Tháng Chín 24, 2022, 05:49:13 PM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1] 2 3 ... 9   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: DÂN GIAN Y THUẬT KỲ BÍ  (Đọc 89595 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
80A - 8668
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 221

Cảm Ơn
-Gửi: 298
-Nhận: 1283


Xem hồ sơ cá nhân
« vào lúc: Tháng Một 16, 2008, 02:18:08 PM »

NHÂN GIAN Y THUẬT KỲ BÍ

Kính thưa qúi Thày - cô di tỉ muội  - Bá thúc đệ huynh !

Bấy lâu 80A - 8668 , cũng đã "lượn dòng dòng" trên HTT , nhưng chưa có tham gia viết bài góp vui được . Như đã hứa với anh chị em bữa trước trong buổi từ thiện cuối năm Đinh Hợi , là sẽ mạnh dạn tham gia lại vào mục thuốc thang lá lẩn , băm lung tung cho khí thế . Do chờ mãi cô Lanf chưa ra mục trạch cát tuyên bố ngày tốt , để khai trương cho hên . Nện có chậm trễ .
Hôm nay nhân ngày 16/01/2008 nhằm ngày 9 tháng chạp năm Đinh hợi là ngày Thăng Long Hoàng Dạo star, tự cho là ngày tốt nên tuyên bố khai trương Topic này .

Với chủ trương phổ biến kinh nghiệm , học hỏi lẫn nhau và sưu tầm trong dân gian những bài thuốc hay - "ngon bổ rẻ" và hiệu nghiệm nhằm tự bảo vệ bản thân và hầu giúp mọi người quanh ta khi hữu sự .
Tôi trân trọng kính mời qúi Thày - anh chị em ta, nhiệt liệt tham gia đóng góp . Với tinh thần hành Bồ tát đạo - không vụ lợi. Mọi người chúng ta hãy tham khảo , sưu tầm từ mọi nguồn thông tin cùng phổ biến lên đây :

 Những bài thuốc dân gian - thuốc Nam hay cả thuốc Bắc - dễ kiếm tìm , dễ sử dụng, có hiệu quả chữa bệnh cao .

- Nếu bản thân đã qua sử dụng thì phổ biến tác dụng , hiệu quả và kinh nghiệm áp dụng .
- Nếu những ai có kiến thức chuyên ngành có thể ghi rõ thêm tính năng các vị thuốc , cấu trúc về y lý của bài thuốc thì càng thông tỏ .
- Nếu giới thiệu thêm về nguồn gốc , xuất xứ ... thì càng quí hơn nữa .

* Để cấu trúc Topic được tập chung và cô đọng đề nghị mọi người không tranh luận, phát biểu ý kiến ngoàilề - nhiều ở đây . Khi đó xin mời sang Hội Quán Lang Băm .... để tha hồ mổ xẻ .

Những ai có dịp áp dụng , xin phản hồi thông tin về kết quả để xác minh và mọi người tham khảo kinh nghiệm .

Kính chúc quý Thày - cô di tỉ muội  - Bá thúc đệ huynh  luôn tươi khỏe .
Xin chân thành cảm ơn trước sự quan tâm ,đóng góp của quí vị trong tương lai .


Nam mô Đông Phương Giáo chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật
Nam mô Đại Từ Đại Bi tầm thinh cứu khổ cứu nạn quảng đại linh cả ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.
Nam mô Hoan Hỉ Vương Bồ Tát , Ma Ha Tát .

NM


 (*)PS : tiểu mục này ban đầu ý tưởng phổ biến và sưu tầm các bài thuốc hay và đơn giản ẩn dấu trong dân gian nên lấy tên là THUỐC HAY TRONG DÂN GIAN . Tuy nhiên trong thực tế ko chỉ có những bài chữa bệnh bằng dược liệu mà còn các bài chữa bằng tâm lý liệu pháp , mẹo thuật , thuốc dấu  .... Để mang tính bao hàm hơn xin đổi thành  NHÂN GIAN Y THUẬT KỲ BÍ.    
 Nghe cũng có vẻ hấp dẫn ấy nhỉ  big hug

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, chanhnguyen, langduthegioitaba, nhuocthuy, tinhlam, thuankt, koreadinh, tuanlong, phaolon, batkhong
« Sửa lần cuối: Tháng Một 17, 2008, 10:37:04 AM gửi bởi 80A - 8668 » Logged
 
 
 
80A - 8668
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 221

Cảm Ơn
-Gửi: 298
-Nhận: 1283


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Một 16, 2008, 02:26:04 PM »

Kính thưa quí vị .

