Tháng Tám 11, 2020, 05:58:42 PM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1]   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Lật tẩy tu tại gia chữa bệnh bằng bùa chú  (Đọc 2622 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
Ly Chinh Phong
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 31

Cảm Ơn
-Gửi: 108
-Nhận: 152


Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: Tháng Tư 30, 2009, 09:29:08 AM »

Hàng chục bệnh nhân đứng ngồi khắp nhà, hành lang để chờ được làm phép, vẽ bùa và lăn trứng chữa bệnh. Đó là cảnh tượng thường xuyên diễn ra tại "am" của bà Nguyễn Thị Thu Thủy, huyện Bình Chánh, TP.HCM, một người tu tại gia nhưng lại tổ chức chữa bệnh không phép và phản khoa học.Một số linh phù bà Thủy dùng để chữa bệnh bị thu giữ tại UBND xã Lê Minh Xuân.

Ngày 28/4, ông Phạm Ngọc Châu, chủ tịch UBND xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM cho biết, nhận được tin báo của người dân phản ánh về  hành vi trị bệnh phản khoa học và mê tín của bà Nguyễn Thị Thu Thủy, thường gọi là cô Hai Đạo Minh, ngụ tại địa chỉ G 13/19 A, ấp 7, xã Lê Minh Xuân, chính quyền xã đã đến kiểm tra sự việc và tiến hành lập biên bản, thu hồi nhiều bùa chữa bệnh (linh phù) và lập biên bản yêu cầu bà Thủy dừng ngay các hoạt động chữa bệnh. Đồng thời, đoàn làm việc của xã yêu cầu bà Thủy di dời tượng  Đức Quan Âm vào trong nhà chứ không được để lộ thiên trước nhà vì nhà của bà Thủy không phải chùa chiền hay cơ sở thờ tự.

Theo lời khai "cô Hai" Thủy tại biên bản làm việc, hoạt động khám chữa bệnh của bà đã được 3 tháng, ban đầu bà trị bệnh bằng cách bắt mạch, bốc thuốc. Nhưng thời gian gần đây, bà có chữa bệnh bằng việc cho uống lá bùa, linh phù, lăn trứng gà cho tất cả các loại bệnh đau nhức. Theo một người dân chữa bệnh tại đây, người dân nào bị bệnh, từ bệnh đau nhức, mỏi lưng đến viêm gan siêu vi, bệnh ung thư... đều được "cô Hai" chữa bệnh bằng phương pháp nhúng lá bùa vào nước rồi cho uống, lăn trứng luộc. Một trứng đặt ở tim và một trứng đặt ở chỗ đau. Sau khi vẽ bùa, phù phép và lăn trứng nóng, "cô Hai" bổ trứng ra, trong quả trứng sẽ thấy mảnh sành, đá, đinh hoặc kim... được lấy ra từ cơ thể người bệnh. "Bệnh nhân" này còn cho biết, chị đã "theo bệnh" tại nhà "cô Hai" được 3 ngày. Ngày đầu tiên được khám, "phán sơ sơ" về tình hình bệnh tật và "không hiểu sao cô Hai "lôi" được trong mắt tôi một viên sỏi màu đen bằng đầu ngón tay và một mảnh kiếng hình tam giác kích thước khoảng 1cm". Hai ngày sau, cô Hai lần lượt lăn mỗi ngày 5 trái trứng luộc lên những chỗ đau của bệnh nhân này. Trước mỗi lần lăn trứng, cô đều "hoa chân múa tay để vẽ bùa, niệm chú".

Tuy đã nhận mình chữa bệnh bằng linh phù là phản khoa học nhưng bà Thủy vẫn "biện minh" cho việc hành nghề trục lợi bất chính của mình là "do một số người dân bị bệnh hoạn nhờ giúp" nên cô chạnh lòng giúp về một số bệnh tâm linh...

Sau khi làm việc với chính quyền, bà Thủy cam kết sẽ không điều trị, khám chữa bệnh phản khoa học nữa.


Tuân Nguyễn (Sức khỏe &đời sống)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, detuchantam, PHAPLUANBICH
Logged
 
 
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.043 seconds với 25 câu truy vấn.