Tháng Chín 24, 2018, 05:04:52 pm -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1] 2 3 ... 76   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: ***Gia đình Phật tử CHÂN TÂM Phần I***  (Đọc 150116 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
Thiên Vương
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 993

Cảm Ơn
-Gửi: 7983
-Nhận: 13332


Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 12:54:20 am »


  Các bạn thân mến!


  Hôm trước TV có hỏi ý về việc đổi tên để chúng ta làm việc với nhau cho thuận lợi, vì dùng Lớp Học Chữ Hán thì không tiện đối với các bạn bên này.  Mà để ...Hội Chân Tâm...thì e có nhiều bạn trong lớp cũng không vui.  Do vậy, hôm nay TV quyết định dùng danh nghĩa ...."Gia đình Phật tử Chân Tâm" ...để thay cho lớp học chữ Hán.


  Gọi là Gia Đình để cho có tính thân thiện với nhau, vì chúng ta không phải cũng đang xưng hô huynh, đệ, tỷ, muội, thúc, bá....rồi đó hay sao?

  Ở đây đa số các bạn đều là Phật tử, huống chi TV luôn khuyến khích các bạn sống và làm việc theo con đường Phật dạy, nên mới gọi là ...Gia Đình Phật Tử.  Mà đức Phật thì không phân biệt tôn giáo, không phân biệt sang hèn, ...v..v...Nên dĩ nhiên là tất cả mọi người đều được hoan nghênh ở đây.  Miễn sao chúng ta đến với tâm bình đẳng, bác ái thì được rồi!

  Còn Chân Tâm thì TV giữ nguyên tên gọi của các bạn ở đây.  Vì dù sao thì cũng phải có cái tên để gọi, chứ nói ...Gia đình Phật tử thì người ta không biết đâu mà lần, phải không các bạn? :-)

  Huống chi cái tên Chân Tâm thì rất hay, Chân là chân chánh, Chân Tâm là lòng chân chánh, tâm thánh thiện.  Nên không cần biết bên ngoài ta xấu xa thế nào, chỉ cần vào đây với tâm chân chánh thì chắc chắn sẽ được an lạc... vì con đường ngay thẳng thì bao giờ cũng ...gần nhất mà, phải không các bạn? :-)

  Trong thời gian qua, chúng ta đã chung tay, góp sức mà giúp cho một vài người, tuy là không nhiều, nhưng phải nhìn nhận là ta đã cố gắng hết sức rồi, phải không các bạn?  Điều đáng vui hơn nữa là mỗi ngày càng có thêm nhiều bạn tham gia, và mỗi ngày ta càng có thể quy tụ được nhiều kinh phí mà giúp được người ta cụ thể hơn, đầy đủ hơn.

  Đó là việc mà TV rất vui, nên ai có ý chán nản, muốn dẹp tiệm cho TV được ...nghỉ ngơi, thì TV không bằng lòng chút nào đâu nhé! :-)

  Cũng nói thêm cho các bạn rõ là hiện tại, chúng ta đều chỉ bỏ tiền túi ra để giúp, nên quỹ không được nhiều.  Vì vậy, ta chỉ có thể lo tới những trường hợp khó khăn nhất định mà thôi.  Những trường hợp bệnh nặng thì ta có lòng nhưng không đủ sức, nên tạm thời ta không lo tới được.  Mong các bạn hiểu mà thông cảm giùm nhé!

  Cũng chính vì vậy mà TV muốn chính thức lập thành ...Gia Đình...như vầy, để mọi người có thể thân với nhau hơn mà từ đó có thể hiểu nhau hơn và tùy hoàn cảnh mà giúp đỡ lẫn nhau, sao cho ai ai cũng được tốt thêm, kinh tế sung mãn, tinh thần sảng khoái,....có như vậy thì việc hoạt động của chúng ta mới ngày càng kéo dài và vững mạnh.

