Tháng Tư 19, 2019, 08:53:33 pm -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1] 2 3 ... 105   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Phật Tử Chân Tâm - Phần II  (Đọc 226636 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
admin
Global Moderator
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 39

Cảm Ơn
-Gửi: 687
-Nhận: 2186Xem hồ sơ cá nhân
« vào lúc: Tháng Tư 24, 2009, 06:32:16 pm »

NỘI QUI HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN TẠI DIỄN ĐÀN HOANGTHANTAI
1-Các hoạt động từ thiện của các thành viên là hoàn toàn tự do ở diễn đàn này.

 2- Diễn đàn chỉ là nơi tạo điều kiện cho các Phật Tử  nghiên cứu - sinh hoạt thực hiện hạnh nguyện của mình, hoàn toàn không liên quan về mặt pháp lý với các hoạt động từ thiện đã và đang diễn ra.

3-Các hoạt động từ thiện phải mang tính cá nhân tự phát, không phải là một tổ chức mang tính pháp lý.

4- Các topic của Thành viên quyên góp mang tính cá thể qua mạng ở tại diễn đàn này có điều kiện như sau:
     - BQT không phải là người phát động cũng như đứng ra quyên góp tiền và các phương diện mang tính pháp lý.
     - Cho phép số tiền quĩ tồn đọng được công bố tại site này không quá 10.000.000 vnd ( mười triệu việt nam đồng - xin các bạn lưu ý vấn đề này, tuân thủ luật pháp nước sở tại, nếu quỹ của các bạn tồn đọng và chưa có kế hoạch chiến dịch cụ thể, quỹ mang tính chất tích góp đợi kế hoạch từ thiện sau thì đây là hoạt động từ thiện có tổ chức, có đoàn thể cần có sự đồng ý về tính pháp lý của nhà nước)
     - Nếu vượt quá mười triệu đồng trong vòng 1 tháng, chúng tôi ngừng cung cấp dịch vụ hoạt động của hội, nhóm, tập thể

Thân Ái
BQT

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
trucmai, byphuong, thuytien, nhuocthuy, UMI, Tamlinh, Ngoisaobiec, Táo Ngọt, langduthegioitaba, Thiên Vương, quoccuong_organ, fanofdell, bimattrongbimat, haiduong, No.999, doquyen, dunghoa, kita, anhlam, SCC, diep, giacnamkha, viong, Ladongtan, suachua, LANFRANCE, HuuDuc, Senvang, giacatcan, tadamina, chanhnguyen, chonhoadong
« Sửa lần cuối: Tháng Hai 24, 2011, 07:11:01 pm gửi bởi admin » Logged
 
 
 
haiduong
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 186

Cảm Ơn
-Gửi: 549
-Nhận: 1059Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Tư 24, 2009, 11:40:56 pm »

Các Mod có thể giúp chuyển bài của chị Ngôi Sao Biếc viết về bếp ăn từ thiện Thanh Nhàn qua đây nguyên mẫu không ạ  confused Chúng em đang theo dõi chương trình này và muốn đóng góp chút ít công đức nhỏ nhoi của chúng em lấy tinh thần và nụ cười lại cho những người bạn Chân Tâm sau mấy ngày ...bom đạn  big grin
Á ..em thấy thầy Thiên Vương trên kia rồi nhé ,em chào thầy ạ ,thầy vui và bỏ qua cho chúng em thầy nhá !  love struck
Hải đường

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
No.999, doquyen, Thiên Vương, dunghoa, kita, nhuocthuy, anhlam, SCC, diep, giacnamkha, forevernone, langduthegioitaba, UMI, Ladongtan, suachua, LANFRANCE, byphuong, giacatcan, Senvang, tadamina, chanhnguyen, vannho, chonhoadong
Logged
 
 
 
Thiên Vương
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 993

Cảm Ơn
-Gửi: 7983
-Nhận: 13332


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Tư 25, 2009, 12:31:04 am »


Các bạn thân mến!...Thể theo tình hình thực tế trước mắt, thể theo nguyện vọng của hầu hết mọi người, và thể theo sự chỉ điểm của các bậc cao niên như Bác NT, Bác LNO, và Cô Ái....v..v... tất cả đều muốn TV tiếp tục đảm trách vai trò làm ...chủ hộ...cho GĐPTCT.


Vì vậy, mong tất cả hãy bình tâm mà suy nghĩ những điều TV nói sau đây.  Và rất mong mọi người hãy nghe theo quyết định của TV như vậy nhé!


1/  Quyết định bạn LanF làm đầu tàu GĐPTCT tại Hoàng Thần Tài.  Với những lý do như sau:


-  Bạn LanF biết rõ về các hoạt động của CH HTT, và trang web HTT này.  Lại là người có hình tướng, địa chỉ cụ thể bên ngoài.  Nên rất dễ cho người ta hỏi tới về pháp lý, nếu như ta làm gì sai trái hay không theo chủ trương của nhà nước.  Vì vậy, để bạn LanF làm chủ nhiệm thì bạn ấy sẽ biết tùy tình hình thực tế cụ thể ra sao mà đưa ra những phương cách hoạt động sao cho thật phù hợp hơn.

-  Bạn LanF từng là Hội Trưởng HCT, nên về mặt làm việc đã có nhiều kinh nghiệm, về mặt quản lý cũng được sự tín nhiệm của nhiều người.  Do vậy, ngoài bạn LanF ra, TV thấy không còn ai thích hợp hơn.  Ít nhất là vào lúc này.

-  Vì hoàn cảnh không cho phép, nên như TV đã nói từ trước, TV không thể ở lại đây mãi với mọi người được.  Mà chỉ có thể cố gắng kéo dài được lúc nào hay lúc ấy mà thôi.  Do vậy, dù không có sự bất bình của mọi người thì ta cũng phải kiếm một người khác để thay vào.  Từ đó mà khi TV đi rồi, GĐPTCT vẫn có thể hoạt động bình thường.

