãi, nhưng lòng hiếu kỳ xui khiến hắn, khiến cho hắn tăng thêm lá gan, từ trên tảng đá, bước xuống, hướng tiếng quát tháo từ địa phương nọ truyền tới, chậm rãi đi tới. Trong phút chốc thanh âm nọ đình chỉ, còn hắn cái gì cũng đều không có thấy, chỉ là thấy được một tòa tân phần (mồ mả).

"Việc này thật lạ, sao thanh âm này tới đây lại không có nữa nhỉ." Trần Nhược Tư trong lòng buồn bực, hắn gãi đầu gãi tai, đang muốn rời đi, trở về tiếp tục ngủ, thì lúc này, từ tòa mộ nọ, phát ra một đạo kim sắc lưu quang, phía trên bầu trời du lãng qua lại.

Trần Nhược Tư cuống quýt lui về phía sau, trong lòng cả kinh nói: "Quỷ, thật sự có quỷ!"

Chân vấp ngay phải một hòn đá, ngã sấp xuống trên mặt đất.

Đột nhiên, một trận lâm phong thốc tới mặt Trần Nhược Tư, Trần Nhược Tư rùng mình một cái, rất nhanh ba chân bốn cẳng hướng thôn khẩu chạy tới, hắn la lớn: “Sư huynh, mau cứu đệ!”

Vô luận cố gắng như thế nào, hắn vẫn tại chỗ nửa bước đều không có di động, Trần Nhược Tư, chẳng biết lại biết gì cả. Khi hắn biết chính mình nửa bước đều không rời đi thì hắn trở nên ngơ ngẩn, ngừng lại không bước nữa, mà lớn mật xoay người lại, hướng mặt vào chỗ tòa mộ, hai tay chắp lại, mắt nhìn và toà mộ, lớn tiếng hô: " Tử quỷ, ngươi có bổn lãnh thì đến đây, không nên dọa ta, ta không sợ quỷ nhà ngươi, ngươi phải biết rằng ta là đạo sĩ chuyên môn tróc quỷ đấy!”

Trần Nhược Tư la to, người chết bên trong tân phần nọ dường như nghe được hắn nói, dưới đất từ từ chấn động.

Trần Nhược Tư mặt như xám tro, trong lòng rối loạn lên hết cả, hắn cuống quít xuất ra đạo phù, tiện tay họa vài cái, niệm vài câu kinh văn, sau đó cầm lá bùa, hướng phần mộ, ném đi.

Lá bùa vừa rời khỏi tay Trần Nhược Tư, vốn phát ra kim sắc quang mang rực rỡ, nhưng khi dán lên phần mộ thì quang mang trong nháy mắt biến mất, lá bùa phiêu nhiên bay đi, hạ xuống bên cạnh phần mộ, nằm luôn ở đó.

Trần Nhược Tư vạn phần hoảng sợ, trong lòng thầm nghĩ: "Quỷ hoàn này thật lợi hại, hay là ta pháp lực quá kém, chế phục không được hắn, làm sao bây giờ đây, xem ra hôm nay không chạy thoát khỏi kiếp nạn này. Mộng Tuyết tỷ tỷ, ta thật muốn gặp người, xem ra chúng ta từ nay về sau chỉ có gặp mặt dưới địa phủ. Không, tốt nhất không nên thấy mặt, tỷ vĩnh viễn không thể chết mà."

Trần Nhược Tư nghĩ vậy, chân mềm nhũn, a một tiếng, chống gối trên mặt đất.

Động tĩnh mộ phần càng lúc càng lớn, Trần Nhược Tư cũng cảm giác được đất dưới chân mình đang chấn động.

Mặt đất sau cơn chấn động liền xuất hiện một nhân ảnh toàn thân kim sắc quang mang lóng lánh phá đất nhô lên, phần trên mặt đất bị thân ảnh đó làm bắn tung tóe ra tứ phía.

Trần Nhược Tư kinh hồn bạt vía, khiến cho hắn suýt nữa bị làm cho hôn mê. Hắn thất hồn lạc phách nhìn nhân ảnh nọ trên mặt đất, nhìn nhân vật từ mộ phần lao ra nói: "Ngươi, ngươi là người hay là quỷ, ta không có đắc tội với ngươi, đừng có tới đây.” Hắn vừa nói, vừa quờ tay trên mặt đất, từ từ giật lùi về phía sau.

"Tiểu tử, đừng vội sợ hãi, ta sẽ không hại ngươi." Kim sắc quang mang xung quanh nhân vật, lơ lững tại không trung, nhìn Trần Nhược Tư nói.

“Vậy tại sao ngươi phải lưu ta lại ở chỗ này, là cái ý tứ gì, sư huynh của ta đang chờ ta tại thôn? Tuy nhiên ngươi đừng có hại ta, ta sẽ đi liền, tái kiến!" Trần Nhược Tư nghe ngươi nọ nói xong trong lòng cảm giác khẩn trương, thoáng thấy hắn hòa hoãn, nói rồi liền quay người vội rời đi.

"Ha ha ha, ngươi phải có bản lĩnh thì mới tự mình rời đi được." người nọ cười cười nói.

"Nguyên là ngươi ở nơi đó làm phép, nhanh giải trừ pháp thuật đi, ta sẽ rời đi." Trần Nhược Tư nói.
"Ta không có làm phép, chỉ là dưới đất này, có một bảo vật khống chế khu vực này, chỉ cần ngươi lấy bảo vật này ra, ngươi tự nhiên là có thể rời khỏi nơi này." người nọ nói.

"Không nên nói giỡn, nơi này có bảo vật, nếu thật có a, đã sớm bị người lấy đi còn có thể đến phiên ta chứ". Trần Nhược Tư cười cười, nhìn người nọ nói.

"Tin hay không tuỳ ngươi, ngươi nếu muốn đi khỏi nơi này, phải lấy bảo vật trong mộ phần này ra ha ha ha!" ánh sáng kim sắc lơ lững tại không trung, nói xong, cười vài tiếng, rồi biến mất.

Hắn vừa biến mất, phần trên mộ phần, tựa hồ trở về nguyên dạng, dường như không có phát sinh bất cứ sự tình gì, phần dưới thổ địa, cũng không có động tĩnh.

Trần Nhược Tư lóng ngóng đứng lên, gãi đầu gãi tay, lầm bầm lầu bầu nói: "ta rốt cuộc tự mình gánh chịu cái gì đây, mà muốn ta đào một người vừa mới mai táng tại phần mộ này, không phải muốn ta tạo nghiệt à? Đại Từ Đại Bi Bồ Tát, ngươi cần phải làm chứng cho ta, ta là bị buộc phải làm.” Hắn nói đến đây, chạy tới trước phần mộ.

Trần Nhược Tư trước phần mộ quỳ xuống, hướng phần mộ dập đầu lạy ba cái, sau đó bắt đầu, lấy tay đào phần mộ nọ.

Chỉ chốc lát, hắn đào lên một món đồ, là y phục, hắn cầm lấy ra sức kéo nó lên.

Nói kể cũng kỳ lạ, Trần Nhược Tư mặc kệ dụng bao nhiều khí lực, y phục nọ một chút vẫn y nguyên, vô cùng vững vàng, vướng cứng vào đất.

Trần Nhược Tư không có biện pháp, chỉ phải tiếp tục đào xuống.

Dần dần một cỗ thi thể xuất hiện trước mắt Trần Nhược Tư.

Trần Nhược Tư trợn tròn mắt, nhìn thi thể nói: "Này vị hòa thượng lão huynh, xin lỗi a, ngươi đã chết mà mộ phần lại còn bị khai quật, ta cũng là bị ép buộc, nếu có đắc tội, xin lượng thứ."

Trần Nhược Tư nói xong, trong miệng niệm vô số "Phật tổ phù hộ, phật tổ phù hộ". Sau đó tại thi thể hòa thượng tiếp tục tìm kiếm.

Trần Nhược Tư tìm kiếm nửa ngày chỉ là ống tay áo hòa thượng lòi ra một cái vòng bằng sắt, không còn vật gì khác.

Trần Nhược Tư nghi hoặc, hắn cầm lấy cái vòng bằng sắt, lật qua lật lại nhìn nhìn, trong lòng thầm nghĩ: "Vật này có lẽ chính là thứ kẻ kia bảo là bảo vật. Ài, ta không chẳng cần biết, chỉ cần có khả năng rời khỏi nơi này là được, hắn nói là bảo vật, thì chính là bảo vật a."

Hắn nghĩ vậy, bất đắc dĩ lắc lắc đầu, cầm vòng sắt cho vào ống tay áo.

Lúc này, thi thể hòa thượng nọ, hóa thành một đạo kim sắc lưu quang, tung bay lên, vòng quanh đầu Trần Nhược Tư, sau khi xoay tròn vài vòng liền tiêu thất.

Trần Nhược Tư thấy thế trở nên si ngốc, trong lòng thầm nghĩ: "vừa rồi rõ ràng có một cỗ thi thể, bây giờ cái gì cũng đều không có, việc này quá quái dị, ngoại trừ… ngoại trừ thần tiên trợ giúp ta, không, khẳng định không phải thần tiên giúp ta, là Mộng Tuyết tỷ tỷ giúp ta, nàng pháp lực cao cường, chỉ có nàng mới nghe được tiếng ta gọi vừa rồi, a a."

Trần Nhược Tư nghĩ vậy, đứng dậy, nhìn mộ phần giờ đã trống trơn, trực tiếp hướng thôn khẩu chạy đi.

Lúc này, có một đám mây trắng phiêu phu tại không trung, ánh mặt trời trực chiếu đại địa, khiến cho vạn vật trên mặt đất đều rực rỡ, trong rất sáng lạn.

Ngay thôn khẩu, Lạc Lan Điền trán đầy mồ hôi, khi thì đấm ngực, khi thì lắc đầu giậm chân khổ não, trông hình dáng một bộ lo lắng, tại nơi đó đi tới đi lui. Khi hắn nhìn thấy Trần Nhược Tư bình yên vô sự thì hắn hưng phấn nghênh đón Trần Nhược Tư gắt gao, ôm ở trong lòng, ngữ khí có chút kích động nói: "Không có việc gì là tốt rồi, không có việc gì là tốt rồi."

Trần Nhược Tư bị hành động của hắn làm cho kinh ngạc, hắn nói: "Sư ca huynh làm sao vậy?"

"Không có, không có chuyện gì, ta thấy ngươi vô sự, trong lòng cảm thấy vui rồi" Lạc Lan Điền buông Trần Nhược Tư ra, cười nói.

"Nhìn ngươi hình dáng, trông như rất khẩn trương, có phải nơi này xảy ra sự tình gì chăng?" Trần Nhược Tư nghi hoặc hỏi.

Lạc Lan Điền gật gật đầu, đang muốn mở miệng nói chuyện, trên bầu trời, nhất thời cuồng phong đại tác, mây đen rậm rạp, cát bay đá chạy, sấm chớp ầm ầm.

"Sư đệ, chúng ta tức tốc tìm nơi trốn đi, Minh yêu tới." Lạc Lan Điền thấy tình hình trên không trung vội nói. Hắn nói xong, kéo Trần Nhược Tư , hướng bên trong thôn chạy đi.

------------------------

(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, tadamina, nguyenthuy, anhlam, dailuc, mavuong, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #22 vào lúc: Tháng Mười Một 26, 2010, 04:10:10 am »

(tiếp theo)

Chương 19: Tiểu thôn kiếp nạn

第十九章 小村劫難
Cuồng phong mạnh dần, gió rít từng cơn, khiến cây cối bên ngoài tiểu thôn lắc lư không ngừng, một số cây rễ bám không sâu, liền bị thổi bật gốc và cuốn đi theo chiều gió

"Oành oành" vài tiếng sét nổ vang, đánh vào những cây đại thụ, khiến thân cây bị bẻ gãy đổ gục trên đường của thôn.

Một làn khói xanh, xẹt qua khu vực sấm sét hướng thẳng về tiểu thôn bầu trời tiểu thôn, nhanh chóng bay tới.

Trần Nhược Tư và Lạc Lan Điền bị gió thổi mạnh quá không mở được mắt ra, cũng không thể phân biệt được phương hướng nữa, lúc này họ chỉ có thể thuận theo hướng gió mà chạy.

Đột nhiên, một đạo chớp đánh thẳng tới phía trước bọn họ, trong nháy mắt loé lên đạo quang mang chói loá. Đồng thời, một tiếng nổ vang, tiếp đó bụi đất bị chấn bay tứ phía.

Tiếng nổ này, làm cho bọn hồn phi phách tán, không xác định được phương hướng, lập cập lùi lại, đứng trên mặt đất, ngây ngốc nhìn chỗ vừa bị tiếng nổ lớn gây ra.

Thì ra, ở nơi cách đó không xa trước mặt họ, bị đạo lôi điện đánh xuống tạo thành một cái hố tròn to. Cái hố này, sâu chừng mấy thước, đường kính bên ngoài cũng phải tới mấy chục thước, đất bị đánh tung toé, chất đồng ở bên trên miệng hố.

"Mẹ ơi, uy lực thật là lớn, đây là cái quái vật gì vậy? Xem ra hôm nay chúng ta gặp nạn khó thoát rồi." Trần Nhược Tư ngây ngốc nhìn hố đất nói.

Lạc Lan Điền không biết là bị doạ đến choáng váng tới mức nào mà một điểm phản ứng cũng không có, sững sờ nhìn cái hố đó.

Khi làn khói xanh nọ bay đến trên bầu trời của thôn làng thì từ trong làn khói xanh phát ra mấy đạo ô quang hướng về bốn phía mà tản ra, đạo ô quang mà tới chỗ nào, gió ngưng, điện dừng chớp mất, rất nhanh trên bầu trời lại trở nên bình thường, mặt trời ló dạng.

