Tháng Tám 05, 2020, 01:07:06 PM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1]   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Hồng Gia La Phù Sơn  (Đọc 6832 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
that_son
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 10

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 19


Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: Tháng Mười Hai 24, 2007, 04:33:47 AM »

Tâm Pháp: Tấn Pháp - Nội Lực – Ðòn Lõng

Ba sự việc nầy hổ tương lẫn nhau: Tấn Pháp đúng cách giúp Nội Lực tăng trưởng, Nội Lực tăng trưởng giúp cho Ðòn Lõng (nhanh, biến hiện) mà mạnh, Ðòn Lõng (không gồng) thì Khí Lực lưu thông giúp ta khỏe, bền bỉ và thông minh.
Ðể có được những kết quả nầy điều tiên quyết là phải tập Nội Công đều đặn. Nội Công Hồng Gia La Phù Sơn căn bản gồm 25 đơn bộ và 3 bài. Chính những đơn bộ Nội Công nầy sẽ kết hợp rải rác trong các bài quyền, tạo cho ta tác phong con nhà Võ và giúp tạo giáp bào bảo vệ thân, ra đòn chính xác và mạnh (không cần lấy trớn: 1 Inch punch). Cũng như sau nầy giúp ta nhận diện bà con đồng môn (Hồng Gia) không sai chạy ngụy tạo.

Ðơn bộ Nội Công

Ðơn bộ Nội Công là những thao tác giúp ta luyện gân (tendons), mỗi một đơn bộ giúp ta tập một “tendon” khác nhau. Gân mạnh giúp cho cơ thể rắn chắc nhẹ nhàng, là áo giáp che chở cho cơ thể.
Có những khác biệt quang trọng giữa luyện gân và luyện cơ bắp (body builder, cử tạ):
• Cơ bắp nếu không tập sẽ bị xuống, cần bồi dưỡng đúng cách (thịt bò, Vitamins...), hạn chế bởi tuổi tác, động tác cứng và chậm.
• Luyện gân khi đạt được sẽ giữ bền lâu, già trẻ đều tập được, động tác mềm mại uyển chuyển, nhanh lẹ như sấm chớp.
Ta có thể ví gân (tendons) giống như xe đua mà xăng là Nội Lực, mà Nội Lực tích tụ được là nhờ tập những đơn bộ Nội Công.

Tấn Pháp


Tấn Khóa

Ðể có kết quả khi tập những đơn bộ Nội Công chúng ta cần lưu ý đến cách đứng tấn sao cho đúng vì tuyệt kỷ của Hồng Gia La Phù Sơn ẩn tàng nơi đây mà ta tạm gọi là “Tấn Khóa” (locking stand), có 3 “Tấn Khóa":

Tấn chân - Tấn lưng - Tấn cổ & vai

Tấn chân: Ở vị thế Trung Bình tấn nhưng 2 gót chân banh ra và đầu gối banh ra tạo nên lực xoắn giữa 2 bàn chân và đầu gối do lực xoắn nầy sẽ giúp cho mông đưa ra đàng trước nên có tên “dấu mông”.

Tấn Lưng: Khi mà đã “dấu mông” được mà lưng vẫn thẳng không bị ngã ra sau ta sẽ có thêm lực xoắn thứ 2 tạo sức mạnh cho vùng thắt lưng, mà sách Vỏ có câu “chủ lực tại iêu (eo)”, đây là nơi phát lực và sự nhanh nhẹn ví như Hổ Báo mạnh nhờ bộ lưng.