-  Khi bạn LanF chủ trì công việc ở đây thì vừa hợp lòng rất nhiều bạn trong HCT cũ, lại vừa có thể khai triển thêm các hoạt động theo ý nguyện của các bạn đó mà TV trước nay đã chưa làm được.  Từ đó sẽ khiến cho hoạt động của GĐPTCT mình được sâu rộng hơn và tích cực hơn.  Một trong những lý do mà TV không theo các hoạt động đó là vì TV biết các bạn đã có những hoạt động riêng bên ngoài rồi.  Nên người nào, việc nấy, không muốn dẫm chân lên nhau mà thôi!

Vì vậy để bạn LanF khôi phục lại chức danh ...chủ tướng...thì bạn ấy sẽ có thể đưa các hoạt động riêng bên ngoài ấy chính thức vào trong này cho mọi người cùng biết mà tham gia cho vui vẻ và hiệu quả hơn.


Đó là những lý do khiến cho TV đi đến quyết định như trên.  Nếu mọi người cùng cảm thấy hợp lý và chính đáng thì mong mọi người vui vẻ thuận theo ý định này của TV nhé! :-)


Cần lưu ý thêm là quyết định này của TV hoàn toàn không có dựa trên tâm trạng vui, buồn, thương, ghét gì cả.   Và cũng mong mọi người hãy xem việc GĐPTCT tách ra là một bước tiến, một sự mở rộng, chứ không phải là ...sự chia rẽ, bất hòa (mặc dù đúng là do có ý kiến bất hòa mới có quyết định này!).  Vì vậy, mong mọi người hãy qua lại bình thường ở cả 2 nơi Hoàng Thần Tài và Hội Tây Phương, như chúng ta đã từng qua lại ở 2 nơi HTT và TGVH nhé!


Cũng như việc TV đi khỏi TGVH, hoàn toàn không phải vì bất hòa với ai ở đó cả.  Lại càng không có ai chống đối điều gì.  Mà đơn thuần chỉ là vì sự cố kỹ thuật.  Khiến cho TGVH bị trở ngại mà ngưng hoạt động nhiều lần.  Vì vậy, vì muốn bài vở của chúng ta không bị mất hoàn toàn, và vì muốn mọi người có chỗ thuận lợi hơn mà sinh hoạt với nhau, nên TV mới quyết định ở lại HTT.  Cho dù TV biết việc quyết định này cũng khiến cho nhiều bạn bên TGVH có hiểu lầm mà buồn, trách TV.  Nhưng vì lợi ích chung của mọi người, bắt buộc TV phải có sự kiên quyết như vậy.


Và hôm nay, sự kiên quyết thay đổi người quản lý để đi sang HTP cũng vì những ý nguyện như thế.  Hơn ai hết, TV luôn muốn mọi người vui vẻ hợp tác với nhau.  Luôn tìm mọi cách để thu gần mọi khoảng cách giữa mọi người.  Nên việc TV để lại GĐPTCT cho bạn LanF quản lý ở HTT mà đi phát triển một nhánh khác ở HTP hoàn toàn chỉ là giải pháp tạm thời để thỏa lòng mong muốn của các thành viên mà thôi (dù chỉ là một số ít)!  Càng không thể nào vì...muốn chia rẽ....cho được cả!  Do vậy, rất mong mọi người hiểu và cố gắng luôn giữ tình thân với nhau như bình thường nhé!


Có những lúc ta phải dùng hai tay chụm lại mà làm thì mới có kết quả, nhưng cũng có những lúc ta phải ...tay nào, việc nấy...thì mới tốt hơn.   Lấy ví dụ khi ta trồng cây thì phải dùng 2 tay mà đào lỗ gieo hạt.  Dùng hai tay mà lấp đất.  Lại dùng 2 tay mà chăm sóc mỗi ngày thì cây mới được tươi tốt.


Nhưng khi cây lớn rồi, nở hoa, kết trái, ta trèo hái thì phải mỗi tay mỗi việc.  Tay nào thuận lợi hơn cho việc vịn cành thì vịn cành.  Tay nào thuận lợi hơn cho việc hái trái thì vươn ra mà hái.  Nếu cả 2 tay đều vịn thì ta sẽ không có trái nào cả.  Mà nếu cả 2 đều hái thì chắc sẽ bị té ngay thôi, phải không các bạn? :-)


Do vậy, việc này hy vọng mọi người sẽ không còn bàn thêm gì nữa nhé!  Và rất mong bạn LanF sẽ vui vẻ nhận lời. 


2/  Trên tinh thần tách ra để phát triển, nên dĩ nhiên ta phải tập trung vào công việc của mình đang làm.  Do vậy, việc ai nấy làm.  Có như vậy thì bạn LanF mới dễ làm việc vì có toàn quyền tự quyết.   Cũng như các bạn góp quỹ cho TV toàn quyết tự quyết thì TV mới dám lên kế hoạch để giúp chỗ này, ra quyết định sẽ giúp bao nhiêu,...v...v...Nếu mỗi việc mỗi hỏi thì vừa mất thời gian, lại vừa không được linh động.  Rồi dễ nảy sinh bất đồng quan điểm mà dẫn tới thêm nhiều phiền phức, rắc rối.


Tuy nhiên, vì theo tinh thần tách ra để phát triển, nên tuy rằng việc ai nấy làm, nhưng ta vẫn sẽ hỗ trợ lẫn nhau khi cần.  Và với TV thì bất cứ khi nào bạn Lan muốn thì TV đều sẵn lòng hỗ trợ cả. 


