Tháng Giêng 17, 2019, 03:18:52 am -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1] 2 3 ... 6   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Tà Đạo Tu Tiên Lục -- 邪道修仙錄  (Đọc 11787 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« vào lúc: Tháng Mười Một 21, 2010, 04:31:50 am »

Tà Đạo Tu Tiên Lục

邪道修仙錄

(晨溪冰峰 著)

- TG:-  Thần Khê Băng Phong

***


(TC  có  9 quyển--207 chương)

*Source:- http://www.24zw.com/html/17/17512/1097775.html

Bản dịch :- http://truongton.net/forum/showthread.php?t=423097&page=1

Quyển 1

 
Nghiệt duyên 孼緣

***

Chương 1
Thanh phong đạo quán (第一章 清風道觀)

邪道多情亦痴情,
百無禁忌也修仙。
與美攜手走天涯,
縱橫逍遙天地間。

"Tà đạo đa tình mà si tình
Tu tiên không phải cấm kị gì
Nắm tay mĩ nhân đi đến chân trời
Tung hoành tự tại giữa đất trời"

Vũ trụ rộng khôn cùng, chuyện trên đời không gì không thể có.
Việc đời thiên biến vạn hóa, không biết phải tìm từ đâu.

Thần tiên vốn là nhân vật trong truyền thuyết, cũng không biết "thần tiên" có từ khi nào, nhưng con người luôn tin rằng thần thực sự tồn tại.
Tu chân thành tiên, mục đính chính là nghịch thiên, là có thể trường tồn cùng thiên địa, bất tử bất diệt, theo đuổi sự hoàn mỹ.

Tuy vậy thế tục hồng trần, thất tình lục dục, từ xưa đến nay luôn là những trở ngại chính của các bậc tu chân giả.
Tình là căn bổn, dục là bổn tính, đó là thứ mà mỗi kiếp người đều có, chỉ thánh nhân mới có thể vô dục vô cầu, trên thế gian liệu ai là thánh nhân? Chính vì vậy, con đường tu tiên tu chân cực kỳ khó khăn.
Theo truyền thuyết, có một Bồng Lai tiên cảnh, cực lạc tồn tại ở nhân gian giới, được gọi là Thánh Sơn.
Tương truyền đến được Thánh Sơn, ai cũng có thể thành tiên bất kể yêu nhân, nhân loại, thú vật thậm trí cả ác quỷ đều có thể tu luyện thành tiên.

Bởi thế Thánh Sơn chính là cái đích không chỉ của con người mà còn của vạn vật nhưng Thánh Sơn rút cuộc ở đâu thì không một ai biết. Có rất nhiều tin đồn, có người bảo Thánh Sơn ở vùng sa mạc vô tận, lại có người nói ở nơi sâu thẳm của hải vực, cũng có thể ở tại sâm lâm,rừng sâu núi thẳm, hoặc trôi nổi trên không thiên. Tất thảy đều chỉ là lời đồn đại. Mặc dù thế nhưng Thánh Sơn đích thị tồn tại, bởi đã có người đã từng nhìn thấy, cũng từng nhìn thấy thần tiên từ Thánh Sơn đi xuống

Đệ tử của vị thần tiên đó là đương kim chuởng môn của Thanh Phong đạo quán, năm nay đã 3800 tuổi, Thanh Phong chân nhân. Theo vị chân nhân này, cứ hơn ba ngàn năm cửa vào Thánh Sơn sẽ được mở một lần, và lần khai môn lần này vào năm nay.

Thanh Phong đạo quán toạ lạc tại vùng biên thuỳ của Trung Thổ, nơi tiếp giáp với sa mạc.
Hôm nay là ngày mừng thọ tròn 3800 tuổi của vị chưởng môn Thanh Phong chân nhân, các môn đệ của Thanh Phong Đạo Quán đều bận rộn chuẩn bị cho sự kiện này.

Ở chính môn của Đạo quán, kẻ ra người vào tấp nập, toàn là người đến chúc thọ, đông như nước lũ khiến cho chính môn vốn rất rộng rãi trở nên nhỏ hẹp. Người đến chúc thọ đủ các hạng từ quý tộc đến lưu manh, nhân sĩ, tu chân giả,.. khất cái .. vô danh tiểu tốt… tất thảy đều đến,,..bọn họ tới đây là ngoài việc để chúc thọ chưởng môn đạo quán nhưng cũng nhân tiện do thám thời gian và địa điểm khai môn lần này của Thánh Sơn.

Thanh Phong chưởng môn cũng biết mục đích của đám khách này, nhưng ông vẫn phân phó các đệ tử tiếp đãi chu đáo mọi người, ai cũng như ai, hoàn toàn không có biệt đãi.

Đối với khách đến chúc thọ, việc quan trọng bây giờ là phải chiếm được một chỗ thật thuận tiện để nghe rõ được những lời giải về kinh văn của Thanh Phong chưởng môn, tựa như tất cả lời đó đều rất quý báu.

Thanh Phong chưởng môn mặc dù là phàm nhân nhưng đã sống đến 3800 năm. Pháp lực, hiểu biết tri thức, lịch duyệt nếu so sánh với thường nhân thì không biết gấp bao nhiêu lần nhưng nếu so với thần tiên thì đương nhiên kém hơn một vạn tám ngàn dặm.

Điều này là thật hay là giả thì không ai biết được.
Theo đồn đại tu chân có thể kéo dài tuổi thọ, ngày nào đó ông ta ngừng tu luyện kinh văn, sẽ lập tức tử vong. Cứ vậy mà kéo dài được 3800 năm, có nói ông ta là người duy nhất.

Ông ta tuy biết thời gian khai mở của Thánh Sơn chi môn nhưng cũng không biết bản thân mình có thể vượt qua thần môn tiến nhập Thánh Sơn hay không, bởi chỉ có người hữu duyên mới có thể.

Thời gian giảng kinh đã đến, ông ta ngồi trước Thiên tế đàn trên quảng trường trước đại điện đạo quan, liền đứng lên quay về hướng nhân chúng nhân khom người thi lễ. Sau đó chậm rãi nói: Các vị bằng hữu, hoan nghênh các vị đã đến bổn quán nghe lão phu giảng giải kinh văn.”
Quan khách đều quay về phía ông ta đáp lễ rồi nhiệt liệt vỗ tay, ồn ào, xôn xao.

Thanh Phong chưởng môn nhẹ nhàng hất chiếc phất trần tựa vào tay trái, còn tay phải đưa lên ra hiệu, mỉm cười nhìn đám quan khách.
Động tác này này vốn là thói quen của lão chưởng môn khi giảng kinh, ý muốn đám đông giữ trật tự.

(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, mavuong, dailuc, tadamina, haidang, Ngoisaobiec, voicoibebong, ngodao, byphuong
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 22, 2010, 04:29:02 am gửi bởi nhuocthuy » Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Mười Một 21, 2010, 04:34:22 am »

(tiếp theo)

Ngay lập tức toàn trường im phăng phắc, lão tiếp tục nói: “Hôm nay, có rất nhiều người đến đây, lão phu cũng biết mục đích chính của mọi người, mong mọi người hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút, lão phu nhất định sẽ nói cho mọi người biết thời gian khai môn của Thánh Sơn, chỉ là không phải ai cũng có thể lên, tất cả đều tuỳ theo duyên số của mỗi người”.

Nói rồi, lão bắt đầu giảng giải các đoạn kinh văn, mãi cho đến khi mặt trời lên quá đỉnh đầu, trên trán, trên mặt đám khách nhân đều ướt đẫm mồ hôi, quần áo cũng ướt sũng, bọn họ bắt đầu tỏ ra thiếu kiên nhẫn nhưng vẫn cố gắng chịu đựng.

Trái lại, lão chưởng môn vẫn tiếp tục thao thao bất tuyệt giảng giải các đoạn kinh văn, tựa như không để ý đến cảm thụ đang lộ ra trên mặt của đám lai khách.

Bỗng nhiên, trên trời từng đám mây đen kéo đến, từng đạo chớp loé lên, báo hiệu sắp có một trận mưa to.
Đám khách nhân mất kiên nhẫn, bắt đầu la ó vang trời.

Tất cả đều hướng về phía Thiên tế đàn nơi lão chưởng môn đang giảng kinh. Nhất thời ở quảng trường tình thế rất hỗn loạn, cơ hồ không thể không chế.

Lúc đó lão chưởng môn liền hít một hơi, đứng dậy mặt ngẩng lên trời, vung mạnh phất trần lên, vạn đạo hào quang xuất ra bay thẳng lên không.

Ngay lập tức bầu trời đang u ám đầy mây đen liền biến thành mây lành năm sắc, thoáng sau, cảnh tượng đó biến mất, bầu trời khôi phục vẻ bình thường.

Toàn trường đang hỗn loạn, ngay lập tức trở lên im ắng tĩnh lặng, thần sắc ai nấy đều thập phần khủng bố.
Từ trước tới nay không ai nhìn thấy pháp lực của Thanh Phong chưởng môn, thậm chí cả đệ tử cũng hiếm khi tận mắt nhìn thấy sư phụ sử dụng pháp thuật, không ngờ lại cao cường đến vậy.

Hôm nay, xem như bọn họ được đại khai nhãn giới

Lão chưởng môn không ngồi xuống mà vẫn tiếp tục đứng yên lặng một lúc rồi nhắm mắt lại, miệng niệm một đoạn chú ngữ không ai hiểu được.

Lát sau, ông ta chậm rãi mở mắt nhìn đám đông, mỉm cười nói: “Ta đã nói rồi không cần phải gấp gáp, thế nhưng các người đều không có một chút nhẫn nại" thở dài một tiếng rồi nói tiếp: "Mục đích lần này của các người là muốn biết thời gian khai môn của Thánh Sơn, các người có thể tiến nhập hay không là tuỳ vào duyên số, ta cũng không có biện pháp giúp đỡ, mong rằng các người có thể thành công. Thánh Sơn chi môn đích xác một tháng sau sẽ mở, địa điểm là nơi tiếp giáp của núi cao, biển rộng và sa mạc. Các người tự tìm hiểu.”

Nói xong, lão thở dài một tiếng rồi quay người rời đi.

Tất cả đều đứng ngây ra, nhất thời không biêt phải làm sao.

Một lúc sau, một đệ tử thay mặt chưởng môn, hướng về phía quan khách nói: “Mời chư vị hồi sơn, hôm nay vốn là đại thọ của chưởng môn, việc xảy ra khiến cho người cảm thấy thất vọng, điều này không thể trách các vị được, có trách nên trách tham niệm của lòng người quá nặng mà thôi.”

Nói xong, song thủ tạo thành hình chữ thập, hướng về phía các quan khách đáp lễ rồi chậm rãi đi vào đại điện đạo quan.

Đám quan khách nghe xong, bất đắc dĩ nhìn nhau cười cười rồi rời đi. Tiền viện của Thanh Phong quán phút chốc không một bóng người.

Mặt trời tiếp tục thiêu đốt, trên những rặng cây tiếng ve kêu râm ran từng hồi, âm thanh đó truyền đến tai người khiến cho lòng người ngập đầy cảm giác ưu phiền.

Mặt đất tiếp tục bị nung nóng, từng cỗ nhiệt khí lan toả.

Thanh Phong chưởng môn đi vào trong thạch thất của mình, cánh cửa đá từ từ đóng lại, từ nay về sau lão sẽ không bước chân ra ngoài, cánh cửa này cũng sẽ vĩnh viễn không mở ra.

Thanh Phong chưởng môn thường bế quan tu luyện nên đệ tử của lão cũng không ai để tâm đến việc lão tu luyện trong thạch thất, bọn họ chỉ cắt cử người túc trực tại thạch môn mà thôi.

Một tháng sau, thời gian trôi qua quá nhanh, Thanh Phong đạo quán lúc này, đều không có ai lưu lại cả, ngay cả những đệ tử thân tín của chưởng môn cũng sạch bóng.

Đương nhiên là tất cả bọn họ đều hạ sơn đi tìm Thánh Sơn chi môn. Mọi ngóc ngác của Thanh Phong đạo quán đều yên tĩnh, cả tiếng ve kêu cũng không có, cả đạo quán trở lên lạnh lẽo hoang vắng.

Đột nhiên từ trong đại điện của đạo quán phát ra những tiếng cười, âm thanh vừa quái dị, tiếp sau tiếng cười là giọng nói vừa trầm vừa sâu, tiếng cười đó lan toả vạng vọng hư không, ngạo thị thế gian: “Ha ha ha, ba ngàn tám trăm năm rồi, cuối cùng ta cũng đợi được ngày này, loài người ngu ngốc.. ta phải lợi dụng sự vô tri của các người huỷ diệt Thánh Sơn chi môn, để cho các người vĩnh viễn không được bình an...”

Giọng nói này mặc dù rất lớn nhưng hiện tại ở đây không một bóng người,nên không một ai nghe thấy.
Sau đó một đạo lưu quang từ đạo quán chọc thủng đại điện bay vọt lên trời rồi biến mất.
-----------------

(xem tiếp  Chương 2)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, mavuong, dailuc, tadamina, haidang, Ngoisaobiec, voicoibebong, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Mười Một 22, 2010, 04:31:27 am »

(tiếp  theo)

Chương 2
 Thánh sơn chi mật

(第二章 聖山之密)


Thì ra chưởng môn Thanh Phong đạo quán là do tiên thú tu hành vạn năm hóa thành. Hơn ba ngàn năm trước, vì vi phạm thiên điều, mà hắn bị thiên giới trục xuất, bị đánh hiện nguyên hình, phải tu luyện lại.

Thế gian vạn vật lúc đó được phân chia thành nhân giới, yêu ma giới, thần giới. Do thần giới nắm trong tay toàn quyền sinh sát.

Các chủng loại thú và ác nhân của yêu ma giới cũng có thể thông qua tu luyện mà đắc thành chánh quả, phi thăng thành tiên. Gọi ác nhân, là do thần giới gọi, chứ thật sự bọn họ có thật sự là ác nhân hay không, cũng không ai biết.

Thú vật bình thường thông qua tu luyện mà có pháp lực, sẽ bị thần giới khống chế, đăng nhập danh sách, sau đó bị đưa đến yêu ma giới, tiếp tục tu luyện cho đến khi thành tiên. Quá trình này, ngắn cũng vài ngàn năm, dài thì vài vạn năm. Thật ra, các loài thú tu hành trên vạn năm ở yêu ma giới, pháp lực đã vượt qua cả thượng tiên trên thần giới, chỉ là bọn chúng bị bức bách phải chịu sự giam cầm của thần khí, không thể sử dụng toàn bộ pháp lực cường đại của bản thân.

Số chủng loại thú vật trong yêu ma giới lên đến hàng vạn, có thể dùng từ vô số để mà hình dung các chủng loài chim, thú kì dị có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu. Sinh sống tăng trưởng qua nhiều năm, người và các chủng loại thú ở yêu ma giới không muốn chịu sự khống chế của thần giới nữa, từ đó cùng với thần giới phát sinh xung đột. Sau đó, thần giới vì muốn tránh mầm tai họa từ yêu ma giới đã dùng năng lực của các tiên, nhờ vào pháp khí, đã thiết lập ra hộ tiên tiết giới.

Trong tiết giới, chỉ có người của thần giới. Ngươì thần giới cũng có phân chia cấp bậc, đại khái chia làm ba cấp, gồm có: thượng tiên, hạ tiên, du tiên. Thượng tiên đảm nhận các bộ phận quản lý, hạ tiên phụ trách các công tác bảo vệ, v.v.. du tiên vài người là binh sĩ bình thường của thần giới và vài người là tiên nhân phụ trách các công việc lặt vặt.

Sau khi tiết giới được tạo thành,thần giới còn tạo ra một ngọn núi có cảnh sắc u nhã, phong cảnh mĩ lệ động lòng người. Ngọn núi đó chính là thánh sơn. Kì thật thánh sơn chính là lối vào duy nhất đến thần giới. Thánh sơn còn có một bí mật, đó là phong ấn linh lực của người và thú ở yêu ma giới, khiến cho yêu ma giới không thể cùng với thần giới tranh giành quyền lực.

Sau khi có thánh sơn, yêu ma giới đã trở thành một thế giới bị cô lập bởi thần giới, chỉ cần tiên nhân hay tiên thú phạm vào thiên điều, sẽ bị áp giải đến đây, hơn nữa mãi mãi không thoát ra được.

Thánh sơn này có một điểm yếu cực lớn, đó là không thể chịu được sự phá hủy của phàm nhân bình thường, ngay cả khi bị người đào mất một miếng đất, hoặc nhổ một ngọn cỏ, cả tòa thánh sơn sẽ bị sụp đổ, và hộ tiên tiết giới cũng sẽ biến mất. Một khi hộ tiên tiết giới biến mất, thánh sơn sụp đổ, người của yêu ma giới sẽ có thể sử dụng toàn bộ pháp lực, cũng như sẽ có thể tự do ra vào nhân giới, thần giới.

Nếu có điểm yếu to lớn như vây, sao lại phải mở cổng thánh sơn, lý do cực kì đơn giản, là để nghênh tiếp người đã tu thành chánh quả trong nhân giới. Đương nhiên, thời gian và địa phương khai mở thánh sơn cực kì bí mật. Chỉ có người tu thành chánh quả mới biết được. Cửa thánh sơn, thật ra cứ cách ba trăm năm thì khai mở một lần, chỉ là chưởng môn Thanh Phong đạo quán không biết mà thôi. Lần khai mở này, nhờ lão hao tổn nhiều năm nghiên cứu, mới tính ra được. Hắn vốn bị áp giải đến thụ hình ở yêu ma giới. Không ngờ tiểu tiên áp giải lại sơ xuất để cho hắn chạy thoát đến nhân giới. Tiểu tiên áp giải khi về đến thần giới không dám báo cáo lại sự thật, nhờ vậy, hắn mới có thể ẩn náu và tu hành được đến bây giờ.