Làn khói xanh nọ trên không trung xoay một hồi mới hạ xuống, hạ trước của bọn Trần Nhược Tư, ở cách đó không xa làn khói xanh nọ hạ xuống đất trong nháy mắt biến ra một khuôn mặt đen thui, chỉ có hai mặt sáng quắc so với sắc mặt của hắn, phát ra ánh sáng càng thêm hắc ám, làm cho người ta cảm thấy cực kỳ kinh sợ.

Hắn chính là một trong những hộ pháp của Minh Vương, Thanh Mâu.

"Hai tiểu đạo sĩ các ngươi, muốn trốn đi đâu?" Thanh Mâu lạnh lùng hỏi.

"Tại sao bọn ta phải chạy, chẳng qua lúc nãy tưởng rằng trời mưa nên chạy về nhà thôi, không được sao?" Trần Nhược Tư cũng không hiểu mình lấy can đảm từ đâu, hắn giảo biện.

"Hứ, à, à hóa ra là muốn về nhà? được, ta giúp ngươi." Thanh Mâu cười quỷ dị, hắn ta nói xong, tùy tiện vung tay, một đạo hắc quang, từ tay hắn bắn ra hướng về phía Trần Nhược Tư.

Lạc Lan Điền thấy vậy, la lớn một tiếng, ôm Trần Nhược Tư lăn trên mặt đất, đạo hắc mang trong nháy mắt bắn vào cơ thể Lạc Lan Điền

"Ha ha ha, tên tiểu đạo sỹ này thật còn có điểm nghĩa khí, xả thân cứu người, thật hiếm có, ta sẽ giáo huấn hắn thật tốt, để trở thành đầy tớ của ta". Thanh Mâu cười lớn hai tiếng, nói xong, vung tay phải ra, lật tay lại, một tiếng, từ trong bàn tay hắn, phát ra mấy đạo thanh quang, nhắm vào phía của Lạc Lan Điền đang ôm Trần Nhược Tư, bắn tới.

Khi đạo thanh quang nọ chạm tới cơ thể Lạc Lan Điền thì cơ thể Lạc Lan Điền trong nháy mắt liền bị thanh quang bao phủ, rồi biến đổi từ từ nhỏ lại, hướng tới lòng bàn tay hắn, rồi bay lên.

Trần Nhược Tư thấy tình cảnh đó, phút chốc ngây người, rồi từ mặt đất nhằm Thanh Mâu lao nhanh tới.

"Nhóc con, không biết tự lượng sức mình, ha ha!" Thanh Mâu cười lạnh hai tiếng, tay trái vung lên, một đạo hắc quang, trong nháy mắt bắn tới ngay người Trần Nhược Tư, hất hắn văng ra vài trượng, ngã sấp xuống đất, bất tỉnh nhân sự.

Thanh Mâu đi tới vài bước, quay người lại, cười lớn, sau đó hướng lên trời hét lớn:" Ta, Thanh Mâu cuối cùng đã trở lại rồi, bọn lừa trọc, bọn đạo sĩ thối, đã lâu rồi, chúng ta, mới có thể phân tranh cao thấp, ta muốn cho các ngươi biết, người của Minh giới chúng ta, không phải thể coi thường được, ta muốn cho Trung thổ của các ngươi phải biến thành địa ngục!"

Hắn nói xong, thở ra một hơi, đạp mạnh xuống đất, tức thì mặt đất lập tức chấn động, những hố trên mặt đất vừa bị những đạo chớp nọ đánh, chỉ trong nhát mắt, đã bị đất ở xung quanh miệng hố lấp lại

Không ai biết hắn làm vậy để làm gì, người nào mà biết sự việc này, có thể cho rằng hắn làm như vậy là để thể hiện sức mạnh của mình.

Thanh Mâu lớn tiếng hướng tới mọi người trong thôn, hét lên:"Dân trong thôn, mau ra đây, ta không có kiên nhẫn để chờ đợi, trong vòng một phút, nếu các ngươi nếu có người nào không ra, ta sẽ diệt sạch bọn người, san tất cả thành bình địa."

Dân làng bên trong thôn, nghe thấy tiếng thét của hắn, từ trong nhà, nhanh chóng chạy ra, đứng cách Thanh Mâu hai mươi thước. Không kể là nam hay nữ, sắc mặt mỗi người đều xám như tro, thần sắc hoảng sợ, toàn thân run rẩy, sợ hãi chăm chăm nhìn Thanh Mâu.

Trông bộ dạng của họ bây giờ, như đang nghênh đón Tử thần vậy.

"Ta đáng sợ như vậy cơ à? ha ha ha !" Thanh Mâu nói, nói xong, hắn lại cười rộ lên, rồi đột ngột thay đổi thái độ, thanh âm băng lạnh, nói:"Có phải hai tên đạo sĩ là bọn ngươi mời đến? Các ngươi nghĩ chỉ dựa vào hai tên đó có thể cứu các ngươi sao? Hiện tại, ta đã thay đổi chủ ý, không cần lấy mạng của các ngươi, cũng không cần lấy năm cặp thanh niên nam nữ, ta chỉ cần các ngươi làm cho ta một chuyện, các ngươi chịu hay không chịu ?"

Dân làng nghe thấy hắn không giết họ, sắc mặt bọn họ trở nên tốt hơn một chút, một thôn dân can đảm hỏi: "Ngài lợi hại như vậy, cũng không thể làm được, bảo bọn tôi đi làm, không phải là đẩy chúng tôi vào hố lửa sao? Đối với giết chúng tôi ngay bây giờ, có khác biệt gì chứ ?"

"Việc này rất đơn giản, chỉ là ta không có thời gian để giải quyết, ta muốn các ngươi giúp ta truyền tin khắp nơi, đặc biệt là các đạo quán và tự miếu (chùa). Các ngươi hãy truyền bá lại rằng, Thanh Mâu ta sẽ đem phiền toái lại cho bọn chúng, nếu trong một tháng, nếu còn có tự miếu và đạo quán nào mà không biết rằng Thanh Mâu ta đã trở lại Trung thổ, thì các ngươi hãy chờ chết đi" Thanh Mâu cười nói.

"Trung thổ lớn như vậy, chúng ta trong một tháng không thể đến hết được, như thế người thà giết chúng ta đi còn hơn, đỡ phải khiến cho chúng ta khổ sở trong một tháng, rồi sau đó cũng chết" một thôn dân nói.

"À, à, lời ngươi nói cũng có lí, ta quên mất các ngươi chỉ là người phàm, như thế này vậy, ta ban cho các ngươi mỗi người một chút pháp lực, sau một tháng, các người sẽ bị một lực lượng tự động đưa về nơi đây. Trong tháng này, các ngươi có thể tự do bay lượn, tốc độ hơn trước kia gấp mấy trăm lần, như vậy các ngươi có thể hòan thành nhiệm vụ ta giao." Thanh Mâu nói.

Hắn nói xong, song thủ nâng lên, chưởng tâm hướng vào dân làng, miệng bắt đầu niệm thần chú, đọc xong thần chú, thục đạo hắc quang, nhẹ nhàng bay ra, bay tới tầm mắt của những thôn dân.

Thôn dân lập tức cảm thấy toàn thân sức lực sung mãn, sự khiếp đảm lúc nãy cũng đã biến mất, nhưng trong mắt họ, ánh lên một tia u óan.

Thanh Mâu nhìn dân làng, mỉm cười, tuy tiện vung tay, một cơn gió lớn lập tức nổi lên, hướng vào dân làng, thổi tới.

Lúc này, cơ thể của dân làng, như là lá rụng trên cây bị trận cuồng phong này thổi bay đi, tung lên trời, dần dần biến thành những điểm đen nhỏ, biến mất nơi chân trời.

Những thôn dân này, tất cả chỉ là phàm nhân, có thể nào làm tốt được việc này không? Ài.....

Thanh Mâu đừng yên tại chỗ, lắc đầu, suy nghĩ rồi lầm bầm nói :" Ta phải làm gì bây giờ đây ? Ài, được rồi, quay lại giáo huấn tên tiểu tử này vậy, tốt nhất là để hắn thay ta làm việc, vậy thì không thể nói chúng ta gây ra, để cho loài người chúng tự tàn sát lẫn nhau, không phải rất thú vị sao". Nói xong thì cười hắc hắc hai tiếng gian giảo, rồi định bỏ đi.

"Tên khốn kiếp, mau thả tam sư huynh của ta ra." Trần Nhược Tư lúc này đã tỉnh lại, mê mê hồ hồ nói.

"Tên tiểu tử này trúng phải U Huyền Chú của ta, mà vẫn có thể sống được, quả là kì tích!" Thanh Mâu nghĩ trong lòng, nghĩ đến đây, hắn chuyển thân quay lại, đến gần bên Trần Nhược Tư, nhìn thật kỹ, sắc diện biến đổi, trong lòng cả kinh nói :" Sao lại có chuyện này, chẳng phải Vạn Tượng Càn Khôn Quyển ở trong tay Ngốc Lư Thủ Thượng , sao lại có thể trong tay hắn ? Hắn ta là ai, tên tiểu tử này không thể lưu lại được." Hắn nghĩ đến đây, huy chưởng đánh vào Trần Nhược Tư.

Khi Thanh Mâu xuất thủ, sắp đánh trúng người Trần Nhược Tư, bất ngờ trên cơ thể của hắn, phát ra mấy đạo kim quang, hướng tới chưởng tâm của Thanh Mâu, bay nhanh tới.

Thanh Mâu hoảng hốt, sợ hãi đến xuất mồ hôi lạnh, liền thu tay lại, động tác chậm lại một chút, bị mấy đạo kim quang nọ, đâm thẳngvào chưởng tâm, một làn khói đen, từ tay hắn bắn ra.

"Sao trên cơ thể tên tiểu tử này lại có lực lượng hộ thể cường đại như vậy? Trước hết hãy mang hắn về cho Minh Vương xem xem tại sao lại như thế." Thanh Mâu vận khí để vết thương trên tay đã đóng miệng lại, sau đó nhìn Trần Nhược Tư, trong lòng nghi hoặc.

Hắn nghĩ vậy, liền vung tay, từ trong tay bắn tới một đạo quang ảnh, quang ảnh này trở thành một lưới quang cực mỏng, bao lấy thân thể Trần Nhược Tư, rồi quấn chặt lại

Hắn lấy ra một cái bình nhỏ, niệm một vài câu chú ngữ, sau đó đưa miệng bình hướng về Trần Nhược Tư.

Lập tức, thân thể của Trần Nhược tư bị biến nhỏ lại, trở nên giống như kích thước của một con muỗi, sau đó bị hút vào bình.

Thanh Mâu thấy đã thành công, xoay tròn một vòng biến thành một làn khói xanh, uốn lượn ở trên, rồi bay đi, biến mất tại chân trời.

------------------------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, tadamina, anhlam, nguyenthuy, mavuong, dailuc, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #23 vào lúc: Tháng Mười Một 26, 2010, 04:12:22 am »

(tiếp theo)

Chương 20: Hoang mậu diễm ngộ

第二十章 荒謬豔遇

Cái bình nhỏ trong tay Thanh Mậu là một bảo vật có tên “Vô vật bảo bình”, có nghĩa là bất cứ vật gì miễn là bị hút vào trong nó đều giống như không khí, không hề chiếm dụng được mấy không gian cả.

Bảo bình này cũng đồng thời là vật Thanh Mâu dùng để chứa huyết dịch và cả con người nữa.

Trần Nhược Tư ở trong bảo bình vừa tỉnh dậy, chỉ thấy không gian xung quanh nó tối đen, không thể nhìn thấy bất cứ vật gì. Nó cảm thấy thân thể bị cái gì đó trói chặt và treo trong một không gian nào đó. Cảm giác chân thực duy nhất đó là mùi huyết dịch tanh nồng và tiếng trống ngực nó đang đập.

“Có lẽ nào ta đã chết rồi, nơi này chẳng lẽ là âm tào địa phủ sao? Tại sao ta đã đến địa phủ nhưng vẫn còn tư tưởng, còn cảm giác, hơn nữa lại nghe được cả tiếng trống ngực đang đập nữa?” Trần Nhược Tư mơ hồ tự hỏi.

Nó nghĩ vậy liền hướng tới phía trước kêu lên: “Uy, đây là đâu vậy, có ai ở đó không???”
Âm thanh từ phía xa truyền lại chỗ nó. Nhược Tư khi nghe được âm thanh phản hồi này thì biết được không gian này lớn, lớn lắm nên có chút kinh ngạc, buồn bực. Nó cố giãy dụa một chút. Đột nhiên nó thấy rằng tay và cơ thể có thể có thể tự do chuyển động.

Nguyên là sợi quang ti trói nó vốn chỉ là một đạo năng lượng. Nay năng lượng đó đã mất đi nên nó tự nhiên có thể vận động trở lại.

Trần Nhược Tư lấy từ trong túi ra một lá bùa, lần mò trong bóng tối vẽ lên trên một đạo phù văn, sau đó lầm rầm niệm kinh văn. Mục đích của nó là muốn nhờ linh quang của đạo bùa chú để nhìn rõ không gian này.

Linh quang từ tấm bùa ngay sau khi hắn niệm kinh văn đã phát ra. Trần Nhược Tư nhìn tình hình trước mặt mà thiếu chút nữa đã sợ đến ngất đi.

Xung quanh hắn toàn là một màu đỏ máu (huyết dịch), mà lại toàn là máu tươi. Tại không gian này có thể lưu động tuỳ ý, không bị hạn chế gì cả. Ngoài ra có một chút huyết dịch từ phía dưới đang lưu động lên trên.

Trong không gian này còn thấy đủ dạng thân thể con người bị lột trần, huyết dịch từ trong từ từ bay qua bay lại như thoi đưa, tạo ra một không khí khủng bố dị thường.

Trần Nhược Tư nhìn xuống, nó thấy mình đang đứng dẫm trên thân thể của một nữ nhân. Phía dưới nó, ngoài thân thể đó chỉ còn huyết dịch đang di động.

