Tháng Giêng 17, 2019, 02:10:27 am -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: 1 [2] 3 4 ... 8   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: ĐÔ THỊ THẦN NHÂN -- 都 巿 神 人----TẬP 4  (Đọc 14821 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2010, 07:01:38 am »

(tiếp theo)

Hắn muốn tìm Lưu Vũ Phi để ý kiến, đối với loại biểu hiện kỳ dị này của Lưu Vũ Phi quá kinh hãi, trái tim yêu Hạ Vũ Khiết làm cho hắn quên mất sợ hãi rồi. Tư Mã phong hai người thấy vẻ mặt Đông Phương Kiệt xanh xám, má Đông Phương Vũ hai huynh đệ sưng vù lên. Người khác còn lại là vẻ mặt khiếp sợ nhìn Lưu Vũ Phi, lập tức rõ ràng là có người chọc tới Lưu Vũ Phi rồi.

Âu Dương Thiên trước tiên hỏi thăm sức khoẻ Lưu Vũ Phi, lại nhắm hướng Đông Phương Kiệt nói:

- Đông Phương huynh, xảy ra chuyện gì, Tiểu Vũ, Tiểu Văn, các ngươi lại là chuyện gì xảy ra? Bằng nhi, Cần Như nhi, các ngươi nhiều người như vậy vào gian khách quý, có chuyện gì lẽ nào, các ngươi quên quy củ ở đây rồi? Một câu nói cuối cùng thì giọng nói vô cùng nghiêm khắc.

Đông Phương Kiệt nhìn lướt qua bọn Đông Phương Vũ:

-     Tư Mã, Âu Dương thể diện ba nhà chúng ta bị mấy tiểu bối này vứt hết, mấy người tiểu bối này mắt không thấy dĩ nhiên.....ôi hay là không nói nữa, miễn cho làm nhục tiên sinh, vẫn để cho các ngươi hỏi lại bọn họ đi.

Ôm Hạ Vũ Khiết vào, Diệp Lạc Vũ căm giận nói:

- Lưu Vũ Phi dù cho Vũ Khiết nói có chút quá đáng, ngươi làm sao có thể động thủ thế? Ngươi có còn là đàn ông không, làm sao sẽ đối xử với một nữ hài tử mà xuống tay tàn nhẫn thế này?

-Đây chẳng qua là một chút dạy dỗ, để cho đầu óc nàng dài hơn, sau này cũng sẽ hiểu, có một chút chỉ cần nói như thế này thôi.

Lưu Vũ Phi thản nhiên nói, dường như hắn chưa từng làm gì. Diệp Linh Lỵ, dường như hai nữ hài tử đối với Lưu Vũ Phi rất không vừa lòng, các nàng không muốn thấy đàn ông động thủ đối với nữ hài tử. Để bày tỏ bản thân không vừa lòng, hướng về Lưu Vũ Phi hừ một tiếng nặng nề.

Tô Thiến, Triệu Nhược Băng nghe được tiếng hừ, lạnh lùng nói:

- Đây là nàng tự làm tự chịu, đổi thành là chúng ta, nàng sẽ không có tốt như vậy rồi, ca, chúng ta trở về đi, ở đây đợi cũng không có ý nghĩa nữa.

Nói xong thì kéo hai tay của Lưu Vũ Phi, đã đi hướng ra ngoài.

Đông Phương Kiệt vội vàng nói:

-     Tiên sinh, Triệu tiểu thư, Tô tiểu thư nghìn vạn lần đừng nóng giận, các nàng không hiểu chuyện, ta thay thế bọn họ xin lỗi với ngươi.


-Đông Phương, yên tâm đi, chúng ta còn không có nhỏ mọn như vậy, cũng phải nói việc này không liên quan các ngươi, đợi lát nữa cũng không trách cứ bọn lệnh lang nhiều, được rồi chúng ta đi ra cũng lâu như vậy rồi, cũng nên đi trở về, ngày hôm nay còn cảm ơn các ngươi chiêu đãi.


Đi vài bước đột nhiên quay người, hướng về phía Diệp Lạc Vũ nói rằng:

- Thái độ làm người của ngươi coi như không tệ, chẳng qua là ánh mắt chọn bạn đời kém một chút, đàn bà trong lòng ngươi không xứng với ngươi.

Không để cho Hạ Vũ có cơ hội phản bác, đã quay người đi.

Lần này hắn rời đi thật sự, không có tiếp tục quay người. Đầu Đông Phương Kiệt còn có một chút chóng mặt, Tư Mã Phong, Âu Dương Thiên căn bản không biết chuyện gì xảy ra, vẻ mặt mờ mịt nhìn bóng lưng Lưu Vũ Phi biến mất. Lúc này Hạ Vũ Khiết mới dám ngẩng đầu, vừa khóc vừa hướng Diệp Lạc Vũ làm nũng:

-Lạc Vũ, ngươi nên làm cho ta hả giận,  tên lừa đảo này dám làm cho ta lộn xộn như thế.

Nghe nói như thế, Đông Phương Kiệt tức giận nói:

- Diệp hiền chất, xem tại thể diện của Đông Thăng, ta sẽ không tính toán với các ngươi, sau này trông nom mồm miệng của vợ ngươi cho tốt, nếu như không phải ta đến sớm một bước, hiện tại ba nhà chúng ta đã biến mất tại nhân thế, ngày hôm nay vợ ngươi chẳng qua là nhận được điểm ấy giáo huấn, chỉ có thể nói là tổ tiên nàng có đức, xin khuyên ngươi một câu, ngươi không nên nổi lên lòng trả thù gì, không phải ta chê cười các ngươi mà cho dù các ngươi Diệp gia thực lực mạnh hơn một vạn lần, hắn chỉ cần một cái ngón tay có thể cho các ngươi tiêu tan thành mây khói, được rồi các ngươi đi ra ngoài trước đi, ở đây không phải chỗ các ngươi có thể tới.

Đông Phương Kiệt không lưu tình chút nào đem đuổi Diệp Lạc Vũ đi, không cho bọn họ chút tình cảm và thể diện nào.

Cho đến khi Diệp Lạc Vũ ba người rời khỏi, Âu Dương Thiên cũng dạy dỗ nói:

-     Như nhi, vừa rồi ngươi làm cái gì? Không vừa lòng cách làm của Lưu tiên sinh sao? Các ngươi a! Thực sự là không biết chữ chết viết như thế nào, nói đi! Các ngươi lúc trước đối với hắn nói một ít bất kính gì?

-Tư Mã Âu Dương, ta tới bên ngoài trước bắt chuyện khách mời, Tiền  Lão Ca hắn còn chưa tới, ta phải ở bên ngoài chờ.

Đông Phương Kiệt nói một câu rồi rời đi trước.


 Khi Lưu Vũ Phi đi ra, truyền âm trước cho Lý Hưởng, cáo biệt với người này rồi bản thân ly khai trước. Vừa ra khỏi cổng xong, chỉ thấy một chiếc xe xa hoa, ở dưới sự bảo vệ của vài chiếc xe chuyên chở binh lính, đi lại ngang tàng. Xe còn không có hoàn toàn dừng ổn định, binh lính trong xe chuyên chở nhảy xuống rất nhanh, làm thành bức tường ngăn chặn đường đi của Lưu Vũ Phi, cũng cách ly người đi trên đường ra.

Một người thượng sĩ đi tới trước mặt Lưu Vũ Phi, lạnh lùng nói:

- Xin đi vòng sang một bên, thủ trưởng chúng ta muốn qua đây, xin phối hợp.

Lộ ra giọng điệu không cho phản đối. Nhìn lướt qua chiếc xe xa hoa kia, trong lòng lạnh nhạt nói:

"lại là một người ỷ vào quyền thế trong tay, người tỏ ra oai nghiêm."

 Đối với người như thế Lưu Vũ Phi không quen nhìn nhất, ra ngoài thì bố trí phô trương lớn như vậy, hắn đã bị Lưu Vũ Phi phân loại đến trong loại người tham quan.

Không để ý tới đối với cử chỉ của thượng sĩ, cũng không có trách móc, hướng phía người kia đi đến. Tiền Anh Long mới vừa xuống xe, vừa lúc thấy Lưu Vũ Phi thì quét mắt liếc tới một cái. Nhưng mà hắn nhìn tới một cái khác, trong lòng kích động một trận, hốc mắt gấp gáp co rút lại, lớn tiếng hô:

-     Vị tiên sinh kia xin dừng bước, vệ binh, lưu tiên sinh lại.

Dường như không có nghe thấy, ba người Lưu Vũ Phi cũng không quay đầu lại hướng về phía bãi đỗ xe đi đến. Thượng sĩ nghe thấy Tiền Anh Long nói, lập tức xông lên trước đưa tay ngăn cản một cái.

-Thủ trưởng chúng ta có lời mời, đi theo ta.

Lưu Vũ Phi đưa tay bắn ra, có luồng kình lực ngầm phun ra, đem đánh bay chiến sĩ che ở phía trước mình.

Binh lính khác thấy thế, cho là Lưu Vũ Phi sẽ có hại đối với Tiền Anh Long. Lập tức giơ súng nhắm vào Lưu Vũ Phi.

-Đứng lại, giơ hai tay lên, bằng không chúng ta sẽ  nổ súng.

-Đồ hỗn láo, ai cho các ngươi thất lễ như thế, mau hạ súng xuống cho ta.

Tiền Hạng Long hét lớn:

- Tiên sinh tạm thời dừng chân, tại hạ tư lệnh quân khu Bắc Kinh Tiền Anh Long, rất hân hạnh được tiên sinh bằng lòng nói chuyện.


Tiền Anh Long là lần trước ở bên trong căn cứ thấy Lưu Vũ Phi là một thành viên trong tấm màn ở Tô-ki-ô. Đối với Lưu Vũ Phi, thật đúng là ấn tượng sâu sắc, vẫn muốn gặp hắn một lần.


“ Không cần, các ngươi còn không xứng tới gặp ta, nhóm người các ngươi làm ta quá thất vọng, ta nói là đại thành viên của chính phủ, chờ khi nào các ngươi có cốt khí, dám nói không với các nước khác, hoặc là chờ khi các ngươi dám khai chiến với Nhật Bổn, cũng có thể đem lũ khỉ đó xóa tên trên địa cầu, ta sẽ tự động xuất hiện trước mặt các ngươi, dù là các ngươi hướng Mĩ quốc ném bom, tiếp theo đó ta có thể làm cho cả Mĩ quốc biến mất trên địa cầu, đem những lời này nhắn nhủ đại thành viên của chính phủ, còn có không nên vọng tưởng thông qua Long Ba tới gặp ta.”


Lưu Vũ Phi đương trường từ chối thỉnh cầu của Tiền Anh Long, chưa từng nhìn hắn một cái, trực tiếp rời đi.(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, mavuong, dailuc, tadamina, vanti67
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #16 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2010, 07:10:48 am »

(tiếp theo)

Những binh lính khác dùng ánh mắt khác thường nhìn Lưu Vũ Phi, lời nói hắn rất cuồng, người không rõ ràng cũng có thể giải thích được. Lại nói trong tâm khảm những binh lính này, cung quân nhân, bọn họ cũng chờ mong có một ngày như vậy. Đồng thời trong lòng minh bạch điều này chỉ có thể tưởng tượng, mà không cách nào áp dụng. Mĩ quốc có dễ đối phó như vậy không? Ngươi nói một giây là có thể hủy diệt, ngươi cũng không phải thần, hoặc dù là thần cũng không có năng lực này.

Nhưng những binh lính này vẫn bội phục Lưu Vũ Phi, trước đừng nói những lời này, chỉ là hắn không chút nào để ý mà cự tuyệt lời tư lệnh, cũng đủ cho những binh lính cảm phục trong lòng.

Tiền Anh Long nhìn bóng dáng Lưu Vũ Phi biến mất, lộ ra vẻ mặt miễn cưỡng. Phó tư lệnh của Tiền Anh Long, càng kinh ngạc nhìn Lưu Vũ Phi, không có chút nào đem vị tư lệnh để vào trong mắt. Hắn đã làm phó thủ cho Tiền Anh Long cũng đã mấy năm thời gian, vẫn chưa từng gặp qua có ai không tôn kính ông ấy như vậy.

Tiền Anh Long thất vọng hít một hơi, nhắm hướng Đông Phương Tập Đoàn đi vào. Hắn cũng là được Đông Phương Kiệt mời, chỉ là bận về việc quân, mới có thể đến muộn một lúc. Trong lòng đã mơ hồ hối hận, nếu như sớm biết rằng, Đông Phương Kiệt sẽ mời Lưu Vũ Phi tới, cho dù có việc to lớn như trời, Tiền Anh Long cũng sẽ ném vào một bên.

Đông Phương Kiệt mới từ gian khách quý đi ra, bên ngoài vội báo cáo, Tiền Anh Long  tới rồi. Tiền Anh Long thấy Đông Phương Kiệt. Trên mặt cương quyết cũng lộ ra mỉm cười. Cười ha ha nói:

-Lão đệ, lần này mời ta là có việc gì phải làm sao?

-Tiền lão ca, hai người chúng ta chính là một đoạn thời gian không gặp mặt, lần này không phải ta vừa tới Bắc Kinh ư, xin mời ngươi sang đây để mọi người gặp mặt tâm sự cả ngày, được rồi thân thể của ông cụ bên nhà có khỏe không?

-Ha ha ha, thân thể của ông cụ nhà ta còn cứng rắn lắm, cụ ông bên này của ngươi thì sao, ông ấy lại đã đi đâu rồi.

Cha của Đông Phương Kiệt cùng cha của Tiền Anh Long quan hệ cá nhân tốt lắm, bởi vậy Đông Kiệt cùng Tiền Anh Long Nhất cho tới nay đều xưng huynh gọi đệ. Hai người vừa trò chuyện vừa đi đến phòng khách.

Lai Bộ Trưởng cùng những người khác thấy Tiền Anh Long, đều hỏi thăm sức khoẻ tới vị quan lớn có quyền lực trong tay này. Bắt chuyện một vòng đi xuống, Tiền Anh Long cảm thấy vẻ mặt bản thân đều sắp cứng đờ rồi. Cho đến khi cùng tất cả nhận biết, không còn cùng người bắt chuyện hắn mới đi theo Đông Phương Kiệt vào phòng khách quý riêng mà hắn chuẩn bị.

Vừa mới bước vào, vẻ mặt Tiền Anh Long ngay ngắn lại, nghiêm túc nói:

- Lão đệ, ngày hôm nay ngươi có đúng mời một người khách tên là Lưu Vũ Phi hay không?


Đông Phương Kiệt không ngờ ngay cả Tiền Anh Long cũng biết sự tồn tại của Lưu Vũ Phi, hỏi ngược lại:

-Tiền lão ca, ngươi nhận thức hắn ư? Nói như vậy ngươi biết được lai lịch của hắn phải không?

-Chuyện này quan hệ tới bí mật quốc gia, thứ lỗi ca ca ta không thể cho biết đúng sự thực, ngươi vẫn nói cho ta biết trước, hắn có phải là chịu ngươi mời mà đến không?

Đông Phương Kiệt lắc đầu:

-Lão ca, xem ra ngươi cũng biết một chút thân phận của hắn, thân phận của hắn rất đặc biệt, ta còn không có tư cách mời hắn đến, lần này hắn là cùng hai vị cô nương đồng thời đi đến.

Đồng dạng có một chút chuyện, cho dù Đông Phương Kiệt biết cũng không dám tiết lộ cho Tiền Anh Long, đối với cái này hắn chỉ có nói tiếng xin lỗi ở trong lòng đối với Tiền Anh Long.

-Lão đệ, ngươi có thể nói với ta hay không, bạn gái của hắn là ai? Tên gọi là gì, nếu như ngươi cùng Lưu Vũ Phi rất quen thuộc, tốt nhất giúp lão ca có thể lần thứ hai mời hắn tới, như vậy lão ca vô cùng cảm kích.

-Lão ca, cái này thật là có chút khó khăn, ngay cả lão ca cũng mời không được người ta, ta đâu có khả năng mời đến, lần này chỉ là một lần bất ngờ, chắc chắn ta còn muốn xin cám ơn bạn gái của hắn, đối phương cũng không có thể đáp ứng lời mời.

-Ôi! Ngươi có điều không biết a, ngay vừa rồi tại cửa đụng với hắn, kết quả người ta ngay cả con mắt cũng nhìn một cái, còn nói cái gì nếu muốn thấy hắn, hoặc là cùng Nhật Bản khai chiến trước, hoặc là đem người Mỹ  diệt sạch, ngươi nói có khả năng này không?

Nói lên việc này Tiền Anh Long liền cười khổ không ngớt, hắn cũng không phải Lưu Vũ Phi, muốn làm gì thì làm. Lưu Vũ Phi có thể không phụ trách nhiệm đem mấy đô thị Nhật bản, hủy diệt triệt để, mà hắn thì ngay cả trên lời nói công kích đều không được, như thế sẽ chỉ khiến cho sóng gió ngoại giao.

Bên kia, Âu Dương Thiên, Tư Mã phong nghe xong Đông Phương Vũ bọn họ giải thích. Đồng dạng kinh sợ, mà toát ra mồ hôi lạnh toàn thân, bọn họ bây giờ mới biết được Đông Phương Kiệt vừa rồi nói chuyện ba gia tộc thiếu chút nữa sẽ bị diệt vong, cũng không phải đang hù dọa nhóm vãn bối này. Đồng thời hung hăng trách cứ con trai mình. Nói cho bọn họ lần sau có cơ hội gặp lại Lưu Vũ Phi, nhất định phải trịnh trọng xin lỗi.

Cho đến lúc này nhóm thanh niên còn không biết, không đúng chỗ nào, hết lần này tới lần khác vẻ mặt của bậc cha chú lại là kinh hãi vạn phần. Đông Phương Văn buồn bực nói:

-Nhị vị thúc thúc, tên Lưu Vũ Phi này rõ ràng chỉ là một người bình thường, vì sao các ngươi cùng ba ba như nhau tôn trọng hắn, có lẽ nói các ngươi rất sợ hắn, ta thì nhìn không ra hắn có chỗ đặc biệt gì.

Đông Phương Kiệt nghe thấy lời này, sợ là da mặt của hắn lại muốn bị đánh. Thấy mấy người vãn bối này ở đây không dời đi, ở trong lòng Tư Mã Phong, Âu Dương Thiên không ngừng than thở. Nếu như có thể nói. Bọn họ thật muốn đem tất cả mọi thứ nói ra. Nhưng trong tộc có quy định không thể làm cho cho đệ tử của giới thế tục biết nhiều chuyện có quan hệ tới giới tu chân.


Cái gì cũng không nói, lại sợ mấy người vãn bối này do lòng hiếu kỳ nổi lên muốn làm rõ ràng thân phận đích thực của Lưu Vũ Phi, trong lúc vô tình lại muốn mạo phạm Lưu Vũ Phi. Lo lắng một hồi, Tư Mã phong mới nói:

-Mấy người các ngươi đều là người thân nhất của ba người chúng ta, nói thật ra chúng ta thực không muốn bất luận kẻ nào trong các ngươi xuất hiện bất luận cái gì ngoài ý muốn, Lưu Vũ Phi có thể nói là người kinh khủng nhất trên thế giới này, nếu như hắn nguyện ý, có thể dễ dàng đem tất cả quốc gia, địa cầu, một tay xoá bỏ, nếu muốn diệt gia tộc bọn ta, hắn chỉ cần động thủ đầu ngón tay là được, nói cho các ngươi những cái này, chúng ta đã là trái với quy củ, cái phải hỏi ta đều nói rồi, cái không nên nói ta cũng nói, kế tiếp làm như thế nào, các ngươi tự mình nhìn mà xử lý đi.

Còn có một điều, nếu như các ngươi chút có thể nói muốn tìm một ít chứng cứ chứng minh quan điểm của bản thân, nghĩ chứng minh Lưu Vũ Phi đúng là một tên lừa đảo, thì trước hết rời khỏi gia tộc, nhưng mà các ngươi căn bản không có cơ hội này, vào trước khi các ngươi còn không có hành động, bên trong gia tộc đã đưa ngươi xử tử ngay tại chỗ."