  Về mặt hình thức thì tạm thời TV mở ở đây.  Nhưng nếu được thì mong các bạn quản lý mạng mở cho Gia Đình riêng một mục lớn như các mục Tử Vi, Lý Số gì đó chẳng hạn, để TV có chỗ mà triển khai thêm những mục nhỏ bên trong cho thuận lợi hơn, và giúp cho các bạn theo dõi dễ hơn.  Chứ bao nhiêu cũng nhét vào một chỗ thì mỗi lần muốn kiếm bài để xem lại thì vô cùng bất tiện.

  Về việc ở đây hay về lại trang TGVH, thì đối với TV đều không quan trọng.  Vì trang nào cũng vậy mà thôi!  Huống chi các bạn 2 bên đều đã biết nhau, nên vào đâu để xem bài đều rất là thuận lợi cả.  Đó là xét về lý.  Còn xét về tình thì chúng ta từ bên TGVH gặp nạn chạy sang đây được người vui lòng tiếp nhận, đối đãi vô cùng trọng thị, nên nếu nay trang nhà mở lại mà vội vã rủ nhau ra về thì nói thật...TV làm không được!  Vì vậy, TV xin ở lại đây, còn các bạn thì cứ tùy ý mà qua lại nhé! :-) 

  TV chỉ có vài lời thông báo cùng các bạn như vậy, có gì không phải, khiến cho các bạn buồn lòng thì cho TV xin lỗi nhé!  Chúc tất cả đều được an vui, mạnh khỏe nhé!...Thân ái,
-Thiên Vương-TB:  Bạn nào muốn gia nhập với GĐPTCT này thì xin vui lòng lên tiếng nhé!

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Tudi, lao ngu ong, diep, kita, Táo Ngọt, Ngoisaobiec, ocxidau, UMI, Tamlinh, forevernone, dunghoa, LANFRANCE, quoccuong_organ, samhoi, CHEMUN, viong, matleeeee, NICOXUHOADAO, byphuong, huyencam, nhuocthuy, giacnamkha, SGQUAY, thuyduong06, SCC, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang, chanhnguyen, anhlam, mavuong
« Sửa lần cuối: Tháng Hai 24, 2011, 07:12:44 pm gửi bởi admin » Logged
 
 
 
Tudi
Jr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 73

Cảm Ơn
-Gửi: 166
-Nhận: 372


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 01:56:17 am »

Bạch Thầy Thiên Vương,
Tudi xin theo chân thầy, gia đình Phật tử Chân Tâm tên rất giàu ý nghĩa.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
lao ngu ong, diep, kita, Táo Ngọt, Ngoisaobiec, ocxidau, UMI, Tamlinh, forevernone, dunghoa, LANFRANCE, CHEMUN, viong, Thiên Vương, byphuong, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, MinhTriVuong, Senvang, diệu tâm, xiaofeng81
Logged
 
 
 
lao ngu ong
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 218

Cảm Ơn
-Gửi: 1059
-Nhận: 1848Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 02:03:54 am »

Trời đất vĩnh cửu được là vì không sống riêng cho mình, nên mới trường sinh được.
Người đắc đạo đặt thân mình ở sau mà thân lại được ở trước, đặt thân mình ra ngoài mà thân mới còn được. Như vậy chẳng phải vì họ không tư lợi mà thành được việc riêng của mình ư?


Lão trân trọng Chân Tâm của thầy Thiên vương .Cho lão gia nhập Gia đình Phật tử Chân Tâm ngay từ khi nhấn Alt+S cho bài viết này .

Thành kính .
Lão ngư ông

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
diep, kita, Táo Ngọt, Ngoisaobiec, ocxidau, UMI, Tamlinh, forevernone, dunghoa, LANFRANCE, quoccuong_organ, CHEMUN, viong, Thiên Vương, NICOXUHOADAO, byphuong, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang
Logged
 
 
 
diep
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 195

Cảm Ơn
-Gửi: 342
-Nhận: 1019Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 02:56:22 am »

Diệp ghi danh vào hai chỗ được không,một là gia đình Phật tử Chân Tâm hai là lớp học chữ Hán.Vừa được đi công đức với các anh chị vừa được học chữ Hán,ai không thích chứ  big grin
Diệp A.