Lúc này, hắn đang ở trên không trung, phấn khởi nhìn biến hóa khi thánh sơn sắp xuất hiện. Thánh sơn không phải lúc nào cũng có thể thấy được, chỉ khi nào cổng thánh sơn đến thời điểm mở ra, cảnh tượng tựa như ảo ảnh sẽ xuất hiện, dãy núi trong cảnh tượng ấy chính là thánh sơn.

Trên bờ cát, nơi giao nhau giữa núi cao, biển lớn, vả sa mạc, đã có một biển người. Lúc này, tiếng người nói vang lên rầm ĩ, ồn ào và hỗn tạp, Bãi cát như bị thiêu đốt dưới sự chiếu rọi của mặt trời, khiến cho lớp cát trên bề mặt trở nên nóng bỏng. Những người đứng trên bãi cát giống như đang đứng trên than hồng, quần áo trên thân thể bọn họ không cái nào còn khô ráo. Mồ hôi trên thân bọn họ rơi xuống mặt cát, phát ra thanh âm lộp độp. Những người có phần chân bị nắng rọi vào, trên chân bắt đầu nổi mụn nước. Có thể thấy được sự độc hại của ánh nắng là vô cùng, thời tiết cực kì khắc nghiệt. Mặc dù như vậy, bọn họ vẫn tình nguyện chờ đợi. Điều này cho thấy khát vọng thành tiên của họ cực kì mãnh liệt.(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, mavuong, anhlam, dailuc, tadamina, Ngoisaobiec, voicoibebong, byphuong, ngodao
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 22, 2010, 04:33:10 am gửi bởi nhuocthuy » Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Mười Một 22, 2010, 04:34:41 am »

(tiếp theo)

Gió quét qua mặt biển, làm nổi lên hàng hàng lớp lớp con sóng lớn nhỏ, nhanh chóng tiến vào bờ. Không trung truyền lại vài tiếng kêu dài của những loài chim lạ, theo sau là đàn đàn phi cầm lần lượt xuất hiện trên bầu trời, dang rộng cánh bay lượn trên đầu đám người, lũ chim, con thì nhằm hướng trời cao, con thì xẹt qua mặt biển, khiến cho nơi này vốn đã không yên tĩnh lại thêm phần nhiệt náo, góp phần gia tăng hỗn loạn ồn ào.

Đám người lơ đãng nhìn lũ chim bay lượn, đột nhiên bọn người đứng trên bờ biển run lên nhè nhẹ, hàng loạt tiếng chấn động "ầm ầm" truyền đến.

Không đến một khắc, các chủng loại thú vật đã bắt đầu xuất hiện phía xa bờ biển,những tiếng kêu gầm hỗn tạp vang lên không dứt bên tai. Các loại dã thú, cùng với cái loại thú lớn nhỏ khác cùng đạp trên bụi mờ phóng tới.
Khi đám mãnh thú đến, khiến đám người cảm thấy kinh khủng vạn phần, sắc mặt hoảng sợ.Khung cảnh thật kinh tâm liệt phách.

Thú vật đến cách đám người vài thước thì dừng lại, cất tiếng gầm gừ, bốn chân đạp đất, ra dáng như đang chuẩn bị xông vào, giương mắt nhìn đám người.

Lần này, nhìn bọn chúng có vẻ như muốn nói với đám người, tốt nhất là hãy tránh đường cho bọn chúng.
Đám người tuy sợ hãi, nhưng vẫn không hề có ý muốn nhường đường.
Bọn họ nhận thấy, chiếm được địa thế có lợi thì khả năng thành công sẽ tăng thêm một phần.

Bọn thú vật, "gào gào" gầm nhẹ một hồi, thấy đám người tuyệt không hề nhường đường cho chúng, lập tức từng con há to miệng, bắt đầu rống to lên, đột nhiên chúng bắt đầu tấn công, nhằm hướng đám người vọt mạnh tới.
Đám người lúc này dường như đã không còn sợ nữa, từng người một bạt đao, nghênh đón đám thú vật.
Tình thế cực kì hỗn loạn.

Thú rống, chim kêu, người thét, ..., các loại âm thanh, theo đó vang lên không ngớt.
Không biết mất bao lâu, trên mặt đất đã có vô số thi thể người và thú, Người còn sống phải đứng trên các thi thể người, thú. Thân thể, y phục bọn họ dính đầy máu trở thành đỏ sậm, trên mặt, mồ hôi và máu trộn đã hòa lẫn vào nhau.

Tiên thú đang ẩn nấp sau tầng mây vui mừng hí hửng, hắn cười to, thân thể rung lên, cực kì hưng phấn trước tai ương của kẻ khác.

Hắn cười thầm trong bụng: "Hỗn đản thần tiên, thứ đồ chó đẻ ngay cả heo chó cũng không bằng, ta xem coi các ngươi có còn khoa trương nữa không, các ngươi xem xem, tình huống trước mắt rất hứng thú, mới mẻ, ta chờ xem các ngươi xử lí mớ hỗn loạn sắp phát sanh này thế nào."

Đột nhiên, trên bầu trời mây đen cuồn cuộn, sấm rung chớp giật, cuồng phong gào thét.
Vài tia chớp đánh xuống mặt biển, một khối đá to lớn, từ từ dưới nước yên lặng trồi lên.
Nước biển nhanh chóng dâng cao, khối đá khổng lồ chia cắt mặt biển ra làm đôi trước mắt mọi người. Khối đá dâng cao khoảng nửa thước thì ngừng lại.

Lúc này, trước mặt mọi người xuất hiện một thạch lộ hướng về phía xa.

Sau khi thạch lộ hình thành cảnh tượng không trung chớp mắt đã biến mất, tại đầu phía xa của thạch lộ, xuất hiện một tòa núi cao to lớn với mây mù bao phủ xung quanh.

Trên núi có vô số vòng hào quang kim sắc chớp sáng rực rỡ, nhìn qua như một tòa bảo sơn.

Trên núi cũng có đầy đủ sắc xuân, sắc màu hòa quyện, diễm lệ phi thường.
Đám người và thú vật, nhìn thấy cảnh này đã đình chỉ đánh nhau, đều có chút u mê si ngốc, đứng yên một chỗ, giương mắt nhìn tòa núi đang phát tán kim quang trước mắt không dời.

"Đấy là Thánh Sơn, đấy là Thánh Sơn, chúng ta cuối cùng cũng thấy Thánh Sơn xuất hiện rồi, mọi người lên đi." Một người cao giọng hô to lên.

Có người nhắc nhở, đám người và thú vật, chim chóc trên bầu trơì, đều hướng về phía tòa núi đang chớp sáng kim quang phóng vọt tới.

------------------------


(xem tiếp Chương 3)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, mavuong, anhlam, dailuc, tadamina, Ngoisaobiec, voicoibebong, byphuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Mười Một 22, 2010, 04:36:51 am »

(tiếp theo)

Chương 3

 
Chuyển tình chi biến

(第三章 轉睛之變 )


Dãy núi nhìn như gần trước mắt, nhưng đám người và thú không biết đã chạy trên thạch lộ rộng lớn được bao lâu, ai cũng cố gắng đến trước, cuối cùng cũng đến được chân núi.

Lúc này, trời đã tối sầm lại, trăng sao đã lên, làm lộ ra gương mặt của bọn họ. Nhưng hào quang trên dãy núi vẫn như trước, khiến cho khu vực biển và bờ cát xung quanh nhờ đó mà được chiếu sáng tựa ban ngày, ngay cả kiến trên mặt đất cũng có thể thấy được.

Cũng không biết vì sao, đám phi cầm tiếp cận dãy núi sớm nhất lại không tiếp tục đi tới mà chỉ mà chỉ bay vòng quanh như là đang sợ hãi điều gì, phát ra tiếng kêu như khóc than.

Cả người và thú cũng đã dừng lại dưới chân núi, không tiếp tục tiến lên. Lúc này, bọn họ chỉ cảm giác có chút tâm thần hoảng loạn, tay chân run rẩy, không thể bước về phía trước nửa bước, chính họ cũng không hiểu vì sao lại như vậy.

Đột nhiên, một quả cầu lửa từ trên dãy núi bay ra, tốc độ nhanh như chớp, nháy mắt đã rơi xuống phía trước đám người và thú.

Thạch lộ phát ra một tiếng "ầm" chấn động, tiếp theo quả cầu lửa đã biến thành một quái thú toàn thân bốc lửa.

Thân hình quái thú không phải là lớn lắm, kích thước chỉ có thể so sánh với một con hà mã bình thường,nhưng dung thân lại đầy kinh dị và khủng bố. Nó có đầu rồng, mình sư tử, vuốt hổ, cánh ưng, hai mắt bắn ra tia hồng sắc quang mang, nhìn thẳng vào đám người, thú trước mắt. Hai chân sau vẫn bất động, còn song trảo phía trước không ngừng khua động, trong miệng phát ra tiếng "ngao ngao" gầm nhẹ,nhưng thập phần hung dữ.

Vài người nhát gan thấy quái thú sợ hãi đến nỗi ngất đi.

Toàn bộ mãnh thú trên thạch lộ hình như có chút sợ hãi quái thú, nhưng chúng vẫn không lùi bước. Bốn chân bám đất gầm rú không ngừng, phát ra tiếng rống mạnh như không chịu yếu thế.

Đột nhiên, đám mãnh thú đồng thời xông lên, nhằm hướng quái thú lao tới.

Quái thú lắc đầu vài cái, trảo thủ phía trước giơ lên, đánh thẳng xuống đất, lập tức thạch lộ chấn động rung chuyển, đồng thời mấy đạo kim quang bắn thẳng ra nhắm hướng mãnh thú đang phóng tới.

Chỉ trong chốc lát, đám thú đang phóng tới toàn bộ ngã xuống đất mà chết, một tiếng kêu thảm cũng không có. Đám người nhìn thấy thế sợ đến nỗi sắc mặt trắng bệch, kinh khủng vạn phần, vẻ thất vọng lập tức hiện rõ trên mặt họ.

Trên không trung, tiên thú đang ẩn nấp thấy thế, cũng kinh khủng vạn phần, hắn nghĩ thầm: "Hỏa Dư kì thú cũng đến trợ trận, chuyến này không dễ dàng như ta nghĩ rồi. Làm sao đây, có lẽ chỉ còn cách mạo hiểm dụ Hỏa Dư kì thú đi chỗ khác, để đám người đó có thể lên được thánh sơn."

Nghĩ đến đây, hắn liền hóa thành chân thân, chui ra khỏi tầng mây, hướng tới Hỏa Dư kì thú tại lối vào thánh sơn, "dát dát" kêu to quái dị, hai mắt lóe sáng kim sắc quang mang.

Hắn thân hình như ưng, đầu ngỗng, đuôi phượng, móng vuốt sắc nhọn, nhìn qua có vẻ quái dị đáng sợ.

Hỏa Dư kì thú thấy có kẻ dám hướng về nó mà quát, liền cảm thấy kì quái, nó ngẩng lên, nghiêng đầu nhìn, dò xét quái điểu trên bầu trời, lát sau hướng phía quái điểu bắt đầu lớn tiếng quát: "Lị Bảnh [* cái chum, vại, lu,...] quái thú, ngươi làm sao lại đến đây, ta đang làm chánh sự, đừng quấy rầy.

Thì ra tiên thú này gọi là Lị Bảnh quái thú.

Lị Bảnh quái thú nghe Hỏa Dư kì thú nói, cười thầm trong bụng, hắn nói: "Làm chánh sự cái gì, ngươi để đám người và thú này đi qua, như vậy thì có coi được không?."

Nói xong, hắn liền vung mạnh cánh, một đạo hào quang ngũ sắc bắn ra, nhắm hướng Hỏa Dư kì thú kích tới.

Hỏa Dư kì thú nhất thời kinh ngạc, liền đập cánh bay thẳng lên trên. Đạo hào quang năm màu chừng như có mắt, nhằm hướng nó đuổi theo.
(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, mavuong, anhlam, dailuc, tadamina, Halooha, Ngoisaobiec, voicoibebong, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Mười Một 22, 2010, 04:38:34 am »

(tiếp theo)

Hỏa Dư kì thú đột nhiên xoay mình, trong miệng phun ra một khối kim sắc quang cầu, hướng về phía đạo hào quang ngũ sắc bắn tới.

Một âm thanh đinh tai nhức óc nổ ra. Lập tức, kim quang bùng phát, hào quang phát tán ra khắp bốn phương tám hướng.

Thạch lộ bị chấn bay tứ tung, nước biển bị kích tạo nên vô số cột nước cao khoảng một trượng, theo đó nước bắn lên tứ phía, rơi xuống khắp nơi, giống như một cơn mưa to khác thường đột nhiên tới, thân thể chúng nhân trên thạch lộ đều bị ướt hết.

Nhìn bọn họ nhân dạng thật thảm hại,không khác gì chui từ dưới đất lên.

Chúng nhân lúc này bị nước biến bắn trúng, làm cho ướt sạch, đang tiếp tục vọt tới nhắm hướng Thánh sơn chi môn.

Hoả Dư kỳ thú lúc này bộc lộ bản tính tranh cường háo thắng của nó, vội đuổi Lị Bảnh quái thú , lẽ nào còn bận tâm tới nơi này.

Không đến một hồi công phu, trên thạch lộ chúng nhân cùng muông thú,ầm ầm tiến vào Thánh sơn chi môn,số lượng phải quá số trăm.

Hoả Dư kỳ thú lúc này mới ý thức thấy không ổn, ý niệm trong đầu, nó không đuổi theo Lị Bảnh quái thú, nhắm hướng Thánh sơn chi môn cấp tốc phóng tới.

Lị Bảnh quái thú định trụ thân hình, cười to lên ha hả, nói cười nhạo nói: “một tên hạ tiên khán môn cẩu (chó trông nhà) nhỏ nhoi nhà ngươi là sao có thể so với một thượng tiên như ta, thật là không biết tự lượng sức mình, ta đi thôi, ngày tiêu dao tự tại của ta đã đến rồi" nói xong liền hoá thành một đạo kim sắc lưu quang bay đi biến mất tại chân trời.

Hoả Dư kỳ thú phẫn nộ nhìn Lị Bảnh quái thú vừa chạy đi, quay đầu lại nhìn Thánh sơn chi môn đã thất thủ, lắc đầu bất đắc dĩ, trong lòng thầm nghĩ: "Hết rồi,xong hết rồi, thế giới sẽ trở nên một khu vực hỗn loạn, một thánh sơn này bị huỷ, quái thú của yêu ma giới, tất cả đều hội đến, cuộc sống tại thần giời này cũng không dễ chịu lắm, ta xem ta có nên chạy đi không, bằng không, cuối cùng rồi cũng chết không toàn thây thôi"

Nó nghĩ vậy, nổi giận gầm lên một tiếng, nhằm nơi hoang mạc phía đông cấp tốc bay đi.

Thánh sơn chi môn này, vốn là có thần giới phân chia để bảo vệ, bất kể yêu ma quỷ quái nào cũng đều không thể tiến nhập được, mà đối với loài người và muông thú bình thường lại không có bị cấm

Lúc này, môn nhân của thánh sơn chi thượng đều đang tìm kiếm lại bảo vật đó, có người nhìn thấy kim quan lóng lánh gì đó liền thu hồi, xem như là bảo vật.

Không nhiều giờ sau, thánh sơn chi thượng trở nên một vùng hỗn loạn, thập phần hỗn loạn bất kham. Lúc này xa xa trên bầu trời Thánh sơn, đã xuất hiện vô số tiên nhân đạp Ngũ Thái Tường Vân, nhắm hướng Thánh Sơn, cấp tốc bay đến.

Còn không chờ đến khi môn nhân của Thánh sơn chi thượng tới hội với thần tiên, kim quang trên Thánh sơn nhất thời đều biến mất, thánh sơn này biến thành một toà thạch, giống như một thổ thạch sơn bình thường.

Cả một cõi cũng đột nhiên biến thành một vùng hắc ám

Mọi người buồn bực, đình chỉ tìm kiếm bảo vật, bắt đầu nghi hoặc

Còn không đợi cho tiên nhân này đi tới bầu trời thánh sơn, cũng không biết từ nơi nào, truyền đến vô số tiếng hống quái dị. Âm thanh này vang lên trầm thấp phi thường, thạch sơn lay chuyển, vạn vật run sợ. Tiếng kêu quái dị này làm cho mọi người đinh tai nhức óc, khiếp sợ đến ngây ngốc.

Chỉ chốc lát, từ trong dãy núi của Thánh sơn, bay ra hàng vạn vật thể sáng rực, bay ra tứ phương. Những vật thể này khi thì phát ra ngũ thải quang mang, khi thì phát ra quang mang mầu vàng, khi thì phát ra quang mang mầu lam... cơ hồ tất cả quang mang đều có thể nhìn thấy lúc này.

Bầu trời lúc này giống như là xuất hiện một đám sao băng cực lớn, chỉ có điều giờ phút này, đám sao băng này bay không phương hướng nhất định mà thôi, xem tương đối hỗn loạn. Tình hình trên trời như thế này không biết tiếp tục duy trì được bao nhiêu lâu, tiếng kêu quái dị vừa giảm bớt từ từ, các quang thể trên trời cũng từ từ giảm bớt, tới khi hoàn toàn biến mất., mặt trời ngày thứ hai từ phương đông cũng từ từ bay lên

Lúc này chỉ còn lại mấy thần tiên đạp ngũ thái tường vân, đứng ngơ ngẩn tại không trung, bọn họ nhìn cảnh vật trước mắt, không dám tin là sự thật.