Âu Dương Thiên lại bổ sung ở phía sau vài câu. Nói xong mấy câu nói đó, Tư Mã Phong và Âu Dương Thiên ly khai gian khách quý, đem không gian lưu lại cho vãn bối này, bọn họ hiểu lời vừa rồi của bản thân, những vãn bối này cần tiêu hoá.

Khi nhóm người thanh niên Đông Phương Vũ này nghe xong, nhìn mặt nhau, năm khuôn mặt lộ vẻ chìm vào trong trầm mặc.

 Lời nói của Tư Mã Phong vừa mới cho bọn hắn thực sự kinh ngạc nhiều lắm, lẽ nào Lưu Vũ Phi thực sự như trưởng bối mình miêu tả, có khả năng thông thiên triệt địa? Bằng sức một người có thể một tay xoá bỏ quốc gia của địa cầu ư ?

 Như vậy hắn không phải thành thần tiên trong truyền thuyết, động thủ là có thể nghiêng trời lệch đất?

Điều này cũng quá giả dối đi, trong số người phàm tục thật sự là có thần tiên sao?

 Mấy người thanh niên suy nghĩ rất nhanh, tưởng tượng các loại khả năng.

-------------------(xem tiếp  Chương  136)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, mavuong, dailuc, vanti67, tadamina
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #17 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2010, 02:29:17 pm »

(tiếp theo)

CHƯƠNG  136

Mấy người Tư Mã Đào, vẻ mặt thất hồn lạc phách, từ gian khách quý đi ra. Diệp Linh Lỵ chứng kiến Đông Phương Vũ bọn họ đi ra, đứng lên phất phất tay, ý bảo bọn họ cùng đến. Đông Phương Vũ mấy người vừa ngồi xuống, Diệp Lạc Vũ quan tâm hỏi:

“ A Đào, bá phụ họ không có phạt ngươi thêm nữa chứ? Lưu Vũ Phi này là chuyện gì vậy, nhân vật như bá phụ mà cũng không dám đắc tội với hắn ư ?”

“ Hắn chính là một tên bần dân khu núi, một kẻ lừa đảo gạt người thôi.”


Hạ Vũ Khiết lúc này vẫn tức giận với Lưu Vũ Phi.

Tư Mã Đào lắc đầu:

“ Lạc Vũ, đến bây giờ chúng ta cũng không biết rõ thân phận của hắn, Vũ Khiết ngươi cũng đừng quá mức để ý, hơn nữa ngươi cũng không bị bao nhiêu thương tổn, đổi lại nếu như Lưu Vũ Phi thật sự kinh khủng như lời cha ta nói, hôm nay chúng ta thật là vô cùng may mắn, Lạc Vũ ngươi cùng Vũ Khiết, nếu có cơ hội nhìn thấy Lưu Vũ Phi lần nữa, nên chú ý một chút, cố gắng tránh né hắn đi.”

Sợ Diệp Lạc Vũ không từ chối được mè nheo của Hạ Vũ Khiết, thật sự sẽ tìm Lưu Vũ Phi phiền toái, Tư Mã Đào lại khuyên một câu.

Trong lòng Tư Mã Đào kết luận, Hạ Vũ Khiết không chỉ đơn giản là bạn học của Lưu Vũ Phi, trong đó khẳng định là có những chuyện người khác không hay biết.

Hạ Vũ Khiết bĩu môi tỏ vẻ không thèm nghe lời, Diệp Lạc Vũ an ủi định ôm nàng, tưởng rằng Hạ Vũ Khiết vẫn chưa yên, an ủi nói: “ Được rồi Vũ Khiết, hắn chỉ là một người xa lạ, ta sẽ không nghe lời hắn đâu.”

Tư Mã Đào lắc đầu, bạn tốt của mình cũng quá tin tưởng Hạ Vũ Khiết, đến giờ còn chưa nhìn ra giữa Hạ Vũ Khiết và Lưu Vũ Phi cũng không đơn giản như vậy.

***

Trở lại biệt thự Tô Thiến vẫn bĩu cái miệng nhỏ nhắn:

“ Ca, anh đối đãi Hạ Vũ Khiết như vậy có phải là quá tiện nghi cho nàng không? Loại nữ nhân này nên giáo huấn một trận, chuyện trước kia còn chưa tính, không nghĩ tới cô ta vẫn còn nói anh như vậy, không phải bị anh lôi kéo, em đã sớm giáo huấn cho cô ta một trận.”

“ A a, Thiến nhi, thân phận hiện tại của chúng ta bất đồng, cần gì đối với việc nhỏ này tính toán chi li, lại nói ta còn phải đa tạ cô ta mới phải, nếu không do cô ta, ta cũng sẽ không có ngày hôm nay.”

“ Ca, người ta đang nói chuyện nghiêm chỉnh, sao ca lại xóa đi kia chứ, ca đã không thích nghe, em cũng không nói nữa. Ca, vậy lúc nào ca mang theo tụi em đi du ngoạn? Chúng em rất chờ mong nga!”

“ Tiểu nha đầu, chỉ biết đi chơi, hai người hiện tại có thể đi sao? Sở Phỉ các nàng còn đang bế quan, nếu các em đều đi, cơ kim có thể xuất hiện rối loạn hay không?”

“ Điều này anh không cần lo lắng, chỉ cần một tháng chúng em sẽ xác định toàn bộ sự vụ, ca, chúng em cũng chưa từng cùng anh đi ra ngoài, nhân cơ hội lần này nhất định phải chơi đùa cho thỏa.”

Lưu Vũ Phi nghe xong lắc đầu, cũng không nói thêm gì nữa.

***

Vài ngày sau, Lý Hưởng đi tới địa điểm chỉ định của Thương Vụ bộ, tham gia lần hội nghị kỳ này do chính phủ chủ trì. Lúc hội nghị mới bắt đầu, quan viên đã chỉ rõ, chủ đề của hội nghị hôm nay chính là đem sản phẩm đi xuất khẩu, hy vọng các công ty gia tăng xuất khẩu, vì quốc gia sáng tạo sự trao đổi càng nhiều.

Lý Hưởng lúc ấy nghe được liền buồn bực, Vận Mệnh Thủy của Tây Vũ công ty không thể đem ra xuất khẩu, người trên thế giới đều biết, tại sao Thương Vụ bộ trưởng lại mời hắn tới?

Lý Hưởng nghĩ thầm:

“ Lần này hội nghị không phải chuyên môn nhằm vào Tây Vũ công ty đó chứ? Chẳng lẽ chính phủ muốn xuất khẩu Vận Mệnh Thủy ra nước ngoài hay sao?

Quả nhiên, Thương Vụ Bộ Trưởng, theo sau liền nói ra ý định muốn Tây Vũ công ty xuất khẩu Vận Mệnh Thủy. Với tình hình này, Lý Hưởng cũng không nói cái gì, chỉ nói mình không cách nào làm chủ, tỏ vẻ đại sự như vậy chỉ có tổng giám của công ty mới có tư cách hạ quyết định, hắn phải đi về xin chỉ thị mới được.


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #18 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2010, 02:37:38 pm »

(tiếp theo)

Lý Hưởng tham gia xong hội nghị do Thương Vụ Bộ chủ trì xong, lập tức đi tới biệt thự tìm Lưu Vũ Phi. Lần này hội nghị Tây Vũ công ty gặp phải áp lực rất lớn của chính phủ.

Thương Vụ bộ trưởng, ngoại kinh mậu ủy quan viên cùng minh xác chỉ ra, Vận Mệnh Thủy của Tây Vũ công ty cần phải được xuất khẩu.

Nguyên lai Tây phương như Mỹ, Anh, Ý ba nước vì muốn cho công ty Tây Vũ phải xuất khẩu Vận Mệnh Thủy, muốn thay đổi chế độ chi trả chi phí của Vận Mệnh Thủy nên đã hướng Trung Quốc chính phủ gây áp lực, nếu như Vận Mệnh Thủy không xuất khẩu, Mỹ, Anh, Ý ba nước sẽ vì những thương phẩm khác trong quốc nội, thiết trí ra hàng rào thuế quan.

Vận Mệnh Thủy phải được lưu thông trên thị trường, nhất định phải được chế định giá cả thống nhất. Nhưng có thể cho phép giá cả Vận Mệnh Thủy xuất khẩu ra ngoài được cao hơn 50% của quốc nội.

Nguyên nhân lớn nhất vẫn là vì tiêu chuẩn phí tổn của Tây Vũ công ty quá cao, tính theo phần trăm tài sản cá nhân, nên rất nhiều phú hào không có nhiều tiền mặt như thế để chi trả, chỉ có thể dùng cổ phiếu của công ty để triệt tiêu. Vì vậy Tây Vũ công ty thành nguyên nhân gây khó khăn cho bọn họ. Tây phương quốc gia sợ tiếp tục như vậy, những công ty trong quốc nội, đều bị công ty Tây Vũ thu mua, lo lắng cho kinh tế quốc gia mạch sống, bị người Trung Quốc cầm giữ.

Vì khiến cho Tây Vũ công ty thay đổi hình thức kinh doanh hiện tại, chỉ có không ngừng gây áp lực với chính phủ Trung Quốc, do chính phủ Trung Quốc ra mặt cấp áp lực cho Tây Vũ công ty, ép công ty Tây Vũ tiếp nhận đề nghị của các quốc gia Tây phương.

Quan viên của Thương Vụ Bộ sợ hại chuyện tiếp tục như thế sẽ làm xuất khẩu mậu dịch bị thương tổn lớn, trải qua những thảo luận, giải quyết rằng Vận Mệnh Thủy phải đem xuất khẩu là cách tốt nhất.

Nghe xong Lý Hưởng thuật lại, Lưu Vũ Phi lạnh lùng cười:

“ Lý ca, ngươi đi chuyển cáo quan viên chính phủ, quy định của công ty sẽ không phế trừ, muốn cho Tây Vũ công ty phải xuất khẩu, thì hãy bỏ đi ý định đó đi.”

Rồi lại suy nghĩ một chút nói tiếp:

“ Lý ca, ngày mai ngươi đi mở một cuộc họp báo, từ ngày mai bắt đầu, Vận Mệnh Thủy sẽ không đem điều trị cho công dân của Anh, Mỹ, Ý ba nước, những quốc gia nào từng phát biểu yêu cầu chúng ta phải xuất khẩu, thì đình chỉ bán Vận Mệnh Thủy cho họ ba tháng thời gian, bọn họ còn bất mãn, thì sẽ giống như ba nước Anh, Ý, Mỹ vĩnh cửu đình chỉ bán Vận Mệnh Thủy cho họ.”

“ Vũ Phi, như vậy có phải là quá cực đoan hay không, dù sao những người bệnh là vô tội, chúng ta nếu không điều trị cho bọn họ, đến lúc đó sẽ chết rất nhiều người. Làm như vậy sẽ bị người ta mắng là chúng ta vô nhân đạo, thật làm như vậy cũng khó ăn nói với phía chính phủ.”

“ Lý ca, trong mắt của ta không có gì gọi là vô nhân đạo, người ngoại quốc chết sạch cũng không có vấn đề gì với ta, mục đích của ta không phải tạo phúc cho toàn bộ loài người, thầm nghĩ chỉ muốn cho con cháu Viêm Hoàng chúng ta có được cuộc sống tốt, mặt khác phương diện chính phủ quốc nội anh cũng không cần lo lắng, đến lúc đó ta sẽ tự mình giải quyết, đám người chỉ biết hưởng thụ này, không có ai là thứ tốt, ngày mai chỉ cần tin tức công bố, những câu nói đó tự nhiên sẽ giảm bớt rất nhiều.”

“ Vũ Phi, ngươi xác định muốn làm như vậy hay sao? Đây chính là cố ý chống đối với chính phủ, đối với chuyện phát triển tương lai của chúng ta sẽ rất bất lợi.”

“ Yên tâm đi Lý ca, việc này trong lòng ta đều biết, đám ngoại quốc tự cho là đúng này, cũng nên có sự giáo huấn, trước kia đều là bọn họ chế định quy tắc trò chơi, lần này ta cũng phải cho bọn họ chấp hành quy tắc của ta.”

Lý Hưởng cười khổ không thôi, Lưu Vũ Phi làm như vậy hắn xem ra, không thể nghi ngờ là muốn đem công ty đẩy vào tuyệt lộ.

Chứng kiến vẻ mặt sầu khổ của Lý Hưởng, Lưu Vũ Phi a a cười nói:

“ Lý ca, yên tâm đi, chuyện không có hỏng bét như ngươi nghĩ vậy đâu, ta xem ngày mai tin tức công bố, tây phương quốc gia đầu tiên sẽ gặp phải sự kháng nghị của người bệnh trong nước, hơn nữa những người bệnh đã được chúng ta tiếp nhận, những người này không phải đại phú thì là đại quý, ở trong xã hội có thế lực hùng mạnh, bọn họ quyến luyến tính mạng, xa vượt qua người bình thường.”

Lý Hưởng vừa nghe tới đây, những người này nếu không có Vận Mệnh Thủy điều trị, chống giữ không được bao lâu sẽ tử vong. Nhóm người này khẳng định sẽ không bỏ qua cho chính phủ của mình, đến lúc đó chuyện phát triển cũng không nhất định là chuyện xấu.

Sau khi nghĩ thông suốt, Lý Hưởng hưng phấn nhảy dựng lên:

“ Vũ Phi ta lập tức đi thông tri các công ty truyền thông.”

Ngày kế, các phương tiện truyền thông thu được tin tức, đã sớm chờ tại bên ngoài tiệm ăn của Lý Hưởng đang ngồi, muốn biết Lý Hưởng sẽ tuyên bố đại sự gì.

Lý Hưởng vừa mới lộ diện, tất cả phóng viên đã nóng lòng ào lên. Nhanh đến mức khi tới bên người Lý Hưởng thì mới bị bảo an tiệm ăn ngăn cản lại.

Không nói chút lời thừa, Lý Hưởng vừa ra liền nói ngay vào chính đề:

“ Các vị phóng viên bằng hữu, bởi vì lúc trước các quốc gia phương tây bất mãn bổn công ty về chế độ tính phí, nên hướng chính phủ Trung Quốc gây áp lực, ép bổn công ty xuất khẩu Vận Mệnh Thủy, hiện tại ta tuyên bố quyết nghị mới nhất của bổn công ty...”

Lý Hưởng dừng lại một chút, làm cho trái tim của đám phóng viên muốn trào lên cổ họng.

Bọn họ hận không thể ép Lý Hưởng lập tức công bố quyết nghị mới nhất của Tây Vũ công ty, muốn biết Tây Vũ công ty có bị áp lực bức bách mà thay đổi chế độ nhận phí hay không.

Lý Hưởng nhìn quanh một vòng rồi nói:

“ Thứ nhất, từ hôm nay trở đi, Tây Vũ công ty đối với công dân của ba nước, vĩnh cửu đình chỉ bán ra Vận Mệnh Thủy, ba nước đó là Mỹ, Anh, Ý. Hai, đối với những quốc gia từng chỉ trích bổn công ty không công bình, trong vòng ba tháng tới, sẽ không bán ra Vận Mệnh Thủy, nếu sau này quốc gia đó vẫn phát ra ngôn luận cùng loại, bổn công ty sẽ liệt họ vào quốc gia vĩnh cửu không tiêu thụ Vận Mệnh Thủy, quyết nghị này là bổn công ty tự quyết định, không có liên hệ gì với chính phủ Trung Quốc.”

Lý Hưởng tuyên bố xong, không cho các phóng viên có cơ hội, vội vã rời đi. Lúc các phóng viên có phản ứng, thì Lý Hưởng đã sớm biến mất.

Trước một đoạn thời gian các giới truyền thông toàn thế giới truyền bá, Mỹ, Anh, Ý liên hợp phát ra lời thanh minh, không nghĩ tới Tây Vũ công ty lại mạnh mẽ kháng nghị lại những quốc gia này. Tất cả mọi người biết, cuộc sống sau này nhất định sẽ náo nhiệt phi phàm.

Các phóng viên liền lập tức giải tán, vận dụng đủ mọi phương tiện phát hành ra tin tức mới nhất. Không tới nửa giờ, các phương tiện truyền thông, trang web trên thế giới liền xuất bản ra với phạm vi lớn, Lý Hưởng vừa mới tuyên bố ra hai quyết nghị mới nhất. Tây Vũ bệnh viện sau khi Lý Hưởng công bố tin tức thì trước tiên liền lập tức chấp hành quyết nghị của công ty.

Những người bệnh nước ngoài vốn đã được bệnh viện Tây Vũ nhận điều trị, đồng thời nhận được tín hàm do bệnh viện Tây Vũ phát ra, đem tới quyết nghị mới nhất của công ty Tây Vũ. Cũng thông cáo, bệnh viện Tây Vũ sẽ chấp hành quyết nghị mới nhất của công ty Tây Vũ, trước khi tổng bộ có lệnh khác, thì sẽ trì hoãn vô hạn kỳ đối với việc trị bệnh cho bọn họ, hoặc là ba tháng sau sẽ điều trị cho bọn họ.

Những người bệnh bị tuyệt chứng gần như tử vong, vừa lấy được tín hàm nhất thời còn chưa kịp phản ứng, bọn họ không rõ vì sao Tây Vũ công ty lại quyết định thay đổi kế hoạch. Những người bệnh này đều có thân phận đặc thù, lập tức từ trên internet biết được hết thảy tình thế. Hiểu được là do chính phủ của nước mình nên Tây Vũ công ty mới làm ra quyết định như thế. Nhóm người này vô cùng phẫn nộ, nhất là người bệnh của ba nước Anh, Mỹ, Ý, cả đời bọn họ đều làm việc vì chính phủ, hoặc là hàng năm nộp thuế cao, mà chính phủ lại nhân lúc bọn họ bị tử vong uy hiếp thì lại bóc lột đi hy vọng cuối cùng của bọn họ.

Nhóm người này phát động tất cả những lực lượng, tổ chức một dòng người kháng nghị khổng lồ, ở khắp nơi trong cả nước kháng nghị chính phủ, can thiệp vào chuyện buôn bán bình thường của một công ty. Cho dù bọn họ hiểu được, chính phủ làm như vậy cũng là vì ích lợi của công dân.

Đương nhiên cũng có người ủng hộ chính phủ, đại bộ phận bọn họ là không có tiền trả phí tổn chữa trị, hoặc không cách nào đến được Trung Quốc, hai dòng người đối lập, thường xuyên khởi lên xung đột.

.................
.................

(Lược bỏ một đoàn dài nói về việc tranh chấp thương mại giữa TQ và ba nước Mĩ, Anh, Ý.
Ba nước nầy gây áp lực với TQ không có kết quả, nên xúi biểu Indonesia dấy lên phong trào bài bác người TQ)

(Xem tiếp  Chương  137)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #19 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2010, 02:52:26 pm »

(tiếp theo)

CHƯƠNG  137

Đông đảo phóng viên còn ngàn vạn câu còn chưa kịp hỏi, Lý Hưởng khó có khả năng nhất nhất đáp lại, cuối cùng nói:

“ Các vị, vì thời gian không còn, bản thân ta chỉ có thể trả lời một vấn đề cuối cùng mà thôi.”

Một phóng viên quốc nội giành nói:

 “ Lý giám đốc, như vậy xin hỏi phương diện chính phủ có thêm áp lực cho quý công ty hay không? Khiến cho quý công ty thay đổi lập trường? Quý công ty có thể vì áp lực này mà thay đổi lập trường vốn có hay không?”

“ Trước mắt chính phủ còn không có cho thêm áp lực gì với bổn công ty, quan viên thương vụ bộ vẫn liên lạc với tôi, bởi vì tổng giám còn chưa hạ thêm chỉ thị gì mới, ta cũng không phương tiện gặp bọn họ, về lập trường của công ty trước khi có chỉ thị mới, vẫn tiếp tục chấp hành, tương lai có thể thay đổi hay không, phải xem quyết định của tổng giám chúng ta, tốt lắm hôm nay gặp mặt tới đây chấm dứt, cảm ơn mọi người, gặp lại.”

