Tháng Mười Hai 17, 2018, 04:36:18 pm -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1]   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC MÔN PHÁI NAM HUỲNH ĐẠO  (Đọc 4255 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« vào lúc: Tháng Mười 31, 2010, 01:19:36 am »

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC MÔN PHÁI NAM HUỲNH ĐẠO
 Môn phái Nam Huỳnh Đạo chính thức khai môn ngày 24/11/2001. Hiện nay, Môn phái đã quy tụ hàng ngàn môn sinh và xây dựng được một đội ngũ Cao đồ hùng hậu có trình độ học thuật và đạo đức, đồng thời trang bị hệ thống võ đường mang tính hiện đại và chuyên nghiệp hóa cao.

Chưởng môn sáng lập Nam Huỳnh Đạo là Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, ông là hậu duệ đời thứ 7 của Võ tướng Tổng Trấn Bắc Thành Nguyễn Huỳnh Đức đời nhà Nguyễn (1748-1819). Ngài là người tài đức, văn võ kiêm toàn, có công mở mang và phát triển miền Nam Gia Định và Ngài chính là Tiên sư của dòng võ Huỳnh Gia.

Võ sư chưởng môn vốn xuất thân từ dòng tộc có truyền thống nhiều đời Y – Võ, ông hấp thụ Võ công và Y gia trực tiếp từ ông nội và thân phụ, nguyên là lương y võ sư có tiếng lúc bấy giờ ở Long An. Riêng thân phụ chưởng môn còn là dịch giả cuốn “Hoàng Hán Y Học” là một trong các tác phẩm y học cổ truyền có giá trị. Trên nền tảng dòng võ gia truyền Huỳnh gia kết hợp các nguyên lý, nguyên tắc mang tính chỉ đạo của Y gia, Thái gia, Phật gia, Võ cổ truyền Việt Nam, đặc biệt với nguyện vọng làm tỏa sáng văn hóa dân tộc Việt Nam thông qua võ thuật, Môn phái Nam Huỳnh Đạo chính thức sáng lập.


Thông qua các hoạt động văn hóa võ thuật tại các kỳ đại hội trong nước và quốc tế, Môn phái Nam Huỳnh Đạo được đông đảo nhân dân trên khắp các tỉnh thành trong cả nước nhiệt liệt hưởng ứng. Đặc biệt, Môn phái đã được giới thiệu trên các đài truyền hình trung ương, địa phương và quốc tế như các nước Châu Âu, Nga, Mỹ, Hàn Quốc… Bên cạnh đó, Môn phái đã nhận được nhiều lời mời giao lưu văn hóa võ thuật và giảng dạy tại các nước này.

Qua các hoạt động giao lưu văn hóa, nhiều đoàn võ thuật trong nước và quốc tế đã được đến tham quan hệ thống Đạo đường, Võ đường… Môn phái đã nhận được nhiều sự thán phục, đồng lòng ủng hộ của những người có tâm huyết xây dựng một nền võ học đậm đà bản sắc dân tộc. Các đoàn võ thuật sau khi giao lưu với Môn phái đều hết sức kính phục và ngỡ ngàng khi nhận chân những giá trị nền tảng Văn hóa Võ đạo Việt Nam.

Đạt được những thành tựu như hôm nay, Môn phái Nam Huỳnh Đạo luôn tâm nguyện sẽ là lực lượng tiên phong trong kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, giáo dục thế hệ trẻ sống có lý tưởng chân chính, xứng đáng với lịch sử hào hùng của Tổ tiên nòi giống Lạc Hồng.
 CÔNG PHU NAM HUỲNH ĐẠO - KỸ NĂNG CHIẾN ĐẤU
<a href="http://www.youtube.com/v/a4Fbl4Oymkw&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/a4Fbl4Oymkw&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/THAv7eEXAO0&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/THAv7eEXAO0&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

NAM HUỲNH ĐẠO - TRẬN PHÁP BÁI TỔ
<a href="http://www.youtube.com/v/PN0DjkLR3y4&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/PN0DjkLR3y4&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