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
kita, Ngoisaobiec, ocxidau, UMI, Tamlinh, forevernone, dunghoa, LANFRANCE, quoccuong_organ, CHEMUN, viong, Thiên Vương, NICOXUHOADAO, Táo Ngọt, byphuong, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, MinhTriVuong, Senvang
Logged

"Trời Cũng Không, Đất Cũng Không.
Nhân Sinh Mênh Mông ở Bên Trong.."
 
 
 
kita
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 219

Cảm Ơn
-Gửi: 6252
-Nhận: 2482


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 05:50:24 am »


Thầy kính!
Cùng Thầy Thiên Vương và Thầy Nhược Thủy Chánh Nguyên kính mến!

Trước sau như một con xin vâng theo ý Thầy. Hẳn con đã có nói rồi...ý như là...

Vì đời Thầy phải lao đao...
Thì con biển lửa, núi dao chẳng sờn...

Cầu chúc hai Thầy thân tâm an lạc sức khỏe dồi dào để dìu dắt tụi con...

Kính., kita


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Táo Ngọt, Ngoisaobiec, ocxidau, UMI, Tamlinh, forevernone, dunghoa, LANFRANCE, quoccuong_organ, CHEMUN, Thiên Vương, NICOXUHOADAO, byphuong, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang
Logged
 
 
 
ocxidau
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 30

Cảm Ơn
-Gửi: 141
-Nhận: 225


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 11:19:19 am »

Vì con ngồi chung tổ với cô Kita nên cô đi đâu con phải đi theo đó tongue phần nữa là con rất thích con chim bồ câu bay bay của thầy, nhìn nó rất thân thiện.con cũng dẫn theo con ong nhỏ nè thầy  115 ,con xin học tập thật ngoan để không phụ lòng thầy Thiên vương và thầy Nhược thủy. kiss Một tháng có 4 tuần,tuần có 6 ngày đi học vì chủ nhật là nghỉ,con sẽ quét lớp ngày thứ 2,4,6..à quên con và cô Kita sẽ quét chung vì trường mình mới dọn qua đây rộng lắm   daydreaming con đi sơ sơ một vòng thấy rả cẳng luôn nà  angry ví dụ phòng học chữ hán cũng rộng,phòng họp làm từ thiện có cái bảng Gia đình Phật tử Chân Tâm cũng rộng mà còn có phòng có bàn thờ to trang nghiêm lắm chắc phòng học đạo  batting eyelashes con thấy có chú quoccuong làm chủ xị quét dọn bên đó nên con không dám xớ rớ tới  clown
Các cô chú ơi mau vào đây thầy và mọi người đợi nà .. big hug

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
UMI, Tamlinh, forevernone, dunghoa, LANFRANCE, quoccuong_organ, samhoi, CHEMUN, viong, Thiên Vương, NICOXUHOADAO, kita, Táo Ngọt, byphuong, Ngoisaobiec, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang
Logged
 
 
 
UMI
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 103

Cảm Ơn
-Gửi: 3176
-Nhận: 1013Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 11:51:47 am »

Kính thưa Thầy!

Học trò xin phép Thầy cho học trò được tham gia vào Gia đình với!

Học trò thấy em Ocxidau dắt theo con ong nên học trò kém miếng khó chịu nên xin Thầy cho dắt theo con rùa con. Con rùa này học trò rất yêu nên không nỡ rời xa.

Không khéo Thầy phải xây thêm vườn để chăm sóc vật nuôi của các thành viên trong nhà nữa rồi.