 Lý Hưởng trả lời xong vấn đề cuối cùng, theo sự bảo vệ của bảo an đi tới phòng khách của nhà hàng.

Phía sau còn không dừng truyền đến thanh âm phỏng vấn của các phóng viên, chỉ vài phút gặp mặt ngắn ngủi, lại cấp thêm nhân tố không xác định của sự kiện về Vận Mệnh Thủy, làm cho mọi người càng chờ mong chính là, tổng giám thần bí của Tây Vũ công ty cuối cùng chịu lộ diện, hắn có thể thay đổi quyết nghị đã đề ra hay không? Có thể khuất phục dưới quyền uy của cơ quan quốc gia hay không? Hết thảy đều là việc mà mọi người phải quan tâm.

Những phát ngôn của Lý Hưởng đồng thời xúc động thần kinh của những quan viên thương vụ bộ, không được nói chuyện với Lý Hưởng, chính phủ cũng không tiện tiến hành những biện pháp trừng phạt. Cho đến khi áp lực của ngoại bộ càng lúc càng lớn, lần này do tổng lý của chính phủ trực tiếp hạ chỉ thị cho thương vụ bộ, ngoại kinh ủy phải giải quyết có hạn kỳ, do Tây Vũ công ty dẫn phát sự tranh cãi.

Dưới áp lực nặng nề, thương vụ bộ không đợi Lưu Vũ Phi lộ diện, trực tiếp làm ra hành động. Quốc thuế vụ đầu tiên tiến hành kê tra thuế vụ của công ty Tây Vũ, những thợ chủ yếu của công ty đều bị truyền gọi, đồng thời tạm thời đóng băng tất cả tài khoản của Tây Vũ công ty, khiến cho Tây Vũ công ty không cách nào mua sắm dược phẩm bình thường, may là bệnh viện Tây Vũ tồn kho cũng sung túc, mười ngày nửa tháng còn có thể cầm cự, còn lâu hơn thì không được.

Lý Hưởng thu được báo cáo của bệnh viện Tây Vũ trong cả nước, lòng không chỉ như lửa đốt, hận không thể lập tức như Lưu Vũ Phi làm ra quyết định mới nhất. Hai ngày sau, Lý Hưởng cuối cùng nhìn thấy được Lưu Vũ Phi. Vừa nhìn thấy Lưu Vũ Phi gương mặt khổ sở của Lý Hưởng nổi lên vẻ tươi cười:

“ Vũ Phi, nếu ngươi còn không xuất hiện, ta thật sự là không nhịn được nữa, ngươi xem chỉ mới vài ngày thời gian, chính phủ cũng đã làm ra phản ứng lớn như thế, ngay mới vừa rồi, Thượng Hải điện thoại tới, ngay cả phó giám đốc công ty đều bị quốc thuế cục, mời đi uống cà phê, còn có hết thảy trướng mục của công ty toàn bộ bị tra phong, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận hành công ty rồi.”

“ Những điều này đều nằm trong dự đoán, phương diện của những nhân viên ra sao? Có ai có tâm tình bất an hay không? Hoặc là có lời đồn đãi không tốt?”

“ Điều này thật không có, nhân viên đối với công ty tràn ngập tin tưởng, cũng cộng đồng phát biểu tỏ vẻ vô điều kiện cầm cự quyết nghị của công ty, chính phủ ra tay lớn như vậy chủ yếu là bởi vì chính phủ ngoại quốc thêm vào áp lực, nghe nói lại có vài người kích động, đã có người đến đại sứ quán của chúng ta ngồi kháng nghị, chính vì như vậy chính phủ quốc nội mới có thể gia tăng áp lực đối với công ty.”

“ Ân, ta biết rồi, hai ngày làm cho Lý ca phải quan tâm nhiều, kế tiếp ngươi cứ thư giãn vài ngày đi, chuyện sau cứ giao cho ta làm, nên cho đám chính phủ yếu nhược này một chút màu sắc mới được.”

Duỗi cái lưng mệt mỏi, Lý Hưởng vỗ vỗ bả vai Lưu Vũ Phi, cười nói:

 “ Vũ Phi, chuyện phía sau do ngươi đi làm, ta cũng được giải phóng, a a, hiện tại cảm giác dễ dàng hơn nhiều.”

 Lý Hưởng cũng đồng dạng chờ mong động tác kế tiếp của Lưu Vũ Phi, muốn biết xem hắn có thêm bao nhiêu năng lực, có thể để cho chính phủ thỏa hiệp với hắn.

Ngày kế, người phát ngôn của Tây Vũ công ty thu được lệnh mới của Lưu Vũ Phi, phát biểu trên giới truyền thông một lời thanh minh mới nhất: Thanh minh nói, bởi vì chính phủ trực tiếp can thiệp, vận tác của Tây Vũ công ty đã lâm vào trạng thái dừng lại phân nửa, những nhân viên chủ yếu của công ty không ngừng bị gọi đi, đã nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc làm của bọn họ.

Cũng đồng thời chỉ ra những trừng phạt bất công đối với Tây Vũ công ty, mà chính phủ muốn lấy lý do kiểm tra vệ sinh, bắt đầu tiến hành kiểm tra với việc Vận Mệnh Thủy xuất xưởng. Đối với việc này Tây Vũ công ty trịnh trọng cảnh cáo, xưởng sản xuất của Tây Vũ công ty là cơ mật tuyệt đối của công ty, ngoài nhân viên, không được sự đồng ý của tổng giám thì không có bất luận kẻ nào được tiến vào.

Chính phủ nếu khư khư cố chấp, công ty sẽ làm ra thêm hành động nghiêm khắc, bao gồm đóng cửa ba trăm bốn mươi lăm Tây Vũ bệnh viện trong cả nước, cũng đình chỉ việc sản xuất Vận Mệnh Thủy, đem Tây Vũ công ty di chuyển ra hải ngoại. Cuối cùng cấp cho chính phủ kỳ hạn, hai mươi bốn giờ sau, chính phủ không có lời giải đáp, Tây Vũ công ty lập tức chấp hành quyết nghị mới nhất.

Tin tức một khi truyền mở, nhân dân cả nước phẫn nộ. Nguyên nhân chính vì có Tây Vũ công ty, những giá cả thuốc men trong quốc nội mới có thể át chế. Tây Vũ bệnh viện càng nhân tính hóa, cho dù người bệnh là ai, cũng đối xử như nhau mà điều trị ngang hàng. Cách làm này, đã thắng được sự ủng hộ của thị dân bình thường rất lớn, được những dân cư nghèo khó ủng hộ.(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #20 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2010, 03:00:30 pm »

(tiếp theo)

Những ai từng được ân huệ của Tây Vũ công ty, liền tự phát bước lên đường phố, du hành thị uy kháng nghị chính phủ đối với công ty Tây Vũ quá bất công, mọi người phẫn nộ đem bảng hiệu ký túc xá của chính phủ đập bể đi, minh xác nói, chính phủ nếu như không lập tức hủy bỏ bất công đối với Tây Vũ công ty, thì những chuyện như vậy sẽ còn tiếp diễn.

Tại quốc nội mà nói, đây là một chuyện cực kỳ hiếm thấy, dân chúng Trung Quốc luôn luôn ôn hòa, không ngờ lại bộc phát mãnh liệt loại tình huống này, nếu chỉ trong một hai thành thị thì chính phủ còn có thể khống chế, nhưng cả nước trong các thành thị đều bộc phát, chuyện không còn dễ dàng khống chế như vậy nữa, làm người lãnh đạo của quốc gia, một lần lại một lần hô hào khuyên giải trên ti vi về chuyện này.

Yêu cầu dân chúng dẹp đi lửa giận trong lòng, về nhà chờ đợi tin tức mới nhất, chính phủ nhất định sẽ cho Tây Vũ công ty một hoàn cảnh sáng tạo hài hòa, về phương diện khác lại nói là việc bảo trì khắc chế của hành vi chính phủ chỉ là kê tra theo thường lệ, cũng không có ý tứ nhắm vào Tây Vũ công ty.

Tây Vũ công ty bắn ngược như vậy làm cho mọi người khiếp sợ, ngay cả mấy đại thành viên của quốc gia cũng vì thế mà đau đầu. Bọn họ vẫn chưa từng gặp một công ty lại dám cấp cho chính phủ một kỳ hạn, lại giống như hai bên đang đàm phán. Bất quá bọn họ coi như sáng suốt, trước tiên trả lại trướng bổn cho Tây Vũ công ty, những tài khoản đóng băng cũng được giải phóng. Tin tức sau khi chứng thật, dân chúng tụ tập trước tòa lầu chính phủ mới dẹp yên lửa giận trong lòng, đều tự về nhà.

***

Sự kiện lần này biểu lộ, địa vị của Tây Vũ công ty trong lòng dân chúng cường đại đến làm cho chính phủ kiêng kỵ, chính phủ khẳng định sẽ có sự chuẩn bị, bất quá sẽ không áp dụng nhanh như vậy.

Ngay ngày đó, Lý Hưởng tại Bắc Kinh đột nhiên tuyên bố, tổng giám công ty đã tới Bắc Kinh, qua buổi trưa sẽ gặp các vị phóng viên và quan viên chính phủ.

Tin tức sau khi truyền mở, tất cả những phóng viên sôi trào. Tây Vũ công ty sớm đã trên truyền thanh phát hành, vì thế dẫn phát cơn sóng kháng nghị trên cả nước. Quá trưa tổng giám công ty sẽ lập tức ra mặt, trong đó có gì liên hệ bên trong? Mấy trăm phóng viên đang có tâm tình chờ mong, đang chờ ở bên ngoài tửu điếm.

Biết được tổng giám Tây Vũ công ty quá trưa sẽ đến, thương vụ bộ đã xuống một mệnh lệnh, ngoại kinh ủy cùng những quan viên của bộ ủy, cộng lại hơn mười người đã sớm đi tới nhà hàng, Mỹ, Ý, Anh ba nước chuyên viên, ở trong phòng khách của nhà hàng, cùng đợi Lưu Vũ Phi xuất hiện. Lần này sự kiện Vận Mệnh Thủy, đã không còn đơn thuần là tranh cãi kinh tế, mà còn hỗn tạp thêm nhiều nhân tố chính trị.

Bởi vì nhân số quá nhiều, sợ sẽ xuất hiện ra sự cố dẫm đạp, quản lý của nhà hàng xin chỉ thị của Lý Hưởng, xem có thể đem việc phát hành tin tức di chuyển đến hội trường khổng lổ ở tầng trên cùng của nhà hàng. Điều này đương nhiên Lý Hưởng sẽ không phản đối, Lưu Vũ Phi lại không quan tâm đến mấy vấn đề này. Vừa qua khỏi buổi trưa, buổi chiều tối đến rất nhanh, Lưu Vũ Phi biến ảo thành khuôn mặt chừng ba mươi tuổi như lần trước.

Lý Hưởng cũng cùng đi, cả hai mặt không chút thay đổi đi vào hội trường, những phóng viên trong và ngoài nước nhìn thấy Lưu Vũ Phi và Lý Hưởng, nóng lòng đưa ra các loại microphone, hỏi đủ loại vấn đề. Lưu Vũ Phi nhướng mày, cũng không có lên tiếng, những bảo an rất nhanh mở ra cho họ một thông đạo. Lúc này Lý Hưởng mới có cơ hội giải thích, để các phóng viên chờ thêm chốc lát, tổng giám công ty sẽ lập tức trả lời vấn đề của bọn họ.

Quan viên chính phủ sớm đã chiếm cứ vị trí tốt nhất, Mỹ, Anh, Ý ba nước chuyên viên, cũng chiếm cứ những vị trí thật tốt. Bọn họ chỉ an tĩnh nhìn Lưu Vũ Phi đến, tạm thời không có phản ứng. Những quan viên chính phủ mặt không chút thay đổi, nhưng trong ánh mắt toát ra một tia lo lắng.

Đài truyền hình quốc gia, cũng tiến hành phát thanh tin tức trực tiếp, dân chúng của các nước cũng cực kỳ chú ý với chuyện này, mấy đại thành viên có quyền lực lớn nhất quốc gia, bao gồm chủ tịch cùng tổng lý, cũng đang ở trong phòng hội nghị xem hiện trường phát hành tin tứctrực tiếp. Lưu Vũ Phi vừa mới ngồi xuống, Lý Hưởng liền tuyên bố bắt đầu.

Tất cả các phóng viên đồng thời nhấc tay, đều hy vọng mình là người đầu tiên được hỏi. Lý Hưởng tùy tiện chỉ một phóng viên ngoại quốc, vị phóng viên này hưng phấn đứng thẳng lên:

“ Chào tổng giám, ta là..”

“ Thân phận của ngươi không cần giới thiệu, có vấn đề gì trực tiếp đưa ra là được, ta không có nhiều thời gian như vậy.”

Vị phóng viên còn chưa kịp giới thiệu mình, đã bị Lưu Vũ Phi cắt lời, hắn xấu hổ cười:

“ Xin hỏi tổng giám, gặp phải áp lực trong và ngoài nước, ngài có định thay đổi quyết định của một thời gian trước hay không?”

“ Sẽ không, ta làm ra bất cứ quyết định gì, chưa từng có bỏ dở giữa chừng, quyết nghị vẫn tiếp tục chấp hành, dù áp lực có lớn hơn, vị tiếp theo.”

Chỉ đơn giản trả lời, lập trường khẳng định làm cho chuyên viên của ba nước cùng quan viên chính phủ trong lòng trầm xuống.

Rồi lại một phóng viên đưa ra vấn đề:

“ Tổng giám tiên sinh, ngài đối với việc quý quốc công dân hôm nay tiến hành đi thị uy có ý kiến gì không, dẫn phát ra việc du hành thị uy hoàn toàn là do việc thanh minh của quý công ty dẫn phát, xin hỏi, quý công ty phát hành quyết nghị là do ngài quyết định hay sao?”

“ Đối với quần chúng tự phát việc biểu tình, ta cũng không muốn nhìn thấy, dù sao việc biểu tình như vậy, cũng là do sự kiện bất luận giải quyết, đương nhiên đối với việc mọi người ủng hộ cho bổn công ty, ta thật sâu cảm động, đối với việc này ta không có biết hồi báo ra sao, chỉ có đem có hạng mục có lợi cho dân chúng ra thực hiện, trước sau như một vẫn tiếp tục chấp hành, còn phần thanh minh kia, chính ta lập ra bản thảo, vị tiếp theo.”

Vấn đề thứ ba do phóng viên Tân Hoa Xã:

“ Chào tổng giám, hiện tay trên thế giới xuất hiện không ít ngôn luận chế tài Trung Quốc, theo chúng ta biết các quốc gia Anh, Mỹ, Ý và có cả Nhật Bổn bốn nước đang thực hành chế tài kinh tế, mọi người đều biết bốn nước này, nguyên nhân đều bởi vì Vận Mệnh Thủy, mới có thể làm ra việc chế tài, quý công ty cũng gặp phải áp lực từ chính phủ, ngài cho rằng làm sao mới có cách giải quyết việc này tốt nhất? Cá nhân ta cho rằng quý công ty phải khôi phục lại chế độ vốn có, hoặc là đem Vận Mệnh Thủy xuất khẩu là cách tốt nhất.”

“ Bởi vì một quyết định của công ty tư nhân mà lại đi chế tài cả quốc gia, các ngươi không cảm thấy buồn cười hay sao? Xuất khẩu? Ta tại sao phải xuất khẩu? Vận Mệnh Thủy là ngay cả bệnh nhân trong quốc nội còn không thể thỏa mãn, tại sao phải xuất khẩu? Còn chuyện bốn nước kia muốn chế tài quốc gia, ta không có cách nhìn gì, đây phải hỏi quan viên chính phủ, đồng thời ta cũng hy vọng quốc gia, cũng nên có chút điểm cốt khí, không nên bị người nắm mũi.”

Lại thêm một phóng viên hỏi:

“ Chào tổng giám, nghe ngữ khí của ngài tựa hồ rất bất mãn với chính phủ, xin hỏi đây là do đoạn thời gian trước mắt, có liên quan tới việc điều tra quý công ty?

“ Điều tra một công ty có vi phạm pháp luật hay không, đây là chức trách của chính phủ, ta không có bất mãn, chỉ là đối với cách làm này của chính phủ, cực độ thất vọng, đồng thời ta cũng rất thất vọng đối với sự mềm yếu của chính phủ, Vận Mệnh Thủy nắm giữ vô số tính mạng của người nước ngoài, chính phủ không ngờ lại không có cách làm nào, tỉ như có thể dùng Vận Mệnh Thủy đi đàm phán điều kiện, chỉ cần có lợi cho Viêm Hoàng tử tôn chúng ta, ta nhất định ủng hộ đến cùng, nhưng còn bây giờ thì sao, chỉ mới có ba quốc gia vì không xuất khẩu Vận Mệnh Thủy, mà hò hét muốn chế tài, chính phủ bởi vì vậy mà gây áp lực với bổn công ty, vì muốn ép bổn công ty phải xuất khẩu, không tiếc vận dụng hành chính can thiệp.”(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #21 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2010, 03:05:52 pm »

(tiếp theo)

Có thể nghe không quen lời này của Lưu Vũ Phi, trong đám quan viên chính phủ có một người đứng lên nói:

“ Ngươi nói gì vậy, chẳng lẽ ngươi không biết bởi vì cách làm cực đoan của ngươi, trên đời này không biết có bao nhiêu người phải chết, người ngoại quốc cũng là người, cổ nhân từng nói qua thầy thuốc có tấm lòng như cha mẹ, thử hỏi lòng của ngươi là do hòn đá làm ra sao? Đối với những người chết đi, chẳng lẽ lòng của ngươi không có một chút áy náy hay sao?”


Lưu Vũ Phi cười lạnh mấy tiếng:

 “ Ngươi là ai! Cũng xứng giáo huấn ta, xin hỏi ngươi có biết quốc nội có bao nhiêu người không được điều trị hữu hiệu mà chết không? Ngươi không biết, nếu ngươi có lòng liên mẫn, tại sao không quan tâm dân chúng trong quốc nội? Ngược lại đi nói chuyện cho người ngoại quốc! Người như ngươi trong mắt ta, chính là đại biểu của Hán gian, người ngoại quốc cho dù chết tuyệt, ta cũng không có chút ý xót thương nào, nếu như không phải có đông người đang nhìn, ngươi đã thành một cỗ thi thể.”

Nghe nói như thế mọi người hít vào một hơi, chẳng những công nhiên đe dọa quan viên của quốc gia, mà trong giọng nói rõ ràng mang theo ý phân biệt chủng tộc. Quan viên vừa nói chuyện kia, đương trường tức giận đến mặt đỏ bừng, khóe miệng run lập cập nói không ra lời. Ma ngay cả mấy đại thành viên của quốc gia đang xem trước ti vi, đồng thời tức giận nói:

“ Tổng giám Tây Vũ công ty này thật quá lớn mật, hắn tưởng rằng hắn là ai vậy? Dám trước mặt nhiều người mà đe dọa quan viên quốc gia, không làm được gì hắn, thì uy nghiêm của chính phủ ở đâu.”

Lưu Vũ Phi lần này chủ yếu là giải quyết câu hỏi của chính phủ, không nghĩ lãng phí nhiều thời gian với đám phóng viên, tùy tiện trả lời mấy vấn đề sau, liền chấm dứt buổi họp báo. Nhưng mấy phóng viên lại không có ai rời đi, bọn họ đều cùng đợi Lưu Vũ Phi và quan viên chính phủ hiệp thương để ra quyết định cuối cùng.