Chúng nhân và muông thú trên mặt đất cũng không rời đi, ở lại tiếp tục tìm kiếm xem ra bọn họ muốn cái gì đó. Đương nhiên bọn họ sau cùng chẳng thu hoạch được cái gì. Thánh sơn không còn là Thánh sơn, mà biến thành một toà thạch sơn bình thường, khối cự thạch cũng trở lại chỗ cũ, bên cạnh sa mạc, liền sau đó,linh khí của thánh sơn cũng từ từ tan biến.

Trèo lên đỉnh Thánh sơn, có thể thấy giữa hải dương xa xa một vùng vụ khí mầu trắng vần vụ quay quanh một quần sơn, đó là lãnh địa của thần giới. Tuy nhiên, lãnh địa thánh giới bây giờ đã lộ ra trên cõi này, biến thành một địa vực bình thường. Đương nhiên, pháp lực của thần giới vẫn nguyên như cũ

Từ nay về sau, cõi này trở nên hỗn loạn bất kham, khắp nơi ma quỷ lộng quyền, yêu thú hoành hành, cuộc sống của chúng nhân khốn khổ, gian nan vô cùng. Dưới sự chỉ điểm trợ của thần tiên, trải qua nhiều cô gắng, cũng học được một chút pháp thuật để đối phó với yêu ma, cách sử dụng công năng của nguyên thạch hoặc linh vật, chế tạo các loại pháp khí để tăng năng lực công kích.

Bởi vì thần tiên quen cuộc sống tiêu diêu tự tại, đối với sự hỗn loạn của toàn cõi họ nhất thời cũng thấy thúc thủ vô sách, bọn họ cũng biết rằng muốn đoạt lại quyền lực tuyệt đối trước kia là không có khả năng. Vì vậy qua chừng ngàn năm về sau, bọn họ từ bỏ các nỗ lực, tự mình lánh ngoại tạo ra một không gian, tiếp tục cuộc sống tiêu diêu, coi như tình trạng hỗn độn này giao cho nhân loại tự mình xử lý.

Mấy ngàn năm từ nay về sau, nhân loại dựa vào pháp thuật mà thần tiên đã dạy cho, tiến hành tu luyện, tự sáng tạo ra, đổi mới, sau lại từ từ phát triển thành hai pháp môn đại tông phái là đạo giáo và phật môn. Trong đó, dưới đạo giáo và phật môn cũng có sự phân chia

Mà yêu quái thì vì tránh né sự vây công của nhân sỹ các giáo phái này, chúng cũng hợp thành một hệ thống tổ chức khổng lồ, chiếm cứ cả lãnh địa và không gian, tự thân phát triển không ngừng, dường như muốn thôn tính kỳ hết các quần tộc khác. Trong đó thủ lĩnh Yêu Long thú của thú tộc cùng thủ lĩnh Minh Vương của Minh Tộc là thực lực cường đại nhất.

Lúc này cả cõi trừ thần tiên đã tạo ra một không gian riêng thì bị phân ra thành ba khối hình thành môt thế tam túc đỉnh lập (ba phần cân bằng nhau).

-------------------------


(xem  tiếp  Chương 4)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, mavuong, anhlam, dailuc, tadamina, Halooha, Ngoisaobiec, voicoibebong, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Mười Một 22, 2010, 04:42:04 am »

(tiếp theo)

Chương 4

Chân thị đảo môi

 
第四章 真是倒霉

Sở vị, thiên ngoại hữu thiên,nhân ngoại hữu nhân , đạo cao một thước, ma cao một trượng, kẻ cường hãn còn có kẻ cường hãn hơn.

Chính bởi vậy, từ khi khai thiên lập địa , khi bắt đầu có sự sống,thế giới này không ngừng biến ảo khó lường
Nhân loại mong muốn trở thành thiên tiên có từ lâu, trải qua đau khổ trăm vạn năm, năng lực chung quy mạnh mẽ cũng trở lại ban đầu.

Mong muốn trở thành thần tiên, tức là tìm được tiêu diêu khoái hoạt, đó là giấc mộng của rất nhiều người, cũng là cách duy nhất thoát khỏi thế giới phân tranh hỗn loạn này.
Từ lâu, thần châu trung thổ được xem là trung tâm của giới tu chân, ở đó có vô số tu tiên đạo quán và miếu từ.
Trong số đó, nổi danh nhất phải kể đến: Pháp Hoa Tự, Bồ Đề Tự, Trường Phong Đạo Quán, Thanh Tâm Đạo Quán, do trở thành những thánh địa của tu chân, mỗi nơi đều có những phương pháp tu luyện riêng nổi danh.
Trong đó Thanh Tâm Đạo Quán được coi là đích tu thần phổ, đạo pháp cao thâm, được coi la con đuờng nhanh nhất để tu đạo thành tiên.

Thanh Tâm Đạo Quán tọa lạc trên Thiên Sơn ở phía đông nam của trung thổ.
Đây là một một địa danh nổi tiếng, ngọn núi sơn thạch hình dạng kỳ quái được thiên nhiên tạo ra, thế hiểm yếu ít nơi có được.

Thanh Tâm Đạo Quán kiến tạo ở chỗ này, quả là đã hao phí không biết bao nhiêu nhân lực, vật lực, cũng như tài lực, để kiến tạo một toà đạo quán to lớn trên đỉnh Chi Thượng Sơn.
Lên đến Thanh Tâm Đạo Quán là lên đến đỉnh của ngọn núi, ở đó ta có thể phóng tầm mắt nhìn khắp thiên hạ, Thanh Tâm Đạo Quán phía đông giáp sa mạc, phía nam thì giáp với hải vực, tất cả đều có thể thu vào trong tầm mắt.
Khi đứng tại đây, khiến cho người ta có cảm giác ngạo thị thế gian, duy ngã độc tôn đích thị cái cảm giác đó rất mãnh liệt.

Từ Thanh Tâm Đạo Quán, ở phía dưới chân núi , có một hồ nước lớn, nhìn từ xa hồ nước tựa như một chiếc gương bạc khổng lồ, trong suốt, sáng ngời phản chiểu ánh sáng của mặt trời, còn nếu lại gần ta có thể nhìn thấy rõ từng đàn cá tung tăng bơi lội trong nước .
Nhưng chẳng ai biết cái hồ này nông sâu bao nhiêu cả.
Tương truyền rằng, xưa có một tiên nữ bởi vì động lòng với một nam tử phàm nhân, sau khi người nam tử từ giã trần gian, nàng đã từng ngồi ở đây khóc suốt ba ngày ba đêm, sau đó không ai thấy nàng xuất hiện nữa, còn nơi nàng khóc tự dưng xuất hiện một hồ nuớc, từ đó, mọi người gọi hồ là Thuỷ Lệ Hồ.

Nước dùng cho sinh hoạt hằng ngày của các đạo sĩ trên Thanh Tâm Đạo Quán cũng đều được lấy từ hồ nước này.
Vào mỗi buổi sáng, khi mặt trời còn chưa mọc,các đạo sĩ xuống núi để lấy nước.
Việc gánh nước lên núi, là công việc hàng ngày của các đệ tử trong Thanh Tâm Đạo Quán, nó cũng được coi là một phương pháp tu luyện
Sáng hôm nay, một thân hình nhỏ gầy, khuôn mặt gầy yếu, tóc trên đầu tết rất cẩu thả, mặc đạo bào màu xanh lam, nhìn kỹ có thể nhận ra đó một tiểu tử, trên vai đang gánh thùng nuớc bằng cây mộc dũng, hối hả theo sau một đám đạo sĩ cường tráng đang ung dung bước đi trên bậc thang xuống núi, hướng về Thủy Lệ Hồ.
Tiểu tử nhỏ bé đó, năm nay khoảng 16 tuổi tên là Trần Nhược Tư.
Có lẽ vì lo lắng thân hình gầy còm của nó, nên chưởng môn của Thanh Tâm Đạo Quán, đặc cách cho nó, không cần tu luyện theo phương pháp đi lấy nước này.

Hôm nay là lần đầu tiên nó được giao nhiệm vụ đi lấy nước, ngươi xem,nó đang cố gắng vác… không phải, nói là kéo lê chiếc thùng nước to gần bằng nó, nếu có nguời nhìn thấy bộ dạng đi lấy nước lúc này của nó có lẽ sẽ bò lăn cuời đến vỡ bụng mất.
Đám đạo sĩ to khỏe đang đi phía trước kia, là đám đồng môn sư huynh của nó, mặc dù trong như bọn họ đang thong thả bước đi nhưng lại đi rất nhanh, tựa như luớt trên gió vậy.
Không đến một hồi tu luyện theo phương pháp gánh nước này, Trần Nhược Tư bị tụt hẳn lại phía sau các vị các sư huynh của nó.
Trần Nhược Tư thở gấp, vẻ mặt tỏ ra lo lắng, nó không thể nhấc thùng nước lên được nữa, và đang tụt thẳng về phía sau, vừa thở vừa vội vã lớn tiếng kêu: "…hm…. hm... các sư huynh, chờ đệ với nha, ...đệ, đệ thật sự không thể đi tiếp được  nữa".

Nghe thấy vậy đám đạo sĩ, liền quay đầu lại, nhìn nó, "ha ...ha" Nam Phong Tước, cười to, gã là đại sư huynh của Nhược Tư, gã vừa cuời vừa nói: "Sư phó không có cho ngươi đi, tiểu tử, chính ngươi tự nguyện đòi đi, bây giờ lại còn làm mất thời gian của mọi nguời, không chờ ngươi được, ngươi hãy từ từ chậm rãi đi nha!"
Gã nói xong, lắc đầu, mỉm cười, xoay người tiếp tục cùng với mấy người kia, dảo bước đi
Trần Nhược Tư quệt tay ngang miệng, nhìn bóng của mấy vị sư huynh đang khuất dần, trong lòng thầm mắng: "phù...hmm..cái đám hỗn đản, ngay cả chờ ta cũng không muốn, xem từ nay về sau đừng hòng nhờ ta giúp các ngươi học kinh văn và bùa chú , để cho sư phó phạt cả đám các ngươi, đáng chết àh …thiệt là tức quá hừ hừ!"
Kinh chú, bùa chú, đích thị có thể gọi nó là cao thủ trong đám đồng môn, nó có biệt tài là chỉ cần xem qua một lần hoặc nghe qua một lần là nó có thể nhớ như in, chính vì mỗi lần sư phó giảng giải về kinh chú và bùa chú chỉ cần nghe qua nó ghi nhớ trong khi đó các vị sư huynh của nó phải chật vật mãi mới có thể ghi nhớ nhiều lắm là một nửa lời lão sư giảng.

Thời đó, giấy viết vốn rất quý, nó chỉ dùng để lưu trữ các bản chính của kinh văn, do đó sư phó khi dạy đệ tử thường chỉ dùng lời để giảng giải tuyệt không có ghi chép gì..
Cũng vì thế mà các sư huynh đều tìm đến nó để nhờ vả, cũng bởi vậy nó luôn cảm thấy tự hào Về điểm hơn nguời này của mình.
Hắn tuy thông minh lanh lợi nhưng cũng có lúc thích bày những trò nghịch ngợm, nhưng lại rất chăm chỉ tu luyện, nó ở trên đạo quán này từ nhỏ ít nhất cũng được mười năm, mặc dù vậy nó lại hoàn toàn không có một chút khả năng sử dụng pháp lực, chưởng môn đạo quán và sư phó của nó dù tìm mọi cách nhưng cũng không thể hiểu được tại sao lại như vậy.

Mười năm về trước có một vị đại sư đã từng lui tới thanh tâm đạo quán, khi vị đại sư đó nhìn thấy Trần Nhược Tư, đã khuyên lão chưởng môn chú ý nó và quan tâm chăm sóc bồi tài cho nó, lão còn tiên đoán tương lai của nó nhất định không chỉ dừng ở phàm nhân.
Chưởng môn đạo quán, đã đưa Nhược Tư cho sư đệ yêu quý của mình và căn dặn phải dạy dỗ nó tử tế, nhưng những biểu hiện của nó khiến cho chưởng môn và sư phó của nó có chút thất vọng, bọn họ mặc dù không từ bỏ hi vọng nơi nó, nhưng đối với lời tiên đoán của vị đại sư cách đây 10 năm có chút hoài nghi.
Trần Nhược Tư bất đắc dĩ tiếp tục vác chiếc thùng nước, từng bước, từng bước một bước xuống chân núi.
Rốt cục, nó đã nhìn thấy Lệ Hồ, nó cảm thấy rất hưng phấn liền buông vứt cả thùng nước, từ trên bậc thang nhảy thẳng xuỗng dưới.

Lúc này, các sư huynh đồng môn của nó, đang trên đường trở về, trên vai mỗi người, thùng nước đều đã đổ đầy nước.
Một trong hai vị đạo sĩ , là nhị sư huynh của gã, sư huynh Xích Vũ Đông, thấy nó nhảy đến bên cạnh mình, cười nói: "Xú tiểu tử, ngươi làm gì mà nhảy nhót lung tung thế, giờ chúng ta bắt đầu quay về, không thể đợi ngươi được."
“Không đợi thì không đợi, ai cần, xì...” Trần Nhược Tư cố sống cố chết liếc mắt nhìn Xích Vũ Đông làu làu.
"Này đó là nguơi nói đó nha đừng trách mọi người tại sao không đợi ngươi." Tam sư huynh, Lạc Lan Điền, mỉm cười nhìn nó nói.
Nói xong, cả đám sư huynh liền cười lớn, rồi tiếp tục gánh nước quay lên núi.
Trần Nhược Tư quay đầu lại, nhìn mấy vị sư huynh, lẩm bẩm: " đồ sư huynh thúi, ngay cả một chút nghĩa khí cũng không có, hừ, ta không tin là ta không thể, xách một thùng nước đầy lên núi, ta sẽ cho cách ngươi mở rộng tâm mắt”.
Nói xong, xoay người, cúi xuống định nâng chiếc thùng nuớc lên.

" AAA" Trần Nhược Tư đột nhiên lao nguời về phía truớc.
Không hiểu vì là do đường trơn hay do chân nó vấp phải vật gì đó mà bị mất đà .
Trong lúc đó mặc dù nó nhanh tay nắm được chiếc quai của thùng nước nhưng điều đó tịnh không giúp ích được gì cho gã lúc đó, cả nó và thùng nước đều bị trượt xuống dưới.
"Cộc cộc" âm thanh va đạp của thùng nước với nền đất vang lên.
Nhược Tư, hai mắt nhắm nghiền ôm chặt lấy thùng nước, thất thanh hét lên "Â...Â...A...Cứu cứu” nó tiếp tục lặn xuống dưới.
Mặc dù nó hét rất to nhưng lúc này có lẽ với cước lực của đám sư huynh. Bọn họ có khi đã gần về đến đạo quán, cho nên tịnh không có một ai hồi đáp lại...
Lúc này chỉ có đám chim chóc trong rừng đáp lại tiếng hét của nó, chúng nhảy nhót chuyền cành kêu lên liên hồi, tự như đang cười nhạo lại nó
" Bụm....smmmm...." cả Nhược Tư và thùng nước lao thằng xuống hồ.

Vốn từ bé chưa bao giờ xuống nước , nên Trần Nhược Tư tịnh không biết bơi lội, cũng may là lần hạ thuỷ đầu tiên này, nó ôm chặt lấy thùng nước nên mới không bị chìm nghỉm.
Chiếc thùng khi rơi xuống nước, liền tiếp tục trôi và lăn trên mặt nước, khiến cho Nhược Tư phải thưởng thức không ít nước hồ vào bụng.
Lúc này diện mạo của nó tái nhợt, ướt hết đầu tóc, sợ hãi, nước mắt hai bên chực trào ra, nói chung là "thê thảm".
Sau một hồi, chiếc thùng nước không còn lăn nữa, lúc này Nhược Tư chỉ biết ôm chặt lấy thùng nước nổi trên mặt nước, vẻ mặt thất thần, nó tuyệt nhiên không dám động loạn nó sợ rằng nếu mình mà động đậy chắc chắn sẽ phải chịu thêm không ít thê thảm.

Một lát sau Nhược Tư bắt đầu lấy lại bình tĩnh, nó nghĩ:“không ngờ lần đầu tiên xuống nước lại nguy hiểm như vậy, thiếu chút nữa là ta được phi thăng rồi…”sau một hồi ý niệm của nó bắt đầu chuyển biến, dường như hết sợ hãi:" ủa, cái cảm giác được thả mình nổi trên dòng nước này coi bộ cũng thú vị lắm chứ, tốt nhất là ta cứ đợi ở đây chờ bọn họ đến cứu, sau này nhât định phải bảo bọn họ dạy bơi cho ta mới được, và ta có thể tự mình xuống nước mà không phải sợ chết đuối".
Nghĩ đến cảnh có thể tự do bơi lội, nó cảm thấy vui vẻ hẳn lên.
Chợt, lúc này khoảng cách hơn mười trượng, hằng hà bong bong bóng nổi lên trên ...
Nhươc Tư thấy thể cả nguời run lên một cả giác lo sợ trỗi lên trong lòng.
Khi nó nhìn thấy từng đợt vô số bong bóng nổi lên như vậy, nó chợt nhớ lại :" có lần ta từng nghe các sư huynh kể lại rằng ở Thuỷ Lệ Hồ này có thuỷ quái, chả nhẽ nào là thật,...ôi mẹ ơi, cái số tôi sao lại thế này ...đầu tiên là ngã suýt mất mạng… rồi bây giờ thì gặp thủy quái....mẹ ơi cứu con với ... hic hic"
Trần Nhược Tư ngày càng sợ hãi , trái tim tưởng như có lúc nhảy ra khỏi ***g ngực, toàn thân run rẩy, do vậy thùng nước đang trôi bắt đầu loạn động.

