Tháng Tư 18, 2021, 02:07:20 AM -
 
  Trang chủ Trợ giúp Feedback Tìm kiếm Đăng ký Trợ giúp  
 
Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. Đã đăng ký nhưng quên email kích hoạt tài khoản?

 
Các ngày Lễ - Vía Âm lịch Tra ngày
闡 舊 邦 以 輔 新 命,極 高 明 而 道 中 庸
Xiển cựu bang dĩ phụ tân mệnh, cực cao minh nhi đạo Trung Dung
Làm rõ [học thuật] của nước xưa để giúp vận mệnh mới; đạt đến chỗ tối cao minh mà giảng về Trung Dung.
  Xem các bài viết
Trang: [1] 2 3 4
1  TÍN NGƯỠNG - VĂN HÓA - VĂN HỌC - LICH SỬ - ĐỊA LÝ / VĂN HÓA - PHONG TỤC - TÍN NGƯỠNG DÂN TỘC / Re: VIỆT NAM PHONG TỤC - Phan kế Bính (1915) vào lúc: Tháng Hai 15, 2013, 05:19:34 PM

Xem phần THẦY TRÒ & BẦU BẠN rất hay ! có những điều cụ Phan Kế Bính viết rất giống với Khổng Lão Phu Tử dạy trong Đệ Tử Quy và cũng giống phong tục của người Trung Hoa, khi đến thọ giáo Thầy cũng đưa lế vật đến ra mắt là con gà hay miếng thịt heo muối ... cũng vái lạy thầy ( nhưng người Hoa xưa kia thì có vẻ cung kính hơn " ba quỳ chín lạy " chứ không "yết kiến thầy hai lạy" như người Việt mình ) và cũng đối đãi thương kính thầy như Cha mẹ, rồi tình bằng hữu đối đãi nhau rất thâm tình, chí thiết ... thời nay những cái đẹp của văn hoá đó không còn, và sự qua lại của tình bạn và qua lại giữa mọi người với nhau đã cũng không còn được như xưa kia. Chẳng qua là do lối giáo dục bây giờ, nhà trường và gia đình không chú trọng đến dạy dỗ đạo đức con người nên mới khiến ra như vậy . Thật đáng tiếc ! nếu bây giờ mọi người từ nhỏ bắt đầu từ tuổi lên ba, cho học Đệ Tử quy của lão phu tử thật thuộc lòng và trong gia đình cha mẹ làm gương cho con cái, thầy cô hướng dẫn đạo đức thì xã hội này con người sẽ đẹp biết bao nhiêu . - Cám ơn huynh Yahoo rất nhiều .

      _()_ A Di Đà Phật _()_

2  QUAN HỆ CỘNG ĐỒNG / GÓC NHÌN CUỘC SỐNG / Re: Cuộc gặp định mệnh của tử tù với vị Đại đức từ tâm vào lúc: Tháng Hai 15, 2013, 04:14:36 PM
đúng là như lời Phật dạy "tất cả mọi việc từ tâm tưởng sanh" . Khi "tâm chuyển thì cảnh chuyển", phạm nhân khi biết nhận ra tội và ân hân việc mình đã làm, thành tâm ngày đêm tụng niệm kinh phật ... nhờ vậy mà chuyển được cảnh giới. Thật mừng cho anh và gia đình. Cám ơn Út đã đưa bài cho mọi người biết, Phật pháp rất nhiệm màu .
          _()_ A Di Đà Phật _()_
3  TIN TỨC / TẤM LÒNG NHÂN ÁI / Re: Xin mời các tấm lòng Bồ tát cùng tham gia công việc Thiện Nguyện ! vào lúc: Tháng Hai 14, 2013, 02:28:52 AM

Trước khi trả lời câu hỏi của byphuong đệ đệ, ngocmani tỷ phải chạy xem trong forom HTT để xác định đệ đệ có phải là Thầy thiệt không đã rồi mới trả lời, bị sợ thất lể với Thầy một lần nữa là Ngocmani tỷ mang tội nặng bất kính .

- Ngocmani tỷ không có làm bất cứ chức vị gì trong Quỹ Từ Thiện Tình Thương hết, đến quán cơm không gặp tỷ ở đó đâu, chẳng qua vì muốn gieo duyên với bá tánh trăm họ, nên mấy hôm rày cứ trốn học đạo chạy đi vác loa mời gọi bà con giúp sức vì cộng đồng xã hội mà thôi ! bà con mình nghèo khổ lo chạy kiếm sống qua ngày vất vả, có quán cơm xã hội 2000đ vừa rẻ lại phục vụ tốt ai không mừng ? ngặt vì Quỹ Tình Thương mấy bác làm việc ở đó toàn là các bô lão từ U60 trở lên không hà, đa số họ đã về hưu mấy năm trước, nay họ đóng góp tiền bạc cùng nhau làm việc thiện giúp đời, mà họ không rành vi tính lắm, nên kêu gọi TNV đến giúp họ phải nhờ con cháu họ lên mạng la làng, vào những website của các trường Đại Học mời gọi TNV .