Lập trường kiên định của Lưu Vũ Phi làm cho vô số người ngoại quốc uể oải không thôi, những quốc gia bị cấm ba tháng thì âm thầm may mắn, Mỹ, Anh, Ý ba nước chuyên viên, còn muốn lén đàm phán cùng Lưu Vũ Phi, kết quả liền bị từ chối. Chuyên viên của ba nước vẻ mặt xanh mét, rời khỏi nhà hàng quay về đại sứ quán. Trong phòng khách nhỏ tại nhà hàng, Lưu Vũ Phi một mình đối mặt với mười mấy quan viên của bộ ủy.

Thương vụ bộ nói đầu tiên:

 “ Lưu tổng giám, vì ích lợi của quốc gia, ngươi có thể thay đổi lập trường hay không? Nếu như Mỹ, Anh, Ý ba nước thật sự đối với nước ta tăng việc thuế quan trả thù, thì sự buôn bán bên ngoài của nước ta sẽ bị đả kích nặng nề.”

Lưu Vũ Phi vẫn âm trầm:

“ Vậy thì thế nào, chẳng lẽ nói bọn họ gia tăng thuế quan với nước ta, quốc gia cứ mặc cho bọn họ chế tài? Quốc gia chẳng lẽ không thể đồng dạng gia tăng thuế quan với sản phẩm của bọn họ? Không có thị trường của ba nước này, chẳng lẽ kinh tế quốc gia chúng ta hỏng mất?

“ Chuyện không phải đơn giản như ngươi suy nghĩ, nếu chúng ta làm như vậy, chỉ biết dẫn phát cuộc chiến mậu dịch, trước mắt nước ta còn không có năng lực này, bởi vậy cuối cùng còn có thể ảnh hưởng ngoại giao của song phương, Lưu tổng giám ta đại biểu chính phủ, hy vọng ngươi có thể trịnh trọng cân nhắc, có thể xuất khẩu là tốt nhất, ít nhất khôi phục trước trạng thái.”

Thương vụ bộ trưởng giải thích.

…Tổng giám ta đại biểu chính phủ, hy vọng ngươi có thể trịnh trọng cân nhắc, có thể xuất khẩu là tốt nhất, ít nhất khôi phục trước trạng thái.”

Thương vụ bộ trưởng giải thích.

“ Bộ trưởng, còn có chính phủ Nhật Bản, bọn họ không phải cũng muốn nhập khẩu Vận Mệnh Thủy hay sao? Lưu tổng giám, Nhật Bổn cũng là đồng bạn mậu dịch của nước ta, đồng dạng cũng muốn chúng ta cân nhắc đề nghị của bọn họ.”

 Quan viên vừa chỉ trích Lưu Vũ Phi khi nãy lên tiếng.

Lưu Vũ Phi cười lạnh nói:

 “ Hoàng Lỗi, nam, bốn mươi ba tuổi, một tuần trước thu nhận hai mươi vạn nhân dân tệ của Nhật Bổn Tam Lăng công ty, điều kiện là lần này trong hội đàm, khiến cho bổn công ty đồng dạng xuất khẩu hay là điều trị cho đám người Nhật Bổn.”

Tiếp theo Lưu Vũ Phi lại đọc ra tên ba người, bọn họ đã nhận hối lộ của ba nước Anh, Ý, Mỹ, điều kiện không khác gì Hoàng Lỗi.

Bốn người này nghe xong trong lòng giật mình, tức giận chỉ trích Lưu Vũ Phi là vu cáo, Lưu Vũ Phi không cho bọn hắn cơ hội, tay phải giương lên, bốn đạo chỉ kình màu đỏ bắn ra: “ Phanh! Phanh...” Bốn tiếng vang, bốn người bị điểm tên ngay cả thời gian kêu thảm cũng không có, đồng thời đầu nở hoa, người cũng ngã xuống dưới bàn.


Mới vừa rồi lúc phát bố tin tức, Lưu Vũ Phi đã dò xét qua trong óc tất cả quan viên, nếu như không sợ dẫn dắt ra sự khủng hoảng, thì hắn đã lấy tính mạng bốn người này ngay đương trường. Giết bốn người này, trong lòng Lưu Vũ Phi dễ chịu hơn nhiều, sắc mặt cũng ấm lại. Những người khác bị biến cố đột nhiên này làm sợ đến ngây người, bọn họ chưa từng gặp qua thủ pháp giết người như thế, kinh hãi tới mức cả người phát run.

Nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Lưu Vũ Phi, phảng phất như vừa rồi hắn không có giết người, Lưu Vũ Phi thản nhiên nói:

“ Như thế nào, sợ hãi hay sao? Đây chỉ là một trừng phạt nhỏ, các ngươi chỉ cần không làm ra chuyện giống bọn họ, ta sẽ không làm gì các ngươi.”

Thương vụ bộ trưởng run rẩy suy nghĩ phải báo cảnh sát, Lưu Vũ Phi nói:


 “ Báo cảnh sát cũng vô dụng, hiện tại gọi điện thoại cho lãnh đạo thượng cấp của các ngươi, cứ nói Lưu Vũ Phi trên bầu trời Đông Kinh tìm họ.”

Thương vụ bộ trưởng còn không nghe hiểu ý tứ của hắn, trong lúc nhất thời gọi điện cũng không được, không gọi cũng không được, ai biết kế tiếp hắn muốn làm gì.

“ Chẳng lẽ nói các quan viên bây giờ, đều nhát gan như vậy sao? Chỉ chết có vài người, mà sợ thành như vậy, khó trách chính phủ này càng ngày càng mềm yếu.”

 Lưu Vũ Phi nhìn lướt qua đám quan viên, trong lòng bọn họ đang suy nghĩ gì, hắn đều hoàn toàn hiểu rõ.


-------------------


(xem tiếp  Chương  138)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #22 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2010, 03:13:04 pm »

(tiếp theo)

CHƯƠNG  138

Lưu Vũ Phi Phi than thầm ở trong lòng:

“Bọn này đúng là những quan chức mà ngay cả chút tâm huyết đều không có, Trung Quốc nếu muốn bằng bọn người này mà quật khởi, thì thật là nằm mơ giữa ban ngày."

 Tiếp theo giống như làm ảo thuật từ trong tay hắn hiện ra một điện thoại di động, Lưu Vũ Phi i rút điện thoại ra nói với Long Tam:

“ Ta là Lưu Vũ Phi Phi đây!”

“ A! Tiên sinh người có khỏe không! Chẳng biết ngài lần này tìm ta là muốn ta làm gì ah ?”

Từ đầu bên kia điện thoại truyền đến thanh âm của Long Tam, cả ngạc nhiên lẫn vui mừng xen kẽ.

“Long Tổ trưởng, ngươi có thể liên lạc với những người đương quyền có quyền lực cao nhất không? Tốt nhất là người Chủ tịch quốc gia, nói là có ta tìm, mặt khác ngươi nói với mấy người bọn họ một chút, để bọn họ không báo cảnh sát cũng không cần lo lắng ta sẽ đem bọn họ thế nào!”


Lưu Vũ Phi Phi đã từng chứng kiến mấy quan viên của Thương vụ sợ đến nỗi cả người run lập cập, tâm vừa nghĩ đến nên mới thêm một câu như vầy.

“Được, tiên sinh! Bất quá cấp bậc hiện tại của ta còn chưa đủ liên lạc người đứng đầu, ta phải thỉnh quốc an cục trưởng chuyền đạt. Thỉnh ngài chờ chỉ chốc lát!”

 Lưu Vũ Phi Phi lên tiếng, đưa điện thoại di động chuyển cho bộ trưởng Thương vụ

“Không biết Long Tam đối với Thương vụ bộ nói những thứ gì, hắn vừa lại giải đáp vài câu!”

Vốn đã thấp thỏm lo âu tình hình thực tế cũng bị vuốt lên, hướng ánh mắt về phía Lưu Vũ Phi Phi thay đổi liên tục.


Những quan viên khác hướng ánh mắt dò hỏi về phía Thương vụ bộ trưởng, những người này bị Lưu Vũ Phi Phi dọa, không còn dám ho he tí gì! Bọn họ mới vừa rồi biết trò chuyện với Thương vụ bộ trưởng là ai. Theo tình thế trước mắt thì đối với tên này có quan hệ. Thương vụ bộ trưởng nói cho bọn họ không cần lo lắng, bọn họ đều an toàn, làm cho mọi người ở nhà cùng đợi cấp trên một lần nữa chỉ thị, bọn họ mới thoáng dẹp loạn khủng hoảng trong lòng .


Nói về chức quyền Thương vụ bộ trưởng so với Long Tam còn muốn cao hơn, tốt hơn nhiều. Nhưng đối với đặc công đầu mục Long Tam, Thương vụ bộ trưởng vẫn có điểm kiêng kị, loại kiêng kị này tại các triều đại quan viên vẫn truyền lưu, đã thành truyền thống quan trường ở Trung Quốc. Không có một quan viên nào có vị trí như ngày nay mà sạch sẽ, cũng chẳng muốn là bị đặc công nhìn chăm chú vào.Chỉ cần cho bọn hắn một tội danh nào đó thì không chết cũng bị lột da, chỉ còn nước về quê chăn vịt.

Đám quan viên không dám nói chuyện với nhau, Lưu Vũ Phi  cũng không thèm cùng bọn hắn nói chuyện. Cứ như vậy tất cả mọi người an tĩnh tại chỗ hơn mười phút đồng hồ.

Điện thoại tùy thân Thương vụ bộ trưởng vang lên, nhìn thoáng qua đến mã số điện thoại, đè xuống chấn động trong lòng, cung kính nói:

 “Chủ tịch, người khỏe ah!”


tiếp được chính là không ngừng trả lời

“ Dạ! Hiểu ah”

Cuối cùng Thương vụ bộ trưởng đem điện thoại chuyển cho Lưu Vũ Phi , ánh mắt nhìn về phía Lưu Vũ Phi Phi càng thêm kinh hãi!


Vẻ mặt Lưu Vũ Phi  vẫn bình thản, tiếp nhận điện thoại thản nhiên nói: 

“Nói đi, các ngươi cuối cùng quyết định như thế nào. Ta chỉ muốn kết quả, không cần nhiều lời, ta không thời gian rỗi với các ngươi tán dóc. Chờ ngày nào đó trong các ngươi có người mà ta thấy hứng thú thì đến lúc đó chậm rãi trò chuyện còn chưa muộn!”


Ngữ khí của Lưu Vũ Phi Phi làm cho bọn quan viên này cả kinh, mắt tròn mắt dẹt nhìn Lưu Vũ Phi Phi. Hình như chưa từng có người dám nói chuyện với Chủ tịch như thế. Lưu Vũ Phi Phi tại trong mắt bọn họ phảng phất chính là một con quái vật. Thương vụ bộ trưởng như thế nào cũng không rõ, Chủ tịch vì sao như thế coi trọng người này, chẳng lẽ bởi vì hắn là dị năng giả?

Cảm giác ngữ khí Chủ tịch đối với Lưu Vũ Phi Phi cũng không ngoài ý muốn, cũng tôn kính yêu cầu Lưu Vũ Phi bay tới Nam Hải làm khách, đối với hành động Lưu Vũ Phi cự tuyệt cũng không có cảm thấy tức giận. Đồng thời hướng Lưu Vũ Phi  tỏ vẻ, quốc gia sẽ vô điều kiện duy trì quyết định của hắn. Hắn đã hạ lệnh cho Thương vụ bộ trưởng, sau đó tuyên bố chỉ thị quốc gia mới nhất .
Như vậy đối với câu trả lời thuyết phục này, đã sớm nằm trong dự liệu của Lưu Vũ Phi . Nếu như đám đại thành viên này sau khi biết thân phận của hắn mà vẫn kiên trì mình thấy thì tốt nhất không nên có mặt ở trên đời này nữa.


Chấm dứt cùng Lưu Vũ Phi Phi trò chuyện, Tổng lý tại một bên quan tâm hỏi:

” Chủ tịch thế nào rồi, hắn đáp ứng yêu cầu chúng ta sao?”

“ Còn không có, hắn vẫn đang giữ lập trường. Nếu hi vọng của hắn không đạt đến thì sẽ không cùng chúng ta gặp mặt “

 Một người Thường ủy cảm thán nói:

” Hắn đúng là kỳ nhân, không thể vì nước mà sử dụng thì thật sự đáng tiếc, quản lại không được, hoàn hảo hắn không có dã tâm, nếu không thế nhân này còn có ai có thể chế trụ hắn, các ngươi nói trên đời này thật có thần tiên tồn tại không? Nếu không như thế nào giải thích được sự tồn tại của hắn?”

Chủ tịch quyết đoán nói:

” Tốt lắm, không thảo luận hắn là cái gì thân phận, lần này vận mệnh sự kiện quốc gia, quốc nội bộ phận lúc đó chấm dứt, quyết nghị đối với công ty Tây Vũ nhất loạt hết thảy hủy bỏ, mặt khác phân phó Bộ ngoại giao liên quan chuẩn bị cho tốt, ứng phó làn sóng kháng nghị của nước ngoài, ngoại kinh ủy, Thương vụ bộ làm tốt công tác chuẩn bị. Lần này chúng ta cường ngạnh một lần, chỉ cần Mỹ, Anh, Ý tuyên bố tăng thuế quan đối với thương phẩm nước ta, thì trước tiên tại quốc nội, gia tăng thuế quan đối với thương phẩm của ba nước.”


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #23 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2010, 03:23:28 pm »

(Lược bỏ phần cuối Chương 138 và phần đầu Chương  139, nói về việc xung đột kinh tế và chính trị giữa TQ và các nước Anh, Mỹ, Ý, Indonesia ......)


Như vậy kết quả trong lòng mọi người đã sớm tính ra, kế đến xem quyết định cuối cùng của Chủ tịch.

Chủ tịch cho Tổng lý phát biểu. Tổng lý đứng dậy nói:

“Chư vị, trước tiên thông báo cho mọi người một tin tức xấu, lãnh đạo Indonesia đang tiếp nhận đắc ý thu thập thông tin khi minh xác tỏ vẻ. Không thể ngăn chặn hỗn loạn trong nước đồng thời quân đội bọn họ cũng không can thiệp vào hành vi của dân chúng. Bọn họ rõ ràng muốn biểu đạt ra ý nghĩ bản thân, cho dù quốc gia chúng ta có gây thêm áp lực ngoại gaio thì cũng sẽ không để ý đến sự tình, không thể neo động chuyên cơ như mọi người đã biết. Nếu muốn cứu vớt Hoa kiều trên đảo chỉ có mạnh mẽ nhập cảnh. Chúng ta Viêm Hoàng bộ tộc sẽ một lần nữa chấp nhận sỉ nhục, sẽ vì tôn nghiêm của dân tộc mà đánh một trận.
 
“Tổng lý, chẳng lẽ không còn cách nào khác sao? Quốc gia chúng ta hiện nay có thể chịu được khảo nghiệm chiến tranh sao?”

“Đúng vậy! Tổng lý vì một ít Hoa kiều mà tự hủy đi tình thế tốt đẹp trước mắt chúng ta sao? Đây chính là tâm huyết của biết bao thế hệ chúng ta. Bằng không tái gia tăng viện trợ cho chính phủ Indonesia, các người thấy thế nào!”

Một ủy thành viên ngay sau đó nói.

Tổng lý còn không có trả lời thì giọng nói nam thanh phẫn nộ phảng phất đến từ hư vô, nói:

 “ Một đám phế vật. Mĩ quốc cho dù là có một công dân rơi vào tay địch thì đều không tiếc hết thảy đem cứu trở về. Hiện nay chúng ta biết có hàng vạn đồng bào thụ nạn đang đợi cứu giúp, các người bọn này nạo loại còn ở nơi này khoa khoa này đàm nói cái gì chó má kinh tế, chẳng nhẽ thuyết này có thể cứu mạng mấy vạn người sao. Trong mắt các người có giá trị chăng?”

 Liên tiếp từng đợt hàn âm, như trực tiếp xuyên thấu thần kinh bọn họ. Mồ hôi lạnh túa ra không ngừng.


Ngay sau đó tại trên đầu ủy thành viên vừa nói xuất hiện một cái hỏa cầu thật lớn. Tại phòng hội nghị truyền ra khởi một tiếng, làm người khác kinh hoàng dựng tóc gáy, tiếng gào thê thảm. Đại hỏa cầu trong nháy mắt nuốt gọn thân hình hắn. Cứ như vậy mà biến mất trước mắt mọi người. Trong hội nghị quốc gia tuyệt mật, có một ủy thành viên bị một thủ pháp quỷ dị tàn nhẫn giết chết.


Ngoại trừ mấy người biết người đến là ai, còn đâu các tùy viên khác mồ hôi lạnh ứa ra. Có hơn mươi người bị kinh hãi thanh âm, thét lên chói tai:

 “ Mau tới chỗ này, vệ binh, vệ binh đâu!”

“Một đám nhát gan như chuột, mới có một người chết trước mặt các ngươi mà đã thành bộ dáng này. Các ngươi đã thấy trang diện bài hoa chín mươi tám năm trước, ta không biết các ngươi sẽ cảm thấy thế nào! Đây là bộ dáng của những người cầm quyền của Viêm Hoàng bộ tộc sao? Các ngươi không cảm thấy nhục nhã ah?”

Nhóm người này bị thanh âm Lưu Vũ Phi vang lên đè ép xuống.

Lưu Vũ Phi lần này thật là tức chết đi được. Khi hắn từ tin tức biết được Indonesia vừa đem bộc phát mới một vòng Bài Hoa sự kiện thì vẫn chú ý thái độ của Chính phủ. Vừa mới bắt đầu mặc dù biểu hiện của chính phủ không làm hắn hài lòng, so với chín mươi tám năm trước đã tốt hơn vài lần. Cái này cũng làm cho Lưu Vũ Phi đối với vị chủ tịch đương nhiệm có một tai hảo cảm. Nhưng những hành động sau đó làm cho hắn cảm thấy thất vọng. Cơ hồi đây chính là phiên bản của chín mươi tám năm trước: “khiển trách, kháng nghị tái kháng nghị”

Thẳng đến khi lúc bộc phát hỗn loạn tại Indonesia, Lưu Vũ Phi đem thần niêm bao phủ tại đảo Nam Hải, hắn muốn biết bọn quan viên cuối cùng sẽ ứng phó ra sao!

 Không nghĩ tới nghe được chính là đám đại thành viên này vì bảo toàn kinh tế mà không để ý hết thảy đến sự sống chết của mấy vạn Hoa kiều. Làm cho hắn tức giận nhất chính là đám ủy thành viên này đã bác bỏ kế hoạch phái binh của phía quân nhân. Còn ủy thành viên kia còn muốn như lấy lòng Indonesia”


Chủ tịch, Tổng lý cùng mấy người thường ủy khác biết rõ tình hình, đối với sự việc phát sinh trước mắt thì phi thường khiếp sợ. Bọn họ cũng là lần đầu tiên nhìn thấy tràng diện quỷ dị thế này. Mà mấy quân nhân đại biểu này chỉ là vẻ mặt có điểm mất tự nhiên, cũng không có xuất hiện hỗn loạn đích tràng diện.

Chủ tịch đều làm cho đám ủy thành viên cảm thấy đỏ mặt, vỗ tay xuống bàn phẫn nộ quát:

“ Đủ rồi! Tất cả đều ngậm miệng lại cho ta”

Bị chủ tịch quát lên như vậy, nhất thời bọn họ đều an tĩnh lại nhưng trong ánh mắt vẫn lộ ra những tia sợ hãi.


“Các người đều đã từng này tuổi rồi vậy mà ngay cả điểm sợ hãi này cũng không chịu nổi, thật là thất thố. Nếu chuyện này truyền ra ngoài thì để người ta cười và mặt các ngươi sao!”

Chủ tịch nói chưa hết thì thanh âm Lưu Vũ Phi lại truyền đến:

 “ Thân là những người cầm quyền của Viêm Hoàng bộ tộc, các ngươi thật không xứng. Viêm Hoàng bộ tộc muốn từ tay các ngươi quật khởi. Ta thấy các ngươi không nên tiếp tục sống ở trên đời này nữa, lưu trữ các ngươi sẽ chỉ làm cho Viêm Hoàng tử tôn càng thêm mềm yếu."