Đây là nơi quỷ quái nào mà sao khủng bố thế này. Không lẽ nơi này là địa ngục sao? Nhưng không cần biết nó là nơi nào, đứng trên người một nữ nhân đã là việc không tốt (bất hảo) rồi. Trần Nhược Tư trong lòng thầm nghĩ vậy liền nhấc chân nhẩy sang một bên muốn tránh ra khỏi thân thể nữ nhân nọ, việc đó khiến nó trượt chân, rơi xuống phía dưới.

Không gian yên tĩnh lúc này như bị phá vỡ và có chút hỗn loạn. Dòng huyết dịch bị văng ra tung toé, cơ thể người bay loạn xạ, va vào nhau phát ra âm thanh “Bộp bộp”.

Trần Nhược Tư bị doạ đến nỗi mặt xám như tro, kinh sợ tột độ, mồ hôi lạnh vã ra, máu trong người nó tương tự huyết dịch trong không gian này, bắt đầu ngừng lưu động. Một cảm giác tởm lợm trỗi dậy, những gì nó ăn vào bụng từ trước nay đều từ miệng phun ra cả.

Nó cũng không biết đã rơi xuống dưới bao lâu mới dừng lại, nhưng tình cảnh hiện tại càng khiến nó khó cảm thấy khó chịu hơn. Nó lúc này đầu dưới chân trên, phía dưới đầu chính là huyết dịch đang lưu động. Dù cố cử động ra sao nhưng thân thể nó vẫn giữ nguyên như vậy, không hề di động. Nó cảm thấy nghi hoặc, trơ măt nhìn dòng huyết dịch trước mắt đang chảy tới chảy lui.

Không biết là qua bao lâu, một cơ thể nữ nhân xuyên qua dòng huyết dịch trôi về phía nó. Thân thể nữ nhân tiến dần tới đối diện với nó, miệng cũng chạm vào miệng khiến cho nó muốn hất không được, đẩy cũng không xong.

Nó đành để mặc thân thể nữ nhân nọ bám trên mình đưa qua đưa lại. Nhưng nó cũng cảm nhận được thân thể nữ nhân đó dường như không phải của người chết mà là người sống. Bởi vì khi tay chạm tới nữ nhân nọ, nó cảm thấy trên người nữ nhân còn chút hơi ấm. Nó phỏng đoán họ bây giờ chỉ là trong trạng thái hôn mê, chết ngất đi mà thôi.

Trần Nhược Tư kể từ khi miệng bị miệng nữ nhân nọ chạm vào, có cảm giác như hơi thở của bản thân bị nữ nhân nọ từng chút, từng chút một thu lấy, khiến cho nó hít thở có chút khó khăn.

Trần Nhược Tư hoảng hốt nghĩ thầm: “Không thể tiếp tục như vậy được bằng không mình chết cũng không biết tại sao mất.”

Nghĩ vậy, Trần Nhược Tư hai tay đặt lên ngực nữ nhân nọ, vận khí, sau đó phát ra một lực mạnh. Rốt cuộc nữ nhân đó nhanh chóng bị đẩy ra. Nhưng khi nữ nhân bị đẩy ra cũng không có rời xa Trần Nhược Tư mà sau khi dừng lại liền ở yên tại đó.

Trần Nhược Tư nhìn nữ nhân đó, trong lòng thầm nghĩ: “Thật là quái dị, rốt cuộc đây là nơi nào, sao những người ở đây đều còn sống, có cả hơi ấm nhưng lại rơi vào trạng thái hôn mê cả thế này?”

Nữ nhân trước mặt dù thân thể xích loã nhưng Trần Nhược Tư giờ phút này một chút tà niệm cũng không có, nó chỉ thấy quan tâm đến không gian “Tử hoạt nhân” cùng với dòng huyết dịch đang lưu động này.

Một lát sau, cách Trần Nhược Tư không xa, nữ nhân vừa bị nó đẩy ra ho khan một tiếng, sau đó từ từ mở mắt ra. Trần Nhược Tư thấy vậy thì kỳ quái vô cùng, không thể hiểu được. Vì vậy nó nhìn không rời mắt khỏi nhất cử nhất động của nữ nhân nọ.

Động tác đầu tiên của nữ nhân khi tỉnh lại chính là lấy hai tay ôm trước ngực, che ngực mình lại, sau đó khép đùi để bảo về nơi bí mật của bản thân.

Trần Nhược Tư vốn lúc trước không có nghĩ đến cái gì cả, nhưng khi trông thấy động tác của nữ nhân nọ thì cả người nóng bừng, sắc mặt phút chốc trở nên đỏ lựng. Nó vội quay đầu đi nhìn sang bên cạnh.

Nữ nhân dường như cũng thấy bộ dạng vừa rồi của Trần Nhược Tư, sắc mặt nàng cũng nhanh chóng trở nên đỏ ửng.

Qua một hồi lâu, nữ nhân rụt rè nhìn Trần Nhược Tư nói: “Cám ơn ngươi! Trong không gian này chỉ có mình người là có sinh khí. Ta nghĩ người cứu ta chính là ngươi rồi.”

Trần Nhược Tư thoáng quay đầu lại nhìn nữ nhân đó, sau đó lại quay đi nói: “Không cần phải cảm ơn ta. Ta cũng là trong lúc vô ý cứu ngươi thôi. Nhưng ta… ngươi…. ta….” Nói đến đây hắn không biết nói phải nói sao nên lắp bắp không lên lời.

"Ta biết ý ngươi rồi, ngươi có lẽ trong lúc vô ý đã động tới người ta. Là vậy thì ta cũng không trách ngươi đâu” Nữ nhân nọ nói.

“Vậy… vậy thì tốt rồi.” Trần Nhược Tư đáp lại.

“Ngươi vì sao lại bị Thanh Mâu nhốt vào đây. Vì sao hắn không biến người thành ‘Tử hoạt nhân’? “ nữ nhân nọ hỏi.

“Thanh Mâu là ai, ta không biết? Ta cũng không biết sao lại ở đây. Nơi này đích thực là đâu.” Trần Nhược Tư quay đầu lại nhìn nữ nhân nói.

Nữ nhân thấy Trần Nhược Tư quay lại thì trong lòng cảm thấy chút bất tiện. Nàng cúi đầu không nói, cũng không dám nhìn Nhược Tư.

Trần Nhược Tư dường như hiểu được nàng đang trong tình trạng khó xử nên quay đầu qua chỗ khác. Một lúc sau hắn cởi đạo bào của mình, cầm trên tay. Sau đó nhìn nữ nhân nọ nói: “Này tỷ tỷ, người có biết cách di động ở đây như thế nào không?”

Nữ nhân lắc đầu, nước mắt chảy ra.

“Tỷ tỷ, người hãy ngẩng đầu lên, ta đưa cho tỷ đạo bào của ta. Hãy cầm lấy mặc tạm vào, bằng không bộ dạng ngươi hiện tại sẽ làm lộ hết thân thể ngươi ra mất.” Trần Nhược Tư nói.

Nữ nhân ngẩng đầu lên, sắc mặt đỏ bừng, nhìn Trần Nhược Tư, mắt rơi lệ gật đầu.

Trần Nhược Tư cầm y phục của mình hướng tới nữ nhân nọ ném tới.

Nữ nhân vươn hai tay đón lấy đoạ bào, ôm trước ngực rồi luôn miệng nói: “Cảm ơn ngươi. Thật sự cảm ơn ngươi.”

Thật là kỳ quái a, tiện nghi của nàng đã để người ta chiêm ngưỡng hết rồi, vậy mà còn phải thành tâm thành ý cảm tạ kẻ chiếm tiện nghi của nàng.

Trần Nhược Tư sau khi cầm đạo bào ném đi thì quay đầu lại không nhìn nữ nhân nữa, cũng không dám nói gì với nàng.

Nữ nhân mặc đạo bào của Nhược Tư xong liền nhìn nó nói: “Ân cứu mạng của ân nhân. Ta kiếp này không khi nào dám quên. Nếu có cơ hội ta nhất định báo đáp người.”

Trần Nhược Tư cười cười nói: “Đã đưa tay ra làm thì không cần giữ trong lòng làm gì.”
Nó nói xong dừng một chút rồi nói tiếp: “Ài, đừng nói vậy. Mà người tại sao lại tới nơi này vậy? Không biết có thể ra khỏi nơi này không?” Hắn nói những lời này liền hướng về phía nữ nhân, câu sau kia thì chỉ như tiếng lẩm bẩm.

Nữ nhân trầm mặc một hồi rồi nói: “Ta tên gọi là Tử Diệp, vốn là một tiên nữ…” Khi nàng nói nước mắt tuôn ra thành từng giọt rơi xuống. Sự tình ngày đó dần dần tái hiện trong đầu nàng…

--------------------

(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, tadamina, anhlam, nguyenthuy, mavuong, dailuc, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #24 vào lúc: Tháng Mười Một 26, 2010, 04:14:08 am »

(tiếp theo)

Chương 21 :- Tiên tử ngộ nạn

第二十一章 仙子遇難
Chuyện xảy ra đã vài trăm năm, hôm đó, Tử Điệp cùng mấy tỷ muội đến vùng Nam Cương Trung Thổ đang gánh chịu nạn kiếp lầm than, thi triển pháp lực ứng cứu nạn dân hồng thủy.

Chính lúc họ đang nỗ lực cứu vớt những nạn dân hồng thủy, bất chợt giữa thinh không cuồng phong kéo đến, mây đen vần vũ quay cuồng, sấm sét ầm ào. Chỉ trong chớp mắt, cơn mưa nặng hạt dội xuống xối xả, ngoái lại nhìn, những nạn dân các nàng vừa hao tâm tổn sức cứu được, đã lại bị cơn cuồng phong dữ dội cuốn vào dòng nước hung hăng.

Tử Điệp cùng các tỷ muội cả kinh, các nàng cảm thấy thời tiết này thật không bình thường, nhưng vẫn không từ bỏ nỗ lực cứu người, lại một lần nữa hiệp lực ứng cứu nạn dân.

Vậy mà lúc này, trời già chưa hết trêu ngươi các nàng, mưa gió càng lúc càng khốc liệt. Dẫu sao bọn họ cũng chỉ là những hạ tiên bình thường, pháp lực có hạn. Cuối cùng, cơ hồ không còn chút sức lực nào, đến một người cũng không thể cứu được nữa.

Tất cả vô lực ngồi phịch xuống đỉnh núi, dung nhan đẫm lệ nhìn thảm họa diễn ra, mặc cho mưa gió hành hạ thân thể .

Không rõ đã qua bao lâu, mưa tạnh gió ngừng, sấm chớp tiêu tan, trời mây quang đãng. Lúc này cơn hồng thủy đã rút, để lại nơi mà nó đi qua một mớ hỗn độn những ngôi nhà đổ nát và vô số xác người.

Tử Điệp nhìn thảm trạng trước mắt, nói : “Chẳng lẽ đây là ý trời sao? Nhiều người chết như vậy ông trời mới hả dạ sao?”

“Ta thấy thảm kịch này do con người tạo nên chứ chẳng phải ý trời gì cả.”. Một vị tỷ muội nói.

“Ha ha ha…, điều các ngươi nói một điểm cũng không sai, cái chết của họ không phải là ý trời, mà chính là ta, mấy tiểu tiên nữ, các ngươi còn ý kiến gì nữa không?” Một người từ không trung nhẹ nhàng hạ xuống trước mặt bọn họ, liếc nhìn rồi nói.
Người vừa đến đó, chẳng phải ai xa lạ, đích thị là Thanh Mâu.
“Ngươi là ai, tại sao lại giết những người vô can?” Tử Điệp đứng dậy, nhìn xoáy vào Thanh Mâu, nói.
“Giết người, đó là sở thích của ta, loài người càng hỗn loạn, ta càng hứng thú, ta thích thưởng thức cảnh khốn cùng của bọn chúng, nếu không ta cũng chẳng biết làm gì cả”. Thanh Mâu cười lạnh, nói.
“Đồ khốn nạn, quả thật khốn nạn”. Một vị tỷ muội lớn tiếng thóa mạ.

Thanh Mâu cười cười, phẩy tay, một đạo thanh quang tức tốc lao tới cổ người vừa thóa mạ hắn. Luồng thanh quang cứa quanh cổ nàng một vòng, tinh huyết bắn vọt ra từ đó, một cơn gió thổi qua, đầu nàng ta đã lìa khỏi cổ.

Còn lại mấy tiên nữ khác, nhìn thấy cảnh tượng ấy đều kinh hãi vô cùng, không thể thốt lên nửa lời

“Sao rồi, thấy cách ta giết người thế nào, sợ rồi chứ gì, các ngươi không phải là tiên nữ à, sao lại nhát gan thế?” Thanh Mâu nhìn đám tiên nữ hồn xiêu phách lạc, khinh miệt nói.

“Phì, thừa nước **c thả câu, ngươi đúng là tiểu nhân bỉ ổi, rõ ràng biết bọn ta đã sức cùng lực kiệt mới nói ra những lời như vậy”. Tử Điệp phẫn hận phát tiết.

“Vậy ư? Ta thừa nước **c thả câu, ha ha…, dù sao bây giờ ta cũng rảnh rỗi, cho các ngươi nghỉ ngơi một hồi, khi nào khỏe hẳn rồi hãy cùng ta choảng nhau”. Thanh Mâu nói.

“Ngươi thật sự tốt bụng vậy sao?" Tử Điệp nói.

"Ngươi nói ta không có lòng tốt như thế, ta càng muốn làm cho các ngươi thất vọng, làm một người tốt, ha ha" Thanh Mâu nói xong, cười khẩy, tiếng cười ngày một lớn, đinh tai nhức óc, rung trời lở đất.

Khi hắn cười, Tử Điệp cùng mấy tỷ muội bị tiếng cười của hắn làm cho điên đảo, hai tay bịt chặt tai mà vẫn không tránh khỏi nhức óc. Tiếng cười của hắn làm chị em Tử Điệp đầu váng mắt hoa, bất tỉnh nhân sự.