 Nói chung khi quán cơm 1 mở ra thì TNV cũng đông lắm ! nhưng khổ nổi người già và tuổi trẻ không hợp nhau, sinh viên trẻ cứ phàn nàn bác quản lý già cả khó chịu, mà mấy bác bô lão này đã đi làm lâu năm với nhà nước nên làm việc rất nguyên tắc nên mấy TNV không thích, muốn đến thì đến, không đến thì thôi, khổ lắm ! do vậy đôi khi TNV không ổn định để phục vụ bà con .

- Ngocmani tỷ thấy thương mấy bác bên quỹ Tình Thương nên muốn chạy vào những trang nhà Phật pháp kêu gọi những tấm lòng bồ tát giúp sức, vì tỷ nghĩ rằng, người con Phật cái Tâm họ vẫn khác xa với người đời . Tỷ cũng hy vọng có được những cô bác lớn tuổi ngang ngang tuổi với những bô lão quỹ tình thương thì họ hiểu nhau và đồng tâm hiệp lực làm việc tốt hơn nhiều so với tuổi trẻ chưa biết Phật pháp .

- mà quán cơm cũng có trả lương làm việc cho một số TNV làm việc siêng năng và những người làm việc cực trong nhà bếp như đứng nấu ăn, phụ bếp đều ăn lương, kế toán cũng lãnh lương, điều phối viên cũng có lương ... chứ không phải làm free hoàn toàn, mấy bác ở đó cũng biết điều lắm !

- tuy là mấy bác U60 trở lên nhưng nhìn còn trẻ trung khoẻ mạnh lắm ! chứ không có nhìn già xọm như ông bà mình xưa kia cở tuổi này "ngồi ăn chờ chết" big grin, họ vẫn còn năng động và sức khoẻ để phục vụ cho xã hội, cho bà con nghèo. Nói chung tâm nguyện mấy bác mong muốn, là cuối đời họ làm việc thiện giúp ích cho xã hội, cho bà con nghèo, mong muốn có nhiều quán cơm xã hội mọc ra để bà con bớt khổ .
 
- Nói tùm lum tùm la nãy giờ cho byphuong đệ đệ biết mọi chuyện, chỉ để nhờ đệ đệ xem có hay vào chơi trang nhà Phật pháp nào thì đưa giùm thông tin này cho những bồ tát khác biết để phát tâm bô đề góp sức tạo công lập đức, gieo duyên với chúng sanh nha !

 Thân mến !

          _()_ A Di Đà Phật _()_

4  TIN TỨC / TẤM LÒNG NHÂN ÁI / Re: Xin mời các tấm lòng Bồ tát cùng tham gia công việc Thiện Nguyện ! vào lúc: Tháng Hai 13, 2013, 01:22:59 AM

 uý ! đi lang thang xem qua mấy mục, thấy các bác trong đây xưng là Thầy Thiên Vương mà con không biết, lâu nay con cứ tưởng là "anh"  big grin. xin Thầy xá tội cho con, hèn chi thầy xuất khẩu thành thơ liền hay quá, làm con liên tưởng đến mấy vị tu đạo hay làm vài câu kệ khi thấy việc đáng nói.
 Con Xin lổi đã không biết thầy TV nên nói chuyện như Huynh đệ bình thường . A Di Đà Phật !
5  TIN TỨC / TẤM LÒNG NHÂN ÁI / Re: Xin mời các tấm lòng Bồ tát cùng tham gia công việc Thiện Nguyện ! vào lúc: Tháng Hai 13, 2013, 01:09:19 AM

 woa ... sư huynh Thiên Vương xuất khẩu thành thơ hay quá tay!  applause xin cám ơn bài thơ sư huynh làm tặng quán cơm nha ! vài câu của sư huynh TV ngâm nga cứ như là mấy vị tu đạo nói vài câu "kệ" vậy đó hihi.. 113

- dạ ! quỹ Từ Thiện Tình Thiện mấy bác trong Ban Quản Trị nói chuyện ước mơ ngày nào đó trên cả nước có cả trăm quán cơm 2.000 đồng. Sài gòn và Hà Nội mỗi nơi 15 quán, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng mỗi nơi 5 quán. Các tỉnh khác mỗi tỉnh tối thiểu 1 quán cơm xã hội, giúp đỡ cho bà con nghèo đỡ khổ , có chết cũng thoả lòng. Nghe họ toan tính chuyện mở thêm nhiều Quán cơm Nụ cười nữa thấy mà thương ...

- Dự kiến là ngày 16 tháng giêng đồng loạt cùng khai trương quán cơm 1 và quán cơm 2 luôn, sư huynh TV và mấy bác trong HTT forum có rảnh thì ghé quán ăn cho biết ngon dở ra sao ha ! smug nhưng nhớ đến khoảng 11g30 là vừa, đến trể quá thì quán hết cơm đó nghen .

6  Nho Gia Tư Tưởng Học / Y HỌC CỔ TRUYỀN / Địa chỉ các điểm khám bịnh & chữa bịnh miễn phí cho người nghèo tại TP/HCM vào lúc: Tháng Hai 12, 2013, 06:59:25 PM

Kính gởi các bà con xa gần địa chỉ những cơ sở khám chữa bệnh từ thiện miễn phí hiện đóng trên địa bàn thành phố HCM. Các bạn có thể giới thiệu cho thân nhân hoặc người quen có hoàn cảnh khó khăn đến khám và điều trị tại những cơ sở trên.
 
