Tháng Mười 23, 2018, 10:14:12 am -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
Trang: [1] 2 3 ... 38   Xuống
  In  
 
Tác giả Chủ đề: *** Thông báo cùng các bạn thân mến! ***  (Đọc 79290 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
 
 
 
Thiên Vương
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 993

Cảm Ơn
-Gửi: 7983
-Nhận: 13332


Xem hồ sơ cá nhân Email
« vào lúc: Tháng Tám 02, 2008, 02:25:26 am »


TV xin cảm ơn bạn HoaThienDaiHuu và bạn Tinh Vệ đã chuyển bài từ TGVH sang đây để mọi người cùng theo dõi về tình hình của bé Hiệp nhé!

Cùng với các bạn, hôm nay TV vào đây để cập nhật thông tin cho các bạn nắm được những sự kiện mới nhất.  Mặc dù biết các bạn sẽ tiếp tục giúp TV mà chuyển bài sang đây, nhưng TV tự nghĩ mình phải đích thân thông báo, để ở đây cũng sẽ có thông tin nóng nhất, không kém gì tại trang nhà TGVH. 

Đó là sự thể hiện lòng biết ơn và sự cảm ơn của TV đối với tất cả các bạn đã quan tâm giúp đỡ.  Nhất là bạn hội trưởng Lan France, bạn SCC, bạn HTDH, cùng với tất cả những bạn khác đang âm thầm giúp đỡ mà TV chưa có dịp biết đến.  Nên trước tiên, xin cho TV được gởi lời chào đến với tất cả mọi người ở đây.  Và mong cho tất cả được tâm an, ý mãn ...nhé! :-)

Tình hình của bé Hiệp như sau...

Một chị nào đó ở ngân hàng, đã đưa xe đến tận nhà bé Hiệp để đưa cháu đi thẳng đến BV Nhi TW mà chữa trị.  Vì đưa vào theo dạng cấp cứu, nên cháu được ưu tiên giải quyết ngay.

Tuy nhiên, vì phải chụp C.T. (computed tomography), mà máy của BV lại hư (BV trung ương mà trang bị thế này thì thật là ...chỉ có VN mới xảy ra, phải không các bạn? ), nên phải mất thêm một thời gian để chờ.  Sau đó, gia đình phải đưa cháu ra ngoài để chụp cho lẹ (tốn 400 ngàn.  Nếu chụp trong BV thì không phải tốn tiền.  Có lẽ vậy mà máy hay hỏng cũng nên? :-)  )

Và sau cùng khi thành viên của lớp vào thăm cháu vào lúc khoảng 4 giờ chiều (1/8) thì vừa kịp lúc người ta chuẩn bị cho ca mổ của cháu.  Nên bạn ấy đã có mặt kịp thời để giúp gia đình (khi đó chỉ có mẹ cháu) đưa cháu đi mổ và cũng chụp luôn vài tấm ảnh của cháu trước khi mổ.  Vì người ta ...đuổi ra ngoài, nên bạn ấy không có mặt để theo sát ca mổ.  Nhưng vẫn liên lạc với bố của cháu và biết được ca mổ đã tốt đẹp.  Tuy đầu cháu vẫn không nhỏ bớt bao nhiêu, nhưng coi như cũng rất là thuận lợi rồi, phải không các bạn? :-)

Về nhân sự thì TV có 2 người luôn cố gắng theo sát với việc chữa trị của bé Hiệp.  Họ rất bận nhưng cũng đã cố gắng hết sức để giúp cho TV và gia đình bé Hiệp.  Tuy vậy, vẫn chỉ có thể thay phiên đến thăm và giúp đỡ nên có nhiều việc còn phải để cho gia đình tự xoay sở.  Rất may là ngoài chúng ta, còn có rất nhiều người quan tâm giúp đỡ.  Vì vậy, dù không được vui vẻ, nhưng coi như cũng xong.

Bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật tên là Sĩ.  Và TV có hỏi thêm về việc có phải tiếp tục điều trị hay phải giải phẫu thêm lần 2, 3...hay không, thì bạn ấy cho biết, vì phải giúp đưa cháu đi mổ, lại bị nhân viên BV hà khắc, bị đuổi ra,..v...v...nên chưa kịp hỏi.  Tuy nhiên, qua trao đổi với bệnh nhân cùng phòng có bệnh lý tương tự thì họ cho biết rằng ...lần này là đi tái phẫu thuật sau lần phẫu thuật đầu tiên cách nay khoảng 7 tháng.  Và tình hình con của họ không thể so sánh với bé Hiệp,... nên ta có thể hình dung được việc tiếp tục giải phẫu lần 2, 3....là điều không tránh khỏi.

Đây là một đoạn thư mà người bạn kia đã ghi lại cho TV biết.  TV cho các bạn xem để thấy rõ thêm phần nào về tình hình thực tế ở BV...

Thầy kính mến. Nsb vừa vào viện về. Đúng lúc bé Hiệp chuẩn bị mổ. Chỉ có Nsb ở đó với mẹ cháu, thế là mẹ cháu nhờ luôn Nsb đưa cháu đên phòng mổ. Bác sĩ ở đó chán lắm, lườm nguýt mắng mỏ cô Minh, mẹ cháu, liên tục. Cơ khổ, Nsb cũng bị mắng mỏ , họ nhìn , nói năng với người nhà bệnh nhân như nói với súc vật ấy. Nsb cùng cô Minh vận chuyển đưa cháu từ tầng 7 xuống tầng 2 để chuẩn bị mổ ngay. Xuống đến nơi, thì họ hành hạ quát mắng như một bầy hổ dữ. B/s mà họ hung dữ quá...

Nsb nhịn nhục lắm rồi..., ức lắm , cay đắng lắm. Một đống B/s mà không tìm đâu ra 1 ánh mắt thương hại, chỉ quát nạt:

- "cho nó xuống giường". Một bác sĩ quát
- "không có giường ạ"
- "Thế cứ nằm đấy" ( băng-ca)
....
- "Đưa nó đi cắt tóc." Một người áo trắng quát
-"Cháu không bế nổi, phải 2 người mời bê được cháu" . Mẹ cháu trả lời

Một lúc lâu sau bố cháu mới về ,Nsb bảo mẹ cháu cho y tá 20.000 thì họ cắt tóc cho, khỏi phải ra hiệu . Đưa 20.000 thế là cắt ngay.

Nsb phải về, không chờ được nữa vì KC gọi điện có người nhà đang đợi ở cổng nhà Nsb để gửi tiền và 1 xấp vải . Vả lại họ cũng không cho ai vào nữa, anh chồng lên cho vào phong bì 500.000 để đút lót cho b/s mổ trực tiếp. (Nsb dặn thế). Và dặn khi nào mổ xong và tình hình sao nháy máy cho Nsb cho biết tình hinh. Nsb sẽ gọi lại cho khỏi tốn tiền.

..................

Lúc Nsb về thì có mấy cô phụ nữ ở đâu đó cũng tìm đến . Họ cũng như Nsb ấy.
Nsb sẽ kể và đem ảnh Nsb chụp trước lúc mổ được ko thầy...
Hôm nay Nsb không sợ nữa, mẹ nó rưng rưng nước mắt, mà Nsb thương quá cũng khóc theo. Nsb nói, thầy Vương của lớp nói cứ yên tâm. Thầy và lớp sẽ giúp bất cứ lúc nào...

Mẹ cháu nói: sợ cháu ko qua khỏi...Vòng đầu to nhất từ trước tới nay ở đây, 90 cm. toàn nước, óc còn ít lắm....
Nsb nói, thầy bảo không qua được cũng tốt cho cháu. Thầy là sư, nói là đúng đấy .
Khổ quá thầy ơi...
Chính vì B/s ở B/v nhi này nổi tiếng là ác ôn, nên Nsb rất sợ vào đây...chứng kiến nhìn thấy ức lắm , đau đầu lắm...
Chúng nó còn quát nạt cả Nsb nữa...


Có thể những gì trên đây bạn ấy vì buồn mà nói hơi ...quá...một chút.  Nhưng TV nghĩ chắc các bạn cũng biết được sự thật hoàn toàn có thể xảy ra như vậy.  TV muốn các bạn khoan vội trách các nhân viên BV, vì họ phải căng thẳng trong công việc, phải lo cho cuộc sống gia đình, phải đối diện với nhiều sự dơ bẩn, máu me, chết chóc...v...v...lâu ngày mà khiến cho họ bị ảnh hưởng.  Nếu nhà nước và BV quan tâm lo tốt cho đời sống của họ như ở nước ngoài, có lẽ tình hình sẽ khác.  Do vậy, ta nên hiểu mà thông cảm cho họ nhé!

 (Lẽ ra NSB không muốn TV đưa những vấn đề này lên, vì sợ lỡ như có người trong BV đọc được sẽ trù dập hơn nữa thì càng chết.  Nhưng TV nghĩ rằng cần phải đưa lên.  Không phải để chê trách người, mà là để làm tấm gương cho người ...tự soi...xem trong gương đó, mình ra sao.  Từ đó mà có những ...chỉnh trang....cho phù hợp.   Nếu như có bạn nào trong BV đọc được những dòng chữ này, TV mong các bạn hãy nhớ câu này: "Màu áo của các bạn có thể là màu trắng của đôi cánh Thiên Thần mà cũng có thể là màu trắng của quỷ Vô Thường.  Là Thần hay là Quỷ đều chỉ tùy vào chữ Tâm mà thôi!...")

TV chỉ đưa bài này vào nhằm cho các bạn tiếp cận với thông tin cụ thể từ người đã trực tiếp đi thăm bé Hiệp, và nhất là cho các bạn thấy ...ở đây, các bạn của TV ngoài việc nhiệt tình đóng góp tài chính, còn rất nhiệt tâm lo cho bé Hiệp mà sẵn sàng chịu vất vả và tổn thương rất nhiều.  Nhất là để có thể chụp được mấy tấm hình này cho chúng ta xem, bạn ấy còn bị xúc phạm và hà khắc nhiều hơn nữa.  Nhưng chỉ âm thầm khóc vì không muốn ...khi phản ứng lại sẽ khiến cho họ trút cái giận lên đầu bé Hiệp...

TV khi biết tin, đã an ủi và động viên rằng ...

Khi ta vì mình mà chịu nhục thì cũng đã đáng khen rồi.  Khi ta vì người mà chịu nhẫn nhịn thì càng đáng khen hơn nữa.  Do vậy, khi đối diện với thực tế đáng buồn như vậy, thì ta cứ buồn, cứ khóc....Nhưng sau đó hãy vui lên vì biết rằng mình đã làm được những việc mà không phải ai cũng có thể làm được.  Vì vậy mà đừng nản chỉ, phiền lòng....Hãy tiếp tục vững vàng, tinh tấn hơn nữa nhé!...

Và ngày mai, bạn ấy lại lên đường đi lo cho cháu Hiệp.  TV có dặn bạn ấy trích tiền ra để ...bồi dưỡng...từ trên xuống dưới.  Nhất là các cô hộ lý.  Vì họ là người vất vả nhất mà lại ít lương nhất.  Nhằm tạo điều kiện cho bé Hiệp được chữa trị tốt hơn, và gia đình bớt bị hà khắc hơn. 

Bạn NSB từng đề nghị giao tiền mà mọi người đã đóng góp cho họ, nhưng TV kêu bạn ấy vẫn tiếp tục giữ.  Vì muốn người ta có thể giúp nhiều hơn cho gia đình cháu.  Nếu họ thấy có nhiều người giúp thì chắc chắn sẽ có ý nghĩ ...an tâm...mà không giúp nữa.  Vì vậy, dù có thể bị mang tiếng, nhưng TV và các bạn của mình vẫn sẵn sàng chịu đựng, chỉ mong sao có thể mang lại thêm nhiều lợi ích cho gia đình cháu.