Sau khi hồi tỉnh, bọn họ cảm thấy sức lực đã hoàn toàn hồi phục, nhưng lại bị giam cầm trong một ấn phong đen đặc. Ấn phong này đặc biệt kiên cố, dù họ cố gắng dùng phép thuật nào đi chăng nữa cũng không thể phá vỡ được nó, dù họ có hét to thế nào, cũng không một ai trả lời.
Tử Điệp nói với các tỷ muội : “Gã quái nhân này có pháp lực mạnh khủng khiếp, chúng ta căn bản không phải là đối thủ của hắn, mà cũng chẳng biết hắn là ai, mọi người xem, chúng ta nên làm gì bây giờ”.

“Bây giờ nên suy nghĩ tìm cách thoát khỏi đây thôi.” Một tỷ muội cất tiếng.

“Không cần phải nghĩ nữa, ta sẽ thả các cô đi.” Một thanh âm từ bên ngoài ấn phong truyền đến tai các nàng.

Mấy người bọn họ chỉ cảm thấy ấn phong rung nhẹ, hòa cùng một luồng thanh quang rồi tiêu tán vô hình tích.

Tất cả khẩn trương vào vị trí, yểm hộ chặt chẽ cho nhau, sau đó ngưng tụ năng lượng vào hai tay tụ thành hai quang cầu sẵn sàng phóng ra công kích Thanh Mâu.

Thanh Mâu cười khẩy, nhìn mấy tiểu tiên nữ nói : “Các ngươi quá yếu, ta chẳng cần phí sức cũng có thể giết các ngươi dễ dàng. Chẳng qua ta muốn các ngươi được chết tâm phục khẩu phục thôi”. Hắn nói đến đây chợt ngưng lại, rồi tiếp: “Quên nói cho các ngươi hay, ta là thủ hạ của Minh Vương, ta có một thói quen xấu, đó là sở thích nghiên cứu thân thể người, bất kể nam hay nữ, các ngươi thử đoán xem, ta làm thế để làm gì”

“Phì, ngươi là kẻ ác tâm”. Tử Điệp phẫn nộ.

Thanh Mâu cười cười, thân ảnh như điện chớp đến bên bọn họ, thoắt cái đã trở về chỗ cũ trên tay vắt vẻo một nữ tử mặt mũi bị cào nát bươm, cười cợt nhả, thủ trảo nắm lấy tóc lắc lắc cái đầu nàng : “Khửa khửa…, ác tâm? Ác tâm là thế nào? Là thế này phải không”

Bọn Tử Điệp các nàng bị dọa cho xanh mặt, toàn thân run lẩy bẩy, quang cầu trên tay cũng tan biến, lúc này đã hoàn toàn mất đi ý chí chiến đấu.

Thanh Mâu quăng nữ tử trên tay ra, đồng thời bắn ra một đạo thanh quang, trong nháy mắt cái xác của nàng đã bị cắt ra hàng nghìn mảnh rơi lả tả xuống đất.

Tử Điệp cùng các tỷ muội đồng thanh khóc rống lên thê thiết.
Khóc như vậy có tác dụng gì chứ? Có thể làm hắn buông tha các nàng không?
Tử Điệp hoa nhan đẫm lệ, huy chưởng tiếp cận Thanh Mâu công kích.
Hỡi ôi, nàng nào phải đối thủ của hắn, chỉ thấy hắn phẩy tay một cái, Tử Điệp bị hất văng về chỗ cũ, ngã sấp xuống, hoàn toàn mất đi năng lực chiến đấu.
“Các ngươi không phải đối thủ của ta, chẳng qua dạo này ta đang tìm hiểu tu tiên pháp của con người, các ngươi đến vừa lúc ta cần cơ thể con người để nghiên cứu, vậy nên ta quyết định lưu lại mấy cái mạng nhỏ các ngươi, ta sẽ biến các ngươi thành người dở sống dở chết, để ta thỏa sức tìm tòi nghiên cứu, he he… ” Hắn nói xong bật cười ha hả.

Không biết có phải bọn Tử Điệp các nàng bị lời nói của Thanh Mâu dọa cho chết khiếp hay không, tất cả đều ngừng khóc, ngây ngốc nhìn hắn, thoạt nhìn, trông các nàng bây giờ cũng không khác gì tượng gỗ.

Cũng không biết Thanh Mâu dùng pháp thuật gì, một luồng vụ khí vây lấy các nàng, cả bọn bắt đầu cảm thấy khó thở, một thoáng sau tất cả lăn ra bất tỉnh.

….***….

Tử Điệp tỉnh lại, cũng là lúc Trần Nhược Tư đang chăm chú nhìn nàng.

Những hình ảnh đó, trong tâm Tử Điệp, như mới vừa xảy ra ngày hôm qua, tỉnh dậy, nàng lại bật khóc.

Trần Nhược Tư nghe Tử Điệp kể xong, vô cùng uất ức nói: “Tên Thanh Mâu thật quá ghê tởm, nếu có cơ hội, ta nhất định giết chết hắn báo thù cho những người xấu số.” Nghĩ đến đây, nó thấy đồng tình với mấy chị em Tử Điệp đã gặp phải nạn, đối với Thanh Mâu càng thêm phần khinh miệt, hận ý khắc cốt ghi tâm.

------------------------

(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, tadamina, anhlam, nguyenthuy, mavuong, dailuc, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #25 vào lúc: Tháng Mười Một 26, 2010, 04:17:06 am »

(tiếp theo)

Chương 22: Thần chi bổn ý

第二十二章 神之本意

Tử Điệp đem cảnh ngộ của mình nói xong, nàng khóc rống lên, trên mặt nàng nàng lộ vẻ u buồn, trong lòng nàng một trận bi thương đau đớn.

Trần Nhược Tư dường như bị ảnh hưởng, cũng nhịn không được, trào nước mắt khó có thể kìm được
Nó từ khi lớn lên, không có lúc nào cảm thấy bi thương ưu sầu, cơ hồ không có lúc nào rơi lệ, nếu có, chỉ là khi nó còn nhỏ, còn chưa biết gì

Không gian này, nhất thời như ngưng kết, ngoại trừ tiếng Tử Điệp khóc, tất cả những thứ khác trở nên không một tiếng động.

Trần Nhược Tư nhìn Tử Điệp, muốn tới an ủi nàng, nhưng nó không thể cất bước được, chỉ có thể yên lặng nhìn nàng, nhìn nàng rơi lệ, nó giờ phút này, cũng không biết phải nói thế nào

Cũng không biết trải qua bao lâu, Tử Điệp ngừng khóc, nhìn Trần Nhược Tư nói: "Xin lỗi, đều là ta không tốt, làm cho ngươi cảm nhiễm, đã làm cho ngươi khó chịu rồi"

Trần Nhược Tư tư thong thả cười cười, nói: "Không có, ta không sao, nàng bây giờ trong lòng tốt chút nào chưa?"
Tử Điệp gật gật đầu, trầm mặc một hồi, nói: "Tốt nhiều rồi"

“Ta còn quên nói cho nàng, ta gọi là Trần Nhược Tư, tiên tử tỷ tỷ, tỷ biết làm sao để từ nơi này thoát ra ngoài không?” Trần Nhược Tư nói.

“Tên ngươi ta sẽ nhớ kĩ, nếu có cơ hội thoát ra ngoài, ta sẽ nghĩ cách tạ ơn ngươi.” Tử Điệp nói đến đây, dừng một hồi, nói tiếp: "ta cũng không biết làm thế nào từ nơi này đi ra ngoài, ta nghĩ, ngươi đã có thể không biến thành hoạt tử nhân mà bị giam nơi này, Thanh Mâu nhất định rồi sẽ thả ngươi ra, đợi pháp lực của ta khôi phục lại, hắn thả ngươi đi ra ngoài, trong nháy mắt ấy, ta sẽ biến thành một tiểu vật thể như tro bụi bám trên người ngươi. Như vậy, ta cũng có thể ra khỏi... Chỉ có điều, không biết bọn chúng thả ngươi ra ngoài hay không, chỉ là ta phỏng đoán mà thôi.”

“Ý ngươi nói, hắn mà không tha ta ra ngoài thì chúng ta thật không có biện pháp gì đào tẩu phải không?” Trần Nhược Tư hỏi.
Tử Điệp gật gật đầu, nói: "Đúng vậy."

“Pháp lực của Thanh mâu thật sự cường đại, mới có thể tạo ra cái không gian như vậy, quan nhân, xem ra nếu muốn diệt trừ ác ma này, còn phải gia tăng tu luyện mới được, cũng không biết khả năng ta có thể làm được hay không. Ài, cũng không biết, thành tiên chỉ là giấc mộng của ta thôi.” Trần Nhược Tư trong lòng nghĩ vậy, một lát sau, nó hướng Tử Điệp nói: "Tử Điệp tỷ tỷ, ngươi cho rằng trên thế giới này, có hay không người có thể đánh bại Thanh Mâu?"

“Đương nhiên có, ta biết ngoại hiệu của hắn gọi là Tiêu Diêu Thiên Quân, thần tiên pháp lực cao cường nhất, hắn bình thường lai vô ảnh, khứ vô hình, không có mấy người người nhìn thấy qua hắn”. Tử Điệp nói.
“Thần tiên bây giờ đều ở thế giới của chính mình hưởng cuộc sống tiêu diêu, không ai trở lại quản những việc của nhân gian. Ài, chẳng lẽ là tai nạn của nhân gian, thật là không thể tránh khỏi sao?” Trần Nhược Tư thở dài, nói.
“Nhìn ngươi tuổi còn trẻ, thế mà còn có lòng thương người như Bồ Tát vậy, hiếm thấy. Kỳ thật, thần tiên cũng mong muốn trợ giúp nhân gian, chỉ là……” Tử Điệp nói đến đây, dừng một chút, tiếp theo nói: "Bọn họ hiện tại đang nghiên cứu biện pháp đặc biệt để đối phó với yêu thú ngàn năm. Yêu thú này tu hành ngàn năm, pháp lực đã vượt qua cả pháp lực của thượng tiên, vì vậy việc này cũng là một nguyên nhân khiến thần tiên tạm thời ngưng việc trợ giúp nhân gian."

“Oa, nguyên lai sự việc là như vậy, ta còn tưởng rằng thần tiên bỏ rơi nhân gian, không nhàn sự quản việc nhân gian nữa. Xem ra đồn đãi đều là giả, nếu không gặp Tử Điệp tỷ tỷ ta sợ rằng vĩnh viễn hiểu lầm như vậy.” Trần Nhược Tư nói.
“Người ở tiên giới, đối với việc nghiên cứu phương pháp đối phó với yêu thú ngàn năm, cũng không có nhiều ảo tưởng. Chỉ là bọn họ muốn toàn lực thử xem, bọn họ mặc dù là thần tiên, nhưng ít nhiều cũng bận tâm đến thể diện của mình, không muốn chuyện thất bại xảy ra.” Tử Điệp nói.

“Ta hiểu được ý tứ của ngươi, thần tiên sợ nói ra trước kế hoạch và ý nghĩ, sau đó lỡ có thất bại mà chấm dứt thì rất mất mặt mà, cho nên bọn họ giả ý bỏ rơi nhân gian, tự mình tạo một cái không gian riêng để tiến hành nghiên cứu, phải không?”, Trần Nhược Tư nói.
“Đúng vậy, đại khái là như thế.” Tử Điệp nói.

Trần Nhược Tư cười cười, trong lòng thầm nghĩ: "Bọn họ tình nguyện cõng trên lưng chức nghiệp, mà lại không muốn mất mặt. A a, thần tiên còn như thế huống chi con người, chẳng lẽ thể diện thật sự quan trọng đến vậy?" Nó nghĩ vậy, nhìn Tử Điệp nói: "Ngươi cho rằng thể diện đối với một người mà nói, thật là rất quan trọng?"
“Vậy đó phải xem tình huống như thế nào, có đôi khi thể diện là quan trọng, có đôi khi tình ý quan trọng, ví như thân tình, hữu tình, ái tình……, so ra đều quan trọng hơn thể diện.” Tử Điệp nói.

“Ồ, xem ra ngươi không giống một tiên tử, mà giống một nữ tử nhân gian với nét ôn nhu đa tình mà say đắm người phàm tục.” Trần Nhược Tư cười cười, nói.
“Thật vậy sao?” Tử Điệp thong thả cười, nhìn Trần Nhược Tư nói, nàng trong lòng thầm nghĩ: "Tiểu tử này, tuổi còn trẻ, nhưng lại có nhãn quang nhanh nhạy và khả năng phân tích độc đáo. Ta vừa rồi đơn giản chỉ nói mấy câu, nó đã đoán được tâm tư và tính cách của ta.”

Trần Nhược Tư cười cười, không trò chuyện nữa, giờ phút này, nó trong lòng nghĩ: "Mộng Tuyết tỷ tỷ, ta bây giờ bị cầm giữ ở một chỗ không biết là nơi nào, cũng không biết trải quan thời gian bao lâu, tỷ bây giờ có nhớ đến ta? Ta bây giờ rất nhớ tỷ, bây giờ mặc dù có một thần tiên tỷ tỷ cùng ta nói chuyện, nhưng ta nhìn tỷ ấy không khỏi nghĩ đến tỉ, tỉ biết tại vì sao không?" Trần Nhược Tư nghĩ vậy, thở dài, nhắm lại mắt lại, chìm trong vào trong mê võng
“Làm sao vậy, tiểu quỷ đầu, với niên kỉ của ngươi vậy, thở ngắn than dài có thể không tốt đâu” Tử điệp cười cười, nhẹ giọng nói.