Ngày trước bên TGBN , có Topic Những Bài Thuốc Cứu Đời do anh dienbatn khởi xướng , Topic này cũng đã nhận được nhiều bài thuốc hay của nhiều quí huynh đệ đóng góp . Nay TGBN đã đi vào dĩ vãng . Tôi xin được biên tập lại ở đây một số bài thuốc hay , đơn giản theo đúng tôn chỉ của topic này để mọi người chúng ta tiện tham khảo .

Xin cảm ơn và sự thông cảm của các tác giả bên TGBN cũ có bài ở chuyên mục Những Bài Thuốc Cứu Đời , vì điều kiện tôi ko thể liên lạc xin phép quí chư huynh đệ được .

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, langduthegioitaba, nhuocthuy, koreadinh
Logged
 
 
 
80A - 8668
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 221

Cảm Ơn
-Gửi: 298
-Nhận: 1283


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Một 16, 2008, 02:45:42 PM »

BÀI 1 : BÀI THUỐC LOẠI TRỪ CHẤT ĐỘC TRONG CƠ THỂBài thuốc 2 vị : Bán chỉ liên và Bạch hoa xà thiệt thảo .


Báo Tiền phong ra ngày 16/05/2005 , có thuật lại chuyện bác Hy Râu tự chữa khỏi bệnh ung thư thực quản ở giai đoạn cuối bằng bài thuốc này. Hiện nay có người gọi đây là " bài thuốc bí truyền chữa ung thư ".

Cuối tháng 3/2004. bác Trần Văn Hy , biệt danh " Hy Râu " 75 tuồi , ở đường Nguyễn Công Trứ - TP Buôn Mê Thuột. Được chẩn đoán bị ung thư thực quản , trong tình trạng cơ thể bị suy kiệt nặng . Kết quả nội soi cho thấy , khối u như 1 con đỉa lớn, bám dọc và chẹn gần kín thực quản , ko thể ăn uống được bình thường, chỉ có thể nuốt từng giọt sữa một cách khó khăn. Khi đó các thầy thuốc ở HCMC khẳng định chỉ còn cách đặt ống tiếp thức ăn nuôi cơ thể , khi sức khoẻ ổn định sẽ xạ trị. Bác Hy ko chịu điều trị theo PP này, vì nghĩ tuổi đã cao ăn uống đã khó khăn , lại xạ trị độc hại , thà chết còn hơn. Sau 1 thời gian tình cờ tìm lại đống sách cũ, bác tìm được một xấp giấy chép mấy bài thuốc dân gian của một người bạn sưu tầm tặng 5 năm trước . Đọc " bài thuốc bí truyền chữa ung thư ". thấy đơn giản , bác quyết định thử xem sao .
Ngày 18/05/2004 bác Hy bắt đầu uống thuốc . Những chén đầu tiên phải nhỏ tưng giọt một, uống cả buổi mới hết. Tới thang thứ 6 , bác bắt đầu nuốt được, bệnh có vẻ tiến triển tốt. Bác tiếp tục uống và mỗi tháng đi soi 1 lần. Đến cuối năm 2004 , khối u đã tan , chỉ để lại vết sẹo trên thực quản., sức khoẻ hồi phục dần. Cho đến thời điểm được thông tin trên báo (05/2005) bác Hy đã khoẻ hẳn ,da dẻ hồng hào , nặng 57 kg. Bác cho biết , cũng bày cho 1 số người uống thấy có hiệu quả , bác đề nghị khoa học nghiên cứu , kiểm chứng . Nếu thực sự tốt thì phổ biến cho mọi người .

- Nội dung : Bách Hoa Xà 2 lạng ( 75 Gam ), Bán Liên Chi 1 lạng ( 37gam ). Rửa sạch đất cát . Đổ 4 bát nước sắc nhỏ lửa khoảng 2h, còn 1 bát. Mỗi thang sắc 2 lần . Uống nguội ,lúc đói bụng .