Và chỉ xuất tiền để giải quyết những khó khăn mà thôi!  Có vậy mới là ...tùy nghi giúp đỡ...phải không các bạn? :-)  Sau khi mọi việc hoàn tất, còn lại bao nhiêu, TV sẽ trao lại cho họ sau.  Hy vọng, các bạn cũng sẽ ủng hộ cách làm này của TV nhé! :-)

Cũng nói thêm là tuy NSB kêu bố bé Hiệp bồi dưỡng cho BS trực tiếp giải phẫu là ...500 ngàn.  Nhưng anh ta đã bỏ 2 bao, 1 bao 2 trăm, 1 bao 3 trăm, và nói là sẽ tùy tình hình mà ...biếu.  Và số tiền này là của gia đình. 

Dưới đây là các hình mà bạn NSB đã chụp trước khi bé Hiệp được phẫu thuật.
Cháu Hiệp vào phòng chuẩn bị mổ .
...Lệ ngấn lưng tròng ...trông chăn gối
Mơ hồ không biết ...có còn con?...Bé Hiệp đã được phẫu thuật vào lúc 8 giờ tối.  Ca mổ đã thành công.  Cụ thể thế nào, TV sẽ cập nhật thêm sau nhé!


Chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và cầu nguyện của các bạn.  Nhờ đó mà cháu Hiệp không những đã được gia đình đưa đi chữa trị (một điều mà TV và mọi người luôn lo lắng, phải nghĩ cách để khuyên họ làm như thế), mà còn đã được giải phẫu thành công trong bước đầu.  Thật là một điều đáng mừng phải không các bạn? :-)   


...Thân ái,
-Thiên Vương-


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Thái_Dương(v), byphuong, TINHVE, Táo Ngọt, 67890000, raythanh9, nhuocthuy, SGQUAY, LANFRANCE, HOATHIENDAIHUU, vampire2001vn, SCC, Ngoisaobiec, chanhnguyen, thongthiennhi, viong, xucxic, langduthegioitaba, nguyenthuy, Senvang
« Sửa lần cuối: Tháng Mười 30, 2008, 03:03:23 am gửi bởi Thiên Vương » Logged
 
 
 
Thái_Dương(v)
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 167

Cảm Ơn
-Gửi: 23
-Nhận: 260


Vùng lá me bay.

thai_duong0909hn_vxt
Xem hồ sơ cá nhân WWW Email
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Tám 02, 2008, 02:41:50 am »

Thật đáng thương ! Nhìn những con người này mới thấy mình may mắn biết bao ! Cám ơn thầy đã đưa tin để mọi người đc biết !

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Thiên Vương, byphuong, TINHVE, 67890000, nhuocthuy, SCC, Ngoisaobiec, chanhnguyen
Logged

Thượng thiên hạ địa nhân hoàng tuyền....
Lưỡng xứ mang mang bất kiến giai....
 
 
 
byphuong
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 1084

Cảm Ơn
-Gửi: 20713
-Nhận: 8585Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Tám 02, 2008, 03:04:57 am »

  Cám ơn Thầy TV đã lặn lội đến ốc đảo nhỏ nầy báo tin. big grin
Sáng sớm đọc tin nầy rất là vui mừng cho gia đình bé Hiệp.Cầu mong Bé được hồi phục mau.
  Nhưng cũng buồn.
  Kính Bái.
   

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Thiên Vương, TINHVE, 67890000, nhuocthuy, LANFRANCE, SCC, SGQUAY, Ngoisaobiec, chanhnguyen
Logged

Kính.
 
 
 
LANFRANCE
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 713

Cảm Ơn
-Gửi: 3025
-Nhận: 5155Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Tám 03, 2008, 11:07:06 am »

Kính Thầy Thien Vuong cùng các hội viên Chân Tâm
LanF xin lỗi đã không lên đọc được bài của Thầy để kịp thời cảm tạ và chia sẻ tình hình con trai Hiệp của chúng ta, do hôm qua LanF cùng BQT HTT vừa đi chuyến đi thần tốc Sg-Nha trang-sg trong 26 tiếng đồng hồ , chuyến đi cúng dường Ngọc xá lợi cho chùa Pháp Hoa ở Vạn Giã -Khánh Hòa , những thông tin tường thuật sẽ do BQT cung cấp trong mục Tin Cúng dường xá lợi.


Đọc tất cả những tin Thầy đưa em vô cùng xúc động. Em cùng hội Chân Tâm xin cám ơn Thầy với các anh chị lớp vui học chữ Hán, nhất là chị Ngôi sao biếc. Chị ấy có tấm chân tình mà khó ai có được quá. Chúng em chỉ có ít tiền cũng không thể so sánh được với sự nhiệt tình công sức của chị ấy chạy tới chạy lui. Anh Hỏa thiên đại hữu (Âu dương tu ) đã chuyển lời chính thức lời đề nghị tiếp tục tài trợ cho con trai Hiệp với Thầy từ hội Chân tâm chúng em , mong Thầy nhìn thành ý này của chúng em mà nhận giúp chúng em . Chúng em phải cám ơn mọi người chứ không phải mọi người cám ơn ngược lại vì nếu không có Thầy không có mọi người , tiền muôn bạc triệu chúng em có xin được cũng đâu giúp gì cho con trai Hiệp.


Thưa Thầy , đúng phép em phải sang diễn đàn Tgvh để viết bài tạ ơn Thầy cùng các chị lớp chữ Hán nhưng không biết vì sao cái psw của nick em không vào được nên em cứ đành ngóng qua anh Hỏa thiên đại hữu.  tongue  Nhân tiện có Thầy sang đây chúng em rất mừng vui , mong sau chiến dịch con trai Hiệp , có những chương trình nào nữa thì chúng em lại có thêm 1 " chi nhánh hội Chân Tâm " miền Bắc Thầy nhỉ , vì đâu chỉ một chương trình này là thôi ! big hug

Kính bút em chúc Thầy và lớp Vui học chữ Hán _ Ráng học chữ Tâm được luôn vui khỏe , an lạc ( cái vụ ráng học chữ Tâm do em mới chế ra , lời nói thô lậu thì Thầy bỏ qua cho em ạ  love struck )


LanF.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HOATHIENDAIHUU, SCC, byphuong, nhuocthuy, Thiên Vương, vampire2001vn, TINHVE, Ngoisaobiec, chanhnguyen
Logged

Nguyện cầu Cha Mẹ khoẻ mạnh sống đời bên con.
 
 
 
Thiên Vương
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 993

Cảm Ơn
-Gửi: 7983
-Nhận: 13332


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Tám 05, 2008, 01:15:47 am »

Kính Thầy Thien Vuong cùng các hội viên Chân Tâm
LanF xin lỗi đã không lên đọc được bài của Thầy để kịp thời cảm tạ và chia sẻ tình hình con trai Hiệp của chúng ta, do hôm qua LanF cùng BQT HTT vừa đi chuyến đi thần tốc Sg-Nha trang-sg trong 26 tiếng đồng hồ , chuyến đi cúng dường Ngọc xá lợi cho chùa Pháp Hoa ở Vạn Giã -Khánh Hòa , những thông tin tường thuật sẽ do BQT cung cấp trong mục Tin Cúng dường xá lợi.


Đọc tất cả những tin Thầy đưa em vô cùng xúc động. Em cùng hội Chân Tâm xin cám ơn Thầy với các anh chị lớp vui học chữ Hán, nhất là chị Ngôi sao biếc. Chị ấy có tấm chân tình mà khó ai có được quá. Chúng em chỉ có ít tiền cũng không thể so sánh được với sự nhiệt tình công sức của chị ấy chạy tới chạy lui. Anh Hỏa thiên đại hữu (Âu dương tu ) đã chuyển lời chính thức lời đề nghị tiếp tục tài trợ cho con trai Hiệp với Thầy từ hội Chân tâm chúng em , mong Thầy nhìn thành ý này của chúng em mà nhận giúp chúng em . Chúng em phải cám ơn mọi người chứ không phải mọi người cám ơn ngược lại vì nếu không có Thầy không có mọi người , tiền muôn bạc triệu chúng em có xin được cũng đâu giúp gì cho con trai Hiệp.


Thưa Thầy , đúng phép em phải sang diễn đàn Tgvh để viết bài tạ ơn Thầy cùng các chị lớp chữ Hán nhưng không biết vì sao cái psw của nick em không vào được nên em cứ đành ngóng qua anh Hỏa thiên đại hữu.  tongue  Nhân tiện có Thầy sang đây chúng em rất mừng vui , mong sau chiến dịch con trai Hiệp , có những chương trình nào nữa thì chúng em lại có thêm 1 " chi nhánh hội Chân Tâm " miền Bắc Thầy nhỉ , vì đâu chỉ một chương trình này là thôi ! big hug

Kính bút em chúc Thầy và lớp Vui học chữ Hán _ Ráng học chữ Tâm được luôn vui khỏe , an lạc ( cái vụ ráng học chữ Tâm do em mới chế ra , lời nói thô lậu thì Thầy bỏ qua cho em ạ  love struck )


LanF.


Cảm ơn bạn và các hội viên nhé!  Về phần tiếp tục tài trợ cho cháu Hiệp thì TV không bao giờ từ chối.  Mà cũng không có tư cách để từ chối.  Do vậy, các bạn có thể tiếp tục giúp được nữa thì TV rất hoan nghênh.

Mọi việc đã diễn ra theo hướng thuận lợi, nên TV không cần phải dùng đến ...phương án 2 nữa.  Vì thế, mọi đóng góp và giúp đỡ của mọi người, TV đều dùng vào việc giúp cho gia đình cháu trong việc chữa trị và hỗ trợ thêm trong đời sống mà thôi. 

Chữa bệnh là quan trọng, mà ...nuôi bệnh thì càng quan trọng.  Chữa bệnh đã tốn nhiều tiền thì nuôi bệnh càng tốn rất nhiều nữa.  Chúng ta vì khả năng hữu hạn, chỉ có thể cứu lúc nguy nan, khẩn cấp, nên mọi việc đến đây xem như cũng đã được rất mãn nguyện.  Tuy nhiên, nếu có thể tiếp tục hỗ trợ thêm để gia đình có điều kiện xoay sở mà nuôi dưỡng những đứa con tật nguyền của mình thì càng rất đáng được trân trọng và hoan nghênh.  Chính vì vậy mà cho đến nay, TV và các bạn chưa chính thức công bố số tiền mình sẽ giúp cho gia đình là bao nhiêu.  Để người ta nhìn vào thấy hoàn cảnh đáng thương mà cho thêm.

Hiện tại, nhờ được mọi người quan tâm giúp đỡ mà gia đình đã không những có thể mang cháu đi chữa bệnh, mà còn được chữa miễn phí (hy vọng 99%).  Để tiện cho việc thăm hỏi của mọi người, gia đình đã sắm 1 đt di động.  Do vậy, nếu muốn, các bạn hãy gọi cho gia đình để biết thêm chi tiết nhé!  Số ĐT là: 0983340486

Sau đây, TV sẽ cập nhật thông tin về tài chính thu được, tình hình và hình ảnh của cháu Hiệp, cùng với một số hoạt động của các bạn trong lớp đã và sẽ làm tiếp theo cho mọi người cùng biết nhé!

Đây là tình hình tài chính đã được đóng góp:Tình hình của cháu Hiệp thì đang dần được ổn định.  Để cho có tính ...thời sự, TV sẽ cho các bạn xem trích đoạn của những bài viết thông báo cho TV biết về tình hình của cháu nhé!

Thầy kính mến. Nsb, Hữu Đức , HLT, CC đến thăm cháu Hiệp vào lúc 4h30.
Cháu đã được chuyển vào phòng hậu phẫu (trong Nam gọi là phòng hồi sức đó!). Mọi sự vô cùng đáng mừng ban đầu thầy ạ. Mẹ cháu đang đút sữa cho cháu. Hôm nay mới được nhìn thấy cháu ăn, chân tay ngọ ngoạy, miệng u ơ đôi tiếng không rõ.

Các bác sĩ, y tá, hộ lý đi đâu hết không nhìn thấy ai cả. Có lẽ chiều thứ 7, và là giờ thăm bệnh nhân nên họ nghỉ 1 chút ...càng thoải mái. Nsb nghĩ bụng vậy. Vì hôm qua sợ quá rồi...