 Thông tin nhận được từ chị Yến Hương, một người bạn có thiện tâm muốn giúp mọi người .
 

Địa chỉ các điểm khám bịnh & chữa bịnh miễn phí cho người nghèo tại TP/HCM

 
 
 1) KHÁM BỆNH VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ ( Tây Y)
 
Siêu Âm – Điện Tim – Thử Máu
 
 Điều Trị: từ 2 tuần đến 1 tháng tùy theo bịnh nhiều ít
 
  CHÙA ĐỊNH HƯƠNG
 
 Địa chỉ: 132 Hà Huy Giáp, Tổ 19, Khu Phố 3A, Phường Thạnh Lộc, Q.12, TPHCM
 
 083.7.161.525 0918.402.385  thichletho@yahoo.com
 
 Trụ Trì: TT. THÍCH LỆ THỌ
 
LỊCH KHÁM BỊNH: Lần 1 đến đăng ký khám theo lịch từng tháng
 
 30-09-2012
 
 28-10-2012
 
 25-11-2012
 
 
 
 
 
2- KHÁM MỔ MẮT MIỄN PHÍ:
 
 Mắt bị lòa, cườm, mắt mờ … đăng ký tại chùa Phụng-Sơn-Tự (Chùa Gò). Gần bùng binh Cây Gõ thuộc Quận 11. Đăng Ký xin mổ trong chùa, được hẹn ngày đi mổ miễn phí ở Bệnh Viện Trưng Vương Tp HCM
 
 3) Phòng khám bệnh từ thiện tại Chùa Tập Thành
  113, Ngô Đức Kế, F12, Bình Thạnh.
  ( đi từ chợ Bà Chiểu, tìm đường tới Phan Văn Trị, rẽ phải gặp đường Ngô Đức Kế, cuối đường sẽ thấy Chùa)
  Hoạt động mỗi sáng thứ 5 và sáng thứ 7.
 
 4) Nơi Hốt Thuốc, Chữa Bệnh Miễn Phí (Thuốc Nam và Châm Cứu):
 là Tổ Đình Hưng Minh Tự, nằm trên Số 45 đường Lý Chiêu Hoàng, P10, Q6, Tp.HCM (đối diện Công Ty giày Biti’s). Khám bệnh các ngày trong tuần (nghỉ 1 ngày vào thứ hai hàng tuần)
 
5) Út LÀM ( cho thuốc miễn phí) Quận 12.Tp.Hcm:
có một cơ sở chuyên khám và phát thuốc miễn phí cho người nghèo nữa, cơ sở này chuyên trị những bệnh nan y như: chữa nọc độc các loại cắn, cầm máu vết thương , đau dạ dày bao tử, ho suyễn, viêm xoang, ung thư đã di căn như phổi, gan, tim, dạ dày, …và các chứng u bướu nói chung là các bệnh mà bệnh viện đã chê, vì bệnh tình đã quá nặng mà lại quá nghèo; thuốc do Cơ Sở Từ Thiện bỏ tiền túi ra mua các cây thuốc quí ở núi rừng đem về chế biến và phát miễn phí hoàn toàn cho các bệnh nhân. Út LÀM ( cho thuốc miễn phí), Địa chỉ : 66/2B, Đường Lê Văn Khương, Tổ 55, Khu phố 5, P Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM.Điện thoại : 08 3717 5238 – 0905 245 047 .  Nếu đi xe buýt thì các bạn đón xe buýt trước cổng Bịnh Viện Chợ Rẫy, hoặc xe buýt ở Đầm Sen , hay Chợ lớn về Bến xe buýt Thới An, là gần đến cơ sở từ thiện đó. Đến bến xe buýt Thới An, Quí vị hỏi đến địa chỉ phát thuốc từ thiện miễn phí trên ( Hỏi thăm người ta chỉ, vì có nhiều người đến xin thuốc, nên nhiều người biết)
  Nếu đi honda, các bạn đến cầu vượt Tân Thới Hiệp, bạn đi đường Lê Văn Khương : dưới cầu vượt gặp Siêu thị METRO và hãng bia TIGER, gặp ngã ba rẽ trái, vào 20 mét là tới. Chủ Cơ Sở tên là: Út Làm số đt: 0905245047 mở cửa từ thứ 4,5,6,7,8. Thứ 2-3 nghỉ để những người làm công quả ở đây họ sắc vạt và phơi thuốc. Ai khó tìm xin gọi đt để Thầy Út hướng dẫn đường đến địa chỉ chính xác hơn..     
   
 6) Chùa Vạn Thọ tại số 212/158 Nguyễn Văn Nguyễn, phường ĐaKao, quận 1, TP HCM
 người bệnh không cần phải đóng viện phí. Hòa thượng Thích Thanh Sơn, trụ trì chùa Vạn Thọ cũng là lương y . Điều trị chủ yếu các chứng bong gân, trặc xương, bó gãy xương bằng thuốc và không thu phí, tuy nhiên theo hòa thượng Thích Thanh Sơn, người khám bệnh là các sư vốn là các lương y có bằng cấp chữa trị y học cổ truyền hẳn hoi. Phòng chữa trị cũng được Sở Y tế TP HCM cấp giấy phép hoạt động.
 