3/  Về mặt tài chánh thì theo quy định của BQT HTT, và theo tinh thần chung của các bạn gắn bó với HTT, ta cứ việc tới đâu thì quyên góp tới đó.  Có bao nhiêu thì giúp bấy nhiêu.  Do vậy, không cần phải có bạn TN làm thủ quỹ nữa.  Mà bạn LanF có thể dùng bạn TQHTT để giúp mình thống kê sổ sách cho mỗi vụ, mỗi việc là được rồi.   Và vì vậy thì cũng sẽ không thể nào có sự ...thụt két...như bạn nào đó lo ngại, mặc dù Thủ Kho và Thủ Trưởng gần gũi, thân thiết với nhau như thế nào cũng vậy, phải không các bạn? :-)  Do vậy mong mọi người gạt bỏ hiềm nghi và cũng mong các bạn vững lòng mà giúp cho bạn LanF để lo sổ sách nhé!


Về phần TV thì có cách làm riêng của mình.  Sau này nếu thấy hiệu quả thì bạn LanF có thể noi theo cũng được. 


Tạm thời chỉ có bấy nhiêu.  Mong mọi người cùng suy nghĩ rồi cứ thế mà tiến hành.  Đừng viết bài nói này, nói kia gì nữa nhé!


Chúc cho tất cả đều luôn là những Phật tử ngoan của đức Phật.  Và vì vậy mà sẽ luôn ghi nhớ lời dạy của Ngài......Thân ái,
-Thiên Vương-

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
doquyen, dunghoa, kita, nhuocthuy, anhlam, SCC, giacnamkha, diep, langduthegioitaba, viong, UMI, hungisu, Ladongtan, Senvang, suachua, LANFRANCE, byphuong, giacatcan, tadamina, chanhnguyen, chonhoadong
Logged
 
 
 
Thiên Vương
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 993

Cảm Ơn
-Gửi: 7983
-Nhận: 13332


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Tư 25, 2009, 12:41:08 am »

Các Mod có thể giúp chuyển bài của chị Ngôi Sao Biếc viết về bếp ăn từ thiện Thanh Nhàn qua đây nguyên mẫu không ạ  confused Chúng em đang theo dõi chương trình này và muốn đóng góp chút ít công đức nhỏ nhoi của chúng em lấy tinh thần và nụ cười lại cho những người bạn Chân Tâm sau mấy ngày ...bom đạn  big grin
Á ..em thấy thầy Thiên Vương trên kia rồi nhé ,em chào thầy ạ ,thầy vui và bỏ qua cho chúng em thầy nhá !  love struck
Hải đườngChào Hải Đường!  Cảm ơn bạn hỏi thăm nhé!  Nghe bạn chào một cái tự nhiên buồn giận tan biến hết trơn! :-)

 
Nói đùa thôi, đừng tưởng thiệt ha!  Ai mà ngu lắm thì mới đi buồn giận, trách hờn gì Tứ Đại Mỹ Nhân đó! :-)


TV chưa bao giờ buồn trách gì các bạn đâu, nên không có gì phải bỏ qua cả, Hải Đường nhé!  :-)


TV vẫn còn cảm kích về món quà các bạn tặng cho hôm Tết đó! 


Chúc bạn và mấy chị em luôn là những đóa hoa tươi thắm, mà làm dịu mát lòng người ngắm nhé! :-)


...Thân ái,
-Thiên Vương-


* Bạn F&O:  TV không có thuật phân thân, nhưng cũng có thể ...phân tâm.  Vì vậy tuy qua HTP, nhưng vẫn để tâm theo dõi và hỗ trợ bạn LanF khi cần, để cho GĐPTCT sẽ luôn có thể đi trên 1 con đường quang minh, chánh đại như lời dạy của đức Phật của chúng ta!  Mong các bạn luôn giữ tâm thanh tịnh, bình hòa nhé! :-)


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
doquyen, dunghoa, kita, anhlam, SCC, giacnamkha, diep, forevernone, langduthegioitaba, viong, UMI, nhuocthuy, Ladongtan, Senvang, suachua, LANFRANCE, byphuong, HuuDuc, giacatcan, tadamina
Logged
 
 
 
doquyen
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 38

Cảm Ơn
-Gửi: 77
-Nhận: 195Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Tư 25, 2009, 12:49:35 am »


Em kính tặng Thầy Thiên Vương , Thầy Nhược Thủy và các ACE gia đình Phật tử Chân Tâm .
Hoa này không phải hoa sen đâu kính Thầy  happy
Hoa này em gọi là Hoa Từ Bi .

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dunghoa, kita, anhlam, SCC, giacnamkha, diep, forevernone, langduthegioitaba, UMI, nhuocthuy, Ladongtan, Senvang, suachua, LANFRANCE, byphuong, giacatcan, tadamina
Logged
 
 
 
doquyen
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 38

Cảm Ơn
-Gửi: 77
-Nhận: 195Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Tư 25, 2009, 01:13:05 am »

Nhân bác LNO nói chuyện với chị TN về hạnh Xả ly trong phòng hành chính nhưng chắc trong phòng hành chính không tiện tỏ bày ,quay qua topic gia đình Phật Tử Chân Tâm nhà mình thì bị khóa ( hihi..chắc tạm khóa) Dq mong gởi qua chủ đề này một bài giảng pháp của HT.Thích Thanh Từ về Đức Hỷ Xả để ACE nhà mình cùng học hỏi ,chiêu nghiệm. Dq thành tâm tri ân công đức của HT và người đánh máy tên Nguyễn Thị Hường _ Chân Mỹ Hạnh.