Lưu Vũ Phi còn chưa có động thủ, thì Chủ tịch đã sợ hãi ngẩng đầu lên nói:

“ Lưu tiên sinh thỉnh hạ thủ lưu tình, niệm tình bọn họ vẫn chưa phạm sai lầm lớn, thỉnh trước tha thứ bọn họ lúc này đây, chúng ta còn có làm việc còn cần bọn họ đến chủ trì.

“Hừ! Hừ, ngươi chính là chủ tịch sao, may mắn là ngươi không có cùng ý nghĩ với nhóm người này, nếu không thì chính ngươi mới là cái đích của hỏa cầu kia. Mặt khác mấy người cũng không sai, chỉ có ngươi mới xúng làm chấp quyền giả của Viêm Hoàng bộ tộc. Lần này ta cho ngươi một điểm mặt mũi. Nay mai ta hy vọng không phải chứng kiến cảnh này nữa nếu không là cái hậu quả gì thì ta cũng không biết”

Câu cuối cùng như là đến từ Cửu U địa ngục, nghe được làm đáy lòng mọi người phát lạnh một trận.

Chủ tịch vội nói: “ Lưu tiên sinh!.....  ” 

Đều không có được đáp lại, xác định Lưu Vũ Phi đã rời đi, chủ tịch cùng mọi người mới thở dài một hơi.

Lúc này bọn họ mới phát hiện tay của mình thường tâm, đã đầy mặt mồ hôi lạnh.

-------------------


(xem tiếp Chương  140)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #24 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2010, 07:08:39 pm »

(tiếp theo)

CHƯƠNG  140

Bên trong hội nghị những người khác đều muốn biết vừa rồi xảy ra một màn như thế nào?
Theo lý thuyết có nhiều người cùng nhau kêu to như vậy, cảnh vệ ở ngoài cửa chẳng phải nghe thấy mới phải chứ, vì sao không có một ai tiến vào?
Người vừa cùng chủ tịch nói chuyện là ai?
Trên mặt mọi người đều có vẻ mê man, hy vọng có ai đó giúp họ giải khai vấn đề này.


Nhìn khuôn mặt bọn họ, vị chủ tịch thầm nghĩ:

“Có nên tiết lộ cho bọn họ một ít chân tướng sự việc không?”

Phân phó tay phó thư ký ở bên cạnh, đem ảnh chụp trên không ở Đông Kinh, mang vào phòng họp. Vài phút đồng hồ trôi qua, phòng hội nghị lần đầu tiên chứng kiến mặt ủy thành viên khẩn trương nói không nên lời.

Hiện trường an tĩnh đến cái kim rơi cũng có thể nghe thấy. Các Ủy thành viên kinh ngạc, có thể nghe thấy tiếng tim đập của nhau. Các quân nhân thành viên cho dù có trấn định đến đâu thì lúc này cũng bị sợ hãi nói không lên lời.

 Sau một hồi lâu, những người này mới từ từ khôi phục lại, chỉ cảm thấy toàn thân một trận ê ẩm tê dại, phía sau lưng lưng mồ hôi đã ướt đẫm.

 Lúc này vị chủ tịch mới nói:

“ Hiện tại, tất cả mọi người đều đã biết, người vừa rồi cùng chúng ta nói chuyện là người như thế nào rồi chứ? Các ngươi nói người như vậy chúng ta có khả năng đối phó sao?”

“Chủ tịch, ngài nói hắn có phải là thần tiên trong truyền thuyết không? Có năng lực mạnh mẽ như vậy tại sao không giúp chúng ta giải quyết sự kiện bài Hoa  tại Indonesia. Chúng ta có phái ra nhiều binh lính cũng không hơn một mình hắn, hắn so với chúng ta dùng vũ khí hạt nhân còn muốn kinh khủng hơn vô số lần!”
Một Ủy thành viên thở dài nói.

Tổng Lý nhắc nhở nói:

“ Chủ tịch, người nói hắn đến tột cùng là dạng ý nghĩa gì? Chung quy không thể để cho chúng ta phái quân đội đến Indonesia, muốn giết chóc một lần nữa sao! Như vậy có thể không làm được, phái binh chỉ làm cho người người bất mãn mà thôi, càng huống chi giết hại người Indonesia, ta đề nghị quân đội tiến vào chiếm giữ phía sau, chỉ phụ trách cho Hoa  kiều rút lui, chỉ cần đối phương không nổ súng trước, chúng ta nhất định sẽ không nổ súng đầu tiên, giết hại bình dân không một tấc sắt, thật sự quá tàn nhẫn, chúng ta có thể làm được sao! Trời sáng sẽ sáng rất nhanh, Chủ tịch ngài hãy quyết định đi. Thời gian càng kéo dài thì Hoa  kiều càng gặp nguy hiểm!”


“Cái này ta biết, xuất binh là cần thiết, cho dù không có áp lực của hắn, ta cũng sẽ đồng ý xuất binh. Ta hiện tại sẽ liên lạc với hắn một chút, dò xem hắn nghĩ gì! Về phần nên làm thế nào thì do chúng ta quyết định.”

 Trải qua mấy lần chuyển lời, Chủ tịch cuối cùng liên lạc với Lưu Vũ Phi.

Hắn  cẩn thận thận dò hỏi ý tứ của Lưu Vũ Phi, cũng đem tình hình khó khăn của quốc gia nhất nhất nói cho hắn.

Lưu Vũ Phi chỉ cần chính phủ có thể đem Hoa  kiều rút lui an toàn, còn cái khác thì hắn không quản. Nói cho chủ tịch, hắn chỉ yêu cầu là hi vọng chính phủ có thể trong vòng hai mươi bốn giờ có thể rút lui được tất cả Hoa  kiều.

Vẫn làm cho Chủ tịch không cần lo lắng về quân đội Indonesia, cùng chính phủ quân sự nước ngoài can thiệp. Thì khi đó hắn sẽ vì quân đội quốc gia, dọn dẹp hết thảy chướng ngại, tuyệt đối không cho bất kỳ kẻ nào có thể gây nguy hại cho Hoa  kiều và quân đội.

Lưu Vũ Phi biết rằng như vậy thì lần rút lui hành động khổng lồ này thì nhân thủ sẽ không đủ. Bằng vào khả năng của hắn, đối với hắn thì việc đem tất cả người đồ sát còn dễ dàng hơn so với việc cứu người.

Hắn mới vừa rồi đã đem thần thức tuần tra các thế lực tại Indonesia nhất thanh sở mục, vì vậy trong lòng hắn đã có một cái quyết định.


Chấm dứt cùng Lưu Vũ Phi trò chuyện, trên mặt Chủ tịch cuối cùng cũng nở nụ cười.

Tổng Lý hỏi:

“Chủ tịch, ý tứ của người nọ là gì ?”

Chủ tịch vui vẻ nói lại nội dung mà hắn vừa trò chuyện với Lưu Vũ Phi, cuối cùng còn nói thêm một câu:

“ Người Indonesia lần này sẽ phải chịu khổ rồi, đến lúc đó hy vọng hắn có thể cho mấy quốc gia kia một bất ngờ lớn, làm cho chúng từ từ thưởng thức tư vị của hắn!”

Lúc này đây tất cả các ủy thành viên đều thở dài một hơi, nghĩ thầm:

 “Chỉ càn có sự hỗ trợ của hắn thì hành động quân sự lần này là sự kiện quan trọng của quốc gia, khẳng định sẽ thành công."

 Nếu như bọn họ biết trong lòng Lưu Vũ Phi quyết định gì thì sợ rằng sẽ từ trên ghế rơi thẳng xuống đất.

***

Trời còn chưa sáng, Bộ ngoại giao, Bộ quốc phòng, Bộ cộng đồng đã ra một thông báo khẩn cấp. Khi các phương tiện truyền thông nhận được yêu cầu của Bộ ngoại giao thì một ít phóng viên đều không có tỉnh ngủ. Mắt nhắm mắt mở chạy tới xem thông báo mới nhất của Bộ ngoại giao, đã thấy chủ trì lần này là Bộ trưởng ngoại giao, Bộ trưởng quốc phòng, lập tức chạy đến.
Sau khi đứng lên tâm tình cũng trở nên kích động, dám chắc đây đúng sẽ là sự kiện phát sinh lớn. Nếu không phải như vậy thì hai Bộ trưởng đã không tự mình chủ trì.

Bộ trưởng ngoại giao đầu tiên tuyên bố: “

 Hôm qua tại Indonesia, đã phát sinh sự kiện Bài Hoa  trên quy mô lớn, Hoa  kiều đang gặp phải những tổn thất nghiêm trọng. Duy nhất có thông tin đáng mừng là không nhận được tin tức thương vong của Hòa kiều từ Đại sứ quán.”

Tin tức thứ nhất này mặc dù là sự kiện lớn, vốn thế giới đang trong tình trạng rối loạn mới phát sinh thì cũng đã biết được. Nói vậy hôm nay sự việc bọn họ quan tâm chính là Chính phủ Trung Quốc sẽ ứng đối như thế nào?

Bộ trưởng ngoài giao tiếp theo tuyên bố:

 “ Chính phủ Trung Quốc đối với những tên bạo đồ Indonesia sẽ mãnh liệt khiển trách.”

Lúc này tất các các phóng viên đều nghĩ:

“ Xem ra so với chín mươi tám năm trước cũng không khác biệt là mấy.”(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #25 vào lúc: Tháng Sáu 16, 2010, 07:20:34 pm »

(tiếp  theo)

“Đối với lãnh đạo Indonesia xử lý sự kiện này khiến chúng ta hết sức thất vọng. Ngay cả khi nước ta đề nghị rút lui Hoa  kiều bằng phi cơ cũng bị cự tuyệt. Rõ ràng là muốn đưa Hoa  kiều vào chỗ tử vong. Vốn lãnh đạo Indonesia rất là cừu thị đối với đồng bào Hoa  kiều chúng ta. Trải qua thương nghị giữa những người lãnh đạo, quốc gia đã không còn bất kỳ hi vọng nào. Bây giờ ta đại diện cho Chính Phủ Trung Quốc tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Indonesia. Trong vòng hai giờ tất cả đại sứ quán, quan ngoại giao sẽ bị trục xuất.”


Bộ trưởng ngoại giao vừa dứt lời, tâm tình của tất cả phóng viên lại kích động thêm lần nữa! Phóng viên trong nước trong lòng kích động, thầm nghĩ:

“ Chính phủ lần này không làm mọi người thất vọng, chỉ là lập trường quá muộn, sự kiện chín mươi tám năm trước rốt cuộc sẽ không xảy ra.”

 Phóng viên này còn chờ mong tin tức tiếp theo, xem ra hôm nay Trung Quốc sẽ trở thành tâm điểm của thế giới rồi!

Không đợi phóng viên đem Bộ trưởng ngoại giao tuyên bố chuyện kiện, đã có mấy cánh tay của phóng viên muốn được nêu câu hỏi. Bộ trưởng Quốc phòng phất tay ý bảo bọn họ chờ trong chốc lát, ngay sau đó tiếp tục tuyên bố nghị quyết mới nhất của quốc gia:

“ Bởi vì người lãnh đạo Indo không làm gì khiến cho mấy vạn đồng bào ta lâm vào cảnh nước sôi lửa bỏng, Chính phủ chúng ta không cho phép bất kỳ ai có ác ý muốn giết hại đồng bào ta bắt nguồn Viêm Hoàng bộ tộc. Chính phủ có quyền bảo vệ tánh mạng của toàn bộ Viêm Hoàng tử tôn an toàn. Mấy lần hiệp thương đều bị lãnh đạo Indonesia cự tuyệt, bản thân đại diện quốc gia hướng chính phủ Indonesia nói ra yêu cầu sau:

“Thứ nhất, chính phủ Indonesia nội trong hai giờ phải để cho Hoa  kiều rút lui bằng chuyên cơ.

Thứ hai, lãnh đạo Indonesia phải bồi hoàn cho những tổn thất cho những tài sản của Hoa  kiều trong vụ bạo động.

Nếu như lãnh đạo Indonesia không để ý đến hai điểm trên, Chính phủ Trung Quốc sẽ có hành động cực đoan, vì mấy vạn tính mạng an toàn của Hoa  nhân mà những đồng bào anh dũng sẽ tiến vào Indonesia cứu vớt mấy vạn đồng bào đang trong tình trạng khổ cực."

Trong lời thanh minh cuối cùng, Bộ trưởng Quốc phòng còn nói thêm một câu:

“ Những yêu cầu nói trên chỉ vì bảo vệ táng mạng, tài sản Hoa  kiều tại hải ngoại an toàn chứ không nhằm vào quốc gia. Trung Quốc vẫn theo đuổi chính sách ngoại giao hòa bình, chỉ cần giới lãnh đạo Indonesia đồng ý yêu cầu thứ nhất, chính phủ Trung Quốc sẽ một lần nữa cần nhắc chính sách đối với Indonesia!”

Sau khi tuyên bố thông báo, tất cả phóng viên đều sợ ngây người. Trung Quốc một lần nữa sau mười năm lại hướng hải ngoại phái binh. Mặc dù vì mấy vạn Hoa  kiều nhưng cũng biểu lộ căn bản chính sách của chính phủ Trung Quốc đã thay đổi. Mọi người bàn tán sôi nổi, đoán cho lần hành động này của Chính phủ Trung Quốc là có thay đổi hình tượng ôn hòa hay không? Thông báo của Chính phủ Trung Quốcmột khi đã truyền đi chỉ sợ cả thế giới đều sôi trào!

***

Không đến một giờ, thông tin đã được truyền đi khắp nơi.

Cả thế giới đều hướng ánh mắt về Đông phương cổ quốc này.

Trên các phương tiện truyền thông luôn có những chuyên gia phân tích nói về ý kiến của mình về thông báo của chính phủ Trung Quốc.

Lần hành động này của Chính phủ đã cấp cho dân chúng trong cả nước câu trả lời thuyết phục nhất.

Lãnh đạo Indonesia tại Liên hợp quốc, đối với Trung Quốc đã mãnh liệt kháng nghị, yêu cầu Liên Hợp quốc ngăn chặn hành động xâm lược của Trung Quốc. Một bên mấy quốc gia Mỹ, Anh , Ý, Nhật bọn họ cũng ra mặt để kiềm chế Trung Quốc. Người Indonesia bắt đầu phát hoảng trước phản ứng của chính phủ Trung Quốc. Theo đó bọn họ cũng hiểu được sự tình.

Bọn họ cũng hiểu mình chỉ là một tiểu nhân vật. Chống lại Trung Quốc ngoại trừ muốn chết thì không còn lựa chọn nào cả. Bên trong Liên Hợp quốc do Mỹ cầm đầu, hô hào Chính phủ Trung Quốc không nên xuất binh. Tuyên bố thanh minh, song phương có mâu thuẫn gì thì có thể thông qua ngoại giao để giải quyết nhưng tuyệt không có nhắc đến sự kiện Bài Hoa  đang diễn ra tại Indonesia.

Mà bên kia Mỹ quốc hai hàng không mẫu hạm đang áp sát eo biển, bày ra một bức bộ dáng muốn can thiệp quân sự. Hai hàng không mẫu hạm còn đang trên đường thì người lãnh đạo Indonesia đã kiêu ngạo đứng lên tuyên bố rằng Indonesia có năng lực chống lại kẻ xâm lược. Còn về phần hỗn loạn trong nước thì nói đó hoàn toàn là hỗn loạn bình thường, chính phủ đã hoàn toàn khống chế.

Trung Quốc sẽ không còn lý do gì nữa để điều động quân đội đến đây, đây là kế hoạch xâm lược hoàn toàn trần trụi. Trong TV bọn họ vẫn xuất ra lời cuồng ngôn, chỉ cần quân đội Trung Quốc một bước tiến vào phạm vi của Indonesia thì tất cả quân đội dũng cảm của họ sẽ đem quân địch làm mồi cho cá. Đồng thời cười nhạo người lãnh đạo Trung Quốc là không có đầu óc, là đần độn. Đối với thời hạn mà Trung Quốc đề ra cũng không thèm ngó tới.

Tại trụ sở Hải Nam của hải quân, từ lúc có mệnh lệnh tất cả đều bận rộn chuẩn bị các thiết bị tác chiến, vận hành lại lần cuối thiết bị, tận lực gạt bỏ những nguy cơ hỏng hóc. Hải quân lục chiến bộ đội, hải quân bộ đội đặc chủng đều được trang bị đầy đủ tập trung tại sân huấn luyện. Những quân nhân này trong lòng hưng phấn dị thường, bao ngày huấn luyện khổ cực cuối cùng cũng có đất dụng võ.

Hai giờ trôi đi rất nhanh, Chính phủ Trung Quốc không có bất cứ lời phát biểu cùng thanh minh. Quân ủy trực tiếp cấp Hải Nam quân khu truyền lệnh hành quân tới Indonesia. Mấy vạn quân bộ đội rất nhanh chóng lên chiến hạm vận tải.

Bên trong căn cứ Hải quân các loại hỏa tiễn phóng ra đĩnh, cùng một chiếc tàu ngầm hạt nhân, đồng thời phát động, chiến hạm vận tải đội hộ tống.

Vô số sách lược hỏa tiễn đã sớm đặt trên bệ phóng chỉ có bất luận cái gì phi cơ chiến đấu, đều muốn sẽ là mục tiêu hỏa tiễn. Căn cứ không quân tại Hải Nam bận rộn dị thường, hơn mười cái máy bay dân dụng được lên đường trước. Tại đây trước đã có một chiếc phi cơ chiến đấu sớm đã lên không, cung cấp không trung duy trì. Cỗ máy chiến tranh đã bắt đầu phát động, biểu lộ quyết tâm kiên định của Chính phủ Trung Quốc.


Lần này tất cả mọi người đều hiểu, chính phủ Trung Quốc không còn như lúc xưa chỉ biết trò chuyện. Mặt khác hai chiếc tàu ngầm sau khi tiếp nhận mệnh lệnh đã chậm rãi hướng hải vực Indo đi tới. Hai chiếc tàu ngầm nguyên tử có mục tiêu rất xác định, đó là ứng phó với quân sự của Tây phương can thiệp. Hai chiếc tàu ngầm hạt nhân tuyệt đối có thế chiếu cố hàng không mẫu hạm của Mỹ quốc.

Trong lúc hai chiếc tàu ngầm sắp tiến vào eo biển thì bị hai Hàng Mẫu chiến đấu phát hiện. Được báo cáo lên cấp trên, tại phía trước 300 km hải lý, nơi độ sâu … thước phát hiện tàu ngầm của Trung Quốc. Rất có thể đây là một trong hai chiếc tàu ngầm nguyên tử chính là ngày trước mới được điều tới. Hàng Mẫu Lôi Đạt binh hướng quan chỉ huy báo cáo

Quân Mỹ quan chỉ huy nhìn tiếng Lôi Đạt hai mắt phát sáng giờ trong lòng cũng có chút do dự. Có hay không cùng tàu ngầm nguyển tử của Trung Quốc giao chiến. Mặc dù Trung Quốc chỉ có hai chiếc nhưng dù sao cũng có chứa vũ khí hạt nhân. Chỉ cần một đầu đạn trúng Hàng Mẫu thì sẽ tạo thành tổn thất mà Mỹ quốc không có khả năng thừa nhận.

Mà phía bên kia tàu ngầm Lôi Đạt của Trung Quốc cũng đã phát hiện được mẫu hạm của Mỹ quốc. Báo cáo đạo trưởng phát hiện hai chiếc thuyển hàng mẫu, sáu chiến thuyền đạn đạo hộ tống phái sau, hai đầu đảm nhận công tác bảo hộ trái phải. Trái phải hai bên còn có hai chiếc khu trục có năng lực chống tàu ngầm rất mạnh, còn có mấy chiếc tàu tuần dương đảm nhận cảnh giới. Báo cáo xong. Bên trong tàu ngầm hạt nhân Lôi Đạt binh rất nhanh báo xuất ra, đối phương có binh lực.