 7) Phòng thuốc Nam từ thiện Tịnh Xá Lộc Uyển:
  121 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, Tp HCM. Khám bệnh và châm cứu miễn phí mỗi tuần 2 ngày: thứ 5 và chủ nhật
 
 Quận 4 : Phòng thuốc Nam Khánh Hội
 
 Số 321 Đoàn Văn Bơ

  Quận 5 : Tân Hưng Long Tự (thuốc Nam)
 
 Số 282 Nguyễn Tri Phương ( nghỉ ngày thứ hai )

  Quận Gò Vấp : Hưng Gia Tự (thuốc Nam)
 
 Số 336 Lê Quang Định

  Quận Hốc Môn : Hưng Trung Tự (thuốc Nam)
 
 Số 13/4 Ấp Chánh 2, Tân Xuân, Hốc Môn.
 
Quận 1
1. Phòng khám Trật Đả.

  Địa chỉ: 212/58 Nguyễn Văn Nguyễn, P.ĐaKao, Quận 1
  Điện thoại: 01694485399 – 38439543
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – 7, từ 14h – 17h.
 
2. Phòng khám Nam Thành Thánh Thất
  Địa chỉ: 124 – 126 Nguyễn Cư Trinh, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
  Điện thoại: 0909351970
  Thời gian làm việc: Thứ 3, 5 Từ 14h30 – 16h
 
 3. Phòng khám Nhà thờ Thánh An Tôn
  Địa chỉ: 18 Phan Văn Trường, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
  Điện thoại: 0903373348
  Thời gian làm việc: Thứ 3, 5, từ 7h – 9h
 
 Quận 3
  4. Phòng khám Hội Cựu chiến binh
  Địa chỉ: 132 Cách Mạng Tháng Tám, P.10, Quận 3
  Điện thoại: 39311585 – 0908203218
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7, từ 7h – 11h
 
 5. Phòng khám Tam Tông Miếu
  Địa chỉ: 82 Cao Thắng, P.4, Quận 3
  Điện thoại: 0908367978
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – 6, từ 14h – 16h
 
 Quận 4
  6. Phòng khám Nhân đạo chùa Linh Quang

  Địa chỉ: 40/60 Nguyễn Khoái, P.12, Quận 4
  Điện thoại: 38253003
  Thời gian làm việc: Thứ 2, 4, 6, chủ nhật từ 7h30 – 10h
 
7. Phòng thuốc Nam Phước Thiện Hưng Hội
  Địa chỉ: 321 Đoàn Văn Bơ, P.13, Quận 4
  Điện thoại: 39406136
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – 7, từ 7h30 – 11h.
 
 Quận 5
  8. Phòng khám Nhân đạo nhà thờ Cha Tam

  Địa chỉ: 25 Học Lạc, P.14, Quận 5
  Điện thoại: 0938996111
  Thời gian làm việc: Thứ 2, 4, 6, từ 8h – 10h
 
9. Phòng khám bệnh Nhân đạo Hội Chữ Thập Đỏ Quận 5
  Địa chỉ: 104 Triệu Quang Phục, P.11, Quận 5
  Điện thoại: 0919691789
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – 6, Từ 8h – 11h
 
 10. Phòng khám Nhân đạo nhà Thờ Chợ Quán

  Địa chỉ: 120 Trần Bình Trọng, P.4, Quận 5
  Điện thoại: 38381154
  Thời gian làm việc: Tây y: Thứ 2, 4, 6 Từ 7h – 9h; Đông y: Thứ 3, 5, 7 từ 8h – 10h
 
Quận 6
  11. Phòng khám Chi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Nhơn Hòa

  Địa chỉ: 1041 Hồng Bàng, P.12, Quận 6
  Thời gian làm việc: Thứ 2, 6, từ 7h – 11h
 
 12. Phòng chẩn trị y học Cổ truyền Hưng Minh Tự

  Địa chỉ: 45 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Quận 6
  Điện thoại: 38753648
  Thời gian làm việc: Thứ 3 – chủ nhật, từ 7h – 11h30.
 
 13. Tổ Từ thiện Đông y

  Địa chỉ: 228 Hậu Giang, P.9, Quận 6
  Điện thoại: không có
  Thời gian làm việc: Thứ 3, 6, từ 8h -1 0h
 
14. Phòng thuốc Từ thiện Tuệ Tĩnh Đường Lộc Uyển
  Địa chỉ: 121 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6
  Điện thoại: 38751155
  Thời gian làm việc: Thứ 5, chủ nhật, từ 8h – 11h
 
 Quận 8
  15. Phòng khám Hội Chữ Thập Đỏ Quận 8

  Địa chỉ: 183 đường số 8, P.4, Quận 8
  Điện thoại: 38503866
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – 6, Từ 7h – 10h30
 
16. Phòng khám Từ thiện Kim Hằng
  Địa chỉ: số 1 Ba Tơ, P.7, Quận 8
  Điện thoại: 0909549837
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – chủ nhật, từ 7h30 – 11h30.
 
17. CLB Truyền thông Kháng chiến Việt Kiều Campuchia Q.8
  Địa chỉ: 1B lô 23 Phạm Thế Hiển, KP5, P.4, Quận 8
  Điện thoại: 66512644
  Thời gian làm việc: Thứ 2, 4, 6, từ 8h – 10h
 
 Quận 10
  18. Phòng chẩn trị y dược học Tân Hưng Long

  Địa chỉ: 282 Nguyễn Tri Phương, P.4, Quận 10
  Điện thoại: 39271756
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – chủ nhật, sáng 7h -1 1h, chiều 13h – 16h.
 
