Tháng Mười Hai 04, 2020, 09:22:37 AM -
 
   Trang chủ   Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
 1 
 vào lúc: Tháng Năm 07, 2018, 10:42:13 AM 
Tác giả sanghata - Bài mới nhất gửi bởi sanghata
Các thần chú đeo giữ trên người
Các thần chú đeo giữ trên người
Các thần chú đeo giữ trên người
Các thần chú đeo giữ trên người
Các thần chú đeo giữ trên người
Các thần chú đeo giữ trên người
Các thần chú đeo giữ trên người
Các thần chú đeo giữ trên người
Các thần chú đeo giữ trên người

 2 
 vào lúc: Tháng Chín 21, 2017, 06:09:34 AM 
Tác giả concavang - Bài mới nhất gửi bởi concavang
Trích đoạn nhà báo ROMAN ROTH (Tiệp Khắc) phỏng vấn sáng tổ Vũ Bá Quý (trong chuyến biểu diễn tại Tiệp Khắc năm 1995)
 
Phải nói rằng trước khi được gặp võ sư VŨ BÁ QUÝ, người bắc Việt nam, tôi biết rất ít về "Kung Fu" Việt Nam. Tôi chỉ biết về võ Việt nam qua vài cuộc biểu diễn, bởi vậy mà tôi không bỏ lỡ dịp tìm hiểu về môn võ này (ảnh cụ Vũ Bá Quý ở Tiệp năm1995).
Khi một cụ già bé nhỏ trạc khoảng 80 tuổi bước vào phòng tập cùng hai người đàn ông trạc tuổi trung niên, mỗi người đều tự hỏi: "ở tuổi cụ thì còn biểu diễn võ làm sao được ? ". Cụ Vũ Bá Quí không nói nhiều mà đi ngay vào thực hành và chỉ trong phút chốc đã làm xua tan mọi nỗi ngờ vực. Những cú đấm và đỡ của cụ làm ta hình dung ra một cỗ máy đã được lập sẵn chương trình, thực hiện một nhiệm vụ với độ chính xác tuyệt vời. Những cử động của cụ Quí và học trò Hoàng Tam Diệu mang nhiều tính tiềm thức. Càng chú ý lâu, tôi càng nghĩ rằng VŨ GIA THÂN PHÁP một môn võ Việt Nam độc đáo, có nhiều điểm giống với phái võ Vịnh Xuân và Jeet-Kune-do (Triệt quyền đạo). Sau đó tôi đã xin cụ Quí cho phỏng vấn
Hỏi: Cụ có thể cho biết những pha biểu diễn của cụ là xuất phát từ trường phái nào không ạ ?
Trả lời: Cái tên Vũ Gia Thân Pháp gồm hai phần. Phần thứ nhất thể hiện sự gắn bó của phái võ với gia đình họ Vũ, phần thứ hai có thể dịch ra là sự di chuyển thân mình trong chiến đấu. Có thể bản thân ông cũng thấy rằng nhiều bước đi các cú đánh đổ ở đây giống với Jeet-Kune-do của Lý Tiểu Long. Thậm chí trong việc thực hiện cũng không có nhiều khác biệt lớn. Trong việc tập võ của chúng tôi không có nhiều múa may và biểu diễn, nhưng xuất phát từ những kinh nghiệm của bản thân, tôi có thể nói rằng võ tự vệ không có những động tác thừa.
Hỏi: Dường như Vũ Gia Thân Pháp đặc biệt công hiệu khi ta ở sát bên đối thủ ?
Trả lời: Đúng như vậy, đây chính là bản chất của môn võ này. Quan trọng nhất là phải biết phản ứng kịp thời với các cử động của đối thủ.
Hỏi: Cụ có thể kể ngắn gọn về bản thân được không ạ ?
Trả lời: Tôi sinh năm 1913 tại Mỹ Hào, tỉnh Hải Hưng và bắt đầu học võ từ năm lên 7 tuổi. Người thầy đầu tiên của tôi là một ông tướng dưới triều nhà Nguyễn có quen với cụ thân sinh tôi. Cụ là một trong những võ sư nổi tiếng thời bấy giờ. Sáu năm sau, tôi được hân hạnh theo học cụ Tế Công, cụ Tế Công là bạn của võ sư Yip Mana (Diệp Vấn).
Hỏi: Ngày nay võ có ý nghĩa thế nào với cụ ?
Trả lời: Tôi đã sống với võ sáu bẩy mươi năm nên có thể nói võ là tất cả. Tôi đã tìm thấy ở võ ý nghĩa cuộc sống. Ngày nay tôi không còn trẻ nữa, nhưng tôi không tập nặng mà tập nội công và tập mang tính dưỡng sinh.
Hỏi: Gần đây ở Slovak có tranh luận sôi nổi xung quanh việc luyện nội công. Một số người coi đó là chuyện bịp, những người khác coi đó là đỉnh cao của võ.
Trả lời: Tôi cũng không biết phải trả lời ông thế nào. Tốt nhất là để tôi chỉ ông xem.
Võ sư Quí tập trung tinh thần trong mấy giây và bảo tôi: "ông đấm tôi đi". Tôi hơi ngần ngại nên chỉ đấm khẽ. Cụ già lắc đầu và ánh mắt như muốn nói: "Như thế mà là cú đánh đấy à ? ". Lần thứ hai tôi đấm mạnh hơn rất nhiều. Lúc đó tôi có cảm giác như tay mình vừa va phải vách thép_ Tôi nghĩ rằng đây là câu trả lời tốt nhất. Nội công không phải là chuyện bịp, ông có thể tin tôi.
Hỏi: Tôi để ý thấy trong các pha biểu diễn không có các cú đá ?
Trả lời: Không có cả biểu diễn vũ khí nữa. Nhưng thực sự Vũ Gia Thân Pháp bao gồm tất cả: kiếm, côn, đao, giáo, ... tất cả có mười tám ban. Tất nhiên là môn này bao gồm cả đá, nhưng ít hơn. Các cú đánh tay được dùng nhiều hơn.
Hỏi: Cụ nghĩ thế nào về võ và bản chất của võ ?
Trả lời: Ở Việt Nam đấy là vấn đề truyền thống. Tôi đã dạy võ nhiều năm, đào tạo cả bộ đội đặc công, cảnh sát đặc nhiệm. Tôi tin rằng mỗi việc lạm dụng nghệ thuật học được đều là một tội ác không thể tha thứ. Bản chất của võ trước hết là tự hoàn thiện mình.
Hỏi: Những năm gần đây, võ ngày càng xuất hiện nhiều trên phim ảnh. Cụ có nghĩ rằng quảng cáo kiểu đó hại cho võ nhiều hơn là lợi không?
Trả lời: Tất cả là ở chỗ quan niệm thế nào, Chính vấn đề này cũng xuất hiện giữa võ và các môn thể thao xuất phát từ võ. Có những võ sư chỉ thừa nhận truyền thống và phủ nhận mọi quan niệm hiện đại. Tôi thì nghĩ rằng mỗi người có quyền lựa chọn. Mặt khác tôi không thể không nói giữa võ thật với võ trên phim ảnh có sự khác biệt rất lớn.
Hỏi: Cụ có khuyên gì những người tập võ ở Slovakia không ?
Trả lời: Người nào chọn cái gì, điều đó không quan trọng. Quan trọng là thái độ hiểu biết với võ. Nếu như người nào không tìm thấy ở võ những giá trị nhất định và sự tự khẳng định mình thì nên đi tìm cái khác. Bản thân tôi tin rằng không thể ngày một, ngày hai mà có được đỉnh cao với bất kỳ cái gì. Điều đó đơn giản là phải kiên trì tập dần dần.
(Trích từ tạp chí Budo, tiếng Tiệp)
ROMAN ROTH