Bài thuốc này nguồn gốc là bài thuôc nam lưu truyền trong dân gian ở vùng Nam trung quốc và Bắc Việt Nam . Cách đây khoảng chục năm , Hà Nội từng xôn xao về bài thuốc này , ngươi người , nhà nhà ... đổ nhau đi mua về uống chữa và phòng bệnh .
Qua nghiên cứu cơ chế gây bệnh ung thư và tính năng dươc phẩm của 2 vị thuốc nói trên của cơ quan y tế Trung Quốc thì BCL và BHXTT đều là những vị thuốc thuộc nhóm " công tà " . Sử dụng đơn dộc thuốc công tà ( ko phối hợp với thuốc bổ và điều hoà ) , nói chung sẽ có tác dụng nhanh và mạnh . Nếu phù hợp cơ địa ( bệnh tình, tuổi tác, thể lực ...) có thể có kết quả mau chóng . Nếu ko hợp cơ địa , hoặc uống lâu dài có thể tạo phản ứng phụ nguy hiểm. Giữa tháng 3/2006, lương y Hư Đan có dịp chứng kiến 1 trường hợp phụ nữ 82 tuổi ở phố Nguyễn An Ninh , Hà nỘi đã từng sử dụng bài thuốc nói trên chữa ung thư vòm họng , do tuổi già , sức yếu ko thể đủ sức tiếp nhận các PP của y học hiện đại . Kết quả khối u nhỏ đi rất nhanh, ăn uống dễ dàng . Nhưng khi uống đến gần 40 thang , thì bị suy kiệt . người mệt lả .... May là sau đó đã được 1 thày đông y khác chữa cho ổn định .
Qua kết quả nghiên cứu dược lý và lâm sàng cho thấy , kinh nghiệm dùng BCL và BHXTT chữa ung thư , có cơ sở nhất định . Tuy nhiên bài thuốc có thể phù hợp với người này , mà không phù hợp với người khác, và cũng có một số tác dụng phụ. Trường hợp cần thiết , sử dụng lâu dài , nên tham khảo hướng dẫn và giám sát của các thầy thuốc có kinh nghiệm .

Nammo
...........

Bài thuốc này có tác dụng loại bỏ những chất độc trong cơ thể , giúp chúng ta không bị nhiễm độc và phòng chống rất tốt những căn bệnh hiểm nghèo . Ai cũng có chất độc trong cơ thể , đây là bài thuốc loại trừ chất độc đơn giản nhất và hiệu quả nhất mà dienbatn đã gặp và sử dụng . Đặc đểm của bài thuốc này rất rẻ tiền và đơn giản , chừng vài chục ngàn là đã thấy có hiệu quả rõ rệt .

Bài thuốc chỉ gồm có 2 vị : Bách Hoa Xà và Bán Liên chi .

Khi sử dụng , tính theo khối lượng : Bách Hoa Xà 2 phần và bán Liên Chi 1 phần .

Cách dùng : Trong tuần đầu sắc tương đối đặc , uống 3- 4 lần / ngày .
Các tuần sau có thể nấu uống thay nước .
Đặc điểm : Vị thơm , mát rất dễ uống .
Hiệu quả : Thấy rõ rệt , nhất là với những chứng bệnh về gan , ung thư dạ dày , vàng da .
Kiệng cữ : Không cần kiêng cữ gì cả .
 
MỘT SỐ TƯ LIỆU SƯU TẦM
Thảo dược chữa ung thư
Không chỉ chữa được viêm da, sỏi mật, viêm gan..., cỏ lưỡi rắn trắng còn giúp phòng trị nhiều loại ung thư. Dân gian từng truyền tụng một bài thuốc chữa ung thư gan hiệu nghiệm được cho là của một tử tù, với 2 cây thuốc là cỏ lưỡi rắn trắng và bán biên liên.
Trong Đông y, cỏ lưỡi rắn trắng có tên là bạch hoa xà thiệt thảo, còn có tên là bồi ngòi bò, xà thiệt thảo, xà châm thảo, long thiệt thảo. Tên khoa học là Hedyotis diffusa Willd, thuộc họ cà phê. Đây là loại cỏ mọc bò, sống hàng năm, có thể cao tới 30-40 cm. Lá mọc đối, hơi thuôn dài, không có cuống lá, có khía răng ở đỉnh. Hoa mọc đơn độc hoặc thành đôi ở kẽ lá, có màu trắng. Quả nang khô dẹt ở đầu, có nhiều hạt màu nâu nhạt. Cây thường mọc hoang nơi đất ẩm ướt. Ngay tại Hà Nội cũng thấy cây này. Nó được dùng toàn cây làm thuốc.

Trong y học cổ truyền, bạch hoa xà thiệt thảo được dùng chữa các bệnh viêm họng, viêm đường tiết niệu, viêm gan, sỏi mật, lỵ trực trùng, mụn nhọt, rôm sảy, rắn cắn; dùng ngoài chữa vết thương, côn trùng đốt, đau lưng, đau khớp… Thời xưa, Tuệ Tĩnh thường dùng nó chữa rắn cắn, sởi…