Hổ Quyền_Hạc quyền
<a href="http://www.youtube.com/v/N3o-_7NKQXw&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/N3o-_7NKQXw&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>


sư huynh nào cũng lợi hại hết, các sư huynh đánh hay quá
đâu có thua gì vỏ thuật của Trung hoa đâu . big grin

Thank you to our Ancestors  big hug
http://namhuynhdao.vn/?p=225


 

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, voicoibebong, tadamina, Ngoisaobiec, ngodao, byphuong
« Sửa lần cuối: Tháng Mười 31, 2010, 01:28:59 am gửi bởi ongdia » Logged
 
 
 
voicoibebong
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 29

Cảm Ơn
-Gửi: 383
-Nhận: 140Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Mười 31, 2010, 08:31:07 am »

     Nhìn những đoạn phim tư liệu của huynh ongdia thật là hay. Đúng là võ cổ truyền Việt Nam mình có thua ai đâu.
     Nghĩ mà bùn, không biết khi nào đất nước Việt Nam mình mới có được những Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt... để quản bá võ thuật cũng như hình ảnh của đất nước mình đến bạn bè năm châu. Bây giờ mở truyền hình lên toàn là người mẫu mà phát ngán.
 
ws_047 ws_004 ws_047

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
ongdia, tadamina, nhuocthuy, Ngoisaobiec, ngodao, byphuong
Logged

Đang thật yêu bỗng căm ghét bởi vì đó là một tình yêu âm thầm tha thiết.
093.3535.944
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Mười Một 01, 2010, 06:15:02 am »

Uh ....Dont ever say that Tiểu Muội  batting eyelashes
không biết  Tiểu Muội có coi phim The Rebel - Dòng Máu Anh Hùng chưa ?
Dòng máu anh hùng là một bộ phim điện ảnh Việt Nam dã chiếu vào năm 2007.

Dòng máu anh hùng do hai hãng phim Chánh Phương và Cinema Pictures hợp tác sản xuất. Thành phần chủ chốt của đoàn làm phim là một số nhà làm phim trẻ người Mỹ gốc Việt. Phim do Charlie Nguyễn đạo diễn, với các diễn viên chính Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Nguyễn Chánh Tín, Nguyễn Thắng.
Dòng máu anh hùng được The Weinstein Company, hãng phim của anh em Harvey và Robert Weinstein (hai đồng sáng lập của hãng Miramax Films nổi tiếng) mua bản quyền để phát hành ở thị trường Bắc Mỹ, châu Úc và Anh[5]. Đây là bộ phim Việt Nam được một hãng lớn của Hollywood mua bản quyền.

Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân đặc biệt thành công trong một số ngón võ nhìn rất đẹp mắt và đồng thời cũng đầy ý nghĩa với người quen coi biểu diễn võ thuật: Những món võ đẹp nhất của hai người này là những ngón võ Vovinam  big hug, toát lên tinh thần Việt Nam của nhân vật, cũng như của phim, và vượt ra ngoài ranh giới của phim võ thuật Trung Hoa hay Nhật Bản  big grin
<a href="http://www.youtube.com/v/k7DY3yEFp1M&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/k7DY3yEFp1M&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/nd0IL3nV8sw&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/nd0IL3nV8sw&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/e_PU_4NQbj8&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/e_PU_4NQbj8&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/k7DY3yEFp1M&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/k7DY3yEFp1M&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>


Riêng tôi, cái cảm giác ấn tượng về buổi ra mắt tại Mỹ theo tôi suốt quãng đường về nhà. .rồi cái suy nghĩ lại trở về Vietnam. .giờ đây tôi lại háo hức muốn về nhà. .muốn được đem những gì mình đã làm được ra mắt cho những người thân thương tại Vietnam. Càng nghĩ tôi càng bị cảm giác nôn nóng về nhà đang lan tràn trong người tôi. .chỉ còn vài ngày nữa thôi. .thì Vietnam cũng sẽ đc DMAH đưa về lịch sử. ..nơi có những đau thương và mất mát. .nhưng rồi họ cũng sẽ tự hào. .như chúng tôi đã tự hào khi bắt tay vào làm DMAH. .vì chính những mất mát đó giờ đây đã làm nên một lịch sử đầy màu sắc mà con cháu ngàn năm sau vẫn có thể tự hào về nó. ..!
From The Official Blog of Ngo Thanh Van  big grin rose