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Tamlinh, forevernone, dunghoa, LANFRANCE, quoccuong_organ, hanthuynguyet, samhoi, CHEMUN, viong, Thiên Vương, NICOXUHOADAO, kita, Táo Ngọt, byphuong, Ngoisaobiec, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang
Logged

Hoa mùa này mới bừng hương
Những mong ngày tháng con đường ngát say
 
 
 
Tamlinh
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 197

Cảm Ơn
-Gửi: 639
-Nhận: 1384Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 12:09:29 pm »

Chào Gia-đình-phật-tử-CHÂN TÂM
Tamlinh cũng muốn tham gia nữa, đừng quên cho Tamlinh một vé vào nha! big hug

@UMI: con rùa này của bạn thật à, sao nó đẹp quá, hai cai chân nó có vảy rất đặc biệt ,bộ mai cũng đẹp nữa,một loại dị quy đó nha  big grin Cám ơn bạn đã cho Tamlinh nhìn hình nó,nó tên gì vậy ? love struck

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
UMI, forevernone, LANFRANCE, quoccuong_organ, CHEMUN, viong, Thiên Vương, NICOXUHOADAO, kita, Táo Ngọt, byphuong, Ngoisaobiec, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang
Logged
 
 
 
UMI
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 103

Cảm Ơn
-Gửi: 3176
-Nhận: 1013Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 01:08:00 pm »

Trích dẫn
[P/S: @Umi: Umi cho bull dog làm quen với bạn rùa nhé. 
/quote]

Bạn Rùa của Umi hân hạnh được làm quen với bạn Dog nhà bạn! Nhưng Rùa sợ bạn Ong nhà bạn Ocxidau lém! Bạn Dog nhớ bảo vệ Rùa nghen! blushing

@Tamlinh: Rùa của Umi còn thích nghe giảng Kinh Phật nữa cơ đấy.  big grin Rùa chưa có tên, Umi chỉ gọi là Rùa thôi. Nhờ anh Tamlinh đặt tên giúp Umi với! Cảm ơn anh nhiều!

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
LANFRANCE, samhoi, CHEMUN, viong, Thiên Vương, NICOXUHOADAO, kita, Táo Ngọt, byphuong, Ngoisaobiec, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, Tamlinh, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 25, 2008, 01:11:59 pm gửi bởi UMI » Logged

Hoa mùa này mới bừng hương
Những mong ngày tháng con đường ngát say
 
 
 
quoccuong_organ
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 721

Cảm Ơn
-Gửi: 3069
-Nhận: 7620


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 02:19:48 pm »


Con kính chúc hai thầy THIÊN VƯƠNG ,NHUOC THUY gia đình PHẬT TỬ CHÂN TÂM Phát Triển Bền Vững Lớn Mạnh VẠN SỰ NHƯ Ý !


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
UMI, LANFRANCE, samhoi, CHEMUN, viong, Thiên Vương, NICOXUHOADAO, kita, Táo Ngọt, byphuong, Ngoisaobiec, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang
Logged

Lời nói là bạc
Im lặng là vàng.
 
 
 
LANFRANCE
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 713

Cảm Ơn
-Gửi: 3025
-Nhận: 5155Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 02:27:27 pm »

Kính Thầy Thiên Vương và các anh chị ,
Em LanF vô cùng vui mừng được nhìn thấy Thầy " ra tay nghĩa hiệp " thống nhất bờ cõi  big grin Từ nay chúng em đã có một mái nhà chung là GIA ĐÌNH PHẬT TỬ CHÂN TÂM .

Em kính chúc Thầy Thiên Vương, thầy Nhược Thủy và các anh chị em Hoàng thần tài -Gia đình Phật tử Chân tâm lời cầu nguyện tốt đẹp nhất .

Em thực sự xúc động lắm thay .

LANF.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
UMI, samhoi, CHEMUN, viong, forevernone, Thiên Vương, NICOXUHOADAO, quoccuong_organ, kita, Táo Ngọt, byphuong, Ngoisaobiec, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang
Logged

Nguyện cầu Cha Mẹ khoẻ mạnh sống đời bên con.
 