---------------------

(xem tiếp Chương 5)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, mavuong, anhlam, dailuc, tadamina, Halooha, Ngoisaobiec, voicoibebong, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Mười Một 23, 2010, 04:05:04 am »

(tiếp theo)

Chương 5

 
Thần hồn điên đảo

第五章 神魂顛倒

Chỗ đó bọt nước bắn ra tung tóe, càng lúc càng lớn, Trần Nhược Tư lúc này cũng cảm giác được ba động (sự thay đổi bất thường) của sóng nước. Nó và cái thùng gỗ từ từ bị lực ba động nọ đẩy ra xa bờ.

"Nhanh, nhanh, nhanh đưa ta thoát ra, thủy yêu đừng qua đây." Trần Nhược Tư trong lòng vội vàng hô lên.
Nó nhanh tay nắm được một đám cỏ dài rũ xuống ở bên bờ hồ, buông chiếc thùng gỗ ra, nắm lấy trèo lên bờ.
"Thùng, cái thùng của ta, nếu sư phụ biết được ta đánh mất thùng gỗ, sư phụ nhất định sẽ trách cứ ta, ta phải làm sao bây giờ" Trần Nhược Tư quay lưng lại phía Lệ Hồ nghĩ trong lòng.

Nó trải qua một phen đấu tranh tư tưởng, nghĩ rồi quay đầu nhìn lại, quyết định đi lấy lại cái thùng gỗ.
Nó khom lưng xuống, nỗ lực từ từ xoay người lại, hướng về phía Lệ Hồ đi tới.

Khi đó, cảnh tượng trong hồ làm nó si dại, con ngươi trợn tròn ra.

Nguyên là, bọt nước bắn ra vừa rồi từ giữa hồ, xuất hiện một nữ tử đẹp tựa thiên tiên, nửa thân trên lộ ra khỏi mặt nước, nửa thân dưới vẫn còn ngâm trong nước.

Xung quanh bên cạnh nàng còn có một vầng sáng chói mắt mầu vàng rất nhỏ, tung lên nhảy múa vây quanh nàng, làm cho toàn thân nàng như ẩn như hiện, trông hư hư thực thực,huyền ảo vô cùng.

Trần Nhược Tư từ năm năm tuổi đã tới Thanh Tâm Đạo Quán, cho tới bây giờ chưa có xuống núi lần nào, cũng chưa thấy nữ tử bao giờ, giờ phút này xuất hiện trước mắt nó lại là một mỹ nữ, làm nó càng thêm tò mò.
Nó ngơ ngẩn một hồi, trong lòng thầm nghĩ: "Đây là sự thật hay là ảo giác vậy?"

Nó ngó xung quanh tả hữu hai bên, lấy tay dụi mắt, rồi lại nhìn lại.
Lần này, nó biết đây địch thị là sự thật, tuy nhiên, nó lại không biết tại sao như vậy, trong tâm nó ấn tượng phi thường, lại có chút hoảng sợ.

Nó thấy nữ tử kia toàn thân đã lộ ra trên mặt nước, một chiếc khăn lụa mầu xanh biếc rộng chừng nửa thước, rất tuỳ tiện quấn quanh người nàng, chỉ che bộ vị bí ẩn mê người lại, cả thân thể loã lổ hơn phân nửa, da thịt nàng trắng như tuyết, người chiếu sáng rực rỡ.

Ngọc thể nàng mềm mại dáng người thuỳ mị, mê người, nhất thời khiến Trần Nhược Tư cảm thấy mê hoặc,mụ mị.
Trần Nhược Tư ngây ngốc đến há hốc miệng, nhìn chằm chằm vào mỹ nữ trong lệ hồ, không chớp mắt.

Mỹ nữ nọ nhìn hình dáng Trần Nhược Tư, bất giác bật cười khúc khích, sau khi cười xong, nàng lại mỉm cười nhìn Trần Nhược Tư nói: "Tên ngốc, người nhìn cái gì mà trông mê muội như vậy?, không phải vì ta mà ngươi biến thành như vậy chứ."

"Ngươi mới là một tên ngốc, lại còn nói nhảm" Trần Nhược Tư trong lòng nói như vậy, nhưng nó lại nhìn mỹ nữ nọ mỉm cười nói: "Tỷ tỷ thật đẹp, nếu ta không có nói sai thì người đích thị là một tiên nữ."

Mỹ nữ nọ cũng không có trả lời trực tiếp nó, nàng nói: "Ta vừa rồi dưới nước trong khi chơi đùa, cảm thấy được suy nghĩ của ngươi, biết được ngươi muốn học bơi lội, ngươi cũng biết, có thể cảm nhận được suy nghĩ này, ta mới gặp lần đầu, cho nên cảm thấy hiếu kỳ muốn đến xem thôi."

"Cái gì, nàng có thể cảm nhận được suy nghĩ của ta, suy nghĩ của ta bí mật, nàng không phải đều biết tất cả chứ, xem ra còn phải khống chế mình nữa, không thể suy nghĩ lung tung được". Trần Nhược Tư trong lòng kinh hô, nhìn mỹ nữ nọ nói :"tỷ tỷ thật là lợi hại."

"Cũng không phải là ta lợi hại, ngươi bây giờ trong lòng nghĩ cái gì ta không biết, chỉ cần ngươi xuống nước, ta sẽ biết. A a, người không phải muốn học bơi sao? Lại đây, ta sẽ cho ngươi một hạt châu, cam đoan ngươi sẽ biết bơi lội ngày, cho dù không bơi cũng sẽ không bị chìm xuống nước" Mỹ nữ trong nước nói.

"Tốt quá, chỉ có tỷ mới biết được tâm tư của đệ" Trần Nhược Tư thong thả cười nói: “Cám ơn tỷ, xin hỏi là tỷ vì cái gì mà lại cho ta hạt châu đó, vậy tỷ tên là gì, đệ từ nay về sau phải cám ơn người nhiều lắm.”
"Oa, ta tên là Mộng Tuyết, không cần phải cảm ơn, còn vì sao lại cho ngươi hạt châu ư, có thể giải thích là hữu duyên thôi" Mộng Tuyết nói.

"Hữu duyên, có thật là như vậy chứ, vậy xin cảm ơn Mộng Tuyết tỷ tỷ." Trần Nhược Tư cười, chậm rãi đi về phía hồ, nó vừa đi vừa nói.

Trần Nhược Tư đi tới bờ hồ, cởi quần áo và giầy đã bị ướt, nó cảm thấy trên người có mấy chỗ hơi đau.
"Mẹ ôi, lão tử mặc dù có chút không may, tuy bị ngã hơi đau, nhưng gặp được mỹ nữ tỷ tỷ, nói vậy, nếu không ngã e rằng trên đời này không có chuyện phát sinh như vậy, a, a" Trần Nhược Tư xoa xoa chỗ ngã vừa rồi, chạm phải chỗ đau, trong lòng thầm nghĩ, không khỏi có chút cao hứng, đau đớn nhất thời quên đi trong đầu.

Khi Trần Nhược Tư cởi hết chỉ còn lại duy nhất cái khố, vốn chuẩn bị tiếp tục cởi nốt , tay nó đã nắm lấy đai khố, lúc này Mộng Tuyết kêu lên: "Tên ngốc, chẳng lẽ ngươi không biết xấu hổ là gì sao, còn định cởi hết sao?"


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, mavuong, anhlam, chonhoadong, dailuc, nguyenthuy, voicoibebong, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Mười Một 23, 2010, 04:08:01 am »

(tiếp theo)

Trần Nhược Tư ngước đầu lên nhìn thoáng qua Mộng Tuyết cười nói: "Mỹ nữ tỷ tỷ, cảm thấy ngượng sao, đệ, đệ và các sư huynh của đệ khi tắm đều, đều ....., ài, tỷ biết rồi mà."

Mộng Tuyết ôn nhu cười, bỗng lắc mình, tư thế thật mê người, điểm nhẹ vào mặt nước, chậm rãi hướng Trần Nhược Tư đi tới.

Thân hình nàng lúc này hiện ra thật thướt tha, mỹ miều, nụ cười của nàng, thật ngọt ngào.

Trần Nhược Tư bây giờ mới chỉ là một thiếu niên, cũng là tuổi có rất nhiều ảo tưởng, khiến cho nó lâm vào trong ảo tưởng, trong lòng nó, dường như không có một quy luật nào, cứ chạy loạn lên cả.

Chỉ chốc lát, một mùi thơm phảng phất bay đến mũi của Trần Nhược Tư, làm cho nó càng thêm hưng phấn, nó dường như quên mất là mình đã đi đến bờ sông, vẫn tiếp bước về phía trước.

"Ai da, không hay rồi," Trần Nhược Tư kêu thầm trong lòng, thân thể nó đã tiến tới trong hồ, đương nhiên là rơi xuống.

Ngay lúc đó một bóng xanh, trong nháy mắt bay tới cấp tốc đỡ lấy Trần Nhược Tư.

Trần Nhược Tư được Mộng Tuyết đỡ được trong nháy mắt, song chưởng theo bản năng, liền lập tức ôm chặt ngay lấy tấm thân mềm mại của nàng, lúc này, mùi hương thơm ngát càng đậm hơn, một cỗ khí tức ấm áp của người con gái tức khắc truyền khắp người Trần Nhược Tư, tình cảnh đó khiến nó có chút thần hồn điên đảo.

Mộng Tuyết vốn không phải loài người, nàng cũng không có để ý việc này, nàng cũng không biết là nam nữ ôm nhau như vậy, có ý nghĩa gì, trong nàng lúc này xem việc cứu người mới là mấu chốt nhất.

Mộng Tuyết ôm Trần Nhược Tư nhẹ nhàng hạ xuống nước, đem nó bơi tới giữa hồ.

Trần Nhược Tư bộ dạng làm ra vẻ sợ hãi phi thường, ôm chặt lấy nàng, tận tình hưởng thụ khoái lạc từ sự **ng chạm thân mật này.

Có lẽ là Mộng Tuyết quá chú tâm vào việc bơi, cho nên không cảm giác được tâm tư của Trần Nhược Tư lúc này, bằng không, nói không chừng nàng bỏ nó ở giữa hồ, không thèm quan tâm đến nó nữa.

Trong khi đang nhanh chóng bơi đến giữa hồ, Trần Nhược Tư đột nhiên tỉnh lại vì Mộng Tuyết có thể cảm nhận được tâm tư của nó, nó cần phải mãnh liệt khống chế tâm tư của mình, để gạt bỏ đi những tà niệm trong đầu lúc này.
Nó tu luyện đã nhiều năm như vậy, cũng có năng lực không chế về mặt ấy, rất nhanh tà niệm trong tâm tư của nó biến mất

Nó ngẩng đầu lên nhìn dung nhan mỹ miều của Mộng Tuyết, nhẹ giọng nói: "Mộng Tuyết tỷ tỷ, người thật đẹp, nếu… nếu đệ về sau có thể lấy được một lão bà (vợ) xinh đẹp như vậy, đệ sẽ cảm thấy rất cao hứng so với thần tiên."

"Tên ngốc, nhiều chuyện vậy, đã nghĩ đến hình dáng lão bà rồi, ngươi không phải là một người tu đạo rồi sao, ngươi cũng biết người tu đạo cấm kỵ nữ sắc, nếu sư phụ ngươi biết tâm tư của ngươi bây giờ, lão không thể không chỉnh đốn ngươi thật nghiêm khắc.." Mộng Tuyết mỉm cười nói.

Mộng Tuyết dừng lại giữa hồ, nhìn Trần Nhược Tư nói: "Tên ngốc, ghé đầu lại đây, há miệng ra."
Trần Nhược Tư có chút sợ hãi nhìn Mộng Tuyết, nó lo lắng khi vừa nhìn sự mỹ miều của nàng, những tà niệm trong lòng nó lại dấy lên, bị Mông Tuyết cảm thấy được, nó nhắm mắt lại, mở miệng ra, sợ hãi quay đầu lại.

"Ngươi làm cái gì thế, chẳng lẽ ta lại đáng sợ vậy sao, vừa rồi còn nói ta xinh đẹp, giờ lại không dám nhìn ta nữa, gia hoả ngươi thực là khẩu thị tâm phi, chẳng lẽ loài người các ngươi đều như thế này, thích lừa gạt người sao." Mộng Tuyết nửa thật nửa đùa nói.

Trần Nhược Tư trong lòng cả kinh, cảm thấy không giải thích được sự căn vặn đó, nó lại không dám nghĩ điều gì, nó bất đắc dĩ mở to mắt, nhìn Mộng Tuyết, không có đến một hồi, nó chợt đỏ bừng, nhưng tâm tư nó không có gì biến hoá.

Tình cảnh này, ngay cả da thịt trên người đều xảy ra biến hoá, mà việc này không làm thay đổi tâm tư, sợ rằng trên toàn cõi này chỉ có một người như nó mới có thể làm được.

"Vừa rồi mới tốt, sao đột nhiên sắc mặt lại đỏ bừng thế, có phái là bị bệnh không?" Mộng Tuyết nghi hoặc nhìn Trần Nhược Tư, quan tâm hỏi, thân thủ nhằm trên trán của Trần Nhược Tư chạm tới.

Trần Nhược Tư thật sự không thể chịu được, nó dùng hai tay, đẩy Mộng Tuyết ra, lúc này, nó vừa ý thức được mình đã rơi vào trong nước.

Không có sự trợ giúp của Mộng Tuyết, nó ở trong nước tha hồ vùng vẫy, rất nhanh chìm xuống.

---------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, mavuong, anhlam, chonhoadong, dailuc, nguyenthuy, voicoibebong, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Mười Một 23, 2010, 04:10:47 am »

(tiếp theo)

Chương 6

 
Uyên ương hý thuỷ

 
第六章 鴛鴦戲水

Trần Nhược Tư sau khi uống vào mấy ngụm nước, đầu óc ngay lập tức mụ mị, tư tưởng trở nên hồ đồ, hỗn loạn.