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, voicoibebong, nhuocthuy, Ngoisaobiec, ngodao, byphuong
Logged
 
 
 
voicoibebong
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 29

Cảm Ơn
-Gửi: 383
-Nhận: 140Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Mười Một 01, 2010, 10:20:32 am »

  Bộ phim "dòng máu anh hùng" em rất thích. nói chung lúc mới ra Bộ phim ấy là Hop nhất tại thời điểm đó. Ở nhà em cũng có tập phim đó chứ bộ, lâu lâu mở coi cũng đã lắm. có điều Việt Nam mình còn quá ít phim võ thuật phải không huynh ongdia. Chỉ có mỗi bộ phim làm sao mà so sánh với người anh em Trung Hoa bên cạnh mình dc với hàn tá.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, ongdia, tadamina, Ngoisaobiec, byphuong
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 01, 2010, 10:24:18 am gửi bởi voicoibebong » Logged

Đang thật yêu bỗng căm ghét bởi vì đó là một tình yêu âm thầm tha thiết.
093.3535.944
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Mười Một 02, 2010, 11:21:43 am »

Uh... crying dù sao đi nữa cũng phải thông cảm đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển.Đây là Tiểu Sử Của Johnny Trí Nguyễn .

Johnny Trí Nguyễn - diễn viên thế thân người Việt ở Hollywood.

Lần theo bài báo nước ngoài có nhắc đến tên võ sinh Johnny Trí Nguyễn (khi giới thiệu một võ đường wushu ở Nam California) và qua nhiều bạn bè tại Mỹ, chúng tôi đã liên lạc được với anh chàng đẹp trai, can đảm và đa tài này. Anh - gọi nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín bằng chú - đang là một stunt man (người đóng thế thân) trong nhiều phim nổi tiếng của Hollywood.

Dù viết chữ Việt "khó hơn viết chữ Anh", song Johnny Trí (Nguyễn Chánh Minh Trí) rất vui vẻ kể chuyện kiếm sống bằng nghề "đưa lưng cho người ta đánh", hay "đùa" với độ cao, tốc độ... khi thế thân các diễn viên chính nổi tiếng.

- Johnny Trí có thể kể về một chút tuổi thơ của mình?

- Em sinh năm 1974 ở Bình Dương, nhưng chỉ còn nhớ là hồi nhỏ từng tắm mưa, nặn đất sét ở Trung An (gần Mỹ Tho) và ăn bột chiên, đốt pháo ở Sài Gòn. Em sang Mỹ năm lên 9.

- Trí học võ từ khi nào? Nghề nghiệp chính hiện nay?

- Em bắt đầu học võ lúc 11, 12 tuổi, học từ Liên Phong quyền, Aikido, Hồng Gia cho đến Thái Cực quyền, nhưng gần 10 năm qua chỉ chú trọng đến wushu và đã 2 lần được chọn vào đội tuyển wushu Mỹ dự thi giải thế giới. Gần đây, em quyết định không theo đuổi ngành ca hát nữa, dành thời gian cho điện ảnh. Nghề đóng thế thân vẫn là chuyện "cơm cháo".
 
- Trí có biết Việt Nam mình rất có tiếng về wushu ở Đông Nam Á không?

Johnny Trí Nguyễn (giữa) với các diễn viên chính Anne Hathaway và Hugh Danay trong phim Ella Enchanted.