 19. Phòng khám Mai Khôi
  Địa chỉ: 54 Thành Thái, P.12, Quận 10
  Điện Thoại: 62654868
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6, từ 16h – 18h
 
 Quận Bình Thạnh
  20. Phòng thuốc Nam Phước Thiện Hưng Gia Tự.
  Địa chỉ: 336 Lê Quang Định, P.11, Quận Bình Thạnh.
  Điện thoại: 35104302
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – 7, Từ 7h – 11h
 
 21. Tuệ Tĩnh Đường II Tịnh xá Trung tâm
  Địa chỉ: 21 Nguyễn Trung Trực, P.5, Quận Bình Thạnh
  Điện thoại: 35158278 – 35150386
  Thời gian làm việc: Thứ 2, 4, 6, từ 7h30 – 11h30
 
22. Phòng khám Tuệ Tâm
  Địa chỉ: 119 Nguyễn Văn Đậu, P.5, Quận Bình Thạnh
  Điện thoại: 35501275
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7, sáng từ 7h30 – 11h30, chiều từ 14h – 16h30.
  Thứ 2, 4, 6 chỉ làm buổi sáng
 
 23. Phòng chẩn trị y học cổ truyền Trạm y tế P.11, Quận Bình Thạnh
  Địa chỉ: 235 Phan Văn Trị, P.11, Quận Bình Thạnh.
  Điện thoại: 38060635 – 32435493
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6, từ 7h – 2h
 
 24. Phòng thuốc y học cổ truyền Thánh Thất Bình Hòa
  Địa chỉ: 174/30A Chu Văn An, P.12, Quận Bình Thạnh.
  Điện thoại: 38414370
  Thời gian làm việc: Khám bệnh từ thứ 2, 4, 6; Châm cứu thứ 3, 5, 7
  Sáng từ 8h – 10h30, chiều từ 14h – 15h30
 
 25. Phòng chẩn trị Đông y Hội Chữ Thập Đỏ Quận Bình Thạnh
  Địa chỉ: 53 Vũ Tùng, P.2, Quận Bình Thạnh
  Điện thoại: 38414892
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6, 8h – 11h30
 
 Quận Gò Vấp
  26. Tuệ Tĩnh Đường Chùa Kỳ Quang II
 
  Địa chỉ: 154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Quận Gò Vấp
  Điện thoại: 38941442
  Thời gian làm việc: Thứ 3, 5, 7, sáng từ 7h30 – 10h30, chiều từ 13h30 – 15h.
 
 27. Phòng khám từ thiện Chùa Phước Hòa

  Địa chỉ: số 6, Thiên Hộ Dương, P.1, Quận Gò Vấp.
  Điện thoại: 38954592
  Thời gian làm việc: Thứ 3, 5, 7, từ 7h – 11h
 
 28. Phòng khám Tuệ Hải Đường
  Địa chỉ: 105/70 Cây Trâm, P.9, Quận Gò Vấp
  Điện thoại: 38958090
  Thời gian làm việc: Thứ 3, Từ 14h30 – 16h
 
 Quận Phú Nhuận
  29. Phòng khám hội Chữ Thập Đỏ quận Phú Nhuận
  Địa chỉ: 2 Hoàng Văn Thụ, P.9, Quận Phú Nhuận.
  Điện thoại: 38476248 – 39956402
  Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6, từ 7h – 10h
 
7  TIN TỨC / TẤM LÒNG NHÂN ÁI / Re: Xin mời các tấm lòng Bồ tát cùng tham gia công việc Thiện Nguyện ! vào lúc: Tháng Hai 12, 2013, 05:30:46 AM
Cám ơn Ongdia đệ đệ vào góp chuyện đầu năm nha ! quán cơm ở đây chỉ có 1 ngày thứ năm duy nhất là bán món nước, còn mấy ngày kia thì bán cơm, tuy nói là phục vụ cho đối tượng nghèo, nhưng bất cứ ai đến quán cũng vui vẻ phục vụ hết lòng. Khi nào có dịp rảnh đệ đệ và anh em trong forum HTT mình cứ ghé qua ăn nghen!  big hug

Chúc Ongdia đệ đệ & gia quyến một năm mới An Lành & Hạnh Phúc . rose

8  TIN TỨC / TẤM LÒNG NHÂN ÁI / Re: Xin mời các tấm lòng Bồ tát cùng tham gia công việc Thiện Nguyện ! vào lúc: Tháng Hai 11, 2013, 10:12:40 PM
                                                     
                    Thông báo tuyển dụng Điều phối viên

Quỹ Từ thiện Tình Thương thành phố Hồ Chí Minh (QTTTT) thông báo tuyển dụng Điều phối viên cho các dự án suất ăn giá rẻ, trợ giúp ý tế và công tác truyền thông.

 Trở thành Điều phối viên của QTTTT, bạn sẽ làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, tham gia các khoá huấn luyện kỹ năng và sẽ thoả sức với những hoạt động từ thiện xã hội của QTTTT.