Đức Hỉ Xả


Sống trên đấu trường nhân loại, trong cõi đời trần tục nhiễm ô, nếu ai cố ôm chặt lòng thù hận chấp nên thì không sao tránh được cảnh lầm tham đau khổ. Muốn thoát khổ được vui, con người phải gỡ bỏ mối dây oan hận, tẩy sạch những vết nhơ ô nhiễm trong cõi lòng mình cho được nhẹ nhàng trong sạch. Phương pháp gỡ bỏ và tẩy trừ ấy là đức hỉ xả.Hỉ xả là vui vẻ tha thứ những lỗi lầm mà người đã phạm đến ta, cũng như vui vẻ bỏ tất cả dang vọng, tài sắc cho đến thân mạng của ta, nếu thấy cần và lợi ích cho chúng sang. Có tha thứ lòng ta mới thênh thang, tim ta mới hoà nhịp cùng tim của mọi người, có xả bỏ tâm ta mới thanh thoát và an tịnh.
Cuộc đời đen tối và sầu khổ nhất là cuộc đời của kẻ hay cau có thì trên khuôn mặt luôn luôn hiện đầy những nét nhăn gay gắt, đôi mi chau lại lộ vẻ khó khăn. Kẻ còn ôm hận nỗi hận thù thiêu đốt cả tim gan và buồng phổi của họ. Còn gì khổ đau hơn khi tin gan bị thêu đốt. không gì xấu xí bằng khuôn mặt nhăn nhó, héo sầu, sống trên đời này, nếu ta gặp điều trái ý liên mang lòng thù hận, thì chắc đời ta sẽ thấy toàn thù hận và oán hờn. Như tĩ dùng lời thô bỉ mắng Thân, Thân cố trả thù phải dùng lời thô bỉ ổi hơn, bang đầu còn trả thù nhau bằng miệng, kế trả thù bằng tay chân và sau cùng phải tra thù nhau bằng dao, búa. Khi sơ khởi chỉ là mối thù riêng của cá nhận, rồi lan dẫn đến mối thù chung của gia đình, của thân tộc. Cứ thế, oán thù chập chồng thêm mãi biết bao giờ dứt. Đức Phật dậy: “Lấy oán trả oán, oán mãi chất chồng; lấy ân trả oán, oán liền tiêu diệt.” Người trong lòng mãi ôm ấp hận thù thì lúc nào cũng tưởng chừng chung quanh đều là kẻ thù muốn hại mình, vì vậy họ sống những ngày đầy lo sợ. Chỉ có ai biết lấy ân trả oán mới mong dứt sạch được hận thù người cao dưa mình bằng cách ra công tưới dưa cho người, nhờ đó mà hận thù dứt sạch.Còn gì vui sướng hơn, kẻ có tâm lượng bao dung sẵn sằng tha thứ mọi lỗi lầm cho người. Khi nào trong long ta không còn một mảy may thắc mắc, không còn một chút bợn hận thù, đó là lúc ta hoàn toàn an lạc. Người mà lòng được thanh thoát nhẹ nhàng thì gương mặt vui tươi, lời nói thanh nhã, cử chỉ thư thái, toàn thân hiện ra một phong độ khả ái khả kính. Con người ấy có mấy khi phải buồn khổ, vì thế lên họ trẻ mải, sống dai. Sách có câu: “Thù ghét là sâu mọt đục khoét người ta, làm cho người ta chóng xấu, chóng già, chóng chết; yêu thương và tha thứ là suối nước cam lồ tưới vào lòng người, làm cho người tươi đẹp, trẻ dai và sống mãi.”
Danh vọng, tài sắc…ở đời là những cạm bẫy chực hại người, nhưng vì nó có công năng hấp dẫn quyến rũ khiến người phải mê mẩn say sưa để rồi chịu khổ, cũng như miếng mồi vì có mùi thơm hấp dẫn, con lươn phải lao đầu vào hom trúm. Phần đông người đời nghĩ rằng đuổi bắt tài sắc, danh vọng…là hạnh phúc, chớ đâu ngờ càng đuổi bắt nó càng chuốc khổ về mình. Đây, một chàng thanh niên ủ dột ngồi dưới lùm cổ thụ, phải chăng vì tình duyên ngang trái? Tóm lại, bởi đắm nhiễm sắc, tài danh vọng…người đời phải luống chịu đau khổ.
Dứt bỏ những tham nhiễm là điều không phải dễ, mà dứt bỏ một cách vui vẻ lại càng khó hơn. Nêu ai mắt thấy sắc đẹp, tai nghe tiếng hay…mà lòng không ái nhiễm, ấy là bậc siêu nhân. Ngài Phù Dung Thiền sư nói: “…ngộ thanh ngộ sắc như thạch thượng tài hoa, kiến lợi kiến danh như nhãn trung trước tiết…” Nghĩa là: “…nghe tiếng hay, nhìn sắc đẹp như hoa trồng trên đá, thấy tại lợi danh vọng như bụi rơi vào mắt…” Con người được như vậy mới hẳn là tự tại an vui. Chúng ta nhìn qua tượng đức Di-lặc sẽ thấy năm đưa nhỏ móc tai, chọc mắt… Ngài, mà trên gương mặt Ngài vẫn nở một nụ cười tự tại. Hình dáng ấy để tượng trưng cho người đã hỉ xả ngũ trần toàn vẹn. Đức Di-lặc không cười sao đẳng, vì ngoại cảnh còn gì quyến rũ được Ngài, tâm Ngai lúc nào cũng an nhiên thì quyết định trên khuôn mặt hẳn luôn luôn hoan hỉ.