 3 
 vào lúc: Tháng Tám 14, 2017, 03:17:43 PM 
Tác giả mekongcusi - Bài mới nhất gửi bởi nikipham
bác còn sách nào hong vậy.

 4 
 vào lúc: Tháng Tám 14, 2017, 02:40:53 PM 
Tác giả ngonghinh - Bài mới nhất gửi bởi nikipham
Hay quá, Bạn ơi có sách hướng dẫn mấy câu chú này hong, có thì cho mình thỉnh với nha bạn.

 5 
 vào lúc: Tháng Ba 20, 2017, 02:45:44 AM 
Tác giả THANHBC - Bài mới nhất gửi bởi zero
ĐỆ MỚI VÀO XIN CÁC HUYNH CHỈ SÁCH DẠY VỚI AH,KO VÀO ĐƯỢC LINH TRÊN,MONG CÁC HUYNH GỬI VÀO MAIL CŨNG ĐƯỢC

 6 
 vào lúc: Tháng Hai 14, 2017, 03:01:54 AM 
Tác giả loveapple - Bài mới nhất gửi bởi Chit Mercy
Xin chào bạn, Thần chú này còn có tên gọi khác là Địa Tạng Thập Luân, về thần chú ở trên nó ghi sau thì bạn cứ đọc như vậy chỗ nào từ khó thì bạn cứ ? nhưng trong Phật giáo Tạng truyền vẫn có lưu truyền một dạng khác của câu thần chú này, dù rằng khác nhau nhưng công năng diệu dụng lợi ích là như nhau không sai biệt, nếu bạn có duyên vời Ngài Địa Tạng thì mình xin gửi bạn:

https://www.youtube.com/watch?v=wMdKQ8gwQRU

Trang: [1] 2 3 ... 10
Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.283 seconds với 17 câu truy vấn.