Nsb lại loay hoay chụp ảnh, Hữu Đức cũng chụp kín đáo bằng di động. Mọi người xúm vào hỏi thăm. Hoalantrang thì rút ví ,cho cháu bệnh nhân giường bên cạnh 100 ngàn và nhờ bố cháu nếu có gì thì giúp đỡ mẹ con cháu Hiệp. HLT thật chu đáo và nhân hậu. Nsb thì đoảng vị lắm, chẳng mấy khi để ý đến chuyện nhỏ nhặt mà rất lớn lao ấy đâu. Tự trách bản thân vậy.

Thầy dặn mấy thứ mà Nsb quên không ghi vào để mua, cà-mèn đựng thức ăn, phích nóng... thấy có lỗi quá, rút kinh nghiệm ngày mai vậy...thầy đừng có mà trách Nsb đấy nhé, vì họ đủ rồi, mua thì cũng thừa lãng phí (Nhắn riêng với NSB như vầy:  TV dặn bạn vào xem nếu thiếu thì mua mà!  Hơn nữa, dù cho có mua trước mà mang vào cũng tốt.  Vì cái của họ cũng cũ kỹ và có thêm để thay đổi cũng tốt mà, phải không?  Chẳng hạn như cà-mèn đựng thức ăn, đôi khi ăn còn thừa thì phải để lại mà dùng tiếp.  Trong khi đó người ta cũng cần 1 cái khác để mang về mà mang thêm thức ăn cho lần sau.   Hoặc bình thủy thì đựng 1 lúc sẽ nguội,  khi nguội sẽ không tốt cho việc pha sữa.  Vì vậy, có thêm 1 cái để đựng nước cũ, và 1 cái để khi có người đến thăm, nhờ họ mua nước mới thì rất tiện cho mẹ của cháu mà, phải không bạn? :-)     )

Họ luồn 1 cái dây vào đầu rồi luồn vào dạ dày cháu (Tất cả đi trong cơ thể ) để cho dịch não tủy chảy vào đó( Ghê quá).

Hữu Đức thì nhìn cháu bé từ đầu đến lúc về, trông to thế nhưng ánh mắt thật yếu đuối...

Sau khi thảo luận cùng Cười Chứ, Hoalantrang, Hữu Đức , mọi người nhất trí cho vào phong bì 2 triệu đồng , đưa cho mẹ cháu để chi tiêu ban đầu.  Nsb quên không bảo mẹ cháu ký giấy biên nhận, mai vào lấy sau thầy nhé.

Khoảng 1h sau mấy anh chị em tạm biệt mẹ con cháu và mọi người trong phòng ra về...Mẹ cháu khóc, ngân ngấn nước mắt. HLT bịn rịn thương xót nhìn cháu bé, HĐức cũng vậy. CC thì lặng lẽ...

Nhưng ra về ai cũng vui trong lòng vì cháu đã thoát chết sau mổ não...


Hình ảnh mọi người đến thăm bé Hiệp sau khi mổ lần 1 (ngày 2/8)


...

Sáng nay (4/8) cháu Hiệp đã được trả về khoa thần kinh 13 ở trên tầng 7. Đêm qua đau nên cháu khóc quấy. Vẫn ăn được.

Qua hỏi mẹ cháu , thấy bs khoa này nói vài ngày nữa cho về. Nsb xem giấy tờ của chị Minh, trong đó bảo 3 tháng sau khám lại.

Nsb hỏi 1 y tá ở khoa thì được biết khoảng 1 tuần (có khi chưa đến) thì cho về quê. Nếu thông, không bị tắc ( Ống dẫn lưu dịch não tủy ) . Nsb hỏi , chị làm việc ở đây lâu rồi , chị thấy những trường hợp như thế này thì cuối tiên lượng ra sao? Trả lời : để nặng quá rồi, chỉ là kéo dài thôi. ( Đây là y tá trả lời nên độ tin cậy chưa chắc chắn)

À, cái xe ô tô hôm đưa mẹ con cháu Hiệp ra viện là 1 chị gọi tắc xi hộ , chứ không phải xe NH giúp đâu, mất 300 ngàn của chị Minh, lái xe thấy hoàn cảnh đã giảm cho 50 ngan , nếu ko thì là 350ngàn cơ. Nsb nói, nếu họ cho về, thì gọi điện cho Nsb chở giúp, khỏi tốn tiền.

Hôm nay nhìn cái đầu của cháu Hiệp có xẹp hơn nhiều, không còn căng bóng như mọi khi nữa, nhưng nó trũng xuống nhìn sợ kiểu khác.

Nsb xem 1 số giấy tờ của cháu, nhưng bệnh án thì Bs quản nên ko xem được. Mà lúc Nsb ở đấy là giở thăm bệnh nhân nên các Bs không có ở đấy, chỉ có vài cô y tá làm việc thấp thoáng ở đó.

Nsb hỏi 1 y tá, có trường hợp nào to hơn không,  được họ trả lời : Có 1 vài trường hợp hiếm hoi bị bỏ rơi, đứa bé bị nứt nở như dưa bở ấy. Nếu cháu Hiệp không nhanh thì độ khoảng nửa năm nữa cũng nứt nở như vậy.
Sau một tiếng thăm hỏi, Nsb ra về là xẩm tối rồi, lao ngay vào máy để post ảnh cho thầy chọn hộ.Và đây là hình ảnh bệnh viện và cháu Hiệp sau khi đã hoàn tất các cuộc phẫu thuật và sắp được về nhà.


Bệnh Viện Nhi Trung Ương Hà Nội


 [/QUOTE]


Một thành viên khác đã theo lời nhờ của TV mà xuống tận nhà ...âm thầm điều tra...về hoàn cảnh của gia đình cháu Hiệp (nhằm mục đích giúp đúng người đáng giúp) và người láng giềng tốt bụng là Cô Vệ.  Kết quả vắn tắt như sau:


Qua đánh giá của hàng xóm thì gia đình anh chị Thức Minh cũng chịu khó làm ăn nhưng vì các con ốm đau luôn nên cũng túng quẫn. Gia đình cũng đã được nhiều người quan tâm giúp đỡ. Tuy nhiên, các hàng xóm ngay gần nhà anh chị Minh cũng có nhiều người vì ngại/sợ nên vẫn chưa biết cháu như thế nào?   Thậm chí có người còn ko biết là gia đình có 3 cháu, con hơi lạ về tình cảm xóm giềng của vùng quê này!
 
Về cô Vệ thì trước đây là người làng nhưng cô đã lấy chồng ở huyện khác nhiều năm nay rồi. Hiện nhà cô ở cách nhà cháu Hiệp khoảng 30 km. Ông bà nội cháu cũng ko biết nhà, với lại thời gian của con cũng ít ỏi nên dù đã mua quà cho các cháu nhà cô nhưng chưa mang qua được và đang tạm gửi ở nhà cháu Hiệp,  hôm tới xử lý luôn.


Và đây là một số ảnh của nhà cháu Hiệp:


Nhà trước, hiện tại 2 ông bà nội đang ở:Nhà sau, nhà bố mẹ và các cháu sinh sống:Nhà bếp (sát bên nhà các cháu)Ao nước (kế bên nhà các cháu)

 

Gia đình quây quần bên trong nhà các cháuHiện tại, ngoài việc giúp đỡ cháu Hiệp ra, TV và 1 số bạn còn đang muốn giúp đỡ cho mẹ con chị Mùi mà báo chí từng đăng.   Vấn đề là do chị sống vô gia cư nên rất khó tìm được.  Các bạn của TV đã phải rất vất vả và kiên trì ra công tìm kiếm cũng như cài thêm các ...vệ tinh...liên tục điều tra ròng rã suốt mấy tháng trời.  Cuối cùng thì cũng đã tìm ra họ.   Điều đáng mừng là họ đã có cuộc sống tạm thời tương đối ổn định.  Tuy vẫn mỗi ngày đi xin, nhưng không còn ngủ đầu đường, xó chợ nữa.


Đây là hình ảnh mẹ con chị Mùi đang ...khất thực!
Còn đây là tấm ảnh khiến cho TV phát tâm tìm giúp họ.  Vì nhìn cảnh con ngủ, mẹ thiền ...ngoài vỉa hè như vầy, TV đã không khỏi ngậm ngùi thương cảm...
Tuy biết họ có chỗ ở ổn định, nhưng vẫn còn phải đi khất thực độ sinh mỗi ngày nên TV quyết định sẽ mua gạo và tặng cho họ ít tiền.   Có bạn nào muốn tham gia đóng góp thì ...hoan nghênh nhé! :-)


Trở lại chuyện bé Hiệp, vừa rồi, dự kiến là mọi người sẽ mang quà đến tặng cho gia đình cháu Hiệp vào ngày 2/8.  Nhưng vì tình hình bức xúc ở bệnh viện (như bài viết vừa rồi của bạn NSB), nên TV đã kêu mọi người đổi kế hoạch, lên bệnh viện ...giải nguy...trước.  Dự trù là sẽ ...bồi dưỡng từ trên xuống...để cháu Hiệp và gia đình bớt khổ.

Rất may là tình hình không đến nỗi nào.  Và vì chụp hình mà xảy ra một số sự cố ngoài ý muốn, sinh ra sự bức xúc quá độ như vậy.  Thực tế là tuy các bác sĩ, y tá...v...v...lời lẽ có lẽ còn chưa được êm dịu, nhưng họ cũng không đến nỗi ...tán tận lương tâm.  Vì vậy, mặc dù gia đình đã biếu tiền bồi dưỡng cho họ, nhưng họ không nhận.

Hiện tại gia đình đang lo thủ tục xin miễn, giảm chi phí điều trị, nên nếu được thì càng có thêm một khoản không nhỏ (trên 10 triệu) để lo cho con.  Tới thời điểm này, người ta cũng giúp được khoảng trên dưới 40 triệu.  Xem ra, mọi việc đã tương đối đâu vào đấy.

Do vậy, tuy TV nói là rất sẵn lòng nhận thêm sự hỗ trợ của các bạn (Hội TT Chân Tâm), nhưng có lẽ ta nên để dành cho hoàn cảnh khác cần thiết hơn.  Với gia đình cháu Hiệp thì sau này, nếu phát sinh thêm gì thì tính sau.  Tạm thời TV thấy đã tạm ổn. 

Số tiền quyên góp được, ngoài chi phí cho việc mua quà tặng, TV sẽ nhờ các bạn mua thêm gạo.  Còn lại bao nhiêu thì mở một trương mục tiết kiệm cho cháu, để gia đình có tiền xoay sở sau này.  Hy vọng, với cách làm như vậy, sẽ không khiến cho các bạn thất vọng nhé!  Nếu ai có ý kiến khác hơn, tốt hơn, xin vui lòng cho TV biết ngay để còn thay đổi.  Cảm ơn các bạn trước!

Sau cùng, để cảm ơn sự giúp đỡ của bạn Hỏa Thiên Đại Hữu (nhờ vậy mà TV và các bạn đã được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của Hội TT Chân Tâm), và cũng để ...trả nợ...giùm cho người đã phát tâm từ bi muốn giúp cháu Hiệp qua việc đăng bài đầu tiên, TV xin gởi tặng bạn 1 đóa hoa ...Mẫu Đan này:

Thông thường, do thói quen mà người ta gọi là Mẫu Đơn.  Vì chữ Đơn và chữ Đan thường bị dùng lẫn lộn.  Như trường hợp ...Linh Đơn = Linh Đan, Đờn = Đàn.  Thực tế, theo chữ thì không có hoa nào là hoa Mẫu Đơn, mà chỉ có hoa ...Mẫu Đan 牡丹.  Trong đó chữ Mẫu chỉ về tánh Dương của hoa và chữ Đan thì chỉ màu sắc (màu đỏ) của hoa.  Đồng thời cũng chỉ sự kiên cường, bất khuất, sắc son một lòng của hoa.  Bốn chữ ...sắc son một lòng ...đó thường được gọi là ...nhất phiến đan tâm 一片丹心(1 tấm lòng son).

