Tháng Tám 11, 2020, 05:57:01 PM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1]   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Các Món Tráng Miệng Chay hấp dẫn ...  (Đọc 2338 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
PhongLan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 36

Cảm Ơn
-Gửi: 119
-Nhận: 352


Xem hồ sơ cá nhân
« vào lúc: Tháng Ba 30, 2009, 04:20:41 PM »

Plan sưu tập được mấy món chay này , post lên để làm phong phú thêm box ẩm thực của forum

XÔI LÁ CẨM VÀ CHÈ NHÃN TƯƠI .

Trước tiên là Chè Nhãn Tươi nha

Thành phần gồm :
- Hạt sen , hạnh nhân ( ai ko thích hạnh nhân thì khỏi nha ), tuyết Nhĩ trắng loại nấu sâm bổ lượng , táo tàu loại dành để nấu chè , nhãn nhục khô , thốt nốt ( cái này có cũng được , ko có cũng ko sao nha )
- 20 trái nhãn tươi.
- Đường cát trắng .

Cách nâú :

- Ngâm tuyết nhĩ cho mềm trước khi nấu vài tiếng , ngâm mềm rồi chẻ nhỏ miếng vừa ăn cho vào nồi nấu
- cho thêm hạt sen, hạt hạnh nhân vào nồi nước cho khoảng 10 chén, nấu cho mềm, sau đó vớt ra để nguội
- cho thốt nốt và nhãn nhục , táo tàu vào nồi nấu tiếp .
- Trong thời gian đó lột bỏ vỏ nhãn tươi , rồi dùng dao nhọn khượi nhẹ cái núm nhãn cho tróc hột, làm như vậy thịt nhãn còn nguyên cái, sau đó nhét hạt sen vào chính giữa ( có loại nhãn da bò là trái vừa to vừa dễ bỏ hột đó cả nhà )
- xong cho nhãn tươi đã dồn hạt sen vào nồi chè nấu tiếp với lửa riu riu cho đủ nóng, sau đó cho đường vào nấu tan theo khẩu vị ngọt của mình thích . 

Chè ăn nóng ( vào mùa mưa là ngon lắm đó ) vị ngọt của nhãn tươi thanh mát làm món chè ngon ngọt hơn....



Xôi lá cẩm

Nấu xôi thì ko nói làm gì rồi , đây là loại Pancake cuốn xôi lá cẩm nhìn ko đã thấy ngon ...

- Xôi lá cẩm nấu sẵn 1 ít nha
+ Cách nấu xôi :
- lá cẩm dùng máy sinh tố xay với một chén nước, để riêng qua một bên, sau mười phút là nước trở thành màu tím, xong mình lược lại bỏ xác lá cẩm đi , xay lá càng nhiều chừng nào thì màu tím càng đậm nhiều .
- Khi xay thì cái mùi lá cẩm nó hơi nồng nhẹ , khi nấu thì nó biến mất kg có mùi vị gì hết, lá cẩm thích là nó có màu làm cho xôi có màu tím đẹp thơ mộng .
- cho nước lá cẩm nấu với nếp thành xôi ( thường thì phải đồ xôi hơi nước thì xôi chín đều dẻo và thơm hơn , nhưng mà để nhanh thì nấu với nồi cơm điện được nha cả nhà )

+ làm bánh pancake
- pha loại bột mì có pha sẵn bột nổi yeast với sữa, đường hơi lỏng lỏng để đổ bánh pancake, trước khi đổ bánh thì  bắc sẵn chảo để lửa nhỏ co tan 100 gram bơ, sau đó đổ vào nồi bột quậy tan
- đổ bánh pancake ( đổ tròn tròn mỏng đều như đổ bánh xèo )
- cho sôi lá cẩm vaò pancake rải một tí muối mè, rang, lên trên rồi cuốn lại
- có thể làm thêm dừa khô bào sợi , đậu xanh đánh nhuyễn để gói ở giữa làm nhân bánh sẽ rất ngon


Đã xong 2 món , mời cả nhà thưởng thức ....xôi thơm , chè ngọt ...






Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
dunghoa, byphuong, langduthegioitaba, kita, nhuocthuy, conchodom
« Sửa lần cuối: Tháng Ba 30, 2009, 04:32:03 PM gửi bởi PhongLan » Logged
 
 
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.18 seconds với 24 câu truy vấn.