“Hứ, à à, ta chỉ là đang nghĩ tới chút sự tình thôi. Nơi này hoàn toàn cô tịch, nếu không có tỷ cùng ta nói chuyện, ta sợ rằng sẽ rất cô đơn tịch mịch, nhàm chán đến chết mất. Đa tạ tỷ, thần tiên tỷ tỷ.” Trần Nhược Tư cười cười, nói. Nó giờ phút này cũng không biết phải nói cái gì nữa, cứ nói đại vài câu như vậy.
“Nhìn y phục này của ngươi, đích thị đạo sĩ, nhưng từ cách ngươi nói chuyện đến việc làm, một điểm cũng không giống người tu đạo.” Tử Điệp cười cười nói.

“Thật sao? Giống nhau, giống nhau thật. Ta không giống đạo sĩ, tỷ không giống thần tiên.” Trần Nhược Tư nói đến đây, dừng lại một chút, cười cười, tiếp theo nói: "Tử Điệp tỷ tỷ, tỷ trong khi cười, thật sự là rất đẹp, tuy nhiên, Mộng Tuyết của ta, tỷ tỷ, nàng ‘đẹp’…xinh đẹp như tỷ" Trần Nhược Tư vốn là muốn khích lệ Tử Điệp, sau lại hý hửng nói, lại nói ra hết những điều trong lòng vốn nói rằng Tử điệp không đẹp bằng Mộng Tuyết. Nó vì vậy mà tại sau chữ “đẹp” phải thêm vào bốn chữ “xinh đẹp như tỷ” nữa.
Tử Điệp nghe được sự khích lệ này của Trần Nhược Tư, cười như tiên hoa đua nở, ngậm miệng không nổi, tại giờ khắc này, biểu hiện của nàng khiến cảm giác không vui lúc trước, giờ tất cả đều tiêu biến mất, nàng vừa cười vừa nói: "Mộng Tuyết tỷ tỷ trong cảm nhận của ngươi rất quan trọng, nàng xinh đẹp phi thường phải không? Bây giờ ngươi mới nói nàng không có xinh đẹp hơn ta, nếu nàng nghe được sẽ rất tức giận, lời nói này không nên trước mặt nữ hài tử nói lung tung ra.”

“Thật không nghĩ đến một câu nói bừa vô ý, lại làm cho nàng vui vẻ như thế, nữ nhân xem ra đều thích nghe những lời có cánh, ngay cả thần tiên cũng không ngoại lệ, chẳng lẽ những lời đường mật là một diệu chiêu để đối phó với nữ nhân. Ha ha, từ nay về sau ta biết làm như thế nào rồi.” Trần Nhược Tư đảo mắt, trong lòng nghĩ mơ hồ như vậy, nó trên mặt không kiềm hãm được, lộ ra nụ cười hoan hỉ vui sướng.
Tử Điệp nhìn Trần Nhược Tư một hồi lâu không nói gì, nhưng thấy nụ cười đó, nàng hỏi: "Ngươi suy nghĩ cái gì, việc gì khiến ngươi vui vẻ vậy? Nói ta nghe để ta cao hứng với.”

“Không có gì, đây là bí mật của nam nhân, nói cho ngươi, nam nhân chúng ta sẽ không có bí mật nào để nói nữa.” Trần Nhược Tư nghiêm trang nói.
“Cái gì nam nhân với không nam nhân, một tiểu mao hài gầy còm không sức sống như ngươi, tự xưng là nam nhân, ngươi không sợ người khác cười đến rụng răng chứ.” Tử Điệp nhẹ giọng cười cười, nói.

“Ta không còn nhỏ nữa, mười sáu tuổi rồi, sao không thể xưng là nam nhân, a, tính ra dù sao ta cũng không muốn…” Trần Nhược Tư nói, trong khi nói tới nói lui, nước bọt trong miệng bắn ra, âm thầm nở nụ cười lên, dung mạo cùng thanh âm Mộng Tuyết, tức khắc xuất hiện tại trong đầu nó. Kỳ thật, nó trong lòng thầm nghĩ: “Ta không muốn làm nam nhân của ngươi, ta chỉ cần có thể làm nam nhân của Mộng Tuyết tỷ tỷ là được rồi.”
Tử Điệp cười cười, lắc lắc đầu, trong lòng thầm nghĩ : “Tiểu quỷ này, thế này mà giống một người tu đạo à, suốt ngày chỉ để mấy chuyện nữ nhân cùng với nam nhân ở trong lòng.”

……

Hai người bọn họ cứ như vậy, ngưng lại một hồi, cũng không biết trải qua bao lâu, thì một đạo ánh sáng từ nơi nào đó chiếu xạ đến, tiếp theo truyền đến thanh âm niệm chú.

Tử Điệp đoán Thanh Mâu mở cửa cái không gian mà bọn họ đang ở, nàng thử biến hình một chút, nàng thành công biến thành một hạt thể nhỏ bám trên y phục của Trần Nhược Tư.

-----------------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, tadamina, anhlam, nguyenthuy, mavuong, dailuc, byphuong, ngodao
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 26, 2010, 04:20:45 am gửi bởi nhuocthuy » Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #26 vào lúc: Tháng Mười Một 26, 2010, 04:19:52 am »

(tiếp theo)

Chương 23 : Minh Vương Uy Thế.

第二十三章 冥王威勢

Trần Nhược Tư bọn họ nghe được tiếng niệm chú, chính là Thanh Mâu mở bảo bình ra, hắn quả như nếu không niệm chú ngữ này, thì những tử hoạt nhân ở bên trong sẽ tỉnh lại ngay, cũng có thể dễ dàng chạy thoát.

Ngay sau khi Thanh Mâu niệm chú ngữ, Trần Nhược Tư làm phép xuất đạo phù, phát ra linh quang nhưng nhất thời biến mất tăm tích, nó cảm giác chính mình bị một cỗ lực lượng cuốn đi, chỉ nghe tiếng gió vù vù bên tai, khi tiếng gió ngừng lặng, trước mắt nó đột nhiên sáng lóa, nó vẫn an toàn đứng ở một đại điện thính đường.

Trần Nhược Tư lấy lại thăng bằng, định thần nhìn chung quanh, nó thấy thính đường này, tuy không phải quá lớn nhưng bên trong bài trí rất tinh tế, lộng lẫy.

Lúc này trong đại sảnh chỉ có hai người, một người là người nó từng gặp, chính là Thanh Mâu, người còn lại là một lão nhân râu bạc, tâm thành mãn nguyện, khẽ mỉm cười, xuân phong đắc ý, tóc đen óng mượt, diện ngọc cẩm trường bào, hai tay chắp sau lưng.

Hắn tóc đen râu lại bạc, hơn nữa hắn mặc y phục như thế khiến người ta cảm thấy kỳ dị, không hợp tý nào.Thanh Mâu đang đứng bên cạnh Trần Nhược Tư cười nham hiểm, liếc nhìn nó. Lão nhân râu bạc cũng đưa ánh mắt khác thường nhìn nó từ đầu đến chân.

Trần Nhược Tư cũng cảm thấy tò mò không biết vì sao lại như vậy, nó lúc này đây đã quên mất cảm giác sợ hãi đối với Thanh Mâu, nó đứng lặng yên, cẩn thận đánh giá lão nhân đứng trước mặt.

Lão nhân này, đích thị là Minh Vương. Qua một hồi lâu, Trần Nhược Tư quay lại nhìn Thanh Mâu nói: “Ngươi đưa ta đến đây làm gì? Lão nhân này là ai? Sư huynh ta đâu?”

“Hỗn đản, ngươi một chút lễ phép cũng không có, ta phải dạy ngươi một chút phép tắc mới được.” Nói đoạn, phất tay phát ra chưởng kình, bàn tay hắn dừng lại giữa không trung, tuyệt nhiên không hề có ý đả thương nó mà chỉ ép nó quỳ xuống.

Trần Nhược Tư giãy giụa một hồi không ăn thua, nó không thèm quẫy nữa, quỳ tại chỗ nhìn Thanh Mâu lớn tiếng thóa mạ: “Con mẹ nó, ngươi lấy cái gì ép buộc ta? Việc quái gì ta phải quỳ trước lão già này chứ?”

Thanh Mâu giận sôi máu, hắn hận không thể giết chết Trần Nhược Tư ngay bây giờ, nếu hắn không phải là muốn xem xét hộ thân lực lượng của Trần Nhược Tư, thì đã tiễn tên nhóc về với hoàng thiên rồi.

Hắn nhìn Trần Nhược Tư khẽ nhíu mày, song mục của hắn phát ra một luồng thanh quang xẹt thẳng vào đỉnh đầu Trần Nhược Tư. Trần Nhược Tư cảm thấy đau đầu khó chịu, ôm đầu nằm lăn ra đất, không ngớt kêu la.

Thanh Mâu đưa cái nhìn lạnh lẽo xoáy vào Trần Nhược Tư, cười nham hiểm : “Sao, mùi vị thế nào?”
“Ngươi là tên chó chết, cứ giết ta cũng tốt, ta được xuống cửu tuyền bồi tiếp tam sư ca.” Nó nhìn bộ dạng Thanh Mâu như vậy, lại nghe Tử Điệp nói qua sự tình đối với các nàng. Nó đoán rằng tam sư ca Lạc Lan Điền đã bị Thanh Mâu giết hại nên cố tình nói như thế để được chết cùng sư ca.

“Tiểu tử ngươi tưởng ta không dám giết ngươi chắc? Hỗn hào.” Thanh Mâu lạnh lùng đáp lại.
Đến đây, Minh Vương vẫn giữ gương mặt tươi cười, vô tư lự. Đối với sự tình trước mắt cũng không thông hiểu lắm.
“Ta biết là ngươi dám giết ta, ta cũng chẳng nghĩ đến việc thoát khỏi nơi này” Trần Nhược Tư lúc này đau đầu vật vã, cố nén cơn đau ngẩng đầu nhìn Thanh Mâu nói.

Thanh Mâu khẽ liếc nhìn Minh Vương, Minh Vương thong thả gật đầu. Hắn nhìn thoáng qua Trần Nhược Tư nói: “Nếu ngươi muốn chết, ta sẽ thành toàn cho ngươi”.

Hắn nói xong khẽ vươn tay phải ra một chút. Một quang cầu xanh biếc xuất hiện nơi tâm chưởng của hắn. Hắn cố ý làm động tác này thật chậm, mục đích là muốn dọa Trần Nhược Tư sợ chết khiếp.Trần Nhược Tư trong lòng cả kinh, một luồng khí âm hàn xông tới về phía nó. Nó theo bản năng lùi lại vài bước, giương mắt nhìn quang cầu trên tay Thanh Mâu.

Thanh Mâu cười lạnh hai tiếng: “Sao sợ rồi phải không?”

Trần Nhược Tư lúc này tim đập chân run, toát mồ hôi lạnh nhưng vẫn cố làm ra vẻ cứng cỏi : “Sợ quái gì chứ, chẳng qua cũng chỉ là một quang cầu xanh, ngon thì ném ra đi xem ta có sợ không”
Thanh Mâu cười cười, khẽ phát ra một thanh âm ám muội. Cánh tay hắn khẽ phất lên, quang cầu từ từ thóat ly bàn tay hắn, tiến thẳng đến Trần Nhược Tư.

Trần Nhược Tư trong lòng thầm nghĩ: “Đám người này rổt cục là muốn gì, có khi nào chỉ muốn hù dọa ta hay không? Chúng làm vậy thì được gì chứ? Nếu là như thế này ta phải tương kế tựu kế mới được, dù sao thì cũng chết, chi bằng chết một cách vui vẻ.” Nghĩ đến đây nó chợt nhớ đến điều gì đó thọc tay vào túi áo, rà sóat vài lần, cảm thấy có gì đó không ổn, chợt nhớ ra là đã cởi đạo bào đưa cho Tử Điệp. Lúc này quang cầu đã đến sát bên hắn, vạn tượng càn khôn quyển của hòa thượng nọ đang ở trong ống tay áo hắn đột nhiên trượt xuống rơi vào tay, nó cầm lấy cương quyển vung lên đánh vào quang cầu.

Kỳ tích xuất hiện, cương quyển vừa chạm vào quang cầu thì kim quang chói lọi xuất hiện, đánh tan quang cầu xanh biếc đồng thời dư lực còn lại cũng nhằm thẳng hướng Thanh Mâu công kích.

Thanh Mâu chấn động, lắc mình tránh né, tuy nhiên đạo kim quang nọ tựa như có mắt cứ nhằm vào hắn mà tấn công. Minh Vương vụt tắt nụ cười, sắc mặt khẽ biến, trừng mắt lên nhìn, một đạo bạch quang phóng ra đánh tan kim quang nọ.

Trần Nhược Tư tuy rằng thủ thắng nhưng vẫn chưa hết bàng hoàng, mắt mở to nhìn chăm chú vào cương quyển trong tay thầm nghĩ: “Thật không thể tưởng tượng được cương quyển này là một bảo vật, ngày đó lại cứ tưởng nó là đổ bỏ đi.”

“Tiểu tử, ngươi là ai, vạn tượng càn khôn quyển tại sao lại ở trong tay ngươi?” Thanh Mâu mỉm cười hỏi lại.
Nhược Tư thấy sắc mặt bọn họ biến đổi, còn tưởng rằng họ sợ cương quyển này, hắn càng thêm lớn mật, ngẩng đầu đắc chí, tiến tới hai bước cười nói : “Càn khôn quyển này là do ta tự đào được ở trên núi, sợ rồi sao, còn không mau thả ta ra nếu không ta nổi điên lên bây giờ.”

“Khà khà khà…” Minh Vương lớn tiếng cười sảng khoái.

Tiếng cười lớn vang vọng cả đại điện thính đường liên tu bất tận, tưởng chừng có hàng ngàn người đang cùng cười vang. Trần Nhược Tư bị tiếng cười này làm cho đầu váng mắt hoa, hai tay bịt chặt tai, nhìn Minh Vương hét lớn: “Cái lão hỗn trướng vương này, có gì mà buồn cười chứ, lão có thể thôi cười được không?”