Bạn phải có những kỹ năng chuyên nghiệp về máy tính và các thiết bị thông tin để giao tiếp trong một môi trường hiện đại. Có phương pháp phân tích và tổng hợp sự kiện, có khả năng nhận xét và phán đoán tình huống nhanh nhạy. Và phải có cả sức khoẻ để chịu đựng áp lực công việc căng thẳng.

Bạn có thể nhận lãnh lương hoặc không, nhưng tối thiểu phải có đủ trợ cấp chi phí viễn thông và đi lại. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên thử nghiệm bản thân trước khi chính thức bước vào đời. 
 
Không ràng buộc bằng cấp, giới tính, tuổi tác. Tuyển dụng thường trực.

Hồ sơ gởi về email tuthientinhthuong@gmail.com  hoặc nộp hồ sơ tại trụ sở QTTTT số 15 Mai Thị Lựu Q.1 TP Hồ Chí Minh. Tất cả hồ sơ đều được mời phỏng vấn.
 
     Ban điều hành Quỹ Từ thiện tình thương.


 
9  TIN TỨC / TẤM LÒNG NHÂN ÁI / Re: Xin mời các tấm lòng Bồ tát cùng tham gia công việc Thiện Nguyện ! vào lúc: Tháng Hai 11, 2013, 06:05:36 PM
 Quán cơm trợ giúp xuất ăn giá rẻ tiếp theo đó là quán cơm tương trợ Nụ Cười 2 tại địa chỉ 46/22 đường Nguyễn Ngọc Nhựt, P. Tân Hương, Q.Tân Phú. Dự kiến sẽ khai trương vào ngày 16 tháng giêng .
 
 Xin mời cô bác, các anh chị cùng tham gia công việc thiện nguyện. Những việc giúp quán cơm chỉ phục vụ vài tiếng trong buổi sáng, rất đang cần những tấm lòng Bồ tát ra tay chung sức giúp đỡ .

 Xin đăng ký tham gia Tình nguyện viên với điều phối viên của Quỹ Từ Thiện Tình Thương là chị Phạm Thảo Khanh (0937.121.131).
   
    Ban điều hành Quỹ Từ thiện tình thương.


-------------------------------------------------------------------------


 Vài hình ảnh quán cơm tương trợ Nụ Cười 2 đang trong quá trình sửa chữa.

 

 

 

 

 

Dọn dẹp sạch sẽ trước Tết và sẽ khai trương sớm .
 

 

 
LOGO của Quán Cơm Xã Hội Nụ Cười

 

10  TIN TỨC / TẤM LÒNG NHÂN ÁI / Xin mời các tấm lòng Bồ tát cùng tham gia công việc Thiện Nguyện ! vào lúc: Tháng Hai 10, 2013, 09:31:26 PM
Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều người nhập cư sống tiết kiệm, ăn sáng trễ một tí, buổi trưa nhiều khi nhịn ăn để chờ đến buổi chiều là có thể tiết kiệm một số tiền kha khá gởi về quê cho cha mẹ, cho chồng, cho vợ, cho con... Đạp xe mấy chục cây số mỗi ngày, ăn uống thiếu thốn, kham khổ...rất nhiều người mưu sinh cực nhọc đã chịu đựng như thế. Cũng có cư dân thành phố nhiều lúc lâm vào cảnh túng quẫn, cũng đã từng phải nhịn ăn như thế. Nhiều em sinh viên nghèo chắt chiu tiền ăn học rất cần đến suất ăn giá rẻ. Trong khi chúng ta thích thú trưởng thức bữa cơm trưa văn phòng trong tiếng nhạc du dương và không khí mát lạnh của máy điều hoà, rất có thể đang có nhiều người phải uống nước để quên đi cái đói.

Quán cơm xã hội Nụ Cười có điạ chỉ tại số 6 Hồ Xuân Hương, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh. Quán bán các suất ăn giá 2.000đ cho đối tượng là tất cả những người nghèo, phục vụ nguyên tuần từ thứ Hai đến Thứ Bảy. Với phương châm mang lại những bữa ăn sạch, no, ngon, thân thiện, chỉ với 2.000đ, khi đến với quán cơm xã hội Nụ Cười, người nghèo sẽ có những bữa cơm trưa tươm tất với các món mặn, món xào, canh và tráng miệng.

 Riêng ngày thứ Năm ( Ngày thứ 5 hạnh phúc ) là ngày duy nhất trong tuần quán cơm xã hội Nụ Cười phục vụ món nước (bún, mì, phở, hủ tiếu, bánh canh...) với giá 1.000đ .

Vừa qua nhận được sự tài trợ mặt bằng từ ngân hàng Eximbank, Quỹ từ thiện Tình Thương sẽ mở quán cơm trợ giúp xuất ăn giá rẻ tiếp theo đó là quán cơm tương trợ Nụ Cười 2 tại địa chỉ 46/22 đường Nguyễn Ngọc Nhựt, P. Tân Hương, Q.Tân Phú.

 Hiện nay quán cơm tương trợ Nụ Cười 2 đang gấp rút thực hiện các công việc thi công sửa chữa mặt bằng, điện nước, mua sắm trang thiết bị và dự kiến quán sẽ khai trương phục vụ bà con vào khoảng đầu tháng 3/2013.