Sở dĩ gọi hoa mẫu đan là Dương vì có 1 loài hoa tương tự với nó là hoa trà, mang tính âm.  Người ta có câu: " Âm trà hoa, Dương mẫu đan" là vì vậy. 

Đây là ảnh đóa hoa Mẫu Đan TV ...trả nợ...giùm cho bạn Tinh Vệ:Hoa có đẹp như vầy thì mới khiến cho bạn HTĐH thốt lên câu:  "Thiên hạ chân hoa...độc Mẫu Đơn!" (Trong thiên hạ chỉ có Mẫu Đơn mới thật sự là ...Hoa! )...chứ, phải không bạn Tinh Vệ? :-)

Còn đây là ảnh hoa trà.  Các bạn xem cũng khá giống hoa mẫu đan lắm chứ, phải không các bạn? :-)  
Và đây là đóa hoa Mẫu Đan mà TV muốn tặng cho tất cả các bạn đã tham gia giúp đỡ cho gia đình và bé Hiệp thay cho lời cảm ơn chân thành của mình!....
...Thân ái,
-Thiên Vương-

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
SGQUAY, Táo Ngọt, LANFRANCE, SCC, TINHVE, Elovita, HOATHIENDAIHUU, byphuong, nhuocthuy, chanhnguyen, chilin1987
« Sửa lần cuối: Tháng Tám 05, 2008, 01:31:40 am gửi bởi Thiên Vương » Logged
 
 
 
TINHVE
Full Member
*
Offline Offline

Bài viết: 144

Cảm Ơn
-Gửi: 1117
-Nhận: 1322Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Tám 05, 2008, 07:47:58 pm »

TINHVE cảm ơn Thầy giáo Thiên Vương đã đưa thông tin nóng về bé Hiệp để cho các Mem HTT được biết sớm nhất. TINHVE cũng cảm ơn rất nhiều, Thầy đã tìm được đóa hoa Mẫu Đơn để tặng cho HoaThienDaiHuu (AuDuongTu) giúp TINHVE...vậy là bi giờ TINHVE nợ quay sang Thầy giáo mất rồi !!!  big grin

Bây giờ là thông tin TINHVE thu lượm được mang về cho các bạn cùng biết nhé ?

Cậu bé “ngoài hành tinh” đang được điều trị tại BV Nhi T.Ư

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng bài “Khất thực hộ cậu bé ngoài hành tinh”, nhiều tấm lòng hảo tâm thông qua Quỹ Nhân Ái của báo đã giúp đỡ cháu bé, tạo điều kiện để gia đình đưa bé đi điều trị.

Hiện bé Nguyễn Văn Hiệp đang được điều trị tại khoa Thần Kinh, BV Nhi T.Ư.

Theo các bác sĩ tại khoa Thần Kinh, bệnh viện Nhi T.Ư, kết quả chụp cắt lớp nhu mô não bệnh nhân, không thấy khối u, trong não chứa nhiều nước. Nguyên nhân được xác định là do não úng thủy bẩm sinh. Là tình trạng thừa dịch não tủy trong não, gây tăng áp lực nội sọ.

Trước tình trạng bệnh lý của cháu Hiệp, các bác sĩ đã hội chẩn, xem có thể phẫu thuật đặt ống dẫn lưu xuống ổ bụng được không. Tuy nhiên, bác sĩ cũng xác định đây là một ca bệnh khó, nên không thể khẳng định ngay được có thành công hay không.

Việc điều trị còn phụ thuộc vào nguyên nhân. Với trường hợp cậu bé này, cần phải khám, hội chẩn thật chu đáo để tìm ra hướng điều trị bệnh. Vì với phẫu thuật mổ dẫn lưu não thất - ổ bụng có nhiều biến chứng, nhất là tắc ống dẫn lưu và phải mổ lại. Thời gian điều trị kéo dài, nhiều trường hợp phải mổ lại 5-10 lần. Còn với phẫu thuật nội soi não thực hiện nhanh (trong khoảng 3 phút), ít biến chứng và tỷ lệ thành công rất cao. Hiện tại, khoa đã mổ thành công cho khoảng 60 ca bằng kỹ thuật nội soi não.

BS Lê Hồng Nhân - Phó chủ nhiệm khoa Thần Kinh bệnh viện Việt Đức cho rằng, có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng não ủng thủy. Có thể bị bẩm sinh, mắc phải ngay từ khi còn trong bào thai, sau khi ra đời hoặc ở những người trưởng thành, người già... do bị rối loạn cấu trúc, hoặc bị bệnh làm tắc nghẽn đường lưu thông não tủy: khối u (u não thất, u trong đường dẫn lưu não tủy)...; giảm tình trạng hấp thu của nước não tủy và có nhiều trường hợp không tìm ra nguyên nhân như bệnh ở người già.

 Biển hiện bệnh ở mỗi lứa tuổi lại khác nhau như với trẻ nhỏ, biểu hiện đặc trưng nhất, đó là đầu to dần, tĩnh mạch nổi, thóp trước rộng và phồng căng...;ở người trường thành thường tăng áp lực nội sọ (đau đầu, buồn nôn), không kèm theo dấu hiệu thần kinh khu trú, soi đáy mắt thấy có biểu hiện phù gai mắt ...; Ở người già: áp lực nội sọ bình thường nhưng trí nhớ giảm, đi lại khó khăn, bị rối loạn tiểu tiện (đái khó, không tự chủ - dễ nhầm với bệnh u tiền liệt tuyết ở người già).

[url]http://dantri.com.vn/tamlongnhanai/Cau-be-ngoai-hanh-tinh-dang-duoc-dieu-tri-tai-BV-hi-TU/2008/8/244773.vip[/url]

Theo Tú Linh - Báo Dân trí.com

TINHVE kính báo ! batting eyelashes


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Thiên Vương, SGQUAY, Elovita, skull, HOATHIENDAIHUU, byphuong, LANFRANCE, nhuocthuy, chanhnguyen
Logged

心燈
 
 
 
skull
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 17

Cảm Ơn
-Gửi: 19
-Nhận: 79Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Tám 06, 2008, 04:39:41 pm »

Để skull buôn bán mấy hàng mật tông có tí đỉnh sẽ nhờ hội từ thiện chân tâm của chị lanfance gửi tiền giúp chị Mùi nha mấy bạn, mấy bạn cũng đóng góp cho mẹ con chị Mùi nữa nha,một bàn tay ấm trong mùa đông giá rét,cần lắm ai ơi big grin

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HOATHIENDAIHUU, Táo Ngọt, quangtinhphapsu, byphuong, LANFRANCE, TINHVE, Thiên Vương, nhuocthuy, chanhnguyen
Logged

SKULL CHUYÊN BÁN ĐỒ MẬT TÔNG

[url]http://www.hoangthantai.com/forum/index.php?topic=1065.msg7613#new[/url]
 
 
 
HOATHIENDAIHUU
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 46

Cảm Ơn
-Gửi: 99
-Nhận: 211Xem hồ sơ cá nhân
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Tám 06, 2008, 04:54:16 pm »

Chào Anh Thiên Vương , chị KCHP và các anh chị Chân Tâm

Tại hạ đang ngất ngây vì bông mẫu đơn tuyệt mỹ mà anh  Thiên Vương ưu ái dành cho tại hạ , big grin . Tại hạ yêu hoa mẫu đơn  vì bông hoa này không có thật, nhưng vẻ đẹp của nó lại luôn là đề tài ca ngợi trong nhân gian, chứng tỏ đôi khi những điều huyền diệu  không cần hiện hình chỉ cần có người hiểu sự tồn tại vi tế của nó trong một qui trù vật chất khác. big grin Lòng nhân ái không ai thấy mà chỉ thấy hành động nhân ái, há không phải một bông hoa hương sắc mẫu đơn big grin Ai biết Thiên Vương , ai biết HTDH tại hạ , ai biết Tinhve ..Ngôi sao biếc ...nhưng chắc chắn ở một góc nhỏ nào đó có một người dĩ nhiên không thể mang những tên gọi này trong giấy khai sanh nhưng vẫn đang hiện hữu ngồi gõ cốc cốc các dòng chữ vận động từ thiện đi khắp nơi...

Sướng vì những bông hoa mẫu đơn chúng ta quá  big grin
Đa tạ.
Kính bái.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Thiên Vương, Táo Ngọt, quangtinhphapsu, byphuong, LANFRANCE, TINHVE, nhuocthuy, Ngoisaobiec, chanhnguyen
Logged

"Một cuộc sống dài có thể không đủ tốt đẹp, nhưng một cuộc sống tốt đẹp có thể đủ dài" -Benjamin Franklin.
 
 
 
Thiên Vương
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 993

Cảm Ơn
-Gửi: 7983
-Nhận: 13332


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Tám 08, 2008, 03:12:58 am »

  Hôm nay TV sẽ cập nhật thêm hình ảnh của bé Hiệp vào ngày cuối cùng ở BV, và khi được trở về nhà cho các bạn xem nhé!

Nhưng trước hết, mời các bạn xem phần ghi nhận của bạn NSB, người đã theo sát việc này...

Thưa thầy, 4h40 chiều nay Nsb lại đến BV để thăm cháu Hiệp. tình hình như sau:

Vết mổ của cháu đã khô nước mô. Vậy ngày mai , buổi chiều các bác sĩ bảo cho cháu ra viện.

Vào đó là Nsb phải viết hộ anh chị Minh Thức một lá đơn dài xin bệnh viện xác nhận cháu đang nằm viện ( Vì có lá đơn này thì bên đạo Chúa người ta mới cho tiền, có 1 cha Đạo đã đến nhà và quyên góp được hơn 2 triệu cho nhà cháu. Nếu có xác nhận trên thì ông căn cứ vào đấy xin bên họ (họ đạo) tiền để họ giúp đỡ làm nhà trong tương lai ). Có 1 bác sĩ tên Học bảo Nsb viết hộ vợ chồng nhà này.

Hôm nay, nước rút nhiều nên cái đầu của cháu Hiệp trũng xuống nhiều, nhìn cũng rất đáng sợ! Nhưng xương thì nguyên vẹn nên trông rất vô lý. Đầu méo xèo xẹo, lùng bà lùng bùng.  Vì đau do vết mổ mới , nên không trở đầu được. Nên cũng khổ lắm. Nếu di chuyển cháu thì rất đau, vì vậy mà cháu khóc.

Viện đông trẻ con ốm, nên thỉnh thoảng thiếu chỗ nằm nên 2,3 cháu nằm chung 1 giường.  Lúc Nsb sắp về, thì họ dồn 1 cháu vào nằm chung với cháu Hiệp.  Cháu vẫn ăn được, nhưng di chuyển khó hơn trước.

Sau 1 giờ thăm hỏi, Nsb tạm biệt mọi người trong phòng. Và dặn nếu ngày mai về thật thì làm thủ tục buổi sáng, thu vén đồ đạc, rồi gọi điện cho Nsb đưa về giúp. Không biết Nam Kha ( đã về trường rồi) hay Cười chứ có giúp đi cùng Nsb không? Nsb sẽ liên hệ vậy.

Anh chồng tiễn Nsb ra tận cổng viện, lại mời Nsb ăn cơm bụi, nhưng Nsb không có thời gian nữa . Sắp tối rồi mà.  Đứng nói chuyện ở cổng viện, anh chồng kể có khoảng gần chục nhóm người đến cứu trợ, tổng số tiền có khoảng 5, 6 chục triệu rồi.  Nsb dặn cho vào trương mục tiết kiệm để nuôi bọn trẻ. Đừng có làm nhà vội. Bao giờ người ta giúp tiền làm nhà thì mới nên làm nhà.