Minh Vương đột nhiên dừng cười, đưa đôi mắt lãnh đạm liếc nhìn Trần Nhược Tư. Nhược Tư nhìn ánh mắt lão thâm trầm khủng bố, hắn khẽ rùng mình hoảng hốt, bất giác lùi lại vài bước, chân cẳng mềm nhũn ngã ngồi xuống đất. Thanh Mâu thoáng nhìn Trần Nhược Tư, rồi quay qua Minh Vương hỏi : “Minh Vương đầu lĩnh, chúng ta phải xử trí như thế nào với tên tiểu tử này? Không thể lưu hắn lại được, trên người hắn có một cỗ kim quang hộ thể rất mạnh. Bất quá ta cũng không thể hiểu được hắn chỉ là một con người bình thường sao lại có được kim quang hộ thể, tự cổ chí kim đúng là chưa từng có, có lẽ trong tương lai hắn chính là chướng ngại lớn nhất trên con đường chinh phục trung thổ của Minh tộc chúng ta.”

Nhược Tư nghe Thanh Mâu nói xong trong lòng thầm nghĩ: “Tại sao trên người ta lại có kim quang hộ thể mà đến bây giờ vẫn không thể cảm giác được nó? Lão già trước mắt này quả thật là Minh Vương sao? Hèn gì tiếng cười của hắn khủng khiếp đến vậy. Xem ra bây giờ ta phải yểu mệnh rồi. Mộng Tuyết tỷ tỷ, vĩnh biệt người, tiên tử tỷ tỷ, không biết người có an toàn rời khỏi đây chưa?” Nghĩ đến đây, nó bất đắc dĩ lại thở dài.

Minh Vương xoay người, quay lưng lại phía Thanh Mâu và Nhược Tư, trầm mặc, phất tay: “Ngươi đi xử lý việc này đi.”
“Thuộc hạ sẽ làm ngay.” Thanh Mâu nói xong hướng Trần Nhược Tư bước tới.

Hắn không dám chạm vào người Trần Nhược Tư, chỉ sử dụng pháp lực bức Trần Nhược Tư ra phía ngoài.

--------------------
(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, tadamina, anhlam, nguyenthuy, mavuong, dailuc, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #27 vào lúc: Tháng Mười Một 27, 2010, 04:12:55 am »

(tiếp theo)

Chương 24: Minh tộc quỷ nô.

第二十四章 冥族鬼奴

Trong điện và ngoài điện, không gian hoàn toàn phân biệt. Phía trong nguy nga lông lẫy, mà ngoài điện lại là vắng vẻ ảm đạm, âm u kinh khủng.

Giờ phút này, đập vào trong mắt Trần Nhược Tư chính là một cái thông đạo u thâm, thông đạo này hình như do thiên nhiên hình thành, trên vách đá hai bên là những quái thạch sắc nhọn đâm ra, cao thấp không đều, trên mặt đất, cũng là như vậy, nếu người không cẩn thận có thể vấp ngã.

Vách đá ở hai bên thông đạo, khoảng cách hai bên khoảng hơn trượng, có những phát quang thể không đặc biệt lắm, không sáng ngời nhưng cũng mang đến một chút ánh sáng, giúp cho người ta có thể thấy rõ ràng bề mặt thông đạo.
Trong thông đạo rất tĩnh lặng, ngoại trừ tiếng bước chân. Hiện tại chỉ có tiếng bước chân Trần Nhược Tư còn Thanh Mâu khi đi đường, dường như không có thanh âm gì.
Sau khi tiến vào thông đạo, đi không quá xa về phía trước, Thanh Mâu thu hồi pháp lực, Trần Nhược Tư cũng tùy nghi ngừng lại.
Thông đạo bên trong, cũng nhất thời an tĩnh, im lặng .

Trần Nhược Tư trong lòng cảm thấy bất an, hắn hiểu một chút hoàn cảnh, trong lòng thầm nghĩ: " Cái nơi này, thật có chút khiến người ta kinh sợ, so với cái không gian chó má kia cũng thật kinh khủng, minh tộc nhân này thật ra có ý gì, tại sao lại ở tại nơi như thế này. Chẳng lẽ bọn chúng sợ người ta phát hiện ra tung tích của chúng hay sao? Ây, điều này rất có thể có, chỉ tiếc ta không thể thoát ra khỏi nơi này, để báo tin cho báo tin cho người khác."
Trần Nhược Tư nghĩ vậy , nhìn chằm chằm Thanh Mâu nói: "Tên thối tha, ngươi đây là muốn dẫn ta đến nơi này làm chi?"
“Hỗn láo!” Thanh Mâu nhìn thoáng qua Trần Nhược Tư mắng, hắn hô lên hai tiếng kỳ quái. Giọng hắn vừa dứt, hai tên quái diện nhân tay cầm cương xoa, tay không ngực trần, chỉ quấn một cái khố, từ bên vách đá bên trái tiến ra.
Trần Nhược Tư thấy thế, hồn vía bay hết lên mây, toàn thân run rẩy, đực mặt ra, mắt trợn tròn nhìn vách đá nơi những quái diện nhân nọ xuất hiện

Hai quái diện nhân sau khi xuất hiện, cả hai cùng quỳ xuống đất, mặt hướng Thanh Mâu khấu đầu, quái diện nhân mặc hắc khố, nói: "Kính chào Tả hộ pháp, có sự tình gì, xin phân phó."
“Hãy đưa tên hỗn đản tiểu tử này, đày xuống luyện ngục, đem hắn đi hành quyết.” Thanh Mâu chỉ vào Trần Nhược Tư, nói.
Hai tên quái diện nhân nọ ngẩn người, trong lòng thầm nghĩ: "Hành quyết một phàm nhân bình thường, sao phải tống vào luyện ngục, vậy không phải quá mắc công, lãng phí tinh thần."

Bọn chúng mặc dù nghĩ như vậy, nhưng đây là ý bề trên, bọn chúng không thể không nghe được sao.
Bọn chúng ngây người, sau khi hô "Tuân lệnh", đi tới bắt Trần Nhược Tư đemvào Luyện ngục này theo như lời Thanh Mâu. Kỳ thật đây chính là một cái hầm lửa lớn, nhưng lửa trong hầm lửa này không phải là loại lửa bình thường, mà là loại lam liệt diễm đã trải qua luyện chế đặc biệt, do Minh tộc dùng để đối phó với một số thần tiên đã luyện thành bất phôi chi thân, khó trách hai tên quái diện tại sao lại cảm thấy cảm thấy nghi hoặc .
Lam liệt diễm này do hàng trăm vị cao thủ của Minh vương đồng minh tộc cùng nhau luyện chế mấy trăm năm mà cho ra thành .

Theo đồn đại hầm lam liệt diễm này, bất luận thân thể của sinh vật nào, một khi bị tống vào hầm lửa này chỉ thì trong nháy mắt bị thiêu rụi, hóa thành không khí.
Thanh Mâu phân phó xong, hóa thành một đạo thanh quang, hướng vách thông đạo bên trái bay đi, không vào trong đó.
Thanh Mâu đi rồi, quái diện nhân mặc hắc khố hướng quái diện nhân mặc hồng khố nói: "Tới luyện ngục quá nguy hiểm, hay là chúng ta tự mình giải quyết nó, một tên phàm nhân, chẳng lẽ sức chúng ta, không thể giết hắn?"
Tên mặc Hồng khố gật gật đầu, giơ cương xoa, nhằm hướng Trần Nhược Tư, đâm mạnh tới.
Trần Nhược Tư trong lòng cả kinh, lui lại mấy bước, không ngờ, tốc độ hắn quá chậm, cương xoa nọ đã tới sát ngực hắn, Trần Nhược Tư hoảng hốt kêu to một tiếng.

Đột nhiên, một bóng người từ trên người Trần Nhược Tư tung bay xuống, một ngọc thủ trắng nõn chụp lấy cương xoa của quái diện nhân mặc hồng khố nọ đâm tới. Tiếp theo, một đạo kim quang, cấp tốc xẹt thẳng tới hồng khố quái diện nhân.
Hồng khố quái diện nhân kinh hãi buông cương xoa ra, chợt lóe thân tránh được đòn tập kích của đạo kim quang .
Trần Nhược Tư trong lòng mừng muốn phát điên, trong lòng thầm kêu: "Tử Điệp tỷ tỷ, ngươi còn không chạy đi à, thật sự là cảm ơn tỷ quá, ta lo cho tỷ quá"
Hắc khố quái diện nhân thấy thế, ngây ngốc một lát, giơ huy cương xoa hướng Tử Điệp đâm tới.
Tử Điệp xoay người một cái, tránh được mũi cương xoa, phất tay bắn ra một đạo kim quang, đâm thẳng tới hắc khố quái diện nhân, tiếp theo nàng vung cương xoa trong tay, nhanh chóng đảo mũi lại, hướng hồng khố quái diện nhân, ném tới.

“Tử Điệp tỷ tỷ thật là lợi hại, hứ, cố lên, cố lên!”Trần Nhược Tư đứng ở một bên, thấy Tử Điệp thắng thế, tính tình tiểu hài tử của hắn lộ ra, hắn hưng phấn không thôi không kìm được hô to lên
Tuy nói hắn tính tính rất trẻ con, nhưng trong việc đối xử với nữ nhân lại giống như một nam tử trưởng thành.
"Quái", chỉ có thể chỉ dùng từ "quái" mà nói về hắn mà thôi.
Tiếng la của Trần Nhược Tư, vừa mới dứt, hai người quái diện nhân nọ đều trúng chiêu, ngã ra đất biến mất .
Tử Điệp quay lại, nhìn Trần Nhược Tư cười cười, nói: "Chạy mau, chúng ta rời khỏi đây thôi."
Trần Nhược Tư bước nhanh tới bên người Tử Điệp, nói: "Vừa rồi hai tên quái diện nhân nọ, sao không thấy đâu vậy, bọn chúng đâu rồi à?"

“Không phải, bọn chúng đã chết rồi. Vừa rồi hai người quái diện nhân chỉ là Minh tộc quỷ nô cấp thấp nhất, minh tộc nhân khi đã chết, đều là biến mất, không thấy được nữa.” Tử Điệp nói.
“Tử Điệp tỷ tỷ thật lợi hại, ngay cả quỷ cũng có thể đánh thắng.” Trần Nhược Tư nhìn Tử Điệp, cười khích lệ nói.
Trần Nhược Tư không biết minh tộc nhân lợi hại như thế nào, hắn chỉ nghe nói phong phanh về quỷ, cũng biết quỷ thật lợi hại, nhưng hắn lại không biết, lũ quỷ được nói đến ở đây, chỉ là những tên trong Minh Tộc dám đơn độc đi ra ngoài mà thôi.
Hắn nếu biết quỷ nô này, so với người bình thường chỉ có mạnh hơn một chút, hắn e rằng sẽ không nói những lời khen vừa rồi.
Tử Điệp cười cười, cũng không nói cái gì, nàng có thể cũng đoán được Trần Nhược Tư đối với tình hình minh tộc, một điểm cũng không biết, nàng nói: "Chúng ta đi thôi, lúc dừng lại ta sẽ nói tình hình minh tộc cho tên ngốc ngươi.”
Tử Điệp nói xong, tự tay nắm tay lôi kéo Trần Nhược Tư, nhắm hướng vách đá bên trái lao đi.
Trần Nhược Tư trong lòng không hiểu, hắn nghi hoặc nghĩ: "Rõ ràng là vách đá, sao nàng lại cứ khăng khăng mà đâm đâuf vào vách đá nhỉ?……"

Hắn còn không có nghĩ xong, đã cảm giác được mình như chạm tới một cái vật thể mềm mại, tiếp theo bên tai truyền đến "bịch" một thanh âm vang lên, trước mắt đột nhiên sáng ngời, một đoạn đường cụt đầy đá lổn nhổn xuất hiện tại trước mắt bọn họ .
Cách xa đoạn đường đá đó, thấy một toà cung điện nhỏ nằm trên một khu đất bằng phẳng cao với đoạn đường đá này khoảng nửa thước, tại cửa cung điện có bóng người đi đi lại lại, thoát ẩn thoắt hiện.
Hai bên đoạn đường đá này, là vách đá cao dựng đứng, ngẩng đầu, nhìn thấy vách đá này chạm tới trời, nối liền với nhau.
Trần Nhược Tư xoay người nhìn về phía sau nhìn, hắn nghi hoặc, trong lòng thầm nghĩ: "nhìn này, rõ ràng là vách đá, nếu chưa có tới qua đây, hoặc là người không biết tình hình, ai cũng sẽ không hoài nghi là Minh vương cung điện, sẽ nghĩ đây là vách đá, minh vương này thật sự là giảo hoạt, dụng loại phương thức này che dấu cung điện chính mình."

“Nhìn cái gì thế?” Tử Điệp thấyTrần Nhược Tư nhìn ngẩn người vách đá đằng sau, nàng hỏi.
“Không thấy cái gì, ta chỉ thấy khó hiểu nên có chút tò mò.” Trần Nhược Tư quay đầu lại, cười cười, nói.
“Chúng ta bây giờ chỉ có thể đi dọc theo đoạn đường đá này, để tới trước cung điện kia, men theo bên cạnh mà lách đi, nếu như thuận lợi có thể tách bọn trông cửa kia, chúng ta sẽ thành công, nghe rõ rồi chứ?” Tử Điệp nhìn phía trước tiểu cung điện, nói.

“Tử Điệp tỷ tỷ, nghe rõ rồi.” Trần Nhược Tư gật đầu nói.
Tử Điệp lấy tay vỗ vỗ Trần Nhược Tư, cười cười, nói: "Vậy mới là tiểu tử ngoan chứ." Nàng nói xong, cười đưa tay xuống, cầm lấy tay Trần Nhược Tư, đi dọc theo vách bên đường đá, từ từ hướng tiểu cung điện, âm thầm đi tới.
Trần Nhược Tư bị Tử Điệp gọi là “tiểu tử ngoan”, ngẩn ra một chút, hắn theo Tử Điệp đi tới, hắn trong lòng thầm nói: "Cái gì mà tiểu tử ngoan. Chẳng lẽ ta thật sự giống tiểu hài tử sao?"