 
 
samhoi
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 21

Cảm Ơn
-Gửi: 101
-Nhận: 174


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 04:11:04 pm »

Chúc lớp học của Gia đình Phật tử Chân tâm phát triển và trường tồn mãi mãi !  love struck love struck love struck

Chào thầy TV  và thầy NT kính mến
Samhoi rất cảm mộ những bài giảng pháp của các thầy.Samhoi xin được có câu hỏi lúc này dù chưa phãi lúc hỏi khi trường học chưa định hình,đang xây dựng  big grin nhưng samhoi biết chắc là trrước tâm cầu pháp của mình sẽ làm động lòng các thầy not worthy Mong là các thầy và các anh các chị chỉ dạy thêm cho samhoi được sáng ý..!

Cv của samhoi ngành luật,vì thấy hai người khách hàng này khó khăn nên samhoi đã kí hợp đồng lấy ít tiền đi trong vụ kiện cáo của họ nhằm hỗ trợ được họ chút nào hay chút ấy nhưng bây giờ sau khi chuyện đã an bài thì họ tự ý cut bớt đi phần tiền còn lại luôn con số gần cả 700 usd

Sáng nay samhoi nhận được tin của cô thư kí báo lòng rất u phiền vì mình đã từ thiện không đúng chỗ, họ làm vậy là họ cut bớt phước của những người khách hàng đến sau,từ nay samhoi sẽ cẩn thận hơn với những khách hàng nghèo.Và những người later này không có nhận được nhiều hơn lòng từ bi của samhoi nữa vì samhoi mat lòng tin quá.

Samhoi mong được nghe các thầy và các anh các chị chiếu cố.
Thank you and best regards,
Sám hối.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
CHEMUN, forevernone, UMI, Thiên Vương, NICOXUHOADAO, quoccuong_organ, kita, Táo Ngọt, byphuong, LANFRANCE, Ngoisaobiec, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang
Logged
 
 
 
CHEMUN
Jr. Member
*
Offline Offline

Bài viết: 97

Cảm Ơn
-Gửi: 286
-Nhận: 767


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 04:21:19 pm »

 crying Ai cũng chạy qua đây mà xấu quá không nói mình làm mình không biết gì ráo ..may mà mình vô nich thầy Thiênvương mình tìm những bài viết của thầy..chỉ có thầy Thiênvương là tốt với mình thui... kiss
Mun cũng tham gia Gia đình Phật Tử Chân Tâm..hé hé tên gọi của gia đình tôi thật hoành tráng làm sao đâu..Nhất chí với cả lớp,cả trường,cả nước VN vinh quang là Mun sẽ phụ trách ẩm thực..mod nào mở rộng trường này thànhc ác mục như thầy nói nhớ có mục ẩm thực Chân tâm để mọi người tha hồ mổ xẻ nhau ra ăn..mình tuy rất yêu thú vật nhưng mình đang ngắm nghía con rùa của ấy đó... devil ..ấy đừng tự tin thả nó đi tùm lum tè le mai mốt đăng báo cớ mất cho vui thui, chứ hổng có kiếm lại được đâu..còn em bé doggy nhà ấy ấy nữa..HÃY ĐỢI ĐẤY ..KÀ KÀ KÀ  devil

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
viong, forevernone, UMI, Thiên Vương, NICOXUHOADAO, quoccuong_organ, kita, Táo Ngọt, byphuong, LANFRANCE, Ngoisaobiec, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang
Logged
 
 
 
NICOXUHOADAO
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 48

Cảm Ơn
-Gửi: 491
-Nhận: 353Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 09:56:11 pm »

 praying praying praying

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
quoccuong_organ, UMI, Thiên Vương, kita, Táo Ngọt, Ngoisaobiec, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, matleeeee, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang, fanofdell
Logged

...
xin chào nhau giữa con đường
mùa xuân phía trước miên trường phía sau
hỏi tên...rằng đã quên lâu
hỏi quê...rằng mộng ban đầu đã xa
....
(Bùi Giáng)
 
 
 
Thiên Vương
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 993

Cảm Ơn
-Gửi: 7983
-Nhận: 13332


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Mười Một 25, 2008, 10:24:54 pm »  Thật là tốt lành biết bao khi thấy mọi người đề tựu đông đủ, hoan hỷ tham gia, và nhất là đến với nhau với tấm lòng vị tha, tương thân, tương ái vô bờ bến như vậy.  TV xin chân thành cảm ơn tất cả nhé!

