Tháng Bảy 04, 2020, 09:33:44 PM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1]   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: Nội Quy Tham Gia Diễn Đàn  (Đọc 4743 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
admin
Global Moderator
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 39

Cảm Ơn
-Gửi: 687
-Nhận: 2186Xem hồ sơ cá nhân
« vào lúc: Tháng Mười Hai 08, 2007, 01:15:55 PM »

Chúng tôi - BQT trang nhà xin thông báo các điều lệ sinh hoạt cơ bản đến các thành viên diễn đàn:

1/ Chúng tôi sẽ xóa tất cả các bài, hoặc một đoạn văn trong các bài viết được quí vị đưa lên mạng có tính cách công kích, bài bác lẫn nhau với ác ý hoặc mỉa mai người khác trong hận thù mà không cần thông báo trước với tác giả .

2/ Chúng tôi sẽ loại luôn những phần tử cố ý phá hoại diễn đàn bằng cách đưa lên đây các tranh ảnh, hoặc các lời nói thô tục, bẩn thỉu, thô lỗ . . .

3/ Chúng tôi cũng không chấp nhận và không chịu trách nhiệm tất cả các loại tin tức hay bài viết nào có nội dung về Chính Trị và cực đoan tôn giáo của bất kỳ quốc gia nào.

4/ Với mục đích sưu tầm, học hỏi lẫn nhau để mở mang kiến thức trong lãnh vực khoa học tâm linh - tư tưởng Á Đông, với tinh thần bất vụ lợi , không mê tín dị đoan. Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý bất cứ trường hợp buôn thần bán thánh, hoặc lợi dụng diễn đàn để làm chỗ trục lợi cho bất cứ cá nhân hoặc đoàn thể hay một nhóm người nào .

5/ Lưu ý mọi thông tin, bài viết của các thành viên chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu mọi trách nhiệm về độ chính  xác thông tin mà các thành viên đưa lên.

6/ Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào về bài viết, thông tin mang tính bản quyền mà thành viên vô tình hoặc cố ý đưa lên.

7/ Những điểu căn bản này có thể được sửa đổi trong tinh thần làm tăng tiến và lành mạnh hóa diễn đàn với lợi ích cho mọi ngưởi bất cứ lúc nào khi chúng tôi thấy cần thiết .

8/ Chúng tôi yêu cầu tất cả các thành viên sinh hoạt trên tinh thần lành mạnh và phù hợp với văn hóa - pháp luật Việt Nam.

   Chúc các thành viên vui khỏe, thân tâm an lạc.
Cẩn bút.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
TÍ HON THẦN LỰC, nhuocthuy, chanhnguyen, chilin1987, Lu Khach, votam, chonhoadong, langduthegioitaba, ngutusg, SCC, Nghìnthurớthột, Senvang, Ngoisaobiec, Baolala
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Hai 09, 2007, 03:00:29 PM gửi bởi admin » Logged
 
 
 
HocThuatPhuongDong
Administrator
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 6

Cảm Ơn
-Gửi: 2030
-Nhận: 880Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Mười Hai 31, 2009, 01:11:53 PM »

Sau hai năm hoạt động và bước vào tuồi thứ 3 (2007 - 2010)... gia đình ốc đảo bình yên HTT xin bổ sung nội quy thêm "10 điều tâm yếu". Kính mong đây là ngọn đèn soi sáng dẫn đường cho sự phát triển bền lâu của ốc đảo bình yên này.
---------------------------------------------------------------------------

MƯỜI ĐIỀU TÂM YẾU

1/- Hạnh TỪ-BI.(慈悲行)

Trọng mạng sống của muôn loài. Xót thương và tận tâm giúp đở người đói khổ, cô đơn, đau ốm, tật nguyền. Buồn khi thấy kẻ làm dữ, khuyên nhủ họ bỏ dần và dứt hẳn việc dữ. Vui khi thấy người làm lành, khuyến khích giúp đỡ họ phát triển thêm điều thiện; ấy là hạnh TỪ-BI.(慈悲行)

2/- Hạnh HỈ-XẢ.(喜捨行)

Ai chê bai không giận, ai khinh ghét chẳng hờn. Đại lượng với người chống đối lại mình. Lấy ơn trả oán, chứ không lấy oán báo oán. Trong đời chỉ có  “Những Bạn đã và đang thông cảm, hiểu biết mình” và “Những Bạn chưa thông cảm, hiểu biết mình” . Tuyệt nhiên không có ai là “Kẻ Thù”,   ấy là hạnh HỈ-XẢ.(喜捨行)