----------------
HẾT QUYỂN I


(xin xem tiếp Quyển 2 )

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dailuc, mavuong, anhlam, tadamina, nguyenthuy, chonhoadong, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #28 vào lúc: Tháng Mười Một 27, 2010, 04:17:17 am »

(tiếp theo)

Quyển 2: Nghiệt Duyên (2)

卷二 孽緣(2)

Chương 25 :- Tẩu đầu vô lộ

第二十五章 走投無路

Trần Nhược Tư theo sát Tử Điệp, đi dọc theo bờ vách đá, mặc dù rất cẩn thận trong lúc di chuyển, nhưng dưới chân là đá dăm, khiến bọn họ cũng không thể khống chế những tiếng "Sa sa" cùng lúc phát ra. Bọn họ cảm thấy bất lực, chỉ có thể di chuyển với tốc độ rất chậm mà đi tới.

Những tia nắng mặt trời, trong không trung chiếu rọi lên bề mặt của lớp đá dăm. Đá dăm dưới quang mang của mặt trời, trở nên sáng loáng, thỉnh thoảng còn phản xạ lại tạo nên nhiều điểm sáng, khiến cho lớp đá dăm giống như được trải bên trên một tầng bảo ngọc trong suốt quý giá.

Từ phía đối diện, thổi tới một cơn gió lạnh, làm cho bọn họ cảm giác được một cơn lạnh thấm vào xương cốt, không khỏi khiến mọi người rùng mình, Trần Nhược Tư nhẹ giọng nói: "Địa phương này thật quỷ quái, mặt trời chiếu gắt như vậy, vậy mà lại nổi lên một trận gió lạnh."

Tử Điệp quay đầu lại nhìn thoáng qua Trần Nhược Tư, cười cười, sau đó quay đầu, tiếp tục đi tới.
Gió nổi lên, thổi bay tóc của Tử Điệp, khiến cho nó chạm vào mặt của Trần Nhược Tư, khiến cho hắn cảm giác được chút không khí kì lạ. Một mùi hương nhàn nhạt thơm ngát, từ từ tiến vào lỗ mũi của Trần Nhược Tư, khiến cho hắn đột nhiên toàn thân thật sự căng thẳng, tinh thần bừng bừng, máu huyết sôi trào, tim đập "thình thịch" điên cuồng .

"Hỗn đản, thật sự là hỗn đản! Trong thời khắc nguy hiểm này, ngươi còn để tâm mà suy nghĩ những chuyện vớ vẩn." Trong lòng Trần Nhược Tư đang thầm mắng chính mình.
Sự kích động bất ổn trong lòng, rất nhanh đã bị hắn áp chế xuống, hắn đưa mặt lại gần bên kia của vách đá, tránh tóc của Tự Điệp bị gió thổi bay chạm vào mặt hắn.
"Đệ xem, phía trước chính là quỷ soa, trong khi bọn chúng đang xoay người, chúng ta nhất định phải vượt qua phải trước khi chúng xoay người, kịp thời vọt tới tiểu cung điện phía đối diện." Tử Điệp quay đầu lại nhìn Trần Nhược Tư, khẽ nói.

"Thấy rồi, tuy nhiên hơi xa, chúng ta chỉ có một chút thời gian lúc bọn chúng xoay người, liệu có thể kịp thời vượt qua không ?" Trần Nhược Tư nhìn khoảng cách, khẽ nói.
"Nếu đệ không thua kém ta, có khả năng biến hóa, chúng ta có thể nhẹ nhàng tránh né ánh mắt của bọn quỷ soa ở trước mặt. Còn nếu muốn chạy trốn, chỉ có thể làm như vậy." Tử Điệp khẽ nói.
"Hay là tỷ đi trước, đệ sẽ cẩn thận xem xét, nếu như bị phát hiện, tỷ không cần phải quản tới đệ, tỷ một mình đào tẩu là tốt rồi. Đệ không muốn vì đệ, tỷ lại rơi vào tay của Minh tộc, như vậy đệ có chết, cũng sẽ cảm thấy trong lòng bất an." Trần Nhược Tư khẽ nói.

"Tên chết dẫm, xem ra đệ cũng có chút lương tâm, những câu nói vừa rồi của đệ, ta có chết trong tay của Minh tộc, cũng cảm thấy được chút giá trị. Đi thôi, nghe khẩu lệnh của ta."
Tử Điệp thản nhiên cười, quay đầu lại, nhìn tiểu cung điện, nói. Trong nháy mắt khi nàng quay đầu,Trần Nhược Tư đột nhiên biết được khuôn mặt của nàng có một loại cảm giác quen thuộc, hắn nghĩ Tử Điệp ở trước mắt, chính là Mộng Tuyết.
Có lẽ, cũng là ở trong lòng hắn lúc này cảm thấy lo lắng duyên cớ là vì Mộng Tuyết .
Trần Nhược Tư lắc lắc đầu, thầm thở dài, trong lòng cảm thấy đặc biệt khẩn trương, hắn thầm nghĩ: "Nàng rất vất vả để chạy thoát, ngàn vạn lần không thể bị phát hiện. Bằng không, ta thật sự phải xin lỗi nàng."
"Chạy!" Tử Điệp khẽ hét lên một tiếng. Khi tiếng "Chạy!" kia vừa trầm xuống,Trần Nhược Tư và Tử Điệp, cùng vội vàng chạy vọt tới, hướng về phía tiểu cung điện ở bên cạnh, vọt đi.

Trăm thước, mười thước, năm thước, hai thước ……, mục tiêu của bọn họ, đang từ từ trở nên gần với bọn họ hơn, tâm tình của hai người, cũng càng ngày càng khẩn trương. Khi cự ly của bọn họ với mục tiêu trước mắt chỉ còn có nửa thước, một quỷ soa, lớn tiếng hét lên: "Đứng lại, ai ở đó vậy ?"
Sau khi nghe được tiếng quát tháo của quỷ soa kia,trong lòng của Trần Nhược Tư và Tử Điệp, nhất thời chìm trong thất vọng, huyết dịch toàn thân có cảm giác đông cứng lại. hơi chần chừ một lát, bọn họ hồi phục lại tinh thần, nhảy lên, hướng về cung điện ở bên cạnh nhảy tới, không ngờ, Trần Nhược Tư trượt chân, ngã lăn trên mặt đất.
Chậm, hết thảy đều đã chậm rồi, nếu bọn họ không hề do dự, thì có lẽ, đã có thể thắng thế rồi.
"Tử Điệp tỷ tỷ, mau chạy đi, không cần quản tới đệ." Trần Nhược Tư nằm trên mặt đất , nhìn bọn quỷ xoa đang tức tốc chạy tới chỗ bọn họ, bèn lớn tiếng nói với Tử Điệp .

"Ta sẽ không bỏ đệ lại đâu." Tử Điệp nói. Khi nàng nói xong, song thủ giơ lên, phát ra mấy đạo kim quang, hướng về phía bọn quỷ soa mà công kích. Nàng cũng không kịp nhìn bọn quỷ soa ngã xuống, bèn nắm lấy cổ áo của Trần Nhược Tư, nâng hắn dậy, rồi mang hắn theo, hướng tới tiểu cung điện bên cạnh mà một đường cũng không biết, chạy tới.
Tử Điệp mang theo Trần Nhược Tư, trong khi chạy, thỉnh thoảng có tiếng sóng vỗ truyền tới tai của hai người.
Sau khi hai người chạy được khoảng mười phút, đột nhiên ngừng lại, bởi vì lúc này, hai người đã chạy tới phía cuối của một tiểu lộ. Phía trước bọn họ, là một hải vực bao la, nhìn không thấy bờ bến, sóng lớn cuồn cuộn, điên cuồng gào thét, hướng tới bờ đá phía dưới chân bọn họ giống như muốn cắt sâu mấy chục thước vào vách đá mà đánh tới, đồng thời phát ra tiếng "Rào rào".
Trên mặt biển, có một vài loài cầm điểu chẳng biết danh tự, giương cánh truy lãng mà đùa giỡn, những âm thanh trong trẻo "Oa oa" vang lên, làm cho người ta cảm thấy chói tai.
Trần Nhược Tư và Tử Điệp hai người, trông thấy tình huống trước mắt, trợn tròn mắt.
Sau một lúc lâu,Trần Nhược Tư quay đầu nhìn Tử Điệp, nói: "Tử Điệp tỷ tỷ, tỷ đi đi, tỷ là tiên tử, có thể bay được mà ."

Tử Điệp thở dài, nhìn Trần Nhược Tư, cười cười, nói: "Đệ có sợ chết không?"
"Sợ chết thì thế nào chứ, nhảy xuống cũng là chết, để người Minh tộc bắt được, cũng là chết, đệ không có sự lựa chọn, chỉ có một con đường chết." Trần Nhược Tư bất đắc dĩ cười cười nói.
"Ta nếu để đệ lưu lại, đệ cũng chết, nhưng ta cũng không thể mang đệ đi được. Nếu đệ chết, cả đời ta sẽ vô cùng thương tâm, tính ra còn không bằng chết." Tử Điệp nói.
"Thế nào lại thành ra như vậy, tỷ có thể đào tẩu thì cứ đào tẩu, làm gì phải ở lại chịu chết. Nhân gian còn có rất nhiều người khốn khổ, đang đợi thần tiên các tỉ tới cứu giúp, đệ chỉ là một phàm nhân, chết đi một người cũng không đáng gì, nhưng tiên tử mà ít đi một người, thì thật là đáng tiếc." Trần Nhược Tư nói.
"A a, cái gì là tiên tử chứ, ngay cả ân nhân cứu mạng của mình cũng không thể cứu đi, còn có thể diện mà xưng tiên tử ư." Tử Điệp thở dài, nở nụ cười gượng gạo nói.
Trần Nhược Tư thấy nàng nói như thế, hắn bất đắc dĩ lắc lắc đầu, nói: "Tử Điệp tỷ tỷ, đệ dù sao cũng phải chết. Đệ có một tâm nguyện, tỷ giúp đệ hoàn thành nó, có được không?" Hắn nói thế là có mục đích, muốn Tử Điệp bỏ đi mà không cần quản tới hắn.

"Ta mặc kệ đệ có tâm nguyện gì, mọi người đều phải chết, có tâm nguyện gì đi nữa, cũng không thể làm được." Tử Điệp sắc mặt khẽ biến, đôi mắt bắt đầu trở nên đỏ ửng, rất nhanh, nước mắt đã chảy ra.
Trần Nhược Tư đi đến bên cạnh Tử Điệp, nắm lấy bả vai của nàng, cười cười nói: "A a, không nghĩ được tiên tử mà cũng rơi lệ."
Tử Điệp nhìn thoáng qua Trần Nhược Tư, khẽ lau giọt lệ nơi khóe mắt, cười cười.
Lúc này, một âm thanh quỷ dị bất nam bất nữ, truyền tới lỗ tai hai người, hắn nói: "Xem các ngươi còn chạy được đi đâu, các huynh đệ, lên cho ta!"

Trần Nhược Tư và Tử Điệp, nghe được âm thanh của người nọ, nhanh chóng xoay người lại, nhìn thấy trước mắt,có vô số quỷ nô cũng như quỷ soa, trong tay nắm cương xoa, cấp tốc chạy về phía bọn họ.
Bọn họ nhìn quanh xem nơi nào có khả năng chạy trốn, nhưng đôi chân hai người bọn họ lại đứng im một chỗ, ngay cả một chút âm thanh , cũng không có phát ra.
"Chúng ta đã không còn đường chạy, tỷ mau chạy đi, không cần lo cho đệ." Trần Nhược Tư lui về phía sau hai bước, hoảng sợ nhìn quỷ nô, quỷ xoa của Minh tộc trước mặt, nói.

"Không, ta tuyệt sẽ không bỏ đệ lại đây, một mình chạy trốn đâu." Tử Điệp ứng thanh đáp. "Tỷ sao lại cứng đầu như vậy chứ, có thể sống được đã là tốt rồi. Vả lại, sau này dù đệ có bị bọn chúng bắt được, cũng không nhất định là tử lộ." Trần Nhược Tư nói. Hắn nói lời này, chỉ là để lừa mình lừa người mà thôi, Tử Điệp thế nào lại tin được.
Tử Điệp ám tụ năng lượng, nắm chắc thời cơ, nhanh chóng phát ra mấy đạo kim quang , bắn về phía bọn quỷ nô, quỷ soa. Bọn quỷ nô, quỷ soa kinh hãi thất sắc, nhất thời cước bộ dừng lại, không dám xông tới.

Đột nhiên, trên không trung xuất hiện một đoàn hắc vụ, cấp tốc nhằm hướng tới mấy đạo kim quang kia mà bay tới. Trong nháy mắt, mấy đạo kim quang bị đoàn hắc vụ bao vây vào bên trong, sau khi hắc vụ nảy lên vài cái, bèn đứng yên tại đấy, không hề di động.

Tử Điệp thấy thế, bèn chấn động, nghĩ thầm: "Hết rồi, chúng ta chết chắc rồi."
Trần Nhược Tư càng trợn mắt há hốc mồm, chẳng biết phải làm sao,ngây ngốc đứng nguyên một chỗ.
Sau một lúc lâu, đoàn hắc vụ kia biến thành một nhân hình ảnh tử lúc ẩn lúc hiện, hắn nhìn Trần Nhược Tư và Tử Điệp, nói: "Lá gan của các ngươi cũng thật lớn, không ngờ lại dám làm bị thương tộc nhân của Minh tộc ta. Thời khắc này, chính là tử kỳ của các ngươi."