Mộng Tuyết không hiểu chuyện gì xảy ra, liền nhảy ngay xuống nước, ôm lấy nó rồi nhanh nhẹn kéo lên, đặt nó nằm trên mặt nước, dùng bàn tay ôn nhu ấn nhẹ lên ngực nó, thử vận dụng chân khí bức nó ói nước ra.
Rất nhanh, một luồng quang mang như nhũng sợi tơ vàng từ lòng tay nàng xuyên thấu vào thân thể Trần Nhược Tư, trực tiếp nhập vào nội thể nó.
Thoáng sau, Trần Nhược Tư ho khan vài tiếng rồi ộc ra một vòi nước.
Nó có cảm giác hít thở đã trở nên thông suốt, tư tưởng cũng bình thường trở lại, vội nhìn Mộng Tuyết nói: "Đa tạ tỷ tỷ".
"Đồ ngốc ngươi sao rồi, sao ngươi lại đột nhiên đẩy ta, chẳng lẽ ngươi không nhớ là mình không hề biết bơi?". Mộng Tuyết cười nói.
"Đệ… vừa rồi quên mất là chúng ta đang ở trong nước, ha ha". Nó tỏ ra hơi lúng túng.
Mộng Tuyết cười cười, ghé môi tới gần miệng nó khoảng một thước rồi nói: "Mau mở miệng ra ".
Trong giờ phút này, trong lòng nó thật sự yên ả như dòng nước, một chút tà niệm cũng không có, vô cùng nghe lời, mở miệng ra.
Mộng Tuyết cười khẽ rồi mở miệng ra, một viên châu lấp lánh ánh sáng nhẹ nhàng chui vào miệng Trần Nhược Tư.
Viên châu vừa chạm vào miệng, nó liền cảm thấy một cỗ khí lưu nháy mắt đã lưu chuyển khắp toàn thân, khiến nó có cảm giác lâng lâng.
Mộng Tuyết thấy nó nuốt xong hạt châu liền buông tay nó ra, ôn nhu nói: "Tốt lắm, bây giờ ngươi đã có thể tùy ý bơi lội rồi, cho dù ngươi không bơi được cũng không dễ dàng chìm nghỉm đâu ".
Trần Nhược Tư thoáng nhìn nàng, mỉm cười rồi bơi thử ngay.
"Ha ha, ta biết bơi, ta thật sự biết bơi.” Trần Nhược Tư trong nuớc tùy ý bơi lộ tung tăng, lúc bơi ngửa, lúc bơi "chó", lúc lặn sâu xuống… Nó vừa bơi vừa kêu lên cực kỳ hung phấn.
Mộng Tuyết thấy nó cao hứng như vậy, cũng cảm thấy hết sức vui vẻ, liền bơi tới cạnh nó, kéo tay nó cùng nhau vui đùa trong nước.
Cũng không biết từ lúc nào, sợi dây lụa che bộ vị đặc trưng của người con gái trên người nàng đã rơi xuống, bập bềnh trên mặt nước, chỉ còn mỗi tấm thân trần cùng Trần Nhược Tư vui đùa trong làn nước.
Trần Nhược Tư nhìn nàng, da thịt trắng nõn nà và gò tuyết lê ngạo nghễ vun cao, tức thì tim đập thình thịch, hơi thở dồn dập, mỗi bộ vị trên cơ thể cũng không ngừng biến hoá .
Nó tự kêu thầm trong lòng: “Đẹp thật, ta thật không chịu nổi nữa.”
Nó tuy nghĩ thế nhưng không dám làm gì, chỉ ngừng lại nhìn Mộng Tuyết trân trân.
Mộng Tuyết dịu giọng hỏi: “Ngươi sao vậy, không chịu nổi cái gì, ngươi kì quái thật đó, sao tim lại đập nhanh thế này?”
Trần Nhược Tư nghe mà thất kinh, nhớ lại mấy lời mình nói trong nước, té ra nàng cảm ứng được.
Nhất thời nó không biết phải đáp làm sao, ú ú ớ ớ lấp liếm cho qua: “Đệ…đệ không chịu được ánh nắng, chiếu khiến đệ hoa hết mắt, lại hơi bực mình, thành ra tim mới đập nhanh.”
“Đơn giản lắm, ta không để nắng chiếu vào người ngươi là được chứ gì, hi hi.” Mộng Tuyết mỉm cười thơ ngây.
Trần Nhược Tư cảm thấy rất buồn cười nhưng không dám để lộ suy nghĩ, cố giữ nghiêm nét mặt, mỉm cười đáp: “Ồ, đa tạ tỷ tỷ.”
Mộng Tuyết thật sự cho rằng nó bị ánh nắng làm hoa mắt, phất tay lên, tức thì một làn bạch vụ chầm chậm tỏa rộng, che kín ánh nắng trên không, đoạn nói: “Hiện giờ không chói mắt nữa.”
Trần Nhược Tư đành gật đầu, vô ý lẩm bẩm: “Ngay tỷ cũng ngốc, còn nói ta.”
Giọng nói chỉ nhỏ như tiếng muỗi vo ve, cơ hồ ngay cả bản thân nó cũng không nghe rõ.
Mộng Tuyết cười hỏi: “Sao thế, quệt môi đến khô rang, không vui sao?”
“Vui chứ, đệ rất vui”, Trần Nhược Tư vội nói.
“Nhược Tư, ngươi ở đâu?” Một giọng nói từ bờ hồ phía xa vọng vào tai hai người.
Người đang gọi chính thị đại sư huynh của nó.
Y đứng trên bờ, chỉ thấy giữa hồ có hai chấm đen, căn bản không nhìn rõ.
Mộng Tuyết bơi đến cạnh Trần Nhược Tư, vuốt má nó rồi nói: “Tên ngốc, ta đi đây, sư huynh ngươi đến rồi, ngàn vạn lần không được nói với họ đã nhìn thấy gì, biết chưa?”
“Được mà, Mộng Tuyết tỷ tỷ, đệ…chỉ muốn…chỉ muốn ôm tỷ tỷ một lần nữa, không biết sau này còn được gặp lại tỷ không.” Mặt Trần Nhược Tư đỏ bừng, lí nhí nói.
Mộng Tuyết khẽ cười, ôm chặt nó, gò ngực áp sát vào thân thể gầy gò.
Trần Nhược Tư muốn mà không dám động chân động tay, sợ sẽ lộ ra khát vọng bản năng.
Mộng Tuyết tuy không biết khi con người ôm ấy có tư vị gì nhưng ôm Trần Nhược Tư xong cũng cảm thấy hưng phấn mơ hồ, không biết đó là cảm giác sinh ra sau khi nam nữ ôm nhau, chỉ thấy vô cùng kì quái.
Nàng nào biết làm thế đã khiến tên thiếu niên như con nghé non kia phải chịu biết bao dày vò.
Nàng buông nó ra, nhìn nó mỉm cười, có vẻ lưu luyến rồi mới lặn xuống.
Trần Nhược Tư ngây ngẩn, không biết mình đang ở đâu, hồi tưởng lại cảm giác hưng phấn lúc nãy.
“Ngươi muốn gặp ta thì cứ đến Lệ hồ, chỉ cần ngươi xuống nước là ta biết ngay nhưng nếu có người khác ta sẽ không hiện thân.” Một giọng nói, không hẳn là giọng nói mà là cảm giác của nó, hình như có người đang nói với nó.
Hắm mỉm cười, bởi về phía bờ hồ với tâm tình hưng phấn.
“Tiểu quỷ, ngươi làm cái gì đấy, gọi mà sao không trả lời?” Nhị sư huynh Xích Vũ Đông hỏi.
Trần Nhược Tư lên bờ, cười hi hi nói: “Không, không có làm gì, đệ chỉ bơi vòng vòng một chút thôi.”
Đại sư huynh Nam Phong Tước xoa cằm, khẽ gật đầu, nhìn nó thầm nhủ: “Tiểu quỷ này lần đầu hạ sơn, cũng lần đầu xuống nước, sao lại biết bơi, đúng là quái dị, ta phải hỏi cho ra lẽ xem là chuyện gì.” Nghĩ vậy bèn hỏi: “Tiểu quỷ, nói thật đi, không phải người gặp nữ quỷ dưới nước này đấy chứ, bằng không ngươi chưa xuống nước bao giờ thì bơi kiểu gì?”
“Sư ca thấy nữ quỷ sao đệ không thấy gì nhỉ, vừa nãy đệ từ trên bậc đá ngã xuống nước, không hiểu sao lại tự nhiên bơi được, thành ra tắm luôn trong hồ, thấy thật thoải mái. Huynh coi này, đây là vết thương lúc này bị ngã, huynh nhìn y phục đi, đều ướt đẫm, thế là đủ chứng minh đệ không lừa nhá.” Trần Nhược Tư nói xong, không đợi mấy sư huynh kịp mở miệng, nói tiếp luôn: “Đệ thông minh không cần học cũng biết, đâu như các sư ca, ngốc chết được, ha ha!”
“Tên nhãi khốn kiếp, dám mắng bọn ta.” Mấy vị sư huynh của nó đồng thời quát mắng om sòm, đoạn giơ tay tóm nó rồi ném xuống nước.
“Bùm”, Trần Nhược Tư bị quăng xuống làn nước, chìm nghỉm ngay, không hề nổi lên.
Một lúc sau, mấy sư huynh của nó hơi nóng ruột, vẫn chưa thấy nó nổi lên, trong lúc hoảng hốt, ngay cả y phục cũng không kịp cởi, nhao nhao nhảy xuống nước, lặn sâu tìm nó.
Mọi hành động của các sư huynh, nó đều nhìn rõ. Đợi họ xuống nước hết rồi nó mới ló đầu lên, bơi đến gần cái thùng gỗ đánh rơi lúc nãy, cầm lấy rồi bơi vào bờ, nhanh chóng bò lên.
Nó mặc y phục xong, múc đầy thùng nước, đặt trên bờ đợi các sư huynh nổi lên.
Nói mới thấy kì quái, trước đây nó cầm một cái thùng không cũng vất vả lắm rồi, giờ nhấc cả thùng đầy nước còn nhẹ hơn thùng không. Nó đoán rằng đây là do Mộng Tuyết ngầm giúp.
Một lúc sau, các sư huynh nó đều thò lên khỏi mặt nước, thấy nó đang đứng trên bờ thì ai nấy đều nổi giận, đại sư huynh quát: “Tên khốn kia lại lừa bọn ta, xem ngươi làm cách nào thoát khỏi bị đòn.”
“Ha ha ha! Đến đây, các sư huynh có bản lĩnh cứ đuổi, đệ về với y phục ướt khẳng định sẽ bị mắng đến nơi đến chốn, giờ các sư huynh cũng thế, sư phụ có mắng sẽ mắng tất cả, hay!” Nó cười ha hả rồi nhấc thùng gỗ đầy nước lên nhanh chóng chạy đến hàng bậc đá dẫn lên núi.
Tốc độ của nó khiến các sư huynh tròn mắt, đại sư huynh gãi đầu: “Thoáng cái không gặp mà tiêu quỷ này như biến thành người khác, tốc độ nhanh hơn nhiều, sức khỏe cũng hơn hẳn, không biết hiện tại nó còn pháp lực gì nữa không?”
Mấy vị sư huynh khác cũng cảm nhận được biến hóa, cảm giác vô cùng quái dị nhưng không ai hiểu rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.
Bây giờ bọn họ nhớ đến câu nói sư phụ thường dạy: “Tương lai nó không phải là kẻ tầm thường, các con không thể so bì, phải chăm chỉ tập luyện.”

-------------------

(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, mavuong, anhlam, chonhoadong, dailuc, nguyenthuy, voicoibebong, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Mười Một 23, 2010, 04:16:48 am »

(tiếp theo)

Chương 7

Ác nhân cáo trạng

第七章 惡人告狀

“Sư phụ, sư phụ, con đã về rồi , con đã đi lấy nước về rồi ạ!” Trần Nhược Tư vừa mới bò lên đến nơi liền hướng về gian thiền viện phía trước kêu to.

Gian thiền viện này không lớn lắm , trước cửa là một mảnh đất trống bằng phẳng. Bình thường, bọn Trần Nhược Tư đều tiến hành tu luyện tại khu đất bằng phẳng này.
Cùng Trần Nhược Tư tu luyện là mấy vị sư huynh, cũng phải là sự cho phép đặc biệt mới được chiếu cố, đến gian thiền viện này để tu luyện.
Gian thiền viện này ở Thanh Tâm đạo quán là một gian thuộc loại nhỏ nhất, những gian thiền viện như thế này ít cũng có tới cả ngàn.
Nghe được tiếng kêu của Trần Nhược Tư, một lão nhân râu bạc, tuổi chừng hơn sáu mươi, trong tay cầm một cuốn sách vừa cười hì hì từ cửa thiền viện bước ra.
Lão nhân râu tóc bạc phơ này chính là sư phụ của Trần Nhược Tư , cũng chính là đệ tử của chưởng môn Thanh Tâm đạo quán, kiêm luôn chức phó chưởng môn nhân , tên ông là Mộ Dung Thiên
Xem ra nhìn ông chỉ hơn sáu mươi nhưng tuổi thật của ông lớn hơn thế nhiều, ông đã một trăm tám mưới ba tuổi rồi.
Khi Mộ Dung Thiên vừa bước tới , chưa kịp nói gì thì đã nghe thấy tiếng kêu của Trần Nhược Tư: ” Ôi mẹ ôi , ngã chết con rồi “.
Nguyên là, vì quá hưng phấn hắn dẫm phải một hòn đá, trượt chân ngã sấp xuống đất
Thùng nước nọ nó lấy về , bắn tung toé cả trên mặt đất.
Sau khi Trần Nhược Tư kêu mấy tiếng, miệng há ra, cau mày lại, làm ra một bộ dạng thống khổ, nhìn về phía sư phụ rồi nói: ” Sư phụ, không tốt rồi, con, con làm đổ nước rồi “.

Quần áo Trần Nhược Tư vốn đã ướt rồi, bây giờ trên mặt đất, lại ngã lăn ra, trên quần áo, trên mặt, tất cả đều dính đầy tro bụi, trông như một hôi diện nhân (người được làm bằng tro bụi). Nếu lúc này đột nhiên xuất hiện một người không rõ tình hình vừa rồi, sợ rằng hắn với bộ dạng này sẽ doạ cho một trận kinh người.

Mộ Dung Thiên nhìn Trần Nhược Tư cười không được khóc chả xong, đầu tiên cố giữ vẻ mặt nghiêm túc, sau lại mỉm cười nhẹ nhàng nói: ”Hỗn tiểu tử, ngươi lại làm trò quỷ gì mà ướt hết quần áo chứ, mau đi thay quần áo đi.”
Trần Nhược Tư suy nghĩ vòng vo một lúc, thầm nghĩ : ” Ta không thể nói ra sự thật a, cũng phải thừa cơ hại mấy sư huynh bọn họ, dù sao sư phụ cũng tin tưởng lời ta nói nhất, mà dầu sao quần áo ta cũng tại họ làm ướt“. Nghĩ vậy, hắn trộm cười thầm hai tiếng rồi nói: ”Là, là các sư huynh, bọn họ đẩy con ngã xuống nước“.
“Hãy mau đi thay quần áo đi, cẩn thận đấy kẻo lạnh, ta sẽ gọi lại hỏi bọn chúng, nếu chúng dám khi dễ ngươi thì xem ta trừng phạt chúng như thế nào “. Mộ Dung Thiên mỉm cười , phất tay về phía nó đi rồi nói.
“ Vâng, sư phụ, con đi thay quần áo ngay đây , a ,a “ Trần Nhược Tư cười thầm, nói xong nhảy cẫng lên chạy biến khỏi cửa thiền viện.

Mộ Dung Thiên nhìn thùng nước và nước than trên mặt đất, thở dài lắc đầu, lầm bầm nói: ” Tên tiểu tinh linh cổ quái này, đã mười sáu tuổi rồi, xem cứ như tiểu hài đồng. Không biết bao giờ mới chịu lớn lên đây. A, nó tương lai có thật là một nhân vật phi thường hay không, có lẽ nào nói không chịu lớn, là chỗ phi phàm của nó ?"
Lão vừa dứt lời thì bọn Nam Phong Tước cũng vừa mang theo thùng nước trở về. Vừa bước lên đến nơi, thấy sư phụ đứng bên ngoài thiền viện, mà trên mặt đất có một cái thùng nước, bọn họ tưởng rằng Trần Nhược Tư bị sư phụ trách cứ nên rất hưng phần. Bọn họ lễ phép hướng Mộ Dung Thiên hỏi thăm sức khoẻ, rồi đem nước đến phòng bếp bên cạnh thiền viện.

Trần Nhược Tư sự tình gì cũng đều không cần làm, hơn nữa cho tới giờ không có bị sư phụ phê bình, mà bọn họ mấy người, cơ hồ mỗi ngày đều bị cả nên trong lòng cũng có chút so bì.
Không phải vì sư phụ bọn họ thiên vị Trần Nhược Tư mà là ông ta không thể tìm ra lý do để trách phạt hắn. Muốn hắn tụng kinh, hoạ phù, tu luyện hắn đều tinh thông phi thường, chỉ là pháp lực của hắn chẳng tăng thôi, vấn đề này không phải hắn mà sư phụ hắn cũng cảm thấy không thể làm được gì.
Bọn Nam Phong Tước mấy người vừa nói vừa cười rộn ràng từ phòng bếp đi ra, bọn họ thấy sắc mặt Mộ Dung Thiên nhìn bọn họ, bọn họ nhất thời không cười nói nữa, cúi đầu, hướng về phía thiến viện đi ra.
“Đứng lại, mấy tên tiểu tử các ngươi làm cái trò gì mà quần áo đều ướt sũng như vậy ?” Mộ Dung Thiên nhìn bọn chúng, quát lên.
“Đây là, đây, Trần,……” Lạc Lan Điền lấy can đảm, nói ba chữ này.

“ Trần Nhược Tư đó đắc tội gì với các ngươi mà sau lưng ta các người dám bắt nạt nó, các ngươi nghĩ rằng ta không biết sao“. Mộ Dung Thiên xoay người lại, nhìn mấy người bọn họ, lớn tiếng hỏi.
“ Cái gì, chúng con bắt nạt hắn ư ?” Tất cả bọn họ đồng thời kinh ngạc kêu lên, trong lòng nghĩ thầm :” Tên tiểu tử ác nhân này, xem ra là sẽ bị trách mắng rồi “.
Trần Nhược Tư thay quần áo xong, cao hứng chạy ra, nhìn thấy mấy vị sư huynh đều đang cúi đầu, bộ dạng bất đắc dĩ, trong lòng hắn cười thầm hai tiếng, đi tới bên cạnh Mộ Dung Thiên, có chút hả hê cười nói :” Chào các vị sư huynh, bây giờ đã biết sự lợi hại của ta rồi chứ ha ha“. Nói xong, hắn quay sang bên Mộ Dung Thiên, nói: ”Sư phụ à, tính ra người hãy tha cho họ lần này đi, dù sao bọn họ cũng khẩn trương kéo con, sau tất cả lại đều nhảy xuống nước cứu con. Bằng không, con sợ rằng tính mạng đã bị vứt bỏ rồi”.

“Tên tiểu quỷ này làm ra như vậy, lại còn thêm người tốt, làm bộ đại nhân đại lượng nữa”.
Mấy vị sư huynh nghe hắn nói xong đều tức muốn nổ phổi, nhưng bọn họ không biết giải thích với sư phụ như thế nào , chỉ có thể là ở trong lòng bực tức chửi rủa tên tiểu quỷ này, chỉ hận không thể xông lên đánh cho hắn một trận nên thân mới có thể tiêu được cơn tức giận trong lòng lúc này.
“ Giờ Nhược Tư cầu xin cho các ngươi, vậy tha cho các ngươi một lần, mau đi thay quần áo. Hôm nay Chưởng môn triệu tập tất cả các đệ tử để tuyên bố một sự việc khẩn cấp.” Mộ Dung Thiên xoa đầu Trần Nhược Tư mỉm cười, rồi hướng tới bọn Nam Phong Tước nói.

Bọn họ đồng thanh dạ mộ tiếng, đưa ánh mắt tức giận nhìn qua Trần Nhược Tư, đoạn vội vàng ra cửa thiền viện.
Giờ phút này , trong lòng Trần Nhược Tư cao hứng phi thường, nó tưởng rằng sư phụ sẽ mắng nó, không có nghĩ đến trong lúc vô ý làm đổ thùng nước không ngờ có thể làm cho hắn tránh được, mà còn trả được cơn tức do các vị sư huynh của hắn đã không chờ hắn. Càng làm cho hắn thêm hưng phấn chính là gặp được Mộng Tuyết, thêm nữa lại cùng nàng tiếp xúc da thịt, nếm đầy đủ một tư vị nóng bỏng.
Lúc này, tâm hồn nó đang trở về chỗ cùng Mộng Tuyết hoà chung, trên mặt lộ ra nụ cười hân hoan.
Tâm sự của nó lúc này, nếu để cho sư phụ nó biết, còn không làm cho ông ta tức giận đến chết khiếp.
Mộ Dung Thiên thấy Trần Nhược Tư mỉm cười, bộ dạng hình như đang rất hưng phần, lão hỏi: ”Nhược Tư, suy nghĩ cái gì vậy? nghĩ gì mà vui vẻ nhập thần như vậy?”