  Để tiết kiệm diện tích, đồng thời cho có tính gia đình, TV xin được có lời hồi đáp đến từng người trong cùng bài này.  Mong mọi người vui vẻ mà cùng nhau xem chung nhé! :-)


* Bạn Tudi:  Xin cảm ơn lời khen và sự gia nhập của bạn nhé!


* Lão Ngư Ông:  TV vừa xem được bài ...Thế À...của Lão, nhìn lại cái tên thì chợt liên tưởng tới truyện...Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng...Trong truyện xưa, thường thì người ta chỉ đề cập tới lòng tham vô bờ của Bà Vợ.  Nhưng TV xem thì chỉ khâm phục và ghi nhớ mãi đức tính ...Hiền Lành, Nhẫn Nại...của ông lão đánh cá mà thôi!

Nay xem chuyện đời thực của Lão thì thấy cũng không khác chuyện xưa là mấy.  Người ta đều chê trách người đánh cá là ngu, khờ, hèn, ...nhưng với tính Nhẫn Nại, với lòng Từ Tâm, thì cuối cùng mọi việc đều cũng trở lại bình thường mà, phải không LNO ? :-)

Xin có lời ngợi khen và chúc mừng cho Lão có tâm bình hòa như vậy nhé!  Và mong các bạn khác cũng hãy ráng học theo đức tính tốt đẹp này của LNO nhé!  Nhất là bạn Sám Hối đó! :-)

Và xin hân hoan chào đón Lão đến với gia đình Chân Tâm này.  Mong Lão sẽ nhiệt tình truyền thêm kinh nghiệm của mình cho các bạn trẻ ở đây được học thêm nhiều điều tốt đẹp của Lão nữa nhé! :-)


Chúc cho gia đình LNO sau những thăng trầm của cuộc sống, sẽ càng thêm vững vàng niềm tin yêu lẫn nhau và vì thế mà sẽ ngày càng thêm hạnh phúc nhé! :-)* Bạn Diệp:

Hoan nghênh bạn gia nhập GĐPTCT nhé!  Về điều mong muốn của bạn thì TV hơi thắc mắc như vầy...Bạn đi đâu cũng nói rằng:

Trời cũng không, Đất cũng không


...cứ ngỡ là bạn chắc đã hiểu lý Vô Thường mà không còn muốn gì nữa cả.  Không ngờ, bạn lại muốn tới cả 2 chuyện cùng một lúc như vầy.  Thật là...

Trời cũng không, Đất cũng không
Riêng lòng tôi muốn mới ...chẳng không
...., phải không bạn? :-)


  Nói đùa cho vui vậy thôi, chứ TV tin chắc là bạn sẽ được mãn nguyện đó!  Hy vọng một ngày nào đó bạn sẽ học được nhiều chữ và có thể viết lại thành...

Thiên dã không, Địa dã không
Nhân sinh miểu miểu tại kỳ trung* Bạn Kita:   Cảm ơn lòng nhiệt thành của bạn nhé!  Nhờ bạn tham gia mà có thêm những người khác đến để mong được ...ngồi kế bên bạn đó! :-)*Bạn Ocxidau - Umi - F&O:  Hoan nghênh các bạn đến với GĐPTCT nhé!  TV rất vui khi mỗi bạn đều đem theo một con vật dễ thương như vậy đó!  Vì mỗi con vật đó đều tượng trưng cho những tính cách tốt đẹp mà chúng ta luôn cần phải học hỏi. 

Đó là sự Siêng Năng, Kiên Trì, Nhẫn Nại của con ong bạn OXD, sự Thận Trọng, Bền Bĩ, Hiền Lành của con rùa bạn UMI, và sự Thông Minh, Trung Thành, và Tỉnh Táo của con chó bạn F&O. 