Ảnh tử nhân kia sau khi nói xong, xuất ra hắc ảnh tử thủ, trống rỗng hướng về phía Tử Điệp đẩy ra một chưởng. Một đạo hắc quang, trong nháy mắt xông về Tử Điệp
-------------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dailuc, mavuong, anhlam, tadamina, nguyenthuy, chonhoadong, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #29 vào lúc: Tháng Mười Một 27, 2010, 04:22:52 am »

(tiếp theo)

Chương 26: Ám tự tranh đấu

第二十六章 暗自爭鬥

Trần Nhược Tư thấy thế, trong lòng thầm nghĩ: " Ta dù sao cũng phải chết, hà cớ gì ta không tiếp một kích này của hắn, nói không chừng nàng còn có cơ hội đào thoát."

Trần Nhược Tư nghĩ vậy, bèn bước nhanh tới phía trước mặt của Tử Điệp, chắn Tử Điệp ở phía sau,Trần Nhược Tư nguyên là muốn nói gì đó, nhưng khi miệng hắn vừa mới mở ra, thì đạo hắc quang kia thật sự đã đánh tới người hắn.

Đạo hắc quang kia, nhìn như không có tý sức mạnh nào, nhưng trên thực tế, lại ẩn hàm mãnh lực công kích rất lớn. Trần Nhược Tư sau khi bị đạo hắc quang kia đánh trúng, hắn cảm giác được ngực vô cùng đau đớn, nhất thời liền mất đi tri giác, thân thể hắn cũng bị sức mạnh cường đại kia chấn bay ra ngoài, Tử Điệp ở phía sau Trần Nhược Tư, cũng theo Trần Nhược Tư, bị chấn bay ra ngoài.

Tử Điệp trong nháy mắt lúc bị đẩy bay, tay nàng đã ôm Trần Nhược Tư vào trong lòng,Tử Điệp vạn vạn lần cũng không nghĩ đến, Trần Nhược Tư liều lĩnh không để ý đến an nguy của bản thân hắn mà tiếp thay cho nàng một kích này, nàng thời khắc này trong lòng đau như bị đao cắt, nhất thời nước mắt bất ngờ chảy ra, nàng trong lòng thầm nghĩ: "Ngươi thật sự là một tên khờ vì sao lại ngớ ngẩn như vậy?"

Bọn họ bị kích bắn ra sau mấy trượng, rơi xuống biển sâu. Tử Điệp pháp lực chỉ có hạn, nàng cũng không thể mang theo người mà phi hành, bây giờ, nàng cũng chỉ có thể ôm lấy thân thể của Trần Nhược Tư, đồng thời rơi xuống. Nàng nếu thời khắc này bỏ Trần Nhược Tư, chính nàng có thể đào tẩu được, nhưng nàng không làm như vậy, mà nàng cũng không muốn làm như vậy.

" Muốn dùng cách này để đào tẩu, cũng không có cửa đâu!" Một đoàn thanh vụ phiêu động tại không gian bên trên mặt biển, từ bên trong màn thanh vụ , truyền đến âm thanh của một nam tử nói.
Thanh âm trầm xuống, một đạo thanh quang từ bên trong màn thanh vụ, xạ ra bên ngoài, hướng xuống phía Tử Điệp và Trần Nhược Tư mà công tới.

Tử Điệp thấy Trần Nhược Tư đã rơi vào trạng thái hôn mê, nàng cho rằng Trần Nhược Tư trong khi đang rơi xuống mà bị đạo thanh quang này kích trúng, hẳn phải chết chứ không nghi ngờ gì nữa, nàng bèn dựng thân, dụng thân thể chính mình, ngăn cản đạo thanh quang kia.

Nàng sau khi bị đạo thanh quang đánh trúng, liền cảm giác được kinh mạch toàn thân hầu như đều bị chấn đoạn,vô cùng đau đớn, ý thức nhất thời trở nên hỗn loạn, trong đầu nàng, cũng tràn ngập khuôn mặt tươi cười tinh quái của Trần Nhược Tư, tiên huyết từ khóe miệng nàng trào ra, nhưng trên khuôn mặt nàng cũng lộ ra một chút tiếu ý, ánh mắt nàng trở nên vô lực từ từ chậm rãi nhắm lại.
Đột nhiên, nàng cảm giác được có một cổ lực lượng, mạnh mẽ cướp lấy Trần Nhược Tư đang trong lòng nàng mà đem đi.
Nàng muốn mở to mắt, nhưng đôi mắt nàng trở nên nặng trĩu, đúng là không nghe sự chỉ đạo của nàng, bướng bỉnh nhắm lại, nàng có chút lo lắng, cảm giác một trận thương tâm, nhất thời lan truyền khắp tòan thân, nàng không khỏi phún ra một ngụm tiên huyết, dần dần, nàng mất đi tri giác.

Sinh tử của Tử Điệp, không ai biết được, phải xem tạo hóa cũng như vận khí của nàng vậy. Trần Nhược Tư hắn cũng bị một đạo thanh quang từ thanh vụ bắn ra, cuốn lấy hắn, nhưng là bị đem đến bên trên vách núi đen.
Đoàn thanh vụ lúc đầu đứng im trong không trung, giờ đã phiêu động tới huyền nhai, biến ảo thành nhân hình, đứng trên mặt đất.

Hắc ảnh tử nhân lúc ẩn lúc hiện vừa rồi, cũng hiện ra thân hình, khuôn mặt hắn tái nhợt, thanh sấu, xương gò má nhô cao, đôi mắt sâu hoắm, từ xa một chút mà nhìn lại, người khác chắc cho rằng đang nhìn thấy một bộ xương khô, người này, chính là một hộ pháp của Minh vương , tên là Đế Khai.

Hắn đi đến bên cạnh của Trần Nhược Tư, nhìn Trần Nhược Tư đang nằm trên mặt đất, đã mất đi sinh mệnh khí tức nói: "Thanh tả hộ pháp, có cần thiết phải kiểm tra xem hắn đã tử vong hay chưa không?"
" Cần, rất cần là đằng khác, ngươi cũng biết, lúc trước, hắn trúng phải U Huyền chú của ta, nhưng không đến một hồi, hắn đã tỉnh lại, nhưng một chút chuyện xảy ra cũng không có, ngươi nói đi, ta có nói quá chút nào không ?" Thanh Mâu nói.
" Ha ha, đúng là có việc này sao, nhưng hắn vừa rồi trúng phải Ô Sát chú của ta, tịnh không phải là U Huyền chú của ngươi, ta muốn xem hắn thế nào có thể tỉnh lại."

Đế Khai cười lạnh hai tiếng, khinh thường cố nhiên nhìn thoáng qua Thanh Mâu, trong khẩu khí mang theo một chút ý vị khinh miệt nói.
Thanh Mâu hừ lạnh một tiếng, nhìn thoáng qua Đế Khai, từ từ cười cười, nói: " Rất nhanh, hắn cũng tỉnh lại thôi, nếu không tin, ngươi đi kiểm tra một chút, xem xem hắn đã đoạn khí hay chưa ?"

Thanh Mâu và Đế Khai hai người, mặc dù đều là hộ pháp của Minh Vương, nhưng trong mắt của hai người, cũng chẳng có ai phục ai cả, có khác chăng bọn họ không hề minh thương minh đao đấu đá nhau, đương nhiên, lúc bọn họ đấu đá với nhau, đều tiến hành ở những địa phương bí mật, Minh Vương tịnh chẳng biết bọn họ chẳng hề dung thứ cho nhau.

Minh tộc nhân có cách phân chia cấp bậc hết sức rõ ràng, nhưng những cấp bậc này, cũng sẽ theo lực lượng pháp lực mà tăng lên, pháp lực càng cao , cấp bậc cũng sẽ theo vậy mà tăng lên. Minh tộc nhân, cấp bậc được xếp từ thấp đến cao đại khái được xếp như sau quỷ nô - quỷ soa -quỷ hồn hoặc âm hồn - u linh hoặc cương thi - huyết nghê gia tộc - yêu linh - hộ pháp - minh vương.

Nhân vật cấp yêu linh, đại đa số là những nhân vật giữ vai trò tướng lĩnh, huyết nghê gia tộc, là minh tộc tối cường đại và nhân số trong đội ngũ một chi công kích của bọn họ cũng có lực lượng lớn nhất, bọn họ mỗi một người, đều có thể một mình đối phó được với nhân vật bán tiên bán nhân trên nhân gian. Trong Minh tộc, nơi nào cũng có thể gặp quỷ nô và quỷ soa, mà so với bọn chúng những nhân vật có đẳng cấp cao hơn , nếu không nhận mệnh lệnh của Minh Vương, bọn họ cũng sẽ không dễ dàng lộ diện.

Trong Minh tộc, quyền lực có thể nói hoàn toàn nắm giữ trong tay của một mình Minh Vương. Đế Khai cười cười, nói: " Xem thì xem, ta sẽ chứng minh cho ngươi thấy là hắn đã chết rồi."
Hắn nói xong, bèn ngồi xổm xuống, bàn tay đưa tới bên dưới mũi của Trần Nhược Tư, hắn cảm giác được Trần Nhược Tư có một chút khí tức yếu ớt, hắn trong lòng thầm nghĩ: " Không nghĩ được tiểu tử này mệnh của hắn lại lớn như vậy, không ngờ vẫn còn sống, không được, ta tuyệt không thể mất thể diện như vậy được."
Hắn nghĩ vậy, vốn là bàn tay đang nắm hờ thành quyền, đột nhiên biến thành chưởng, âm thầm tụ khí, hướng lên trên ngực của Trần Nhược Tư, ấn xuống.
Động tác này của hắn, Thanh Mâu đứng ở một bên thấy vẻ đau đớn của Nhược Tư, hắn chỉ là thong thả cười cười, chờ xem một màn kịch hay.

Tay của Đế Khai, đúng lúc đụng vào ngực của Trần Nhược Tư, thì trên người của Trần Nhược Tư, trong nháy mắt xạ ra mấy đạo kim quang, bắn vào trong lòng bàn tay của Đế Khai .

Đế Khai hoảng hốt, trong lòng thầm hô lên một tiếng, sau đó rất nhanh rời bàn tay đang đặt trên  ngực của Trần Nhược Tư, hắn giương mắt nghi hoặc nhìn Trần Nhược Tư, một cảm giác đau đớn giống như bị ngàn vạn cây châm chích vào lòng bàn tay, nhất thời từ trong lòng bàn tay, dần dần truyền đi khắp toàn thân, hồi lâu sau, hắn liền đứng lên, nhìn Thanh Mâu, trong lòng thầm nghĩ: "Thanh Mâu ngươi đúng là một tên hỗn đản, ngươi biết rõ hắn là một củ khoai nóng bỏng không dễ động vào, vậy mà cố ý để ta đi đánh hắn, hừ, ngươi đã bất nhân, vậy thì đừng trách ta bất nghĩa."

Hắn nghĩ vậy, hừ lạnh một tiếng, rời khỏi đương trường. Thanh Mâu thấy thế, bắt đầu cười to ha hả. Cũng không biết có phải vì tiếng cười của Thanh Mâu khiến cho Nhược Tư bừng tỉnh, hay là do hắn tự mình tỉnh lại, Trần Nhược Tư ho khan hai tiếng, từ từ mở mắt,nhưng tư tưởng của hắn, hình như vẫn còn rất mơ hồ, miệng hắn không ngừng lảm nhảm kêu lên: " Mộng Tuyết tỷ tỷ, đừng rời khỏi ta, tiên tử tỷ tỷ, đừng chạy , đừng chạy mà !"
Đám quỷ nô, quỷ soa đứng một bên, nghe được tiếng kêu la của Trần Nhược Tư, đều bắt đầu cười to một cách quái đản, còn có kẻ vừa cười vừa nói: " Tên này đúng là tiểu hỗn đản, lại còn là một tên phong lưu, một mình mà có tới hai đứa"

Thanh Mâu ngưng cười, bọn quỷ nô, quỷ soa , theo đó cũng đều ngưng cười, một tên có vẻ như là đầu lĩnh của đám người này, bước tới, hỏi Thanh Mâu: "Tả hộ pháp, chúng ta xử trí tên tiểu tử hỗn đản này thế nào đây?"
"Không cần các ngươi phải quan tâm, các ngươi hãy thối lui, ta tự mình xử lý."
Thanh Mâu nói. Vừa rồi trong thông đạo, hắn có gọi quỷ nô tống Trần Nhược Tư đến luyện ngục, không nghĩ đến lại để cho Trần Nhược Tư đào thóat, ngươi nói xem, hắn còn dám tin tưởng vào khả năng làm việc của bọn chúng không ? Theo hắn bây giờ cho rằng, bọn quỷ nô và quỷ soa , tất cả đều lũ phế vật, sự tình gì cũng xử lý cũng hỏng cả.

Mà lũ quỷ nô và quỷ soa này, cũng biết tả hộ pháp Thanh Mâu luôn luôn ra vẻ kẻ cả khinh thường bọn chúng, bọn chúng cũng tự biết mình, cho nên sau khi hành lễ với Thanh Mâu xong, đều lẳng lặng rời đi.
Thanh Mâu nhìnTrần Nhược Tư, trong lòng thầm nghĩ: "Nếu ta có thể hoàn toàn khống chế được hắn, lợi dụng lực lượng của hắn, để đối phó với Minh Vương và Đế Khai, thực sự là mĩ sự cực tốt, nhưng vạn nhất thất bại, thì đây lại là phiền toái cực lớn, ta nên làm thế nào đây ?"

Thanh Mâu suy nghĩ, rồi bước tới bên cạnh của Trần Nhược Tư, vươn hữu thủ, ám tụ lực lượng, vừa lật cổ tay, từ trong tâm chưởng, xạ ra một đạo huyết hồng sắc quang mang hướng tới đầu của Trần Nhược Tư, công tới.
-----------------------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dailuc, mavuong, anhlam, tadamina, nguyenthuy, chonhoadong, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
Trang: 1 [2] 3 4 ... 6   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 2.04 seconds với 24 câu truy vấn.