“Sư phụ, con, con không có nghĩ gì đâu, chỉ là con nhớ lại vừa rồi các vị sư huynh nhảy xuống nước thôi.” Hắn ngước đầu lên, thuận miệng nói bừa.
Tiểu tử này, thật là nói dối đều không cần thảo trước, thuận miệng nói ra, hắn giờ phút này rõ ràng là đang nghĩ về mỹ nữ, lại còn nói như vậy.
“Bộ dạng nhảy xuống của bọn chúng quả buồn cười vậy à? ” Mộ Dung Thiên xoa đầu hắn , mỉm cười nói.
Trần Nhược Tư ngẩn người, mỉm cười nói: “Đúng vậy, thật sự buồn cười lắm. Chỉ là nhất thời, con cũng không biết hình dung lại bộ dạng lúc ấy của bọn họ như thế nào.”
Hắn vừa nói xong thì hình dáng của Mộng Tuyết đã xuất hiện trong đầu, nó không kìm được nở nụ cười thật ngọt ngào.
Nó đương nhiên là không biết hình dung như thế nào, chẳng lẽ nó lại nói nó cùng mỹ nữ ôm nhau.
“Ta vốn muốn biết nó tức cười đến cỡ nào, làm cho ta cũng cười vậy. Do người không biết hình dung lại như thế nào, ngươi cười bí mật như vậy, tính ra ta không có phúc để được ngâm nga cái cảm giá vui vẻ ấy rồi, a, a. Hãy đi đi, đi luyện công đi, tới nói các vị sư huynh tới quảng trường tập hợp”. Mộ Dung Thiên cười nói.

“ Vâng, thưa sư phụ.” Trần Nhược Tư nở nụ cười hắc hắc hai tiếng rồi chạy đi tìm các vị sư huynh của nó.
Mộ Dung Thiên nhìn theo bộ dạng vui vẻ của hắn rồi lại trầm tư suy nghĩ.
Một lát sau , ông thở dài , trong lòng thầm nghĩ :”Tên tiểu hài đồng, chẳng chịu suy nghĩ gì cả, mỗi ngày đều vui vẻ. Ài, không biết hôm nay triệu tập mọi người để tuyên bố việc khẩn cấp gì đây. Nhưng nhìn sư phụ lo lắng như vậy chắc là có đại sự gì rồi “.
Nghĩ thế, ông lăc lắc đầu khẽ gấp quyển sách đã đọc một nửa vào, rồi chậm rãi đi về phía thiền viện.

-----------------------

(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, mavuong, anhlam, chonhoadong, dailuc, nguyenthuy, voicoibebong, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Mười Một 23, 2010, 04:19:17 am »

(tiếp theo)

Chương 8

Vô tâm chi quá

第八章 無心之過


Trần Nhược Tư nhằm hướng phòng luyện công của các sư huynh lao tới, khi đến nơi nó hướng tới các vị sư huynh hành lễ, rồi cười nói: "Các sư huynh, sư phụ bảo đệ đến kêu các huynh lập tức tập trung ở quảng trường. Có chuyện gì xẩy ra thì các huynh cũng đừng có trách đệ, đệ đã nói trước rồi, nếu như các huynh bỏ rơi đệ thì nhất định sẽ hối hận. Bây giờ thì các huynh đã thấy hối hận chưa?"

Nam Phong Tước cười nhạt nhìn chằm chằm vào Trần Nhược Tư rồi chậm rãi bước tới.
Trần Nhược Tư thấy tình hình như vậy, nó thầm nghĩ Nam Phong Tước nhất định sẽ đánh nó. Tuy nhiên nó không hề cảm thấy sợ hãi, nghiêng ngiêng đầu, nhìn Nam Phong Tước, cười nói: "Đại sư huynh, huynh không nên dại dột như vậy, nếu sư phụ biết huynh làm gì với đệ thì huynh chắc chắn sẽ bị tống giam vào diện bích thất đó. Đệ nghe nói rằng nơi đó thật là khủng khiếp, tối đen như mực, hơn nữa lại có rất nhiều ngạ quỷ sẽ đến tìm huynh, ăn thịt huynh, Nói không chừng huynh có thể mất mạng ở trong đó ấy chứ"

Diện bích thất đó kỳ thật là một thạch động ở phía sau Thanh Tâm đạo quan. Thạch động này cũng không rõ là có từ khi nào, nơi này chuyên dùng để trừng phạt những kẻ phạm trọng tội hoặc tái phạm nhiều lần.
Tuy nhiên, mấy trăm năm trở lại đây, không có ai bị giam tại thạch động này. Nghe đồn rằng, gần đây tại Diện bích thất thường phát ra những âm thanh quái dị, khiến chưởng môn của đạo quán đã từng đích thân đi kiềm tra cẩn thận, nhưng cũng không phát hiện được chuyện gì và cũng không tìm ra được nguyên nhân của những âm thanh quái dị đó.

“Xú tiểu tử, chẳng lẽ ngươi nghĩ rằng ta lại sợ điều đó sao? Chẳng qua là mấy con tiểu quỷ thôi mà, nói không chừng là sư tổ vì dọa người mà nói như vậy và cũng để cho các đệ tử tuân thủ môn quy mà thôi” Vừa nói Nam Phong Tước vừa bước tới bên Trần Nhược Tư.

“Huynh, huynh định làm gì? Đệ không sợ huynh đâu!” Trần Nhược Tư nghe Nam Phong Tước nói xong thì nghĩ rằng lần này nhất định gã sư huynh sẽ đánh mình, trong lòng nó bây giờ cũng có chút sợ hãi. Tuy ngoài miệng nói cứng vậy, nhưng đôi chân lại phản bội, tố giác sự sợ hãi trong lòng nó, đã tự động thối lui về phía sau, nó vừa lui vừa nói.
“Ta không định làm gì cả, chỉ là giáo huấn ngươi một trận rồi sau đó sẽ vào Diện bích thất làm bạn với ma quỷ vậy thôi.” Nam Phong Tước cười khẽ một tiếng, nói.

Hắn nói xong, bước chân cố ý chậm rãi bước lại, thực ra mục địch của hắn chỉ là dọa tên hỗn tiểu tử này một chút thôi. Hắn ngoài miệng mặc dù nói không sợ diện bích thất quái dị nọ, nhưng kỳ thật trong lòng hắn cực kỳ sợ hãi.
Trần Nhược Tư thấy bước chân của Nam Phong Tước chậm lại thì đoán được là sư huynh vốn chỉ định hăm doạ mình thôi, nó bèn dừng lại không lùi về phía sau nữa, nét mặt lại tươi cười, nói: "A a, đến đây đi, chúng ta thử sức xem!" Nó vừa nói, hai tay nắm lại, khua khua ở phía trước, trông bộ dạng giống như đang gãi ngứa.
Nam Phong Tước thấy thế cười to, nói: "Tiểu tử ngươi đã coi suy nghĩ kỹ chưa? Chúng ta đâu có lạ gì ngươi, không cần phải làm bộ như thế. Nhìn bộ dạng bây giờ của ngươi nói không chừng cũng dọa khiếp được mấy người đó."
"Thế sao? Thế thì huynh lại đây, lại đây a, a". Trần Nhược Tư cười cười, hoàn toàn không tỏ vẻ gì là bị dọa đến khiếp sợ, ngược lại động tác tỏ ra rất cứng cỏi.

Nam Phong Tước cười khan hai tiếng, đột nhiên bước chân nhanh hơn, vọt tới đánh về phía Trần Nhược Tư.
Trần Nhược Tư đã có phòng bị từ trước, nó xoay người chạy vội ra ngoài, vừa chạy vừa hô: "Ai da, sư huynh đánh người này!"
Tốc độ chạy cũng như tránh né của nó vừa rồi, vượt qua dự liệu của mấy người sư huynh bọn họ.
Nếu trước kia, tốc độ Nam Phong Tước, có thể dễ dàng bắt được nó thì hôm nay để cho nó chạy thoát được làm bọn họ cảm thấy có chút cảm giác bực mình.
Mặc dù cũng có chút bực mình nhưng lúc này bọn họ cũng cười to lên ha hả
"Sư huynh, hoạt đầu này hôm nay sao lại trở nên lợi hại như vây? Vừa rồi nó làm sao có thể xoay người chạy đi nhanh như thế chứ?" Lạc Lan Điền đi tới bên cạnh Nam Phong Tước, vỗ vai hắn, nhìn ra ngoài cửa, với bộ dạng nghi hoặc hỏi.

"Tiểu tử này chắc hôm này đã gặp sự tình kỳ quái gì đó mà không chịu nói cho chúng ta biết hoặc giả là trong lúc vô ý nó đã nhặt được một bảo vật chi đó" Xích Vũ Đông nói
“Ngươi đừng có ở đó mà đoán mò nữa, cả đạo quán này nhiều người như vậy, mỗi ngày đều đi lấy nước, đều đi con đường nhỏ đó, cho dù có bảo vật đi nữa thì cũng sớm bị lấy đi rồi, còn đến lượt nó sao?” Lạc Lan Điền quay đầu lại nhìn Xích Vũ Đông, cười đáp.
“Tốt lắm, giờ phải đi luyện công thôi, không bàn tới tên tiểu hoạt đầu đó nữa, nói không chừng bây giờ năng khiếu của nó mới bắt đầu phát huy, nhờ vậy mà năng lực và pháp lực đã có chút tăng tiến.” Nam Phong Tước nói.
..................
Bọn họ ba người,, mỗi người một lời, liên tục bàn tán không ngớt, cuối cùng cũng bắt đầu luyện tập võ công.
Trần Nhược Tư la hét ầm ĩ, chạy ra cửa, thấy sư huynh căn bản không có đuổi theo, nó bèn dừng lại, xoay người, lén nhìn vào bên trong phòng luyện công, trong lòng thầm nghĩ "Quái thật, ta từ trước cho tới giờ đều không thể tránh được sự truy đuổi của sư huynh, hôm nay làm thế nào lại có thể thoát được? Thật sự là quái gở, hay là Mộng Tuyết tỷ tỷ đã âm thầm giúp đỡ? Mộng tuyết tỷ tỷ thật là tốt với ta. Từ nay về sau ta đã có thể tự bảo vệ, sẽ không cần phải sợ bị kẻ nào khi dễ ta nữa, ha ha."

Nó nghĩ đến đây, thấy khoan khoái trong lòng thật không kìm hãm được liền cười to lên.
Nó cười một hồi rồi nghĩ tới thời gian hãy còn sớm, liền ở tại cửa tập luyện công.
Đạo quán này, tất cả đều là người tu đạo, chuyên dụng kiếm, khi tập luyện đều là dùng một thanh Đào Mộc kiếm, chỉ khi nào xuất môn thực thi công việc thì mới được cho phép mang vũ khí bằng kim loại hoặc là Pháp khí.
Bình thường phải là đạo sĩ có tu hành cao thâm khi xuất môn mới có tư cách mang theo mang theo pháp khí lợi lại còn các đạo sỹ bình thường xuất môn chỉ có thể mang loại pháp khí bình thường nhất như là hộ tâm kính.
Hộ tâm kính này cũng chỉ có thể dùng để tự vệ, cũng có thể ngăn cản được sự công kích của yêu ma quỷ quái cấp thứ nhất, còn với yêu ma quỷ quái có pháp lực cao thâm hơn một chút thì hộ tâm kính chẳng qua chỉ là một tấm sắt thải vô tác dụng mà thôi.

Trần Nhược Tư tự xuất ra Đào Mộc kiếm, tại cửa khoa tay vung kiếm lên.
Trong khi luyện kiếm nó cảm giác như có một cỗ khí lưu đang luân chuyển trong cơ thể nó, hơn nữa lại tuỳ theo lực đạo của nó mà sinh ra lưu động, loại cảm giác này vốn từ trước tới giờ trong khi luyện kiếm nó không hề có.
Nó dụng đến kiếm chiêu cuối cùng - Phá không thức thì Mãnh nhất phát kính, hướng thẳng phòng luyện công của các sư huynh bổ tới.
Lúc này một đạo kim sắc quang mang bay ra từ trên Đào Mộc kiếm của nó, bay thẳng tới phòng luyện công
Ầm một tiếng vang lớn, gian luyện công trước mắt nó, tức thì sụp đổ, trong nháy mắt tro bụi bay lên mù mịt.
Trần Nhược Tư đầu óc choáng váng, vội vứt Đào Mộc kiếm sang một bên, sững sờ đứng đó, trong lòng chẳng hiểu ra sao cả.

Trong lòng nó không ngừng hởi: "Chuyện này là sao vậy?"
Nam Phong Tước mấy người bọn họ từ trong đám gạch ngói vỡ nát chui ra, trông bộ dạng bọn họ lúc này cực kỳ khôi hài, người thì đầy tro bụi, còn sắc mặt bọn họ thì cực kỳ khó coi.
Trần Nhược Tư nhìn bộ dạng thảm thương của bọn họ, cảm giác rất tức cười, nhưng nó cũng không dám cười.
“Tiểu quỷ, ở đây phát sinh sự tình gì vậy?” Mộ Dung Thiên nghe được tiếng nổ lớn, chạy tới, vội vàng hỏi.
“Con, con không biết, con cũng không hiểu cái gì làm nơi này thành như thế?.” Trần Nhược Tư khiếp đảm trả lời
“Ngươi ở chỗ này, còn nói là không biết, sao lại kỳ quái vậy?” Mộ Dung Thiên nghi hoặc nói.
Lão nói thế rõ ràng là hiểu lầm ý của Trần Nhược Tư, nguyên ý của Trần Nhược Tư là nói chính mình cũng không biết vì sao mà bản thân lại có pháp lực lớn như thế, lại có thể một kiếm phá huỷ được phòng luyện công nhưng lão lại hiểu nhầm là Trần Nhược Tư không biết sự tình gì xẩy ra.

Cũng có thể do cách lý giải của nó có khả năng gây ra lầm lẫn, Trần Nhược Tư căn bản cũng không có nói rõ ràng.
Lúc này, sắc mặt lão trông thật khó coi khác hẳn bình thường, trong lòng lão thầm nghĩ: "Có thể nào là lũ rác rưởi từ Diện bích thất lại tới nơi này? Chúng đã quá tự đắc rồi nhưng sao ta sao lại không cảm thấy có sự tồn tại của chúng?"
“Sư phụ, chúng ta phải làm sao bây giờ? Có cần phải đem việc này báo cho chưởng môn không?” Nam Phong Tước mấy người bọn họ tất tả chạy tới bên cạnh Mộ Dung Thiên, Nam Phong Tước nói
Trần Nhược Tư nghe thấy vậy, thầm nghĩ: "Chuyện này không thể cho chưởng môn biết được, bằng không người nhất định sẽ tra ra. Như vậy đối với ta càng thêm bất lợi, không bằng bấy giờ ta thừa nhận luôn là tốt nhất." Nó nghĩ rồi, hạ giọng nhìn Mộ Dung Thiên nói: "Sư phụ, là vừa rồi con trong lúc luyện kiếm đã không cẩn thận dùng sức quá mạnh nên làm phòng luyện công bị phá huỷ, sư phó không nên báo lại chưởng môn, cứ xử phạt con tại đây là được rồi."
Trần Nhược Tư nói xong, sư phụ nó và mấy vị sư huynh đều đồng thời cười to ha ha.
Bản lĩnh của Trần Nhược Tư này, bọn họ đều biết rất rõ như lòng bàn tay, nó nếu muốn dùng pháp lực để giết một con kiến cũng chưa chắc có thể huống chi bây giờ lại là phá huỷ một loạt các phòng ốc lớn, nhỏ, khó trách sao bọn họ lại cười như vậy.

Nam Phong Tước chỉ vào mũi Trần Nhược Tư nói: "Cái gì, ngươi nói thật hay giỡn vậy? Ngươi mà lại có cái bản lãnh lớn như vậy sao?"
“Giờ ngươi bảo không nói cho chưởng môn, ta sẽ thuận theo ngươi, ta sẽ kêu vài người tới đây để làm lại là được” Mộ Dung Thiên cười cười, xoa đầu Trần Nhược Tư, lão nói xong liền quay đầu lại hướng về bọn Nam Phong Tước nói: "Các ngươi còn không mau đi thay quần áo, rồi đi tập hợp mau."
Bọn Nam Phong Tước mấy người, dạ một tiếng rồi ai nấy trở về phòng để thay quần áo.
“Sư phụ, con thật không có nói dối mà. Quả thật là vừa rồi con trong lúc vô ý đã phá huỷ phòng luyện công mà.” Trần Nhược Tư nghiêm trang nhìn Mộ Dung Thiên nói.
“Tốt lắm, coi như là ngươi đã phá huỷ vậy. Nào, đi theo ta đến quảng trường tập hợp” Mộ Dung Thiên nhìn nó, cười nói.
Trần Nhược Tư thấy Mộ Dung Thiên vẫn không tin, nó bất đắc dĩ cười cười, dạ một tiếng, rồi theo Mộ Dung Thiên hướng về phía quảng trường đi tới.

--------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, mavuong, anhlam, chonhoadong, dailuc, nguyenthuy, voicoibebong, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Mười Một 24, 2010, 04:02:43 am »

(tiếp theo)

Chương 9: Khẩn cấp tập hội

第九章 緊急集會


Thiền viện này cách quảng trường của Thanh Tâm đạo quán không xa, không đến vài bước lộ trình.

Không đến một hồi sau, Trần Nhược Tư và Mộ Dung Thiên đã đi lên tới quảng trường. Bởi vì nơi này thiền viện được bài trí rất đặc biệt, cho nên, bọn họ trong khi tập hợp lại, người phụ trách đạo quán sẽ cùng nhau ngồi tại một chỗ.
Quảng trường này khá lớn, giờ phút này khó có thể thấy giới hạn của nó, chỉ có thể thấy đầu người đã bắt đầu di động, nguyên nhân cũng có lẽ là Trần Nhược Tư quá thấp.