 Quỹ TTTT thân mời tất cả các bạn yêu thích công việc từ thiện tham gia làm Cộng tác viên thường xuyên. Chương trình đang rất cần bổ sung đội ngũ CTV thường xuyên và ổn định để tổ chức phục vụ bà con được chu đáo.
 
Các bạn có thể đăng ký thời gian tham gia linh động: khâu chuẩn bị thức ăn từ 7h - 10h, khâu phục vụ từ 10h30 - 13h...
 
Chương trình rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các bạn có tấm lòng bồ tát. Vui lòng đăng ký tham gia công việc tình nguyện viên, bằng cách liên hệ trực tiếp cho điều phối viên của Quỹ Từ Thiện Tình Thương là chị Phạm Thảo Khanh (0937.121.131).

* Topic lập ra mong các bạn khi đọc qua xin hãy dành chút thời gian gởi thông tin này cho các bạn khác biết để cùng chung tay góp sức .

        Thân ái
     
 Vài hình ảnh về Quán cơm Nụ cười đã phục vụ cho bà con nghèo có bữa ăn ngon rẻ.

   

   

   

   

   

   

   

 Các bạn Nhân viên & Tình Nguyện Viên đang chuẩn bị xới cơm ra khay ...
   

   

 những phần cơm nóng chuẩn bị sẵn cho khách ăn trong tủ, với món mặn, xào, canh & tráng miệng .
   

   tô phở 1000đ ( ngày thứ năm )
   

   Bún Chả giò + thịt xào 1000đ ( ngày thứ năm )
   

   

    Bún Mọc 1000đ ( ngày thứ năm ) 
   

   

   

    hủ tíu sườn + bánh bông lan 1000đ ( ngày thứ năm )
   

    Bánh canh sườn 1000đ ( ngày thứ năm )
   

         

   

   

   

   

   

   
       


     
11  Phật Giáo Tư Tưởng Học / MẬT TÔNG / Re: AN TỨC HƯƠNG! vào lúc: Tháng Mười Hai 21, 2010, 03:23:03 AM
 
Bạn ơi ! " Phật Phật đạo đồng " tất cả các vị Phật hay bồ tát họ đã không còn sự phân biệt chấp trước như phàm phu chúng ta đâu, dùng tâm thanh tịnh mà cúng dường thì mới có cảm ứng đạo giao, không phải nhang này chỉ chuyên làm ra để cúng dường duy nhất một vị Phật nào, nếu mang tâm như vậy mà cúng dường thì đã không có phước đức mà còn mang tội nữa đó ! vì dám đem Phật, bồ tát xuống ngang bằng như loại chúng sanh phàm phu còn tánh phân biệt, vị kỷ .

Hàng ngày bạn luôn nhớ Phật, tưởng Phật chỉ cần vài giờ trong ngày bạn thành tâm Niệm 10 câu danh hiệu Phật với lòng thành kính không vọng tưởng, xem như đó là một bông hoa tâm cúng dường lên Phật thì chư Phật sẽ rất hoan hỷ đón nhận, bạn có công đức vô lượng còn hơn dùng An Tức Hương nữa đó bạn à !

- Giữ tâm thiện, nói lời thiện, làm việc thiện
trong một ngày bạn thực hiện tốt rồi tối đến đứng trước bàn Phật cúng đường lên chư PHật đó là " Trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ tam đồ " không có công đức nào sánh kịp đâu . Chư PHật vô cùng hoan hỷ đó !

 _()_ A Di Đà PHật_()_
12  Nho Gia Tư Tưởng Học / Y HỌC CỔ TRUYỀN / Cách Trị Ho Đơn Giản Nhưng ... Mầu Nhiệm ! vào lúc: Tháng Sáu 14, 2009, 02:11:59 AM
 Dưới đây là cách trị khỏi ho rất giản dị, không tốn kém, mà hiệu quả thật là thần diệu :

Một số Bác sĩ và Khoa học Gia ở bên Quebec, Canada tình cờ khám phá ra rằng khi bạn bị " ho hành hạ " bất kể là ho phát xuất từ cảm lạnh, cúm, sốt,dị ứng hay ho đã lâu mà không khỏi !... " Buổi tối trước khi lên giường ngủ, bạn hãy thoa dầu nóng ngay dưới gan bàn chân và đi vớ thật ấm để ngủ. Sáng hôm sau thức giấc bạn sẽ thấy triệu chứng ho giảm hẳn. Hãy lập lại vài ba lần như thế tối trước khi đi ngủ thì cơn ho của bạn sẽ dứt tuyệt" . Chẳng cần phải đi Bác sĩ hay tốn tiền mua các loại thuốc ho ở ngoài thị trường vừa tốn tiền mà còn day dưa lâu khỏi !

Các Bác Sĩ Canada lấy làm ngạc nhiên và đang còn trong vòng nghiên cứu tại sao một sự việc rất đơn giản như thế mà hiệu quả trị được ho một cách bất ngờ ngoài sức tưởng , dứt tuyệt và không còn ho nữa ? Cá nhân tôi ngay lúc ấy cũng đang bị ho khem thế là tôi thử áp dụng ngay vì đâu thấy gì là hại đâu.

Mà kỳ lạ thay quý vị ơi ! Chỉ trong 2 ngày thôi, mỗi tối tha Bengay (Gel nóng) vào ngay gan bàn chân và đi vớ thật ấm, sau 2 ngày cơn ho của tôi đã ra đi không trở lại.

