Tháng Tám 15, 2020, 03:03:07 PM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1]   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: HOA ĐÀ TÁI THẾ CÒN ..!  (Đọc 2266 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
zinzin04
Jr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 84

Cảm Ơn
-Gửi: 400
-Nhận: 548Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: Tháng Chín 23, 2010, 12:04:55 AM »

        Kính gửi quí vị quan tâm !
neubie  lượm nhặt mấy thứ linh tinh (nếu  trái với tôn chỉ HTT xin  not worthy), những mong có ngày hữu dụng, cứu đời, cứu người :
Trước tiên xin xem ví dụ minh họa :

<a href="http://www.youtube.com/v/ADE3t7uB3AM&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/ADE3t7uB3AM&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

       còn nữa nè mấy bác :

<a href="http://www.youtube.com/v/4ArXuQwjj7Q&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0" target="_blank">http://www.youtube.com/v/4ArXuQwjj7Q&amp;ap=%2526fmt%3D18&amp;rel=0</a>

   và .. bây giờ chúng ta học lý thuyết nhé :

Cách hô hấp nhân tạo và xoa bóp tim ngoài lồng ngực
[/size]

Cảnh báo: Chỉ thực hiện hô hấp nhân tạo cho người bị nạn mà tim còn đập (nhưng có thể gây ra thương tổn nguy hiểm). Không được hô hấp nhân tạo nếu:
- Nạn nhân đã ngừng thở.
- Tim nạn nhân ngừng đập.
- Bạn không biết cách hô hấp nhân tạo.

Nguyên tắc cấp cứu căn bản: Khai thông khí quản, hô hấp và tuần hoàn máu. Bạn phải khai thông khí quản và phải làm tiếp cứu hô hấp trước khi có thể bắt đầu ấn ngực của nạn nhân.

Khi nạn nhân bị ngưng thở (quan sát thấy lồng ngực nạn nhân không phập phồng), ngay lập tức phải tiến hành hô hấp nhân tạo tại chỗ cho đến khi tự thở được hoặc xác định nạn nhân chắc chắn đã chết thì mới dừng lại.

Cách hô hấp nhân tạo: để nạn nhân nằm ở nơi thoáng đãng, nới rộng quần áo và dây thắt lưng, đệm dưới cổ cho đầu hơi ngửa ra sau để đảm bảo đường hô hấp được thông thoáng, lấy dị vật trong miệng nạn nhân nếu có.

Một tay bịt mũi nạn nhân, tay kia kéo hàm xuống dưới để miệng hở ra, ngậm chặt miệng nạn nhân rồi thổi liên tục hai hơi đối với người lớn, một hơi với trẻ em dưới 8 tuổi, sau đó để lồng ngực tự xẹp xuống rồi lại thổi tiếp. Người lớn và trẻ em trên 8 tuổi, mỗi phút phải thổi ngạt 20 lần. Trẻ dưới 8 tuổi, mỗi phút phải thổi ngạt 20-30 lần.

Khi nạn nhân bị ngưng tim (áp tai vào lồng ngực không nghe tim đập và sờ mạch không thấy mạch đập), ngay lập tức phải tiến hành cấp cứu nạn nhân tại chỗ bằng cách bóp tim ngoài lồng ngực.

Cách xoa bóp tim ngoài lồng ngực: để nạn nhân nằm trên mặt phẳng cứng, người tiến hành ép tim quỳ gối bên trái nạn nhân. Hai bàn tay chồng lên nhau rồi để trước tim, tương ứng với điểm giữa hai núm vú hoặc khoang liên sườn 4-5 bên ngực trái, từ từ ấn sâu xuống khoảng 1/3 cho đến một nửa bề dày lồng ngực, sau đó
nới lỏng tay ra.

Người lớn và trẻ em trên 1 tuổi, số lần ép tim trong một phút khoảng 100 lần. Trẻ dưới 1 tuổi, mỗi phút ép tim hơn 100 lần. Trẻ sơ sinh có thể phải ép tim đến 120 lần/phút.

Khi nạn nhân vừa ngưng tim vừa ngưng thở: phải kết hợp cả ép tim với thổi ngạt, cứ 15 lần ép tim lại thổi ngạt hai lần, với trẻ sơ sinh là ba lần ép tim thổi ngạt một lần.(theo http://www.tinsuckhoe.com/)

Xử trí khi bị nuốt phải một dị vật
Nghiệm pháp Heimlich được tiến hành như sau:
[/size]

Người cấp cứu ôm sốc nạn nhân lên từ phía sau, một bàn tay thu lại thành nắm đặt ngay dưới mũi ức của nạn nhân, bàn tay thứ 2 đặt chồng lên bàn tay thứ nhất, ôm sốc bệnh nhân lên sao cho nắm tay thúc mạnh vào thượng vị hướng về phía lồng ngực của bệnh nhân. Nếu nạn nhân quá to lớn không thể sốc lên được thì đặt nạn nhân nằm ngửa trên nền cứng, người cấp cứu ngồi cưỡi trên người nạn nhân, hai bàn tay đặt chồng lên nhau trên vùng thượng vị của nạn nhân thúc mạnh về phía ngực. Nguyên lý của nghiệm pháp là làm tăng áp lực trong lồng ngực một cách đột ngột. Nhưng không nên làm nghiệm pháp này khi dạ dày đầy vì có thể gây trào ngược, cũng không nên làm cố nhiều lần nếu không lấy được dị vật vì sẽ làm mất thời gian. Với trẻ em, có thể cầm 2 chân dốc ngược bệnh nhân rồi dùng tay vỗ mạnh vào vùng giữa 2 xương bả vai cũng có thể làm bật được dị vật ra ngoài.
(theo http://giangduong.benhthan.com/cap-cuu/64-cap-cuu/1105)

mong mấy bác tha thứ cho neubie  not worthy

CHÚC  THE TIBETAN COFFEE SHOP KHÁCH HÀNG RỘN RÃ !Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
tadamina, byphuong
Logged

Life is too short to wake up with regrets,
Love the people who treat you right and
pray for the ones who don't !
 
 
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.061 seconds với 25 câu truy vấn.