Tấn Vai-cổ:Ta có 2 thao tác căn bản:
• Khi “giấu mông” mà lưng thẳng cộng thêm 2 đầu vai đưa ra trước cổ hơi kéo về sau càm hơi rút vô mà ta có tên gọi “hàm hung bạt bối” ta có thêm lực xoắn thứ 3, lực nầy giúp vai thêm mạnh mà vai là gốc của tay, đây là bí quyết 1 inch punch của Lý Tiểu Long. Chỉ cần trầm vai là tay phát đòn vũ bão mà không cần lấy trớn từ xa.
• Cũng như trên nhưng thay vì đưa đầu vai ra trước thì ta lại ưởn ngực, lực xoắn nầy áp dụng với đơn bộ Nội Công số 2 sẽ giúp ta có được bộ ngực rắng chắc làm áo giáp che thân, đồng thời tạo thêm nẹp giúp lực kéo của tay thêm mạnh. Lúc trước Sư Phụ Tuấn thường kéo tay thắng những phu khuân vác lực luởng nhờ ở nẹp nầy.
Do “Lực Xoán” và “Tấn Khóa” tạo nên cái gốc vững chắc nên tay có thể đi quyền mềm mại (không gồng) mà không yếu, đây là yếu quyết luyện khí của khí công. Kết hợp 3 lực xoắn này khi tập các đơn bộ Nội Công thì việc tập sẽ không mệt trái lại sẽ được khỏe khoắn khác thường, càng tập Nội Lực càng dồi dào (nội lực tụ tại thắt lưng mà khí tụ tại đan điền), và với những thao tác được chọn lọc kỷ càng giúp khí lực lưu chuyển từ chân lên đến đỉnh đầu nên thần khí an tịnh trí thông minh phát triển lợi lộc trăm bề.Một số cách luyện chân của HGLPS


1- Hồ điệp tấn : chúng ta đứng trung bình vừa tầm chân , 2 mũi bàn chân mở ra , 2 tay chống vào 2 đầu gối trong khi thẳng 2 khớp gối ( như tư thế xả tấn ) , xong chúng ta đưa 2 gối theo chiều tròn từ ngoài vào trong đến khi 2 gối chạm nhau , sau đó hạ 2 gối xuống càng thấp càng tốt . Khi 2 gối xuống tối đa , chúng ta nhún vài lần , xong mang 2 gối lên theo chiều tròn từ trong ra ngoài , nhả hết về sau cho đến khi ngửa 2 lòng bàn chân lên 1 chút . Động tác này bện gân cơ ở chân , đồng thời mở khớp gối và cổ chân .
- Lưu ý : Thứ 1 , theo thời gian và tùy theo độ tuổi mà chúng ta sẽ xuống hết 2 gối chạm đất ( như tôi năm nay 48 tuổi mà vẫn tập hàng ngày động tác này ) . Thứ 2 , khi xuống , 2 gối phải đi theo vòng tròn từ ngoài vào trong , chứ không xập thẳng 2 gối xuống ( tôi thấy 1 số anh em không để ý chi tiết này ) , khi lên 2 gối phải đi vòng tròn ngược lại , để có âm dương đóng mở thì gân cơ 2 chân mới sống động . Thứ 3 , khi xuống hết chúng ta nhún vài cái rồi lên lại chứ không ngồi im , cũng để giữ cho gân cơ sống động .

2- Tập chân 1 : chúng ta đứng trên 1 chân , gác chân còn lại trên đùi chân trụ , xuống càng thấp càng tốt , xong xoay thân qua lại . Tập đều 2 chân . Động tác này là 1 trong những động tác luyện chân của BachHạc . Chúng ta dùng ngay trọng lượng của thân mình , dồn lên 1 chân , xong lại xoay chân đó , vì vậy gân cơ sẽ bện lại đồng thời gân lực sẽ gia tăng và chân sẽ linh động tự tìm đường đi riêng của nó khi thực chiến . Động tác này cũng bện gân cơ và tập 2 khớp gối với cổ chân .