- Dạ biết, họ chơi hay lắm, đặc biệt là các cô gái. Em đã gặp đội tuyển wushu Việt Nam khi cùng dự giải thế giới tại Rome (Ý) năm 1997. Em đã trở thành phiên dịch bất đắc dĩ khi đi shoping cùng đoàn sau khi thi. Em lại tái ngộ với đoàn ở giải thế giới tiếp theo năm 1999 tại Hồng Kông. Năm 2000 em về Việt Nam, lại gặp nhau ở Hà Nội và TP.HCM.

- Những phim nổi tiếng của Mỹ mà Johnny Trí đã đóng thế vai?

- Em đóng trong nhiều phim. Trong phim Spider man (Người nhện) 1, em đóng thế nhân vật Green Goblin ở hai trận đánh giữa người nhện và Goblin. Còn trong Cradle 2 the grave, em đóng vai sát thủ (hitman), cảnh đụng xe đã để lại cho em một vết sẹo, và đóng một màn đánh nhau với Lý Liên Kiệt (nói đúng hơn là bị anh ấy đánh cho te tua !).

Trong Spider man 2, em là một trong 4 người thế thân cho người nhện. Em thường "thế thân" ở những cảnh đánh đấm. Gọi là "thế thân" cũng không chính xác lắm vì Tobey Maguire ghét mặc bộ đồ trong cảnh này. Qua bộ phim, em có dịp cộng tác với Dion Lam (người Hồng Kông, chuyên gia biên đạo phim hành động, người đã cộng tác với các phim Matrix). Đây là phim nhiều thử thách, em phải mất hai tháng luyện tập cảnh đánh nhau trên dây. Ngày nào đi làm cũng có thể bị gãy xương như chơi. Chuyện gì đến sẽ phải đến, có một ngày sau khi diễn xuất hơn chục lần đu dây, em đã quá đà bị va vào một thanh sắt ở phim trường, tòng teng ba mươi mấy feet trên cao, thấy máu thấm ra mặt nạ nhỏ xuống đất. Bạn em chở đi nhà thương may bảy mũi, bữa sau... lại đi làm tiếp.

- Đã có vai thế thân nào làm cho Johnny Trí sợ chưa?
- Bất cứ vai thế thân nào cũng gắn liền với sự thương tổn cơ thể, có khi mất mạng. Em chỉ bị ám ảnh khi đóng trong Thời Hùng Vương 18 (do cộng đồng người Việt ở Mỹ thực hiện). Em đóng cảnh rơi từ mái nhà trên (tầng 26) xuống mái nhà dưới (tầng 2) rồi tiếp đất. Lần diễn đầu tiên em đứng lên quá ###########, đạo diễn bắt làm lại và em bị "đo ván" ở lần thứ hai.

- Lương diễn viên thế thân như thế nào? Vấn đề an toàn và bảo hiểm có được coi trọng?

- Lương của diễn viên thế thân khá lắm, cao hơn diễn viên phụ. Khó nói chính xác là bao nhiêu vì khi phim tiếp tục phát hành DVD, chiếu trên tivi, họ sẽ gửi thêm tiền (residual), có phim được truy lĩnh như thế nhiều gấp 2 - 3 lần lương chính. An toàn là vấn đề hàng đầu, bảo hiểm đầy đủ, nhưng nếu 100% an toàn thì ai cần "stunt man" nữa?

- Em có ước mơ sẽ trở thành diễn viên chính trong các phim hành động của Hollywood?

- Tại sao không?

Vài nét về Johnny Trí Nguyễn

- Những kỹ năng đặc biệt: võ thuật, bóng rổ, cưỡi ngựa, bơi lội, xe hai bánh, trượt tuyết, bắn súng, đàn guitar.