Thầy dặn mua cho cháu 2 cái đệm, nên lúc về Nsb rẽ qua 1 cửa hàng đồ trẻ em ở phố Thái Hà, mua 2 cái đệm hơi nhỏ, bằng cao su dành cho trẻ sơ sinh, rất tốt của Malaixia. Giá 1 chiếc là 90.000đồng. Mai Nsb sẽ đem vào quê cho cháu. (Nhắn thêm với bạn NSB là đã nằm đệm cao su thì không sợ rệp, mạt cắn nữa, nhưng lại hơi bị bí hơi.  Vì vậy, nhờ bạn mua thêm 1, 2 chai phấn bột thoa người cho bé Hiệp nữa nhé!  Nhất là vì bé khó xoay trở nên dễ bị hầm.  Có phấn thì đỡ một chút đó!   Số phấn này khi nào mang quà vào thì đem vô luôn 1 lượt cho tiện nhé!  Cảm ơn bạn. !  )Đây là những hình ảnh của bé Hiệp vào ngày cuối ở BV (6 ngày sau ca mổ đầu tiên)
Mắt đã lộ được một phần tròng trắng. (trước khi mổ thì chỉ thấy toàn màu đỏ của mí mắt)
Đầu xẹp xuống, xương nhô lên...Đầu to khổ thế mà còn không được nằm trọn vẹn 1 cái giường bé xíu(?)  Thôi thì người ta ...chia sẻ ...với mình, thì mình cũng ...chia sẻ...với người khác vậy!  Nhưng mà ...đừng có đạp vào đầu tớ nhá!  :-)

Và đây là ngày ...xuất viện...

Nsb và Nam Kha vừa đưa cháu từ viện về đến nhà. Mưa gió tầm tã từ lúc đi đến lúc về đến nhà là 7h30 tối. Nsb post ảnh sang cho thầy. Đây là quang cảnh từ đầu đến cuối ...
Nsb phải nghỉ 1 chút, mệt. Cả đi và về hết 8o km.Thiếu cơ sở vật chất nên cháu phải nằm tạm thế này, không thắt dây an toàn được.  Mấy chú công an không được phạt cháu đâu nhé! :-)

 


Trời mưa tầm tã, nhưng may mắn là về đến nhà thì đã tạnh!
Mọi người giúp mang đồ vào cho cháu.
Đồ đạc của cháu được chú Lệnh Hồ Xung ...bảo quản, nên được an toàn tuyệt đối!
Ông bà nội vui mừng khi gặp lại cháu.
Khổ thân cháu tôi, mới tí tuổi đầu mà đã phải đi viện mổ xẻ!
Em ơi, có đau lắm không em?
Bà con đến chia vui
...Thân ái,
-Thiên Vương-

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
SGQUAY, vampire2001vn, byphuong, LANFRANCE, TINHVE, SCC, Nammo, nhuocthuy, Ngoisaobiec, chanhnguyen, Senvang
« Sửa lần cuối: Tháng Tám 08, 2008, 03:26:18 am gửi bởi Thiên Vương » Logged
 
 
 
LANFRANCE
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 713

Cảm Ơn
-Gửi: 3025
-Nhận: 5155Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Tám 08, 2008, 10:41:40 am »

Kính Thầy Thiên Vương và các anh chị lớp Vui học chữ Hán,
Chân Tâm em xem bài Thầy và coi hình con trai Hiệp vui mừng chảy nước mắt , mừng như hồi thằng cu Tính được mổ tim về nhà.  love struck
Em cám ơn Thầy và các anh chị nhiều lắm. Em cũng đọc kỹ bài trên nữa của Thầy. Nếu gia cảnh người ta còn thiếu thì mình giúp, còn những gia cảnh khác khó khăn, chỉ cần Thầy phát động đến đâu chúng em sẽ theo đến đó. Bằng chứng đầu tiên cho chương trình con trai Hiệp mà Thầy vận động kết quả rất tốt và cập nhật rất rõ ràng , ai cũng mãn nguyện hoan hỉ, em cho những người mà em đã xin tiền cho Hiệp , họ hạnh phúc lắm , đồng tiền cũng là khó khăn trong thời điểm khủng hoảng này mà lại đi đến đúng nơi đúng chỗ họ an tâm hơn mà cho nữa khi mình xin tiếp.

Kính chúc sức khỏe Thầy và mọi người ạ.

Em LanF.


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
TINHVE, SCC, Thiên Vương, Nammo, skull, Ly Chinh Phong, byphuong, nhuocthuy, Ngoisaobiec, chanhnguyen
Logged

Nguyện cầu Cha Mẹ khoẻ mạnh sống đời bên con.
 
 
 
Thiên Vương
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 993

Cảm Ơn
-Gửi: 7983
-Nhận: 13332


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Tám 17, 2008, 12:45:09 am »

Hôm nay NSB và các bạn Tiêu Phong, Giấc Nam Kha, Classicman, và Hữu Đức đã vào tặng quà cho gia đình bé Hiệp.  Đây là những tấm hình chụp được:


Tặng phẩm


Giấy xác nhận viết tay của bố bé HiệpĐây là danh sách các tặng phẩm đã được chuyển giao:

Sổ tiết kiệm

[/Sau khi trừ đi tất cả, vì muốn bảo quản và sử dụng thật tốt số tiền của các bạn đã ủng hộ, TV và các bạn đã quyết định lập 1 sổ tiết kiệm cho gia đình cháu với số tiền còn lại.  Điều đáng vui hơn nữa là lãi suất ngân hàng lên tới 17%/ năm.  Đó là một con số rất lớn phải không các bạn?  (So với ở nước ngoài như bạn PTS hoặc Lovetuthien thì những nơi đó lãi suất tối đa hàng năm chỉ chừng 5% mà thôi, phải không các bạn?).  Và số lãi sẽ tự động nhập vào vốn khi đáo hạn.  Do vậy, nếu không dùng tới, thì số tiền sẽ càng ngày càng tăng mà gia đình cháu không phải làm thêm bất cứ điều gì. 

Tuy số tiền còn khiêm tốn, nhưng đó là tất cả những gì chúng ta có thể làm được.  Được biết là hiện nay số tiền người ta ủng hộ cho gia đình cháu đã lên tới gần 100 triệu.  Và khi biết được lãi suất ngân hàng tốt như vậy, chị Minh đã có ý định sẽ gởi thêm vào nữa.  Thật là một việc rất vui phải không các bạn? :-)

*Quà trích tiền ủng hộ để mua:

1-Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 1 thùng ( 48 hộp con)= 210.000 đồng
2-Bột ngũ cốc dinh dưỡng : 4 gói* 35.000đồng = 140.000 đồng
3-Đệm hơi sơ sinh Malayxia : 2 chiếc* 90.000 đồng= 180.000 đồng
4-Phấn xoa trẻ em Johnson 2 hộp * 19.000= 38.000 đồng
5-1 màn đôi=75.000 đồng ( Loại tốt của 10/10)
6-1 màn chụp loại to = 55.000 đồng

* Quà do các bạn tặng riêng:

1- 1 quạt bàn mới. (Liên Hoa Diệu Hỉ tặng)
2- 1 bình lọc nước Hàn Quốc và mấy bộ lọc. (Cuoi_Chu tặng)
3- 1 xấp vải (tặng riêng cho chị Vệ) (KiêncangHP tặng)
4- 1 xe đạp mới trị giá 900.000 đồng (Ngoisaobiec)
5- 1 xe tập đi (NSB tặng thêm)
6- 50 kg gạo dẻo SG (tương đương 600.000 đồng) (Lovetuthien tặng)

Cũng cần nói thêm là số tặng phẩm trên chỉ là 1 phần đóng góp của bạn NSB và Cuoi_Chu mà thôi.  Thực tế, các bạn còn phải bỏ tiền túi ra mà đổ xăng đi đi, lại lại trong nhiều chuyến vào nhà bé Hiệp.  Với giá xăng hiện nay thì tổng số tiền các bạn đã bỏ ra mà không ghi vào đây có thể lên tới hàng mấy trăm ngàn đồng.  Nhất là bạn NSB, vì dùng ô tô nên càng rất tốn kém.  TV xin được nói ra như vậy để mọi người cùng biết và ghi nhận tấm lòng của các bạn ấy cho thật đầy đủ. 

Đây là một số ảnh liên quan:

Hình 4 chàng trai hiệp nghĩa


Chị Vệ và mẹ cháu Hiệp


Tiêu Phong thăm cháu


Đầu cháu Hiệp sau khi đã giảm được 5 kýThay mặt gia đình cháu Hiệp, TV xin chân thành cảm ơn các bạn đã tham gia giúp đỡ.  Dù tương lai của cháu Hiệp không biết sẽ ra sao, nhưng tất cả những gì các bạn đã làm xem như cũng đã rất mỹ mãn.  Cầu chúc cho các bạn và gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn và niềm vui do những phước báu có được từ việc làm này mang lại.


...Thân ái,
-Thiên Vương-

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
byphuong, TINHVE, phuc, SCC, LANFRANCE, SGQUAY, nhuocthuy, lukhachchimen, Ngoisaobiec, chanhnguyen
« Sửa lần cuối: Tháng Tám 17, 2008, 07:13:29 am gửi bởi Thiên Vương » Logged
 
 
 
LANFRANCE
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 713

Cảm Ơn
-Gửi: 3025
-Nhận: 5155Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Tám 17, 2008, 09:52:33 am »

Kính Thầy Thiên Vương cùng các anh chị lớp Vui học chữ Hán đã tham dựu chuyến đi tặng quà và sổ tiết kiệm cho con trai Hiệp ,

LanF và các bạn Chân Tâm hoan hỷ nhìn những hình ảnh mọi người đã làm cho cháu và càng vững thêm niềm tin về những ngày trong tương lai , Chân tâm có thể nhờ qua cầu nối Lớp chữ Hán của Thầy Thiên Vương để giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn đáng thương ở tận mọi miền chứ không riêng gì miền Bắc.

Một lần nữa chúng em chân thành biết ơn đến những tấm lòng Bồ Tát của Thầy và các anh chị. Kính chúc sức khỏe Thầy cùng  toàn thể lớp học chữ Hán luôn an lạc , vui khỏe để cùng chúng em nỗ lực hơn trong nhiều công tác từ thiện mãi về sau .

Kính
Em
LANFRANCE.

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
Thiên Vương, nhuocthuy, lukhachchimen, Ngoisaobiec, chanhnguyen, HOATHIENDAIHUU, huyencam
Logged

Nguyện cầu Cha Mẹ khoẻ mạnh sống đời bên con.
 
 
 
Thiên Vương
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 993

Cảm Ơn
-Gửi: 7983
-Nhận: 13332


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Chín 27, 2008, 11:25:36 am »

Kính Thầy Thiên Vương cùng các anh chị lớp Vui học chữ Hán đã tham dựu chuyến đi tặng quà và sổ tiết kiệm cho con trai Hiệp ,

LanF và các bạn Chân Tâm hoan hỷ nhìn những hình ảnh mọi người đã làm cho cháu và càng vững thêm niềm tin về những ngày trong tương lai , Chân tâm có thể nhờ qua cầu nối Lớp chữ Hán của Thầy Thiên Vương để giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn đáng thương ở tận mọi miền chứ không riêng gì miền Bắc.

Một lần nữa chúng em chân thành biết ơn đến những tấm lòng Bồ Tát của Thầy và các anh chị. Kính chúc sức khỏe Thầy cùng  toàn thể lớp học chữ Hán luôn an lạc , vui khỏe để cùng chúng em nỗ lực hơn trong nhiều công tác từ thiện mãi về sau .

Kính
Em
LANFRANCE.


Vừa rồi bạn Âu Dương Tu có cho biết có bạn nào đó đã phổ biến tin tức về việc bé Hảo ở Bình Phước trong trang này.  Nhưng TV vào đây tìm hoài vẫn không thấy nên để cho mọi người cùng nắm được tình hình, và cũng để cảm ơn tấm lòng ưu ái mà các bạn ở đây dành cho TV, TV sẽ chuyển hết các bài liên quan sang đây cho các bạn cùng theo dõi nhé! 

Như đã nói, bây giờ TV sẽ tường trình về các thông tin liên quan tới bé Hảo mà mình đã thu thập được. Các bạn xem nhé!...[SIZE="6"][COLOR="Red"]Một cháu gái 3 tuổi bị hành hung dã man
[/SIZE]


Vào lúc 10 giờ 10 phút ngày 19/9, Khoa cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận một cháu bé 3 tuổi trong tình trạng hôn mê, toàn thân bị nhiều vết thương, đặc biệt gót chận bị cắt gân, các đầu ngón tay cái bị cắt lìa.