3- Tập chân 2 : chúng ta đứng 2 chân song song , cách khoảng 1 nắm tay , xong dùng sức của 10 đầu ngón chân kéo nguyên thân mình di chuyển về phía trước . Động tác này cũng giúp gân cơ của chân gia tăng sức mạnh đáng kể . Lúc đầu mới tập , 10 ngón chân còn yếu , nhiều bạn sẽ phải dùng sức của gót chân để phụ lực ( có 1 số bạn không nhúc nhích được tí nào ) , nhưng không quan trọng , theo thời gian chúng ta sẽ đạt được kết quả theo ý muốn , khi đó chúng ta di chuyển mà đầu sẽ không còn nhấp nhô .
Các bạn thấy đó , LPS ngay cả tập chân cũng chỉ dùng trọng lượng của chính cơ thể mình chứ không dùng trợ cụ để tăng lực . Chúng ta nên lưu ý điểm này .

Link xem clips trên Youtube:

Hồ Điệp tấn:

[url]http://www.youtube.com/watch?v=Y9f2NjtVL5Y[/url]

Tập chân số 1:

[url]http://www.youtube.com/watch?v=HDkMAdzrN9Y[/url]

Tập chân số 2:

[url]http://www.youtube.com/watch?v=EGcCEcXddFs[/url]

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
nhuocthuy, chanhnguyen
Logged
 
 
 
that_son
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 10

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 19


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Mười Hai 24, 2007, 04:35:19 AM »

Nội Lực

Chiều sâu nguyên lý cơ bản động tác nội công


Dẫn nhập : Chúng ta có 1 hệ thống từ trường , khi chúng ta rắc những vụn sắt xuống từ trường này thì những vụn sắt sẽ THEO QUI LUẬT của từ trường mà định hình thành những vòng tròn .

Nguyên lý : Cũng vậy , khi tinh của người Cha kết hợp với trứng của người Mẹ ( sự giao nhau của Âm Dương ) sẽ sinh ra hệ thống Bát Mạch ( Nhâm , Đốc , Xung , Đới , Âm duy , Dương duy , Âm kiều , Dương kiều ) là hệ thống cơ bản đầu tiên trong cơ thể con người . Sau đó , các chất dinh dưỡng từ người Mẹ khi được hấp thụ vào sẽ THEO QUI LUẬT của Bát mạch mà định hình thành Ngũ tạng Lục phủ . Sau khi Ngũ tạng Lục phủ được hoàn chỉnh mới tiếp tục có hệ thống Lục kinh ( Thủ túc Thái dương , Thủ túc Thiếu dương , Thủ túc Dương minh , Thủ túc Thái âm , Thủ túc Thiếu âm , Thủ túc Quyết âm ) , 6 kinh trên thông với trời , 6 kinh dưới thông với đất .