Tài, sắc, danh vọng…là vật bên ngoài, xả bỏ không lấy gì làm khó, đến như thân mạng là cái mà người phàm phu tuyệt đối mến yêu, muốn xả bỏ nó thì sự khó khăn lại gấp bội phần. Người đời vì trìu mến thân nên đã gây biết bao tội lỗi, ngược lại: “Bồ-tát vì chúng sanh bỏ thân mạng dễ dàng hơn người tham lẫn bỏ một vắt cơm.” (Luận Đại Trượng Phu) Người đã quên mình vì chúng sanh thì đối với sự khổ vui còn mất của thân mình thì không đang kể, như thế là họ đã vượt khỏi cái khổ vì thân. Lão Tử nói: “Ngô hữu đại hoạn vị ngô hữu thân, ngô nhược vô thân hà hoạn chi hữu.” Thật vậy, nếu không còn thấy có riêng mình thì còn hoạn gì làm cho mình khổ. Vui lòng bỏ thân mạng để cứu độ chúng sanh, đó là đức hỷ xả cứu kính.
Tóm lại, hỉ xả những oán thù cho lòng được nhẹ lòng thanh thoát, đó là cái vui của phàm nhân. Hỉ xả những tài, sắc, danh vọng…cho tâm được tự tại, đó là cái vui của bậc giải thoát. Hỉ xả thân mạng để cứu độ chúng sanh được an lạc, đó là cái vui của bậc Bồ-tát. Người Phật tử quyết tâm dứt khổ tìm vui, phải tu đức hỉ xả theo thứ tự của nó, hỉ xả một phần chúng ta được vui một bậc. Đến khi nào hỉ xả toàn vẹn rồi là ta được cái vui cứu kính. Như vậy, vui và khổ không phải do ai đem đến hay ban cho, mà chính ta tự tạo lấy.

(kinhdienphatphap)

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
kita, anhlam, SCC, giacnamkha, diep, langduthegioitaba, dunghoa, viong, UMI, nhuocthuy, Ladongtan, Senvang, suachua, LANFRANCE, byphuong, HuuDuc, admin, forevernone, hoangseo, giacatcan, tadamina
« Sửa lần cuối: Tháng Tư 25, 2009, 01:15:04 am gửi bởi doquyen » Logged
 
 
 
suachua
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 217

Cảm Ơn
-Gửi: 730
-Nhận: 1371Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Tư 28, 2009, 11:22:34 am »

Aloha  love struck chào nhà Chân Tâm Phật Tử ,em có theo dõi chương trình của các bếp ăn thấy thủ quỹ HTT báo sẽ có chương trình anh em mình đi thăm Thầy NT và gởi tiền bếp ăn ,các anh chị post tin sớm cho mọi người chuẩn bị nha  big grin

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dunghoa, LANFRANCE, nhuocthuy, UMI, SCC, byphuong, HuuDuc, admin, anhlam, giacatcan, tadamina, langduthegioitaba
Logged

Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.
 
 
 
LANFRANCE
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 713

Cảm Ơn
-Gửi: 3025
-Nhận: 5155Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Tư 28, 2009, 06:04:07 pm »

Kính chào Thầy Thiên Vương , Thầy Nhược Thuỷ và toàn thể các anh chị em Phật Tử Chân Tâm .


Vào lúc 10g30 sáng ngày 2 tháng 5 năm 2009 này , gia đình CT miền Nam chúng ta sẽ tổ chức cuộc offline nhỏ đến thăm Thầy Nhược Thuỷ để vấn an sức khoẻ Thầy, gửi quà của cửa hàng Hoàng Thần Tài  và số tiền 3,600,000 đồng mà các thành viên Chân Tâm tài trợ định kì cho bếp ăn từ thiện bệnh viện Củ Chi do Thầy Nhược Thuỷ và Bác Nguyễn Văn Tánh đồng quản lý .
Thông tin này xem như thư mời kính gởi đến tất cả các anh chị em CT và đạo hữu của trang web Hoàng Thần Tài .
Địa điểm tập trung là  Cửa hàng Hoàng Thần Tài 113 Thích Quảng Đức , P.4 , Q.PN .
Lịch trình và danh sách cụ thể sẽ do bạn thủ quỹ HTT phụ trách sau bản tin này .

Vài dòng kính ,
LANF.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, tamquocchi, langduthegioitaba, UMI, SCC, byphuong, HuuDuc, dunghoa, THUQUYHOANGTHANTAI, giacatcan, tadamina
« Sửa lần cuối: Tháng Tám 12, 2009, 07:11:37 am gửi bởi admin » Logged

Nguyện cầu Cha Mẹ khoẻ mạnh sống đời bên con.
 
 
 
Không Được Ngó
Sr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 304

Cảm Ơn
-Gửi: 826
-Nhận: 2221Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Tư 30, 2009, 08:52:10 pm »

Đoạn nầy quá khích. Xin xóa đi để tránh khẩu nghiệp của bạn.ADMIN

-----------------------------------
Có ai biết điều trăn trở của ADMIN diễn đàn này chưa
Tôi hiểu, ADMIN cấm khẩu tôi khi đấu giá cũng vì Profile của tôi là kẻ quậy phá, cũng vì muốn cho mọi hoạt động ở đây đều được trơn tru

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, admin, dunghoa, SCC, langduthegioitaba, forevernone, giacatcan, Senvang, tadamina
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 01, 2009, 07:25:10 am gửi bởi admin » Logged

Bây giờ Ngó mới thấy
Ơn Cha Mẹ lớn đến bao nhiêu
Xưa nay chỉ biết lời giáo điều
Ơn Cha Mẹ là rất lớn
Hạnh phúc thay cho những đứa con
Có Bố Mẹ giàu
Càng hạnh phúc hơn
Có Bố Mẹ nghèo
Và càng hơn nữa…
Với những bé mồ côi
Nói chung là rất hạnh phúc
Khi được làm con
 
 
 
Không Được Ngó
Sr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 304

Cảm Ơn
-Gửi: 826
-Nhận: 2221Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Năm 01, 2009, 08:32:41 pm »

Bạn Không Được Ngó không nên có những lời nói khiễm nhã, gây mất hoà khí như thế nhé. happy
Vâng, Ngó xin hứa không quậy phá nữa. Nhưng làm gì có hòa khí mà làm mất hả bạn