3/- Hạnh  NHU-HOÀ.(柔和行)

Với người đối nghịch dùng mềm mỏng mà khuyên lơn, dùng ôn hoà mà hoá độ. Dầu gặp rối ren, gay cấn thế nào cũng bình tỉnh điều đình cho ổn thoả; ấy là hạnh  NHU-HOÀ.(柔和行)


4/- Hạnh NHẪN-NHỤC.(忍辱行)

Vui chịu đủ các phương thử  thách, gặp biến cảnh thế nào cũng biết cách chìu theo, không phiền muộn trách than, không ngã lòng thối chí. Thành công  không kiêu căng, thất bại không nãn chí, ấy là hạnh NHẪN-NHỤC.(忍辱行)

5/- Hạnh  CHÍ-THÀNH.(至誠行)

Thành thật với mọi người, dù trong đạo hay ngoài đời cũng vậy. Từ  lời nói đến việc làm, nhứt nhứt đều ngay thẳng thật thà, xử sự chẳng mưu mô lừa đảo. Tự mình siêng năng học hỏi để tiến bộ không ngừng, đem sự hiểu biết thực lòng giúp người được hiểu biết, để cùng nhau làm lợi ích cho chúng sinh,  ấy là hạnh  CHÍ-THÀNH.(至誠行)


6/- Hạnh TINH-TẤN.(精進行)

Cố tâm tiến lên con đường lập công bồi đức. Trong không khởi một  niệm ác để tâm hồn luôn thư thái, ngoài không biếng nhác tháo lui, dù lâu dài cũng một mực chăm lo tu học và chăm làm việc thiện, gắng làm tròn bổn phận mình với đạo, với đời; ấy là hạnh TINH-TẤN.(精進行)

7/- Hạnh  BÌNH-ĐẲNG.(平等行)

Xem vạn vật vốn đồng thể, xem muôn loài đều đồng tánh . Đối đãi với người không phân biệt giai cấp, quốc tịch, màu da; cùng chẳng so đo phú quí, sang hèn …
Lấy đức làm trọng, lấy tình người mà đối đãi nhau. Không cậy thế  ỷ  quyền, không xu phụ người thế lực, xem ta như người, xem người như ta; ấy là hạnh  BÌNH-ĐẲNG.(平等行)

8/- Hạnh  BÁC-ÁI. (博愛行)

Xem tất cả chúng sanh là con một cha, thương người mến vật, trọng mạng sống muôn loài không phạm giới sát. Tiến lên một bậc, tùy duyên mà cứu vật cứu người, ấy là hạnh  BÁC-ÁI. (博愛行)


9/- Hạnh TỰ-TẠI.(自在行)

Phàm ở đời lâm vào cảnh ngộ nào cũng biết tuỳ phận mà yên. Gặp may không đắc chí, gặp rũi chẳng nao lòng. Được ca ngợi không tự cao, bị chê trách không oán giận. Gặp cảnh khổ hay vui, lành hay dữ , đều biết đó là do nhân quả tạo ra nên tâm không dao động; ấy là hạnh TỰ-TẠI.(自在行)

10/- Hạnh GIẢI-THOÁT.(解脫行)

Trong không dấy lên  vọng tưởng, ngoài không mắc kẹt cảnh trần. Tâm cảnh không hai, thân vật  làm một; tuỳ duyên với công việc mà không vướng mắc, siêng làm mọi việc lợi ích quần sanh mà thật thấy như không làm;ấy là hạnh GIẢI-THOÁT.(解脫行)

Mong tất cả huynh đệ thành viên lưu tâm và làm việc theo tinh thần nội dung "Mười điều tâm yếu" nầy, để toàn thể chúng sinh đều được lợi lạc.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát.
Nam mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát
TM. BQT-HTT

admin

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
ongdia, nhuocthuy, chonhoadong, chanhnguyen, langduthegioitaba, admin, SCC, Nghìnthurớthột, nihility, gaucon123456, Senvang, Ngoisaobiec, thuy855, Baolala, vukhoan19862012
« Sửa lần cuối: Tháng Một 13, 2010, 12:05:35 AM gửi bởi admin » Logged

Om Dzambala Yalen Draya Svaha
 
 
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.052 seconds với 24 câu truy vấn.