Khi chúng ta tập động tác nội công LPS , chúng ta sẽ thấy ở dưới chúng ta khóa cổ chân , ở trên chúng ta khóa cổ tay , như vậy chúng ta đã khóa hệ thống Lục kinh mà chỉ tập hệ thống Bát mạch , nghĩa là chúng ta đang luyện tập hệ thống gốc của cơ thể , là hệ thống chủ của Ngũ tạng Lục phủ . Đây là lý do mà :
- Thứ 1 , tại sao chúng ta có được sức khỏe tốt trong 1 thời gian ngắn .
- Thứ 2 , tại sao khi bắt đầu tập nội công LPS chúng ta không cần chú ý đến hơi thở , vì tập hệ thống gốc nên cơ thể sẽ tự điều chỉnh hơi thở theo nhịp của chính nó khi nó cần . Tôi sẽ dẫn giải bằng hình ảnh về vấn đề hơi thở tự động ra vào theo nhịp của động tác trên video .
- Thứ 3 , tại sao khi tập nội công LPS chúng ta luôn luôn , luôn luôn , giữ cột sống thẳng không nghiêng qua trái hoặc phải , cho dù chúng ta có trầm vai tối đa , xả vai hết cỡ thì tuyệt đối chúng ta vẫn phải giữ cột sống ở tư thế chính giữa , không nghiêng ngả . Vì cột sống là cột trụ của Bát mạch trong không gian 3 chiều , nên nếu cột sống nghiêng ngả là cột trụ của Bát mạch đã bị xiên xẹo méo mó , mà nếu chúng ta tập trong tư thế Bát mạch méo mó thì đương nhiên cũng phát sinh ra 1 hệ quả tương ưng với sự luyện tập này , và kết quả ra sao chắc các bạn cũng có thể tưởng tượng ra được .
Trên đây là khái niệm chính khi luyện tập nội công LPS . Tôi viết trưóc để các bạn đã tập , đang tập và chưa tập tham khảo và đóng góp thêm ý kiến nếu tôi có gì thiếu sót . Tôi nghĩ bất cứ thưc hiện điều gì , nếu chúng ta hiểu càng rõ rệt thì chúng ta càng tránh được những sai sót .
Và 1 điều cực kỳ quan trọng tôi xin nhắc các bạn là sau khi khoá tấn tập nội công , các bạn bắt buộc phải xả tấn , nghĩa là trước tiên chống 2 tay lên gối , nhả khớp gối thẳng ra , mắt luôn nhìn lên cho dù thân đang khom xuống , xong nhả khớp cổ chân ( 2 mũi bàn chân xoay ra ngoài ) , nhún người nhẹ cho 2 chân chắc chắn thật thoải mái , sau đó mới hồi tấn và đi lại bình thường . Vì chính Sư Tổ đã dặn dò " Các con không xả tấn thì mươi , mười lăm năm sau các con mới bị bại