Theo y học hiện đại, do tăng cường khả năng của đại thực bào trong hệ thống lưới- nội mô và bạch cầu nên bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng chống viêm. Cây này cũng ức chế tế bào ung thư lymphô, bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân, tế bào carcinom; ức chế hiện tượng gây đột biến do aflatoxin B1 tạo ra. Nó hỗ trợ điều trị bệnh ung thư nhờ tác dụng ức chế miễn dịch. Trung Quốc dùng bạch hoa xà thiệt thảo chữa bệnh ung thư dạ dày, thực quản, cổ tử cung, bàng quang, trực tràng, đại tràng, thực quản, hạch…

Tại Ấn Độ, bạch hoa xà thiệt thảo còn được dùng chữa các bệnh viêm gan virus, sốt, lậu… Tương đồng với y học Ấn Độ, một số nước cũng dùng bạch hoa xà thiệt thảo chữa bệnh viêm gan. Trung Quốc đã bào chế một loại thuốc từ thảo dược với tên Ất can ninh, thành phần có bạch hoa xà thiệt thảo, hoàng kỳ, nhân trần, đảng sâm, hà thủ ô?… Theo các nhà khoa học, Ất can ninh có tác dụng ức chế miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của virus và phục hồi chức năng gan, có tác dụng tốt trong điều trị bệnh viêm gan virus B. Thảo dược này cũng có mặt trong Lợi đởm thang bên cạnh các thành phần nhân trần, kim tiền thảo, dùng chữa sỏi mật, viêm đường mật ở Trung Quốc.

Trong dân gian, cây chủ yếu được dùng dưới dạng thuốc sắc, có thể dùng tươi hoặc phơi khô. Liều dùng có thể tới 60 g thuốc khô, tương đương với khoảng 250 g dược liệu tươi. Dùng ngoài không kể liều lượng. Ở nước ngoài, bạch hoa xà thiệt thảo còn được bào chế thành dạng thuốc tiêm để chữa các bệnh ung thư và viêm nhiễm như viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng, viêm ruột thừa…


Một số bài thuốc đơn giản sử dụng Bạch hoa xà thiệt thảo

Chữa ung thư gan: Bạch hoa xà thiệt thảo 30 g, chó đẻ răng cưa 30 g, cam thảo dây 10 g. Sắc uống ngày 1 thang, chia uống 2-3 lần trong ngày.

Chữa ung thư dạ dày: Bạch hoa xà thiệt thảo 60 g, bạch mao căn (rễ cỏ tranh) 60 g, hạt bo bo 40 g, đường đỏ 40 g. Sắc uống ngày một thang.

Chữa viêm họng: Bạch hoa xà thiệt thảo 30 g, bồ công anh 20 g, kim ngân hoa 20 g, cam thảo dây 10 g. Sắc uống ngày 1 thang, chia uống 2-3 lần trong ngày.

Chữa phù thũng: Bạch hoa xà thiệt thảo 40 g, rễ cỏ tranh 30 g, râu ngô 20 g, cam thảo dây 10 g. Sắc uống ngày 1 thang, chia uống 2-3 lần trong ngày.

Chữa viêm gan vàng da: Bạch hoa xà thiệt thảo 60 g, chó đẻ răng cưa 30 g, nhân trần 20 g, cam thảo dây 10 g. Sắc uống ngày 1 thang, chia uống 2-3 lần trong ngày.

Chữa sỏi mật: Bạch hoa xà thiệt thảo 30 g, kim tiền thảo 20 g, màng trong mề gà sao cách cát cho vàng 16 g, cam thảo dây 10 g. Sắc uống ngày 1 thang, chia uống 2-3 lần trong ngày.
Hoặc: Bạch hoa xà thiệt thảo 40 g, nhân trần 40 g, kim tiền thảo 40 g. Sắc uống ngày một thang (lợi đởm hợp tễ). Bài thuốc này đã được Trung Quốc áp dụng trên lâm sàng, có tác dụng lợi mật, tăng bài tiết mật. Thường được áp dụng cho bệnh sỏi mật, bệnh đường mật…

Chữa lỵ trực trùng: Bạch hoa xà thiệt thảo 30 g, rau sam 20 g, lá mơ tam thể 20 g. Sắc uống ngày 1 thang, chia uống 2-3 lần trong ngày.

Chữa lỵ, viêm phần phụ: Bạch hoa xà thiệt thảo 40 g. Sắc uống ngày một thang. (Phúc kiến trung thảo dược).

Chữa nhọt lở: Bạch hoa xà thiệt thảo 30 g, kim ngân hoa 20 g, bồ công anh 20 g, bèo cái 20 g, cam thảo dây 10 g. Sắc uống ngày 1 thang, chia uống 2-3 lần trong ngày.

Chữa rôm sảy: Bạch hoa xà thiệt thảo, cúc liên chi dại. Hai vị lượng bằng nhau. Dùng để nấu nước tắm.