Theo lộ tuyến trước mắt, song phương sẽ đụng nhau. Báo cáo lên cấp trên, chúng ta có hai mươi phút, hạm đội chúng ta sẽ rơi vào trong phạm vi công kích của ngư lôi Trung Quốc. Quân Mỹ Lôi Đạt binh một lần nữa báo cáo. Quan chỉ huy Mạch Khắc nhắc máy, thông tấn viên nhanh chóng đem tình huống trước mắt truyền đến bộ tư lệnh Thái Bình Dương. Mệnh lệnh máy bay chống tàu ngầm lên không, tất cả hỏa tiễn chống tàu ngầm chuẩn bị phóng ra. Một khi đối phương có dấu hiệu khai hỏa, đầu tiên nổ súng phản công bắn tan đối phương. Hãy gửi cho tàu ngầm Trung Quốc tín hiệu cho thấy thân phận của chúng ta.

Đúng là nước lớn.

Hai chiếc tàu ngầm đồng dạng chuẩn bị hỏa lực, ngay cả uy lực lớn nhất sóng lớn hỏa tiễn cũng tiến nhập trạng thái. Đồng thời tàu ngầm quan chỉ huy hướng quốc nội báo cáo tình huống mới nhất. Quốc nội còn không có làm ra chỉ thị trước, tàu ngầm nghĩa vô phản cố hướng hải vực Indo chạy tới. Đúng lúc quân Mỹ phát tới tin tức, muốn xác định lập trường chính mình.

Chỉ thị trong nước mới rất tới rất nhanh, là do Bắc Kinh trực tiếp nhắn nhủ xuống tới. Để cho bọn họ giữa nguyên kế hoạch không cần trông nom quân mỹ mẫu hạm, đương nhiên vẫn cần phải chú ý động tĩnh. Người lãnh đạo Trung Quốc cũng biết lần hành động quân sự này nếu có thể toàn thắng thì có thể đem đến cho Trung Quốc địa vị rất lớn trên chính trường quốc tế. Trái lại thì sẽ là một sự sỉ nhục rất lớn, làm cho bọn họ an tấm chính là lời hứa hẹn của Lưu Vũ Phi.

Vì để tránh trong ngàn vạn không có sai sót, quốc gia xuất ra binh linh tương đương khả quan, ít nhất là hai phần ba quân lực tại Hải Nam. Bên kia từ trụ sở Hải Nam hải quân xuất ra hạm đội đang bí mật yểm trợ cực nhanh hướng phía Indo đi tới. Đối mặt đại quân của chính phủ Trung Quốc đang áp sát, người lãnh đạo Indo vẫn còn đang phát biểu trên TV, tin tưởng chắc chắn rằng quân đội mình được Thánh A La phù hộ cuối cùng có thể đánh bại quân đội Trung Quốc.

Bọn họ thu được tình báo mới nhất của Mỹ, bị báo cáo chi quân giải phóng không bao lâu sẽ tới Indo hải vực, trước mắt quân giải phóng hạm đội vị trí. Nói về tố chất dân cư, người Indo khong nghi ngờ là loại hạ đẳng nhất. Bọn họ những năm gần đây từ Mỹ quốc mua sắm không ít máy bay, tên lửa, chiến hạm tiên tiến. Ngay sau tuyên bố của Trung Quốc phái binh, Indo đã ban hành cấp bậc chiến tranh cao nhất. Lãnh đạo bọn họ đã quyết định tập kích quân đội Trung Quốc, đang trên đường tới Indo.

Nhưng bọn họ rất nhanh phát hiện chuyện không hợp lý. Tên lửa bọn họ bắn còn không có tiến vào quỹ đạo thì đột nhiên bị lôi điện trong không trung phá hủy. Càng làm cho bọn họ cảm giác quỷ dị chính là chẳng những phá hủy tên lửa mà cả bệ phóng cũng bị phá hủy mà trong vụ nổ không có quân nhân nào có thể sống sót.

Máy bay chiến đấu cũng đồng dạng gặp đãi ngộ như vậy. Từ trụ sở không quân cất cánh đều đột nhiên bị tia chớp đánh rơi. Lôi điện này cũng đem trụ sở không quân hết thảy phá hủy, tất cả quan binh không một người sống sót. Vỏn vẹn chỉ vài lần, cứ điểm không quân này đều bị phá hủy


Kể từ đó, người lãnh đạo Indo bắt đầu bối rối đứng lên. Bọn họ vẫn chưa từng gặp hiện tượng quỷ dị như vậy. Bình thường bọn họ vẫn làm nhiều điều ác tưởng thiên thần trừng phạt bọn họ. Sợ đến ào ào quỳ xuống cầu khẩn thiên thần khoan  dung.Tạo thành hết thảy hậu quả đều là Lưu Vũ Phi mang đến, lần này Lưu Vũ Phi chẳng nhưng đem sáu mươi lăm cô nhi toàn bộ triệu đến, hơn hai mươi người cũng đồng dạng Bổ Thiên Cũng tìm đến hỗ trợ.

Lưu Vũ Phi không có đem theo Tô Thiến cùng Triệu Nhược Băng, họ đều ở lại trong nhà. Bằng vào năng lực các nàng bây giờ còn hơn các cô nhi vài phần. Gần trăm tu sĩ đều tỏ ý nghe theo mệnh lệnh của Lưu Vũ Phi. Phân tán tại các căn cứ quân sự, giải phóng quân đổ bộ bến tàu. Lưu Vũ Phi phân phó bọn họ không cho bất kỳ vũ khí nào của quân đội Indo lên không cho dù một con ruồi cũng phải đem đánh rơi xuống.

Đã không còn hỏa lực không trung, bọn người  Indo chỉ có thể chiến đấu trên đường phố. Những người này không biết bọn họ sớm đã bị khóa chết, chỉ cần bọn họ di chuyển thì đã đối mặt với bọn họ đúng là tử thần.

Lưu Vũ Phi làm như vậy muốn cấp cho chính phủ một cơ hội quật khởi.

 Hắn muốn cho tất cả quốc gia đối với chính phủ Trung Quốc đều bảo trì tôn trọng.

Nếu như không phải muốn cho chính phủ phải lưu một tiếng thơm, Lưu Vũ Phi đã sớm đem tất cả quân nhân Indo giết sạch.

 Hiện tại hắn chỉ có thể chờ đợi vài ngày, chờ sự kiện dẹp loạn, trên đảo không có một Hoa  kiều thì thời cơ hắn hạ sát thủ chính thức mới là tốt nhất.


-------------------


(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #26 vào lúc: Tháng Sáu 17, 2010, 08:57:00 am »

(tiếp theo)

CHƯƠNG   141

Trong hư không, Tô Thiến, Triệu Nhược Băng đang cùng Lưu Vũ Phi nhìn những bảng quảng cáo trong thành thị, còn có việc đám bạo đồ điên cuồng đập bể những tòa nhà kinh doanh của người Hoa, cau mày chán ghét nói:

 “ Ca, đám người Indonexia này thật ghê tởm, ba lần bốn lược sát hại đồng bào chúng ta, lần này nhất định phải giáo huấn cho bọn họ một trận, để cho bọn họ biết Trung Quốc chúng ta không dễ chọc vào.”

 Vừa nói nàng vừa huy huy nắm tay.

“ Thiến nhi, Băng nhi, hai em xem đi, máu của người Trung Quốc sẽ không uổng phí, báo ứng của bọn họ sẽ rất nhanh phủ xuống, chủng tộc không có kiến thức này, sẽ vì tội nghiệt bọn họ phạm phải mà hối hận.”

 Lưu Vũ Phi lành lạnh nhìn đám người Indonexia trong thành thị kia.

Sở Uyển Tĩnh từ bên kia truyền âm, ở bên chỗ nàng có hai chiến thuyền ngoại quốc, đang tiến tới phương hướng Indonexia, hỏi Lưu Vũ Phi có muốn đem những người kia ngăn lại hay không, hoặc là phá hủy.

Hắn lên tiếng, để cho nàng chờ một lát. Lưu Vũ Phi mang theo Triệu Nhược Băng cùng Tô Thiến, thuấn di đi qua, đến bên người Sở Uyển Tĩnh. Sở Uyển Tĩnh chỉ tay đến hạm đội chiến đấu, nói:

“ Tiên sinh, ngươi xem, ta nói hai chiến thuyền này, ở hai bên chúng nó còn nhiều thuyền nhỏ, bên trên còn có phi cơ.”

Sở Uyển Tĩnh chỉ là người cổ đại, nàng có thể nhận ra phi cơ cũng là không tệ rồi, nhưng chiến hạm gì gì đó, có nhiều chỗ nàng cũng không biết.

“ A a, Sở cung chủ đây là hai mẫu hạm, xem bộ dáng bọn họ hình như lại đây tìm phiền toái, nhìn dưới đáy biển thử xem có tàu ngầm của Trung Quốc hay không.”

 Lưu Vũ Phi một bên giải thích cho Sở Uyển Tĩnh, một bên phóng thích thần thức, hướng đáy biển tìm kiếm. Bằng tu vi hiện giờ của hắn, nước biển không có cách nào ngăn cản thần thức hắn tản mát ra.

Quả nhiên cách nơi này không xa xuất ra, Lưu Vũ Phi phát hiện hai tàu ngầm còn lớn hơn chiến thuyền, nghĩ thầm:

 “ Có thể là tàu ngầm mấy ngày hôm trước đã phái tới, xem bộ dáng còn có chút can đảm, dám đi theo mẫu hạm, để giúp cho bọn hắn dẹp sạch mẫu hạm là được, quốc gia cũng chỉ có ít chiến thuyền, nếu như bị kích chìm thì tổn thất cũng to lớn.”

Mẫu hạm của Lôi Đạt lần nữa khẩn trương báo cáo:

“ Trưởng quan, tàu ngầm Trung Quốc còn một phút đồng hồ nữa là tiến vào tầm bắn.”

 Vẻ mặt Mạch Khắc nghiêm trọng, quốc nội trước mắt còn chưa cho hắn chỉ thị mới nhất. Trở về hay tiến vào? Đều là hắn có khả năng quyết định, song phương tiến vào đối mặt nhau, có muốn giao phong hay không thì hắn cũng không có khả năng làm chủ. Càng làm cho hắn lo lắng chính là hai tàu ngầm Trung Quốc này đều mang theo đầu hạch đạn.

Vạn nhất trong quá trình đối mặt nhau, song phương sử dụng nhân viên nguyên vì khẩn trương, đè phải nút bắn, hậu quả sẽ không sao tưởng được. Cân nhắc không tới một phút đồng hồ, còn chưa tiến vào tầm bắn của tàu ngầm Trung Quốc, Mạch Khắc quyết đoán hạ lệnh, bảo trì khoảng cách với tàu ngầm Trung Quốc, không nên tiến vào trong tầm bắn của họ. Không có được mệnh lệnh từ tư lệnh quốc nội, hoặc quyền của tổng thống, hắn không thể không hạ lệnh lui lại.

Nhìn thấy mẫu hạm chiến đấu lui về phía sau, Lôi Đạt của tầu ngầm thở dài một hơi.

“ Báo cáo thủ trưởng, hai mẫu hạm chiến đấu của quân Mỹ đã thong thả lui về phía sau, bất quá phản tiềm tên lửa vẫn ở trong trạng thái chuẩn bị bắn ra, tàu ngầm chúng ta vẫn bị vây trong tầm bắn của họ.”

Tất cả quan binh trong tàu ngầm cũng âm thầm thở dài một hơi, mẫu hạm thối lui cho thấy đối phương cũng không muốn xung đột. Không tới vạn bất đắc dĩ, không người nào muốn chống lại cùng quân Mỹ có thực lực hơn xa mình.

Nhưng bọn họ còn không cao hứng bao lâu, nguyên lai mẫu ham đang chậm rãi lui về phía sau đột nhiên dừng lại, một lần nữa khởi động hướng phương hướng Indonexia chạy tới. Bộ tư lệnh của Thái Bình Dương thu được mệnh lệnh mới nhất của tổng thống, yêu cầu mẫu hạm chặn hai chiếc tàu ngầm của Trung Quốc lại, không cho phép chúng nó tiến vào hải vực của Indonexia. Thu được mệnh lệnh mới nhất, Mạch Khắc chỉ có phục tùng, ngưng hẳn chuyện thối lui của mẫu hạm.


Đồng thời hạ lệnh thông qua lính phát ngôn, cấp cho tàu ngầm Trung Quốc gửi đi tin tức, yêu cầu tàu ngầm Trung Quốc lập tức dừng lại việc xâm lấn Indonexia, nếu không quân Mỹ sẽ tiến hành can thiệp quân sự. Tín hiệu một khi phát ra, hai chiến thuyền thoát ly mẫu hạm, chạy tới hai tàu ngầm Trung Quốc. Hạm đội khu đuổi có phản tiềm tên lửa, đã nhận mệnh, chỉ cần chỉ huy ra lệnh một tiếng, lập tức có thể phóng ra.

Lúc này Lôi Đạt binh lại vừa báo cáo:

“ Trưởng quan, phía trước 500km, phát hiện chiến đấu cơ của Trung Quốc, số lượng cỡ một đội, còn vài phút đồng hồ đã tiến vào phạm vi tên lửa của chúng ta.”

Ra lệnh tên lửa tập trung vào chiến đấu cơ Trung Quốc, mặt khác lập tức cất cánh hai mươi bốn chiến đấu cơ, ngăn lại chiến đấu cơ của Trung Quốc, cho phép dưới tình huống khẩn cấp thì đánh rơi.


Trong nháy mắt ra mệnh lệnh, chiến cơ trên mẫu hạm lập tức bay lên trời, nhìn đủ loại biểu hiện của mẫu hạm, thẳng đến chiến cơ bay lên, Lưu Vũ Phi chỉ phát ra nụ cười không thèm quan tâm:

 “ Băng nhi, Thiến nhi không phải muốn thường xuyên kêu thử thân thủ một chút hay sao? Chiến cơ của Mỹ quốc là đối tượng tốt nhất để thử, tên lửa của bọn họ không cách nào làm thương tổn được các em, ta không cần lo lắng sự an toàn của hai người.”

“ Ca, chúng ta đánh rơi chiến cơ, vậy không phải là muốn giết người? Chúng ta có điểm không đành lòng.”

Tô Thiến cùng Triệu Nhược Băng không đành lòng nói ra.

“ Chiến tranh vốn là có người chết, không phải ngươi chết thì ta sống, trên chiến trường không có thứ gọi là không đành lòng, lại càng không thể đối với địch nhân có từ tâm.”

Lưu Vũ Phi giáo huấn nói.


Đạo lý kia Tô Thiến và Triệu Nhược Băng không phải không hiểu, thật muốn cho các nàng hạ sát thủ thì các nàng lại mềm lòng. Lưu Vũ Phi biết việc này từ từ sẽ đến, các nàng chưa từng giết người, bình thường lại không có cơ hội tiếp xúc mặt ác của con người, nên cũng không làm cho các nàng có ác cảm.


Ý bảo các nàng ở một bên nhìn, thân hình Lưu Vũ Phi thoáng biến mất trước mặt mọi người. Tiếp theo thân ảnh của hắn xuất hiện phía trước chiến đấu cơ của quân Mỹ, đột nhiên không trung xuất hiện một người tới, tất cả thành viên phi hành đều hoảng sợ. Một người lại biết bay? Nơi này không phải Hollywood đó chứ? Tất cả thành viên phi hành đều nổi lên nghi vấn.

Tốc độ của chiến đấu cơ rất nhanh, so với người tu chân ngự kiếm phi hành lại kém xa. Thành viên phi hành một bên báo cáo với bộ chỉ huy, đem camera của chiến đấu cơ nhắm ngay Lưu Vũ Phi, đem hình ảnh truyền tới mẫu hạm, cùng bộ tư lệnh của Thái Bình Dương. Nhìn thấy rõ gương mặt thật của Lưu Vũ Phi, bộ tư lệnh Thái Bình Dương biết ngay là ai, hít sâu một hơi.


Chuyện bọn họ lo lắng nhất, vẫn đã xảy ra, tư lệnh thành viên nhanh chóng hạ mệnh lệnh, muốn Mạch Khắc lập tức lui lại, lui càng xa càng tốt, những chiến cơ đã lên không tạm thời đừng động, chỉ cần mẫu hạm có khả năng tự bảo vệ thì mọi sự đã là may mắn. Bất quá đám quan binh Mỹ quốc này đều biết, trừ phi đối phương cố tình bỏ qua, nếu không muốn an toàn lui lại, quả thật chính là nằm mộng ban ngày.


Thái Bình Dương bộ tư lệnh, sợ hình ảnh sẽ bị chặt đứt, vì vậy đem Nam Á trên không một vệ tinh điều đến. Mẫu hạm có mệnh lệnh của sở chỉ huy, chứng kiến hình ảnh cũng sửng sốt. Rất nhanh Mạch Khắc nhận được mệnh lệnh lui quân khẩn cấp của bộ tư lệnh, bọn họ bị mệnh lệnh liên tục lặp lại khiến cho có điểm tức giận. Bất quá lệnh tức là lệnh, Mạch Khắc chỉ có phục tùng.


Một bên chú ý hình ảnh bất khả tư nghi trên màn hình, bên kia ra lệnh thối lui khẩn cấp, tiếp theo bọn họ chứng kiến một màn làm họ si ngốc.

Lưu Vũ Phi vừa mới hiện thân, nhìn chiến đấu cơ âm trầm cười, thấp giọng ngâm dài một tiếng, theo tiếng ngâm của hắn, từ trong tay bộc phát ra vô số quang mang huyễn lệ. Có hình dáng giống như kiếm khí, mạnh mẽ bạo bắn ra, bóng kiếm đầy trời nọ trong nháy mắt đem hai mươi bốn chiến đấu cơ bao phủ.

Vố số đạo kiếm khí huy trảm xuống, kiếm khí đụng chạm chiến đấu cơ phát ra tiếng chói tai. Người lái chỉ cảm thấy ánh sáng chói mắt, làm bọn họ không cách nào mở ra. Cảm thấy thân thể đang bị vô số khí áp lại, tay không thể động, bên tai truyền đến tiếng chiến đấu cơ bị cắt, truyền tới tiếng huýt gió chói tai. Chiến cơ mất đi khống chế, không ngừng xoay chuyển ngay sau đó ý nghĩ nóng lên, cả người ngã xuống trong chiến cơ.

Hai mươi bốn chiến cơ trên bầu trời, hạ xuống mấy chục thước giữa không trung thì đột nhiên nổ bạo ra.
Từ không trung toát ra từng hỏa vân như nấm, rơi xuống dưới biển rộng. Mạch Khắc cuối cùng đã biết, tư lệnh vì sao muốn bọn họ khẩn cấp lui lại.

 Người trong không trung vẫn còn là loài người sao?

 Chứng kiến cảnh này, ai cũng xếp Lưu Vũ Phi vào hàng ngũ của ác ma.


(còn  tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #27 vào lúc: Tháng Sáu 17, 2010, 09:05:32 am »

(tiếp theo)

Trong bộ tư lệnh của Thái Bình Dương, những quan viên trong lòng cuồng hô:

 “ Thượng Đế a, người đông phương đáng sợ này phá hủy Nhật Bổn còn chưa đủ hay sao? Còn muốn nhìn vào Mỹ quốc chúng ta nữa.”

 Tư lệnh thành viên của Thái Bình Dương hạm đội lập tức hướng tổng thống báo cáo.

Hai mươi bốn chiến cơ Mỹ quốc đồng thời biến mất, làm cho thành viên chiến cơ Trung Quốc thất kinh. Còn mới lúc đầu tưởng đối phương quấy nhiễu bằng điện tử, kết quả kiểm tra toàn bộ bình thường không có dị tượng gì.