Hơn thế nữa, khi ta biết kết thân và yêu mến loài vật thì ta cũng đang tu tập đức tánh từ bi, nhân ái của mình và trải rộng đến với muôn loài rồi.  Nhờ thế mà ta sẽ ngày càng thăng tiến trong sự Thiện Giác về sau.  Nhất là sẽ càng tránh xa được tội lỗi như sát sanh, hại vật, ..v..v..., phải không các bạn? :-)


* Bạn Tâm Linh:  Nói tới ...Gia Đình...nghĩa nhà của ta.  Vì vậy, có ai vô nhà mà phải cần có vé bao giờ đâu, phải không bạn? :-)   Thay mặt cho mọi người, TV mở cửa cho bạn vào nhà nhé! :-)


* Quốc Cường - Lan France:  Cảm ơn lời chúc tốt đẹp và sự hiện diện của 2 bạn nhé!


* Bạn Sám Hối:

  Chuyện của bạn kể ra thật đáng buồn!  Đáng buồn là vì người ta thấy được đằng chân, lân đằng đầu...Và càng đáng buồn hơn, khi bạn gặp chuyện như vậy mà đã vội nản lòng, dù biết là sự nản lòng của mình là không tốt (không công bằng đối với những người đến sau).   

  Bạn nghĩ xem mình ban đầu bớt giá cho họ là vì cái gì?  Đó là vì thiện tâm muốn giúp người.  Tại sao ta muốn hành thiện?  Ấy là vì mình muốn tránh xa, hay nói đúng hơn là muốn đời bớt đi cái Xấu.

  Vậy mà khi bạn thấy họ Xấu, lẽ ra bạn cần phải gia tăng, nỗ lực hơn nữa để phát huy cái Thiện của mình.  Để tâm mình thêm kiên định, nhờ đó mà người sau cũng được hưởng phước của bạn ban cho...Đằng này, bạn lại làm ngược lại.  Cho rằng...Xấu thì cho xấu luôn! :-)

  Nói thì nói như vậy, nhưng bạn là luật sư, người ta là thân chủ.  Thông thường thì chỉ có luật sư mới áp đảo thân chủ, vì mình rành rẽ luật hơn họ.  Nói năng, trình độ, cái gì cũng hơn họ.  Do vậy, việc của bạn cho thấy bản chất của bạn không được cứng rắn cho lắm.  Người không cứng rắn có thể là người Nhân Từ, mà cũng có thể là người không có sự Tự Tin, dễ bị ngoại cảnh tác động.  Vì vậy, hy vọng là TV nghĩ sai.  Còn nếu đúng vậy thì mong bạn phải cố gắng tinh tấn mà gia tăng niềm tin vào Nhân Quả.  Từ đó mà sẽ biết làm sao cho đúng nhất, phải không bạn? :-)

  Hoan nghênh bạn đến với mọi người.  Chúc cho bạn luôn luôn có thể dùng cán cân công lý một cách sáng suốt nhất, và từ đó mà công việc của bạn sẽ càng ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nhé! 

  TV tặng bạn bức tranh này để thêm tinh thần mà ráng duy trì Thiện Tâm của mình nhé!
* Bạn CheMun:  Cảm ơn thiện cảm của bạn dành cho TV nói riêng và GĐPTCT nói chung nhé!  Để đáp lại, TV xin nói nhỏ với bạn như vầy....

Đừng có lo cười híp mắt nữa, coi chừng con Tiểu Lục Quy của bạn UMI ăn hết rau rồi kìa! :-)


...Thân ái,
-Thiên Vương-

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
kita, Táo Ngọt, byphuong, UMI, quoccuong_organ, forevernone, LANFRANCE, viong, dunghoa, huyencam, diep, samhoi, Ngoisaobiec, nhuocthuy, giacnamkha, SCC, Tamlinh, matleeeee, langduthegioitaba, Senvang, mavuong
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Hai 02, 2008, 09:22:58 pm gửi bởi Thiên Vương » Logged
 
 
Trang: [1] 2 3 ... 76   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 2.42 seconds với 25 câu truy vấn.