Đơn nội công số 1Phần 1

- Chuẩn bị : tư thế đứng nghiêm .
- Trụ tấn : rùn 2 gối , 2 chân vẫn khép .
- Khóa quyền : 2 bàn tay nắm quyền LPS , để ngửa ở tầm ngực , trầm vai , 2 chõ hơi đưa khuỳnh ra ( chúng tôi gọi là đổ chõ ) .
- Khai tấn 1 : mở 2 mũi bàn chân 1 góc khoảng 30 độ .
- Khai tấn 2 : mở 2 gót chân 1 góc khoảng 45 độ .
- Khai tấn 3 : mở tiếp 2 mũi bàn chân 1 lần nữa .
- Khai tấn 4 : mở 2 gót chân 1 lần nữa ( chúng tôi gọi là đổ gót hoặc khóa gót ) . Sau đó mở 2 đầu gối ra 2 bên theo sức của mình . Sau khi mở 4 lần là chúng ta đã ổn định phần trung bình tấn . Tầm tấn giữa 2 chân tùy thuộc vào thước tấc cơ thể từng cá nhân , không cứ phải là 1 góc 30 độ rồi đến 1 góc 45 độ , chủ yếu là đổ gót chân và mở gối . Đứng đúng sẽ thấy phần gân cơ đùi trên và gân cơ đùi dưới cùng căng cứng .
- Xả mông : chúng ta đưa mông ra sau ( nói nôm na là vểnh mông ) .
- Dấu mông : chúng ta đưa mông hết về trước . Đây là tư thế quan trọng khi tập nội công LPS . Lúc này mông chúng ta chưa săn chắc , đến khi chuyển động tác thì mông sẽ săn chắc khi chúng ta vận lực rút gân cơ toàn thân . Sau khi dấu mông là chúng ta đã hoàn chỉnh phần hạ bàn , và từ bây giờ trở đi , chúng ta tuyệt đối không để phần hạ bàn rời rạc ( ý tôi muốn nói chúng ta không xả mông , không nhả gối , không để 2 chân bị lay động ) . Sau đây chúng ta để ý qua phần trên của cơ thể .
- Treo chõ : từ tư thế khóa quyền , mang 2 chõ hết về sau , tầm chõ ngang vú , không ở tầm hông .
- Treo chõ (bis) : nhìn ngang thấy chõ như bị kéo ngược lên , đồng thời 2 cánh tay vẫn ép sát 2 bên hông . Lúc này là lúc hơi thở tự động được nạp vào vì ngực đã mở tối đa .
- Tiếp 1 : mở từng ngón tay ( ngón trỏ trước , đến các ngón kia theo thứ tự ) , đồng thời khóa cổ tay . Từ đây trở đi thì cổ tay luôn luôn khóa , cho đến khi tròn động tác .
- Tiếp 2 : nâng 2 cánh tay ( cổ tay vẫn khóa ) lên sau ót .
- Tiếp 3 : tiếp tục nâng 2 cánh tay qua khỏi ót ( cổ tay vẫn khóa ) .
- Đúng : khi 2 tay nâng qua ót , chúng ta vẫn giữ cổ thẳng .
- Sai : đa số anh em mới tập khi nâng 2 tay qua ót đều có khuynh hướng đưa đầu ra trước ( như trong hình ) để dễ nâng . Các bạn nên chú ý điểm này .
- Tiếp 4 : nâng 2 tay qua khỏi đầu , 2 cánh ta cong chứ không thẳng ( cổ tay vẫn khóa ) .
- Tiếp 5 : chúng ta hạ 2 cánh tay xuống trước ngực ( cổ tay vẫn khóa ) , trầm 2 vai .
- Tiếp 6 : nắm bàn tay lại bằng cách cuốn từng đốt ngón tay ( cổ tay vẫn khoá ) , kéo 2 cánh tay ngoài vào , vẫn giữ 2 chõ lại .
- Tiếp 7 : bật ngửa 2 cánh tay ra ( cổ tay vẫn khóa ) , 2 chõ tự động khép lại song song nhau .
- Trọn động tác : rút 2 chõ về lại ngang hông , tầm vú , khi này thì 2 cổ tay tự động nhả thẳng ra , không khóa nữa . Đến đạy là trọn động tác số 1 . Chúng ta lại mở từng ngón tay , khóa cổ tay và đi lại từ đầu . Mỗi lần tập nên cố gắng đi tối thiểu là 36 lần .
- Hồi quyền : sau khi đi tập xong theo sức mình , chúng ta mang 2 tay trở về tư thế khóa quyền , chúng tôi gọi là hồi quyền .
- Xả tấn 1 : chống 2 tay xuống 2 gối , thẳng khớp gối , thân khom xuống nhưng mắt nhìn lên , nhún khớp gối vài lần .
- Xả tấn 2 : nhìn ngang để thấy 2 khớp gối được duỗi thẳng .
- Xả tấn 3 : tiếp tục mở 2 mũi bàn chân ( chúng tôi gọi là xả gót ) , tiếp tục nhún trên khớp gối cho đến khi 2 chân chắc chắn trở về trạng thái bình thường . Sau đó hồi tấn ( khai tấn như thế nào thì hồi tấn ngược lại ) trở về tư thế chuẩn bị ban đầu . Xả 3 lần , nghĩa là nhón gót trong khi 2 tay nắm lại mang lên theo 2 bên hông , hít vào - hạ gót chân xuống trong khi thả 2 nắm tay ra và để 2 tay rơi xuống lại 2 bên hông theo nhịp thở ra .

Phần 2:

1- Nói về số lần thực hiện động tác thì chúng ta lấy số 36 làm chuẩn cho công phu , nghĩa là chúng ta thực tập cho đến khi nào nhuần nhuyễn và thực hiện được 36 lần liên tục thì mới bắt đầu đi vào công phu chính thức . Nơi đây tôi xin nói với VienAnh va các bạn chưa từng tập , khi nào các bạn bắt đầu thực hành được 36 lần trong 1 lần tập , thì sau 1 tháng liên tục các bạn sẽ thấy sự thay đổi trong con người mình .
2- Tốc độ của 1 động tác hoàn chỉnh tương tự như của người trong video là được , không cần phải đi chậm quá .
3- Các bạn chú ý sẽ thấy người trong video không gồng các cơ bắp , do đó có các chi tiết sau đây mong các bạn lưu ý để đạt được hiệu quả cao nhất khi luyện tập :
- Sau khi treo chõ , lúc đã mở các ngón tay và khóa cổ tay , khi chúng ta bắt đầu nâng tay lên là chúng ta vận dụng phần gân cơ của cánh tay ngoài mà xoay nâng 2 cánh tay lên .
- Khi đến sau ót chúng ta lại nâng bằng vai cho 2 cánh tay qua khỏi đầu , chứ không chỉ nâng 2 tay . Trong khi ở trên nâng bằng vai như vậy thì đồng thời ở dưới chúng ta nhíu chặt hậu môn ( lúc này là lúc mông chúng ta săn chắc ) , rút toàn bộ gân cơ toàn thân theo động tác này ( điều này hơi khó cho những người mới tập , nhưng 1 thời gian sẽ thấy lực rút gân cơ này ) .
- Sau đó , khi xập 2 tay xuống trước mặt thì chúng ta vừa trầm vai vừa xả khớp vai ra phía trước ( khi xả 2 vai ra như vậy chúng ta thấy sẽ xé 2 nẹp ngực khi tập trước gương ) , nhưng cột sống vẫn phải giữ thẳng .
- Sau khi cuốn từng đốt ngón tay thành nắm quyền , chúng ta rút 2 cánh tay ngoài vào bằng chính 2 nẹp ngực này đồng thời với sự vận chuyển của phần gân cơ của cánh tay ngoài , trong khi cột sống vẫn luôn giữ thẳng .
- Khi chúng ta bật 2 cánh tay ngoài ra thì chúng ta rút vai về ( không còn xả khớp vai nữa ) và trầm vai , khi đó sẽ xuất hiện cầu vai là phần gân cơ u lên trên vai .
Chính cái mà chúng tôi gọi là nẹp ngực và cầu vai này chính là tấn của tay , vì gốc của tay là vai nên khi gân cơ chung quanh vai bện lại thì tay khó bị gạt , vì khi chúng ta khóa vai thì cánh tay và thân sẽ trở thành 1 khối duy nhất . Nếu tập lâu ngày , chúng ta sẽ dùng vai để thính kình chứ không dùng cánh tay ngoài nữa , vì khi đó các khớp vai được lỏng mà gân lực đã được tôi luyện đủ thời gian .
- Khi chúng ta treo chõ cho đến khi dùng vai nâng 2 tay qua khỏi đầu chính là lúc hơi thở tự động được nạp vào , và khi chúng ta xập 2 tay xuống trước mặt trầm vai xả khớp thì hơi thở tự xả ra .
Thứ 1 , mở từng ngón tay bắt đầu từ ngón trỏ vì ngón cái đã nằm ở đúng vị trí của nó rồi , nên chúng ta không cần chú ý đến ngón cái nữa . Nếu như em nói , mở ngón cái rồi sau đó lại tìm cách đóng ngón cái lại để ép trái chanh thì hình như động tác không được trơn tru cho lắm , phải vậy không ? Và vấn đề cong ngón cái thì quả thật anh Minh trong video clip đã đi không hoàn chỉnh chi tiết này , đúng ra thì ngón cái vẫn mở thẳng , vì 4 ngón kia mở thẳng thì tại sao ngón cái lại khóa cong lại chứ ? Có lẽ 1 hôm nào đó anh đích thân đi động tác để anh em quay và post lại lên vậy .
Thứ 2 , chúng ta nên chú ý đến cái gốc của động tác , nghĩa là chú ý đến nẹp ngực và cầu vai . Còn phần ngọn của nắm quyền biến hóa theo hình ngũ hành thì tùy theo ý chiến đấu thôi , không quan trọng mà cũng không phải là đúng sai . Anh thí dụ như động tác số 3 , cũng vận chuyển bằng gốc như nhau , nhưng bàn tay biến thành hình long , xà , hổ , báo , hạc thì chỉ là biến cái ngọn thôi , nhưng lực gốc vẫn là lực của nẹp ngực và của cầu vai .