Chữa vết thương sưng đau: Bạch hoa xà thiệt thảo 200 g. Sắc uống ngày một thang, chia uống 2-3 lần trong ngày.

Chữa mụn nhọt: Bạch hoa xà thiệt thảo 60 g, bồ công anh 20 g, bèo cái 20 g. Sắc uống ngày một thang, chia uống 2-3 lần trong ngày.

Chữa rắn cắn: Bạch hoa xà thiệt thảo 100 g, giã nát, cho thêm nước, bã đắp vào chỗ rắn cắn, còn nước uống.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống )


* Bổ sung cho bài viết này :

  Hiện nay 2 vị thuốc BCL và BHXTT đã được một số viện y học dân tộc trong và ngoài nước lấy làm chủ đạo ( Vị Quân ) trong các bài thuốc chữa ung thư (K). Tuy nhiên do ung thư có nhiều dạng , nhiều vị trí . Người bệnh lại có thể tạng khác nhau , nên các thày thuốc phải khám bệnh và kê toa phối các vị ( Thần - Tá - Sứ )cho phù hợp với mỗi người , mỗi dạng bệnh . Đã có nhiều người chữa K bằng bài thuốc này tại các viện YHDT , có kết quả tốt .  Với nội dung giới thiệu trên , thiết nghĩ chúng ta có áp dụng thì dừng ở mức : lâu lâu người khỏe mạnh uống vài thang cho giải độc và phòng bệnh .
Còn những ai muốn áp dụng chữa bệnh nghiêm túc , nên đến các bệnh viện YHDT để khám chữa cho chu đáo , mau có hiệu quả và tránh các tác dụng phụ , ngoài ý muốn . Vì K - vốn là một bệnh nhạy cảm .

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, tumap2008, nhuocthuy, koreadinh, thao_seabee, tuanlong, phaolon
Logged
 
 
 
admin
Global Moderator
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 39

Cảm Ơn
-Gửi: 687
-Nhận: 2186Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Một 16, 2008, 03:02:39 PM »

chuyên mục này rất hay, cám ơn Bác đã bỏ công đóng góp cho diễn đàn.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, langduthegioitaba
Logged
 
 
 
80A - 8668
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 221

Cảm Ơn
-Gửi: 298
-Nhận: 1283


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Một 16, 2008, 03:37:18 PM »


[color=blue]
BÀI THUỐC CHỮA CHẤN THƯƠNG PHẦN MỀM
[/color][/size]


Trong lúc chờ sự biên tập lại một số bài thuốc đã giới thiệu trước . Bữa nay xin đóng góp một bài chữa chân thương phần mền rất dễ áp dụng và hiệu quả - Đã được thực nghiệm .

1- Đối tượng và giới hạn :
 - Với mọi người , tuy nhiên với trẻ em nhỏ tuổi thì thận trọng hơn , và tùy cơ .
 - Chỉ dùng với các chấn thương phần mềm kín : Va chạm , bầm máu . bong gân ( ko bị chảy máu ) , ko bị gãy xương .

2 - Thuốc :
   - Long não ( loại bột bán ở các nhà thuốc Bắc ) - màu trắng mùi thơm hắc ( lưu ý là ko phải viên long não thường bỏ tủ quần áo để đuổi kiến - gián ...)
   - Cồn hay rượu cao độ ( cỡ như Bầu Đá , Bình Định - đốt cháy được )

3- Cách làm :   - Khi có người bị chấn thương , đổ 1-2 muỗng cà phê long não vào cái đĩa sứ , rót cồn ( rượu ) vào . Sao cho lượng dung dịch phủ kín long não và đủ lượng để đốt cháy được.
   - Châm lửa cho hỗn hợp đó cháy .
   - Đầu tiên người chữa , dùng tay hơ vào ngọn lữa đó cho ấm nóng rồi chườm vào vết thương . Nếu ai da tay dày có thể thấm luôn dung dịch đang cháy đó , xoa vào vết thương. Làm sao cho vết thương được chườm và xoa ấm nóng lên .
   - Sau khi đã đủ ấm nóng cho vết thương , cồn hết hơi lử tắt , dùng ngay hỗn hợp đó xoa lên vết thương .