- Đã tham gia đóng thế thân, vai phụ các phim: Cradle 2 the crave, The master of disguise blacke, Spider man I, II, Collateral, Ella Enchanted, Nudity Required... và nhiều phim truyền hình, các clip vidéo âm nhạc, một số liveshow và phim quảng cáo.
-------------


 
Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, Ngoisaobiec, ngodao, byphuong, nhuocthuy
Logged
 
 
 
ongdia
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1250

Cảm Ơn
-Gửi: 5379
-Nhận: 8897Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Mười Một 02, 2010, 11:26:26 am »

Không nói về vợ cũ nữa
Cathy, vợ cũ của Johnny Trí Nguyễn, lần đầu tiên tiết lộ với báo chí về nguyên nhân thực sự khiến gia đình tan vỡ. Cô nói, Trí Nguyễn là người trăng hoa và chính sự có mặt của Ngô Thanh Vân đã đẩy anh ra khỏi gia đình hạnh phúc với vợ và hai con gái. Phóng viên đã liên lạc với anh để làm rõ chuyện này.

Trí Nguyễn không bất ngờ vì anh đã được đọc bài báo khá dài phỏng vấn vợ cũ từ mấy ngày trước. Tuy nhiên, khi phóng viên đề cập đến những thông tin mà Cathy đã nói trên mặt báo về cuộc sống gia đình của mình, Johnny dường như bị nghẹn lại. Anh nói rằng: "Tôi không muốn bàn thêm về điều này nữa vì dù có nói gì thì cũng không tốt cho hai đứa con của tôi ".

Từ chối đưa ra quan điểm của mình dù hiện tại dường như mọi tội lỗi đều đổ lên đầu Johnny khi cuộc hôn nhân của anh không còn hạnh phúc. Anh lý giải: "Mặc dù tôi còn rất nhiều điều để nói. Và tôi hoàn toàn có thể nói ra nhiều thứ có lợi cho mình nhưng tôi chọn cách im lặng, ít nhất là ở thời điểm này". Anh cũng không phát biểu gì liên quan đến "người thứ ba" Ngô Thanh Vân.

Vợ và hai con gái của Trí Nguyễn. Ảnh: Mốt & Cuộc Sống.

Ngoài chuyện gia đình, tình cảm, mọi công việc của Trí Nguyễn đều đang rất suôn sẻ. Sau khi Dòng máu anh hùng ra mắt thành công đem về cho ê kíp làm phim rất nhiều giải thưởng ở các Liên hoan phim, anh đang bắt tay vào kế hoạch cho một bộ phim hành động mới mà trong đó Ngô Thanh Vân vẫn đảm nhận vai nữ chính. Trả lời về mối quan hệ của mình với nữ diễn viên - ca sĩ xinh đẹp, Johnny chưa bao giờ nói từ "yêu" nhưng thừa nhận đó là tình cảm trên mức bạn bè. Chuyện tình của họ chính thức bị "phát giác" khi chàng tặng hoa hồng vàng và một món quà đặc biệt cho nàng vào ngày 8/3.


Sắp tới, khán giả yêu mến cặp đôi Trí Nguyễn - Thanh Vân còn có cơ hội thưởng thức diễn xuất của họ trong video clip ca nhạc mang tên Thiên thần và ác quỷ của "Virus". Trong clip này, Trí Nguyễn vào vai ác quỷ, còn Vân làm thiên thần nhưng hai người lại... yêu nhau say đắm. Clip sẽ được tặng kèm với CD sắp "ra lò" của "Virus".

Mỹ Dung


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, Ngoisaobiec, ngodao, byphuong, nhuocthuy
Logged
 
 
 
ngodao
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 189

Cảm Ơn
-Gửi: 2596
-Nhận: 1188Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Mười Một 30, 2010, 10:34:01 am »

nói gì nữa bây giờ khi 2 người đó có téng tèng teng thiệt, bây giờ công khai, đi đâu cũng có cặp có đôi, mà công nhận 2 người rất đẹp đôi, đúng là trai tài, gái sắc

===>ongdia mê phim võ vậy chắc cũng luyện được nhiều chiêu rồi hén! laughing

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
ongdia, Ngoisaobiec, byphuong, nhuocthuy
Logged

Tam nghiệp hằng thanh tịnh.<br />Ðồng Phật vãng tây phương.
 
 
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.176 seconds với 24 câu truy vấn.