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dunghoa, nhuocthuy, SCC, langduthegioitaba, forevernone, giacatcan, tadamina
Logged

Bây giờ Ngó mới thấy
Ơn Cha Mẹ lớn đến bao nhiêu
Xưa nay chỉ biết lời giáo điều
Ơn Cha Mẹ là rất lớn
Hạnh phúc thay cho những đứa con
Có Bố Mẹ giàu
Càng hạnh phúc hơn
Có Bố Mẹ nghèo
Và càng hơn nữa…
Với những bé mồ côi
Nói chung là rất hạnh phúc
Khi được làm con
 
 
 
nhuocthuy
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 7361

Cảm Ơn
-Gửi: 22534
-Nhận: 57227Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Năm 02, 2009, 04:03:04 pm »

Trích dẫn từ: LANFRANCE
[size=13pt
Kính chào Thầy Thiên Vương , Thầy Nhược Thuỷ và toàn thể các anh chị em Phật Tử Chân Tâm .[/size]


Vào lúc 10g30 sáng ngày 2 tháng 5 năm 2009 này , gia đình CT miền Nam chúng ta sẽ tổ chức cuộc offline nhỏ đến thăm Thầy Nhược Thuỷ để vấn an sức khoẻ Thầy, gửi quà của cửa hàng Hoàng Thần Tài  và số tiền 3,600,000 đồng mà các thành viên Chân Tâm tài trợ định kì cho bếp ăn từ thiện bệnh viện Củ Chi do Thầy Nhược Thuỷ và Bác Nguyễn Văn Tánh đồng quản lý .
Thông tin này xem như thư mời kính gởi đến tất cả các anh chị em CT và đạo hữu của trang web Hoàng Thần Tài .
Địa điểm tập trung là  Cửa hàng Hoàng Thần Tài 113 Thích Quảng Đức , P.4 , Q.PN .
Lịch trình và danh sách cụ thể sẽ do bạn thủ quỹ HTT phụ trách sau bản tin này .

Vài dòng kính ,
LANF.


BATT rất hoan hỉ đón mừng các huynh đệ :- MaP, 80A 8668, Mod Vampire, hamvui, thuquyhoangthantai, phapluanbich, nautai đã đến thăm BATT /BV ĐKKV  CỦ CHI  ngày 02-5-2009 và đã trao tặng số tiền là 3.600.000 đồng (ba triệu sáu trăm ngàn đồng), kèm theo các phần quà sau:-
- maudon tặng  thùng bánh tây.
-Tenzin Hoang tặng ba thùng Mì chay.

*Quà cá nhân dành cho chúng tôi (nhuocthuy) :-

-ảnh tượng Đức Bổn Sư  do  laonguong gởi tặng
-trái cây, bánh , kẹo
-8 quyển sách và 4 đĩa kinh tụng

Chân thành cảm ơn quí huynh đệ   hoangthantai đã ủng hộ cho BATT và tặng quà cho chúng tôi.
(nhất là laonguong--Đa tạ)

Kính chúc sức khỏe và may mắn cho tất cả .

Nhược ThủyBên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
SCC, Ngoisaobiec, anhlam, langduthegioitaba, Ham_vui, THUQUYHOANGTHANTAI, LANFRANCE, dunghoa, forevernone, thuyenquyen, byphuong, Senvang, giacatcan, tadamina, chonhoadong
« Sửa lần cuối: Tháng Tám 12, 2009, 07:11:59 am gửi bởi admin » Logged

君 子 之 交 淡   若水
Quân tử chi giao đạm NHƯỢC THỦY

--------------
孔孟彊常須刻骨
西歐科學要明心

Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt,
Tây Âu khoa học yếu minh tâm
 
 
 
THUQUYHOANGTHANTAI
Sr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 356

Cảm Ơn
-Gửi: 429
-Nhận: 3387Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Năm 03, 2009, 04:22:13 pm »

Chào quí thầy và các ACE Chân Tâm,
Chuyến đi thăm bếp ăn từ thiện Bệnh Viện Củ Chi xuất phát từ cửa hàng Hoàng Thần Tài khởi hành 10:30 sáng ngày 02/05/09 do bác tài 86A 8668 cầm lái, thành viên tham gia gồm Map, Hamvui, Nautai, Mod Vampire, thủ quỹ HTT và còn một nhân vật nữa kiêm lơ xe đó là bạn Pháp luân bích (trông coi xe).
Trước giờ xuất phát có quà của anh Love-tamlinh gửi đến gồm 2 hộp bánh bônglan lớn và gói kẹo đậu phộng đặc biệt, một thùng bánh của chị Mẫu đơn, 3 thùng mì gói của anh TenzinHoàng... Cộng thêm tin nhắn và điện thoại chúc chuyến đi thành công tốt đẹp của các anh: Đại Hồng Cát (đang Đàlạt về không kịp), anh Tâmphậtbấtsinh (kính gửi công đức bếp ăn TT 200,000 đồng được vào danh sách công đức đợt 6), anh Chơnhòađức (đang Bìnhdương), anh 4U(đi chơi lễ xa), anh Love-tamlinh (đang dự một khóa lễ ở xa), chị Đỗ quyên-Thủy Tiên (đang dự lễ ở Nghệ An), bác Lãongưông (đang giúp một gia đình có người bị nạn ở Daknong)....