4- Lưu ý : Thế thì bỏng chết - Bỏng không .?
   - Nếu ko làm đổ ra chân tay , thân thể dung dịch đang cháy thì đảm bảo là không bỏng tay người chữa được . Là vì ; Cồn ( rượu) đốt không thì có thể nướng chín mực hay đun sôi nước được . Tuy nhiên đây là một lượng nhỏ , lại có thành phần long não tham gia , nhiệt lượng cồn cháy bị long não thu rút bớt một phần từ đáy đĩa và ngay trong ngọn lửa . Cho nên nhiệt năng của ngọn lửa ko còn cao như bình thường nữa . Tuy nhiên là vẫn nóng , như là ngâm chân nước nóng vậy 70 độ C , không bỏng chân được chỉ hơi nóng rát thôi .
   - Phải làm liền sau khi bị va đập , để càng lâu tác dụng càng kém . Do vậy mỗi gia đình nên trữ lấy một ít long não và chai cồn y tế trong tủ thuốc , để sử dụng khi hữu sự.

5- Hiệu quả : Vết thương giảm đau ngay , có người làm 2 lần là thấy bình thường ngay . Vết thương ít bị tụ máu bầm sau đó . 

 

6- Nói thêm : Anh nào bị người yêu cắm bầm tay , bầm vai thì hình như ko có tác dụng, nhất là trường hợp đối tượng được cắn thực hiệu liệu pháp .  big grin


Đây là một bài thuốc của giới giang hồ - gia truyền . May mắn là có một người họ phá lệ truyền ra rộng rãi .

Trân trọng giới thiệu .


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, langduthegioitaba, Son Nguyen Huy, nhuocthuy
Logged
 
 
 
80A - 8668
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 221

Cảm Ơn
-Gửi: 298
-Nhận: 1283


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Một 17, 2008, 10:35:52 AM »

CHỮA HÓC XƯƠNG


Một số mẹo chữa hóc xương động vật .

1- Ngày còn nhỏ , thỉnh thoảng tôi bị hóc xương cá  - heo trong bữa ăn . Nguyên nhân là do ăn chậm nhai kỹ , nhưng mà nhai chưa hết đã nuốt. Trong khi xương là thứ khó nhai , nên hay bị hóc .
Hồi đó Mẹ tôi thường chữa cho bằng mẹo sau :
 - Người chữa lấy một khúc xương bỏ trên mâm ( loại bị hóc )ví dụ hóc xương cá thì lấy xương cá , hóc xương heo thì lấy xương heo . Không được hóc cá lấy heo thì ko nghiệm .
Đặt lên giữa đỉnh đầu người đang bị hóc . Sau đó xuống bếp , lấy một ít muối ăn hắt vào cửa bếp . Dùng cái chổi quyét vào cửa bếp - Nam 7 , nữ 9 lần.
 - Cho người bị hóc uống một miếng nước canh , hay nhai nuốt một miếng cơm . Xương sẽ trôi tuột xuống .

Bài này áp dụng cho bản thân tôi 10 lần như 1, khỏi ngay . Chỉ tội vào mùa đông , sau khi khỏi hóc phải đi gội đầu thế mới cáu chứ .
 
Lưu ý : Suốt quá trình thực hiện người chữa ko được nói năng trao đổi gì cả với người bị hóc . Sau đó muốn nói gì thì nói .

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nethoa58, nguyenthuy, langduthegioitaba, nhuocthuy, koreadinh, meomi, ngodao, phaolon
« Sửa lần cuối: Tháng Một 17, 2008, 10:49:12 AM gửi bởi 80A - 8668 » Logged
 
 
 
Phap Luan
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 182

Cảm Ơn
-Gửi: 187
-Nhận: 354Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Một 17, 2008, 12:08:53 PM »

CHỮA HÓC XƯƠNG


Đặt lên giữa đỉnh đầu người đang bị hóc . Sau đó xuống bếp , lấy một ít muối ăn hắt vào cửa bếp . Dùng cái chổi quyét vào cửa bếp - Nam 7 , nữ 9 lần.


nếu nhà xài bếp ga thì sao bác..

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, langduthegioitaba, nhuocthuy, phaolon
Logged
 
 
 
80A - 8668
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 221

Cảm Ơn
-Gửi: 298
-Nhận: 1283


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Một 17, 2008, 12:48:28 PM »

nếu nhà xài bếp ga thì sao bác..
Hất nắm muối vào lòng bếp . Dùng chổi quyét vào khu vực có núm Volume .
Sau đó phiền bạn bạn phải vệ sinh bếp , nếu ko muối ăn mòn chi tiết kim loại của lòng bếp  big grin
Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, langduthegioitaba, nhuocthuy, koreadinh
« Sửa lần cuối: Tháng Một 17, 2008, 02:49:07 PM gửi bởi admin » Logged
 
 
 
MaP
Sr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 379

Cảm Ơn
-Gửi: 330
-Nhận: 696Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Một 18, 2008, 07:53:10 PM »

CHỮA HÓC XƯƠNG


Một số mẹo chữa hóc xương động vật .