Người ta hay nói Thân Tâm , vậy buông lỏng Thân ( gồm cơ + khớp ) = Thuật , buông lỏng tâm ( ý ) = Đạo . Từ Thuật lên Đạo như con nhộng thoát khỏi kén để thành bướm vậy , nghĩa là cần có 1 sự tác động mạnh mẽ để mình " bừng ra " . Nói về khía cạnh Thuật , tôi nghĩ tập luyện các pháp của LPS sẽ đưa chúng ta đến được mục đích buông lỏng Thân . Nói về khía cạnh Đạo , khi con nhộng thoát khỏi kén phải chăng là hình thái mình thoát khỏi cái Ta của chính mình ? Vì cái Ta phải chăng là cái vỏ bọc bao gồm tất cả những gì mình huân tập được và che chở cho mình như cái kén của con nhộng ? Trong danh từ " Xả kỷ tùng nhân " của Võ Đang , phải chăng ở mức độ bình thường ta dùng thuật để bỏ đòn theo lực của đối thủ , nhưng khi lên cao là ta phải Xả bỏ cái Ta hoàn toàn mới có thể theo người hoàn toàn theo đúng yếu lý Xả kỷ tùng nhân , vì phải chăng hễ còn ý niệm về cái Ta thì luôn luôn còn có sự đối kháng ? Hình như trong thời đại này , 1 người đã thân chứng sự buông lỏng của Ý là Tổ sư Usheiba của môn phái Aikido . Có lẽ Ngài đã thoát khỏi cái kén , cái Ta , của chính mình nên Ngài mới phát biểu " Ta và vũ trụ là 1 " . Lần về trang sử cũ , phải chăng cách đây hơn 2500 năm , Cồ Đàm ( tục danh của Đức Phật Thích Ca ) cũng đã là người thân chứng sự buông lỏng của Ý này , khi cái ý chỉ về Vô-Ngã là cái độc đáo và duy nhất trong giáo lý của Ngài đã khác với hoàn toàn tất cả các tôn giáo khác ? Phải chăng khi thân chứng Vô-ngã = không có Ngã tướng = Không còn cái Ta riêng biệt , khi đó tự nhiên "mình" sẽ hòa với vũ trụ là 1 ?

Đơn nội công số 1 :

[url]http://www.youtube.com/watch?v=e4USujJx_6g[/url]

[url]http://www.youtube.com/watch?v=oGdXlzGUN2Y[/url]

Xả tấn :

[url]http://www.youtube.com/watch?v=ZyAPEM41loA[/url]


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
kim tài thần, LANFRANCE, nhuocthuy, anhking1990, chanhnguyen
Logged
 
 
 
TamHuong
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 5

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 4


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Mười Hai 25, 2007, 12:56:10 AM »

Chào anh Thất Sơn!
   Tôi rất vui mừng cám ơn anh tham gia diễn đàn. Bài viết của anh hướng dẫn rất chi tiết. Tôi cũng đang tập HGLPS .N hưng tôi có thắc mắc muốn nhờ anh giải đáp.Cách đứng tấn giữa phụ nữ và đàn ông có khác nhau không? vì tôi được giải thích là cấu trúc cơ thể của hai phái khác nhau,nên đàn ông thì mở gối và rút mông còn ngược lại phụ nữ thì khép gối và đẩy mông ra sau. Tôi tập môn này và thấy sức khỏe cải thiện lắm. Mong anh tiếp tục đăng bài để mọi người cùng học hỏi trao đổi.
  Kính!

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
LANFRANCE, langtutamphong, chanhnguyen
Logged
 
 
 
that_son
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 10

Cảm Ơn
-Gửi: 0
-Nhận: 19


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Mười Hai 28, 2007, 02:32:20 AM »

chào bạn, hay anh chị gì đó..v.v.v.nếu bạn đả được người khác giải thích,thì còn hỏi tôi làm gì...đâu phải ai ai củng giải thích được,bạn muốn làm khó tôi chăng.
tôi đưa lên diển đàn là vì,bể học mênh mông,thất sơn tôi nhỏ bé lắm,bạn đả được người giải thích rồi,tôi nào dám nói chi hơn...