Đoàn chúng em đến thẳng bệnh viện trong tinh thần phấn chấn của mọi người, được thầy Nhược Thủy và các chú bác bếp ăn tiếp đón nồng hậu, dẫn đi tham quan khắp bếp, xem tình hình đổi mới tích cực của bếp ăn và chuyện trò thân mật. Một bữa cơm gần gủi, cơm chay do bếp Từ thiện đãi mọi người, rất ngon và ấm cúng. Bác Tánh trưởng bếp ăn có gửi lời chúc đến tất cả anh chị em trên diễn đàn và những thành viên đã hết lòng đóng góp tiền bạc giúp bếp ăn. Sau đó chúng em nói chuyện với thầy say sưa quên cả giờ về. Khoảng đến hơn 1giờ mọi  người mới lục tục chào thầy để tiếp tục hành trình quay lại TP.
Cá nhân em nghĩ rằng, tài trợ cho bếp ăn hay làm một hành vi công đức nào đó rất cần sự có mặt của chúng ta. Mỗi tháng chỉ chuyển khoản cho bếp ăn, rồi báo cáo con số hay những tin vắn lạnh lẽo trên mạng về số tiền, tên người công đức như vậy cũng làm nguội lạnh đi tình cảm thực sự của chúng ta dành cho nhau. Hãy gặp nhau nhiều, chuyện trò, quan tâm, được nghe thầy bảo ban là những điều may mắn của chúng ta trong thời đại điện tử này.
Chúng con lo lắng cho sức khỏe của thầy Nhược Thủy vì nhiều biến chứng đang xảy ra dồn dập trên thể xác già cỗi đi theo năm tháng của thầy. Chúng con nguyện làm hết sức mình cho trang website này thêm phong phú và những hoạt động từ thiện bền vững, nhất là cố gắng phụ giúp giữ gìn hoạt động của bếp ăn từ thiện Củ chi để xứng đáng với công ơn thầy.

Một vài hình ảnh của chuyến đi chia sẻ cùng mọi người:

Niềm vui an lạc trên gương mặt thầy Nhược Thủy

Những món quà đã đến với bếp ăn

Những hình ảnh căn bếp từ thiện

Các bà, các cô làm công quả nấu bếp

Bảng kê khai tài chính tại bếp ăn

H.Vân_thủ quỹ HTT.


 

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dunghoa, forevernone, nhuocthuy, Ham_vui, langduthegioitaba, SCC, Ngoisaobiec, Senvang, admin, thuyenquyen, byphuong, giacatcan, tadamina, chonhoadong
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 08, 2009, 02:52:33 pm gửi bởi THUQUYHOANGTHANTAI » Logged
 
 
 
admin
Global Moderator
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 39

Cảm Ơn
-Gửi: 687
-Nhận: 2186Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Năm 04, 2009, 03:53:37 pm »

BQT XIN PHÉP CHUYỂN BÀI CỦA BẠN HẢI ĐĂNG ,THÀNH VIÊN NHÓM CHÂN TÂM VÀO TOPIC NÀY ĐỂ TRÁNH LOÃNG CÁC CHỦ ĐỀ NGOÀI.
Xin mọi người hoãn 1 chút thời gian đọc bài này nhé (được chép từ trang thanhnien online):

Xin cứu giúp “Dì Hai khoai lang”
 

02/05/2009 0:29
Chị Bé Ba chăm sóc mẹ tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM
Bán khoai lang luộc suốt 48 năm ở chợ Ga (P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), một ngày dì Võ Thị Hai bị nhiễm uốn ván, hiện đang trong tình trạng thập tử nhất sinh...

Sáng 21.4, qua lời kể của một người quen, tôi đến Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM ở trên đường Hàm Tử (Q.5) thăm dì Hai. Gặp tôi, chị Tiêu Thị Bé Ba - con gái út của dì Hai - rưng rưng nước mắt: “Mẹ em dùng dao bào gọt khoai bị đứt tay, nhiễm uốn ván nặng. Bây giờ đang nằm hôn mê, co giật. Em sợ không qua khỏi quá anh à”.

Chị Bé Ba kể, hai mẹ con mướn phòng ở tại một con hẻm trên đường Nguyễn Kiệm, Gò Vấp từ nhiều năm nay. Mỗi ngày dì Hai đi bán khoai lang luộc lời được khoảng 15 - 20 ngàn đồng, còn chị Bé Ba đi dọn vệ sinh và phụ bán hàng ở chợ Tân Định mỗi tháng kiếm được khoảng 700 ngàn đồng. “Mẹ em bị bệnh đột ngột, nhà lại không có gì đáng giá nên em phải đi vay nóng tiền để chi phí thuốc thang. Nơi thì cho vay 2 triệu, nơi 3 triệu đồng. Bác sĩ nói để cứu mẹ em, phải có khoảng 50 - 70 triệu đồng. Giờ em chẳng biết tính sao...”, chị Bé Ba thở dài.

Bác sĩ Huỳnh Thị Loan - Phó trưởng khoa Cấp cứu hồi sức tích cực chống độc người lớn - dẫn tôi đến thăm dì Hai đang nằm hôn mê trên giường bệnh. Bác sĩ Loan nói: “Bà Hai bị nhiễm uốn ván thể nặng. Khi nhập viện đã ở vào tình trạng co giật, chúng tôi phải mở khí quản để hỗ trợ thở bằng máy. Tuy chưa có dấu hiệu biến chứng (như nhiễm trùng, suy hô hấp, suy tim...) nhưng phải điều trị lâu dài. Mấy hôm nay, người nhà bà Hai do sợ không kham nổi chi phí điều trị nên xin cho mẹ về nhà, nhưng chúng tôi thấy tiên lượng bệnh của bà khả quan, khả năng sống còn cao, với lại bà mới 66 tuổi, đưa về nhà thì tội lắm nên đã khuyên con gái của bà nên để lại điều trị”.