 
Đầu ngón tay cháu bị cắt lìa
Ngoài ra phần lưng bị nhiều vết xước lâu ngày, có nhiều vết thủng sâu. Phần đầu và mặt bầm tím, có chỗ nổi sưng. Cháu tên là Nguyễn Thị Hảo (sinh năm 2005), ở ấp Bình Đức 1, xã Đức Hạnh, huyện Phước Long. tỉnh Bình Phước.

Người đưa cháu đến bệnh viện là Nguyễn Thị Mỹ (33 tuổi, ngụ xã Đức Hạnh, huyện Phước Long), xưng là mẹ cháu bé cho biết do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, phải đi làm thuê làm mướn và để cháu bé ở nhà nên thường xuyên bị người anh trai (12 tuổi) mắc bệnh tâm thần đánh đập.

Tuy nhiên, theo các y, bác sĩ, mẹ cháo Hảo có biểu hiện không bình thường, khi đưa cháu bé vào viện đã có ý định bỏ trốn và khi bác sỹ hỏi nguyên nhân cháu bé bị hành hung thì người mẹ trình bày không thống nhất và có nhiều mâu thuẫn.


Chị Nguyễn Thị Mỹ (thường gọi là Mỳ) đang bị các nhân viên bệnh viện giữ lại.Tình trạng sức khỏe của cháu bé rất yếu và các y bác sỹ đang tích cực chăm sóc. Hiện công an tỉnh Bình Phước đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Bé Hảo nhập viện trong tình trạng miệng ngậm cứng, mắt nhắm nghiền. Theo chị Mỹ thì... “Bảy ngày nay nó chưa ăn uống gì và có cho ăn nó cũng không ăn được đâu...”.


Bé Hảo với nhiều vết thương ở toàn thân.

Được bác sĩ điều trị bằng kháng sinh và truyền dịch, ngày 20/9 bé Hảo đã tỉnh lại. Theo bác sĩ Nguyễn Phước Tòng - khoa Ngoại chấn thương, khi sức khỏe Hảo bình phục, bệnh viện sẽ phẫu thuật vá ngón tay bị cắt cụt và các vết cắt ở chân. Đây là những vết thương bị từ khá lâu do vật sắc nhọn tác động.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trương, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết: “Sức khỏe của bé Hảo được cải thiện nhưng vẫn còn sốt cao do bị viêm phổi nặng”.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Trưởng Công an xã Đức Hạnh cho biết nghe người dân báo tin có một bé gái bị hành hạ, công an xã đã đến nhà vợ chồng bà Nguyễn Thị Mỳ và phát hiện cháu Hảo người đầy thương tích.

Vợ chồng Mỹ khăng khăng nói Hảo bị anh, chị đánh. Công an xã bèn yêu cầu bà Mỹ đưa Hảo đi bệnh viện chữa trị vết thương. Ngày hôm sau, công an xã lại mời vợ chồng bà Mỹ đến làm việc mới biết Hảo đã nhập viện.

Một số người dân ở ấp Bình Đức 1 xác nhận từng thấy bà Mỹ trói bé Hảo vào gốc cao su rồi dùng roi đánh tới tấp. Những đứa con bà Mỹ cũng “ăn theo” dùng vật nhọn đâm liên tiếp vào người Hảo.

Trưa 18/9, một người hàng xóm phát hiện Hảo có nhiều vết thương trên người, lại bị hai đứa con bà Mỹ kéo lê từ trong nhà ra đường nên báo công an xã. Khi được gặng hỏi thì Oanh (15 tuổi, con bà Mỳ) đưa ra đoạn ống bằng cao su giấu trong bếp và nói mấy chị em hay dùng “vũ khí” này để đánh đập bé Hảo.

Bé Oanh và "vũ khí" thường dùng để đánh bé Hảo
Biết được trường hợp thương tâm của bé Hảo, nhiều người đã quyên góp tiền giúp đỡ. Ban giám đốc bệnh viện cũng lo hết mọi chi phí chữa bệnh cho bé. Sau khi bình phục, nếu Hảo không có thân nhân đến nhận nuôi dưỡng thì bệnh viện sẽ chủ động liên lạc với các nhà hảo tâm cưu mang, giúp đỡ.

BS Nguyễn Phước Tòng cho biết: “Theo hồ sơ bệnh án, bé Hảo bị suy dinh dưỡng nặng, sức khỏe suy kiệt, mặt biến dạng; Người bầm tím, chân phải bị teo, rách tai trái;

 Lưng có nhiều vết thương cũ bị nhiễm trùng, mưng mủ, một ngón tay cái mất móng do bị cắt, gân gót chân cũng bị cắt. Hảo còn bị cắt ngang vành tai trái, xương đòn bên trái bị gãy. Ngón chân bị đứt phân nửa. Đặc biệt, khi chụp X quang phát hiện xương đòn bả vai bên trái bị gẫy từ trước, đỉnh đầu cũng sưng, bầm tím. Hiện em vẫn sốt cao”.Vẫn còn sốt cao do bị viêm phổi nặng
Quá thương cảm cho hoàn cảnh của bé gái 3 tuổi thương tích đầy mình mà bơ vơ, mấy hôm nay chị Ngô Mỹ Dung (đang chăm sóc người nhà bị bệnh) tự nguyện cùng chồng thay nhau chăm cho bé ăn uống. 

Chị bức xúc: “Tôi chứng kiến từ lúc con bé được người phụ nữ tự xưng là mẹ đưa vào viện trong tình trạng hôn mê, thương tích đầy người, rồi người đó định bỏ đi. Cũng may mấy cô y tá giữ lại để công an tìm hiểu nguyên nhân”.


Người dân đã tìm đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước chia sẻ nỗi đau của cháu Hảo trong hai ngày 20, 21-9.  Chị Ngô Mỹ Dung là người mặc bộ đồ xanh đứng cạnh giường bé Hảo.

Vụ việc em bé 3 tuổi bị hành hạ tàn nhẫn lan nhanh. Nhiều người tận mắt chứng kiến bệnh tình của bé đều thấy thương cảm, xót xa và hết sức phẫn nộ trước hành vi tàn ác, nhẫn tâm. Nhiều người lặn lội gần 30 km để đến thăm em.


Nhìn cảnh đau đớn trên giường bệnh của em, khó ai có thể cầm được nước mắt. Chị Nguyễn Thị Năm, tổ 7, Phước Tân, Phú Riềng, Bình Phước kể: “Thực sự nhìn thấy đứa nhỏ bị tra tấn như vậy, tôi giận sôi gan”.

Mỗi khi bé tỉnh, hỏi ai đánh con, bé chỉ bập bẹ: “Mẹ đánh”. Khi nhắc đến mẹ, bé bật khóc, hoảng sợ.


Vẫn chưa hết sự bàng hoàng!...
[COLOR="Red"][SIZE="6"]Tình người với cháu bé bị hành hạ dã man[/SIZE][/COLOR]
 
 
[SIZE="5"]Quyên góp ủng hộ cháu bé. [/SIZE]


Bé Hảo ngơ ngác khi tỉnh lại.- “Con tỉnh rồi à! Thế hôm nay con muốn ăn gì? Còn đau nữa không?”... Những câu hỏi được nhiều người nhắc đi nhắc lại khi bé Hảo mở mắt...


Khuôn mặt bé xíu trầy trụa vết thương, đôi mắt đã lanh hơn của Hảo ngạc nhiên vì đông người chung quanh. Bé tỉnh dậy mà những người xa lạ lại chúc mừng nhau. Có chung một tình thương với sinh linh bất hạnh bé bỏng nên họ cùng chia sẻ niềm vui khi bé tỉnh táo lại.

Từ khi có tin bé Hảo bị hành hạ dã man, có rất nhiều người tới thăm và quyên góp ủng bộ. Chiếc thùng tình thương đặt dưới chân giường đầy lên nhanh chóng với những đồng tiền tình nghĩa của người dân vùng quê nghèo Bình Phước. Mười ngàn, hai mươi ngàn chỉ có 1 tờ 50 ngàn nhưng đó là cả ngày công lao động của người dân. Có người vét hết túi bỏ hết vào “thùng tình thương”, chỉ giữ lại 10 ngàn đồng mua “gạo cho mấy đứa nhỏ”.

Không chỉ có cá nhân, mà nhiều công nhân, tập thể công ty cũng đã đến ủng hộ bé Hảo. Một tốp công nhân Công ty Cao su Phú Riềng khoảng 20 người mặc đồng phục đến thăm em. Anh Nguyễn Thành Trung, người đại diện cho biết: “Anh em ở công ty khi biết được tin cháu bị hành hạ dã man, lại không có người thân chăm sóc. Chúng tôi đến thăm và quyên góp chút tiền cho cháu thang thuốc”.


Người dân chờ vào thăm cháu bé
 
 

Hơn 3 ngày nay, từ lúc được đưa vào bệnh viện, bé Hảo luôn được sự quan tâm, thương cảm của nhiều người. Những người nhà bệnh nhân trong phòng và các phòng khác của khoa thay nhau chăm sóc bé. Đặc biệt là chị Dung, đang chăm con gái bị tai nạn giao thông ở giường bên cạnh đã tự nguyện thay tã lót, lau người, cho bé Hảo ăn... Chị Dung kể: “Khi bé Hảo nhập viện tôi thấy tội quá vì không có người nhà tới chăm sóc. Thế là tôi chăm sóc bé luôn, khi nào bận công việc thì chồng tôi đến thăm cháu”.

Chị Dung còn làm chiếc hộp giấy rồi kêu gọi mọi người trong phòng quyên góp tiền. Một cuốn tập học sinh kế bên để người ủng hộ ghi tên và số tiền, chị sẽ tổng kết lúc cuối ngày. Theo danh sách trong cuốn vở, tính đến ngày 21/9 là đã hơn 6 triệu đồng. Thấy chị Dung nhiệt tình nên chẳng ai bảo ai, nhiều người khác cũng làm theo. Người bỏ tiền mua sữa, người xuống bếp hội từ thiện của bệnh viện lấy cháo, lấy nước bón cho Hảo. Ai cũng tận tình như chăm lo cho chính con ruột mình.


Chị Dung cho bé Hảo uống sữa

 


Hôm nay, chân tay bé Hảo đã cử động được nhưng người cứ đỏ tấy vì sốt cao. Hảo đã ăn lại được một chút cháo và uống được ít sữa. Nhưng thi thoảng bé khóc ré lên rồi lại nằm co quắp run sợ. Mỗi lần chị Nhung rời đi khỏi giường, cô bé lại đưa mắt nhìn theo và khóc đòi như mẹ ruột. Thấy nhiều người vây quanh, Hảo cũng tỏ vẻ sợ sệt và khóc. Ánh mắt ngây thơ, bé Hảo luôn dõi theo mọi người xung quanh mình.

Ngay buổi sáng nay, khi báo điện tử Dân trí vừa đăng bài thì “Đường dây nóng” của báo tới tấp nhận được điện thoại của bạn đọc khắp nơi.

Bên cạnh việc đóng góp giúp đỡ cháu, đa số đều bày tỏ sự phẫn nộ, bất bình cao độ. Bạn đọc ở quận 1, TPHCM cho rằng người hành hạ bé Hảo còn dã man gấp trăm trăm lần vụ vợ chồng ông bà Đức bán phở hành hạ em Bình mà báo chí phanh phui trước đây. Có người bật khóc và hỏi chi tiết đường đi để đến tận nơi thăm cháu.Đến chiều 23-9, sức khỏe của bé Nguyễn Thị Hảo (ảnh) đã được cải thiện rất nhiều. Cháu đã giảm sốt, bớt tiêu chảy và ăn được. Bà con khắp nơi vẫn tiếp tục đến thăm cháu. Nhiều người tặng tiền, sữa, bánh, đồ chơi. Đến chiều 23-9, tổng số tiền bà con tặng bé Hảo đã trên 24 triệu đồng…

 
 
Bác sĩ Trương Thị Kim Âu, Phó Giám đốc bệnh viện, cho biết, mọi người đến thăm bé Hảo đều rất bức xúc khi biết bé bị chính những người thân trong gia đình hành hạ dã man trong thời gian dài mà không ai hay biết.