Lúc này họ mới vững tin hơn hai mươi chiến cơ của quân Mỹ thật sự gặp rủi ro, chỉ là không biết nguyên nhân trong đó mà thôi. Lôi Đạt chỉ có thể tìm thấy vật phẩm kim loại, không thấy người, bởi vậy trong lòng họ đoán, là nguyên nhân gì lại có rủi ro cho đối phương như vậy. Trung Quốc không quân rất nhanh đã biết phía trước phát sinh chuyện gì, chờ bọn họ bay đến không trung, thì chứng kiến một màn khác khiến cả đời bọn họ khó quên.


Dễ dàng phá hủy hai mươi bốn chiến cơ, Lưu Vũ Phi nghe răng cười, người như quỷ mị phóng ra phía sau mẫu hạm, chắn trên đường mẫu hạm đang thối lui. Trên đời này nếu bị Lưu Vũ Phi chăm chú nhìn, người muốn an toàn thoát đi còn chưa xuất hiện. Hơn nữa mẫu hạm khổng lồ như thế di động lại càng chậm chạp. Nhìn thấy Lưu Vũ Phi đột nhiên biến mất, trong lòng Mạch Khắc căng thẳng, cầu khẩn mục tiêu của Lưu Vũ Phi không phải là mẫu hạm.

“ Báo cáo trưởng quan, con đường lui về phía sau, phát hiện quái vật kia.”

Lính trinh sát báo cáo, đánh vỡ hy vọng trong lòng Mạch Khắc, Mạch Khắc trầm giọng hạ lệnh:

“ Tất cả phi đạn, đại pháo chuẩn bị, mục tiêu ở phía sau.”

“ Vị trí nhắm vào phía sau lập tức phóng ra.”

 Mạch Khắc chỉ có hạ lệnh khai hỏa, hắn hiểu được chỉ có liều mạng mới có tia hy vọng. Nếu không hai mẫu hạm dù không bị phá hủy hoàn toàn thì cũng phải đầu hàng.

Bọn họ là quân đội kiêu ngạo của Mỹ quốc, ngạo khí nhất, khiến cho hắn không thể không lo lắng. Mẫu hạm quân Mỹ phi đạn, đại pháo cũng đã tiến vào trạng thái chuẩn bị chiến đấu. Thoáng nhắm vào Lưu Vũ Phi, thành viên khống chế liền ấn vào nút, vì vậy “ Oanh! Oanh! Oanh!” Đúng là vạn pháo cùng bắn.

Từ mẫu hạm bắn ra tên lửa, phun từng đạo hỏa xà hướng Lưu Vũ Phi bắn nhanh mà đến, vô số pháo đạn mang theo tiếng nổ làm người khác điếc tai, từ miệng pháo bắn ra.

Trên bầu trời, tất cả đều là phi đạn và pháo đạn đủ loại kiểu dáng, phô thiên cái địa hướng Lưu Vũ Phi chụp xuống, thanh thế làm cho người ta sợ hãi, Mạch Khắc trông cậy vào thế công mãnh liệt, khó khăn đem Lưu Vũ Phi từ trên không trung đánh rơi, rất nhanh hắn liền tuyệt vọng. Ngay trong nháy mắt pháo đạn bắn ra, hai tay Lưu Vũ Phi cực nhanh bấm thủ ấn, chỉ thấy không gian nguyên bổn bình tĩnh, phát sinh vặn vẹo dị thường.


Nguyên bổn không khí vô hình, trong nháy mắt tích cực thay đổi, lại do rung chuyển hình thành một khí đoàn xoáy lưu cực lớn. Không khí bốn phía không ngừng cuồn cuộn bị hút vào, phảng phất như biển rộng nhấc lên cơn sóng gió động trời: “ Bạo” Theo tiếng quát của Lưu Vũ Phi, cơn xoáy vách tường nguyên bổn liền nổ bạo ra: “ Oanh! Oanh!” Một vòng khí lãng mắt thường có thể thấy được, như dời non lấp biển bắn nhanh vào các phi đạn phi pháo nuốt hết vào bên trong.
Giữa không trung truyền đến, một trận sét đánh dị thường dày đặc, chỉ khoảng thời gian chén trà, liền đình chỉ. Lưu Vũ Phi không thèm để ý hướng tới mẫu hạm đưa ra ngón giữa hừ lạnh nói:

“ Một đám rác rưởi tự cho là đúng, hôm nay cho các ngươi nếm thử tư vị thống khổ.”

 Cảnh này làm cho người ta nhớ tới một màn tại Trung Quốc Nam Hải, ngay lúc đó phi cơ quân Mỹ cũng đưa ra ngón giữa, hiện giờ thời khắc này lại lần nữa xảy ra, chỉ là vị trí giữa song phương chuyển đổi.


Mạch Khắc phảng phất vừa rồi bị chiêu thức ấy của Lưu Vũ Phi làm sợ đến choáng váng, ngốc trệ nhìn hắn ở giữa không trung. Không chỉ hắn mà ngay cả những binh lính trên mẫu hạm cũng bị kinh ngạc vô cùng. Cảnh này rơi vào trong mắt những chiến cơ Trung Quốc trên không trung, bọn họ không khỏi há hốc đủ bỏ vào miệng một quả trứng. Bọn họ liền quay cảnh này truyền lại quốc nội, chiến cơ cũng lẳng lặng xẹt qua trên đầu mẫu hạm.

Mạch Khắc phó quan, nhìn thấy Mạch Khắc còn đang ngẩn người, liền đẩy một chút, lúc này hắn mới thanh tỉnh lại. Giờ khắc này trong lòng Mạch Khắc phi thường tỉnh táo, hiểu được mình đang đối phó tuyệt đối không phải là loài người, công kích dày đặc mãnh liệt như thế mà hắn lại dễ dàng triệt tiêu. Trốn lại trốn không thoát, bọn linh đã lộ ra vẻ mặt hoảng sợ.

Trong lòng Mạch Khắc rất rõ ràng, lúc này hắn tuyệt đối không thể loạn, nếu không binh lính trong mẫu hạm sẽ hỏng mất. Hắn ra lệnh:

“ Tất cả chiến cơ lên không, các dũng sĩ xuất ra tinh thần chiến đấu, vì vinh quang của quốc gia, vì Mỹ quốc.”

 Đồng thời với Mạch Khắc hạ mệnh lệnh, còn nói ủng hộ tinh thần, ngay sau đó hắn lại hạ lệnh cho lính thông tri:

 “ Hướng bộ tư lệnh báo cáo khốn cảnh trước mắt của chúng ta, thỉnh cầu trợ giúp.”


Nhìn vô số chiến cơ đang bay lên không, tay phải Lưu Vũ Phi duỗi ra co rụt lại, chỉ thấy nguyên khí trong thiên địa, cực nhanh ngưng tụ trong tay hắn, một thanh năng lượng kiếm khổng lồ trong nháy mắt hình thành.

 Lưu Vũ Phi lộ ra một vẻ mặt tràn ngập sát ý. Năng lượng kiếm tản mát trong tay ra từng vầng sáng, thân hình liên tiếp chớp lên. Giống như giữa không trung đồng thời xuất hiện mười Lưu Vũ Phi, lại cùng huy tay chụp vào cự kiếm, kiếm khí dày đặc hướng tới các chiến đấu cơ bổ xuống.
Kiếm khí xen kẽ lẫn nhau, cắt không gian phát ra tiếng hưu hưu rít lên. Chiến cơ vừa lên không, nghênh đón chúng nó chính là tầng tầng lớp lớp kiếm khí đan thành một cái lưới lớn. Chiến cơ do sắt thép tạo thành, trong võng kiếm khí không ngừng lay động, vô luận người lái muốn thăng bằng thế nào cũng không làm nên chuyện gì. Phi hành thành viên trong miệng không ngừng nguyền rủa, hai tay đè xuống ấn xoay lung tung, trên trăm tên lửa vừa mới phóng ra, còn chưa tiến vào trạng thái phi hành thì đã bị kiếm khí chụp xuống giảo thành mảnh vỡ, ngay cả cơ hội nổ mạnh cũng không còn.

Ngay sau đó người lái chiến cơ phát ra tiếng hét thảm cuối cùng trong đời, cùng với chiến cơ bị giảo thành một đống mảnh vỡ, từ giữa không trung rơi xuống. Quân Mỹ trong mẫu hạm lần này chính thức đứng ngây ra đó, những chiến cơ còn chưa cất cánh phía sau cũng không còn dám lên không. Trên trăm chiến cơ! Mấy trăm tên lửa cứ như vậy mà phá hủy.

Mỹ quốc Thái Bình Dương bộ tư lệnh, các chỉ huy tận mắt nhìn thấy hết thảy, bọn họ đều cảm thấy bất đắc dĩ. Theo bọn họ chứng kiến khi Lưu Vũ Phi phá hủy hai mươi bốn chiến cơ đầu tiên, cũng đã thương lượng làm sao giữ được một vạn tính mạng binh lính trên mẫu hạm. Về phần Indonexia như thế nào, thì không còn là việc họ quan tâm nữa. Vài phút sau nhìn thấy cơn sóng công kích đầu tiên của mẫu hạm, tất cả đều không có hiệu quả.

Đám quan viên nhất thời căng thẳng, tình huống khẩn cấp, không còn thảo luận được gì. Vì không muốn lại xuất hiện thêm tổn thất, chỉ có thỉnh tổng thống liên lạc chủ tịch Trung Quốc, hướng Trung Quốc đưa ra điều kiện cực kỳ ưu đãi, chỉ cần chính phủ Trung Quốc có thể làm cho người trên không ở hải vực Indonexia không thương tổn thêm quan binh trên mẫu hạm nữa. Mĩ quốc nguyện ý trợ giúp Hoa kiều trong Indonexia lui lại khỏi Indonexia, thậm chí sẽ không trở ngại Trung Quốc thống nhất đảo Đài Loan.

Điều kiện như vậy, chủ tịch quốc gia rất muốn đáp ứng, nhưng hắn làm không được. Lưu Vũ Phi đã nhúng tay, hắn cũng không thể khống chế. Chủ tịch chỉ có thể ủy uyển chuyển cáo, việc này khó khăn quá lớn, hắn chỉ cố làm hết sức, về phần có thành công hay không hắn không thể nắm chắc. Một phen ngoại giao như thế, thiếu chút nữa đem bên Bố Thập kia tức giận đến bệnh tim tái phát.

Thật vất vả ẩn nhẫn quyết tâm dằn lửa giận, Bố Thập còn ráng nói thêm vài câu. Nhưng chủ tịch vẫn nói như vậy, chỉ nói là người trên không trung Indonexia cũng không phải la hắn chỉ huy.

“ Nếu như người Trung Quốc đem một vạn binh lính của chúng ta giết chết toàn bộ, ta sẽ đại biểu nước Mỹ hướng Trung Quốc tuyên chiến.”

Trong tức giận, Bố Thập không để ý hậu quả phát ra uy hiếp chiến tranh.
Quốc gia chủ tịch lạnh lùng trả lời:

 “ Nếu như các người nhất định đem việc này đổ lên đầu Trung Quốc, như vậy thì thôi! Người Trung Quốc sẽ làm ngươi trả giá xứng đáng.”

 Nói xong quyết đoán cúp điện thoại. Chủ tịch khẩn cấp mở hội nghị cục chính trị, lần này hội nghị chỉ tốn vài phút thời gian.

Tựa như hạ đạt mệnh lệnh chiến tranh tại các quân khu, cả nước tiến vào trạng thái chiến tranh, số lượng vũ khí hạt nhân không nhiều lắm cũng được hạ lệnh chuẩn bị. Hết thảy đều là bố trí bí mật, Mỹ quốc cuối cùng làm sao mà chuẩn bị, trước mắt vẫn chưa biết được. Bây giờ không có cách nào phán đoán, tổng thống Mỹ quốc cũng là nhất thời mồm miệng nói nhanh, chân chính phải chuẩn bị, lúc này công khai cùng Mỹ giao chiến, chỉ làm tăng thêm hỗn loạn.

Bên kia địa cầu, Bố Thập đương trường đập bể điện thoại. Hắn cấp cho tư lệnh Thái Bình Dương lời đáp của chủ tịch Trung Quốc, mà khi Lưu Vũ Phi vừa vặn đem chiến cơ của mẫu hạm phá hủy. Mạch Khắc truyền đến tin tức, làm cho bộ tư lệnh trong lòng trầm xuống.

Đối mặt Lưu Vũ Phi không cách nào đối phó, quân Mỹ bất đắc dĩ phát hiện, chính mình đã biến thành con cá trên thớt của người ta.

Bọn họ đã thừa nhận hai lần đả kích, ác vận vẫn chưa kết thúc. Chỉ thấy kim mang trong không trung, trực tiếp đập bể chiến thuyền hộ vệ cho mẫu hạm. Chiến thuyền so với mẫu hạm chỉ như một thuyền nhỏ, nói về là chiến thuyền đơn độc thì lại rất lớn.

Đối với Lưu Vũ Phi mà nói nó chỉ là vừa thô vừa nát mà thôi. Đối với kiếm khí trên trời bổ xuống, ngay cả cơ hội chuyển hướng nó cũng không có, phóng ra được vài tên lửa, đồng dạng lọt vào vận mệnh bị cắt nát.


----------------
(xem tiếp  Chương  142)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #28 vào lúc: Tháng Sáu 17, 2010, 09:12:09 am »

(tiếp theo)

CHƯƠNG  142

Hộ vệ hạm do sắt thép làm thành, đụng chạm vào kiếm khí lợi hại. Bỗng dưng, một trận tinh hỏa sáng lên, sáu chiến thuyền hộ vệ phát ra tiếng kim loại bị cắt.

Quan binh quân Mỹ trên hộ vệ hạm hoảng sợ phát hiện, thân hạm có thể ngăn hạ đại pháo, dưới luồng ngân mang giống như đậu hũ bị mở ra. Dưới kình khí quanh quẩn, quân Mỹ trên đỉnh hạm truyền ra tiếng thảm hào cuối cùng.

Từ trên đầu đi xuống bị giảo thành một đống khối vỡ, mấy trăm người đồng thời chịu khổ đến bằm thây. Chiến hạm bị cắt làm hai nửa, trầm xuống cực nhanh.

Sáu chiến thuyền hộ vệ hạm có tới mấy trăm binh lính Mỹ, chỉ có số ít vài người nhanh chân nhảy xuống biển chạy trốn. Nhìn quân Mỹ đang ôm phao cứu hộ trên biển, Lưu Vũ Phi cười lạnh một tiếng, hắn cũng không xuống tay lần nữa, nếu không có Tô Thiến và Triệu Nhược Băng ở đây, những người này nếu muốn sống sót thì có điểm khó khăn. Giết chết đám quân Mỹ trên chiến hạm là đương nhiên, nhưng nếu giết luôn đám lính rơi xuống nước là khẳng định sẽ bị Tô Thiến các nàng nói cho một trận.

Vì muốn bên tai thanh tĩnh, cũng cũng vì không muốn làm cho Tô Thiến cùng Triệu Nhược Băng chứng kiến một mặt âm u của mình, nên mới cho đám quân Mỹ này từ trong tay tử thần bỏ chạy. Tô Thiến và Triệu Nhược Băng cũng là lần đầu tiên, xem Lưu Vũ Phi đại triển thần uy. Vừa mới bắt đầu khi làn sóng đạn công kích của quân Mỹ lan tới, các nàng đã khẩn trương kinh hô một tiếng. Nếu không phải có Sở Uyển Tĩnh lôi kéo, hai người các nàng đã sớm xông lên trước. Thẳng đến khi thân ảnh Lưu Vũ Phi hoàn hảo không tổn hao gì xuất hiện trước mắt các nàng, lúc này mới buông lỏng tâm trạng của mình xuống.

Thấy Lưu Vũ Phi lợi hại như thế, Triệu Nhược Băng, Tô Thiến cũng an tâm thưởng thức. Đối với thần thông sau đó Lưu Vũ Phi bày ra, lại càng bội phục vô cùng, lúc này các nàng mới cảm nhận được, thần dũng thông thiên của Lưu Vũ Phi. Lưu Vũ Phi không đem đám quân Mỹ rơi xuống biển giết hết, các nàng lại một lần nữa thật cảm phục. Mặc kệ trước kia Lưu Vũ Phi nói mình làm sao giết hơn ngàn vạn người Nhật Bổn, chỉ cần các nàng không tận mắt nhìn thấy thì trong lòng Lưu Vũ Phi vẫn vĩnh viễn là hoàn mỹ.

Mạch Khắc cũng không thể tiếp tục thừa nhận, cái gì là vinh dự, chiến công...toàn bộ *** gặp quỷ đi. Mấy thứ đó có khả năng đổi về tính mạng mấy trăm người hay sao? Nếu để đối phương tiếp tục giết nữa, thì gần vạn binh lính đều phải đi gặp Thượng Đế vạn năng.

Mạch Khắc lớn tiếng điên cuồng hét:

 “ Đầu hàng, chúng ta đầu hàng, thượng đế a! Hắn là ma quỷ!”

Dù là tương lai hắn có lên pháp đình quân sự, hắn cũng nhận thức rằng phải bảo toàn tính mạng gần vạn người này, làm cho hắn phải tự sát đều là nguyện ý.

Ngoại trừ những ai đang chuẩn bị cứu người, những binh lính khác nghe được thanh âm hô to của Mạch Khắc, không khỏi cao giọng hoan hô, phảng phất là bọn hắn đã đánh thắng trận.

Một ít quân Mỹ tay chân nhanh nhẹn, nhanh chóng đem vải trắng trải bàn rút ra đứng thẳng trên boong tàu, hơn mười người cộng đồng huy vũ mảnh vải màu trắng kia. Lưu Vũ Phi vẫn định đem những chiến thuyền khác phá hủy, kết quả nhìn thấy động tác của quân Mỹ, không khỏi giật mình một cái.

Mắng thầm:

“ *******, đầu hàng sớm chút là tốt, người Mỹ thật đúng là sợ chết, đầu hàng mà cũng cao hứng như vậy.”

Đám quân Mỹ này không biết là vận khí tốt hay quá kém, gặp gỡ Lưu Vũ Phi là bất hạnh của bọn hắn, đồng thời có thể từ trên tay Lưu Vũ Phi giữ được mạng, cũng là may mắn của bọn họ.

Đám quân Mỹ này có thể cuối cùng từ trên tay Lưu Vũ Phi thoát được cái chết, toàn bộ là nhờ Tô Thiến và Triệu Nhược Băng. Nếu không cho dù bọn họ có đầu hàng, Lưu Vũ Phi cũng không tiếp nhận. Bởi vì nếu mình nhân từ không giết đối phương, cuộc sống trong tương lai sẽ gặp báo thù huyết hận. Ở trong lòng hắn chỉ cần là song phương đối địch, hết thảy cứ giết sạch rồi tính. Giờ phút này trong lòng Lưu Vũ Phi đã có điểm hối hận đã đem theo Tô Thiến và Triệu Nhược Băng cùng đến.

Đám người rậm rạp trên boong tàu, làm cho Lưu Vũ Phi cảm thấy có chút đau đầu, giết lại không thể giết, còn muốn cho hắn sắp xếp cho đám người này, hắn thật đúng là không có cách nào. Lúc này biển rộng bình tĩnh đột nhiên có một trận ba đào quay cuồng, từ biển sâu thoát ra hai chiếc tàu ngầm thật lớn.

 Người chỉ huy tàu ngầm là Giang Thắng Điền, từ khi Lôi Đạt phát hiện điều không đúng từ chiếc mẫu hạm.

Rõ ràng có trên trăm chiến cơ lên không, nhưng lại lập tức biến mất. Mà sáu hộ vệ chiến thuyền, ở sau vài phút đồng hồ bị chìm vào biển sâu. Không đợi hắn làm cho rõ nguyên nhân trong đó, quốc nội truyền đến cho hắn tin tức mới nhất, để cho bọn họ yên tâm mà di động, mẫu hạm chiến đấu của quân Mỹ, đã không cách nào bận tâm đến bọn họ. Quên đi tính toán thời gian, hai lần công kích của mẫu hạm đã đem tất cả tên lửa có khả năng công kích, phóng ra xong hết.