1- Ngày còn nhỏ , thỉnh thoảng tôi bị hóc xương cá  - heo trong bữa ăn . Nguyên nhân là do ăn chậm nhai kỹ , nhưng mà nhai chưa hết đã nuốt. Trong khi xương là thứ khó nhai , nên hay bị hóc .
Hồi đó Mẹ tôi thường chữa cho bằng mẹo sau :
 - Người chữa lấy một khúc xương bỏ trên mâm ( loại bị hóc )ví dụ hóc xương cá thì lấy xương cá , hóc xương heo thì lấy xương heo . Không được hóc cá lấy heo thì ko nghiệm .
Đặt lên giữa đỉnh đầu người đang bị hóc . Sau đó xuống bếp , lấy một ít muối ăn hắt vào cửa bếp . Dùng cái chổi quyét vào cửa bếp - Nam 7 , nữ 9 lần.
 - Cho người bị hóc uống một miếng nước canh , hay nhai nuốt một miếng cơm . Xương sẽ trôi tuột xuống .

Bài này áp dụng cho bản thân tôi 10 lần như 1, khỏi ngay . Chỉ tội vào mùa đông , sau khi khỏi hóc phải đi gội đầu thế mới cáu chứ .
 
Lưu ý : Suốt quá trình thực hiện người chữa ko được nói năng trao đổi gì cả với người bị hóc . Sau đó muốn nói gì thì nói .

có cách nào người bị hóc xương tự xử lý ko bác

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, nhuocthuy
Logged

Om Ah Hum Ram Hrid
 
 
 
LANFRANCE
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 713

Cảm Ơn
-Gửi: 3025
-Nhận: 5155Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Một 19, 2008, 05:50:30 AM »

Đa tạ Bác NAMMO , chuyên mục rất hữu ích , nhiều cái tôi cũng chưa từng được học và ứng dụng , nay có sự trải nghiệm đi trước của các huynh đệ chỉ giáo , âu cũng là điềm duyên cho sự nghiên cứu thêm y thuật cổ truyền của tôi .Ngẫm nghĩ thấy chuyện học pháp mà học thêm tay bốc thuốc thú vị lắm thay .
LANF.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, nhuocthuy
Logged

Nguyện cầu Cha Mẹ khoẻ mạnh sống đời bên con.
 
 
 
80A - 8668
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 221

Cảm Ơn
-Gửi: 298
-Nhận: 1283


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Một 19, 2008, 07:30:25 AM »

 * To : Map
Tất nhiên là có chứ . Về PP tâm lý liệu pháp ( mẹo ) thì tôi chưa được biết . Nhưng dùng bằng thuốc nam có nhiều bài . Hiện thì không nhớ được nhiều , có bài chữa hóc xương cá bằng cách ngậm quả trám ( cà na ) nuốt nước dần , xương bị mềm và tiêu đi.

Còn một cách nữa tự chữa cho mình là .............  dùng 2 ngón tay !  big grin .
Vâng 1 ngón cũng được  .Bạn tưởng là thọt vào họng để nhổ nó ra chắc . Nếu được thì cứ thử .  crying Có bệnh thì làm sao cho miễn là khỏi là được - đâu phải trọng pháp , nhỉ .!

Nói vui vậy tôi đã áp dụng cách này với bản thân khi ko có ai giúp , là :
Dùng ngón tay , dò tìm bên ngoài cổ ,đến điểm tương ứng vị trí bị hóc . Day và đẩy , ý là cho xương nó bên trong trồi lên, rồi ăn một miếng gì đó to to , nuốt cho nó kéo xuống . Cũng có tác dụng vài lần . Nhưng chưa chắc đây là một PP .

Trong các món hóc xương người ta sợ nhất là hóc xương gà .
Được biết trong dân gian các bài thuốc chữa hóc ko thiếu , mong mọi người đóng góp nhiều bài bài hay .
Trường hợp nguy cấp - tốt nhất là đến BV , cho bác sĩ gắp ra . Đừng cố sử dụng lung tung nguy hiểm .