Ở phía bắc quảng trường là tổng bộ của đạo quán, tại phía trước của tổng bộ cách cửa lớn khoảng năm mươi thước là một cái Đàn tế trời lớn.

Mỗi lần cử hành nghi thức tế trời, cũng đều cử hành ở chỗ này.

Trong khi mọi người mặc dù đều muốn thành thần tiên nhưng cũng cho rằng người có sinh tử, vận mệnh có hoạ phúc khôn lường, đều là do trời quyết định. Cho nên, bình thường mọi người chỉ tế trời mà không phải tế thần.
Trên quảng trường, tiếng huyên náo cực kỳ ồn ào, nhưng sắp xếp hàng lối rất chỉnh tề, thứ tự ngăn nắp.

Trần Nhược Tư và Mộ Dung Thiên đi tới vị trí đứng của bọn họ, cũng chính là phía trước của đàn tế thiên, mặt hướng về phía chúng môn nhân, ở nơi đó cùng đợi chưởng môn đến.

Chưởng môn cùng mấy người chưởng bối của đạo quán đang cùng nhau nói chuyện, chậm rãi từ tổng bộ đạo quán, hướng về nơi đàn tế trời đi tới.
Mấy vị trưởng bố này đều là sư phụ, sư bá, sư thúc của Mộ Dung Thiên đồng thời cũng chính là sư công của Trần Nhược Tư.

Chưởng môn và các vị tiền bối đều là người gần hai trăm tuổi, thoạt nhìn bọn họ, vẻ mặt tự nhiên tràn đầy sinh lực không hề có biểu hiện già nua. Có lẽ chính là do tu đạo mang đến.
Chỉ chốc lát, bọn họ mấy người đã đi tới đứng bên cạnh Trần Nhược Tư mấy người, Trần Nhược Tư và sư phụ hắn Mộ Dung Thiên hướng về chưởng môn và mấy vị tiền bối hành lễ.

Chưởng môn và mấy vị tiền bối hướng về bọn họ cười, cúi đầu chào, sau đó nhìn thẳng vào chúng đạo, nhẹ nhành phất tay.
Trên quảng trường, phút chốc không một tiếng động, nháy mắt trở nên yên lặng.
Chưởng môn mỉm cười, nhìn chúng đạo nói: “Các đệ tử của Thanh Tâm đạo quán, xin chào. Ta hôm nay triệu tập mọi người lại là có chuyện quan trọng thông báo. Chúng ta, mấy vị lão tiền bối này cần phải bế quan tu luyện, mọi việc của đạo quán tạm thời do đại đồ đệ của ta là Mộ Dung Thiên quản lý, hy vọng từ nay về sau mọi người phối hợp với công việc của phó chưởng môn.

Lão nói đến đây, trên quảng trường vang lên một tràng vỗ tay nhiệt liệt.
Sau khi tiếng vỗ tay dừng lại, chưởng môn nói tiếp: "Vẫn còn có một việc, đó là trấn giáo chí bảo cuả chúng ta - Tu La Thần Phổ. Hiện tại đối với nó có nhiều kẻ thèm muốn chiếm hữu, rất nhiều. Cho nên, ta đã được nhiều vị bằng hữu nhắc nhở. Họ nói, hiện tại có một vài giáo phái nhỏ đang thực hiện một số âm mưu ám muội, định bí mật lấy trộm bảo vật chí bảo của chúng ta. Các người nói, chúng ta nên làm như thế nào? Ha ha ha…"

Chúng môn nhân trên quảng trường, đồng thanh hô lớn hai tiếng: "Tăng cường phòng thủ, bảo vệ chí bảo…"
Những thanh âm này, âm tiếp âm, cơ hồ vang vọng khắp Kỳ Phong Sơn, truyền khắp ra vài dặm ở bên ngoài, bay tới hải dương, sa mạc xa xôi. Điều này cũng đủ để chứng minh dũng khí của chúng đạo Thanh Tâm đạo quán đồng tâm hiệp lực, quyết chí đồng lòng.

Một lát sau, chưởng môn hướng chúng đạo môn nhân phất tay, mỉm cười nói: "Tốt lắm, chỉ cần chúng ta đồng tâm hiệp lực, nhất định sẽ không làm cho chí bảo của chúng ta rơi vào ta kẻ khác. Sau đây, mời Mộ Dung Thiên phó chưởng môn cùng mọi người nói mấy câu".

Mộ Dung Thiên từ trước cho tới giờ đều không nghe thấy nói qua bọn họ mấy vị trưởng bối cần bế quan, bây giờ đột nhiên bế quan, lão cảm thấy rất nghi hoặc, trong lòng lão thầm nghĩ: "Có thể nào mấy sư phụ bọn họ biết được có sự tình phát sinh, nên gia tăng tu luyện để đối phó với các chuyện phát sinh này chăng".
Lão lúc này nghĩ rằng sự tình chắc sắp xảy ra rồi, căn bản chỉ là không nghe chưởng môn nói qua mà thôi.
"Sư phụ, sư phụ, chưởng môn gọi người lên nói chuyện với chúng đạo môn nhân kìa" Trần Nhược Tư kéo ống tay áo Mộ Dung Thiên, khẽ gọi.

"À". Lão ngơ ngác lên tiếng, đi tới bên cạnh chưởng môn nói: "Sư phụ, người gọi đệ tử có việc gì thế".
Chưởng môn ngẩn người nhìn Mộ Dung Thiên nói: "Đúng vậy, ngươi không nghe thấy ta vừa rồi gọi ngươi sao? Ngươi hãy nói với chúng đạo môn nhân mấy câu nhé?"

Mộ Dung Thiên đáp lại một tiếng, hắng giọng rồi đi về phía trước vài bước, mặt hướng về chúng đạo môn nhân lớn tiếng nói: "Các vị sư huynh đệ và các đệ tử của đạo quán, xin chào! Dưới tình hình cấp bách hiện nay, thúc đẩy ta lên đài này. Thật sự ta không biết nên nói gì, vậy rất mong mọi người sau này xuất lực nhiều hơn vì đạo quán, hỗ trợ lẫn nhau, học tập lẫn nhau, đồng tâm đồng sức, phát dương quang đại tinh thần đoàn kết của môn phái chúng ta, đối đãi cộng đồng đối mặt với khó khăn cùng khảo nghiệm, để phái của ta ngày càng cường đại thêm. Tương lai có thể khiến cả thế giới yêu ma quỷ quái đều phải bị tiêu diệt, làm cho chúng nhân có cảnh sống hoà bình, yên ổn, không hề bị yêu ma quỷ quái quấy nhiễu. Cảm ơn mọi người, ta đã nói xong rồi".

Lão nói xong, hướng về chúng đạo, khom mình chào, sau đó lui về bên cạnh chưởng môn.
Trần Nhược Tư nhin qua Mộ Dung Thiên, nói khẽ: "Sư phụ, người nói thật tuyệt".
Hắn lập tức giơ hai tay lên cao vỗ tay cổ vũ.

Vốn chúng đạo môn nhân đều bị kích động bởi lời nói vừa rồi của Mộ Dung Thiên, xem ra đều ngơ ngẩn hết cả, quên cả vỗ tay.
Bị Trần Nhược Tư phát động, tại trên quảng trường, ngay cả chưởng môn bọn họ cũng đều vỗ tay cổ vũ.
Trận vỗ tay này, liên miên không dứt, cũng không biết bao lâu, tới khi chưởng môn đưa tay ra thì mới dừng lại.
Chưởng môn nói: "Tốt lắm, việc cần nói đã nói, cũng không có việc gì nữa, các người về thôi, tu luyện thật tốt, để phát dương quang đại Thanh Tâm đạo quán này".

Sau khi chúng đạo môn nhân đồng thanh dạ vang một tiếng, liền chậm rãi giải tán.
Chưởng môn đi tới bên cạnh Mộ Dung Thiên, vỗ vai lão, nghiêm giọng nói: "Thiên nhi, ngươi có lẽ trong lòng nghi hoặc chúng ta vì điều gì lại bế quan. Đi, chúng ta tới tổng bộ hãy nói chuyện".
Lão nói xong hướng mấy vị tiền bối gật gật đầu, sau đó đi tới tổng bộ. Mộ Dung Thiên mặc dù có hơn trăm tuổi nhưng so với chưởng môn, lão chỉ là đệ tử của người, cũng như một đứa nhỏ, người cảm thấy gọi lão ta như vậy cho có phần thân thiết hơn một chút.

Khi này, Trần Nhược Tư xem ra cảm thấy lúng túng vô cùng, nó lặng lẽ đi tới bên cạnh Mộ Dung Thiên, kéo ống tay áo lão nói: "Sư phụ, chưởng môn gọi người là Thiên nhi, người cũng đã lớn tuổi như vậy rồi, nói như thế không khiến cho người nghe buồn cười sao? Á, á".
"Tiểu tinh linh quỷ, việc này không để ngươi nghe được. Đi đi, theo các sư huynh ngươi về trước đi, các vị sư công còn có việc muốn gặp ta". Mộ Dung Thiên đẩy vai Trần Nhược Tư mỉm cười nói.
"Vâng, sư phụ, con đi đây, gặp người sau nhé". Trần Nhược Tư khẽ cười, lui về sau hai bước hướng Mộ Dung Thiên vẫy tay, xoay người rời đi.

Tại thính đường của tổng bộ, chưởng môn và mấy vị tiền bối ngồi ở ghế trên, đang nói về một số sự việc, cùng đợi Mộ Dung Thiên đến.
Mộ Dung Thiên đã tới cửa chính của thính đường, bước nhanh về phó trước hướng bọn họ hành lễ từng người, hỏi thăm sức khoẻ, sau đó nói: "Các vị sư thúc bá, xin hỏi có chuyện lớn gì đã xảy ra?"
“Mấy hôm trước, nhận được thư của trụ trì Pháp Hoa Tự, trong thư ông ta nói: Thế lực của yêu thú hiện tại rất cường đại, hơn nữa đang có xu thế muốn khếch trương tới trung thổ. Thêm nữa pháp lực của bọn chúng vô cùng cường đại, còn có vài nhân vật thủ lĩnh yêu thú đã đạt được pháp lực thượng tiên. Ta nghĩ chúng ta nên liên kết các giáo phái tại trung thổ, mở một hội nghị bí mật để thương thảo về việc này, đồng thời đã định thời gian là ba tháng sau, hy vọng đáp ứng cử người tham gia hội nghị địa chỉ tại Pháp Hoa Tự". Chưởng môn đứng dậy, bước đi hai bước nhìn Mộ Dung Thiên nói.

"À, đệ tử đã hiểu được là vì sao, nguyên là mọi người giả bế quan là muốn tham dự hội nghị thương thảo bí mật này. Mọi người hãy yên tâm đi đi, đệ tử sẽ hết sức xem xét sự tình của đạo quán, sẽ xử lý tốt nhất". Mộ Dung Thiên nói.
"Trong hàng đệ từ cùng bối phận với ngươi, pháp lực ngươi là cao nhất, hơn nữa cũng nắm được tâm tư của chúng nhân, ngươi làm việc cũng khá cẩn trọng. Chúng ta đối với ngươi mà lo lắng vậy thì với ai mới có thể yên tâm được đây, ha ha ha.” Sư bá Mộ Dung Thiên đứng lên đi tới bên cạnh Mộ Dung Thiên nói, ông ta nói xong liền cười lớn lên.
"Đa tạ sự khích lệ của sư bá, tuy nhiên đệ tử không có được năng lực như lời người nói đâu". Mộ Dung Thiên nói.
“Kỳ thật, việc ngươi dậy dỗ các đệ tử đó, đại đệ tử kêu là Nam Phong Tước đó, nó nếu được dậy dỗ tốt, rất có thể vượt qua ngươi. Chỉ là cái tên tiểu tử nào mà họ Trần gì đó, sao không thấy có cái gì tiến triển, trên người nó có chuyện gì phát sinh sao, cũng có chút quái dị. Ngươi từ nay về sau phải chú ý nhiều hơn đến nó một chút, xem có phải là phương pháp dạy của chúng ta chưa đúng, hoặc là không có làm cho nó phát huy hết năng khiếu hay không". Chưởng môn nhìn Mộ Dung Thiên nói.

"Vâng, sư phụ, đồ nhi sẽ tích cực đốc thúc đối với bọn chúng, vậy chừng nào mọi người đình đi tới Pháp Hoa Tự". Mộ Dung Thiên nói.
"Ngươi đi lo công việc đi, việc này chỉ có ngươi biết, chúng ta sẽ lặng lẽ đi thôi". Chưởng môn nói.
"Vâng, sư phụ, đồ nhi cáo lui, sư phụ, sư bá, hãy bảo trọng". Mộ Dung Thiên hướng bọn họ hành lễ, nói, lão nói xong liền xoay người rời khỏi đại sảnh tổng bộ.

Mộ Dung Thiên đi rồi, chưởng môn và mấy vị tiền bối ở trong đại sảnh thương lượng vài câu, rồi bắt đầu hướng về con đường nhỏ phía sau núi mà đi.
Không ai nghĩ rằng bọn họ đi lần này, thực không có trở lại, bọn họ cũng không liệu được, hội nghị bí mật lần này thực là một cái cạm bẫy.

Việc ấy để sau nói, tạm thời không đề cập tới.
-------------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, mavuong, anhlam, dailuc, Ngoisaobiec, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Mười Một 24, 2010, 04:05:03 am »

(tiếp theo)

Chương 10: Tặc tử chỉnh  nhân

第十章 賊子整人

Lúc bàn bạc xong, Trần Nhược Tư về đến thiền viện đã là quá trưa, hắn đói đến run người, mò vào trù phòng tìm xem có thứ gì ăn được không.

Hắn mở  thùng  hấp, chỉ tìm được một cái màn thầu duy nhất còn sót lại bèn lén lấy ra, vừa hay lúc đó từ ngoài cửa vang lên tiếng bước chân.

“Đáng chết, ai mà giờ này còn đến trù phòng, xem ra lại bị đói chết thôi, xui thật, đối quá” hắn thầm kêu réo.
Ở đạo quan có một quy củ, một ngày chỉ ăn ba bữa, lúc ăn thì ăn được bao nhiêu không ai quản, nhưng qua lúc dùng bữa rồi ai tiến vào trù phòng tìm đồ ăn mà không được phép sẽ bị trừng phạt đến nơi đến chốn.

Gần đây Trần Nhược Tư cũng chẳng biết làm sao nữa, lúc dùng bữa hắn ăn rất no nhưng không lâu sau lại đói đến không chịu nổi, đôi lúc hắn ngờ rằng mình bị bệnh.
Hắn tìm Mộ Dung Thiên nhờ kiểm tra nhưng được biết thân thể hoàn toàn bình thường, không bệnh tật gì, cũng không cho hắn được tùy tiện thích lúc nào ăn lúc ấy, đúng là gây khó khiến cái bụng hắn chịu khổ.
Hắn thầm nhủ: “Mặc kệ ai đến, không phát hiện ra ta là được, không chừng họ sẽ đi ngay còn ta không sao cả, hắc hắc!” Hắn nghĩ vậy, cầm lấy cái màn thầu cắn một miếng lớn rồi giấu vào trong ngực áo, tìm một chỗ ẩn mình.
Đi vào là hai đạo sĩ làm việc vặt ở trù phòng, một tên mồm nhọn tai khỉ, mắt lấm la lấm lét, một tên béo lùn giống như heo.

Bình thường hai tên này khá ngớ ngẩn, không kể người khác dạy thế nào cũng không học được. Cả hai đến đạo quan cũng đã mấy năm nhưng cả cách tụng kinh và vẽ bùa cũng không biết thì còn làm được gì, được ở lại giúp việc vặt cũng là nhân nhượng lắm rồi.
Đạo sĩ mập như heo nói: “Tiểu huynh đệ, lần này chưởng môn bế quan tu luyện, Mộ Dung Thiên lại không tinh minh như chưởng môn, chúng ta thừa lúc không ai chú ý, tiến vào Tàng kinh các lấy cắp Tu thần phổ của bản môn rồi hạ sơn. Tìm một chỗ nào yên tĩnh mà tu luyện, vậy sẽ không phải ở lại đây nghe mắng.”

“Tiểu đệ cũng đang có ý đó, Trư ca quả gan dạ, lại dám nói ra những gì suy nghĩ, bội phục.” Đại sĩ gầy gò nói.
“Tiểu huynh đệ cũng thế, tinh minh lắm, ha ha!” Đạo sĩ béo nói xong cười đắc ý.
Trần Nhược Tư nghe hai tên nói chuyện, cảm thấy rất buồn cười, tự nhủ: “Không ngờ hai tên đầu đất này còn định đi ăn cắp, ta đùa chúng một phen, có khi cơn đói lại giải quyết được.”
Hắn nghĩ vậy, nhặt một viên đá ở dưới đất, thừa lúc hai tên không chú ý, ném vào đầu đạo sĩ béo.
“Ôi, ai đánh ta.” Đạo sĩ béo ngoẹo đầu, quay lại kêu lên.
“Trư ca, sao thế?” Đạo sĩ gầy chưa nói hét câu cũng bị ném trúng.