Khoảng cách phát ra thời gian chuẩn bị, lúc này Giang Thắng Điền mới yên tâm hạ lệnh di động. Hắn cũng muốn biết, sự công kích mãnh liệt của mẫu hạm là nhằm vào ai, đối phương dùng phương pháp gì mà phá hủy mấy trăm chiến cơ cùng sáu chiến thuyền hộ vệ hạm của quân Mỹ. Sau khi nổi lên, một màn rơi vào trong mắt của Giang Thắng Điền làm cho hắn không khỏi choáng váng, quân Mỹ ngoài khơi đang phập phồng trong nước vẫn đang không ngừng kêu cứu.

Mặt khác đều thấy mười thuyền cứu sinh đang khẩn trương vớt những binh lính đó. Mà mẫu hạm đang nâng cờ trắng đầu hàng (vải trải bàn), quan binh trong tàu ngầm, chỉ thông qua kính viễn vọng mà quan sát, bởi vậy cũng không có nhìn thấy Lưu Vũ Phi trên không trung. Xác nhận quân Mỹ không có uy hiếp, Giang Thắng Điền hạ lệnh mở cửa, từ bên trong chui ra.

Nhìn thấy tàu ngầm Trung Quốc trong lòng Lưu Vũ Phi vui vẻ, đang rầu rĩ không biết làm sao an bài đám quân Mỹ này, hiện tại tất cả vấn đề đều có người giải quyết cho. Thân hình chợt lóe, người đã rơi xuống mẫu hạm, lạnh lùng đưa mắt nhìn qua tất cả quân Mỹ. Quan binh quân Mỹ đang tụ tập trên boong tàu, nhìn thấy ánh mắt hắn trong lòng họ giật bắn, cảm giác như rơi vào huyệt băng, lạnh tới cực điểm.

Chỉ liếc mắt một cái bọn họ cũng không dám nhìn Lưu Vũ Phi, trong lòng hoảng sợ làm cho cả người dựng đứng lông tóc lên. Ngữ khí Lưu Vũ Phi lại càng khốc lệ:

 “ Gọi chỉ huy cao nhất của các ngươi tới.”

Sát ý trong giọng nói, làm cho đám quân Mỹ trong lòng không ngừng run rẩy. Thủ hạ bên người Mạch Khắc phiên dịch rất nhanh lời Lưu Vũ Phi nói.

Trong lòng Mạch Khắc cố gắng lấy thêm can đảm, từ trong đám người đi ra.

“ Ta là Mạch Khắc trung tướng! Là quan chỉ huy cao nhất của nơi này!”

Biểu hiện của hắn cố gắng trấn định, ngữ khí run rẩy tiết lộ tâm ý thật sự của hắn. Nói thế nào tính mạng cả vạn người bọn họ nắm giữ trên tay Lưu Vũ Phi, Mạch Khắc nói chuyện với hắn làm sao lại không cẩn thận. Hắn rất sợ Lưu Vũ Phi không để ý thân phận tù binh của bọn họ, đối với bọn họ hoàn toàn hạ sát thủ.

Mắt Lưu Vũ Phi đảo qua, lạnh giọng nói:

 “ Các ngươi nghe, ta sẽ giao các ngươi cho chính phủ Trung Quốc, nếu bọn họ muốn các ngươi làm gì thì phải làm theo, dù là cho các ngươi san bằng Indonexia, dám can đảm có một tia phản kháng, đừng trách ta ném tất cả các ngươi vào biển rộng cho cá ăn!”

Vừa nghe lời này Mạch Khắc trong lòng mừng rỡ không thôi, vui vẻ gật đầu. Rơi vào trong tay chính phủ Trung Quốc, còn tốt hơn so với nằm trong tay quái vật này gấp mấy lần.
(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #29 vào lúc: Tháng Sáu 17, 2010, 09:19:45 am »

(tiếp theo)

Giang Thắng Điền từ trong tàu ngầm chui ra, nhìn thấy trên bầu trời đột nhiên rơi xuống một người, rơi ngay trên mẫu hạm của quân đội Mỹ. Đầu tiên là ngẩn ra, lập tức dùng sức nhu hai mắt. Phát hiện đúng là trên mẫu hạm có thêm một người, bởi vì hắn không nghe được Lưu Vũ Phi nói chuyện với nhau, sợ sẽ đột phát biến cố, đang muốn xoay người lui lại.

Nhưng không còn kịp rồi, Giang Thắng Điền chỉ cảm thấy thân thể nhẹ đi, hoảng sợ phát hiện mình đang lăng không bay lên. Kinh hãi đến há mồm hô to vài câu, kết quả chỉ có thể há mồm mà không cách nào lên tiếng, thử giãy dụa thân thể một chút, phát hiện thân thể cũng không thể khống chế. Trơ mắt nhìn chính mình đang thổi đi về hướng mẫu hạm, quan binh đi ra theo phía sau, bị màn trước mắt làm sợ ngây người, chờ khi họ thanh tỉnh lại, thì Giang Thắng Điền đã bay tuốt ra xa.

Lưu Vũ Phi vốn có thể rất nhanh đem Giang Thắng Điền truyền đến, nhưng sợ sẽ hù dọa vị quân nhân vừa mới chui ra khỏi tàu ngầm này chết giấc, nên chỉ có thể chậm rãi truyền hắn đến. Giang Thắng Điền đáp xuống trên mẫu hạm, vẻ mặt còn kinh hãi, trong lòng không thấy có gì tốt đẹp.

Lưu Vũ Phi hướng hắn ôn hòa cười:

 “ Nhìn quân hàm ngươi rất cao, có thân phận gì trong tàu ngầm? Hai mẫu hạm quân Mỹ này ta giao cho ngươi, ngươi có thể cho bọn họ hỗ trợ việc người Hoa trong cảnh nội Indonexia lui lại, chỉ cần các ngươi vui vẻ, sau đó có thể cho bọn họ quét sạch đảo Indonexia.”

“ Vị tiên sinh này, ngươi đang nói đến cái gì a? Ta làm sao nghe không hiểu, hai mẫu hạm này xảy ra chuyện gì?”

 Giang Thắng Điền vẻ mặt buồn bực, hắn nghe không hiểu gì, giao những quan binh Mỹ cho hắn lo lắng.

Lưu Vũ Phi vỗ vỗ bả vai hắn, cười cười:

“ Ngươi cứ hỏi bọn họ là được, ta không có nhiều thời gian giải thích với ngươi việc này.”

Nói xong người bỗng biến mất trước mặt Giang Thắng Điền, lại làm cho hắn cả kinh giật mình run rẩy đứng ngay đó.

Nếu như không phải đang chấp hành nhiệm vụ, Giang Thắng Điền nhất định sẽ cảm giác đây là một giấc mộng không thực tế. Chính mình đầu tiên kỳ diệu không hiểu mà bay lên, sau lại chứng kiến một người cứ như vậy trống rỗng biến mất trước mắt.

Giang Thắng Điền không nói gì, Mạch Khắc cũng không mở miệng, chính mình hiện tại là tù binh, căn bản không có quyền được nói.

Giang Thắng Điền giật mình một cái, lập tức tỉnh lại hướng Mạch Khắc hỏi:

 “ Các hạ làm sao xưng hô? Các ngươi rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

“ Ta là Mỹ quốc Thái Bình Dương hạm đội trung tướng Mạch Khắc, trước mắt là tù binh của quý phương, các vị có quyền yêu cầu chúng ta làm việc, chỉ hy vọng các vị ứng với công ước quốc tế đối đãi với chúng ta.”

Câu nói sau cùng Mạch Khắc nói ra với vẻ uể oải. Hai đơn vị mẫu hạm chiến đấu, không ngờ lại trở thành tù binh, vẫn thương vong mấy trăm người. Khiến cho Mạch Khắc hắn cảm thấy thấy không còn mặt mũi.

Giang Thắng Điền xác nhận Mạch Khắc không có nói sai, mặc dù hắn rất muốn biết trong đó xảy ra chuyện gì, nhưng thời gian bây giờ không cho phép hắn hỏi thêm, quân Mỹ đã trở thành tù binh của chính mình, để cho họ theo mình giúp đỡ chuyện cho Hoa kiều tại Indonexia rút lui cũng là một phương pháp tốt. Hắn ra lệnh Mạch Khắc, để cho bọn họ đều có vị trí và cương vị riêng lập tức xuất phát đi Indonexia trước. Về phần hắn phải về tàu ngầm, đối với quân Mỹ hắn cũng thật lo lắng, mình chỉ có một người, mà đối phương lại là hơn vạn người, dù mỗi người của đối phương đánh một quyền, thì hắn cũng sẽ biến thành đống thịt nát.

Giang Thắng Điền không phải Lưu Vũ Phi, hắn không biết tâm tư của quân Mỹ hiện tại, nếu không hắn cũng không cần lo lắng nhiều như vậy, sẽ cảm thấy buồn cười. Mạch Khắc đúng là lập tức nghe lệnh, hắn hạ lệnh tất cả quan binh vào vị trí và cương vị riêng, mẫu hạm bắt đầu hướng Indonexia phương hướng chạy tới. Giang Thắng Điền trở lại tàu ngầm, đã bị toàn thể quan binh nóng lòng ân cần thăm hỏi.

Khi hắn tuyên bố quân Mỹ hai mẫu hạm đã là tù binh, thì toàn bộ quan binh một lần nữa hoan hô lên. Về phần nguyên nhân trong đó, Giang Thắng Điền công bố sẽ thông báo sau với quan binh. Kỷ luật của quân đội Trung Quốc thật mạnh mẽ, là nổi tiếng trên thế giới. Giang Thắng Điền tuyên bố xuất phát một lần nữa, tất cả quan binh lập tức thu hồi vẻ mặt hưng phấn, lập tức tiến vào trong trạng thái làm việc. Tàu ngầm lần này không chìm xuống mặt nước di chuyển, mà là nghênh ngang đi theo phía sau mẫu hạm, hướng Indonexia xuất phát.

Sau chuyện Indonexia, tại biểu dương đại hội, từng có quan binh hỏi Giang Thắng Điền cảm giác lúc bay lên, thì hắn ngại ngùng nói lúc ấy hắn cũng bị hù dọa sửng sốt, căn bản không có kỹ lưỡng nhận thức cảm giác đó, làm cho những quan binh nghe xong thì cười ồn ào một trận, sau đó lại cảm thấy đáng tiếc.

Cao quan của Thái Bình Dương bộ tư lệnh, thông qua vệ tinh xem thấy một màn này, trong lòng cuối cùng thở dài một hơi. Chỉ cần binh lính trên hai mẫu hạm không có xuất hiện thương vong đại quy mô, thì áp lực bọn họ gánh chịu sẽ giảm bớt rất nhiều. Đám quan binh này chỉ cần không rơi vào trong tay Lưu Vũ Phi, thì cuối cùng có thể trở về an toàn theo như họ tin tưởng, tin tưởng đến lúc đó cấp Trung Quốc chính phủ một ít điều kiện ưu đãi thì còn sợ gì chính phủ Trung Quốc không đáp ứng.

Về phần mấy trăm binh lính bị giết chết, những người này sẽ cho giới truyền thông một giải thích hợp lý. Cùng thời gian này Bố Thập cũng thư giãn xuống, nghĩ đến chính mình vừa rồi nói lời đó với chủ tịch Trung Quốc, cảm giác cần phải có lời giải thích, vì thế dẫn phát sự khẩn trương của hai bên, nên liền hướng chính phủ Trung Quốc giải thích.

Binh lính từ hướng Nam Trung Quốc vượt biển, trải qua vài giờ di chuyển cực nhanh, đã đuổi theo tàu ngầm. Mà bên không quân đã khống chế được vài phi trường Indonexia, kỳ thật bên không quân căn bản cũng không có xuất ra lực gì, đầu tiên là trinh sát cơ tiến hành trinh sát, không có phát hiện được vũ khí phòng không nào, theo sát mà đến chính là vận chuyển cơ, từ vận chuyển cơ các đặc chủng rất nhanh đã khống chế phi trường, mà binh lính Indonexia muốn phản kháng ngay cả cơ hội nổ súng cũng không có, đều bị hàn quang từ trên trời chém xuống đầu. Làm cho những đặc chủng không tin thần tiên, đều cho rằng do thần tiên hỗ trợ.

Không tới một giờ, tất cả phi trường ở các đại thành thị tại Indonexia, tất cả đều bị Trung Quốc bộ đội đặc chủng khống chế. Theo sau mà đến là đủ loại kiểu dáng dùng cho dân dụng cơ, phi trường bị khống chế ngoại trừ quân đội Indonexia cùng chính phủ cao quan, dân chúng bình thường căn bản không biết, bọn họ vẫn như thường đang ở trong cả nước lo đập bể cửa hàng của người Hoa hết sức vui vẻ, cho đến khi Trung Quốc quân đội từ bến tàu ghé vào cảng, rất nhiều quân nhân Trung Quốc xuất hiện tại đầu đường Indonexia, thì quân đội Indonexia đối diện, thì lúc đó những người này mới phát hiện sự tình không thích hợp, một số người bắt đầu lặng lẽ rút lui, quay trở về nhà.

Quân đội Indonexia vừa mới lộ diện liền gặp ngay hàn mang trên bầu trời chém xuống, không phải bị lột bỏ đầu, thì bị chặn ngang chặt đứt. Chỉ sợ nhân số quá nhiều, nhưng cũng chỉ có vài giây là bị đảo qua sạch sẽ. Trên mặt đất đều là thi thể quân nhân của Indonexia, máu tươi cùng nội tạng vẩy đầy đường cái hẻm nhỏ. Tại bên trong Indonexia, mặc kệ là quân nhân đã xuất động, hay là bình dân thân mang vũ khí, cùng thời gian đều bị bóng kiếm trên không trung lấy mạng.

Lưu Vũ Phi thấy Indonexia xuất động nhiều quân đội như vậy, lo lắng sẽ làm cho quân nhân Trung Quốc gặp thương vong, vì vậy xuống tay giết chết, với tu vi như vậy, có trên trăm người tu chân có thần thức siêu cao, không người nào có thể ẩn núp. Mà Bổ Thiên Cung, cô nhi môn đã chấp hành lệnh của Lưu Vũ Phi phi thường hoàn chỉnh, tất cả bọn họ phán đoán những người có năng lực đều bị giết sạch.

Những tên cầm gậy gỗ trong tay đi trên mặt đường, cũng đồng dạng không thể tránh thoát bị tử thần lấy mạng. Chuyện phát triển như vậy, làm cho quân nhân Trung Quốc tiến vào Indonexia thật hưng phấn, lại mang theo điểm tiếc nuối. Bọn họ rất khát vọng dùng súng trong tay mình, phát tiết phần nào sự phẫn hận đối với người Indonexia. Đối với bạo dân trên đường, lại bị mệnh lệnh, là trừ phi họ tập kích mình trước, không thể bắn trước vào họ.

Rất nhanh đi từ bến tàu đến, trung tâm thành thị tất cả quân nhân Indonexia đều bị phân thây, điều này cũng làm cho quân đội Trung Quốc đẩy mạnh sự khống chế nhanh vô cùng. Nguyên bổn những người Hoa đang trốn tránh, nhìn thấy quân đội quốc gia đã tới, cao hứng chạy ra khỏi chỗ ẩn thân, đối với người Indonexia còn đi trên đường cái, những người Hoa phẫn nộ, bắt đầu lấy vũ khí trong tay, tiến hành một phen trả thù.

Trung Quốc quân nhân chứng kiến một màn này, vẫn hướng những người Hoa vươn ra ngón tay cái, tán dương hành vi của bọn họ. Quân nhân dù sao cũng là quân nhân, rất rõ ràng thời gian gấp gáp, bọn họ để cho những người Hoa từng bị kinh sợ phát tiết ra sự căm phẫn của mình, rồi lập tức thúc giục họ tiến vào vận chuyển công khối, từ những chỗ ẩn thân được đưa lên vận binh xe, không phải đi tới phi trường, chính là đưa đến chỗ mẫu hạm đang đứng trên bến tàu.

Khi chính phủ Indonexia nhận được báo cáo trong cả nước, tất cả thành thị khổng lồ trong cảnh nội, đều có Trung Quốc giải phóng quân, hơn nữa quân đội do chính phủ phái ra, đã lọt vào đả kích hủy diệt, tất cả quân đội toàn quân bị diệt. Người lãnh đạo Indonexia phẫn nộ, ở một căn cứ quân sự dưới đất, không ngừng mắng Mỹ, Anh, Ý, Nhật bốn nước, mắng bọn họ không có danh dự, mắng người Mỹ thì mắng càng hung, bởi vì mẫu hạm của bọn họ đang trợ giúp người Trung Quốc cho Hoa kiều rút lui.

Không tới một giờ, các nơi trong cả nước truyền đến tin tức, quân nhân Trung Quốc đã trải rộng khắp cảnh nội của Indonexia, càng ngày càng nhiều người Hoa, từ những tầng hầm bí mật đi ra, được tiếp đón rút lui. Làm cho những tướng lãnh quân đội này, cao quan chính phủ bắt đầu lo lắng, sau khi quân nhân Trung Quốc tiếp đón Hoa kiều lui lại, có thể sẽ đưa bọn họ ra tiếp nhận thẩm phán hay không.

Cuộc rút lui đại quy mô, vẫn giằng có suốt mười giờ, thẳng đến khi trời hoàn toàn tối đen, hành động rút lui còn đang tiếp tục. Bởi vì chính phủ quốc nội, không biết Lưu Vũ Phi ở hai mươi bốn giờ sau sẽ phát động ra công kích gì, bọn họ chỉ tận lực áp súc thời gian đẩy nhanh tốc độ. Tại Indonexia thì Hoa kiều chỉ có mấy vạn người, nhưng lại không tụ tập cùng một thành thị, nên lần rút lui có khó khăn tương đối lớn, có đôi khi chỉ trong một thành thị, chỉ có một người Hoa, phi cơ chính phủ vẫn đến đưa hắn đi.

Lúc này đây chính phủ đã làm xong, tuyệt không để sót người Hoa nào, lúc này trong cảnh nội Indonexia, ngoại trừ người Hoa cùng quân đội tiến hành nhiệm vụ rút lui ra, không còn gặp lại một người Indonexia nào, bọn họ không phải là bị giết chết, mà chính là sợ đến quay trở về nhà mình. Không người nào dám xuất hiện trên đường phố lúc này, mà đám phần tử cực đoan nguyên lai hô lớn phản Hoa, càng là mục tiêu của Lưu Vũ Phi, trong bọn họ không có người nào được sống sót.

Thẳng đến lúc này người Indonexia, mới biết được chính mình đã sai lầm, bọn họ không nên lần nữa gặp phải người Trung Quốc, lúc này hối hận đã không còn tác dụng, sau đó không lâu khi bọn họ gặp phải tai ương hủy diệt, thì mới biết được cái gì gọi là báo ứng, cái gì mới là sự trả thù đáng sợ nhất thế giới. Rốt cuộc đã tới thời hạn hai mươi bốn giờ do Lưu Vũ Phi cấp ra, tất cả người Hoa tại Indonexia, đều đã thành công lui lại.

Tại phi trường Indonexia, không biết chuyên cơ rút lui bay lên bao nhiêu lần. Mà hai mẫu hạm của Mỹ quốc, càng chứa hơn một vạn người. Lúc Lưu Vũ Phi phá hủy hơn trăm chiến cơ, mẫu hạm cũng không phải chứa nhiều người tới như vậy. Các loại thuyền vận chuyển, dừng đầy các bến tàu Indonexia, cho đến khi nhân viên công tác tại đại sứ quán xác nhận, không còn người Hoa nào nữa, thì tất cả quân đội bắt đầu rút lui quay về.


----------------(còn tiếp)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
vanti67, chonhoadong, nguyenthuy, anhlam, tadamina, dailuc, mavuong
Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
Trang: 1 [2] 3 4 ... 8   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.821 seconds với 24 câu truy vấn.