Các bác sĩ trực tiếp khám và cấp cứu cho bé Hảo ngày hôm đó không khỏi bàng hoàng trước tình trạng thương tật của một bé gái mới 3 tuổi như: một phần mông bên phải bị loét rộng và sâu, trên lưng chi chít những vệt tròn như thể bị đóng đinh hay bị dùng vật nhọn nung nóng châm vào, gân gót chân phải bị cắt gần đứt lìa, ngón chân thứ nhất của bàn chân trái cũng bị cắt sâu tương tự, môi miệng bị dập sưng tấy.

Kết quả chụp X quang phát hiện thêm là cháu bé còn bị gãy xương đòn bên trái. May mắn là bé Hảo đã được một người hàng xóm gần nơi cư ngụ phát hiện ra việc hành hạ bất thường này và kịp thời báo với công an địa phương tiến hành can thiệp, xử lý, nếu không có lẽ sự sống của em bé này chỉ còn là chỉ mành treo chuông.

Hiện tại Công an huyện Phước Long đang thụ lý vụ án, bắt tạm giam 2 vợ chồng Nguyễn Thị Mỹ và Nguyễn Văn Tước, những người tự nhận là cha, mẹ của bé Hảo để điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Hỏi thăm về vấn đề chăm sóc và nuôi dưỡng bé Hảo sau khi cháu bình phục, Trưởng khoa Nhi Đỗ Nhân Châu cho biết, hiện nay bé Hảo đã ăn được và ăn rất tốt. Mỗi lần bé ăn được 1 bát đầy. Có khả năng bé Hảo sẽ được chuyển sang Ủy ban Bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh Bình Phước tiếp tục chăm sóc một thời gian để bé bình phục hẳn về mặt tâm lý, sau đó sẽ xem xét đến các bước tiếp theo.

Hiện nay, đã có nhiều tổ chức, cá nhân muốn nhận nuôi dưỡng chăm sóc bé Hảo. Đại diện Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ Báo SGGP đã chính thức đề nghị được bảo trợ cho việc chữa bệnh cho bé Hảo với điều kiện tốt nhất và đề nghị chuyển bé vào Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM để điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cho biết với tình trạng sức khỏe cháu Hảo hiện nay, bệnh viện tuyến tỉnh có thể đảm bảo điều trị tốt, và việc giữ bé lại ở Bình Phước còn đáp ứng yêu cầu công tác điều tra.


[COLOR="red"][SIZE="6"]Kết quả điều tra bước đầu về thân thế của bé Hảo [/SIZE][/COLOR]


Ngôi nhà nhỏ của gia đình cháu Hảo - nơi cháu đã có những ngày tuổi thơ trong lằn roi, máu và nước mắt - nằm hun hút trong rừng cao su. Ngôi nhà nhỏ không có lấy một tài sản nào giá trị đang có 4 đứa nhỏ nheo nhóc trước nhà và người đàn ông Nguyễn Văn Tước (44 tuổi).


Công an và phóng viên đến điều tra tại nhà bé Hảo.
Bé Trang và 3 vị "hung thần"! (Bé mặc áo sọc đỏ là bé Trang, chị của Hảo)
Nhìn kỹ lại thì các cháu cũng đều rất đáng thương!...

Tìm hiểu trong hồ sơ lưu tại công an xã Đức Hạnh thì biết được ông Nguyễn Văn Tước lập gia đình từ năm 1982. Sau khi sinh đứa con gái tên Nguyễn Thị Hồng thì người vợ cả của ông mất. Ông Tước gửi con gái cho bà cô của mình ở Bà Rịa - Vũng Tàu chăm sóc. Đến năm 1996, ông Tước đi thêm bước nữa với bà Nguyễn Thị Mỹ rồi chuyển từ Đồng Nai về Bình Phước sinh sống. 

Người con gái riêng của ông Tước, Nguyễn Thị Hồng, đã lập gia đình và có một con gái tên Nguyễn Thị Trang, nhưng cũng gửi cho bà cô của ông Tước chăm sóc. Năm 2007, bà cô mất, ông Tước xuống Vũng Tàu đón cháu ngoại về chăm sóc. Sau đó, ông Tước lại nghe tin con gái mình sinh thêm Nguyễn Thị Hảo và bỏ rơi nên ông tiếp tục nhận cháu về nuôi.

Như vậy, theo ông Tước, trong nhà ông có 2 đứa cháu của ông và 3 người con của ông với bà Mỹ. Tuy nhiên, trong sổ xác nhận xóa đói giảm nghèo của gia đình ông Tước thì lại không có tên của hai cháu Trang và Hảo mà chỉ có ông, bà Mỳ và ba đứa con: hai trai, một gái. 

Do cuộc sống khó khăn, không có ruộng đất để trồng trọt, 2 vợ chồng ông đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Sau đó, xã Đức Hạnh đã ủng hộ 6 triệu đồng để gia đình ông dựng một căn nhà tình thương nho nhỏ.

Nhiều người cho biết gia đình ông chuyển về xã Đức Hạnh được khoảng 3 năm, nhưng mãi đến tháng 6/2008 ông Tước mới nộp hồ sơ tại xã xin đăng ký tạm trú nên gia đình vẫn thuộc diện KT3. 

Chính quyền chưa từng biết thông tin trước đây

Ngày 22/9, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Phước Long đã tạm giữ bà Nguyễn Thị Mỹ - người tự xưng là mẹ cháu Hảo để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, tại cơ quan công an, những lời khai của bà Mỹ vẫn có nhiều mâu thuẫn. Lúc bà nói Hảo là cháu, lúc lại nhận là con và bà Mỳ có biểu hiện không bình thường.

Còn ông Tước, sau khi vợ bị bắt, ông vẫn đi làm thuê bình thường. 3 đứa con ông chỉ mới học lớp 1. Ông Tước cho biết mình là ông ngoại cháu Hảo. Do ông thường xuyên đi làm nên cháu Hảo ở nhà bị các “dì, cậu” đánh.

Ông Huỳnh Ngọc Trung - Phó Chủ tịch xã Đức Hạnh, cho biết: “Đây là vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng nhất tại địa phương từ trước đến nay. Trước đây, chúng tôi không nghe bất cứ thông tin nào liên quan đến việc gia đình ông Tước hành hạ cháu Hảo”.

Nói về tương lai cháu Hảo, anh Nguyễn Văn Thắng - Trưởng ban Thương Binh - Xã hội xã Đức Hạnh cho biết: “Tôi nghĩ sau khi điều trị xong, mong sao nhà nước hay tổ chức nào đó nhận nuôi cháu thì tốt hơn. Hoàn cảnh gia đình như thế thì làm sao mà cháu sống và phát triển được”.
 

Những người sống gần nhà ông Tước cho biết không chỉ bé Hảo mà chị của bé là Trang cũng bị đánh đập thường xuyên. Ông Hùng (nhà ở gần ông Tước) nói thường nghe tiếng khóc của Trang vào mỗi trưa. Hiện bé Trang lên bảy tuổi nhưng chậm phát triển nên ông Tước không cho đi học.

Anh Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Công an xã Đức Hạnh, xác nhận trong tối 19-9 khi công an huyện đến nhà ông Tước thì thấy nhiều vết trầy xước ở tay bé Trang. Lúc đó, hai con của bà Mỳ với ông Tước là Oanh và Thành liên tục xông lại đánh Trang. Trang không phản ứng gì mà chỉ biết ngồi chịu trận.


Nỗi đau đâu chỉ riêng em!....Bé Trang, người chị 7 tuổi của bé Hảo cũng thường xuyên bị đánh. 
[SIZE="6"][COLOR="Red"]Những tín hiệu đáng mừng!...[/COLOR][/SIZE]


Bé Hảo đã có thể ngồi dậy.Chiều 23/9, bác sĩ Từ Phương Nam - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết, đã có rất nhiều cuộc điện thoại từ những tấm lòng nhân ái hỏi thăm về cháu Hảo. Nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp đến bệnh viện thăm và trao tiền ủng hộ cháu bé bất hạnh này.

Tính đến hết ngày 23/9, bệnh viện đã tiếp nhận số tiền 25 triệu đồng giúp đỡ cháu Hảo. Có 4 cá nhân ở Hà Nội, TPHCM… ngỏ ý nhận cháu Hảo làm con nuôi. Nhiều người không cầm được nước mắt khi đến thăm và nhìn thấy những vết thương mà cháu phải gánh chịu.

Trao đổi với Dân trí, bác sĩ Đỗ Nhân Châu - Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước - cho biết, tình trạng cháu Hảo đã có chiều hướng tốt hơn. Sau khi xử lý vết thương, cháu Hảo đã ăn uống được, hết sốt. Tuy nhiên, cháu vẫn có những biểu hiện sợ sệt, ít tiếp xúc và trầm uất. Nhìn cháu vui đùa bên con búp bê mà một người đến thăm tặng lại, ai cũng rưng rưng nước mắt. Vẫn không có một người thân nào bên cạnh cháu lúc này.

“Cháu đã ổn, nhưng quan trọng là việc phục hồi vết thương gót chân phải tốn nhiều thời gian. Có ý kiến chuyển cháu lên bệnh viện TPHCM nhưng chúng tôi nghĩ, về chuyên môn chúng tôi có thể lo cho cháu được”, bác sĩ Đỗ Nhân Châu khẳng định.

.............................................................................................


Tạm thời cập nhật thông tin như vậy cho các bạn biết mà an tâm phần nào cho hoàn cảnh của bé Hảo.  Ngày mai, TV sẽ bàn thêm về việc này và kế hoạch dự tính sẽ giúp đỡ ra sao nhé!...Thân ái,
-Thiên Vương-[/color]

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HOATHIENDAIHUU, huyencam, viong
Logged
 
 
 
Thiên Vương
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 993

Cảm Ơn
-Gửi: 7983
-Nhận: 13332


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Chín 27, 2008, 11:30:33 am »


  Đây là những thông tin mới nhất về việc bé Hảo, mọi người cùng xem nhé!


Vụ bé gái bị hành hung dã man: Bà Mỳ thừa nhận cắt chân, tay cháu Hảo
24-09-2008 22:43:19 GMT +7THANH TÙNG


Bà Oanh bên bé Hảo tại giường bệnh.
[SIZE="5"]Sẽ khởi tố vụ án trong thời gian sớm nhất.[/SIZE]

Theo thống kê của bệnh viện đa khoa Bình Phước, trên người bé Hảo hiện có hơn 70 vết thương lớn, nhỏ, cũ và mới.

Hôm qua (24-9) ông Trần Văn Tân, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an huyện Phước Long (Bình Phước), cho biết đã yêu cầu giám định thương tật đối với Nguyễn Thị Hảo (em bé ba tuổi bi hành hạ) để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Mỳ.


Cắt cho chừa... nghịch

Ban đầu, bà Bà Mỳ khai nhận chính là thủ phạm cắt đứt lìa một phần ngón tay cái và gót chân của cháu Hảo. Còn những trầy trụa, bầm tím ở mặt, vết thương khắp cơ thể Hảo là do hai con của bà Bà Mỳ bị thần kinh dùng roi đánh hàng ngày. Đối với vết cắt ở tai trái và thương tích gãy xương đòn thì Bà Mỳ nói không biết ai gây ra cho Hảo. Theo thống kê của Bệnh viện đa khoa Bình Phước, trên người bé Hảo hiện có hơn 70 vết thương lớn, nhỏ, cũ và mới.

Bà Mỳ khai vào trưa 13-9, khi đi làm vườn về thấy bé Hảo đang cầm kéo định cắt tờ bạc 100 ngàn nên Bà Mỳ nổi giận dùng luôn kéo đó cắt đứt lìa đầu ngón tay bé. Cắt xong Bà Mỳ bỏ mặc Hảo khóc thét, đến chiều mới đi mua thuốc cho Hảo uống. Tiếp đến ngày 18-9, Bà Mỳ đang dùng dao Thái Lan cắt mướp ngoài vườn thì thấy Hảo leo lên cây dâu gần đó đùa nghịch, Bà Mỳ lấy dao phạt ngang làm đứt gân gót chân bé.