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chanhnguyen
Logged
 
 
 
mongtimdao
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 33

Cảm Ơn
-Gửi: 20
-Nhận: 103


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Ba 16, 2009, 07:04:49 AM »

Chào anh Thất Sơn!
   Tôi rất vui mừng cám ơn anh tham gia diễn đàn. Bài viết của anh hướng dẫn rất chi tiết. Tôi cũng đang tập HGLPS .N hưng tôi có thắc mắc muốn nhờ anh giải đáp.Cách đứng tấn giữa phụ nữ và đàn ông có khác nhau không? vì tôi được giải thích là cấu trúc cơ thể của hai phái khác nhau,nên đàn ông thì mở gối và rút mông còn ngược lại phụ nữ thì khép gối và đẩy mông ra sau. Tôi tập môn này và thấy sức khỏe cải thiện lắm. Mong anh tiếp tục đăng bài để mọi người cùng học hỏi trao đổi.
  Kính!
Hi ,
Hiện đang sống tại HCMC xin vui lòng cho xin địa chỉ để tập mông này
Xin cám ơn

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
langtutamphong, byphuong, chanhnguyen
Logged
 
 
 
langtutamphong
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 654

Cảm Ơn
-Gửi: 969
-Nhận: 2238


Mộ Hoa Tử


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Ba 16, 2009, 10:41:38 PM »

Quá trình tập luyện nội công và khí công giữa nam và nữ có sự khác biệt , nhưng mà hầu hết các môn công phu hình như hơi thiên vị , chỉ trình bày cho nam mà không trình bày cho nữ , còn nếu có trình bày thì cũng không được rõ ràng , thiệt là bất công quá batting eyelashes . Theo mình nghĩ , nếu là nữ thì nên tập Thái Cực quyền , vừa nhẹ nhàng vừa không phân biệt nam nữ  confused

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, anhking1990
Logged

Tả Toàn Càn Khôn Động
Hữu Chuyển Nhật Nguyệt Minh
Thị Thâu Phản Thính Thiệt Thượng Đính
Nhất Điểm Hoàn Vô Quỷ Đảm Kinh !
 
 
 
mongtimdao
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 33

Cảm Ơn
-Gửi: 20
-Nhận: 103


Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Tư 24, 2010, 03:44:59 AM »

chào bạn, hay anh chị gì đó..v.v.v.nếu bạn đả được người khác giải thích,thì còn hỏi tôi làm gì...đâu phải ai ai củng giải thích được,bạn muốn làm khó tôi chăng.
tôi đưa lên diển đàn là vì,bể học mênh mông,thất sơn tôi nhỏ bé lắm,bạn đả được người giải thích rồi,tôi nào dám nói chi hơn...
Chào Huynh Thất Sơn.
địa chỉ để tập môn này ở đâu tại HCMC.
thanks

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chanhnguyen
Logged
 
 
 
Mít Đặc
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 6

Cảm Ơn
-Gửi: 2
-Nhận: 9


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Sáu 03, 2010, 10:47:59 PM »

Chào anh Thất Sơn!
   Tôi rất vui mừng cám ơn anh tham gia diễn đàn. Bài viết của anh hướng dẫn rất chi tiết. Tôi cũng đang tập HGLPS .N hưng tôi có thắc mắc muốn nhờ anh giải đáp.Cách đứng tấn giữa phụ nữ và đàn ông có khác nhau không? vì tôi được giải thích là cấu trúc cơ thể của hai phái khác nhau,nên đàn ông thì mở gối và rút mông còn ngược lại phụ nữ thì khép gối và đẩy mông ra sau. Tôi tập môn này và thấy sức khỏe cải thiện lắm. Mong anh tiếp tục đăng bài để mọi người cùng học hỏi trao đổi.
  Kính!

Tấn này được gọi là :" Nhị kiềm dương mã tấn " Dịch nôm na là " tấn 2 chân kẹp dê " Bên Karate gọi là tấn Sanchin Dachi .
Thân ái !

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
chanhnguyen
Logged
 
 
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.681 seconds với 24 câu truy vấn.