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, nhuocthuy
« Sửa lần cuối: Tháng Một 19, 2008, 07:44:39 AM gửi bởi 80A - 8668 » Logged
 
 
 
huyencam
Sr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 394

Cảm Ơn
-Gửi: 611
-Nhận: 972Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Một 19, 2008, 09:40:59 AM »

ủa ...em tưởng phương pháp tối u nhứt là đừng bao giờ ăn cái thứ chi hoặc cái con gì có xương ...

em xin lỗi đã quấy chỗ bàn lựng của các chú các bác nhưn em không thể không phát biểu zzì biết đâu ý em cũng là cái tạo niềm cảm hứng cho các chú các bác bàn lựn sôm hơn ....

lalalalla...
Cầm phù thủy mê y học dân tộc và mọi thứ lá cây có hương thơm quyến dũ ...
chú thích : có luyện nấm ..sẽ đóng góp bài về nấm ...
 bug

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, nhuocthuy
Logged

thích xì trum..ghét lão gà mên..yêu anh nào tên William..hí hí
 
 
 
80A - 8668
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 221

Cảm Ơn
-Gửi: 298
-Nhận: 1283


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Một 19, 2008, 11:20:26 AM »

Đa tạ Bác NAMMO , chuyên mục rất hữu ích , nhiều cái tôi cũng chưa từng được học và ứng dụng , nay có sự trải nghiệm đi trước của các huynh đệ chỉ giáo , âu cũng là điềm duyên cho sự nghiên cứu thêm y thuật cổ truyền của tôi .Ngẫm nghĩ thấy chuyện học pháp mà học thêm tay bốc thuốc thú vị lắm thay .
LANF.


Người xưa có câu : Nho _ Y _ Lý _ Số .
Bây giờ : Anh _ Y _ Lý _ Số hay Tin _ Y _ Lý - Số  hay Y _ Lý _ Số  big grin

Cô Lanf cứ " thuận thiên thừa vận" . NM nhiệt liệt cổ vũ .


Lanf  nói "đa tạ" làm mình ngượng chết , đỏ hết cả lưng .  big grin
Thực chất ra mình chưa tài cán gì , chỉ ban đầu là sở thích về YHDT , nhưng chưa gặp được duyên . Qua quá trình chịu sưu tầm , tọc mạnh dân gian được một số bài thuốc đơn giản thấy hay , rồi áp dụng cho bản thân , gia đình và một số người quen thấy có hiệu quả . Nay thấy có điều kiện mạnh dạn phổ biến cho anh chị em tham khảo .

“Dù xây chín ngọn phù đồ, không bằng làm phúc cứu cho một người”.

Ko có tài cứu người , thôi biết gì nói đấy cho .........  người tự cứu . Nhỉ  winking


Nammo

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, nhuocthuy
« Sửa lần cuối: Tháng Một 19, 2008, 11:23:59 AM gửi bởi 80A - 8668 » Logged
 
 
 
80A - 8668
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 221

Cảm Ơn
-Gửi: 298
-Nhận: 1283


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Một 19, 2008, 11:28:24 AM »

BÀI THUỐC TRỊ HO HIỆU NGHIỆM


LANf em xin cống hiến 1 bài thuốc trị ho rất hay mà nhà thường áp dụng
-carot bào sợi mỏng dài chưng cách thuỷ 15 phút rồi lấy mật ong nguyên chất trộn vài thìa vào carôt đấy để 2 tiếng cho ra nước , dùng nuớc đó cho trẻ con hay người lớn đều tốt , trị ho , viêm họng và ngứa cổ , nhớ là sau khi dùng nên ngậm để chất thuốc ngấm vào họng chứ đừng vội uống nước lọc ngay sẽ bớt tác dụng , hơi khắc cổ vì ngọt là nhược điểm duy nhất của thuốc .

LANF.
( lấy từ TGBN )


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, nhuocthuy, koreadinh
Logged
 
 
 
80A - 8668
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 221

Cảm Ơn
-Gửi: 298
-Nhận: 1283


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Một 19, 2008, 11:30:08 AM »

BÀI THUỐC LÀM TEO NHỎ SỎI THẬN


- Mẹ yêu của LANF nhiều bệnh , 1 trong những căn bệnh gây mệt mỏi là thận hay làm sỏi , nên ăn nhiều đậu hũ không được ,cũng như các thức ăn nhiều canxi.  Việc này là nỗi ưu lo cho nhiều  người già , xương cốt đã bắt đầu rệu rã mà lại không bổ sung được lượng canxi hợp lý. Mẹ nghe lời thầy dân gian và mua ngò ôm ( rau ôm ) về xay lấy nước uống , thậm chí ăn nhiều rau ôm trong các bữa ăn cũng là phương pháp hay , thế là dần dà viên sỏi to như hạt đậu phộng mà hôm đi bệnh viện chộp được teo nhỏ lại rõ rệt , kết quả xét nghiệm bác sỹ cho biết vậy , các huy nh đệ áp dụng thử xem.

LANF.
( từ TGBN)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nguyenthuy, nhuocthuy, koreadinh, dieu thien, tuanlong, phaolon
Logged
 
 
Trang: [1] 2 3 ... 9   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.114 seconds với 24 câu truy vấn.