Bốn ngày tạm giam, bà Mỳ tỏ thái độ bất thường lúc thì khai Hảo là con khi lại bảo là cháu. Bà Mỳ nói Hảo tên thật là Thảo và sinh năm 2004 chứ không phải 2005. Riêng ông Nguyễn Văn Tước (ông ngoại Hảo) cũng khai báo lung tung y vợ, ông luôn miệng nói: “Không biết gì, không nhớ gì cả”. Theo ông Tân, hành vi phạm tội của bà Mỳ đã rõ dù Hảo là con hay cháu thì vẫn có thể truy tố tội cố ý gây thương tích. Nếu xác minh thấy hành vi đó diễn ra trong một thời gian dài thì xử lý tội hành hạ người khác với tình tiết tăng nặng là hành hạ trẻ em.

Điều tra tông tích bé Hảo

Hàng ngày nhiều người tìm đến bệnh viện thăm hỏi và ủng hộ tiền giúp đỡ Hảo. Trong đó, bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM đã lặn lội đi xe máy từ TP.HCM lên Bình Phước để gặp tận mặt “đứa bé bị hành hung dã man”. Số tiền các nhà hảo tâm quyên góp giúp đỡ Hảo lên đến hơn 30 triệu đồng. Sau khi đọc Báo biết trường hợp thương tâm của Hảo, bà Nguyễn Thị Oanh (54 tuổi, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xòai) đã tự nguyện túc trực chăm sóc Hảo từ ngày 23-9.
 
Một điều tra viên cho biết: “Có nhiều mâu thuẫn giữa hai nghi can này nên chúng tôi tập trung điều tra về nguồn gốc của bé Hảo, xem là con hay cháu họ”.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội: “Khó nhất là việc xác minh Hảo là con hay là cháu của vợ chồng ông Tước, bà Mỳ do nguồn gốc của cháu bé khá phức tạp”. Ban giám đốc công an tỉnh cũng có chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ án, đặc biệt làm rõ nhân thân của bé Hảo. Mấy ngày qua, các trinh sát tỏa đi Vũng Tàu và Đồng Nai để lần ra. Hồ sơ ban đầu cho thấy Hảo sinh ở huyện Tân Phú (Đồng Nai), sau đó được một người ở huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) nhận làm con nuôi. Sau đó, vợ chồng ông Tước đưa Hảo về Bình Phước sinh sống. “Có thể chúng tôi sẽ giám định ADN để làm rõ nguồn gốc và cha mẹ thật của bé” -ông Hùng cho biết.

Công an huyện Phước Long sẽ ra văn bản yêu cầu UBND xã Đức Hạnh giao trách nhiệm ông Tước trực tiếp chăm sóc Hảo tại bệnh viện vì hiện nay cháu không có thân nhân nào. Cạnh đó, đề nghị các tổ chức xã hội nhận nuôi dưỡng Hảo sau khi ra viện.

Công an huyện Phước Long cũng hoan nghênh và ghi nhận những bằng chứng do phóng viên Báo Pháp Luật TP.HCM cung cấp liên quan đến việc bé Trang (chị của Hảo) thường xuyên bị đánh đập. Ngoài ra, phóng viên cung cấp lại tình tiết người hàng xóm nhìn bà Mỳ trói bé Hảo vào gốc cây, dùng roi đánh tới tấp, con của bà Mỳ lấy vật nhọn đâm vào người Hảo. Hiện nay bé Hảo đang dần bình phục tại bệnh viện. Có lúc bé tỏ ra hoảng sợ, co người lại khi thấy nhiều người lạ. Khi có người hỏi thăm, bé Hảo đưa tay xin “Cho cháu tiền”. Trước hình ảnh này, cơ quan điều tra đang điều tra Hảo có phải là nạn nhân của một đường dây bắt cóc trẻ con đi ăn xin hay không?

 
Nguyễn Thị Mỳ tại Công an huyện Tân Phú.
Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo:

Kiểm tra, xác minh làm rõ xử lý nghiêm vụ bé Hảo bị hành hạ

Qua thông tin trên Báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 23-9 “Tạm giữ nghi can hành hạ cháu Hảo” phản ánh vụ hành hung cháu Nguyễn Thị Hảo. Chiều 24-9, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng trước ngày 15-10.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo cụ thể các ngành chức năng, UBND các cấp, nhất là cấp xã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân để xảy ra hành vi bạo lực đối với trẻ em trên địa bàn.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng cũng có văn bản chỉ đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn thiện dự thảo về tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, trình Thủ tướng Chính phủ ngay trong tháng 10-2008. Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương xây dựng chương trình hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2010-2020, trình Thủ tướng trong quý I-2009.

THANH HẢI

Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HOATHIENDAIHUU, chilin1987, huyencam, viong
Logged
 
 
 
Thiên Vương
Hero Member
*
Offline Offline

Bài viết: 993

Cảm Ơn
-Gửi: 7983
-Nhận: 13332


Xem hồ sơ cá nhân Email
« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Chín 27, 2008, 11:32:35 am »

Trích dẫn từ: AuDuongTu;59736
[SIZE="5"]Sẽ khởi tố vụ án cố ý gây thương tích[/SIZE]
 
 
Nguyễn Thị Mỳ tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công Quang)Dân trí) - Ngày 25/9, lời khai của một số người dân xuất hiện những tình tiết mới như: nghi vấn việc cháu Hảo từng ăn xin, vùng kín có một vết xước. Qua xác minh, bé Hảo chính là con đẻ của Mỳ. Cơ quan điều tra đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án.
Ông Trương Duy Điểu - Chủ tịch UBND huyện Phước Long cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã hoàn tất quá trình điều tra vụ cháu Nguyễn Thị Hảo bị bạo hành và có báo cáo gửi lãnh đạo huyện Phước Long.

Cháu Hảo là con đẻ của Nguyễn Thị Mỳ

Qua xác minh, các trinh sát đã xác định Nguyễn Thị Mỳ đã sinh bé Nguyễn Thị Hảo vào năm 2004 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, như vậy cháu Hảo đã bước sang tuổi thứ 4 chứ không phải 3 tuổi. Ngay sau khi sinh con, Mỳ đã giao bé Hảo cho vợ chồng tên là Quang - Thúy ở Vũng Tàu nuôi. Tháng 6/2008, vợ chồng Quang - Thúy ly dị nên điện thoại cho Mỳ xuống đón con về.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Nguyễn Văn Tước khẳng định mình chỉ có 3 người con là Nguyễn Đức Long (sinh năm 1996), Nguyễn Thị Kim Oanh (sinh năm 1997) và Nguyễn Hữu Thành (sinh năm 2002). Riêng 2 cháu Nguyễn Thị Huyền Trang (sinh năm 1999) và Nguyễn Thị Hảo (sinh năm 2004) ông Tước không thừa nhận là con.

Theo kết quả điều tra, ngày 13/9, thấy cháu Hảo cầm kéo nghịch tờ tiền 100.000 đồng, Mỳ liền dùng kéo cắt ngón tay và phạt vào gót chân cháu Hảo. Ngày 18/9, cháu Hảo bị té ngã vào chảo mỡ nên có bị phỏng. Khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra tạm giữ 1 con dao và 1 cái kéo.

Ngày 24/9, khi trưng cầu giám định pháp y, thì Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Bình Phước kết luận cháu Nguyễn Thị Hảo bị thương tích 40%.

Ông Trương Duy Điểu cho biết, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, nếu không có gì thay đổi sẽ tiến hành khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” và khởi tố bị can với Nguyễn Thị Mỳ về hành vi này.

Hảo từng bị dắt đi ăn xin?

Ngày 25/9, tình hình sức khỏe của cháu Nguyễn Thị Hảo vẫn được sự chăm sóc và quan tâm đặc biệt của các y bác sĩ tại khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. Tình trạng sức khỏe cháu đã khá hơn.

Tuy nhiên, xung quanh lời khai của một số người dân, lại xuất hiện nhiều tình tiết mới. Chị Phạm Thị Ly (33 tuổi, làm hộ lý tại khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước) cho biết: “Khoảng 22 giờ đêm 24/9, cháu Hảo liên tục có biểu hiện ngứa ngáy nên dùng tay gãi khắp người. Khi cháu gãi vào vùng kín thì chảy máu. Ngay lập tức, y tá đã tiến hành rửa cho cháu. Trong quá trình làm sạch vùng kín, y tá đã phát hiện một vết xước tại đây”.

Nhiều người đặt giả thuyết: “Có phải cháu đã bị xâm hại tình dục?”. Đem nghi vấn này đến bác sĩ Đỗ Nhân Châu - Trưởng khoa Nhi - người trực tiếp chữa bệnh cho cháu Hảo, bác sĩ Châu cho biết: “Một số chỗ kéo da non nên ngứa trong người. Khi cháu gãi, đụng lớp da non nên bị chảy máu. Thông tin cháu bị xâm hại tình dục là không có giá trị. Hiện cơ quan chức năng đang giám định. Chúng tôi điều trị nội khoa, có thể đó là do nhiễm trùng vùng kín”.

Phó Giám đốc bệnh viện - bác sĩ Nguyễn Thành Trương  cho biết: “Chúng tôi không trả lời được về vấn đề này. Chờ kết quả giám định của hội đồng giám định y khoa thì mới biết được”.

Cũng trong chiều nay, khi đến thăm cháu Hảo tại bệnh viện, chúng tôi thấy bà Nguyễn Oanh (54 tuổi, ngụ KP.Phú Cường, P.Tân Phú, TX.Đồng Xoài) vẫn túc trực chăm nom cháu. Bà Oanh cho biết, “Cháu Hảo không khóc nhưng thỉnh thoảng nấc lên vài cái. Cháu không nói xin tiền nhưng ai cho tiền cháu cầm rất chắc trong tay.  Cháu hay hỏi “Má con đâu?”, khi có ai hỏi “Ai đánh con?” thì cháu trả lời: “Má đánh”…”.

Bà Tình (50 tuổi, ngụ ở thị trấn Thác Mơ, huyện Phước Long) cho biết: “Tôi xem trên báo thấy hình cháu giống một đứa bé từng ăn xin mà tôi gặp ở chợ Phước Long cách đây một tháng nên tôi lặn lội lên đây thăm thử. Tôi thấy giống lắm. Tôi làm nghề bán cháo ở chợ Phước Long, có lần, tôi thấy có người kéo cháu nằm cheo leo trên một xe gỗ, đi xin trong chợ”.

Tính đến chiều 25/9, theo thống kê sơ bộ từ phòng kế toán, Bệnh viện đa khoa Bình Phước đã nhận gần 70 triệu đồng ủng hộ cháu bé bất hạnh này.

Báo cáo Thủ tướng về vụ việc trước 15/10

Ngày 24/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/10.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể các ngành chức năng, UBND các cấp, nhất là cấp xã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân để xảy ra hành vi bạo lực đối với trẻ em trên địa bàn.

Ngày 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - Trương Tấn Thiệu đã có công văn hỏa tốc gửi đến Sở Lao động Thương binh xã hội, sở Y tế, Công an tỉnh, UBND huyện Phước Long yêu cầu khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm hành vi hành hạ trẻ em; hỗ trợ cần thiết trong việc điều trị cho cháu Hảo và báo cáo tỉnh trước ngày 10/10/2008.

Ông Trương Tấn Thiệu cho biết đây là hành vi vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng cần xử lý nghiêm, kịp thời.

Công Quang   -Dân trí news.(threat tin nóng của hoangthantai )


Bên dưới là danh sách các thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bài viết này của bạn:
HOATHIENDAIHUU, chilin1987, huyencam, SCC, viong, nhuocthuy
Logged
 
 
Trang: [1] 2 3 ... 38   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 1.981 seconds với 25 câu truy vấn.