Cả hai tên nhất thời sợ đến không dám thở, liếc ngang liếc dọc quanh trù phòng tìm động tĩnh.
Một lúc sau vẫn không phát hiện gì, đạo sĩ béo bảo: “Tiểu huynh đệ, hay là trù phòng có quỷ, hoặc lão tổ sư gia hiển linh, nghe thấy lời chúng ta mà nổi giận, trừng phạt chúng ta?”
“Đây là đạo giáo thánh địa, quỷ làm sao dám tới, chắc là tổ sư gia, không ổn…” Đạo sĩ gầy sợ đến mềm nhũn hai chân, bịch một tiếng quỳ ngay xuống đất, dập đầu liên hồi, miệng khấn: “Tổ sư gia tha mạng, từ nay về sau đệ tử không dám ôm lòng xấu xa, đề nghị này là do Trư ca, không phải đệ tử.”

Đạo sĩ mập thấy đạo sĩ gầy nhát gan như thế, lại còn đổ tội cho mình thì nổi giận vung chân đá vào mông hắn.
Trần Nhược Tư ngấm ngầm cười, lại nhặt một viên đá nhỏ ném vào đạo sĩ mập.
Lần này hắn dụng lực tương đối, đạo sĩ mập bị ném trúng, trên đầu sưng u một cục máu bầm.
Hắn sợ đến mặt tái như màu đất, nhanh chóng quỳ xuống, học theo đạo sĩ gầy, vừa kêu vừa lạy.
Trần Nhược Tư thấy vậy, không nén được cười nhưng cười không thành tiếng.

Một lúc sau, hắn ép giọng xuống thành trầm trầm: “Hai tên ngu xuẩn kia, còn định mang lòng trộm cắp nữa sao, các ngươi nói đi, phải phạt thế nào?”
“Tổ sư gia tha mạng, chúng đệ tử tùy người xử phạt,sau này không dám thế nữa” Cả hai đồng thanh.
“Thấy các ngươi biết nhận sai, cũng coi là thành tâm, phạt các ngươi tự tát nhau mười cái, mạnh tay một chút, bằng không ta giết không tha.” Trần Nhược Tư bịt miệng, hơi mỉm cười, cố nén âm thanh xuống.
“Vâng, chúng con sẽ tát.” Hai đạo sĩ vâng lời, rồi mỗi tên tát tên kia, thậm chí còn hứng chí tát mạnh hơn.
Xong xuôi, mặt mũi cả hai đều đỏ lựng, còn cả vết ngón tay, khóe miệng cũng có vết máu.
Trần Nhược Tư cười thầm: “Hai tên ngốc này đúng là không thẹn với danh xưng, lúc đánh lại còn dụng lực.” Lại ép âm thanh xuống: “Được rồi, trừng phạt thế này ta rất vừa ý, để ta cho các ngươi biết một chuyện, nghe cho rõ nhé, từ nay về sau, mỗi ngày các ngươi phải học tập tên tiểu tử tên Trần Nhược Tư. Hơn nữa phải mang đồ ăn cho hắn, không được cho người khác biết. Tương lai hắn không phải là người tầm thường, hiện tại sinh lí hơi có chút vấn đề, cần phải bổ sung thức ăn, biết chưa?”

“Nghe rõ, chúng đệ tử sẽ làm theo lời tổ sư gia phân phó, còn gì nữa không ạ?” Đạo sĩ gầy hỏi.
“Ồ, tạm thời không có, nếu tiểu tử có yêu cầu gì cứ thế thực hiện, coi như ta phân phó.” Trần Nhược Tư hạ giọng dặn.
“Vâng, tổ sư gia.” Cả hai đồng thanh.
“Được rồi, hiện tại các ngươi đi đi, càng xa càng tốt, sau độ mười tiếng chuông mới được quay lại.” Trần Nhược Tư dặn.
Cả hai vâng lời, cúi thấp đầu, tất tả chạy khỏi trù phòng.
Trần Nhược Tư từ chỗ trốn chui ra, vặn mình hoạt động gân cốt, thở hắt ra hai hơi, tự nhủ: “Ôi, ép giọng như thế đúng là khó chịu, suýt thì toi.”

Nói doạn lẳng lặng ra cửa, thò đầu ra xem, thấy không có ai mới bật cười, nắm chặt song quyền giơ lên quá đầu, làm biểu tượng thắng lợi rồi nghênh ngang bước ra.
Chỗ hắn ẩn thân rất dễ tìm, nếu không phải hai tên đạo sĩ quá nhát gan mà tinh minh hơn một chút thì e là hắn đã bị lộ, làm gì còn được cao hứng như bây giờ.

Kể cả hai đạo sĩ không tìm ra hắn thì chỉ cần nghe tiếng cũng biết phát ra từ trong trù phòng, lớn mật hơn một chút lần theo tiếng nói tìm kiếm thì liếc mắt một cái cũng tìm ra, nhưng cả hai lại cúi đầu, nhìn cũng không dám.
Có lẽ đó là duyên cớ những người vô tri, ngu ngốc bị người khác đùa bỡn.

Trần Nhược Tư như hát lên trong lòng, bóp chặt cái màn thầu trong ngực áo, mò đến một tiểu thạch động chỉ chui vừa một hai người ở mé tả thiền viện, chui vào trốn, moi màn thầu ra ung dung hưởng thụ.
Đừng lấy làm kì quái vì sao hắn ăn có mỗi cái màn thầu cũng coi là mĩ vị, lúc đó yêu ma tung hoành ngang dọc, đời sống người dân khốn khó, có đồ mà ăn cũng đã là chuyện phi thường thỏa mãn.

Những người đến đạo quan này phần lớn bị ép đến đường cùng mới phải đi tu nhưng chân chính tu luyện thành tiên có mấy người, hầu hết đều không chịu nổi nhũng cấm kị khi tu hành, bằng không tiên giới đã đầy ních rồi.
Tiểu thạch động này là một chỗ cho hắn trốn, bất quá các sư huynh của hắn đều biết, không tìm được ở đâu cứ đến đây là thấy.

Vừa nói là đến liền.

--------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, mavuong, anhlam, dailuc, Ngoisaobiec, byphuong, ngodao
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Mười Một 24, 2010, 04:07:26 am »

(tiếp theo)

Chương 11: Tha đích bổn tính

第十一章 他的本性

“Tiểu tử khốn kiếp, mau ra đây, đại sư huynh tìm ngươi.” Lạc Lan Điền đứng ngoài tiểu thạch động gào to.
Trần Nhược Tư lúc đó đang thoải mái thưởng thức cái màn thầu, nó ghét nhất ai kêu réo vào lúc này, đương nhiên biết bọn họ gọi nó làm gì, bèn giả bộ không nghe thấy.

“Kì quái, lẽ nào không ở đây, tiểu tử đi đâu nhỉ? Vì sao sư phụ lại nhất định bắt mình lôi tiểu tử hạ sơn theo?” Lạc Lan Điền đứng ở cửa động lẩm bẩm, đoạn thò đầu vào trong xem xét.
Y vừa thò vào liền thấy một vệt đen lao thẳng vào.

“Ai da”, Lạc Lan Điền ngã ngửa kêu váng lên, ôm trán nhìn vào động, lớn tiếng quát tháo: “Tiểu tử khốn, ngươi dám đánh ta, ngươi tưởng ta không dám cho ngươi dẹp lép chắc.”
“Ha ha...” Trần Nhược Tư từ trong động cười vang: “Tam sư ca, sao thế, đệ không cố ý mà, đệ đâu có ngờ sư ca lại ngốc thế, không tránh nổi quyền đầu của đệ? Trước nay không phải sư ca vẫn tránh được đó sao? À, đệ biết rồi, mấy ngày nay sư ca lười nhác nên không tiến bộ mà tụt lùi, đệ sẽ tố cáo với sư phụ rằng sư ca lười nhác.”
“Tiểu tử khốn, ngươi dám!” Lạc Lan Điền nói vậy, trong lòng lại nghĩ: “Đúng vậy, trước đây ta vẫn tránh được nhưng lần này lại không, lẽ nào lại có quan hệ đến chuyện gần đây mình lười nhác. Ôi, sao tiểu tử này lại biết mình lười?”
“Sư ca muốn đệ không nói, cũng được, hắc hắc, sư ca phải nghe lời đệ, thế nào?” Trần Nhược Tư ở trong động đắc ý nói to.

“Cái gì, ta phải nghe lời ngươi, ta là sư huynh của ngươi, có đạo lí nào sư huynh phải nghe lời sư đệ, không được”. Lạc Lan Điền nói.
“Không được thì đệ nói với sư phụ là sư ca lười nhác”, Trần Nhược Tư khẳng định.
Lạc Lan Điền nóng như lửa đốt trong lòng nhưng không dám phát tác, y biết tiểu tử này không sợ trời, không sợ đất, lại thích trêu cợt người khác, trước đây bọn y không ít lần nếm mùi đau thương rồi mà cũng phải bó tay với nó.
“Được, được, ta đáp ứng.” Lạc Lan Điền dẹp cơn giận, đáp.
“Cái màn thầu này đã ăn hết rồi, cũng phải ra thôi, ha ha, đùa một chút với y, lúc nào có thời gian lại đến đây ăn, nếu để y biết được mình ăn cắp đồ ăn thế nào mình cũng lãnh đủ”, Trần Nhược Tư nghĩ đến đây, cười thầm vươn vai đứng dậy, chậm rãi chui ra khỏi động.

Nó vừa thò đầu ra đã bị nắm cổ áo, nháy mắt lại bị Lạc Lan Điền nhấc lên như nhấc một con gà con đưa lên quá đỉnh đầu.
Nó sớm biết Lạc Lan Điền sẽ làm thế, tịnh không sợ hãi, nó đoán được Lạc Lan Điền không dám đánh mình, mỉm cười vỗ nhẹ lên tay sư ca: “Tam sư ca, đặt đệ xuống, đệ biết sư ca sợ sư phụ chứ không sợ đệ, hà hà!”
“Tiểu tử khốn, coi như ngươi lợi hại, ngay cả ta cũng dám đánh, ngươi... thôi coi như ta xui xẻo, bị quỷ đánh.” Lạc Lan Điền đặt Trần Nhược Tư xuống, quay người tiến tới, vừa đi vừa nói.
“Gì cơ, sư ca bảo đệ là quỷ, từ khi nào đệ biến thành quỷ nhỉ, rõ ràng là đệ đánh, sư ca lại bảo là quỷ, đúng là mắng đệ ư? Sư ca, sao lại thế được?” Trần Nhược Tư cười hắc chắc, chạy vọt lên trước, trêu chọc Lạc Lan Điền.
Mấy câu này của nó rõ ràng đượm ý trào phúng sư ca.

Lạc Lan Điền chỉ liếc mắt, hừ lạnh một tiếng, tịnh không thèm để ý đến nó.
Trần Nhược Tư cũng thấy tẻ ngắt, quệt môi nói: “Đầu đất, nói thế nào cũng đều không phản ứng, cù lần quá, xem ra chỉ là đối tượng cho người khác trút giận, ta quyết không trở thành loại người như thế.”
Lạc Lan Điền đưa mắt nhìn thân hình gầy gò của Trần Nhược Tư, bất giác cảm thấy rất buồn cười, thò tay nắm lấy y phục của hắn, nhanh chóng đi về phía thiền viện, vừa đi vừa nói: “Rồi, rồi, ngươi cứ nói cho sướng miệng, không phải sư phụ bảo ta đến tìm thì ai lại thích cái loại tiểu quỷ tinh ranh như ngươi? Mau đi nào, sư phụ muốn ta đưa ngươi hạ sơn mua lương thực, hiện tại còn có việc dặn dò.”

“Sao cơ, đệ buồn cười lắm à?” Trần Nhược Tư thấy Lạc Lan Điền nhìn mình cười cười thì tỏ ra nghi hoặc, lên tiếng hỏi.
“Không có, không buồn cười tí nào, ta cười ta” Lạc Lan Điền cười đáp.
….
Hai người cứ cãi qua cãi lại, chưa được mấy câu đã đến trước phòng của Mộ Dung Thiên.
Lạc Lan Điền liếc nhìn Trần Nhược Tư, ra dấu bảo nó đẩy cửa.

Bình thường Lạc Lan Điền gặp Mộ Dung Thiên như chuột thấy mèo, toàn thân run rẩy, bản thân y cũng không hiểu sao lại thế, có thể vì bị Mộ Dung Thiên trách phạt quá nhiều lần nên mới tạo thành tâm lí sợ sệt như thế.
Trần Nhược Tư kề sát tai Lạc Lan Điền, nhỏ giọng: “Sư phụ có gì mà đáng sợ, sư ca lớn mật thì sư phụ nhát gan ngay, sư phụ thích nhất bắt nạt những người hay sợ sệt, đặc biệt giống như sư ca, cứ gặp là đánh mắng ngay.”
Nó nói xong, cười đắc ý rảo bước vào cửa.
“Tên khốn! Ai nói ta sợ.” Lạc Lan Điền lớn tiếng.
Trần Nhược Tư quay lại nhìn, giơ ngón tay cái lên, mỉm cười, cố ý cao giọng: “Hay quá, ngay cả sư phụ mà sư ca cũng không sợ sao?”

Nó nói xong, nhanh chóng xoay người lại bước tới, gõ cửa: “Sư phụ, con đến đây.”
Lạc Lan Điền lừ mắt nhìn nó, thầm nhủ: “Lại bị tên tiểu tử khốn này hí lộng, hiện tại đúng là có miệng không biện bác được, hi vọng sư phụ không nghe thấy mấy lời ta chửi sau lưng vừa rồi.”
“Là Nhược Tư sao? Vào đi.” Mộ Dung Thiên ở trong nhà nói vọng ra.
Trần Nhược Tư nhẹ nhành đẩy cửa bước vào, thấy Mộ Dung Thiên đang cười mỉm nhìn nó, lấy làm kì quái, bước lên hành lễ: “Sư phụ có chuyện gì mà cao hứng như vậy? Không phải mấy lão đạo. À không, là lão sư công muốn thoái vị, để sư phụ chưởng môn chứ?”

Mộ Dung Thiên nghe nó nói thế rất vui lòng, không phải vui vì thấy nó bảo mình được được làm chưởng môn, mà vui vì thấy nó nói được như vậy.
Ông ta vỗ đầu nó, cười bảo: “Con coi sư phụ là loại tham lam quyền lợi sao?”
“Không, sư phụ không phải loại người đó, bất quá trong Tĩnh Tâm đạo quan hiện tại, trừ mấy vị sư công ra làm gì còn ai đủ tư cách tranh với người, chuyện này mấy vị sư huynh vẫn bàn luận.” Trần Nhược Tư làm ra vẻ nghiêm trang đáp.
Mộ Dung Thiên mỉm cười, lắc lắc đầu.

Lúc đó, Lạc Lan Điền cúi đầu, nói với Mộ Dung Thiên: “Thỉnh an sư phụ, người có gì dặn dò con không?”
“Lần này ta phái con hạ sơn có hai việc, thứ nhất là mua một ít lương thực, thứ hai là giao phong thư này cho một hảo bằng hữu của ta. Các con đến Hoa Mộc trấn hỏi thăm Mộc Đầu lão nhân sẽ có người nói cho biết ông ta cư trú ở đâu. Chuyện này cả đi lẫn về chắc mất mười bữa nửa tháng, trên đường phải cẩn thận, phải chiếu cố sư đệ, nó mới lần đầu hạ sơn, hiểu rõ chưa?” Mộ Dung Thiên dặn.
Trần Nhược Tư tỏ ra vô cùng hưng phấn, nhảy tưng tưng như hài tử, vừa vỗ tay vừa nói: “Ồ, hay quá, cuối cùng con cũng được hạ sơn thăm thú, dưới núi chắc là rất đẹp nhỉ sư phụ.”
Mộ Dung Thiên lắc đầu, gõ nhẹ lên đầu nó, cười bảo: “Con không còn nhỏ nữa, mà vẫn giống hài tử, chỉ thích nghịch ngợm, lần này là đi làm việc.”

Trần Nhược Tư giả bộ bị đánh đau, kêu lên: “Ai da, đau quá.” Đoạn làm mặt xấu với Mộ Dung Thiên, vẫy vẫy tay, chạy ra cửa, nắm áo Lạc Lan Điền nói: “Sư huynh, đi, chúng ta hạ sơn.” Nói rồi kéo Lạc Lan Điền ra ngoài hành lang.
Lạc Lan Điền gật đầu với Mộ Dung Thiên, đợi ông ta phất tay bèn quay người bước đi.
Lạc Lan Điền thấy hôm nay sư phụ nghe mình mắng sau lưng mà không trách móc, cảm giác hơi kì quái, nhanh chóng động não tìm đáp án.

Trần Nhược Tư thấy y rời khỏi của thì nhăn trán nhíu mày bèn hỏi: “Sư ca, sao thế?”
“À, không sao?” Lạc Lan Điền đáp.
“Vậy mau đi thôi nếu không chưa kịp hạ sơn đã tối rồi.” Trần Nhược Tư có vẻ nóng lòng giục.
“Được rồi, đệ đi chuẩn bị đi, nửa thời thần nữa chúng ta gặp nhau ở chỗ bậc thềm dẫn xuống núi.” Lạc Lan Điền nói rồi nhanh chóng bước đi.

Trần Nhược Tư đành lắc đầu, lẩm bẩm: “Cái gì vậy? Ra ngoài cũng phải chuẩn bị, có gì chuẩn bị đây, ôi, y hành sư cứ như đàn bà, mặc kệ, ta cứ đến đó chờ y.” Y nói xong, đến chỗ hẹn với Lạc Lan Điền.
Xưa nay nó chưa từng hạ sơn, không biết xuống núi cần những gì, cũng không biết Lạc Lan Điền bảo phải chuẩn bị là ý gì.
------------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, mavuong, tadamina, anhlam, dailuc, Ngoisaobiec, byphuong, ngodao, Daihongcat
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
Trang: [1] 2 3 ... 6   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.498 seconds với 24 câu truy vấn.