Tuy khỏi ho nhưng tôi cũng ngờ ngợ hay là có một trùng hợp ngẫu nhiên nào? tôi liền áp dụng cách này ngay cho vợ tôi cũng đang bị ho cả gần một tháng trời mà không khỏi. Quả nhiên chỉ sau một ngày thôi, sáng hôm sau cơn ho của bà ấy đỡ hẳn. Vợ tôi thực hành cách trên thêm 2 hôm nữa bệnh ho dứt tuyệt. Thích quá đúng là duyên lành mới biết được cách trị ho tuyệt hảo mà các Khoa học Gia Gia Nã Đại đã tìm ra, tôi liền phone cho tất cả các người thân, các bạn bè quen biết hoặc bất cứ ai thân hay sơ gặp gỡ trên đường đời... tôi liền chỉ cho mọi người cách trị ho giản dị và độc đáo này. Tôi có ghé vào một chỗ châm cứu và tò mò hỏi cái quan trọng hay huyệt đạo nào có ở dưới gan bàn chân ? Và tôi được họ cho biết rằng ngay dưới Gan bàn chân có một Đại huyệt rất quan trọng của cơ thể gọi là Huyệt Dũng Tuyền .
Xin quý vị hãy phỗ biến rộng rãi cách trị ho thần diệu này đến với mọi người để cúng dường thế gian và gây nhân lành cho quý vị.

 * Ngọcmani tôi có người nhà bị ho nhiều vào mùa lạnh và tôi cũng đã thử áp dụng theo cách chỉ bày như trên cũng rất hiệu quả .

       Kính cẩn
13  TIN TỨC / TẤM LÒNG NHÂN ÁI / Phẩu Thuật Miễn Phí Cho Các Bé từ 01 - 15 Tuổi Bị Sứt Môi, Hở Hàm Ếch ..... vào lúc: Tháng Sáu 14, 2009, 01:44:24 AM
Thông Báo 

 Hiện nay, danh sách phẩu thuật miễn phí cho các bé từ 01 - 15 tuổi bị sứt môi, hở hàm ếch đang được cập nhật.

 
Chương trình sẽ do các BS đến từ Mỹ
thực hiện tại TP.HCM vào tháng 09/2009.

 
Hạn chót đăng ký: 30/07/2009.
 Xin vui lòng đăng ký qua e mail:  xuyentamliendk@ yahoo.com .

 Toàn bộ chi phí phẫu thuật, ăn ở của bệnh nhân sẽ được BTC tài trợ.

 Anh chị em vui lòng thông báo giúp người thân và bạn bè để giúp các bé nhé !

Rất mong tin nhắn này đến được những người đang rất cần cần thông tin quý giá này.

Mong các em có một nụ cười trọn vẹn hơn từ những nhà hảo tâm.

14  Á Đông Dưỡng Sinh Thuật / THỰC DƯỠNG - ẨM THỰC Á ĐÔNG / Re: Những Món Ăn Chay ... vào lúc: Tháng Ba 24, 2009, 04:12:45 AM

 A Di Đà Phật ! Xin chào mọi người, vì công việc tu học không cho phép có nhiều thời giờ, nên hôm nay tôi xin khép topic Những Món Ăn Chay tại đây ! mong bà con hoan hỉ .

                     -()- Nam Mô A Di Đà Phật -()-
15  Á Đông Dưỡng Sinh Thuật / THỰC DƯỠNG - ẨM THỰC Á ĐÔNG / Re: Những Món Ăn Chay ... vào lúc: Tháng Ba 24, 2009, 04:07:19 AM
                                         
                             Cải Làn Xốt Gừng                             Nguyên Liệu :
 - 1/2 kg cải làn
 - 1 miếng gừng
 - 3 tbsp dầu ăn
 - 3 tbsp nước tương
 - 1 tbsp vun đường
 - 1/4tsp muối
 - 1tsp dầu mè
 - tí xíu tiêu
 
Cách Làm :
- Cải làn xắt khúc vừa ăn, phần cọng lớn gọt vỏ cứng bên ngoài ,xong chẻ làm tư .
- luộc cải trong nước sôi có chút muối cho vừa chín tới
- cho cải đã luộc vào thau nước đá để giữ màu xanh và độ giòn
- vớt cải để thật ráo nước hoàn toàn, xong xếp ra dĩa

 * Làm sốt Gừng :
- gừng gọt vỏ xắt nhỏ , xong đập dập gừng cho thơm
- bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi nóng thì cho gừng vào phi cho vàng thơm, xong cho tất cả gia vị như trên vào đảo đều , sôi lên thì tắt bếp cho tí xíu tiêu vào .
- Ðổ sốt gia vị này lên trên đĩa cải làn
 - Ăn cùng cơm nóng rất ngon .     

           
 LƯU Ý: - tbsp: tức là muỗng soup, muỗng canh
            - tsp: tức là muỗng cà phê                                   

Trang: [1] 2 3 4
Powered by MySQL Powered by PHP Copyright © 2009 | hocthuatphuongdong.vn | admin@hocthuatphuongdong.vn Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Trang được tạo trong 0.102 seconds với 20 câu truy vấn.