Tháng Tư 17, 2021, 12:40:51 AM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1]   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Đạo sư Sonam Tenzin Rinpoche  (Đọc 3378 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
jangrin
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 2

Cảm Ơn
-Gửi: 1
-Nhận: 8Xem hồ sơ cá nhân
« vào lúc: Tháng Mười 25, 2009, 12:56:17 PM »

Đạo sư Sonam Tenzin Rinpoche


Sinh ra tại Chodrak Lungmagka, gần Chenjum Sengha, một thánh địa thiêng liên do Đức Guru Rinpoche Liên Hoa Sinh phát hiện, tại tỉnh Kham thuộc Đông Tây Tạng, Ngài Sonam Tenzin Rinpoche bắt đầu theo đuổi việc tại tu viện sau khi được Đức Chodrak Saljey Rinpoche thụ phong năm 8 tuổi. Dưới sự hướng dẫn của Đức Saljey Rinpoche và Ngài Lama Yeshe Rabje Rinpoche, Ngài Sonam Tenzin Rinpoche đã nhận đầy đủ mọi khía cạnh của đời sống tu viện gồm cả những giáo huấn cũng như hoàn tất cấp Trung học ngành Xã hội, Lịch sử và Ngôn ngữ Tây Tạng. Do là một học viên loại Giỏi, Rinpoche đã nhận thêm những sự hướng dẫn tại nhiều hệ thống tu viện khác. Tại các tu viện Palpung, Zokchen, Shechen và Arig, Ngài Sonam Tenzin Rinpoche nhận các quán đảnh mật thừa và những giáo huấn qua sự hướng dẫn của Khenpo Lotsul Rinpoche, Khenpo Daser Rinpoche và tu viện Chodrak dưới sự bảo hộ của Khenpo Dam Cho Dawa Rinpoche and Khenpo Shedrup Gyurmed. Trong 8 năm tiếp theo, cùng với việc hoàn tất cấp Đại học về triết học Phật Giáo, Rinpoche đã nắm vững cách dùng các loại pháp khí, cách làm torma, trì tụng và Cham - một điệu nhảy tâm linh cho những mục đích thiêng liêng mà người phương Tây quen gọi là "Vũ điệu Đạo Sư".

Ngài Sonam Tenzin Rinpoche được ân phúc nhận nhiều quán đảnh, hướng dẫn và bài pháp từ Đức Pháp Vương Karmapa thứ 17 Orgyen Trinley Dorje kể từ khi Pháp Vương được tôn phong tại tu viện Tsurphu. Ngài Sonam Tenzin Rinpoche cũng nhận nhiều giáo huấn cao cấp và thiết yếu từ Đức Tai Situ Rinpoche. Năm 1992, Rinpoche tháp tùng Pháp Vương Gyalwa Karmapa thứ 17 từ Đông Tạng sang Tây Tạng. Do sự biến động bất thường của nền chính trị Tây Tạng, Ngài Sonam Tenzin Rinpoche cùng một số vị khác nhân cơ hội này thoát khỏi Tây Tạng và đến Nepal sau 29 ngày đầy gian nan và nhiều đau khổ.

Tại Nepal, Ngài Sonam Tenzin Rinpoche bắt đầu 7 năm học tại tu viện của Tenying Rinpoche ở Kathmandu và chịu trách nhiệm giảng dạy, làm puja, tổ chức thực hành và ban phước tại Chodak Thubten Dolma Shedrup Darjeling. Sau 7 năm chuyên tâm học tập và thực hành, Rinpoche đã hoàn tất 3 năm 7 tháng ẩn cư tại tu viện Pharping Drubdey Osel Choling dưới sự hướng dẫn tận tình của Đức Khabje Sangye Nyenpa Rinpoche và Ngài Tenga Rinpoche.

Những tháng đầu năm 2002, Ngài Choje Lama Shedrup đã mời Ngài Sonam Tenzin Rinpoche làm giảng sư thường trực tại Trung tâm Phật Giáo Tây Tạng Kagyu Thigsum Chokyi Ghatsal ở Launceston, Tasmania. Vào ngày 3 tháng 10 năm 2002, Rinpoche đã đến Launceston. Trong 3 năm ở cương vị là Giảng sư thường trực và Cố vấn tâm linh, Ngài Sonam Tenzin Rinpoche đã đạt nhiều thành tựu, trong đó có xây dựng lớp học cho các trường Trung cấp Thiền định và Triết học Phật Giáo, thường xuyên thăm hỏi những người Bệnh - Lão tại các bệnh viện và viện dưỡng lão địa phương, ban phúc lành cho những đứa trẻ mới Sinh và những căn nhà. Nét đẹp tỏa ra và sự từ tốn đáng chú ý của Ngài Sonam Tenzin Rinpoche đã được nhà nước Tasmania công nhận, đồng thời niềm vui lan truyền trong việc tìm cầu hạnh phúc qua những nỗ lực tâm linh của Rinpoche thể hiện nơi các sadhana Phật Giáo Tây Tạng luôn tạo động lực cho tất cả chúng ta đến với thực hành cống hiến tận tâm và nhiều ý nghĩa hơn. Rinpoche thường du lịch qua lại giữa Launceston, Sydney, Melbourne và vùng bờ biển phía Nam của New South Wales để gặp gỡ chúng đệ tử, thuyết pháp, thiết lập puja và hướng dẫn chúng ta trên con đường tâm linh.

Vào tháng 12 năm 2004, giai đoạn đầu của Trung Tâm Ẩn Cư Barom Kagyu Chodrak Pende Ling đặt tại một ngôi làng nông thôn yên tĩnh ở giữa Tilba trên vùng biển phía Nam của New South Wales được hoàn tất và Rinpoche chúc lành, điều đó thể hiển những thị kiến của Ngài Sonam Tenzin Rinpoche. Nhận ra sự khó khăn chúng ta mắc phải trong khi thực hành tâm linh, thích hợp với nhịp sống bận rộn của nước Úc hiện đại, trung tâm cho những hành giả cơ hội để ẩn tu từ 1 đến 4 tuần dưới sự hướng dẫn của Ngài Lama Namsay Dadul.

Nguồn : Internet.
Người dịch : jangrin

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
hocdao, ongdia, chanhnguyen, tbliencuong, thienduyen, MAYTRANG
Logged

jangrin
 
 
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.045 seconds với 25 câu truy vấn.