Tại chợ Ga nằm dọc trục đường Đỗ Tấn Phong và Trần Khắc Chân, ai cũng có thể kể vanh vách về gia cảnh khốn khó và tính tình hiền hậu của dì Hai. Chị Trần Thị Mỹ Dung - chủ sạp báo ở số 48 Đỗ Tấn Phong cho biết: “Lúc tôi mới 3 - 4 tuổi đã thấy bà Hai ngồi bán ở chợ này rồi. Đến nay đã hơn 40 năm vẫn thấy bà ngày ngày ngồi với thúng khoai lang từ lúc 6 giờ sáng đến tối mịt mới về. Tội nghiệp một đời người khốn khó, nay lại lâm vào cảnh hoạn nạn”. Bà Lê Thị Tuyết - nhà đối diện với chỗ dì Hai ngồi bán khoai - kể: “Mấy bữa nay không thấy chị Hai ra ngồi bán. Hỏi, mới biết chị bị nhiễm uốn ván nặng, bà con trong chợ quyên góp người một ít để giúp đỡ chị. Nhưng bà con tiểu thương ở đây phần lớn đều buôn bán nhỏ, cũng khó mà quyên góp được nhiều. Mong sao những người tốt bụng khác giúp chị qua cơn nguy khốn này". Bà Tuyết còn cho biết thêm, dì Hai ngồi bán ở chợ Ga này từ hồi mới 18 tuổi, đến nay đã 48 năm nên mọi người ở đây ai cũng biết.

Mong bạn đọc mở rộng vòng tay để cứu giúp một người mẹ suốt đời khốn khó, đang gặp phải tình thế hiểm nghèo...

Trần Thanh Bình

Bài trên là của phóng viên báo Thanh niên. Sau khi xem qua thông tin, nhóm Chân Tâm miền Nam đã cử thành viên đến bệnh viện điều nghiên trực tiếp hoàn cảnh của bà, sau đây là những hình ảnh ban đầu mà nhóm đã nhận được vào ngày hôm nay (3/5/2009):Lời bác sĩ trực tiếp điều trị cho bà Hai: "Bà đã qua cơn nguy kịch, nghĩa là không còn phải dùng máy trợ thở nữa, nhưng vẫn phải đặt ống mở khí quản để bà dễ thở. Vì bà đã già nên phải điều trị hơn 1 tháng nữa thì bệnh mới dứt. Từ đây đến lúc đó mỗi ngày vẫn phải tốn 1 khoảng chi phí không nhỏ"

Trong 3 tuần bà nằm tại bệnh viện, phòng cách ly đặc biệt, hai chị em con của bà phải thay phiên nhau, kẻ trong người ngoài hỗ trợ thuốc men (vì 1 số thuốc phải mua từ bệnh viện Từ Dũ), nấu cơm, giặt giũ và trông bà. Vì vậy cả 2 chị em đều nghỉ làm, nghỉ bán để làm các công việc trên. Tiền phải vay mượn khắp nơi để đắp đổi trong mấy tuần vừa rồi, đến nay thì tiền cạn kiệt nhưng với sự bảo đảm của bác sĩ rằng bà sẽ qua khỏi nên 2 chị em vẫn nuôi hy vọng cứu mẹ.

Sáng mai (4/5/2009), 2 triệu đồng đầu tiên sẽ trao tặng cho ca cấp cứu này.

Các bác, các cô, các anh chị và các bạn thân mến, mong được chia sẻ cùng Hải Đăng hoàn cảnh đáng thương của bà Hai.

Thân chào,
Hải Đăng

 Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
THUQUYHOANGTHANTAI, UMI, dunghoa, nhuocthuy, thuyenquyen, byphuong, Senvang, giacatcan, langduthegioitaba, chonhoadong
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 04, 2009, 04:27:07 pm gửi bởi admin » Logged
 
 
 
admin
Global Moderator
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 39

Cảm Ơn
-Gửi: 687
-Nhận: 2186Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Năm 04, 2009, 03:59:24 pm »

BÀI CỦA HẢI ĐĂNG ,THÀNH VIÊN NHÓM CHÂN TÂM.

Hôm nay tôi thay mặt Nhóm Từ thiện Chân Tâm đến bệnh viện Nhiệt Đới để trao 2triệu đồng đầu tiên đến tay mẹ con bà Hai bán khoai.
Người con gái út biểu lộ sự vui mừng và nhờ 1 người khác viết thư cảm tạ (vì chị không biết viết).

Số tiền và lời cảm tạ:Thông tin đến mọi người!
Hải Đăng

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
THUQUYHOANGTHANTAI, forevernone, UMI, dunghoa, nhuocthuy, thuyenquyen, Thiên Vương, byphuong, Senvang, Ham_vui, giacatcan, tadamina, langduthegioitaba, chonhoadong
Logged
 
 
 
THUQUYHOANGTHANTAI
Sr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 356

Cảm Ơn
-Gửi: 429
-Nhận: 3387Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Năm 04, 2009, 04:19:16 pm »

Gia đình Phật Tử Chân Tâm chân thành cảm ơn hai thành viên sau đây đã quyên tiền giúp cho trường hợp của Dỳ Hai Khoai Lang ,quỹ cửa hàng Hoàng Thần Tài  đã ứng trước 2,000,000 đồng vào sáng nay và bây giờ đã nhận được tiền của hai anh.
1.Anh Trần Thái : 1,000,000 đồng
2.Anh Không Được Ngó : 1,000,000đồng

Toàn thể gia đình Chân Tâm chúng tôi nguyện mọi công đức này hồi hướng cho dỳ Hai khoai lang sớm bình phục trở lại. Chân Tâm lo ngại và cầu mong nhiều lòng nhân ái nữa sẽ hướng đến dỳ,giúp dỳ cứu được mạng sống của mình.
Trân trọng.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
UMI, dunghoa, nhuocthuy, langduthegioitaba, LANFRANCE, giacnamkha, Thiên Vương, Ngoisaobiec, HuuDuc, thuyduong06, byphuong, Senvang, anhlam, SCC, chanhnguyen, giacatcan, chonhoadong
Logged
 
 
Trang: [1] 2 3 ... 105   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 1.818 seconds với 25 câu truy vấn.